Tin tức

Bản cập nhật Windows 10 October 2018 xóa file, dữ liệu đã được khắc phục

Microsoft vừa thông báo bản cập nhật Windows 10 October 2018 xóa file, dữ liệu đã được khắc phục, người dùng có thể yên tâm không lo bị mất dữ liệu nữa. Đồng thời công ty hứa hẹn sẽ hỗ trợ khôi phục lại dữ liệu cho người dùng bị mất sau khi nâng cấp lên bản cập nhật mới nhất.

Chỉ sau vài ngày bản cập nhật Windows 10 October 2018 được phát hành, ngay sau đó người dùng đã nhanh chóng phát hiện ra lỗi nghiêm trọng, cụ thể Windows 10 October 2018 xóa file, dữ liệu người dùng trên một số hệ thống.

Bản cập nhật Windows 10 October 2018 xóa file, dữ liệu đã được khắc phục

Ngay lập tức Microsoft đã phải tạm dừng phát hành bản cập nhật Windows 10 v1809 để tìm hiểu và khắc phục vấn đề. Tin vui cho người dùng là bản cập nhật Windows 10 October 2018 xóa file, dữ liệu đã được khắc phục, đồng nghĩa với việc người dùng đã có thể nâng cấp lên bản cập nhật Windows 10 mới nhất mà không lo mất dữ liệu.

Xem Thêm:  Hướng Dẫn Cách Cài Win 7 64Bit Trên Nền 32Bit Lên 64Bit, Làm Thế Nào Để Cài Win 7 64

 

Bản cập nhật Windows 10 October 2018 xóa file, dữ liệu đã được khắc phục

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 mới nhất hiện mới chỉ có sẵn cho người dùng Windows Insiders, việc triển khai rộng rãi bản cập nhật sẽ được tiến hành sau khi không có vấn đề nào phát sinh được báo cáo sau đó, đồng thời công ty cũng sẽ hạn chế số lượng người dùng cài đặt Windows 10 v1809.

Trích nội dung bài đăng:

“Chỉ sau 2 ngày sau khi được phát hành, công ty buộc phải tạm dừng và giới hạn số lượng người dùng cài đặt Windows 10 October 2018 Update. Mặc dù thực tế các báo cáo về việc mất dữ liệu là rất ít (chỉ chiếm 1% trong tổng số lượt người dùng đã cài đặt phiên bản 1809), tuy nhiên vấn đề mất mát dữ liệu là cực kỳ nghiêm trọng”.

Xem Thêm:  Lời bài hát Biết Không Em - Chi Dân

Phía công ty đã xác nhận vấn đề xóa file, dữ liệu liên quan đến lỗi trong tính năng Known Folder Redirection (KFR). Theo đó nếu tính năng được hoạt trước đó, do cố ý hoặc nhầm lẫn / tự động, nhưng các file vẫn ở vị trí cũ chứ không được di chuyển đến các thư mục hay vị trí khác, sau đó các file này sẽ bị xóa.

Lỗi này phát sinh trong quá trình Microsoft cố gắng sửa một lỗi khác trong KFR được biết đến trước đó trong bản cập nhật Windows 10 April 2018, cụ thể trước đó một số người dùng báo cáo tính năng này tạo thêm một bản sao trống của thư mục gốc. Và để giải quyết vấn đề này, Microsoft đã bổ sung thêm mã xóa các thư mục trống cũ.

Xem Thêm:  Cách Khử Noise Trong Lightroom, Cách Khử/Giảm Noise Trong Nhiếp Ảnh

Cũng theo Microsoft, công ty đã phát hiện và khắc phục các sự cố xóa file, dữ liệu trên Windows 10 October 2018, vì vậy người dùng có thể yên tâm không lo bị mất dữ liệu nữa. Ngoài ra công ty cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ người dùng bị mất dữ liệu sau khi nâng cấp lên October 2018 khôi phục lại các dữ liệu đã bị mất, nhưng không dám đảm bảo sẽ khôi phục lại được hoàn toàn các dữ liệu này.

Cuối cùng, nếu là người dùng Windows Insider, bạn có thể nâng cấp Windows 10 October 2018 và trải nghiệm phiên bản mới nhất ngay bây giờ. Download Windows 10 October 2018 tại đây


– Download Windows 10 October 2018 32bit
– Download Windows 10 October 2018 64bit

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button