Giáo Dục

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Phát hiện con xem “phim đen”, thứ chúng ta cần đập vỡ không phải là chiếc điện thoại

Theo nhà biên kịch Hoàng Anh Tú, người sản xuất và phát tán phim đen, ông không dùng mọi thủ đoạn để bủa vây lũ trẻ chúng tôi, chúng “bịa” một cách tinh vi trong những câu trích dẫn, đường link. Vì vậy, bạn không phải là thủ phạm, bạn là nạn nhân.

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Phát hiện con xem "phim đen", thứ chúng ta cần đập vỡ không phải là chiếc điện thoại

Những ngày qua, câu chuyện về cách hành xử của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc khi phát hiện điện thoại của con mình chứa 18 hình ảnh vẫn chưa có hồi kết. Có ủng hộ nhưng nhiều hơn là phản đối. Bởi có lẽ, ở độ tuổi dậy thì, việc trẻ tò mò về người khác giới, giới tính là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hơn ai hết, cha mẹ hiện nay đóng vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục giới tính cho con cái.

Tìm hiểu vấn đề này, nhà văn Hoàng Anh Tú đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân quan điểm của mình trong việc giao tiếp, trao đổi giữa cha mẹ và con cái khi phát hiện con mình xem “phim đen”. Hơn hết, bạn xem phim khiêu dâm như một cái cớ để chúng ta nói về tình dục.

Dưới đây là nguyên văn bài viết của nhà văn Hoàng Anh Tú

Một người mẹ vừa đập vỡ điện thoại của con mình khi phát hiện con mình xem và lưu trữ những hình ảnh khiêu dâm. Mọi người đều cho rằng nó không phù hợp, không nên và không giải quyết được vấn đề.

Sửa! Thứ chúng ta cần phá vỡ không phải là chiếc điện thoại. Và quan trọng hơn, bạn không phải là hung thủ, bạn là nạn nhân. Nếu cha mẹ biết rằng có rất nhiều đứa trẻ ngoài kia giống như của bạn. Con bạn không phải là đứa trẻ duy nhất xem phim đen.

Độ tuổi truy cập phim đen trên mạng ngày càng trẻ hóa, hiện nay một đứa trẻ 8 tuổi đã có thể tiếp cận với phim đen, nhất là trong giai đoạn hiện nay khi trẻ em phải học trên mạng. Nhưng những kẻ sản xuất và phát tán phim đen không dùng bất cứ thủ đoạn nào, bao vây con em chúng ta, “bịa” một cách tinh vi bằng những câu trích dẫn, đường link.

Con của tôi, con của bạn, không một đứa trẻ nào được an toàn. Vì vậy tôi không phải là thủ phạm, tôi là nạn nhân, xin hãy nhớ! Và việc đập vỡ điện thoại của trẻ là biểu hiện của một “nhà cầm quyền” đối phó với một “kẻ tội đồ” chứ không phải là một người cha, người mẹ với con mình.

Chánh Văn phòng Hoàng Anh Tú: Phát hiện con mình xem phim đen, thứ chúng ta cần đập phá không phải là chiếc điện thoại - Ảnh 1.
Trẻ em bị bao vây bởi các trang web xấu mà chúng khó có thể tự vệ nếu không có sự hỗ trợ của cha mẹ.

Tôi thử vào Google với từ khóa: “Cha mẹ nên làm gì khi con cái xem phim đen”. Có hàng triệu kết quả và tôi tin rằng bất kỳ phụ huynh nào muốn biết cách sử dụng đều có thể sử dụng chúng. Vì vậy, đừng nói rằng cha mẹ xấu hổ khi bắt con mình xem các trang web sex. Chỉ có những bậc cha mẹ lười học cách xử lý mới bối rối. Và chỉ những bậc cha mẹ giữ quan điểm cho rằng con mình xem phim đen là hư hỏng, đáng bị đánh đòn mới từ chối tìm giải pháp khác. Bởi nếu chúng ta muốn “chữa bệnh” cho trẻ, thì luôn có những hướng dẫn để chữa bệnh cho trẻ xem web đen. Bố mẹ vào đọc nhé. Đừng làm vỡ điện thoại của con bạn. Đừng đẩy con bạn về phía đối lập, đối đầu nhưng cản trở khả năng đối thoại. Vì điện thoại của con và bản thân không phải là dark web nên bố mẹ đừng đối xử với con như vậy nhé!

Vậy, chúng ta nên làm gì khi bắt gặp con mình xem dark web? Thậm chí nghiện web đen? Tất cả các hướng dẫn trên Google đều đặt bước 1 là: “Cha mẹ bình tĩnh”.

Là phụ huynh, tôi tin rằng không phụ huynh nào giữ được bình tĩnh khi thấy con mình xem phim đen. Vì vậy những phản ứng như đập điện thoại hay đưa con lên trang FB, tôi hoàn toàn có thể thông cảm và hiểu được. Đó là nỗi lòng của người mẹ, đó là nỗi lo của người cha. Nhưng sau đó, những gì chúng ta phải làm là quan trọng hơn. Đó là để cho bạn thấy rằng không phải lỗi của bạn khi xem phim đen. Và xin lỗi vì phản ứng tiêu cực của tôi. Điều đó rất quan trọng! Nó giúp bạn nối lại các cuộc đàm phán với con mình thay vì biến bạn thành Putin và coi ông ấy như người Ukraine, bắn phá con bạn. Làm hài lòng! Ngồi xuống bên cạnh tôi. Chúng ta cần nói chuyện. Không phải là một cuộc trò chuyện tồi. Nhưng có lẽ chúng ta cần 99 cuộc trò chuyện.

1. Nói chuyện với con bạn về cảm xúc của mình

Con cái cần hiểu được cảm xúc của cha mẹ. Từ sự thấu hiểu, đứa trẻ có thể thông cảm và tha thứ cho sự thiếu kiềm chế ban đầu của cha mẹ. Nó giúp giảm bớt những tổn thương ở em bé. Để con bạn không cảm thấy như mình vừa làm được điều gì đó tuyệt vời. Hãy nhớ rằng, rất nhiều đứa trẻ ngoài kia cũng giống như bạn. Nhưng con bạn sẽ khác với những đứa trẻ khác ngoài kia vì chúng có cha mẹ là bạn. Vì vậy, chúng tôi đã ngồi bên nhau như thế này.

2. Tác hại của màng đen.

Tôi nghĩ nhiều bậc phụ huynh sẽ không biết và khó giải thích cho con em hiểu về tác hại của phim đen. Chúng tôi chỉ nói rằng phim đen là xấu, không ổn, làm đen tâm trí bạn… Đúng, nhưng chúng tôi vẫn chưa thuyết phục được bạn. Việc hút thuốc lá có tác hại như thế nào đối với sức khỏe, nhưng tác hại như thế nào thì chưa nói. Đặc biệt trẻ em ra đường vẫn thấy hàng nghìn người hút thuốc. Bà con mình cũng hút, cụ già 80 tuổi vẫn hút liệu có chết không? Phim đen cũng vậy. Nó có khiến bạn đau đớn hay bệnh tật không? Nó cũng có tác dụng tức thì như ma túy hay rượu? Vậy tác hại thực sự của nó là gì? Có khả năng bạn sẽ bị nghiện.

Biểu hiện dễ thấy là trẻ luôn bị dụ xem phim đen. Và khi nghiện, bạn sẽ phụ thuộc vào việc xem phim đen liên tục. Tiếp theo, bạn sẽ tin những gì bạn thấy. Tình dục không phải như vậy. Đó chỉ là trên phim. Tình dục đòi hỏi tình yêu. Cũng giống như trong phim, chỉ là trong phim, đó là sự miêu tả về tình dục mà con người không có cảm xúc yêu đương. Hành vi trên đó không phải là quan hệ tình dục bình thường mà là hành vi thu tiền giống như một chiếc bánh dẻo giả. Giúp các em phân biệt đâu là giới tính trong phim và đâu là ngoài thực tế là bài học giáo dục giới tính đầu tiên cho các em.

Một điều nữa, bạn phải hiểu rằng xem phim đen khiến bạn rất méo mặt. Như kích thước dương vật, hành vi sau này của trẻ với người mình yêu thương thật lòng, nỗi ám ảnh này sẽ khiến trẻ luôn mặc cảm, xấu hổ, hoang mang (hãy hỏi cảm nhận của trẻ để lấy đó làm tham khảo). cơ sở chia sẻ). Nghiện phim đen có thể khiến con bạn bị bạn bè xa lánh, sau này trở nên hung hãn hơn và khiến con không còn là đứa trẻ như ngày hôm nay. Hãy nói cho tôi biết bây giờ tôi tuyệt vời như thế nào, khi tôi không còn nghiện phim đen.

3. Và cuối cùng, hãy cùng con học cách nói không với phim đen nếu sau này con gặp phải.

Bằng cách phân biệt các liên kết hoặc trang con đến. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng khác nhau trên internet để giúp con bạn chặn các trang web xấu, độc hại. Giúp bé tìm kiếm những trang web bổ ích, những bộ phim hấp dẫn giúp bé hiểu biết hơn, giải trí lành mạnh hơn. Cho họ thấy họ muốn trở thành ai thay vì những gì bạn muốn họ trở thành. Đừng vẽ theo khuôn mẫu và ép con bạn làm theo. Hãy cùng con bạn xây dựng một mô hình phù hợp với mong muốn, trí tưởng tượng và mong muốn của trẻ. Đó là điều quan trọng nhất mà chúng ta sẽ làm cùng nhau sau cuộc trò chuyện này.

Bạn không cần phải là BẠN BÈ của con bạn. Bạn vẫn có thể là một người cha dễ nói hoặc một người mẹ chia sẻ bí mật mà không lo bị mẹ đánh giá, phán xét hay nổi khùng. Tôi tin bạn – đó là điều mà cha mẹ nào cũng nên hướng tới.

Nguồn: FBNV


Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Phát hiện con xem “phim đen”, thứ chúng ta cần đập vỡ không phải là chiếc điện thoại
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Phát hiện con xem “phim đen”, thứ chúng ta cần đập vỡ không phải là chiếc điện thoại
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Phát hiện con xem “phim đen”, thứ chúng ta cần đập vỡ không phải là chiếc điện thoại
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Phát hiện con xem “phim đen”, thứ chúng ta cần đập vỡ không phải là chiếc điện thoại
” bạn nhé.

Xem Thêm:  Sao Việt giấu con suốt 3 năm mới công khai, chỉ trả lời 1 câu khi con hỏi khó mà được khen hết lời: Bảo sao con trai thành CỰC PHẨM

Bài viết “Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Phát hiện con xem “phim đen”, thứ chúng ta cần đập vỡ không phải là chiếc điện thoại
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-10 23:16:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Spoiler title
#Anh #Chánh #Văn #Hoàng #Anh #Tú #Phát #hiện #con #xem #phim #đen #thứ #chúng #cần #đập #vỡ #không #phải #là #chiếc #điện #thoại

Theo nhà văn Hoàng Anh Tú, kẻ sản xuất, lan truyền phim đen thì không từ mọi thủ đoạn, vây bủa con cái chúng ta, chúng “hóa trang” tinh vi vào những lời dẫn, đường link. Vì vậy, con không phải là thủ phạm, con là nạn nhân.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Từ vụ “Có nên CHỦ ĐỘNG cho con tiếp xúc với nội dung 18+ từ sớm”, phụ huynh phản bác: Đừng đua đòi học theo Tây rồi vấy bẩn, làm hư con Phụ huynh lên tiếng: Suy cho cùng, vợ Xuân Bắc chỉ sai về việc tung hê chuyện xấu của con, chứ đâu có sai về phản ứng?

Những ngày vừa qua, câu chuyện về cách hành xử của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc khi phát hiện điện thoại của con chứa hình ảnh 18 vẫn chưa đi vào hồi kết. Có sự ủng hộ nhưng nhiều hơn là sự phản đối. Bởi có lẽ, ở độ tuổi dậy thì, việc trẻ tò mò về bạn khác giới và tình dục là hoàn toàn dễ hiểu. Hơn ai hết, cha mẹ lúc này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giáo dục giới tính cho con.Thấu hiểu về vấn đề này, nhà văn Hoàng Anh Tú đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân quan điểm của mình về sự giao tiếp, trao đổi giữa phụ huynh và con cái khi phát hiện con xem “phim đen”. Hơn hết, con xem phim sex là cớ để ta nói chuyện giới tính.Dưới đây là nguyên văn bài viết của nhà văn Hoàng Anh Tú:Một bà mẹ vừa đập vỡ điện thoại của con khi phát hiện ra con mình xem và lưu trữ những hình ảnh khiêu dâm. Mọi người đều cho rằng hành động đó là không phù hợp, không nên và không giải quyết được vấn đề.Chính xác! Thứ chúng ta cần phải đập vỡ không phải là chiếc điện thoại. Và quan trọng nữa, con không phải là thủ phạm, con là nạn nhân. Nếu cha mẹ biết rằng ngoài kia, rất nhiều đứa trẻ cũng giống như con bạn. Con bạn không phải là đứa trẻ duy nhất xem phim đen.Độ tuổi tiếp cận với phim đen trên mạng ngày càng trẻ hóa, giờ một đứa trẻ 8 tuổi đã có thể tiếp cận phim đen, nhất là trong giai đoạn mà lũ trẻ phải học online như hiện tại. Mà những kẻ sản xuất, lan truyền phim đen thì không từ mọi thủ đoạn, vây bủa con cái chúng ta, “hóa trang” tinh vi những lời dẫn, đường link.Con của tôi, con của các bạn, không một đứa trẻ nào an toàn cả. Vì vậy, con không phải là thủ phạm, con là nạn nhân, làm ơn, hãy nhớ cho! Và việc đập vỡ điện thoại của con chính là cách thể hiện của một “nhà cầm quyền” đối xử với “kẻ phạm tội” chứ không phải là của một người cha, người mẹ với con cái của mình. Trẻ bị bủa vây bởi những web xấu mà các em khó có thể tự phòng bị nếu không có sự hỗ trợ từ phụ huynh.Tôi đã thử Google bằng từ khóa: “Cha mẹ nên làm gì khi con xem phim đen”. Có hàng triệu kết quả và tôi tin rằng mọi cha mẹ nếu muốn biết cách đều có thể dùng chúng. Thế nên đừng nói là cha mẹ lúng túng khi bắt gặp con xem web sex. Chỉ có các cha mẹ lười học cách xử trí mới lúng túng thôi. Và chỉ có những cha mẹ giữ quan điểm con xem phim đen là loại hư hỏng, đáng đánh đòn mới không chịu tìm giải pháp khác. Bằng nếu chúng ta muốn “chữa” con thì luôn có hướng dẫn chữa trị việc con xem web đen. Cha mẹ tìm đi mà đọc. Đừng đập vỡ điện thoại của con. Đừng đẩy con sang phe đối địch, đối đầu mà chặn đứng khả năng đối thoại. Vì chiếc điện thoại của con cũng như bản thân con không phải là web đen, đừng đối xử với con như thế, xin các cha mẹ đấy!Vậy, chúng tôi phải làm sao khi bắt gặp con tôi xem web đen? Thậm chí nghiện web đen? Mọi chỉ dẫn trên Google đều đặt bước 1 là: “Cha mẹ hãy bình tĩnh”.Là cha mẹ, tôi tin rằng không có cha mẹ nào bình tĩnh được khi bắt gặp con mình xem phim đen đâu. Nên những phản ứng như đập vỡ điện thoại hay đưa con lên stt FB đi chăng nữa tôi hoàn toàn có thể thông cảm và hiểu được. Đó là lòng mẹ, đó là sự lo lắng của người cha. Nhưng sau đó, thứ chúng ta phải làm mới quan trọng hơn. Là cho con thấy con không có lỗi khi xem phim đen. Và hãy xin lỗi vì phản ứng tiêu cực của mình. Điều đó rất quan trọng! Nó giúp bạn nối lại đàm phán với con thay vì biến mình thành Putin và coi con là Ukraine, oanh tạc con mình. Làm ơn! Hãy ngồi xuống bên con. Chúng ta cần nói chuyện. Không phải 1 cuộc trò chuyện phải quấy. Mà có khi chúng ta cần 99 cuộc trò chuyện đấy.1. Hãy nói với con về cảm xúc của mình. Con cần phải hiểu cảm xúc của cha mẹ. Từ hiểu thì con mới có thể thông cảm và tha thứ cho những hành động thiếu kiềm chế ban đầu của cha mẹ. Nó giúp tổn thương trong con sẽ giảm bớt. Để con không có cảm giác như nó vừa làm ra 1 chuyện động trời. Nên nhớ, rất nhiều đứa trẻ ngoài kia giống con của bạn. Nhưng con bạn sẽ khác lũ trẻ ngoài kia vì chúng có bố mẹ là bạn. Vậy nên, chúng ta đã ngồi với nhau thế này.2. Tác hại của phim đen. Tôi nghĩ nhiều cha mẹ cũng sẽ không biết và khó để giải thích cho con biết về tác hại của phim đen. Chúng ta chỉ nói kiểu phim đen là xấu, là không được, là làm đen tối đầu óc của con… Đúng nhưng chưa thuyết phục được con đâu. Kiểu thuốc lá có tác hại cho sức khỏe nhưng tác hại ra sao không nói được. Nhất là trẻ ra đường vẫn thấy hàng ngàn người hút thuốc. Người thân của con cũng đang hút thuốc, cụ già 80 tuổi vẫn hút có chết đâu? Phim đen cũng vậy. Nó đâu có khiến con đau hay bệnh? Nó cũng đâu có tác động ngay lập tức giống ma túy, rượu? Vậy tác hại thực sự của nó là gì? Là khả năng con sẽ bị nghiện.Biểu hiện dễ thấy là con luôn bị thôi thúc xem phim đen. Và khi bị nghiện, con sẽ phụ thuộc vào việc xem phim đen liên tục. Tiếp đến, con sẽ tin vào những gì con xem. Tình dục không phải như thế. Đó chỉ là trên phim. Tình dục cần phải có tình yêu. Bằng như trên phim, đó chỉ là trên phim, là mô tả về tình dục mà ở đó người ta không có cảm xúc yêu thương. Cách hành xử trên đó không phải là tình dục thông thường, đó là diễn trò thu tiền giống như làm giả chiếc bánh bằng nhựa vậy. Giúp con phân biệt được tình dục trên phim không phải tình dục thực tế chính là bài học giáo dục giới tính đầu tiên cho con vậy.Một điều nữa, các con phải hiểu rằng việc xem phim đen khiến các con bị suy nghĩ lệch lạc đi rất nhiều. Như kích cỡ dương vật, cách hành xử sau này của con với người con yêu thương thật sự, ám ảnh này sẽ khiến con luôn thấy tội lỗi, cảm giác xấu hổ, hoang mang (hãy hỏi cảm xúc của con để lấy đó làm cơ sở chia sẻ). Việc nghiện phim đen có thể khiến con bị bạn bè xa lánh, trở nên hung hãn hơn sau này, khiến con không còn là con của hôm nay. Nói cho con biết con đang rất tuyệt vời ra sao, lúc này, khi con chưa bị nghiện phim đen.3. Và cuối cùng, hãy cùng con học cách nói không với phim đen nếu sau này con gặp phải. Bằng việc phân biệt đường link hay những trang web con vào. Có thể tìm kiếm các ứng dụng khác nhau trên mạng chuyên dùng để giúp con ngăn chặn những trang web xấu, độc. Giúp con tìm thấy những trang web bổ ích, những bộ phim thú vị giúp con hiểu biết hơn, giải trí lành mạnh hơn. Cho con thấy người con muốn trở thành là thế nào thay vì bạn muốn con trở thành người thế nào. Đừng vẽ ra 1 khuôn mẫu và bắt con thành khuôn mẫu đó. Hãy cùng con xây dựng một khuôn mẫu phù hợp với ước muốn của con, tưởng tượng của con, mong muốn của con. Đó mới là thứ quan trọng nhất mà chúng ta sẽ làm cùng nhau sau cuộc trò chuyện này.Bạn không nhất thiết phải thành BẠN của con. Bạn vẫn có thể là ông bô dễ nói chuyện với con hoặc bà bô chia sẻ bí mật mà không lo mẹ phán xét, đánh giá hay nổi đóa lên. Con tin bạn- đó mới chính là điều mà mọi ông bố bà mẹ đều nên hướng tới.Nguồn: FBNV

Xem Thêm:  Chủ tịch Hà Nội: Học sinh ở các lứa tuổi sẽ có lộ trình an toàn trở lại trường

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://doanhnghieptiepthi.vn/anh-chanh-van-hoang-anh-tu-phat-hien-con-xem-phim-den-thu-chung-ta-can-dap-vo-khong-phai-la-chiec-dien-thoai-161221503201620513.htm

Từ vụ “vợ Xuân Bắc”, phụ huynh tranh cãi: Có nên CHỦ ĐỘNG cho con tiếp xúc với nội dung 18+ từ sớm để “vẽ đường cho hươu chạy… an toàn”?

#Anh #Chánh #Văn #Hoàng #Anh #Tú #Phát #hiện #con #xem #phim #đen #thứ #chúng #cần #đập #vỡ #không #phải #là #chiếc #điện #thoại

Theo nhà văn Hoàng Anh Tú, kẻ sản xuất, lan truyền phim đen thì không từ mọi thủ đoạn, vây bủa con cái chúng ta, chúng “hóa trang” tinh vi vào những lời dẫn, đường link. Vì vậy, con không phải là thủ phạm, con là nạn nhân.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Từ vụ “Có nên CHỦ ĐỘNG cho con tiếp xúc với nội dung 18+ từ sớm”, phụ huynh phản bác: Đừng đua đòi học theo Tây rồi vấy bẩn, làm hư con Phụ huynh lên tiếng: Suy cho cùng, vợ Xuân Bắc chỉ sai về việc tung hê chuyện xấu của con, chứ đâu có sai về phản ứng?

Những ngày vừa qua, câu chuyện về cách hành xử của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc khi phát hiện điện thoại của con chứa hình ảnh 18 vẫn chưa đi vào hồi kết. Có sự ủng hộ nhưng nhiều hơn là sự phản đối. Bởi có lẽ, ở độ tuổi dậy thì, việc trẻ tò mò về bạn khác giới và tình dục là hoàn toàn dễ hiểu. Hơn ai hết, cha mẹ lúc này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giáo dục giới tính cho con.Thấu hiểu về vấn đề này, nhà văn Hoàng Anh Tú đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân quan điểm của mình về sự giao tiếp, trao đổi giữa phụ huynh và con cái khi phát hiện con xem “phim đen”. Hơn hết, con xem phim sex là cớ để ta nói chuyện giới tính.Dưới đây là nguyên văn bài viết của nhà văn Hoàng Anh Tú:Một bà mẹ vừa đập vỡ điện thoại của con khi phát hiện ra con mình xem và lưu trữ những hình ảnh khiêu dâm. Mọi người đều cho rằng hành động đó là không phù hợp, không nên và không giải quyết được vấn đề.Chính xác! Thứ chúng ta cần phải đập vỡ không phải là chiếc điện thoại. Và quan trọng nữa, con không phải là thủ phạm, con là nạn nhân. Nếu cha mẹ biết rằng ngoài kia, rất nhiều đứa trẻ cũng giống như con bạn. Con bạn không phải là đứa trẻ duy nhất xem phim đen.Độ tuổi tiếp cận với phim đen trên mạng ngày càng trẻ hóa, giờ một đứa trẻ 8 tuổi đã có thể tiếp cận phim đen, nhất là trong giai đoạn mà lũ trẻ phải học online như hiện tại. Mà những kẻ sản xuất, lan truyền phim đen thì không từ mọi thủ đoạn, vây bủa con cái chúng ta, “hóa trang” tinh vi những lời dẫn, đường link.Con của tôi, con của các bạn, không một đứa trẻ nào an toàn cả. Vì vậy, con không phải là thủ phạm, con là nạn nhân, làm ơn, hãy nhớ cho! Và việc đập vỡ điện thoại của con chính là cách thể hiện của một “nhà cầm quyền” đối xử với “kẻ phạm tội” chứ không phải là của một người cha, người mẹ với con cái của mình. Trẻ bị bủa vây bởi những web xấu mà các em khó có thể tự phòng bị nếu không có sự hỗ trợ từ phụ huynh.Tôi đã thử Google bằng từ khóa: “Cha mẹ nên làm gì khi con xem phim đen”. Có hàng triệu kết quả và tôi tin rằng mọi cha mẹ nếu muốn biết cách đều có thể dùng chúng. Thế nên đừng nói là cha mẹ lúng túng khi bắt gặp con xem web sex. Chỉ có các cha mẹ lười học cách xử trí mới lúng túng thôi. Và chỉ có những cha mẹ giữ quan điểm con xem phim đen là loại hư hỏng, đáng đánh đòn mới không chịu tìm giải pháp khác. Bằng nếu chúng ta muốn “chữa” con thì luôn có hướng dẫn chữa trị việc con xem web đen. Cha mẹ tìm đi mà đọc. Đừng đập vỡ điện thoại của con. Đừng đẩy con sang phe đối địch, đối đầu mà chặn đứng khả năng đối thoại. Vì chiếc điện thoại của con cũng như bản thân con không phải là web đen, đừng đối xử với con như thế, xin các cha mẹ đấy!Vậy, chúng tôi phải làm sao khi bắt gặp con tôi xem web đen? Thậm chí nghiện web đen? Mọi chỉ dẫn trên Google đều đặt bước 1 là: “Cha mẹ hãy bình tĩnh”.Là cha mẹ, tôi tin rằng không có cha mẹ nào bình tĩnh được khi bắt gặp con mình xem phim đen đâu. Nên những phản ứng như đập vỡ điện thoại hay đưa con lên stt FB đi chăng nữa tôi hoàn toàn có thể thông cảm và hiểu được. Đó là lòng mẹ, đó là sự lo lắng của người cha. Nhưng sau đó, thứ chúng ta phải làm mới quan trọng hơn. Là cho con thấy con không có lỗi khi xem phim đen. Và hãy xin lỗi vì phản ứng tiêu cực của mình. Điều đó rất quan trọng! Nó giúp bạn nối lại đàm phán với con thay vì biến mình thành Putin và coi con là Ukraine, oanh tạc con mình. Làm ơn! Hãy ngồi xuống bên con. Chúng ta cần nói chuyện. Không phải 1 cuộc trò chuyện phải quấy. Mà có khi chúng ta cần 99 cuộc trò chuyện đấy.1. Hãy nói với con về cảm xúc của mình. Con cần phải hiểu cảm xúc của cha mẹ. Từ hiểu thì con mới có thể thông cảm và tha thứ cho những hành động thiếu kiềm chế ban đầu của cha mẹ. Nó giúp tổn thương trong con sẽ giảm bớt. Để con không có cảm giác như nó vừa làm ra 1 chuyện động trời. Nên nhớ, rất nhiều đứa trẻ ngoài kia giống con của bạn. Nhưng con bạn sẽ khác lũ trẻ ngoài kia vì chúng có bố mẹ là bạn. Vậy nên, chúng ta đã ngồi với nhau thế này.2. Tác hại của phim đen. Tôi nghĩ nhiều cha mẹ cũng sẽ không biết và khó để giải thích cho con biết về tác hại của phim đen. Chúng ta chỉ nói kiểu phim đen là xấu, là không được, là làm đen tối đầu óc của con… Đúng nhưng chưa thuyết phục được con đâu. Kiểu thuốc lá có tác hại cho sức khỏe nhưng tác hại ra sao không nói được. Nhất là trẻ ra đường vẫn thấy hàng ngàn người hút thuốc. Người thân của con cũng đang hút thuốc, cụ già 80 tuổi vẫn hút có chết đâu? Phim đen cũng vậy. Nó đâu có khiến con đau hay bệnh? Nó cũng đâu có tác động ngay lập tức giống ma túy, rượu? Vậy tác hại thực sự của nó là gì? Là khả năng con sẽ bị nghiện.Biểu hiện dễ thấy là con luôn bị thôi thúc xem phim đen. Và khi bị nghiện, con sẽ phụ thuộc vào việc xem phim đen liên tục. Tiếp đến, con sẽ tin vào những gì con xem. Tình dục không phải như thế. Đó chỉ là trên phim. Tình dục cần phải có tình yêu. Bằng như trên phim, đó chỉ là trên phim, là mô tả về tình dục mà ở đó người ta không có cảm xúc yêu thương. Cách hành xử trên đó không phải là tình dục thông thường, đó là diễn trò thu tiền giống như làm giả chiếc bánh bằng nhựa vậy. Giúp con phân biệt được tình dục trên phim không phải tình dục thực tế chính là bài học giáo dục giới tính đầu tiên cho con vậy.Một điều nữa, các con phải hiểu rằng việc xem phim đen khiến các con bị suy nghĩ lệch lạc đi rất nhiều. Như kích cỡ dương vật, cách hành xử sau này của con với người con yêu thương thật sự, ám ảnh này sẽ khiến con luôn thấy tội lỗi, cảm giác xấu hổ, hoang mang (hãy hỏi cảm xúc của con để lấy đó làm cơ sở chia sẻ). Việc nghiện phim đen có thể khiến con bị bạn bè xa lánh, trở nên hung hãn hơn sau này, khiến con không còn là con của hôm nay. Nói cho con biết con đang rất tuyệt vời ra sao, lúc này, khi con chưa bị nghiện phim đen.3. Và cuối cùng, hãy cùng con học cách nói không với phim đen nếu sau này con gặp phải. Bằng việc phân biệt đường link hay những trang web con vào. Có thể tìm kiếm các ứng dụng khác nhau trên mạng chuyên dùng để giúp con ngăn chặn những trang web xấu, độc. Giúp con tìm thấy những trang web bổ ích, những bộ phim thú vị giúp con hiểu biết hơn, giải trí lành mạnh hơn. Cho con thấy người con muốn trở thành là thế nào thay vì bạn muốn con trở thành người thế nào. Đừng vẽ ra 1 khuôn mẫu và bắt con thành khuôn mẫu đó. Hãy cùng con xây dựng một khuôn mẫu phù hợp với ước muốn của con, tưởng tượng của con, mong muốn của con. Đó mới là thứ quan trọng nhất mà chúng ta sẽ làm cùng nhau sau cuộc trò chuyện này.Bạn không nhất thiết phải thành BẠN của con. Bạn vẫn có thể là ông bô dễ nói chuyện với con hoặc bà bô chia sẻ bí mật mà không lo mẹ phán xét, đánh giá hay nổi đóa lên. Con tin bạn- đó mới chính là điều mà mọi ông bố bà mẹ đều nên hướng tới.Nguồn: FBNV

Xem Thêm:  Happy Mother’s Day: Sau ánh hào quang Mẹ vẫn là Mẹ, có là "ngôi sao" cũng không giấu được hạnh phúc trong ngày tôn vinh người mẹ!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://doanhnghieptiepthi.vn/anh-chanh-van-hoang-anh-tu-phat-hien-con-xem-phim-den-thu-chung-ta-can-dap-vo-khong-phai-la-chiec-dien-thoai-161221503201620513.htm

Từ vụ “vợ Xuân Bắc”, phụ huynh tranh cãi: Có nên CHỦ ĐỘNG cho con tiếp xúc với nội dung 18+ từ sớm để “vẽ đường cho hươu chạy… an toàn”?

#Anh #Chánh #Văn #Hoàng #Anh #Tú #Phát #hiện #con #xem #phim #đen #thứ #chúng #cần #đập #vỡ #không #phải #là #chiếc #điện #thoại

Theo nhà văn Hoàng Anh Tú, kẻ sản xuất, lan truyền phim đen thì không từ mọi thủ đoạn, vây bủa con cái chúng ta, chúng “hóa trang” tinh vi vào những lời dẫn, đường link. Vì vậy, con không phải là thủ phạm, con là nạn nhân.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Từ vụ “Có nên CHỦ ĐỘNG cho con tiếp xúc với nội dung 18+ từ sớm”, phụ huynh phản bác: Đừng đua đòi học theo Tây rồi vấy bẩn, làm hư con Phụ huynh lên tiếng: Suy cho cùng, vợ Xuân Bắc chỉ sai về việc tung hê chuyện xấu của con, chứ đâu có sai về phản ứng?

Những ngày vừa qua, câu chuyện về cách hành xử của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc khi phát hiện điện thoại của con chứa hình ảnh 18 vẫn chưa đi vào hồi kết. Có sự ủng hộ nhưng nhiều hơn là sự phản đối. Bởi có lẽ, ở độ tuổi dậy thì, việc trẻ tò mò về bạn khác giới và tình dục là hoàn toàn dễ hiểu. Hơn ai hết, cha mẹ lúc này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giáo dục giới tính cho con.Thấu hiểu về vấn đề này, nhà văn Hoàng Anh Tú đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân quan điểm của mình về sự giao tiếp, trao đổi giữa phụ huynh và con cái khi phát hiện con xem “phim đen”. Hơn hết, con xem phim sex là cớ để ta nói chuyện giới tính.Dưới đây là nguyên văn bài viết của nhà văn Hoàng Anh Tú:Một bà mẹ vừa đập vỡ điện thoại của con khi phát hiện ra con mình xem và lưu trữ những hình ảnh khiêu dâm. Mọi người đều cho rằng hành động đó là không phù hợp, không nên và không giải quyết được vấn đề.Chính xác! Thứ chúng ta cần phải đập vỡ không phải là chiếc điện thoại. Và quan trọng nữa, con không phải là thủ phạm, con là nạn nhân. Nếu cha mẹ biết rằng ngoài kia, rất nhiều đứa trẻ cũng giống như con bạn. Con bạn không phải là đứa trẻ duy nhất xem phim đen.Độ tuổi tiếp cận với phim đen trên mạng ngày càng trẻ hóa, giờ một đứa trẻ 8 tuổi đã có thể tiếp cận phim đen, nhất là trong giai đoạn mà lũ trẻ phải học online như hiện tại. Mà những kẻ sản xuất, lan truyền phim đen thì không từ mọi thủ đoạn, vây bủa con cái chúng ta, “hóa trang” tinh vi những lời dẫn, đường link.Con của tôi, con của các bạn, không một đứa trẻ nào an toàn cả. Vì vậy, con không phải là thủ phạm, con là nạn nhân, làm ơn, hãy nhớ cho! Và việc đập vỡ điện thoại của con chính là cách thể hiện của một “nhà cầm quyền” đối xử với “kẻ phạm tội” chứ không phải là của một người cha, người mẹ với con cái của mình. Trẻ bị bủa vây bởi những web xấu mà các em khó có thể tự phòng bị nếu không có sự hỗ trợ từ phụ huynh.Tôi đã thử Google bằng từ khóa: “Cha mẹ nên làm gì khi con xem phim đen”. Có hàng triệu kết quả và tôi tin rằng mọi cha mẹ nếu muốn biết cách đều có thể dùng chúng. Thế nên đừng nói là cha mẹ lúng túng khi bắt gặp con xem web sex. Chỉ có các cha mẹ lười học cách xử trí mới lúng túng thôi. Và chỉ có những cha mẹ giữ quan điểm con xem phim đen là loại hư hỏng, đáng đánh đòn mới không chịu tìm giải pháp khác. Bằng nếu chúng ta muốn “chữa” con thì luôn có hướng dẫn chữa trị việc con xem web đen. Cha mẹ tìm đi mà đọc. Đừng đập vỡ điện thoại của con. Đừng đẩy con sang phe đối địch, đối đầu mà chặn đứng khả năng đối thoại. Vì chiếc điện thoại của con cũng như bản thân con không phải là web đen, đừng đối xử với con như thế, xin các cha mẹ đấy!Vậy, chúng tôi phải làm sao khi bắt gặp con tôi xem web đen? Thậm chí nghiện web đen? Mọi chỉ dẫn trên Google đều đặt bước 1 là: “Cha mẹ hãy bình tĩnh”.Là cha mẹ, tôi tin rằng không có cha mẹ nào bình tĩnh được khi bắt gặp con mình xem phim đen đâu. Nên những phản ứng như đập vỡ điện thoại hay đưa con lên stt FB đi chăng nữa tôi hoàn toàn có thể thông cảm và hiểu được. Đó là lòng mẹ, đó là sự lo lắng của người cha. Nhưng sau đó, thứ chúng ta phải làm mới quan trọng hơn. Là cho con thấy con không có lỗi khi xem phim đen. Và hãy xin lỗi vì phản ứng tiêu cực của mình. Điều đó rất quan trọng! Nó giúp bạn nối lại đàm phán với con thay vì biến mình thành Putin và coi con là Ukraine, oanh tạc con mình. Làm ơn! Hãy ngồi xuống bên con. Chúng ta cần nói chuyện. Không phải 1 cuộc trò chuyện phải quấy. Mà có khi chúng ta cần 99 cuộc trò chuyện đấy.1. Hãy nói với con về cảm xúc của mình. Con cần phải hiểu cảm xúc của cha mẹ. Từ hiểu thì con mới có thể thông cảm và tha thứ cho những hành động thiếu kiềm chế ban đầu của cha mẹ. Nó giúp tổn thương trong con sẽ giảm bớt. Để con không có cảm giác như nó vừa làm ra 1 chuyện động trời. Nên nhớ, rất nhiều đứa trẻ ngoài kia giống con của bạn. Nhưng con bạn sẽ khác lũ trẻ ngoài kia vì chúng có bố mẹ là bạn. Vậy nên, chúng ta đã ngồi với nhau thế này.2. Tác hại của phim đen. Tôi nghĩ nhiều cha mẹ cũng sẽ không biết và khó để giải thích cho con biết về tác hại của phim đen. Chúng ta chỉ nói kiểu phim đen là xấu, là không được, là làm đen tối đầu óc của con… Đúng nhưng chưa thuyết phục được con đâu. Kiểu thuốc lá có tác hại cho sức khỏe nhưng tác hại ra sao không nói được. Nhất là trẻ ra đường vẫn thấy hàng ngàn người hút thuốc. Người thân của con cũng đang hút thuốc, cụ già 80 tuổi vẫn hút có chết đâu? Phim đen cũng vậy. Nó đâu có khiến con đau hay bệnh? Nó cũng đâu có tác động ngay lập tức giống ma túy, rượu? Vậy tác hại thực sự của nó là gì? Là khả năng con sẽ bị nghiện.Biểu hiện dễ thấy là con luôn bị thôi thúc xem phim đen. Và khi bị nghiện, con sẽ phụ thuộc vào việc xem phim đen liên tục. Tiếp đến, con sẽ tin vào những gì con xem. Tình dục không phải như thế. Đó chỉ là trên phim. Tình dục cần phải có tình yêu. Bằng như trên phim, đó chỉ là trên phim, là mô tả về tình dục mà ở đó người ta không có cảm xúc yêu thương. Cách hành xử trên đó không phải là tình dục thông thường, đó là diễn trò thu tiền giống như làm giả chiếc bánh bằng nhựa vậy. Giúp con phân biệt được tình dục trên phim không phải tình dục thực tế chính là bài học giáo dục giới tính đầu tiên cho con vậy.Một điều nữa, các con phải hiểu rằng việc xem phim đen khiến các con bị suy nghĩ lệch lạc đi rất nhiều. Như kích cỡ dương vật, cách hành xử sau này của con với người con yêu thương thật sự, ám ảnh này sẽ khiến con luôn thấy tội lỗi, cảm giác xấu hổ, hoang mang (hãy hỏi cảm xúc của con để lấy đó làm cơ sở chia sẻ). Việc nghiện phim đen có thể khiến con bị bạn bè xa lánh, trở nên hung hãn hơn sau này, khiến con không còn là con của hôm nay. Nói cho con biết con đang rất tuyệt vời ra sao, lúc này, khi con chưa bị nghiện phim đen.3. Và cuối cùng, hãy cùng con học cách nói không với phim đen nếu sau này con gặp phải. Bằng việc phân biệt đường link hay những trang web con vào. Có thể tìm kiếm các ứng dụng khác nhau trên mạng chuyên dùng để giúp con ngăn chặn những trang web xấu, độc. Giúp con tìm thấy những trang web bổ ích, những bộ phim thú vị giúp con hiểu biết hơn, giải trí lành mạnh hơn. Cho con thấy người con muốn trở thành là thế nào thay vì bạn muốn con trở thành người thế nào. Đừng vẽ ra 1 khuôn mẫu và bắt con thành khuôn mẫu đó. Hãy cùng con xây dựng một khuôn mẫu phù hợp với ước muốn của con, tưởng tượng của con, mong muốn của con. Đó mới là thứ quan trọng nhất mà chúng ta sẽ làm cùng nhau sau cuộc trò chuyện này.Bạn không nhất thiết phải thành BẠN của con. Bạn vẫn có thể là ông bô dễ nói chuyện với con hoặc bà bô chia sẻ bí mật mà không lo mẹ phán xét, đánh giá hay nổi đóa lên. Con tin bạn- đó mới chính là điều mà mọi ông bố bà mẹ đều nên hướng tới.Nguồn: FBNV

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://doanhnghieptiepthi.vn/anh-chanh-van-hoang-anh-tu-phat-hien-con-xem-phim-den-thu-chung-ta-can-dap-vo-khong-phai-la-chiec-dien-thoai-161221503201620513.htm

Từ vụ “vợ Xuân Bắc”, phụ huynh tranh cãi: Có nên CHỦ ĐỘNG cho con tiếp xúc với nội dung 18+ từ sớm để “vẽ đường cho hươu chạy… an toàn”?

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button