Tin tức

7 Cài đặt máy ảnh DSLR Nikon bị lãng quên

Cài đặt Máy ảnh DSLR Nikon

Khi bạn đã nắm vững các cài đặt thiết yếu của máy ảnh DSLR Nikon, việc chụp ảnh sẽ dễ dàng hơn, nhưng bạn không tận dụng được toàn bộ các cài đặt mà máy ảnh của bạn có. Máy ảnh DSLR Nikon của bạn có rất nhiều cài đặt ẩn trong menu mà đôi khi có thể bị quên. Tuy nhiên, trong bài viết 7 điều bạn chưa biết về máy ảnh DSLR Nikon, chúng tôi chọn ra một số cài đặt hữu ích mà bạn thậm chí có thể không nhận thấy trên máy ảnh DSLR Nikon của mình. Những thủ thuật này không chỉ giúp bạn làm việc nhanh hơn mà còn cho phép bạn chụp những bức ảnh đẹp hơn.

1. Đồng bộ đèn flash với bất kỳ tốc độ cửa trập nào

Đừng quên flash nikon

Đèn flash có thể cực kỳ linh hoạt, nhưng với tốc độ đồng bộ tiêu chuẩn tối đa là 1/250 giây, nó có thể bị hạn chế một chút – nếu bạn sử dụng đèn flash ngoài, nhưng điều kiện ánh sáng bên ngoài, bạn phải tăng tốc độ cửa trập để phù hợp với độ phơi sáng. Mặc dù vậy, bạn có thể đồng bộ hóa đèn flash với tốc độ màn trập lên đến 1/8000 giây.

Xem Thêm:  Mẫu đơn xin chuyển vị trí công việc

Chỉ cần chọn Tự động FP trong tùy chọn “tốc độ đồng bộ hóa flash” bên dưới tiếp thị / flash trong menu cài đặt tùy chỉnh. Điều này có nghĩa là bạn có thể chụp ở khẩu độ tối đa cực nhanh như f / 1.8 trong điều kiện ánh sáng mặt trời chói chang mà vẫn sử dụng đèn flash.

2. Chương trình linh hoạt (Chương trình linh hoạt)

che do linh hoạt

Giữa các cài đặt máy ảnh DSLR Nikon bằng tay, có chế độ Linh hoạt ít được biết đến hơn. Đặt máy ảnh của bạn ở chế độ Chương trình và xoay đĩa lệnh phía sau, bạn sẽ tìm thấy nó trên tất cả các máy ảnh DSLR Nikon.

Chế độ này cho phép người chụp duy trì độ phơi sáng hoàn toàn tự động, nhưng có thể linh hoạt trong việc chọn kết hợp khẩu độ / tốc độ cửa trập mong muốn. Tuyệt vời khi chụp ảnh trẻ em hoặc thú cưng, trong khi chúng vẫn đang ngồi, bạn có thể ưu tiên hướng tới khẩu độ lớn nhất bằng cách xoay nút xoay sang trái. Thứ hai, họ bắt đầu nhảy xung quanh, chuyển nút xoay sang phải để di chuyển máy ảnh đến tốc độ cửa trập nhanh nhất – chuyển động bị đóng băng.

Xem Thêm:  Top 6 Studio chụp ảnh cưới đẹp nhất tại Sóc Trăng

3. Kiểm tra và so sánh cài đặt điều khiển hình ảnh của bạn

kiểm tra cài đặt thiết bị của nikon

Các tình huống khác nhau yêu cầu các cài đặt khác nhau – đối với chụp ảnh đêm đô thị, bạn sẽ muốn tăng độ bão hòa và độ tương phản, nhưng đối với ảnh mềm mại hơn như chân dung, bạn sẽ muốn độ bão hòa thấp hơn.

Nhấn thu phóng trong khi bạn đang thao tác hình ảnh (trong menu chụp) và bạn sẽ thấy biểu đồ bật lên. Biểu đồ này vẽ biểu đồ độ tương phản và độ bão hòa của tất cả các cài đặt kiểm soát hình ảnh, do đó, nhiếp ảnh gia có thể so sánh nhanh tất cả chúng, sửa đổi chúng nếu cần và chọn một cài đặt. quyền đối với chụp tùy chỉnh.

tiền vay

4. Theo dõi độ trễ

theo lễ hội nikon

Nếu bạn đang xem lại hình ảnh hoặc thay đổi cài đặt của các tùy chọn menu Nikon DSLR, bạn có thể cần thêm vài giây trước khi màn hình tự động tắt.

Đó là lý do mà Monitor Off Delay xuất hiện – bạn có thể truy cập nó trong menu Cài đặt hoặc menu Cài đặt tùy chọn C (tùy thuộc vào máy ảnh của bạn) và chọn khoảng thời gian bạn muốn màn hình của mình bật trước khi tắt. .

5. Menu tùy chỉnh nhanh

Nikon

Nếu có một số cài đặt máy ảnh DSLR Nikon mà bạn sử dụng thường xuyên với máy ảnh của mình – đây có thể là Chế độ chỉ huy cho đèn flash tích hợp của bạn hoặc Điều khiển hình ảnh hữu ích, menu tùy chỉnh nhanh này cho phép bạn đặt các mục yêu thích chỉ bằng một nút.

Xem Thêm:  Cách gửi tin nhắn miễn phí với tính năng mới trên Messages Android

Thêm các mục menu được sử dụng nhiều nhất của bạn vào Menu của tôi, sau đó gán các nút chức năng cho Menu của tôi (dưới các điều khiển trong menu cài đặt tùy chỉnh) và bạn sẽ có thể hiển thị cài đặt yêu thích của mình nhanh hơn bình thường.

6. Giảm nhấp nháy

Giảm nhấp nháy có thể không

Trên Nikon D5 hoặc D500, cả hai đều có tùy chọn giảm nhấp nháy. Chọn nó từ menu ảnh và máy ảnh. Đối với các chuyên gia nhiếp ảnh, máy ảnh thực hiện điều này bằng cách đo tần số của ánh sáng nhân tạo xung quanh và sau đó chỉ chụp ảnh ra khỏi cửa chớp khi hiệu ứng nhấp nháy ở mức thấp nhất. Tạm biệt màu sắc không nhất quán hoặc phơi sáng một phần khi bạn chụp với ánh sáng nhân tạo.

7. Chuyển đến điểm lấy nét đặt trước

hãy bắt đầu mạng lưới trước khi nikon

Bạn cũng có thể có được những chiếc máy ảnh Nikon hàng đầu để lưu trữ một điểm lấy nét từ bất kỳ điểm lấy nét nào trong số 153 điểm có sẵn và thực hiện dễ dàng. Chọn điểm lấy nét đã được đặt cho Bộ chọn đa năng ở chế độ chụp (trong tùy chọn nút giữa bộ chọn đa điểm trong các điều khiển cài đặt tùy chỉnh). Chọn điểm lấy nét bạn muốn và nhanh chóng quay lại điểm đó bằng cách nhấn nút chọn.

techradar.com

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button