Đời Sống

7 mẹo tiết kiệm mà cô gái ở Mỹ này đã áp dụng để sống với gần 1,4 triệu đồng/tuần

Theo thống kê, trung bình một người sống ở New York sẽ tiêu khoảng 300-400 USD (7-9 triệu đồng) / tuần, chưa bao gồm tiền thuê nhà. Vậy làm thế nào bạn có thể tiết kiệm và sống chỉ với 60 đô la (1,4 triệu đồng) / tuần như Kathleen Elkins?

Kathleen Elkins đã thực hiện một “kế hoạch tiền mặt” – và nó kéo dài trong hai tháng. Ngân sách mà cô sử dụng là 60 đô la (gần 1,4 triệu đồng) / tuần để trang trải mọi thứ (bao gồm mua sắm ở cửa hàng tạp hóa, quán bar và nhà hàng, giặt là, giấy vệ sinh, vận chuyển), ngoài các chi phí cố định của chúng.

Sau bốn tuần chi tiêu dưới 60 đô la một tuần, cô ấy đã học được một số cách hay để tiêu từng xu ở một thành phố đắt đỏ như New York.

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm nhiều hơn và chi tiêu ít hơn, đây là 7 mẹo mà cô ấy đã chia sẻ.

7 mẹo tiết kiệm của một cô gái sống ở thành phố New York đã áp dụng để có mức sống 60 USD (gần 1,4 triệu đồng) / tuần - Ảnh 1.

Kathleen Elkins.

1. Theo dõi chi tiêu của bạn

Kathleen Elkins luôn dành 5 phút vào cuối mỗi ngày để ghi lại mọi thứ cô ấy mua vào bảng tính Excel. Thói quen này giúp cô ấy dễ dàng xem tổng chi phí.

Chúng ta sẽ không nhận ra mình đã tiêu bao nhiêu tiền cho đến khi bắt đầu viết ra mọi thứ chúng ta mua. Và bảng điều khiển này cung cấp cho cô ấy ý tưởng về các khoản chi tiêu có xu hướng không cần đầu óc và những thứ có thể cắt giảm. Vào cuối mỗi ngày, cô ấy cũng ghi lại một khoản chi tiêu không cần thiết mà cô ấy đã thực hiện.

Biểu đồ này cũng giúp cô ấy có trách nhiệm hơn – cảm thấy cân nhắc hơn trong mỗi lần mua hàng.

Nó cũng thách thức cô giảm chi tiêu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Ghi chép chi phí đã trở thành một trò chơi và cô ấy bắt đầu xem mình có thể chi từ $ 0 – $ 5 trong bao nhiêu ngày liên tiếp.

7 mẹo tiết kiệm từ chia sẻ của một cô gái sống tại thành phố New York với ngân sách 60 USD (gần 1,4 triệu đồng) / tuần - Ảnh 1.

Một bảng excel sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chi tiêu theo ngày, tuần và tháng. Hình minh họa.

Cô ấy cũng luôn biết chính xác số tiền còn lại trong ngân sách của mình bằng cách nhìn vào biểu đồ này. Ví dụ: nếu Thứ Hai và Thứ Ba là những ngày chi tiêu cao, cô ấy sẽ đảm bảo cắt giảm cho những ngày còn lại trong tuần.

2. Làm đồ ăn tại nhà

Nhà hàng và quán bar luôn có cách khiến bạn chi tiêu nhiều hơn. Bạn càng làm nhiều thức ăn ở nhà, bạn càng tiết kiệm được. Ngoài ra, việc tự nấu ăn sẽ đảm bảo vệ sinh hơn là ăn ở ngoài.

7 mẹo tiết kiệm của một cô gái sống ở thành phố New York đã được áp dụng để có mức sống 60 USD (gần 1,4 triệu đồng) / tuần - Ảnh 4.

Elkins cũng cố gắng hạn chế số lần đi siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, vì đây cũng là thời điểm cô thường chọn đồ ăn nhẹ hoặc đồ uống nhiều hơn.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Kathleen Elkins đã loại bỏ hoàn toàn việc đi nhà hàng và quán bar. Cô ấy vẫn coi chúng là một cách thú vị để giao lưu và chỉ cần đảm bảo đặt ngân sách cho việc ăn uống ở ngoài và gắn bó với nó.

3. Cắt giảm hóa đơn hàng tạp hóa

Hóa đơn hàng tạp hóa hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát. Bởi vì bạn không bị ràng buộc vào hợp đồng giống như bạn đang sử dụng điện thoại di động hoặc internet. Và bạn rất có thể tìm ra cách để cắt giảm nhanh chóng.

Hãy bắt đầu bằng cách tính xem bạn chi tiêu bao nhiêu cho cửa hàng tạp hóa mỗi tháng. Xem bảng sao kê thẻ tín dụng hoặc sắp xếp biên lai mua sắm. Sử dụng dữ liệu để ước tính và sau đó đặt mục tiêu cắt giảm con số đó.

7 mẹo tiết kiệm của một cô gái sống ở thành phố New York với ngân sách 60 USD (gần 1,4 triệu đồng) / tuần - Ảnh 3.

Đặt mục tiêu thực tế, chẳng hạn như cắt giảm 25% hóa đơn hoặc một số tiền cụ thể, điều đó sẽ có ý nghĩa đối với thói quen chi tiêu của bạn. Hình minh họa

4. Đặt mục tiêu tiết kiệm

Có mục tiêu tiết kiệm cụ thể là một chiến lược tiết kiệm tiền cực kỳ hiệu quả. Ví dụ như tiết kiệm khi đi du lịch, tiết kiệm khi nâng cấp laptop, điện thoại, ô tô …

7 mẹo tiết kiệm từ chia sẻ của một cô gái sống ở thành phố New York với ngân sách 60 USD (gần 1,4 triệu đồng) / tuần - Ảnh 4.

Tiết kiệm để đi du lịch, mua nhà, mua xe, tiền học cho con… Tất cả sẽ là động lực giúp bạn vui vẻ tiết kiệm mỗi ngày. Hình minh họa.

Mỗi khi bạn chuẩn bị mua thứ gì đó mà bạn không nhất thiết phải cần đến – như tách cà phê, làm móng tay, v.v., hãy tưởng tượng số tiền đó có thể mua được gì cho bạn khi đi du lịch hoặc những thứ khác. món đồ mơ ước. Và sau đó tự hỏi liệu bạn có thực sự cần mua chúng hay không?

5. Nói không khi cần thiết

Việc tiêu tiền ở bất kỳ thành phố nào cũng vô cùng dễ dàng và áp lực chi tiêu cũng không giúp ích được gì. Nếu bạn bè của bạn đang gọi một món khai vị và một vài đồ uống, rất có thể bạn cũng sẽ làm như vậy, ngay cả khi bạn không có tiền.

Sau khi sống bằng tiền mặt 60 đô la một tuần, Kathleen Elkins cảm thấy thoải mái hơn khi từ chối các cuộc họp một cách lịch sự.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đồng ý gặp mặt mà không cần tốn tiền – chỉ cần xây dựng mối quan hệ, gặp gỡ bạn bè và gia đình.

7 mẹo tiết kiệm từ chia sẻ của một cô gái sống tại thành phố New York với ngân sách 60 USD (gần 1,4 triệu đồng) / tuần - Ảnh 5.

Chỉ vì ăn uống là cách phổ biến nhất để giao lưu không có nghĩa là đó là cách duy nhất. Bạn có thể tìm thấy các hoạt động miễn phí hoặc rẻ hơn trong khu vực như đi bộ trong công viên, thăm bảo tàng, triển lãm … Ảnh minh họa.

6. Đi bộ, đi xe đạp hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đến nơi làm việc

Thay vì sử dụng xe máy hoặc ô tô để đi làm, bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng hoặc đi bộ đến nơi làm việc nếu gần.

Giống như Kathleen Elkins đã sử dụng 12 phút để đi tàu điện ngầm hoặc đi bộ 35 phút để đến nơi làm việc. Cách này giúp cô tiết kiệm được 117 đô la (2,7 triệu đồng) / tháng.

Xem Thêm:  Cảm ơn các bà nội trợ - Những người bác sĩ của gia đình!

Trong trường hợp nếu nhà bạn quá xa nơi làm việc, bạn có thể nhờ đồng nghiệp và đi chung xe.

7 mẹo tiết kiệm từ chia sẻ của một cô gái sống ở thành phố New York với ngân sách 60 USD (gần 1,4 triệu đồng) / tuần - Ảnh 6.

Khoảng cách 2km hoàn toàn có thể đi bộ – không lo tắc đường, vừa rèn luyện sức khỏe vừa tiết kiệm chi phí. Hình minh họa.

7. Chỉ tiền mặt

Khi bạn có ngân sách eo hẹp, việc không sử dụng thẻ có thể tạo nên sự khác biệt. Nó giúp bạn hiểu rõ ràng và chính xác số tiền đang được sử dụng và số tiền còn lại trong ngân sách. Ngoài ra, việc nhìn thấy những đồng xu biến mất ngay trước mặt khiến bạn trân trọng chúng hơn.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “7 mẹo tiết kiệm mà cô gái ở Mỹ này đã áp dụng để sống với gần 1,4 triệu đồng/tuần
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “7 mẹo tiết kiệm mà cô gái ở Mỹ này đã áp dụng để sống với gần 1,4 triệu đồng/tuần
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “7 mẹo tiết kiệm mà cô gái ở Mỹ này đã áp dụng để sống với gần 1,4 triệu đồng/tuần
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “7 mẹo tiết kiệm mà cô gái ở Mỹ này đã áp dụng để sống với gần 1,4 triệu đồng/tuần
” bạn nhé.

Bài viết “7 mẹo tiết kiệm mà cô gái ở Mỹ này đã áp dụng để sống với gần 1,4 triệu đồng/tuần
” được đăng bởi vào ngày 2022-06-17 13:26:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về 7 mẹo tiết kiệm mà cô gái ở Mỹ này đã áp dụng để sống với gần 1,4 triệu đồng/tuần
#mẹo #tiết #kiệm #mà #cô #gái #ở #Mỹ #này #đã #áp #dụng #để #sống #với #gần #triệu #đồngtuần

0

Theo thống kê, trung bình mỗi người sinh sống tại New York sẽ chi khoảng 300 – 400 đô (7-9 triệu đồng)/tuần, chưa bao gồm tiền thuê nhà. Vậy làm cách nào để có thể tiết kiệm và sống với mức chỉ 60 đô (1,4 triệu đồng)/tuần như Kathleen Elkins?

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Gia đình 3 người ở Thủ đô với chi phí sinh hoạt 14,5 triệu/tháng, vừa chi tiêu đủ lại vẫn có thể tiết kiệm 4 hành vi mua sắm bạn cần đặc biệt lưu tâm nếu đang muốn chi tiêu khoa học hơn Điều chỉnh chi tiêu và tiết kiệm tốt hơn bằng cách chọn sử dụng tiền mặt 

Kathleen Elkins đã thực hiện “chế độ tiền mặt” – và chế độ này đã kéo dài được hai tháng. Ngân sách mà cô sử dụng là 60 đô la (gần 1,4 triệu đồng)/tuần để trang trải mọi thứ (bao gồm mua sắm ở cửa hàng tạp hóa, quán bar và nhà hàng, giặt là, giấy vệ sinh, phương tiện đi lại), ngoài những chi phí cố định của mình.Sau 4 tuần chi tiêu dưới 60 đô (1,4 triệu đồng)/tuần, cô đã học được một số cách hay để chi tiêu hữu ích từng đồng tiền ở một thành phố đắt đỏ như New York.Nếu bạn đang muốn tiết kiệm nhiều hơn và chi tiêu ít hơn, đây là 7 mẹo mà cô đã chia sẻ.Kathleen Elkins.1. Theo dõi chi tiêuKathleen Elkins luôn dành 5 phút vào cuối mỗi ngày để ghi lại mọi thứ mình đã mua vào bảng tính Excel. Thói quen này giúp cô có thể thấy chi phí tổng một cách dễ dàng.Chúng ta vốn sẽ không nhận ra mình đã tiêu bao nhiêu tiền cho đến khi bắt đầu viết ra tất cả những gì mình mua. Và bảng theo dõi này giúp cho cô có ý tưởng về những chi tiêu mà xu hướng là vô tâm và những điều có thể cắt giảm. Cuối mỗi ngày cô cũng ghi lại một khoản chi không quá cần thiết mà mình đã thực hiện.Bảng thống kê này cũng giúp cô có trách nhiệm hơn – cảm thấy cần cân nhắc hơn trong mỗi lần mua hàng.Nó cũng thách thức cô phải giảm chi phí mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. Việc ghi lại chi phí trở thành một trò chơi và cô bắt đầu xem mình có thể chi tiêu trong khoảng 0 – 5 đô la (khoảng 115.000 đồng) trong bao nhiêu ngày liên tiếp.Một bảng excel sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát chi tiêu từng ngày, tuần và tháng. Ảnh minh họa.Cô cũng luôn biết chính xác số tiền còn lại trong ngân sách của mình nhờ việc nhìn vào bảng thống kê này. Ví dụ: nếu thứ Hai và thứ Ba là những ngày có mức chi tiêu cao, cô sẽ đảm bảo cắt giảm cho những ngày còn lại trong tuần.2. Làm đồ ăn tại nhàNhà hàng và các quầy bar luôn có cách khiến bạn phải chi nhiều hơn. Bạn càng làm nhiều thực phẩm ở nhà, bạn càng tiết kiệm được nhiều. Thêm vào đó, tự nấu ăn sẽ đảm bảo vệ sinh hơn là ăn bên ngoài.Elkins cũng cố gắng hạn chế số lần đi siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi, bởi đây cũng chính là lúc cô thường nhặt thêm đồ ăn vặt hay đồ uống.Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Kathleen Elkins loại bỏ hoàn toàn việc đi tới các nhà hàng và quán bar. Cô vẫn xem chúng là một cách thú vị để giao lưu và chỉ cần đảm bảo rằng thiết lập ngân sách cho việc ăn uống ở ngoài và tuân thủ.3. Cắt giảm hóa đơn tạp hóaHóa đơn hàng tạp hóa hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát. Bởi bạn không bị ràng buộc vào một hợp đồng như đang sử dụng điện thoại di động hoặc internet. Và bạn rất có thể tìm được cách cắt giảm nhanh chóng.Hãy bắt đầu bằng cách tìm ra số tiền bạn chi tiêu cho cửa hàng tạp hóa mỗi tháng. Xem bảng sao kê thẻ tín dụng hoặc sắp xếp các biên lai mua sắm. Sử dụng dữ liệu để lập một ước tính và sau đó đặt mục tiêu cắt giảm con số đó.Đặt mục tiêu thực tế, chẳng hạn như cắt giảm 25% hóa đơn hoặc một số tiền cụ thể, điều đó sẽ có ý nghĩa đối với thói quen chi tiêu của bạn. Ảnh minh họa4. Đặt mục tiêu tiết kiệmCó mục tiêu tiết kiệm cụ thể là một chiến lược tiết kiệm tiền cực kỳ hiệu quả. Ví dụ như tiết kiệm đi du lịch, tiết kiệm nâng cấp laptop, điện thoại, xe…Tiết kiệm du lịch, mua nhà, mua xe, tiền học cho con… Tất cả sẽ là động lực giúp bạn vui vẻ tiết kiệm mỗi ngày. Ảnh minh họa.Mỗi khi bạn chuẩn bị mua một thứ gì đó mà không nhất thiết phải cần đến – ví dụ như một ly cà phê, làm móng… hãy hình dung số tiền đó có thể mua được gì cho bạn khi đi du lịch hoặc những món đồ đang mơ ước. Và sau đó tự hỏi liệu bạn có nhất thiết phải mua chúng không?5. Nói không khi cần thiếtViệc tiêu tiền ở bất kỳ thành phố nào cũng vô cùng dễ dàng và áp lực chi tiêu cũng không giúp ích được gì. Nếu bạn bè đang gọi món khai vị và vài ly đồ uống, rất có thể bạn cũng sẽ làm vậy, ngay cả khi không có tiền.Sau khi sống bằng tiền mặt 60 đô/tuần, Kathleen Elkins cảm thấy thoải mái hơn khi từ chối các cuộc gặp gỡ một cách lịch sự.Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đồng ý cho những cuộc gặp gỡ mà không hề phải tiêu tiền – hãy cứ tạo dựng các mối quan hệ, gặp mặt bạn bè và người thân.Chỉ vì ăn uống là cách phổ biến nhất để giao lưu không có nghĩa đó là cách duy nhất. Bạn có thể tìm thấy các hoạt động miễn phí hoặc rẻ hơn trong khu vực như đi dạo công viên, thăm bảo tàng, triển lãm… Ảnh minh họa.6. Đi bộ, xe đạp hoặc sử dụng phương tiện công cộng để đi làmThay vì sử dụng xe máy, ô tô đi làm, bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng hoặc đi bộ đi làm nếu gần.Như Kathleen Elkins đã sử dụng 12 phút để đi tàu điện ngầm hoặc đi bộ 35 phút để đến nơi làm việc. Cách này giúp cô tiết kiệm được 117 đô (2,7 triệu đồng)/tháng.Trường hợp nếu nhà bạn ở quá xa nơi làm việc, thì có thể hỏi đồng nghiệp và đi chung xe.Khoảng cách 2km là hoàn toàn có thể đi bộ – vừa không lo tắc đường, vừa rèn luyện sức khỏe và còn tiết kiệm tiền nữa. Ảnh minh họa.7. Chỉ sử dụng tiền mặtKhi bạn phải chi tiêu eo hẹp, việc không sử dụng thẻ có thể tạo nên sự khác biệt. Nó giúp bạn hiểu rõ và chính xác số tiền đang chi tiêu và số tiền còn lại trong ngân sách. Ngoài ra, việc nhìn thấy những đồng tiền biến mất ngay trước mặt khiến bạn quý trọng chúng hơn.

Xem Thêm:  Ba năm ‘thắt eo buộc bụng” tích góp kinh tế, đôi vợ chồng trẻ Hà Nội hiện thực hóa được ước mơ có “tổ ấm” cho riêng mình khiến ai cũng phải trầm trồ

https://afamily.vn/7-meo-tiet-kiem-ma-co-gai-o-my-nay-da-ap-dung-de-song-voi-gan-14-trieu-dong-tuan-20220527090834698.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Phụ nữ Việt Nam Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phunuvietnam.vn/tim-kiem.htm?keywords=7+m%e1%ba%b9o+ti%e1%ba%bft+ki%e1%bb%87m+m%c3%a0+c%c3%b4+g%c3%a1i+%e1%bb%9f+M%e1%bb%b9+n%c3%a0y+%c4%91%c3%a3+%c3%a1p+d%e1%bb%a5ng+%c4%91%e1%bb%83+s%e1%bb%91ng+v%e1%bb%9bi+g%e1%ba%a7n+1%2c4+tri%e1%bb%87u+%c4%91%e1%bb%93ng%2ftu%e1%ba%a7n

Nghỉ hưu ở độ tuổi 30, cặp vợ chồng chia sẻ quy tắc 4% cho số tiền an toàn có thể chi tiêu mỗi năm

#mẹo #tiết #kiệm #mà #cô #gái #ở #Mỹ #này #đã #áp #dụng #để #sống #với #gần #triệu #đồngtuần

0

Theo thống kê, trung bình mỗi người sinh sống tại New York sẽ chi khoảng 300 – 400 đô (7-9 triệu đồng)/tuần, chưa bao gồm tiền thuê nhà. Vậy làm cách nào để có thể tiết kiệm và sống với mức chỉ 60 đô (1,4 triệu đồng)/tuần như Kathleen Elkins?

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Gia đình 3 người ở Thủ đô với chi phí sinh hoạt 14,5 triệu/tháng, vừa chi tiêu đủ lại vẫn có thể tiết kiệm 4 hành vi mua sắm bạn cần đặc biệt lưu tâm nếu đang muốn chi tiêu khoa học hơn Điều chỉnh chi tiêu và tiết kiệm tốt hơn bằng cách chọn sử dụng tiền mặt 

Kathleen Elkins đã thực hiện “chế độ tiền mặt” – và chế độ này đã kéo dài được hai tháng. Ngân sách mà cô sử dụng là 60 đô la (gần 1,4 triệu đồng)/tuần để trang trải mọi thứ (bao gồm mua sắm ở cửa hàng tạp hóa, quán bar và nhà hàng, giặt là, giấy vệ sinh, phương tiện đi lại), ngoài những chi phí cố định của mình.Sau 4 tuần chi tiêu dưới 60 đô (1,4 triệu đồng)/tuần, cô đã học được một số cách hay để chi tiêu hữu ích từng đồng tiền ở một thành phố đắt đỏ như New York.Nếu bạn đang muốn tiết kiệm nhiều hơn và chi tiêu ít hơn, đây là 7 mẹo mà cô đã chia sẻ.Kathleen Elkins.1. Theo dõi chi tiêuKathleen Elkins luôn dành 5 phút vào cuối mỗi ngày để ghi lại mọi thứ mình đã mua vào bảng tính Excel. Thói quen này giúp cô có thể thấy chi phí tổng một cách dễ dàng.Chúng ta vốn sẽ không nhận ra mình đã tiêu bao nhiêu tiền cho đến khi bắt đầu viết ra tất cả những gì mình mua. Và bảng theo dõi này giúp cho cô có ý tưởng về những chi tiêu mà xu hướng là vô tâm và những điều có thể cắt giảm. Cuối mỗi ngày cô cũng ghi lại một khoản chi không quá cần thiết mà mình đã thực hiện.Bảng thống kê này cũng giúp cô có trách nhiệm hơn – cảm thấy cần cân nhắc hơn trong mỗi lần mua hàng.Nó cũng thách thức cô phải giảm chi phí mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. Việc ghi lại chi phí trở thành một trò chơi và cô bắt đầu xem mình có thể chi tiêu trong khoảng 0 – 5 đô la (khoảng 115.000 đồng) trong bao nhiêu ngày liên tiếp.Một bảng excel sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát chi tiêu từng ngày, tuần và tháng. Ảnh minh họa.Cô cũng luôn biết chính xác số tiền còn lại trong ngân sách của mình nhờ việc nhìn vào bảng thống kê này. Ví dụ: nếu thứ Hai và thứ Ba là những ngày có mức chi tiêu cao, cô sẽ đảm bảo cắt giảm cho những ngày còn lại trong tuần.2. Làm đồ ăn tại nhàNhà hàng và các quầy bar luôn có cách khiến bạn phải chi nhiều hơn. Bạn càng làm nhiều thực phẩm ở nhà, bạn càng tiết kiệm được nhiều. Thêm vào đó, tự nấu ăn sẽ đảm bảo vệ sinh hơn là ăn bên ngoài.Elkins cũng cố gắng hạn chế số lần đi siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi, bởi đây cũng chính là lúc cô thường nhặt thêm đồ ăn vặt hay đồ uống.Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Kathleen Elkins loại bỏ hoàn toàn việc đi tới các nhà hàng và quán bar. Cô vẫn xem chúng là một cách thú vị để giao lưu và chỉ cần đảm bảo rằng thiết lập ngân sách cho việc ăn uống ở ngoài và tuân thủ.3. Cắt giảm hóa đơn tạp hóaHóa đơn hàng tạp hóa hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát. Bởi bạn không bị ràng buộc vào một hợp đồng như đang sử dụng điện thoại di động hoặc internet. Và bạn rất có thể tìm được cách cắt giảm nhanh chóng.Hãy bắt đầu bằng cách tìm ra số tiền bạn chi tiêu cho cửa hàng tạp hóa mỗi tháng. Xem bảng sao kê thẻ tín dụng hoặc sắp xếp các biên lai mua sắm. Sử dụng dữ liệu để lập một ước tính và sau đó đặt mục tiêu cắt giảm con số đó.Đặt mục tiêu thực tế, chẳng hạn như cắt giảm 25% hóa đơn hoặc một số tiền cụ thể, điều đó sẽ có ý nghĩa đối với thói quen chi tiêu của bạn. Ảnh minh họa4. Đặt mục tiêu tiết kiệmCó mục tiêu tiết kiệm cụ thể là một chiến lược tiết kiệm tiền cực kỳ hiệu quả. Ví dụ như tiết kiệm đi du lịch, tiết kiệm nâng cấp laptop, điện thoại, xe…Tiết kiệm du lịch, mua nhà, mua xe, tiền học cho con… Tất cả sẽ là động lực giúp bạn vui vẻ tiết kiệm mỗi ngày. Ảnh minh họa.Mỗi khi bạn chuẩn bị mua một thứ gì đó mà không nhất thiết phải cần đến – ví dụ như một ly cà phê, làm móng… hãy hình dung số tiền đó có thể mua được gì cho bạn khi đi du lịch hoặc những món đồ đang mơ ước. Và sau đó tự hỏi liệu bạn có nhất thiết phải mua chúng không?5. Nói không khi cần thiếtViệc tiêu tiền ở bất kỳ thành phố nào cũng vô cùng dễ dàng và áp lực chi tiêu cũng không giúp ích được gì. Nếu bạn bè đang gọi món khai vị và vài ly đồ uống, rất có thể bạn cũng sẽ làm vậy, ngay cả khi không có tiền.Sau khi sống bằng tiền mặt 60 đô/tuần, Kathleen Elkins cảm thấy thoải mái hơn khi từ chối các cuộc gặp gỡ một cách lịch sự.Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đồng ý cho những cuộc gặp gỡ mà không hề phải tiêu tiền – hãy cứ tạo dựng các mối quan hệ, gặp mặt bạn bè và người thân.Chỉ vì ăn uống là cách phổ biến nhất để giao lưu không có nghĩa đó là cách duy nhất. Bạn có thể tìm thấy các hoạt động miễn phí hoặc rẻ hơn trong khu vực như đi dạo công viên, thăm bảo tàng, triển lãm… Ảnh minh họa.6. Đi bộ, xe đạp hoặc sử dụng phương tiện công cộng để đi làmThay vì sử dụng xe máy, ô tô đi làm, bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng hoặc đi bộ đi làm nếu gần.Như Kathleen Elkins đã sử dụng 12 phút để đi tàu điện ngầm hoặc đi bộ 35 phút để đến nơi làm việc. Cách này giúp cô tiết kiệm được 117 đô (2,7 triệu đồng)/tháng.Trường hợp nếu nhà bạn ở quá xa nơi làm việc, thì có thể hỏi đồng nghiệp và đi chung xe.Khoảng cách 2km là hoàn toàn có thể đi bộ – vừa không lo tắc đường, vừa rèn luyện sức khỏe và còn tiết kiệm tiền nữa. Ảnh minh họa.7. Chỉ sử dụng tiền mặtKhi bạn phải chi tiêu eo hẹp, việc không sử dụng thẻ có thể tạo nên sự khác biệt. Nó giúp bạn hiểu rõ và chính xác số tiền đang chi tiêu và số tiền còn lại trong ngân sách. Ngoài ra, việc nhìn thấy những đồng tiền biến mất ngay trước mặt khiến bạn quý trọng chúng hơn.

Xem Thêm:  4 mẹo hay giúp bạn quản lý tài chính từ những khoản nợ

https://afamily.vn/7-meo-tiet-kiem-ma-co-gai-o-my-nay-da-ap-dung-de-song-voi-gan-14-trieu-dong-tuan-20220527090834698.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Phụ nữ Việt Nam Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phunuvietnam.vn/tim-kiem.htm?keywords=7+m%e1%ba%b9o+ti%e1%ba%bft+ki%e1%bb%87m+m%c3%a0+c%c3%b4+g%c3%a1i+%e1%bb%9f+M%e1%bb%b9+n%c3%a0y+%c4%91%c3%a3+%c3%a1p+d%e1%bb%a5ng+%c4%91%e1%bb%83+s%e1%bb%91ng+v%e1%bb%9bi+g%e1%ba%a7n+1%2c4+tri%e1%bb%87u+%c4%91%e1%bb%93ng%2ftu%e1%ba%a7n

Nghỉ hưu ở độ tuổi 30, cặp vợ chồng chia sẻ quy tắc 4% cho số tiền an toàn có thể chi tiêu mỗi năm

#mẹo #tiết #kiệm #mà #cô #gái #ở #Mỹ #này #đã #áp #dụng #để #sống #với #gần #triệu #đồngtuần

0

Theo thống kê, trung bình mỗi người sinh sống tại New York sẽ chi khoảng 300 – 400 đô (7-9 triệu đồng)/tuần, chưa bao gồm tiền thuê nhà. Vậy làm cách nào để có thể tiết kiệm và sống với mức chỉ 60 đô (1,4 triệu đồng)/tuần như Kathleen Elkins?

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Gia đình 3 người ở Thủ đô với chi phí sinh hoạt 14,5 triệu/tháng, vừa chi tiêu đủ lại vẫn có thể tiết kiệm 4 hành vi mua sắm bạn cần đặc biệt lưu tâm nếu đang muốn chi tiêu khoa học hơn Điều chỉnh chi tiêu và tiết kiệm tốt hơn bằng cách chọn sử dụng tiền mặt 

Kathleen Elkins đã thực hiện “chế độ tiền mặt” – và chế độ này đã kéo dài được hai tháng. Ngân sách mà cô sử dụng là 60 đô la (gần 1,4 triệu đồng)/tuần để trang trải mọi thứ (bao gồm mua sắm ở cửa hàng tạp hóa, quán bar và nhà hàng, giặt là, giấy vệ sinh, phương tiện đi lại), ngoài những chi phí cố định của mình.Sau 4 tuần chi tiêu dưới 60 đô (1,4 triệu đồng)/tuần, cô đã học được một số cách hay để chi tiêu hữu ích từng đồng tiền ở một thành phố đắt đỏ như New York.Nếu bạn đang muốn tiết kiệm nhiều hơn và chi tiêu ít hơn, đây là 7 mẹo mà cô đã chia sẻ.Kathleen Elkins.1. Theo dõi chi tiêuKathleen Elkins luôn dành 5 phút vào cuối mỗi ngày để ghi lại mọi thứ mình đã mua vào bảng tính Excel. Thói quen này giúp cô có thể thấy chi phí tổng một cách dễ dàng.Chúng ta vốn sẽ không nhận ra mình đã tiêu bao nhiêu tiền cho đến khi bắt đầu viết ra tất cả những gì mình mua. Và bảng theo dõi này giúp cho cô có ý tưởng về những chi tiêu mà xu hướng là vô tâm và những điều có thể cắt giảm. Cuối mỗi ngày cô cũng ghi lại một khoản chi không quá cần thiết mà mình đã thực hiện.Bảng thống kê này cũng giúp cô có trách nhiệm hơn – cảm thấy cần cân nhắc hơn trong mỗi lần mua hàng.Nó cũng thách thức cô phải giảm chi phí mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. Việc ghi lại chi phí trở thành một trò chơi và cô bắt đầu xem mình có thể chi tiêu trong khoảng 0 – 5 đô la (khoảng 115.000 đồng) trong bao nhiêu ngày liên tiếp.Một bảng excel sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát chi tiêu từng ngày, tuần và tháng. Ảnh minh họa.Cô cũng luôn biết chính xác số tiền còn lại trong ngân sách của mình nhờ việc nhìn vào bảng thống kê này. Ví dụ: nếu thứ Hai và thứ Ba là những ngày có mức chi tiêu cao, cô sẽ đảm bảo cắt giảm cho những ngày còn lại trong tuần.2. Làm đồ ăn tại nhàNhà hàng và các quầy bar luôn có cách khiến bạn phải chi nhiều hơn. Bạn càng làm nhiều thực phẩm ở nhà, bạn càng tiết kiệm được nhiều. Thêm vào đó, tự nấu ăn sẽ đảm bảo vệ sinh hơn là ăn bên ngoài.Elkins cũng cố gắng hạn chế số lần đi siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi, bởi đây cũng chính là lúc cô thường nhặt thêm đồ ăn vặt hay đồ uống.Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Kathleen Elkins loại bỏ hoàn toàn việc đi tới các nhà hàng và quán bar. Cô vẫn xem chúng là một cách thú vị để giao lưu và chỉ cần đảm bảo rằng thiết lập ngân sách cho việc ăn uống ở ngoài và tuân thủ.3. Cắt giảm hóa đơn tạp hóaHóa đơn hàng tạp hóa hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát. Bởi bạn không bị ràng buộc vào một hợp đồng như đang sử dụng điện thoại di động hoặc internet. Và bạn rất có thể tìm được cách cắt giảm nhanh chóng.Hãy bắt đầu bằng cách tìm ra số tiền bạn chi tiêu cho cửa hàng tạp hóa mỗi tháng. Xem bảng sao kê thẻ tín dụng hoặc sắp xếp các biên lai mua sắm. Sử dụng dữ liệu để lập một ước tính và sau đó đặt mục tiêu cắt giảm con số đó.Đặt mục tiêu thực tế, chẳng hạn như cắt giảm 25% hóa đơn hoặc một số tiền cụ thể, điều đó sẽ có ý nghĩa đối với thói quen chi tiêu của bạn. Ảnh minh họa4. Đặt mục tiêu tiết kiệmCó mục tiêu tiết kiệm cụ thể là một chiến lược tiết kiệm tiền cực kỳ hiệu quả. Ví dụ như tiết kiệm đi du lịch, tiết kiệm nâng cấp laptop, điện thoại, xe…Tiết kiệm du lịch, mua nhà, mua xe, tiền học cho con… Tất cả sẽ là động lực giúp bạn vui vẻ tiết kiệm mỗi ngày. Ảnh minh họa.Mỗi khi bạn chuẩn bị mua một thứ gì đó mà không nhất thiết phải cần đến – ví dụ như một ly cà phê, làm móng… hãy hình dung số tiền đó có thể mua được gì cho bạn khi đi du lịch hoặc những món đồ đang mơ ước. Và sau đó tự hỏi liệu bạn có nhất thiết phải mua chúng không?5. Nói không khi cần thiếtViệc tiêu tiền ở bất kỳ thành phố nào cũng vô cùng dễ dàng và áp lực chi tiêu cũng không giúp ích được gì. Nếu bạn bè đang gọi món khai vị và vài ly đồ uống, rất có thể bạn cũng sẽ làm vậy, ngay cả khi không có tiền.Sau khi sống bằng tiền mặt 60 đô/tuần, Kathleen Elkins cảm thấy thoải mái hơn khi từ chối các cuộc gặp gỡ một cách lịch sự.Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đồng ý cho những cuộc gặp gỡ mà không hề phải tiêu tiền – hãy cứ tạo dựng các mối quan hệ, gặp mặt bạn bè và người thân.Chỉ vì ăn uống là cách phổ biến nhất để giao lưu không có nghĩa đó là cách duy nhất. Bạn có thể tìm thấy các hoạt động miễn phí hoặc rẻ hơn trong khu vực như đi dạo công viên, thăm bảo tàng, triển lãm… Ảnh minh họa.6. Đi bộ, xe đạp hoặc sử dụng phương tiện công cộng để đi làmThay vì sử dụng xe máy, ô tô đi làm, bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng hoặc đi bộ đi làm nếu gần.Như Kathleen Elkins đã sử dụng 12 phút để đi tàu điện ngầm hoặc đi bộ 35 phút để đến nơi làm việc. Cách này giúp cô tiết kiệm được 117 đô (2,7 triệu đồng)/tháng.Trường hợp nếu nhà bạn ở quá xa nơi làm việc, thì có thể hỏi đồng nghiệp và đi chung xe.Khoảng cách 2km là hoàn toàn có thể đi bộ – vừa không lo tắc đường, vừa rèn luyện sức khỏe và còn tiết kiệm tiền nữa. Ảnh minh họa.7. Chỉ sử dụng tiền mặtKhi bạn phải chi tiêu eo hẹp, việc không sử dụng thẻ có thể tạo nên sự khác biệt. Nó giúp bạn hiểu rõ và chính xác số tiền đang chi tiêu và số tiền còn lại trong ngân sách. Ngoài ra, việc nhìn thấy những đồng tiền biến mất ngay trước mặt khiến bạn quý trọng chúng hơn.

https://afamily.vn/7-meo-tiet-kiem-ma-co-gai-o-my-nay-da-ap-dung-de-song-voi-gan-14-trieu-dong-tuan-20220527090834698.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Phụ nữ Việt Nam Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phunuvietnam.vn/tim-kiem.htm?keywords=7+m%e1%ba%b9o+ti%e1%ba%bft+ki%e1%bb%87m+m%c3%a0+c%c3%b4+g%c3%a1i+%e1%bb%9f+M%e1%bb%b9+n%c3%a0y+%c4%91%c3%a3+%c3%a1p+d%e1%bb%a5ng+%c4%91%e1%bb%83+s%e1%bb%91ng+v%e1%bb%9bi+g%e1%ba%a7n+1%2c4+tri%e1%bb%87u+%c4%91%e1%bb%93ng%2ftu%e1%ba%a7n

Nghỉ hưu ở độ tuổi 30, cặp vợ chồng chia sẻ quy tắc 4% cho số tiền an toàn có thể chi tiêu mỗi năm

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button