Giáo Dục

1 ngôi trường đặc biệt ở Hà Đông: Học sinh được lựa chọn KHÔNG ngủ trưa để làm việc mình thích, hay nhất là môn học lạ này

Mục lục nội dung

Xem Thêm:  Nam sinh Lào Cai đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu: KHÔNG HỀ học thêm ở trung tâm, bật mí bí kíp mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng

Là trường có số lớp rất ít, đại diện nhà trường cho biết: Trường nhỏ, sĩ số ít là có lý do …

Trường tiểu học Kỷ nguyên mới

Địa chỉ: Khu B, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Ngôi trường đạt tiêu chuẩn trường học Phần Lan với những nét độc đáo riêng biệt khiến bất kỳ học sinh nào khi đến đây cũng sẽ yêu thích và say mê học tập.

Xem Thêm:  Hoàn cảnh sáng tác Tuyên ngôn độc lập

Trường chỉ có 7 lớp ở Hà Đông, học sinh được lựa chọn không ngủ trưa để làm điều mình thích, một môn học lạ thu hút trẻ nhỏ - Ảnh 2.

Trường học Phần Lan đầu tiên ở Hà Nội, giáo dục cá nhân hóa đi đầu

Trường Tiểu học Tân Thới (Hà Đông, Hà Nội) được cho là trường Phần Lan đầu tiên áp dụng phương pháp giáo dục Phần Lan tại Việt Nam, chú trọng phát triển phương pháp giáo dục cá thể hóa.

Hiệu trưởng nhà trường, người có hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý giáo dục cho biết, tuy đây không phải là trường duy nhất nói về giáo dục cá thể hóa nhưng để thực hiện bài bản, trường mầm non và trường Tiểu học Tân Thời Đại (Hà Đông) đã cơ sở tốt hơn để thực hiện. Bởi ngay từ đầu, trường chọn mô hình “Trường học như lâu đài hạnh phúc” với quy mô nhỏ, chỉ 20 – 25 học sinh / lớp, tăng sĩ số theo sự tăng trưởng của học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Điều này cho phép hiệu trưởng gặp gỡ toàn bộ học sinh và phụ huynh ngay từ ngày nhập học, nắm chắc đặc điểm của từng em và hiểu tâm tư, nguyện vọng của từng phụ huynh và gia đình. Nhà trường còn tổ chức nhiều tiết dạy kèm một thầy một trò để phụ đạo học sinh yếu kém, hỗ trợ học sinh năng khiếu phát huy sở trường.

Trường chỉ có 7 lớp ở Hà Đông, học sinh được lựa chọn không ngủ trưa để làm điều mình thích, một môn học lạ thu hút trẻ nhỏ - Ảnh 3.

Trường chỉ có 7 lớp ở Hà Đông, học sinh có thể chọn không ngủ trưa để làm điều mình thích, một môn học lạ thu hút trẻ nhỏ - Ảnh 4.

Sinh hoạt tại Trường Tân Thời Đại.

Với việc thấm nhuần phương pháp giáo dục Phần Lan “mọi đứa trẻ đều khác biệt và đều có quyền học những gì chúng cần trong cuộc sống”, nên không phải đứa trẻ nào giỏi tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt là được. những học sinh có năng khiếu như nghệ thuật, ca hát, múa,… được khuyến khích và có kế hoạch phát triển đúng hướng. 40 giải thưởng quốc tế đã đạt được cũng là minh chứng cho việc trường áp dụng thành công phương pháp giáo dục cá nhân hóa.

Học sinh có quyền không ngủ trưa để làm điều mình thích

Tại Đại học New Times, sinh viên có nhiều lựa chọn để dành thời gian nghỉ trưa để làm những gì mình thích nhưng không ảnh hưởng đến người khác. Vì vậy, một số trẻ có quyền chọn ngủ trưa và cũng có quyền chọn không ngủ trưa để chơi cờ, đọc sách, làm đồ handmade …

Điều này xuất phát từ việc tôn trọng mọi sự khác biệt và trao quyền cho trẻ đưa ra quyết định, lựa chọn và hiểu được trách nhiệm của bản thân.

Dù nhiều ý kiến ​​cho rằng bố mẹ sẽ muốn con ngủ trưa hơn là thức trưa vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng học buổi chiều nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

Ngay từ khi gặp hiệu trưởng, đi thăm cơ sở vật chất, phụ huynh đã hiểu rằng con mình có quyền không ngủ trưa nếu không muốn.

Kết quả rất bất ngờ là khá nhiều em chọn cách không ngủ trưa để có thể đánh cờ, đan lát, đọc sách… mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các em. Trẻ sau khi hiểu rõ về quyền tự quyết, tự chịu trách nhiệm vào ban đêm, trẻ đã biết đi ngủ sớm hơn để buổi chiều được làm những việc mình thích.

“Môn lạ” kinh tế gia đình

Mặc dù có chương trình học linh hoạt với nhiều môn học hấp dẫn như Move kid theo phương pháp Phần Lan dạy trẻ vận động an toàn, học múa, cờ vua, học toán Phần Lan với các trò chơi hấp dẫn… nhưng môn học được nhắc đến cụ thể ở trường phải là : Kinh tế gia đình.

Các em học sinh tiểu học sẽ được học các kỹ năng như: May vá, nấu ăn, làm mộc, làm vườn… Đó là lý do “chiếc khăn thần kỳ” từ đôi bàn tay nhỏ bé ra đời. Đây không chỉ là sản phẩm liên môn Toán học với các kỹ thuật đo lường, tính toán và may vá, kinh tế khi tính toán số lượng, bán khăn … mà còn là một dự án khơi dậy tình yêu thương và sự đoàn kết. trong mỗi trẻ em bằng cách tạo ra quỹ 120 triệu để ủng hộ trẻ em Quảng Bình.

Với nghề làm vườn, trẻ không chỉ biết về các loại rau, cách trồng, hiểu được sự phát triển của cây mà còn biết tính toán thu hoạch rau, bán rau, đầu tư tiền mua hạt giống, cây giống …

Những sản phẩm từ môn nữ công gia chánh do chính tay học viên làm ra khi bán cho ông bà cha mẹ cũng giúp các em có kinh phí tính chuyện mua móc, len để đan khăn quàng cổ cho trẻ em ở Hòa Bình.

Nhìn chung, Kinh tế gia đình cũng là một môn học trong phương pháp giáo dục Phần Lan mà nhà trường theo đuổi và áp dụng nhằm giúp trẻ không chỉ phát triển kỹ năng, kiến ​​thức gắn với thực tế cuộc sống. mà còn giúp học sinh có những suy nghĩ về kinh tế gia đình theo độ tuổi mà các em có thể cảm nhận được.

Cha mẹ phải trải qua một ngày của trẻ để hiểu con mình

Một hoạt động thường niên mà trường Tân Thời Đại duy trì là tổ chức “Ngày hội phụ huynh học tập”. Đó là ngày mà các bậc cha mẹ sẽ có cả một ngày để trải nghiệm những gì con cái họ đã làm hàng ngày khi đến trường, từ dậy đúng giờ, đi xe buýt, bắt đầu buổi sáng, chào cờ, học bài, ăn trưa, Khiêu vũ, Toán, Viết, Hát …

Đây không chỉ là hoạt động khiến phụ huynh hiểu về trường và con em mình mà còn là hoạt động giúp phụ huynh hào hứng với phương pháp giúp con học trong niềm hạnh phúc. Nhiều phụ huynh cho biết, sau buổi trải nghiệm này, họ đã hiểu hơn về cách nuôi dạy con hạnh phúc mà nhà trường đang hướng tới.

Đặc biệt hơn, sau buổi trải nghiệm này, những cuộc trò chuyện giữa cha mẹ và con cái dường như trở nên dễ hiểu hơn khi con kể chuyện ở trường, ở lớp. Nhiều phụ huynh khi học múa cổ điển còn hoang mang, biết cách “phục” con, trẻ tự tin nhảy điệu Cha Cha Cha chuẩn và điêu luyện.

Dạy múa cho trẻ em cũng là một trong những hoạt động mà trường hướng tới nhằm giúp học sinh của mình trở thành những công dân toàn cầu tự tin và năng động.

Trường chỉ có 7 lớp ở Hà Đông, học sinh được lựa chọn không ngủ trưa để làm điều mình thích, một môn học lạ thu hút trẻ nhỏ - Ảnh 9.

Theo số liệu của trường được công bố khi khảo sát chỉ số hài lòng của phụ huynh và học sinh, bản thân nhà trường cũng bất ngờ vì 100% học sinh thích đến trường, chỉ số “phụ huynh yêu trường” đạt con em mình. con số 94%.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “1 ngôi trường đặc biệt ở Hà Đông: Học sinh được lựa chọn KHÔNG ngủ trưa để làm việc mình thích, hay nhất là môn học lạ này
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “1 ngôi trường đặc biệt ở Hà Đông: Học sinh được lựa chọn KHÔNG ngủ trưa để làm việc mình thích, hay nhất là môn học lạ này
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “1 ngôi trường đặc biệt ở Hà Đông: Học sinh được lựa chọn KHÔNG ngủ trưa để làm việc mình thích, hay nhất là môn học lạ này
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “1 ngôi trường đặc biệt ở Hà Đông: Học sinh được lựa chọn KHÔNG ngủ trưa để làm việc mình thích, hay nhất là môn học lạ này
” bạn nhé.

Bài viết “1 ngôi trường đặc biệt ở Hà Đông: Học sinh được lựa chọn KHÔNG ngủ trưa để làm việc mình thích, hay nhất là môn học lạ này
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-13 17:10:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về 1 ngôi trường đặc biệt ở Hà Đông: Học sinh được lựa chọn KHÔNG ngủ trưa để làm việc mình thích, hay nhất là môn học lạ này
#ngôi #trường #đặc #biệt #ở #Hà #Đông #Học #sinh #được #lựa #chọn #KHÔNG #ngủ #trưa #để #làm #việc #mình #thích #hay #nhất #là #môn #học #lạ #này

0

Là một trường học có số lớp học rất ít nhưng phía đại diện nhà trường cho biết: Trường nhỏ, quy mô ít học sinh là có lý do…

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
3 trường tư thục, quốc tế quận Thanh Xuân: Học phí từ 80 – gần 400 triệu đồng/năm, cơ sở vật chất tóm gọn 3 chữ “Quá tuyệt vời” Quận Thanh Xuân có 1 ngôi trường 3000m2 ngập nắng: Học phí bình dân, nói không với áp lực học hành và chứa đựng bí mật của một “môn học lạ” 

Trường Tiểu học Tân Thời ĐạiĐịa chỉ: Khu B, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà NộiNgôi trường đạt các tiêu chuẩn trường học Phần Lan với những điểm độc đáo khiến cho bất kỳ học sinh nào khi tới đây cũng đều yêu thích và say mê học tập. Trường học chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, giáo dục cá nhân hóa được đặt lên hàng đầuTrường Tiểu học Tân Thời Đại (Hà Đông, Hà Nội) được cho là ngôi trường áp dụng phương pháp giáo dục Phần Lan đầu tiên ở Việt Nam, trường chú trọng phát triển theo phương pháp giáo dục cá nhân hóa.Cô hiệu trưởng nhà trường là người có kinh nghiệm quản lý giáo dục hơn 10 năm cho biết, mặc dù đây không phải là trường học duy nhất nói đến giáo dục cá nhân hóa nhưng để thực hiện được nó đúng nghĩa thì trường mầm non và tiểu học Tân Thời Đại (Hà Đông) có cơ sở để thực thi hơn. Bởi ngay từ đầu, trường đã lựa chọn mô hình “Trường học như Lâu đài hạnh phúc” với quy mô nhỏ, chỉ 20-25 học sinh/lớp, tăng số lượng theo sự lớn lên của học sinh từ Lớp 1 tới Lớp 5.Điều này cho phép cô hiệu trưởng có thể gặp gỡ tất cả các học sinh và phụ huynh ngay từ ngày nhập học, nắm chắc đặc điểm từng em và hiểu được tâm tư nguyện vọng của từng cha mẹ, gia đình.Trường cũng tổ chức nhiều tiết dạy 1-1 để kèm những bạn học yếu, hỗ trợ những học sinh có năng khiếu phát huy được sở trường và thế mạnh của mình.Những hoạt động tại trường Tân Thời Đại.Với việc thấm nhuần phương pháp giáo dục của Phần Lan “mọi đứa trẻ đều khác biệt và tất cả đều có quyền học những điều chúng cần trong cuộc sống” nên không phải trẻ học giỏi tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt mới là giỏi, những em học sinh giỏi năng khiếu như mỹ thuật, hát, khiêu vũ… đều được khích lệ và có lộ trình phát triển đúng hướng. 40 giải quốc tế đã có cũng là một con số chứng minh cho việc áp dụng giáo dục cá nhân hóa của trường thành công.Học sinh có quyền không ngủ trưa để làm điều mình thíchTại Tân Thời Đại học sinh có nhiều sự lựa chọn để dành thời gian nghỉ trưa để làm việc mình thích, nhưng không ảnh hưởng đến người khác. Chính vì vậy, có em quyền chọn ngủ trưa và cũng có quyền chọn không ngủ trưa để chơi cờ vua, đọc sách, làm đồ handmade… Điều này xuất phát từ việc tôn trọng mọi sự khác biệt và trao cho trẻ quyền quyết định, quyền tự lựa chọn và hiểu về việc tự chịu trách nhiệm. Dù theo suy nghĩ của nhiều người là các bậc cha mẹ sẽ muốn con mình được ngủ trưa hơn là thức buổi trưa vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng học tập buổi chiều, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Ngay từ khi gặp gỡ với cô hiệu trưởng, thăm quan cơ sở vật chất cha mẹ đã hiểu rõ con mình có quyền được không ngủ trưa nếu chúng không muốn. Kết quả rất đáng ngạc nhiên là khá nhiều em chọn việc không ngủ trưa để có thể chơi cờ vua, đan len hay đọc sách… mà cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng học tập cả. Trẻ sau khi hiểu rõ về việc tự quyết định, tự chịu trách nhiệm vào buổi tối đã biết đi ngủ sớm hơn để buổi trưa có thể làm những việc mình thích. “Môn học lạ” kinh tế học gia đình Dù có chương trình học tập linh hoạt với nhiều môn học thú vị như Move kid theo phương pháp Phần Lan để dạy trẻ về vận động an toàn, được học khiêu vũ, cờ vua, được học Toán kiểu Phần Lan bằng các game hứng thú… nhưng bộ môn được nhắc tới đặc biệt ở trường phải là: Kinh tế học gia đình. Học sinh khối tiểu học sẽ được học về kỹ năng như: Học may, nấu ăn, làm mộc, làm vườn… Chính nhờ vậy mà những “chiếc khăn kỳ diệu” từ những đôi bàn tay nhỏ đã được ra đời. Đây không chỉ là sản phẩm liên môn của Toán học với sự đo đạc, tính toán và môn Kỹ thuật may vá, tính kinh tế khi tính toán số lượng, bán khăn… mà còn là dự án khơi dậy tình yêu thương, sự đoàn kết trong mỗi đứa trẻ bằng việc tạo được quỹ 120 triệu hỗ trợ cho các bạn nhỏ ở Quảng Bình. Với việc làm vườn, các bạn nhỏ không chỉ biết về các loại rau, cách trồng cây, hiểu về sự phát triển của cây trồng mà còn biết tính toán thu hoạch rau, bán rau, đầu tư tiền mua hạt giống, cây giống… Những sản phẩm từ môn kinh tế học gia đình do chính học sinh làm ra, khi được bán cho bố mẹ ông bà cũng giúp cho các em có quỹ để tính toán mua móc, mua len để đan khăn tặng cho trẻ ở Hòa Bình. Tổng tể, Kinh tế học gia đình cũng là một bộ môn nằm trong phương pháp giáo dục kiểu Phần Lan mà nhà trường theo đuổi và áp dụng để giúp trẻ không chỉ phát triển các kỹ năng và kiến thức gắn liền với đời sống thực tế, mà còn giúp học sinh có những tư duy về kinh tế gia đình theo đúng độ tuổi các em có thể cảm nhận được. Cha mẹ được trải nghiệm một ngày của con để hiểu con mìnhMột hoạt động thường niên mà trường Tân Thời Đại duy trì chính là tổ chức “ngày cha mẹ học tập”. Đó là ngày mà cha mẹ sẽ có nguyên 1 ngày trải nghiệm y như những gì con đã làm hàng ngày khi tới trường, từ việc dậy đúng giờ, đi xe bus, khởi động buổi sáng, chào cờ, học tập, ăn trưa, học khiêu vũ, học Toán, làm văn, học hát… Đây không chỉ là hoạt động khiến cha mẹ hiểu trường, hiểu con, mà còn là hoạt động giúp cha mẹ hào hứng với phương pháp giúp con học tập trong hạnh phúc. Nhiều cha mẹ cho biết sau buổi trải nghiệm này họ đã hiểu hơn về cách nuôi dưỡng trẻ hạnh phúc nhà nhà trường đang hướng tới. Đặc biệt hơn, sau buổi trải nghiệm này những cuộc nói chuyện giữa cha mẹ và con cái dường như dễ hiểu hơn khi con kể chuyện ở trường, ở lớp. Nhiều cha mẹ khi học khiêu vũ cổ điển luống cuống đã biết “phục” con mình, những đứa trẻ tự tin nhảy điệu Cha cha cha chuẩn nhịp, khéo léo. Hoạt động dạy trẻ khiêu vũ cũng là một trong những hoạt động trường hướng tới giúp học sinh của mình trở thành công dân toàn cầu tự tin và năng động. Theo số liệu của nhà trường công bố khi khảo sát về chỉ số hài lòng của cha mẹ và học sinh, chính nhà trường cũng ngạc nhiên vì 100% học sinh thích thú khi đến trường, chỉ số “cha mẹ yêu trường” đạt con số 94%.

https://afamily.vn/1-ngoi-truong-dac-biet-o-ha-dong-hoc-sinh-duoc-lua-chon-khong-ngu-trua-de-lam-viec-minh-thich-hay-nhat-la-mon-hoc-la-nay-2022051117084423.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=1+ng%c3%b4i+tr%c6%b0%e1%bb%9dng+%c4%91%e1%ba%b7c+bi%e1%bb%87t+%e1%bb%9f+H%c3%a0+%c4%90%c3%b4ng%3a+H%e1%bb%8dc+sinh+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+l%e1%bb%b1a+ch%e1%bb%8dn+KH%c3%94NG+ng%e1%bb%a7+tr%c6%b0a+%c4%91%e1%bb%83+l%c3%a0m+vi%e1%bb%87c+m%c3%acnh+th%c3%adch%2c+hay+nh%e1%ba%a5t+l%c3%a0+m%c3%b4n+h%e1%bb%8dc+l%e1%ba%a1+n%c3%a0y

Ghé thăm ngôi trường 10.000m2 tại Nam Từ Liêm: Nơi học sinh ví như TRÁI TÁO, ngay bài học đầu tiên các em được dạy 1 điều cực quan trọng

#ngôi #trường #đặc #biệt #ở #Hà #Đông #Học #sinh #được #lựa #chọn #KHÔNG #ngủ #trưa #để #làm #việc #mình #thích #hay #nhất #là #môn #học #lạ #này

0

Là một trường học có số lớp học rất ít nhưng phía đại diện nhà trường cho biết: Trường nhỏ, quy mô ít học sinh là có lý do…

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
3 trường tư thục, quốc tế quận Thanh Xuân: Học phí từ 80 – gần 400 triệu đồng/năm, cơ sở vật chất tóm gọn 3 chữ “Quá tuyệt vời” Quận Thanh Xuân có 1 ngôi trường 3000m2 ngập nắng: Học phí bình dân, nói không với áp lực học hành và chứa đựng bí mật của một “môn học lạ” 

Trường Tiểu học Tân Thời ĐạiĐịa chỉ: Khu B, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà NộiNgôi trường đạt các tiêu chuẩn trường học Phần Lan với những điểm độc đáo khiến cho bất kỳ học sinh nào khi tới đây cũng đều yêu thích và say mê học tập. Trường học chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, giáo dục cá nhân hóa được đặt lên hàng đầuTrường Tiểu học Tân Thời Đại (Hà Đông, Hà Nội) được cho là ngôi trường áp dụng phương pháp giáo dục Phần Lan đầu tiên ở Việt Nam, trường chú trọng phát triển theo phương pháp giáo dục cá nhân hóa.Cô hiệu trưởng nhà trường là người có kinh nghiệm quản lý giáo dục hơn 10 năm cho biết, mặc dù đây không phải là trường học duy nhất nói đến giáo dục cá nhân hóa nhưng để thực hiện được nó đúng nghĩa thì trường mầm non và tiểu học Tân Thời Đại (Hà Đông) có cơ sở để thực thi hơn. Bởi ngay từ đầu, trường đã lựa chọn mô hình “Trường học như Lâu đài hạnh phúc” với quy mô nhỏ, chỉ 20-25 học sinh/lớp, tăng số lượng theo sự lớn lên của học sinh từ Lớp 1 tới Lớp 5.Điều này cho phép cô hiệu trưởng có thể gặp gỡ tất cả các học sinh và phụ huynh ngay từ ngày nhập học, nắm chắc đặc điểm từng em và hiểu được tâm tư nguyện vọng của từng cha mẹ, gia đình.Trường cũng tổ chức nhiều tiết dạy 1-1 để kèm những bạn học yếu, hỗ trợ những học sinh có năng khiếu phát huy được sở trường và thế mạnh của mình.Những hoạt động tại trường Tân Thời Đại.Với việc thấm nhuần phương pháp giáo dục của Phần Lan “mọi đứa trẻ đều khác biệt và tất cả đều có quyền học những điều chúng cần trong cuộc sống” nên không phải trẻ học giỏi tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt mới là giỏi, những em học sinh giỏi năng khiếu như mỹ thuật, hát, khiêu vũ… đều được khích lệ và có lộ trình phát triển đúng hướng. 40 giải quốc tế đã có cũng là một con số chứng minh cho việc áp dụng giáo dục cá nhân hóa của trường thành công.Học sinh có quyền không ngủ trưa để làm điều mình thíchTại Tân Thời Đại học sinh có nhiều sự lựa chọn để dành thời gian nghỉ trưa để làm việc mình thích, nhưng không ảnh hưởng đến người khác. Chính vì vậy, có em quyền chọn ngủ trưa và cũng có quyền chọn không ngủ trưa để chơi cờ vua, đọc sách, làm đồ handmade… Điều này xuất phát từ việc tôn trọng mọi sự khác biệt và trao cho trẻ quyền quyết định, quyền tự lựa chọn và hiểu về việc tự chịu trách nhiệm. Dù theo suy nghĩ của nhiều người là các bậc cha mẹ sẽ muốn con mình được ngủ trưa hơn là thức buổi trưa vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng học tập buổi chiều, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Ngay từ khi gặp gỡ với cô hiệu trưởng, thăm quan cơ sở vật chất cha mẹ đã hiểu rõ con mình có quyền được không ngủ trưa nếu chúng không muốn. Kết quả rất đáng ngạc nhiên là khá nhiều em chọn việc không ngủ trưa để có thể chơi cờ vua, đan len hay đọc sách… mà cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng học tập cả. Trẻ sau khi hiểu rõ về việc tự quyết định, tự chịu trách nhiệm vào buổi tối đã biết đi ngủ sớm hơn để buổi trưa có thể làm những việc mình thích. “Môn học lạ” kinh tế học gia đình Dù có chương trình học tập linh hoạt với nhiều môn học thú vị như Move kid theo phương pháp Phần Lan để dạy trẻ về vận động an toàn, được học khiêu vũ, cờ vua, được học Toán kiểu Phần Lan bằng các game hứng thú… nhưng bộ môn được nhắc tới đặc biệt ở trường phải là: Kinh tế học gia đình. Học sinh khối tiểu học sẽ được học về kỹ năng như: Học may, nấu ăn, làm mộc, làm vườn… Chính nhờ vậy mà những “chiếc khăn kỳ diệu” từ những đôi bàn tay nhỏ đã được ra đời. Đây không chỉ là sản phẩm liên môn của Toán học với sự đo đạc, tính toán và môn Kỹ thuật may vá, tính kinh tế khi tính toán số lượng, bán khăn… mà còn là dự án khơi dậy tình yêu thương, sự đoàn kết trong mỗi đứa trẻ bằng việc tạo được quỹ 120 triệu hỗ trợ cho các bạn nhỏ ở Quảng Bình. Với việc làm vườn, các bạn nhỏ không chỉ biết về các loại rau, cách trồng cây, hiểu về sự phát triển của cây trồng mà còn biết tính toán thu hoạch rau, bán rau, đầu tư tiền mua hạt giống, cây giống… Những sản phẩm từ môn kinh tế học gia đình do chính học sinh làm ra, khi được bán cho bố mẹ ông bà cũng giúp cho các em có quỹ để tính toán mua móc, mua len để đan khăn tặng cho trẻ ở Hòa Bình. Tổng tể, Kinh tế học gia đình cũng là một bộ môn nằm trong phương pháp giáo dục kiểu Phần Lan mà nhà trường theo đuổi và áp dụng để giúp trẻ không chỉ phát triển các kỹ năng và kiến thức gắn liền với đời sống thực tế, mà còn giúp học sinh có những tư duy về kinh tế gia đình theo đúng độ tuổi các em có thể cảm nhận được. Cha mẹ được trải nghiệm một ngày của con để hiểu con mìnhMột hoạt động thường niên mà trường Tân Thời Đại duy trì chính là tổ chức “ngày cha mẹ học tập”. Đó là ngày mà cha mẹ sẽ có nguyên 1 ngày trải nghiệm y như những gì con đã làm hàng ngày khi tới trường, từ việc dậy đúng giờ, đi xe bus, khởi động buổi sáng, chào cờ, học tập, ăn trưa, học khiêu vũ, học Toán, làm văn, học hát… Đây không chỉ là hoạt động khiến cha mẹ hiểu trường, hiểu con, mà còn là hoạt động giúp cha mẹ hào hứng với phương pháp giúp con học tập trong hạnh phúc. Nhiều cha mẹ cho biết sau buổi trải nghiệm này họ đã hiểu hơn về cách nuôi dưỡng trẻ hạnh phúc nhà nhà trường đang hướng tới. Đặc biệt hơn, sau buổi trải nghiệm này những cuộc nói chuyện giữa cha mẹ và con cái dường như dễ hiểu hơn khi con kể chuyện ở trường, ở lớp. Nhiều cha mẹ khi học khiêu vũ cổ điển luống cuống đã biết “phục” con mình, những đứa trẻ tự tin nhảy điệu Cha cha cha chuẩn nhịp, khéo léo. Hoạt động dạy trẻ khiêu vũ cũng là một trong những hoạt động trường hướng tới giúp học sinh của mình trở thành công dân toàn cầu tự tin và năng động. Theo số liệu của nhà trường công bố khi khảo sát về chỉ số hài lòng của cha mẹ và học sinh, chính nhà trường cũng ngạc nhiên vì 100% học sinh thích thú khi đến trường, chỉ số “cha mẹ yêu trường” đạt con số 94%.

https://afamily.vn/1-ngoi-truong-dac-biet-o-ha-dong-hoc-sinh-duoc-lua-chon-khong-ngu-trua-de-lam-viec-minh-thich-hay-nhat-la-mon-hoc-la-nay-2022051117084423.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=1+ng%c3%b4i+tr%c6%b0%e1%bb%9dng+%c4%91%e1%ba%b7c+bi%e1%bb%87t+%e1%bb%9f+H%c3%a0+%c4%90%c3%b4ng%3a+H%e1%bb%8dc+sinh+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+l%e1%bb%b1a+ch%e1%bb%8dn+KH%c3%94NG+ng%e1%bb%a7+tr%c6%b0a+%c4%91%e1%bb%83+l%c3%a0m+vi%e1%bb%87c+m%c3%acnh+th%c3%adch%2c+hay+nh%e1%ba%a5t+l%c3%a0+m%c3%b4n+h%e1%bb%8dc+l%e1%ba%a1+n%c3%a0y

Ghé thăm ngôi trường 10.000m2 tại Nam Từ Liêm: Nơi học sinh ví như TRÁI TÁO, ngay bài học đầu tiên các em được dạy 1 điều cực quan trọng

#ngôi #trường #đặc #biệt #ở #Hà #Đông #Học #sinh #được #lựa #chọn #KHÔNG #ngủ #trưa #để #làm #việc #mình #thích #hay #nhất #là #môn #học #lạ #này

0

Là một trường học có số lớp học rất ít nhưng phía đại diện nhà trường cho biết: Trường nhỏ, quy mô ít học sinh là có lý do…

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
3 trường tư thục, quốc tế quận Thanh Xuân: Học phí từ 80 – gần 400 triệu đồng/năm, cơ sở vật chất tóm gọn 3 chữ “Quá tuyệt vời” Quận Thanh Xuân có 1 ngôi trường 3000m2 ngập nắng: Học phí bình dân, nói không với áp lực học hành và chứa đựng bí mật của một “môn học lạ” 

Trường Tiểu học Tân Thời ĐạiĐịa chỉ: Khu B, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà NộiNgôi trường đạt các tiêu chuẩn trường học Phần Lan với những điểm độc đáo khiến cho bất kỳ học sinh nào khi tới đây cũng đều yêu thích và say mê học tập. Trường học chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội, giáo dục cá nhân hóa được đặt lên hàng đầuTrường Tiểu học Tân Thời Đại (Hà Đông, Hà Nội) được cho là ngôi trường áp dụng phương pháp giáo dục Phần Lan đầu tiên ở Việt Nam, trường chú trọng phát triển theo phương pháp giáo dục cá nhân hóa.Cô hiệu trưởng nhà trường là người có kinh nghiệm quản lý giáo dục hơn 10 năm cho biết, mặc dù đây không phải là trường học duy nhất nói đến giáo dục cá nhân hóa nhưng để thực hiện được nó đúng nghĩa thì trường mầm non và tiểu học Tân Thời Đại (Hà Đông) có cơ sở để thực thi hơn. Bởi ngay từ đầu, trường đã lựa chọn mô hình “Trường học như Lâu đài hạnh phúc” với quy mô nhỏ, chỉ 20-25 học sinh/lớp, tăng số lượng theo sự lớn lên của học sinh từ Lớp 1 tới Lớp 5.Điều này cho phép cô hiệu trưởng có thể gặp gỡ tất cả các học sinh và phụ huynh ngay từ ngày nhập học, nắm chắc đặc điểm từng em và hiểu được tâm tư nguyện vọng của từng cha mẹ, gia đình.Trường cũng tổ chức nhiều tiết dạy 1-1 để kèm những bạn học yếu, hỗ trợ những học sinh có năng khiếu phát huy được sở trường và thế mạnh của mình.Những hoạt động tại trường Tân Thời Đại.Với việc thấm nhuần phương pháp giáo dục của Phần Lan “mọi đứa trẻ đều khác biệt và tất cả đều có quyền học những điều chúng cần trong cuộc sống” nên không phải trẻ học giỏi tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt mới là giỏi, những em học sinh giỏi năng khiếu như mỹ thuật, hát, khiêu vũ… đều được khích lệ và có lộ trình phát triển đúng hướng. 40 giải quốc tế đã có cũng là một con số chứng minh cho việc áp dụng giáo dục cá nhân hóa của trường thành công.Học sinh có quyền không ngủ trưa để làm điều mình thíchTại Tân Thời Đại học sinh có nhiều sự lựa chọn để dành thời gian nghỉ trưa để làm việc mình thích, nhưng không ảnh hưởng đến người khác. Chính vì vậy, có em quyền chọn ngủ trưa và cũng có quyền chọn không ngủ trưa để chơi cờ vua, đọc sách, làm đồ handmade… Điều này xuất phát từ việc tôn trọng mọi sự khác biệt và trao cho trẻ quyền quyết định, quyền tự lựa chọn và hiểu về việc tự chịu trách nhiệm. Dù theo suy nghĩ của nhiều người là các bậc cha mẹ sẽ muốn con mình được ngủ trưa hơn là thức buổi trưa vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng học tập buổi chiều, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Ngay từ khi gặp gỡ với cô hiệu trưởng, thăm quan cơ sở vật chất cha mẹ đã hiểu rõ con mình có quyền được không ngủ trưa nếu chúng không muốn. Kết quả rất đáng ngạc nhiên là khá nhiều em chọn việc không ngủ trưa để có thể chơi cờ vua, đan len hay đọc sách… mà cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng học tập cả. Trẻ sau khi hiểu rõ về việc tự quyết định, tự chịu trách nhiệm vào buổi tối đã biết đi ngủ sớm hơn để buổi trưa có thể làm những việc mình thích. “Môn học lạ” kinh tế học gia đình Dù có chương trình học tập linh hoạt với nhiều môn học thú vị như Move kid theo phương pháp Phần Lan để dạy trẻ về vận động an toàn, được học khiêu vũ, cờ vua, được học Toán kiểu Phần Lan bằng các game hứng thú… nhưng bộ môn được nhắc tới đặc biệt ở trường phải là: Kinh tế học gia đình. Học sinh khối tiểu học sẽ được học về kỹ năng như: Học may, nấu ăn, làm mộc, làm vườn… Chính nhờ vậy mà những “chiếc khăn kỳ diệu” từ những đôi bàn tay nhỏ đã được ra đời. Đây không chỉ là sản phẩm liên môn của Toán học với sự đo đạc, tính toán và môn Kỹ thuật may vá, tính kinh tế khi tính toán số lượng, bán khăn… mà còn là dự án khơi dậy tình yêu thương, sự đoàn kết trong mỗi đứa trẻ bằng việc tạo được quỹ 120 triệu hỗ trợ cho các bạn nhỏ ở Quảng Bình. Với việc làm vườn, các bạn nhỏ không chỉ biết về các loại rau, cách trồng cây, hiểu về sự phát triển của cây trồng mà còn biết tính toán thu hoạch rau, bán rau, đầu tư tiền mua hạt giống, cây giống… Những sản phẩm từ môn kinh tế học gia đình do chính học sinh làm ra, khi được bán cho bố mẹ ông bà cũng giúp cho các em có quỹ để tính toán mua móc, mua len để đan khăn tặng cho trẻ ở Hòa Bình. Tổng tể, Kinh tế học gia đình cũng là một bộ môn nằm trong phương pháp giáo dục kiểu Phần Lan mà nhà trường theo đuổi và áp dụng để giúp trẻ không chỉ phát triển các kỹ năng và kiến thức gắn liền với đời sống thực tế, mà còn giúp học sinh có những tư duy về kinh tế gia đình theo đúng độ tuổi các em có thể cảm nhận được. Cha mẹ được trải nghiệm một ngày của con để hiểu con mìnhMột hoạt động thường niên mà trường Tân Thời Đại duy trì chính là tổ chức “ngày cha mẹ học tập”. Đó là ngày mà cha mẹ sẽ có nguyên 1 ngày trải nghiệm y như những gì con đã làm hàng ngày khi tới trường, từ việc dậy đúng giờ, đi xe bus, khởi động buổi sáng, chào cờ, học tập, ăn trưa, học khiêu vũ, học Toán, làm văn, học hát… Đây không chỉ là hoạt động khiến cha mẹ hiểu trường, hiểu con, mà còn là hoạt động giúp cha mẹ hào hứng với phương pháp giúp con học tập trong hạnh phúc. Nhiều cha mẹ cho biết sau buổi trải nghiệm này họ đã hiểu hơn về cách nuôi dưỡng trẻ hạnh phúc nhà nhà trường đang hướng tới. Đặc biệt hơn, sau buổi trải nghiệm này những cuộc nói chuyện giữa cha mẹ và con cái dường như dễ hiểu hơn khi con kể chuyện ở trường, ở lớp. Nhiều cha mẹ khi học khiêu vũ cổ điển luống cuống đã biết “phục” con mình, những đứa trẻ tự tin nhảy điệu Cha cha cha chuẩn nhịp, khéo léo. Hoạt động dạy trẻ khiêu vũ cũng là một trong những hoạt động trường hướng tới giúp học sinh của mình trở thành công dân toàn cầu tự tin và năng động. Theo số liệu của nhà trường công bố khi khảo sát về chỉ số hài lòng của cha mẹ và học sinh, chính nhà trường cũng ngạc nhiên vì 100% học sinh thích thú khi đến trường, chỉ số “cha mẹ yêu trường” đạt con số 94%.

https://afamily.vn/1-ngoi-truong-dac-biet-o-ha-dong-hoc-sinh-duoc-lua-chon-khong-ngu-trua-de-lam-viec-minh-thich-hay-nhat-la-mon-hoc-la-nay-2022051117084423.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=1+ng%c3%b4i+tr%c6%b0%e1%bb%9dng+%c4%91%e1%ba%b7c+bi%e1%bb%87t+%e1%bb%9f+H%c3%a0+%c4%90%c3%b4ng%3a+H%e1%bb%8dc+sinh+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+l%e1%bb%b1a+ch%e1%bb%8dn+KH%c3%94NG+ng%e1%bb%a7+tr%c6%b0a+%c4%91%e1%bb%83+l%c3%a0m+vi%e1%bb%87c+m%c3%acnh+th%c3%adch%2c+hay+nh%e1%ba%a5t+l%c3%a0+m%c3%b4n+h%e1%bb%8dc+l%e1%ba%a1+n%c3%a0y

Ghé thăm ngôi trường 10.000m2 tại Nam Từ Liêm: Nơi học sinh ví như TRÁI TÁO, ngay bài học đầu tiên các em được dạy 1 điều cực quan trọng

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button