Ẩm thực

9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của ông nội 86 tuổi – chị em vào học hỏi rần rần!

Món nem rán giòn thơm ngon hấp dẫn là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người trong dịp Tết.

“Món ăn một lần ăn là nhớ mãi

MỘT món ăn ĐẶC BIỆT

Vì Chef là người lớn tuổi nhất trong gia đình tôi.

Anh trai tôi năm nay 86 tuổi, nhưng rất thông minh. Tết nào anh cũng tự tay gói giò, gói bánh chưng, bày biện mâm ngũ quả.

Món nem rán anh kể ngày xưa không phải ai cũng biết gói nhưng anh đã theo dõi anh gói và tập gói từ nhỏ. Đến khi anh vào đơn vị bộ đội đóng quân ở Đông Anh, không ai biết một tay anh khăn gói một chân, một tay anh gói ghém cho đơn vị.

Xem Thêm:  Vẫn là bánh sandwich nhưng làm thế này thì ngon lạ xuất sắc hơn hẳn, ai ăn cũng thích mê!

Đến giờ, anh vẫn quấn và bấm giò như ngày xưa. Chỉ lá chuối và 2 thanh tre to là đủ để có món nem ngon! “

Trên đây là những tâm sự của Thu Uyên – thành viên nhóm Bếp Yêu Thương (Esheep Kitchen Family) khi tham gia chiến dịch cộng đồng “Đón Tết Biết Đủ” tại đây.

Xem Thêm:  Chẳng cần lò nướng hay nồi chiên không dầu, tuần nào tôi cũng làm gà xiên nướng mềm ngon thơm nức ai cũng mê!
Được sự đồng ý của chị Thu Uyên, chuyên mục Ăn ngon xin chia sẻ lại cách làm nem rán không cần khuôn của chị Thu Uyên. Mời các bạn cùng tham khảo!
Đầu tiên

Chuẩn bị nguyên liệu

Lá chuối rửa sạch, lau khô.

9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của cụ ông 86 tuổi - chị em cùng học nhé! - Ảnh 2.

Thịt làm sạch, chần sơ qua. Cạo sạch lông và đun sôi trong 40 phút. Phải luộc cho đến khi thịt tách khỏi xương) sau đó mới cắt thành từng miếng.

9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của cụ ông 86 tuổi - chị em cùng học nhé! - Ảnh 3.

Hạt tiêu rang thơm rồi đập dập.

Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, thái miếng tùy thích.

2

Thịt rán

Cho mộc nhĩ, thịt, hạt tiêu, 2 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê mì chính vào nồi. Xào đến khi thịt săn lại thì trút vào lá chuối để gói.

9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của cụ ông 86 tuổi - chị em cùng học nhé! - Ảnh 5.

3

Gói xúc xích

Gói lại thành hình trụ rồi dùng que tre ấn hai viên thịt lợn vào giữa.

9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của cụ ông 86 tuổi - chị em cùng học nhé! - Ảnh 7.

Buộc chặt 2 đầu.

9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của cụ ông 86 tuổi - chị em cùng học nhé! - Ảnh 8.

Để qua đêm, sáng hôm sau bạn sẽ có món giò heo chiên giòn thơm phức.

9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của cụ ông 86 tuổi - chị em cùng học nhé! - Ảnh 9.

Sản phẩm hoàn thiện

Giò xào nước mắm ăn với cơm hay bánh chưng, thêm chút hành muối giòn tan thì không ai chê vào đâu được. Món ăn dùng để ăn nhậu ngày Tết cũng rất hợp. Nếu bạn thích ăn nem rán mà ngại mua khuôn thì hãy thử cách làm nem rán không cần khuôn này nhé. Ăn ngon mà nhìn lại “truyền thống” thì ngon hơn nhiều!

9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của cụ ông 86 tuổi - chị em cùng học nhé! - Hình 10.

Chúc bạn thành công với cách làm nem rán không cần khuôn này nhé!

Thử thách đón Tết Nhâm Dần 2022 “Đón năm mới biết đủ” là chiến dịch cộng đồng do nhóm Bếp YÊU THƯƠNG (Esheep Kitchen Family) phát động với sự đồng hành và bảo trợ truyền thông của Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM). Không chỉ góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc, chiến dịch còn khuyến khích cộng đồng chung tay thực hiện các hoạt động đón Tết tích cực, sống xanh. Giải Thách đấu là những thiết bị, sản phẩm hữu ích giúp cộng đồng hướng tới lối sống Xanh mà vẫn thoải mái, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 288 triệu đồng.

ANGLE CỦA TÁC GIẢ

9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của cụ ông 86 tuổi - chị em cùng học nhé! - Hình 12.

Thu Uyên – tác giả bài viết trên – sinh năm 1999, hiện đang sống tại Hà Nội và kinh doanh đồ ăn online.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của ông nội 86 tuổi – chị em vào học hỏi rần rần!
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của ông nội 86 tuổi – chị em vào học hỏi rần rần!
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của ông nội 86 tuổi – chị em vào học hỏi rần rần!
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của ông nội 86 tuổi – chị em vào học hỏi rần rần!
” bạn nhé.

Bài viết “9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của ông nội 86 tuổi – chị em vào học hỏi rần rần!
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-14 23:42:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về 9x chia sẻ cách làm giò xào không cần khuôn của ông nội 86 tuổi - chị em vào học hỏi rần rần!
#chia #sẻ #cách #làm #giò #xào #không #cần #khuôn #của #ông #nội #tuổi #chị #vào #học #hỏi #rần #rần

Giò xào giòn sựt thơm ngon là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích trong dịp Tết.

Các bước làm
1. Chuẩn bị nguyên liệu2. Xào thịt3. Gói giò

Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lá chuối 2. Thủ heo, thêm lưỡi 3. Mộc nhĩ 4. Tiêu hạt đen, muối, mì chính

“Một món ăn ăn rồi là nhớ mãiMột món ăn ĐẶC BIỆTBởi Chef lớn tuổi nhất nhà em.Ông em 86 tuổi mà khéo lắm lắm, Tết năm nào cũng gói giò, rồi gói bánh chưng, xếp mâm ngũ quả đều một tay ông làm hết.Món giò xào ông bảo ngày xưa thời bao cấp không phải ai cũng biết gói, mà ông nhìn cụ gói rồi tập gói từ nhỏ. Đến khi ông đi bộ đội đơn vị đóng quân ở Đông Anh, không ai biết gói giò lại một tay ông gói cho đơn vị.Rồi đến giờ ông vẫn gói và ép giò như ngày xưa. Chỉ lá chuối với 2 thanh tre to bự là đã có cái giò ngon ngon rồi!”Trên đây là những tâm sự của Thu Uyên – thành viên nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) khi tham gia chiến dịch cộng đồng “Đón Tết Biết Đủ” tại đây.Được sự đồng ý của Thu Uyên, chuyên mục Ăn ngon xin chia sẻ lại cách làm giò xào không cần khuôn của ông nội Thu Uyên. Mời bạn cùng tham khảo nhé!1Chuẩn bị nguyên liệuLá chuối rửa sạch, lau khô.Thịt làm sạch, chần qua. Cạo sạch lông rồi đem luộc 40 phút. Phải luộc tới khi tách được thịt khỏi xương là được) rồi thái miếng. Tiêu rang thơm, rồi giã nhuyễn.Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, thái miếng tuỳ thích.2Xào thịtCho mộc nhĩ, thịt, hạt tiêu cùng 2 thìa muối, 2 thìa mỳ chính vào nồi. Xào tới khi thịt săn lại thì đổ ngay vào lá chuối để gói.3Gói giòGói thành hình trụ rồi dùng hai thanh tre ép giò ở giữa.Cột chặt cố định 2 đầu.Để qua đêm, sáng hôm sau là có thành phẩm giò xào thơm béo, dai giòn. Thành phẩmMón giò xào chấm mắm ăn với cơm hay bánh chưng, thêm chút hành muối chua giòn thì không ai chê vào đâu được. Món ăn dùng ăn nhậu lai rai trong ngày Tết cũng rất hợp. Nếu bạn thích ăn giò xào mà ngại mua khuôn thì hãy thử ngay cách làm giò xào không cần khuôn này nhé. Ăn ngon mà nhìn lại “truyền thống” hơn hẳn đấy!Chúc bạn thành công với cách làm giò xào không cần khuôn này nhé! Thử thách Tết Nhâm Dần 2022 “ĐÓN TẾT BIẾT ĐỦ” là chiến dịch cộng đồng phát động bởi nhóm YÊU BẾP (Esheep Kitchen Family) với sự đồng hành và bảo trợ truyền thông bởi Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam (ICHAM). Không chỉ góp phần lưu giữ, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong văn hoá đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiến dịch còn khuyến khích cộng đồng chia sẻ các hoạt động đón Tết tích cực & sống xanh. Giải thưởng Thử thách chính là những thiết bị, sản phẩm hữu ích giúp cộng đồng hướng tới lối sống Xanh mà vẫn tiện nghi, tổng giá trị giải thưởng lên tới 288 triệu đồng. GÓC TÁC GIẢThu Uyên – tác giả của bài viết trên – sinh năm 1999, hiện đang sống tại Hà Nội và làm công việc kinh doanh đồ ăn online.https://afamily.vn/9x-chia-se-cach-lam-gio-xao-khong-can-khuon-cua-ong-noi-86-tuoi-chi-em-vao-hoc-hoi-ran-ran-20220125110537815.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=9x+chia+s%e1%ba%bb+c%c3%a1ch+l%c3%a0m+gi%c3%b2+x%c3%a0o+kh%c3%b4ng+c%e1%ba%a7n+khu%c3%b4n+c%e1%bb%a7a+%c3%b4ng+n%e1%bb%99i+86+tu%e1%bb%95i+-+ch%e1%bb%8b+em+v%c3%a0o+h%e1%bb%8dc+h%e1%bb%8fi+r%e1%ba%a7n+r%e1%ba%a7n!

Làm sẵn 2 chai nước chấm này trong tủ lạnh, đảm bảo cả cái Tết ăn món gì cũng ngon!

#chia #sẻ #cách #làm #giò #xào #không #cần #khuôn #của #ông #nội #tuổi #chị #vào #học #hỏi #rần #rần

Giò xào giòn sựt thơm ngon là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích trong dịp Tết.

Các bước làm
1. Chuẩn bị nguyên liệu2. Xào thịt3. Gói giò

Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lá chuối 2. Thủ heo, thêm lưỡi 3. Mộc nhĩ 4. Tiêu hạt đen, muối, mì chính

“Một món ăn ăn rồi là nhớ mãiMột món ăn ĐẶC BIỆTBởi Chef lớn tuổi nhất nhà em.Ông em 86 tuổi mà khéo lắm lắm, Tết năm nào cũng gói giò, rồi gói bánh chưng, xếp mâm ngũ quả đều một tay ông làm hết.Món giò xào ông bảo ngày xưa thời bao cấp không phải ai cũng biết gói, mà ông nhìn cụ gói rồi tập gói từ nhỏ. Đến khi ông đi bộ đội đơn vị đóng quân ở Đông Anh, không ai biết gói giò lại một tay ông gói cho đơn vị.Rồi đến giờ ông vẫn gói và ép giò như ngày xưa. Chỉ lá chuối với 2 thanh tre to bự là đã có cái giò ngon ngon rồi!”Trên đây là những tâm sự của Thu Uyên – thành viên nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) khi tham gia chiến dịch cộng đồng “Đón Tết Biết Đủ” tại đây.Được sự đồng ý của Thu Uyên, chuyên mục Ăn ngon xin chia sẻ lại cách làm giò xào không cần khuôn của ông nội Thu Uyên. Mời bạn cùng tham khảo nhé!1Chuẩn bị nguyên liệuLá chuối rửa sạch, lau khô.Thịt làm sạch, chần qua. Cạo sạch lông rồi đem luộc 40 phút. Phải luộc tới khi tách được thịt khỏi xương là được) rồi thái miếng. Tiêu rang thơm, rồi giã nhuyễn.Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, thái miếng tuỳ thích.2Xào thịtCho mộc nhĩ, thịt, hạt tiêu cùng 2 thìa muối, 2 thìa mỳ chính vào nồi. Xào tới khi thịt săn lại thì đổ ngay vào lá chuối để gói.3Gói giòGói thành hình trụ rồi dùng hai thanh tre ép giò ở giữa.Cột chặt cố định 2 đầu.Để qua đêm, sáng hôm sau là có thành phẩm giò xào thơm béo, dai giòn. Thành phẩmMón giò xào chấm mắm ăn với cơm hay bánh chưng, thêm chút hành muối chua giòn thì không ai chê vào đâu được. Món ăn dùng ăn nhậu lai rai trong ngày Tết cũng rất hợp. Nếu bạn thích ăn giò xào mà ngại mua khuôn thì hãy thử ngay cách làm giò xào không cần khuôn này nhé. Ăn ngon mà nhìn lại “truyền thống” hơn hẳn đấy!Chúc bạn thành công với cách làm giò xào không cần khuôn này nhé! Thử thách Tết Nhâm Dần 2022 “ĐÓN TẾT BIẾT ĐỦ” là chiến dịch cộng đồng phát động bởi nhóm YÊU BẾP (Esheep Kitchen Family) với sự đồng hành và bảo trợ truyền thông bởi Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam (ICHAM). Không chỉ góp phần lưu giữ, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong văn hoá đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiến dịch còn khuyến khích cộng đồng chia sẻ các hoạt động đón Tết tích cực & sống xanh. Giải thưởng Thử thách chính là những thiết bị, sản phẩm hữu ích giúp cộng đồng hướng tới lối sống Xanh mà vẫn tiện nghi, tổng giá trị giải thưởng lên tới 288 triệu đồng. GÓC TÁC GIẢThu Uyên – tác giả của bài viết trên – sinh năm 1999, hiện đang sống tại Hà Nội và làm công việc kinh doanh đồ ăn online.https://afamily.vn/9x-chia-se-cach-lam-gio-xao-khong-can-khuon-cua-ong-noi-86-tuoi-chi-em-vao-hoc-hoi-ran-ran-20220125110537815.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=9x+chia+s%e1%ba%bb+c%c3%a1ch+l%c3%a0m+gi%c3%b2+x%c3%a0o+kh%c3%b4ng+c%e1%ba%a7n+khu%c3%b4n+c%e1%bb%a7a+%c3%b4ng+n%e1%bb%99i+86+tu%e1%bb%95i+-+ch%e1%bb%8b+em+v%c3%a0o+h%e1%bb%8dc+h%e1%bb%8fi+r%e1%ba%a7n+r%e1%ba%a7n!

Làm sẵn 2 chai nước chấm này trong tủ lạnh, đảm bảo cả cái Tết ăn món gì cũng ngon!

#chia #sẻ #cách #làm #giò #xào #không #cần #khuôn #của #ông #nội #tuổi #chị #vào #học #hỏi #rần #rần

Giò xào giòn sựt thơm ngon là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích trong dịp Tết.

Các bước làm
1. Chuẩn bị nguyên liệu2. Xào thịt3. Gói giò

Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lá chuối 2. Thủ heo, thêm lưỡi 3. Mộc nhĩ 4. Tiêu hạt đen, muối, mì chính

“Một món ăn ăn rồi là nhớ mãiMột món ăn ĐẶC BIỆTBởi Chef lớn tuổi nhất nhà em.Ông em 86 tuổi mà khéo lắm lắm, Tết năm nào cũng gói giò, rồi gói bánh chưng, xếp mâm ngũ quả đều một tay ông làm hết.Món giò xào ông bảo ngày xưa thời bao cấp không phải ai cũng biết gói, mà ông nhìn cụ gói rồi tập gói từ nhỏ. Đến khi ông đi bộ đội đơn vị đóng quân ở Đông Anh, không ai biết gói giò lại một tay ông gói cho đơn vị.Rồi đến giờ ông vẫn gói và ép giò như ngày xưa. Chỉ lá chuối với 2 thanh tre to bự là đã có cái giò ngon ngon rồi!”Trên đây là những tâm sự của Thu Uyên – thành viên nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) khi tham gia chiến dịch cộng đồng “Đón Tết Biết Đủ” tại đây.Được sự đồng ý của Thu Uyên, chuyên mục Ăn ngon xin chia sẻ lại cách làm giò xào không cần khuôn của ông nội Thu Uyên. Mời bạn cùng tham khảo nhé!1Chuẩn bị nguyên liệuLá chuối rửa sạch, lau khô.Thịt làm sạch, chần qua. Cạo sạch lông rồi đem luộc 40 phút. Phải luộc tới khi tách được thịt khỏi xương là được) rồi thái miếng. Tiêu rang thơm, rồi giã nhuyễn.Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, thái miếng tuỳ thích.2Xào thịtCho mộc nhĩ, thịt, hạt tiêu cùng 2 thìa muối, 2 thìa mỳ chính vào nồi. Xào tới khi thịt săn lại thì đổ ngay vào lá chuối để gói.3Gói giòGói thành hình trụ rồi dùng hai thanh tre ép giò ở giữa.Cột chặt cố định 2 đầu.Để qua đêm, sáng hôm sau là có thành phẩm giò xào thơm béo, dai giòn. Thành phẩmMón giò xào chấm mắm ăn với cơm hay bánh chưng, thêm chút hành muối chua giòn thì không ai chê vào đâu được. Món ăn dùng ăn nhậu lai rai trong ngày Tết cũng rất hợp. Nếu bạn thích ăn giò xào mà ngại mua khuôn thì hãy thử ngay cách làm giò xào không cần khuôn này nhé. Ăn ngon mà nhìn lại “truyền thống” hơn hẳn đấy!Chúc bạn thành công với cách làm giò xào không cần khuôn này nhé! Thử thách Tết Nhâm Dần 2022 “ĐÓN TẾT BIẾT ĐỦ” là chiến dịch cộng đồng phát động bởi nhóm YÊU BẾP (Esheep Kitchen Family) với sự đồng hành và bảo trợ truyền thông bởi Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam (ICHAM). Không chỉ góp phần lưu giữ, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong văn hoá đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiến dịch còn khuyến khích cộng đồng chia sẻ các hoạt động đón Tết tích cực & sống xanh. Giải thưởng Thử thách chính là những thiết bị, sản phẩm hữu ích giúp cộng đồng hướng tới lối sống Xanh mà vẫn tiện nghi, tổng giá trị giải thưởng lên tới 288 triệu đồng. GÓC TÁC GIẢThu Uyên – tác giả của bài viết trên – sinh năm 1999, hiện đang sống tại Hà Nội và làm công việc kinh doanh đồ ăn online.https://afamily.vn/9x-chia-se-cach-lam-gio-xao-khong-can-khuon-cua-ong-noi-86-tuoi-chi-em-vao-hoc-hoi-ran-ran-20220125110537815.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=9x+chia+s%e1%ba%bb+c%c3%a1ch+l%c3%a0m+gi%c3%b2+x%c3%a0o+kh%c3%b4ng+c%e1%ba%a7n+khu%c3%b4n+c%e1%bb%a7a+%c3%b4ng+n%e1%bb%99i+86+tu%e1%bb%95i+-+ch%e1%bb%8b+em+v%c3%a0o+h%e1%bb%8dc+h%e1%bb%8fi+r%e1%ba%a7n+r%e1%ba%a7n!

Làm sẵn 2 chai nước chấm này trong tủ lạnh, đảm bảo cả cái Tết ăn món gì cũng ngon!

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button