Pháp Luật

Ai được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung?

Phụ cấp thâm niên vượt khung được quy định như thế nào? Phụ cấp thâm niên vượt khung năm 2021 là bao nhiêu? Các câu hỏi trên sẽ được Dữ liệu lớn Câu trả lời trong bài viết sau, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa 13 ngày 09/10/2020, Ban Chấp hành cũng đã thống nhất lùi thời điểm cải cách tiền lương đến 01/7/2022. => Hiện nay nhà giáo vẫn được hưởng phụ cấp thâm niên.

Theo Thông tư 04/2005 / TT-BNV, phụ cấp thâm niên vượt khung được áp dụng đối với:

– Cán bộ, công chức, viên chức xếp lương theo bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ, công vụ làm việc trong các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến cấp xã và trong các đơn vị sự nghiệp công lập;

– Cán bộ, công chức, viên chức thuộc biên chế Nhà nước xếp lương theo bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ, hiệu quả, công vụ do Nhà nước quy định được cử đi làm việc trong các hội, tổ chức phi chính phủ. các dự án, cơ quan và tổ chức quốc tế.

Phụ cấp làm thêm giờ không áp dụng đối với chuyên viên cao cấp, cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo hưởng lương theo bảng lương chức vụ đã xếp lương theo nhiệm kỳ.

2. Điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung.

Đối tượng được hưởng phụ cấp làm thêm giờ

Để được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, cán bộ, công chức, viên chức thuộc các đối tượng trên phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Xếp bậc lương cuối cùng trong các ngạch công chức, viên chức; vào chức danh nghề nghiệp, nghiệp vụ Tòa án, Viện kiểm sát đang giữ.

– Có đủ điều kiện giữ bậc lương cuối cùng của ngạch, chức danh, cụ thể:

+ Cán bộ, công chức, viên chức có đủ 03 năm xếp lương cuối cùng trong các ngạch công chức, viên chức từ hạng A0 đến hạng A3 và các chức danh nghề nghiệp ngành Tòa án, ngành Kiểm sát theo Nghị quyết 730/2004. / NQ-UBTVQH11.

+ Cán bộ, công chức, viên chức đã có 02 năm xếp bậc lương cuối cùng trong các ngạch công chức, viên chức loại B, C và ngạch chấp hành, phục vụ được xếp theo bảng 4 quy định tại điểm. một. Nghị định 204/2004 / NĐ-CP.

– Có đủ 02 tiêu chuẩn để được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, gồm:

+ Hoàn thành nhiệm vụ hàng năm được giao

+ Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức: khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc không cách chức trong thời gian tổ chức bầu cử.

3. Mức phụ cấp thâm niên vượt khung gần nhất.

– Đối với cán bộ, công chức, viên chức đã có 03 năm xếp lương cuối cùng trong các ngạch hoặc các chức danh từ A0 đến A3 và các chức danh nghề nghiệp Tòa án, Viện kiểm sát:

Mức phụ cấp thâm niên vượt khung = 5% mức lương của bậc lương cuối cùng.

Từ năm thứ 4 trở đi cứ đủ hai tiêu chuẩn để tính phụ cấp thâm niên vượt khung thì được cộng thêm 1%.

– Đối với cán bộ, công chức, viên chức có 02 năm xếp bậc lương cuối cùng ở ngạch công chức Hạng B và Hạng C và cấp bậc của nhân viên điều hành và phục vụ

Mức phụ cấp thâm niên vượt khung = 5% mức lương cuối cùng.

Từ năm thứ 3 trở đi cứ đủ 02 tiêu chuẩn hưởng phụ cấp làm thêm giờ thì được cộng thêm 1%.

Ghi chú, Phụ cấp làm thêm giờ được tính trả cùng kỳ lương tháng của cán bộ, công chức, viên chức và dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội.

4. Hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung lương mới như thế nào?

Theo quy định tại Thông tư 02/2007 / TT-BNV:

– Trường hợp đang hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch cũ thì căn cứ vào tổng hệ số lương cộng với phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ để xếp vào hệ số lương gần nhất bằng hoặc cao hơn ở ngạch mới. thứ hạng. .

Ví dụ: Giáo viên tiểu học hạng II mã số V.07.03.08 đang hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung 5%, hệ số lương 4,98 bậc 9. Ở ngạch cũ, tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung. của trường hợp này được tính là: 4,98 + (4,98 * 5%) = 5,23.

Căn cứ vào tổng hệ số lương cộng với phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ, sau khi đủ tiêu chuẩn, bổ nhiệm vào ngạch II, mã số V.07.03.28 thì được xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn. gần nhất là 5,36 bậc 5, hạng II, mã V.07.03.28.

– Trường hợp tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ lớn hơn hệ số lương của bậc cuối cùng ở bậc mới thì được xếp vào hệ số lương của bậc cuối cùng ở bậc mới. và nhận thêm các lợi ích khác. Hệ số chênh lệch bảo lưu bằng tổng hệ số lương cộng với các khoản phụ cấp đột biến vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ.

Ví dụ: Giáo viên tiểu học hạng III mã số V.07.03.08, đang hưởng 10% phụ cấp dạy thêm giờ, hệ số lương 4,89 bậc 10.

Tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ của trường hợp này được tính như sau: 4,89 + (4,89 * 10%) = 5,38.

Tổng hệ số lương cũ lớn hơn hệ số lương cuối bậc III mới, mã số V.07.03.28 (hệ số cuối cùng của bậc III mới là 4,98).

Nếu đạt tiêu chuẩn hạng III mới (mã số V.07.03.28) thì xếp lương cuối cùng ở hạng III mới là 4,98 và được hưởng thêm hệ số chênh lệch bảo lưu là 0,49. Tổng hệ số lương mới sẽ là 5,47.

– Ngoài ra, trường hợp chưa hưởng phụ cấp thâm niên ở ngạch cũ thì căn cứ vào hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ để xếp vào hệ số lương bình đẳng. bằng hoặc cao hơn vị trí gần nhất trong thứ hạng mới.

Trên đây, Báo Năng Lượng đã trả lời câu hỏi Ai được hưởng phụ cấp làm thêm giờ? Mời các bạn đón đọc các bài viết liên quan tại chuyên mục Lao động – tiền lương, chuyên mục Hỏi đáp pháp luật.

Những bài viết liên quan:

  • Tuổi nghỉ hưu 2021
  • Sang tên sổ đỏ cho con tôi có mất tiền không?
  • Thủ tục làm sổ đỏ thổ cư
  • Thủ tục sang tên sổ hồng chung cư
  • Liệu cách xa xã hội có thể được thực hiện?
  • Khoảng cách xã hội có thể đi làm không?
  • Khoảng cách xã hội có thể về chung một nhà?
  • Sự xa cách xã hội có được phép chuyển sang nơi khác không?

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Ai được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung?❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Ai được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung?” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Ai được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung? [ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Ai được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung?” bạn nhé.

Bài viết “Ai được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-18 06:01:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Xem thêm về Ai được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung?
#được #hưởng #phụ #cấp #thâm #niên #vượt #khung

Phụ cấp thâm niên vượt khung được quy định như thế nhào? Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung năm 2021 là bao nhiêu? Các thắc mắc trên sẽ được Báo Năng Lượng giải đáp trong bài viết sau đây, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung
Tại Hội nghị Trung ương 13 sáng ngày 09/10/2020, Ban Chấp hành cũng tán thành lùi thời điểm cải cách tiền lương đến 01/7/2022. => Hiện nay giáo viên vẫn được hưởng phụ cấp thâm niên
Theo Thông tư 04/2005/TT-BNV, đối tượng phụ cấp thâm niên vượt khung được áp dụng đối với:
– Cán bộ, công chức, viên chức xếp lương theo các bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ, thừa hành, phục vụ làm việc trong các cơ quan Nhà nước từ trung tương đến cấp xã và trong các đơn vị sự nghiệp công lập;
– Cán bộ, công chức, viên chức thuộc biên chế Nhà nước và xếp lương theo bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ, thừa hành, phục vụ do Nhà nước quy định được cử đến làm việc tại các hội, tổ chức phi chính phủ, các dự án, cơ quan, tổ chức quốc tế.
Phụ cấp thâm niên vượt khung không áp dụng đối với chuyên gia cao cấp và cán bộ giữ chức danh lãnh đạo thuộc diện hưởng lương theo bảng lương chức vụ đã được xếp lương theo nhiệm kỳ.
2. Điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung

Để được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng trên phải đáp ứng các yêu cầu sau:
– Đã xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức; trong chức danh chuyên môn, nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát hiện giữ.
– Có đủ điều kiện thời gian giữ bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, cụ thể:
+ Cán bộ, công chức, viên chức đã có đủ 03 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức từ loại A0 đến A3 và trong chức danh chuyên môn nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát theo Nghị quyết 730/2004/NQ-UBTVQH11.
+ Cán bộ, công chức, viên chức đã có 02 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức loại B và loại C và ngạch nhân viên thừa hành, phục vụ xếp lương theo bảng 4 quy định tại Nghị định 204/2004/NĐ-CP.
– Có đủ 02 tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, gồm:
+ Hoàn thành nhiệm vụ được giao hàng năm
+ Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc không bị bãi nhiệm trong thời gian giữ chức vụ bầu cử.
3. Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung mới nhất
– Đối với cán bộ, công chức, viên chức đã có 03 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh từ loại A0 đến A3 và trong chức danh chuyên môn nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát:
Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung = 5% mức lương của bậc lương cuối cùng
Từ năm thứ 4 trở đi, mỗi năm đủ hai tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung được tính hưởng thêm 1%.
– Đối với cán bộ, công chức, viên chức đã có 02 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức loại B và loại C và ngạch nhân viên thừa hành, phục vụ
Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung = 5% mức hưởng của bậc lương cuối cùng.
Từ năm thứ 3 trở đi, mỗi năm có đủ 02 tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung được tính hưởng thêm 1%.
Lưu ý, phụ cấp thâm niên vượt khung được tính trả cùng kỳ lương hàng tháng của cán bộ, công chức, viên chức và được dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội.
4. Hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung xếp lương mới thế nào?
Theo quy định tại Thông tư 02/2007/TT-BNV thì:
– Trường hợp đang hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch cũ, thì căn cứ vào tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ để xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất ở ngạch mới.
Ví dụ: Giáo viên tiểu học hạng II mã số V.07.03.08, đang hưởng 5% phụ cấp thâm niên vượt khung, hệ số lương 4,98 ở bậc 9. Ở hạng cũ, tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung của trường hợp này được tính bằng: 4,98 + (4,98*5%) = 5,23.
Căn cứ tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ, sau khi đủ tiêu chuẩn và được bổ nhiệm vào hạng II mã số V.07.03.28 thì sẽ được xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất là 5,36 ở bậc 5 hạng II mã số V.07.03.28.
– Trường hợp có tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ lớn hơn hệ số lương ở bậc cuối cùng trong ngạch mới, thì xếp vào hệ số lương ở bậc cuối cùng trong ngạch mới và được hưởng thêm hệ số chênh lệch bảo lưu cho bằng tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm nhiên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ.
Ví dụ: Giáo viên tiểu học hạng III mã số V.07.03.08, đang hưởng 10% phụ cấp thâm niên vượt khung, hệ số lương 4,89 ở bậc 10.
Tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở hạng cũ của trường hợp này được tính như sau: 4,89 + (4,89*10%) = 5,38.
Tổng hệ số lương cũ lớn hơn hệ số lương ở bậc cuối cùng của hạng III mới mã số V.07.03.28 (hệ số cuối cùng của hạng III mới là 4,98).
Nếu đủ tiêu chuẩn hạng III mới (mã số V.07.03.28) sẽ được xếp lương ở bậc cuối cùng trong hạng III mới là 4,98 và hưởng thêm hệ số chênh lệch bảo lưu là 0,49. Tổng hệ số lương mới sẽ là 5,47.
– Ngoài ra, trường hợp chưa hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch cũ thì căn cứ vào hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ để xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất ở ngạch mới.
Trên đây, Báo Năng Lượng đã trả lời câu hỏi Ai được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung? Mời các bạn đọc các bài viết liên quan tại mục Lao động – tiền lương, mảng Hỏi đáp pháp luật.
Các bài viết liên quan:
Độ tuổi nghỉ hưu 2021
Sang tên sổ đỏ cho con có mất tiền không?
Thủ tục làm sổ đỏ cho đất thổ cư
Thủ tục sang tên sổ hồng chung cư
Giãn cách xã hội có giao nhận hàng được không?
Giãn cách xã hội có được đi làm không?
Giãn cách xã hội có được về quê không?
Giãn cách xã hội có được đi nơi khác không?

#được #hưởng #phụ #cấp #thâm #niên #vượt #khung

Phụ cấp thâm niên vượt khung được quy định như thế nhào? Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung năm 2021 là bao nhiêu? Các thắc mắc trên sẽ được Báo Năng Lượng giải đáp trong bài viết sau đây, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung
Tại Hội nghị Trung ương 13 sáng ngày 09/10/2020, Ban Chấp hành cũng tán thành lùi thời điểm cải cách tiền lương đến 01/7/2022. => Hiện nay giáo viên vẫn được hưởng phụ cấp thâm niên
Theo Thông tư 04/2005/TT-BNV, đối tượng phụ cấp thâm niên vượt khung được áp dụng đối với:
– Cán bộ, công chức, viên chức xếp lương theo các bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ, thừa hành, phục vụ làm việc trong các cơ quan Nhà nước từ trung tương đến cấp xã và trong các đơn vị sự nghiệp công lập;
– Cán bộ, công chức, viên chức thuộc biên chế Nhà nước và xếp lương theo bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ, thừa hành, phục vụ do Nhà nước quy định được cử đến làm việc tại các hội, tổ chức phi chính phủ, các dự án, cơ quan, tổ chức quốc tế.
Phụ cấp thâm niên vượt khung không áp dụng đối với chuyên gia cao cấp và cán bộ giữ chức danh lãnh đạo thuộc diện hưởng lương theo bảng lương chức vụ đã được xếp lương theo nhiệm kỳ.
2. Điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung

Để được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng trên phải đáp ứng các yêu cầu sau:
– Đã xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức; trong chức danh chuyên môn, nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát hiện giữ.
– Có đủ điều kiện thời gian giữ bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, cụ thể:
+ Cán bộ, công chức, viên chức đã có đủ 03 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức từ loại A0 đến A3 và trong chức danh chuyên môn nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát theo Nghị quyết 730/2004/NQ-UBTVQH11.
+ Cán bộ, công chức, viên chức đã có 02 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức loại B và loại C và ngạch nhân viên thừa hành, phục vụ xếp lương theo bảng 4 quy định tại Nghị định 204/2004/NĐ-CP.
– Có đủ 02 tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, gồm:
+ Hoàn thành nhiệm vụ được giao hàng năm
+ Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc không bị bãi nhiệm trong thời gian giữ chức vụ bầu cử.
3. Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung mới nhất
– Đối với cán bộ, công chức, viên chức đã có 03 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh từ loại A0 đến A3 và trong chức danh chuyên môn nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát:
Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung = 5% mức lương của bậc lương cuối cùng
Từ năm thứ 4 trở đi, mỗi năm đủ hai tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung được tính hưởng thêm 1%.
– Đối với cán bộ, công chức, viên chức đã có 02 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức loại B và loại C và ngạch nhân viên thừa hành, phục vụ
Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung = 5% mức hưởng của bậc lương cuối cùng.
Từ năm thứ 3 trở đi, mỗi năm có đủ 02 tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung được tính hưởng thêm 1%.
Lưu ý, phụ cấp thâm niên vượt khung được tính trả cùng kỳ lương hàng tháng của cán bộ, công chức, viên chức và được dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội.
4. Hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung xếp lương mới thế nào?
Theo quy định tại Thông tư 02/2007/TT-BNV thì:
– Trường hợp đang hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch cũ, thì căn cứ vào tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ để xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất ở ngạch mới.
Ví dụ: Giáo viên tiểu học hạng II mã số V.07.03.08, đang hưởng 5% phụ cấp thâm niên vượt khung, hệ số lương 4,98 ở bậc 9. Ở hạng cũ, tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung của trường hợp này được tính bằng: 4,98 + (4,98*5%) = 5,23.
Căn cứ tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ, sau khi đủ tiêu chuẩn và được bổ nhiệm vào hạng II mã số V.07.03.28 thì sẽ được xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất là 5,36 ở bậc 5 hạng II mã số V.07.03.28.
– Trường hợp có tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ lớn hơn hệ số lương ở bậc cuối cùng trong ngạch mới, thì xếp vào hệ số lương ở bậc cuối cùng trong ngạch mới và được hưởng thêm hệ số chênh lệch bảo lưu cho bằng tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm nhiên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ.
Ví dụ: Giáo viên tiểu học hạng III mã số V.07.03.08, đang hưởng 10% phụ cấp thâm niên vượt khung, hệ số lương 4,89 ở bậc 10.
Tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở hạng cũ của trường hợp này được tính như sau: 4,89 + (4,89*10%) = 5,38.
Tổng hệ số lương cũ lớn hơn hệ số lương ở bậc cuối cùng của hạng III mới mã số V.07.03.28 (hệ số cuối cùng của hạng III mới là 4,98).
Nếu đủ tiêu chuẩn hạng III mới (mã số V.07.03.28) sẽ được xếp lương ở bậc cuối cùng trong hạng III mới là 4,98 và hưởng thêm hệ số chênh lệch bảo lưu là 0,49. Tổng hệ số lương mới sẽ là 5,47.
– Ngoài ra, trường hợp chưa hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch cũ thì căn cứ vào hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ để xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất ở ngạch mới.
Trên đây, Báo Năng Lượng đã trả lời câu hỏi Ai được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung? Mời các bạn đọc các bài viết liên quan tại mục Lao động – tiền lương, mảng Hỏi đáp pháp luật.
Các bài viết liên quan:
Độ tuổi nghỉ hưu 2021
Sang tên sổ đỏ cho con có mất tiền không?
Thủ tục làm sổ đỏ cho đất thổ cư
Thủ tục sang tên sổ hồng chung cư
Giãn cách xã hội có giao nhận hàng được không?
Giãn cách xã hội có được đi làm không?
Giãn cách xã hội có được về quê không?
Giãn cách xã hội có được đi nơi khác không?

#được #hưởng #phụ #cấp #thâm #niên #vượt #khung

Phụ cấp thâm niên vượt khung được quy định như thế nhào? Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung năm 2021 là bao nhiêu? Các thắc mắc trên sẽ được Báo Năng Lượng giải đáp trong bài viết sau đây, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung
Tại Hội nghị Trung ương 13 sáng ngày 09/10/2020, Ban Chấp hành cũng tán thành lùi thời điểm cải cách tiền lương đến 01/7/2022. => Hiện nay giáo viên vẫn được hưởng phụ cấp thâm niên
Theo Thông tư 04/2005/TT-BNV, đối tượng phụ cấp thâm niên vượt khung được áp dụng đối với:
– Cán bộ, công chức, viên chức xếp lương theo các bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ, thừa hành, phục vụ làm việc trong các cơ quan Nhà nước từ trung tương đến cấp xã và trong các đơn vị sự nghiệp công lập;
– Cán bộ, công chức, viên chức thuộc biên chế Nhà nước và xếp lương theo bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ, thừa hành, phục vụ do Nhà nước quy định được cử đến làm việc tại các hội, tổ chức phi chính phủ, các dự án, cơ quan, tổ chức quốc tế.
Phụ cấp thâm niên vượt khung không áp dụng đối với chuyên gia cao cấp và cán bộ giữ chức danh lãnh đạo thuộc diện hưởng lương theo bảng lương chức vụ đã được xếp lương theo nhiệm kỳ.
2. Điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung

Để được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng trên phải đáp ứng các yêu cầu sau:
– Đã xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức; trong chức danh chuyên môn, nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát hiện giữ.
– Có đủ điều kiện thời gian giữ bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, cụ thể:
+ Cán bộ, công chức, viên chức đã có đủ 03 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức từ loại A0 đến A3 và trong chức danh chuyên môn nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát theo Nghị quyết 730/2004/NQ-UBTVQH11.
+ Cán bộ, công chức, viên chức đã có 02 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức loại B và loại C và ngạch nhân viên thừa hành, phục vụ xếp lương theo bảng 4 quy định tại Nghị định 204/2004/NĐ-CP.
– Có đủ 02 tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung, gồm:
+ Hoàn thành nhiệm vụ được giao hàng năm
+ Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức: Khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc không bị bãi nhiệm trong thời gian giữ chức vụ bầu cử.
3. Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung mới nhất
– Đối với cán bộ, công chức, viên chức đã có 03 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh từ loại A0 đến A3 và trong chức danh chuyên môn nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát:
Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung = 5% mức lương của bậc lương cuối cùng
Từ năm thứ 4 trở đi, mỗi năm đủ hai tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung được tính hưởng thêm 1%.
– Đối với cán bộ, công chức, viên chức đã có 02 năm xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch công chức, viên chức loại B và loại C và ngạch nhân viên thừa hành, phục vụ
Mức hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung = 5% mức hưởng của bậc lương cuối cùng.
Từ năm thứ 3 trở đi, mỗi năm có đủ 02 tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung được tính hưởng thêm 1%.
Lưu ý, phụ cấp thâm niên vượt khung được tính trả cùng kỳ lương hàng tháng của cán bộ, công chức, viên chức và được dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội.
4. Hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung xếp lương mới thế nào?
Theo quy định tại Thông tư 02/2007/TT-BNV thì:
– Trường hợp đang hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch cũ, thì căn cứ vào tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ để xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất ở ngạch mới.
Ví dụ: Giáo viên tiểu học hạng II mã số V.07.03.08, đang hưởng 5% phụ cấp thâm niên vượt khung, hệ số lương 4,98 ở bậc 9. Ở hạng cũ, tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung của trường hợp này được tính bằng: 4,98 + (4,98*5%) = 5,23.
Căn cứ tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ, sau khi đủ tiêu chuẩn và được bổ nhiệm vào hạng II mã số V.07.03.28 thì sẽ được xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất là 5,36 ở bậc 5 hạng II mã số V.07.03.28.
– Trường hợp có tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ lớn hơn hệ số lương ở bậc cuối cùng trong ngạch mới, thì xếp vào hệ số lương ở bậc cuối cùng trong ngạch mới và được hưởng thêm hệ số chênh lệch bảo lưu cho bằng tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm nhiên vượt khung đang hưởng ở ngạch cũ.
Ví dụ: Giáo viên tiểu học hạng III mã số V.07.03.08, đang hưởng 10% phụ cấp thâm niên vượt khung, hệ số lương 4,89 ở bậc 10.
Tổng hệ số lương cộng phụ cấp thâm niên vượt khung đang hưởng ở hạng cũ của trường hợp này được tính như sau: 4,89 + (4,89*10%) = 5,38.
Tổng hệ số lương cũ lớn hơn hệ số lương ở bậc cuối cùng của hạng III mới mã số V.07.03.28 (hệ số cuối cùng của hạng III mới là 4,98).
Nếu đủ tiêu chuẩn hạng III mới (mã số V.07.03.28) sẽ được xếp lương ở bậc cuối cùng trong hạng III mới là 4,98 và hưởng thêm hệ số chênh lệch bảo lưu là 0,49. Tổng hệ số lương mới sẽ là 5,47.
– Ngoài ra, trường hợp chưa hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch cũ thì căn cứ vào hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ để xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất ở ngạch mới.
Trên đây, Báo Năng Lượng đã trả lời câu hỏi Ai được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung? Mời các bạn đọc các bài viết liên quan tại mục Lao động – tiền lương, mảng Hỏi đáp pháp luật.
Các bài viết liên quan:
Độ tuổi nghỉ hưu 2021
Sang tên sổ đỏ cho con có mất tiền không?
Thủ tục làm sổ đỏ cho đất thổ cư
Thủ tục sang tên sổ hồng chung cư
Giãn cách xã hội có giao nhận hàng được không?
Giãn cách xã hội có được đi làm không?
Giãn cách xã hội có được về quê không?
Giãn cách xã hội có được đi nơi khác không?

Rate this post

Xem Thêm:  Quy định ngày công chuẩn của tháng 2022

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button