Đời Sống

Bật mí “chìa khóa” giúp chị em xử lý các khoản chi tiêu trong gia đình, giúp cuộc hôn nhân càng trở nên viên mãn

Mục lục nội dung

Xem Thêm:  Nhà còn khúc giò lụa sau Tết, cô gái mang ra định đẽo thành con trâu nhưng thành phẩm lại là chú heo béo ngậy khiến dân mạng cười ngặt nghẽo

Chuyện chi tiêu trong gia đình luôn khiến nhiều chị em mới cưới cảm thấy khó khăn và đau đầu. Nhưng có một vài mẹo nhỏ có thể giúp gia đình nhỏ của bạn trở nên bền chặt và gắn kết hơn về mặt tài chính.

Khi bạn kết hôn, bạn đã bước sang trang tiếp theo của cuộc đời mình. Mua ngôi nhà đầu tiên của bạn, có một gia đình nhỏ, và điều quan trọng là phải lập kế hoạch tài chính với người bạn đời của bạn.

Xem Thêm:  Đang loay hoay tìm chỗ giấu quỹ đen, tôi phát hiện 2 chiếc hộp trang điểm cũ của vợ, mở ra xem mà giật nảy người

Ví dụ, hợp nhất các tài khoản ngân hàng, gộp thu nhập và thậm chí cả nợ. Nếu bạn đang cảm thấy quá tải, đừng lo lắng, có nhiều cách giúp bạn giải quyết vấn đề này và khiến cuộc hôn nhân của bạn trở nên viên mãn hơn.

Tại sao việc xây dựng một cuộc hôn nhân thành công về mặt tài chính lại quan trọng?

Tiết lộ

Xây dựng một cuộc hôn nhân thành công về mặt tài chính là rất quan trọng. Những bất đồng, thiếu minh bạch về tiền bạc khi nói về tài chính có thể đe dọa đến sự bền vững của hôn nhân. Các cặp vợ chồng có thói quen nói dối nhau về chi phí hoặc thu nhập của họ. Dẫn đến những bất đồng về tiền bạc và hậu quả xấu nhất là hôn nhân tan vỡ.

Theo một cuộc khảo sát gần đây do US News & World Report thực hiện, cứ ba cặp vợ chồng thì có một cặp đối mặt với tình trạng thiếu minh bạch về tài chính. Đó là một con số đáng kinh ngạc khi vấn đề nói dối về thu nhập, trốn nợ cá nhân hoặc vay tiền vẫn diễn ra khá phổ biến.

Vì vậy, các yếu tố để giữ cho một cuộc hôn nhân bền chặt là sự trung thực về tài chính. Hãy cùng nghe một số lời khuyên chi tiết hơn!

1. Trao đổi cởi mở về tài chính và quản lý tiền bạc

Một trong những chìa khóa quan trọng nhất là giao tiếp. Bạn và vợ / chồng của bạn phải thảo luận về tài chính cá nhân. Thường xuyên dành thời gian để thảo luận về tiền bạc. Các chủ đề bao gồm mọi thứ từ nợ cá nhân, chi tiêu, quản lý ngân sách cũng như các mục tiêu tài chính dài hạn.

2. Cùng nhau đặt ra các mục tiêu tài chính

Tiết lộ

Các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn là một cách tuyệt vời để theo dõi và đo lường sự tiến bộ trong tài chính cá nhân. Đặt ra các mục tiêu tài chính mà hai bạn có thể đạt được cùng nhau để tạo ra sự giàu có cho gia đình.

Mục tiêu có thể là không mắc nợ, tiết kiệm cho ngôi nhà đầu tiên của bạn hoặc nghỉ hưu sớm. Có mục tiêu tài chính rõ ràng giúp bạn có động lực và tập trung vào những điều tốt đẹp hơn cho gia đình.

3. Tạo một ngân sách chung

Với hôn nhân, hai bạn cần tạo ra một ngân sách chung để chi tiêu, thanh toán các hóa đơn và thanh toán nợ. Bạn sẽ cần cùng nhau quyết định cách lập ngân sách cho những gì phù hợp nhất với gia đình mình. Có nhiều phương pháp lập ngân sách khác nhau mà bạn có thể xem xét.

– Phương pháp 70-20-10

Theo tỷ lệ phần trăm phổ biến là ngân sách 70-20-10. Trong ngân sách 70-20-10, thu nhập chung được chia thành ba loại: 70% cho các hóa đơn và chi phí, 20% cho tiết kiệm và đầu tư, và 10% cho các khoản thanh toán nợ.

– Phương pháp làm ngân sách từ 0

Thuật ngữ Lập ngân sách dựa trên Zero được giới thiệu vào năm 1960 bởi Peter Pyhrr – Cựu giám đốc của Texas Instruments Corporation. Đây là một phương pháp lập ngân sách chi tiêu cá nhân, sao cho: THU NHẬP – chi tiêu = 0. Mục đích của phương pháp Lập ngân sách dựa trên Zero khi đưa ngân sách về 0 là buộc gia đình bạn phải phân bổ tiền một cách chính xác.

Trong tháng thực hiện, tùy theo tình hình thực tế mà ta có thể thay đổi các con số này theo kế hoạch, nhưng quy luật bất di bất dịch là phải giảm xuống 0. Nếu trừ đi các số âm thì tức là. bạn đã chi tiêu quá nhiều. Nếu là số dương, bạn nên chuyển ngay số tiền thừa này vào khoản tiết kiệm.

Tiết lộ

– Phương pháp lập ngân sách ngược

Một cách khác là lập ngân sách ngược. Phương pháp này yêu cầu bạn phải sử dụng tiền để tiết kiệm và đầu tư trước. Sau đó, phân bổ phần còn lại của tiền cho các hóa đơn và chi phí. Đây là một phương pháp lý tưởng nếu gia đình bạn đang tiết kiệm cho một mục tiêu lớn, chẳng hạn như mua ngôi nhà đầu tiên của bạn.

4. Minh bạch trong chi tiêu

Hãy minh bạch với đối tác về thói quen chi tiêu của bạn và tìm cách để họ cảm thấy đủ thoải mái khi nói về chúng với bạn. Bạn có thói quen đến Starbucks mỗi ngày hay sử dụng thẻ tín dụng của mình hơi nhiều? Hãy minh bạch với đối tác của bạn trước khi nó trở thành vấn đề trong hôn nhân của bạn.

Hãy cho họ biết tiền của bạn đang đi đâu. Hãy cởi mở với người phối ngẫu của bạn về chi tiêu của bạn để đảm bảo rằng bạn đang tiêu tiền một cách khôn ngoan và trong phạm vi ngân sách. Trung thực là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân, đặc biệt là khi liên quan đến tài chính chung.

5. Cùng nhau giải quyết nợ nần

Khi bạn kết hôn, bạn chia sẻ với người bạn đời của mình nhiều hơn là chỉ tổ ấm và gia đình. Anh em chia nợ cho nhau. Vì vậy, hãy ưu tiên giải quyết các khoản nợ chung. Thảo luận với đối tác của bạn về số nợ mà cả hai đang có, các loại nợ và cách giải quyết. Tiếp theo, hãy đưa ra một kế hoạch để trả hết nợ.

Có một số phương pháp trả nợ mà bạn có thể xem xét: Quyết định trả khoản nợ với lãi suất cao nhất trước hoặc khoản nợ nhỏ nhất trước. Cả hai đều làm việc, quyết định nên là quyết định phù hợp nhất cho cả hai bạn.

Tiết lộ

6. Xem xét và đánh giá lại tài chính của bạn một cách thường xuyên

Mất việc, tranh nhau thăng chức, hay nợ thẻ tín dụng không bao giờ là chủ đề dễ thảo luận với vợ / chồng. Nhưng như đã nói ở trên, điều quan trọng là phải công khai và minh bạch.

Bạn có thể lên lịch “họp gia đình” để cùng vợ / chồng đánh giá lại tình hình tài chính của mình. Việc đánh giá lại này cũng đòi hỏi phải thay đổi ngân sách, thay đổi thu nhập hoặc nợ. Điều này sẽ giúp cả hai bạn đi đúng hướng với các mục tiêu tài chính của mình.

Theo Minggirlfinance

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Bật mí “chìa khóa” giúp chị em xử lý các khoản chi tiêu trong gia đình, giúp cuộc hôn nhân càng trở nên viên mãn
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Bật mí “chìa khóa” giúp chị em xử lý các khoản chi tiêu trong gia đình, giúp cuộc hôn nhân càng trở nên viên mãn
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Bật mí “chìa khóa” giúp chị em xử lý các khoản chi tiêu trong gia đình, giúp cuộc hôn nhân càng trở nên viên mãn
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Bật mí “chìa khóa” giúp chị em xử lý các khoản chi tiêu trong gia đình, giúp cuộc hôn nhân càng trở nên viên mãn
” bạn nhé.

Bài viết “Bật mí “chìa khóa” giúp chị em xử lý các khoản chi tiêu trong gia đình, giúp cuộc hôn nhân càng trở nên viên mãn
” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 09:59:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Spoiler title
#Bật #mí #chìa #khóa #giúp #chị #xử #lý #các #khoản #chi #tiêu #trong #gia #đình #giúp #cuộc #hôn #nhân #càng #trở #nên #viên #mãn

0

Câu chuyện chi tiêu trong gia đình luôn khiến nhiều chị em mới bước vào hôn nhân cảm thấy khó khăn và đau đầu. Nhưng có 1 số bí quyết có thể giúp gia đình nhỏ của bạn bền chặt và khăng khít hơn về mặt tài chính.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
4 hành vi mua sắm bạn cần đặc biệt lưu tâm nếu đang muốn chi tiêu khoa học hơn Điều chỉnh chi tiêu và tiết kiệm tốt hơn bằng cách chọn sử dụng tiền mặt Chỉ bằng 6 thay đổi trong cách chi tiêu, vợ đảm ở Hà Nội tiết kiệm gần 7 triệu mỗi tháng 

3 sai lầm thường thấy khiến ví của chị em “vườn không nhà trống”Khi kết hôn là bạn đã bước sang trang tiếp theo của cuộc đời. Mua ngôi nhà đầu tiên, có một gia đình nhỏ và điều quan trọng là cùng người bạn đời thực hiện các kế hoạch tài chính. Ví dụ, hợp nhất các tài khoản ngân hàng, gộp chung thu nhập và thậm chí là cả nợ. Nếu bạn đang choáng ngợp thì đừng lo, có nhiều cách giúp bạn xử lý điều này và giúp cuộc hôn nhân càng thêm viên mãn.Tại sao việc xây dựng một cuộc hôn nhân thành công về mặt tài chính lại quan trọng?Xây dựng cuộc hôn nhân thành công về mặt tài chính là rất quan trọng. Những bất đồng, thiếu minh bạch về chuyện tiền bạc khi nói về tài chính có thể đe dọa tới sự bền vững của cuộc hôn nhân. Các cặp vợ chồng có thói quen sẽ nói dối nhau về các khoản chi tiêu hay thu nhập của họ. Nó dẫn đến những bất đồng về tiền bạc rồi hệ lụy xấu nhất là tan vỡ hôn nhân.Theo một cuộc khảo sát gần đây do US News & World Report thực hiện, thì cứ 3 cặp vợ chồng sẽ có một cặp đối mặt với vấn đề thiếu minh bạch về tài chính. Đó là một con số đáng kinh ngạc khi vấn đề nói dối thu nhập, che giấu nợ cá nhân hoặc vay tiền vẫn còn xảy ra khá nhiều.Vì vậy các yếu tố để giữ cuộc hôn nhân bền chặt đề cao sự trung thực về tài chính. Chúng ta hãy nghe 1 số lời khuyên chi tiết hơn!1. Trao đổi cởi mở về tài chính và quản lý tiền bạcMột trong những chìa khóa quan trọng nhất là giao tiếp. Bạn và người vợ/chồng phải trao đổi với nhau về tài chính cá nhân. Hãy dành thời gian để thường xuyên thảo luận về tiền bạc. Các chủ đề bao gồm mọi thứ từ nợ cá nhân, chi tiêu, quản lý ngân sách cũng như các mục tiêu tài chính dài hạn.2. Cùng nhau thiết lập các mục tiêu tài chínhCác mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn là cách tuyệt vời để theo dõi và đo lường sự thăng tiến trong tài chính cá nhân. Thiết lập các mục tiêu tài chính mà hai bạn có thể đạt được cùng nhau để tạo ra sự giàu có của gia đình. Mục tiêu có thể là không mắc nợ, tiết kiệm để mua căn nhà đầu tiên hoặc nghỉ hưu sớm. Có mục tiêu tài chính rõ ràng giúp bạn giữ động lực và tập trung vào những điều tốt đẹp hơn cho gia đình. 3. Tạo ngân sách chungVới hôn nhân, hai bạn cần tạo ngân sách chung để chi tiêu, thanh toán hóa đơn và giải quyết nợ. Bạn sẽ cần cùng nhau quyết định cách lập ngân sách để phù hợp nhất với gia đình. Có nhiều phương pháp lập ngân sách khác nhau mà bạn có thể xem xét.- Phương pháp 70-20-10Theo tỷ lệ phần trăm phổ biến là ngân sách 70-20-10. Trong ngân sách 70-20-10, thì thu nhập chung chia thành ba loại: 70% cho các hóa đơn và chi tiêu, 20% cho tiết kiệm và đầu tư và 10% để trả nợ.- Phương pháp lập ngân sách từ số 0Thuật ngữ Zero-Based Budgeting (Lập ngân sách từ số 0) xuất hiện vào năm 1960 bởi Peter Pyhrr – Cựu giám đốc của tập đoàn Texas Instruments. Đây là một phương pháp lập ngân sách chi tiêu cá nhân, sao cho: THU NHẬP – CHI TIÊU = 0. Mục đích của phương pháp Zero-Based Budgeting khi đưa ngân sách về 0 đó là buộc gia đình bạn phải phân bổ tiền đúng cách.Trong tháng thực hiện, tùy vào tình hình thực tế, chúng ta có thể thay đổi những con số này theo kế hoạch, nhưng quy tắc bất di bất dịch là phải quy được về con số 0. Nếu bạn trừ ra số âm tức là bạn đã dự chi quá nhiều. Nếu ra số dương thì bạn nên chuyển khoản tiền thừa này vào tiết kiệm ngay.- Phương pháp lập ngân sách ngượcMột cách khác là lập ngân sách ngược. Phương pháp này cần bạn dùng tiền cho các khoản tiết kiệm và đầu tư trước. Sau đó phân bổ phần tiền còn lại vào hóa đơn và chi phí. Đây là một phương pháp lý tưởng nếu gia đình bạn đang tiết kiệm cho một mục tiêu lớn, chẳng hạn như mua ngôi nhà đầu tiên.4. Hãy minh bạch về chi tiêu Hãy minh bạch với người bạn đời về thói quen chi tiêu và tìm cách để họ cảm thấy đủ thoải mái trao đổi thói quen đó với bạn. Bạn có thói quen đi Starbucks hàng ngày hay sử dụng thẻ tín dụng hơi nhiều không? Hãy minh bạch với đối phương trước khi nó trở thành vấn đề trong hôn nhân.Hãy cho họ biết tiền của bạn đang đi đâu. Cởi mở với vợ/chồng bạn về chi tiêu để đảm bảo rằng đang sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan và trong phạm vi ngân sách. Trung thực là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân, đặc biệt là khi liên quan đến tài chính chung.5. Cùng nhau giải quyết nợ nầnKhi kết hôn, bạn chia sẻ với người bạn đời nhiều thứ hơn là chỉ tổ ấm và gia đình. Các bạn cùng gánh nợ của nhau. Vì vậy, hãy ưu tiên giải quyết các khoản nợ chung. Thảo luận với người bạn đời về số nợ mà cả hai đang có, các loại nợ và cách giải quyết. Tiếp theo, đưa ra kế hoạch để trả khoản nợ. Có một số phương pháp trả nợ mà bạn có thể xem xét: Quyết định trả nợ có lãi suất cao nhất trước hoặc khoản nợ nhỏ nhất trước. Cả hai đều hiệu quả, quyết định nên phải là cách phù hợp nhất cho cả hai bạn.6. Xem xét và đánh giá lại tài chính một cách thường xuyênMất việc, tranh giành một suất thăng chức hoặc nợ thẻ tín dụng không bao giờ là câu chuyện dễ dàng để thảo luận với người bạn đời. Nhưng như đã trình bày ở trên, điều quan trọng là phải công khai và minh bạch.Bạn có thể lên kế hoạch cho một “cuộc họp gia đình” để đánh giá lại tài chính với vợ/chồng. Việc đánh giá lại này cũng cần thiết có 1 sự thay đổi nào đó trong ngân sách, thay đổi về thu nhập hoặc nợ. Điều này sẽ giúp cả hai đi đúng hướng với các mục tiêu tài chính. Theo clevergirlfinance

https://afamily.vn/bat-mi-chia-khoa-giup-chi-em-xu-ly-cac-khoan-chi-tieu-trong-gia-dinh-giup-cuoc-hon-nhan-cang-tro-nen-vien-man-20220518102856399.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Phụ nữ Việt Nam Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phunuvietnam.vn/tim-kiem.htm?keywords=B%e1%ba%adt+m%c3%ad+%22ch%c3%aca+kh%c3%b3a%22+gi%c3%bap+ch%e1%bb%8b+em+x%e1%bb%ad+l%c3%bd+c%c3%a1c+kho%e1%ba%a3n+chi+ti%c3%aau+trong+gia+%c4%91%c3%acnh%2c+gi%c3%bap+cu%e1%bb%99c+h%c3%b4n+nh%c3%a2n+c%c3%a0ng+tr%e1%bb%9f+n%c3%aan+vi%c3%aan+m%c3%a3n

Không có quỹ khẩn cấp? Đây là cách sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách hiệu quả

#Bật #mí #chìa #khóa #giúp #chị #xử #lý #các #khoản #chi #tiêu #trong #gia #đình #giúp #cuộc #hôn #nhân #càng #trở #nên #viên #mãn

0

Câu chuyện chi tiêu trong gia đình luôn khiến nhiều chị em mới bước vào hôn nhân cảm thấy khó khăn và đau đầu. Nhưng có 1 số bí quyết có thể giúp gia đình nhỏ của bạn bền chặt và khăng khít hơn về mặt tài chính.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
4 hành vi mua sắm bạn cần đặc biệt lưu tâm nếu đang muốn chi tiêu khoa học hơn Điều chỉnh chi tiêu và tiết kiệm tốt hơn bằng cách chọn sử dụng tiền mặt Chỉ bằng 6 thay đổi trong cách chi tiêu, vợ đảm ở Hà Nội tiết kiệm gần 7 triệu mỗi tháng 

3 sai lầm thường thấy khiến ví của chị em “vườn không nhà trống”Khi kết hôn là bạn đã bước sang trang tiếp theo của cuộc đời. Mua ngôi nhà đầu tiên, có một gia đình nhỏ và điều quan trọng là cùng người bạn đời thực hiện các kế hoạch tài chính. Ví dụ, hợp nhất các tài khoản ngân hàng, gộp chung thu nhập và thậm chí là cả nợ. Nếu bạn đang choáng ngợp thì đừng lo, có nhiều cách giúp bạn xử lý điều này và giúp cuộc hôn nhân càng thêm viên mãn.Tại sao việc xây dựng một cuộc hôn nhân thành công về mặt tài chính lại quan trọng?Xây dựng cuộc hôn nhân thành công về mặt tài chính là rất quan trọng. Những bất đồng, thiếu minh bạch về chuyện tiền bạc khi nói về tài chính có thể đe dọa tới sự bền vững của cuộc hôn nhân. Các cặp vợ chồng có thói quen sẽ nói dối nhau về các khoản chi tiêu hay thu nhập của họ. Nó dẫn đến những bất đồng về tiền bạc rồi hệ lụy xấu nhất là tan vỡ hôn nhân.Theo một cuộc khảo sát gần đây do US News & World Report thực hiện, thì cứ 3 cặp vợ chồng sẽ có một cặp đối mặt với vấn đề thiếu minh bạch về tài chính. Đó là một con số đáng kinh ngạc khi vấn đề nói dối thu nhập, che giấu nợ cá nhân hoặc vay tiền vẫn còn xảy ra khá nhiều.Vì vậy các yếu tố để giữ cuộc hôn nhân bền chặt đề cao sự trung thực về tài chính. Chúng ta hãy nghe 1 số lời khuyên chi tiết hơn!1. Trao đổi cởi mở về tài chính và quản lý tiền bạcMột trong những chìa khóa quan trọng nhất là giao tiếp. Bạn và người vợ/chồng phải trao đổi với nhau về tài chính cá nhân. Hãy dành thời gian để thường xuyên thảo luận về tiền bạc. Các chủ đề bao gồm mọi thứ từ nợ cá nhân, chi tiêu, quản lý ngân sách cũng như các mục tiêu tài chính dài hạn.2. Cùng nhau thiết lập các mục tiêu tài chínhCác mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn là cách tuyệt vời để theo dõi và đo lường sự thăng tiến trong tài chính cá nhân. Thiết lập các mục tiêu tài chính mà hai bạn có thể đạt được cùng nhau để tạo ra sự giàu có của gia đình. Mục tiêu có thể là không mắc nợ, tiết kiệm để mua căn nhà đầu tiên hoặc nghỉ hưu sớm. Có mục tiêu tài chính rõ ràng giúp bạn giữ động lực và tập trung vào những điều tốt đẹp hơn cho gia đình. 3. Tạo ngân sách chungVới hôn nhân, hai bạn cần tạo ngân sách chung để chi tiêu, thanh toán hóa đơn và giải quyết nợ. Bạn sẽ cần cùng nhau quyết định cách lập ngân sách để phù hợp nhất với gia đình. Có nhiều phương pháp lập ngân sách khác nhau mà bạn có thể xem xét.- Phương pháp 70-20-10Theo tỷ lệ phần trăm phổ biến là ngân sách 70-20-10. Trong ngân sách 70-20-10, thì thu nhập chung chia thành ba loại: 70% cho các hóa đơn và chi tiêu, 20% cho tiết kiệm và đầu tư và 10% để trả nợ.- Phương pháp lập ngân sách từ số 0Thuật ngữ Zero-Based Budgeting (Lập ngân sách từ số 0) xuất hiện vào năm 1960 bởi Peter Pyhrr – Cựu giám đốc của tập đoàn Texas Instruments. Đây là một phương pháp lập ngân sách chi tiêu cá nhân, sao cho: THU NHẬP – CHI TIÊU = 0. Mục đích của phương pháp Zero-Based Budgeting khi đưa ngân sách về 0 đó là buộc gia đình bạn phải phân bổ tiền đúng cách.Trong tháng thực hiện, tùy vào tình hình thực tế, chúng ta có thể thay đổi những con số này theo kế hoạch, nhưng quy tắc bất di bất dịch là phải quy được về con số 0. Nếu bạn trừ ra số âm tức là bạn đã dự chi quá nhiều. Nếu ra số dương thì bạn nên chuyển khoản tiền thừa này vào tiết kiệm ngay.- Phương pháp lập ngân sách ngượcMột cách khác là lập ngân sách ngược. Phương pháp này cần bạn dùng tiền cho các khoản tiết kiệm và đầu tư trước. Sau đó phân bổ phần tiền còn lại vào hóa đơn và chi phí. Đây là một phương pháp lý tưởng nếu gia đình bạn đang tiết kiệm cho một mục tiêu lớn, chẳng hạn như mua ngôi nhà đầu tiên.4. Hãy minh bạch về chi tiêu Hãy minh bạch với người bạn đời về thói quen chi tiêu và tìm cách để họ cảm thấy đủ thoải mái trao đổi thói quen đó với bạn. Bạn có thói quen đi Starbucks hàng ngày hay sử dụng thẻ tín dụng hơi nhiều không? Hãy minh bạch với đối phương trước khi nó trở thành vấn đề trong hôn nhân.Hãy cho họ biết tiền của bạn đang đi đâu. Cởi mở với vợ/chồng bạn về chi tiêu để đảm bảo rằng đang sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan và trong phạm vi ngân sách. Trung thực là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân, đặc biệt là khi liên quan đến tài chính chung.5. Cùng nhau giải quyết nợ nầnKhi kết hôn, bạn chia sẻ với người bạn đời nhiều thứ hơn là chỉ tổ ấm và gia đình. Các bạn cùng gánh nợ của nhau. Vì vậy, hãy ưu tiên giải quyết các khoản nợ chung. Thảo luận với người bạn đời về số nợ mà cả hai đang có, các loại nợ và cách giải quyết. Tiếp theo, đưa ra kế hoạch để trả khoản nợ. Có một số phương pháp trả nợ mà bạn có thể xem xét: Quyết định trả nợ có lãi suất cao nhất trước hoặc khoản nợ nhỏ nhất trước. Cả hai đều hiệu quả, quyết định nên phải là cách phù hợp nhất cho cả hai bạn.6. Xem xét và đánh giá lại tài chính một cách thường xuyênMất việc, tranh giành một suất thăng chức hoặc nợ thẻ tín dụng không bao giờ là câu chuyện dễ dàng để thảo luận với người bạn đời. Nhưng như đã trình bày ở trên, điều quan trọng là phải công khai và minh bạch.Bạn có thể lên kế hoạch cho một “cuộc họp gia đình” để đánh giá lại tài chính với vợ/chồng. Việc đánh giá lại này cũng cần thiết có 1 sự thay đổi nào đó trong ngân sách, thay đổi về thu nhập hoặc nợ. Điều này sẽ giúp cả hai đi đúng hướng với các mục tiêu tài chính. Theo clevergirlfinance

https://afamily.vn/bat-mi-chia-khoa-giup-chi-em-xu-ly-cac-khoan-chi-tieu-trong-gia-dinh-giup-cuoc-hon-nhan-cang-tro-nen-vien-man-20220518102856399.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Phụ nữ Việt Nam Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phunuvietnam.vn/tim-kiem.htm?keywords=B%e1%ba%adt+m%c3%ad+%22ch%c3%aca+kh%c3%b3a%22+gi%c3%bap+ch%e1%bb%8b+em+x%e1%bb%ad+l%c3%bd+c%c3%a1c+kho%e1%ba%a3n+chi+ti%c3%aau+trong+gia+%c4%91%c3%acnh%2c+gi%c3%bap+cu%e1%bb%99c+h%c3%b4n+nh%c3%a2n+c%c3%a0ng+tr%e1%bb%9f+n%c3%aan+vi%c3%aan+m%c3%a3n

Không có quỹ khẩn cấp? Đây là cách sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách hiệu quả

#Bật #mí #chìa #khóa #giúp #chị #xử #lý #các #khoản #chi #tiêu #trong #gia #đình #giúp #cuộc #hôn #nhân #càng #trở #nên #viên #mãn

0

Câu chuyện chi tiêu trong gia đình luôn khiến nhiều chị em mới bước vào hôn nhân cảm thấy khó khăn và đau đầu. Nhưng có 1 số bí quyết có thể giúp gia đình nhỏ của bạn bền chặt và khăng khít hơn về mặt tài chính.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
4 hành vi mua sắm bạn cần đặc biệt lưu tâm nếu đang muốn chi tiêu khoa học hơn Điều chỉnh chi tiêu và tiết kiệm tốt hơn bằng cách chọn sử dụng tiền mặt Chỉ bằng 6 thay đổi trong cách chi tiêu, vợ đảm ở Hà Nội tiết kiệm gần 7 triệu mỗi tháng 

3 sai lầm thường thấy khiến ví của chị em “vườn không nhà trống”Khi kết hôn là bạn đã bước sang trang tiếp theo của cuộc đời. Mua ngôi nhà đầu tiên, có một gia đình nhỏ và điều quan trọng là cùng người bạn đời thực hiện các kế hoạch tài chính. Ví dụ, hợp nhất các tài khoản ngân hàng, gộp chung thu nhập và thậm chí là cả nợ. Nếu bạn đang choáng ngợp thì đừng lo, có nhiều cách giúp bạn xử lý điều này và giúp cuộc hôn nhân càng thêm viên mãn.Tại sao việc xây dựng một cuộc hôn nhân thành công về mặt tài chính lại quan trọng?Xây dựng cuộc hôn nhân thành công về mặt tài chính là rất quan trọng. Những bất đồng, thiếu minh bạch về chuyện tiền bạc khi nói về tài chính có thể đe dọa tới sự bền vững của cuộc hôn nhân. Các cặp vợ chồng có thói quen sẽ nói dối nhau về các khoản chi tiêu hay thu nhập của họ. Nó dẫn đến những bất đồng về tiền bạc rồi hệ lụy xấu nhất là tan vỡ hôn nhân.Theo một cuộc khảo sát gần đây do US News & World Report thực hiện, thì cứ 3 cặp vợ chồng sẽ có một cặp đối mặt với vấn đề thiếu minh bạch về tài chính. Đó là một con số đáng kinh ngạc khi vấn đề nói dối thu nhập, che giấu nợ cá nhân hoặc vay tiền vẫn còn xảy ra khá nhiều.Vì vậy các yếu tố để giữ cuộc hôn nhân bền chặt đề cao sự trung thực về tài chính. Chúng ta hãy nghe 1 số lời khuyên chi tiết hơn!1. Trao đổi cởi mở về tài chính và quản lý tiền bạcMột trong những chìa khóa quan trọng nhất là giao tiếp. Bạn và người vợ/chồng phải trao đổi với nhau về tài chính cá nhân. Hãy dành thời gian để thường xuyên thảo luận về tiền bạc. Các chủ đề bao gồm mọi thứ từ nợ cá nhân, chi tiêu, quản lý ngân sách cũng như các mục tiêu tài chính dài hạn.2. Cùng nhau thiết lập các mục tiêu tài chínhCác mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn là cách tuyệt vời để theo dõi và đo lường sự thăng tiến trong tài chính cá nhân. Thiết lập các mục tiêu tài chính mà hai bạn có thể đạt được cùng nhau để tạo ra sự giàu có của gia đình. Mục tiêu có thể là không mắc nợ, tiết kiệm để mua căn nhà đầu tiên hoặc nghỉ hưu sớm. Có mục tiêu tài chính rõ ràng giúp bạn giữ động lực và tập trung vào những điều tốt đẹp hơn cho gia đình. 3. Tạo ngân sách chungVới hôn nhân, hai bạn cần tạo ngân sách chung để chi tiêu, thanh toán hóa đơn và giải quyết nợ. Bạn sẽ cần cùng nhau quyết định cách lập ngân sách để phù hợp nhất với gia đình. Có nhiều phương pháp lập ngân sách khác nhau mà bạn có thể xem xét.- Phương pháp 70-20-10Theo tỷ lệ phần trăm phổ biến là ngân sách 70-20-10. Trong ngân sách 70-20-10, thì thu nhập chung chia thành ba loại: 70% cho các hóa đơn và chi tiêu, 20% cho tiết kiệm và đầu tư và 10% để trả nợ.- Phương pháp lập ngân sách từ số 0Thuật ngữ Zero-Based Budgeting (Lập ngân sách từ số 0) xuất hiện vào năm 1960 bởi Peter Pyhrr – Cựu giám đốc của tập đoàn Texas Instruments. Đây là một phương pháp lập ngân sách chi tiêu cá nhân, sao cho: THU NHẬP – CHI TIÊU = 0. Mục đích của phương pháp Zero-Based Budgeting khi đưa ngân sách về 0 đó là buộc gia đình bạn phải phân bổ tiền đúng cách.Trong tháng thực hiện, tùy vào tình hình thực tế, chúng ta có thể thay đổi những con số này theo kế hoạch, nhưng quy tắc bất di bất dịch là phải quy được về con số 0. Nếu bạn trừ ra số âm tức là bạn đã dự chi quá nhiều. Nếu ra số dương thì bạn nên chuyển khoản tiền thừa này vào tiết kiệm ngay.- Phương pháp lập ngân sách ngượcMột cách khác là lập ngân sách ngược. Phương pháp này cần bạn dùng tiền cho các khoản tiết kiệm và đầu tư trước. Sau đó phân bổ phần tiền còn lại vào hóa đơn và chi phí. Đây là một phương pháp lý tưởng nếu gia đình bạn đang tiết kiệm cho một mục tiêu lớn, chẳng hạn như mua ngôi nhà đầu tiên.4. Hãy minh bạch về chi tiêu Hãy minh bạch với người bạn đời về thói quen chi tiêu và tìm cách để họ cảm thấy đủ thoải mái trao đổi thói quen đó với bạn. Bạn có thói quen đi Starbucks hàng ngày hay sử dụng thẻ tín dụng hơi nhiều không? Hãy minh bạch với đối phương trước khi nó trở thành vấn đề trong hôn nhân.Hãy cho họ biết tiền của bạn đang đi đâu. Cởi mở với vợ/chồng bạn về chi tiêu để đảm bảo rằng đang sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan và trong phạm vi ngân sách. Trung thực là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân, đặc biệt là khi liên quan đến tài chính chung.5. Cùng nhau giải quyết nợ nầnKhi kết hôn, bạn chia sẻ với người bạn đời nhiều thứ hơn là chỉ tổ ấm và gia đình. Các bạn cùng gánh nợ của nhau. Vì vậy, hãy ưu tiên giải quyết các khoản nợ chung. Thảo luận với người bạn đời về số nợ mà cả hai đang có, các loại nợ và cách giải quyết. Tiếp theo, đưa ra kế hoạch để trả khoản nợ. Có một số phương pháp trả nợ mà bạn có thể xem xét: Quyết định trả nợ có lãi suất cao nhất trước hoặc khoản nợ nhỏ nhất trước. Cả hai đều hiệu quả, quyết định nên phải là cách phù hợp nhất cho cả hai bạn.6. Xem xét và đánh giá lại tài chính một cách thường xuyênMất việc, tranh giành một suất thăng chức hoặc nợ thẻ tín dụng không bao giờ là câu chuyện dễ dàng để thảo luận với người bạn đời. Nhưng như đã trình bày ở trên, điều quan trọng là phải công khai và minh bạch.Bạn có thể lên kế hoạch cho một “cuộc họp gia đình” để đánh giá lại tài chính với vợ/chồng. Việc đánh giá lại này cũng cần thiết có 1 sự thay đổi nào đó trong ngân sách, thay đổi về thu nhập hoặc nợ. Điều này sẽ giúp cả hai đi đúng hướng với các mục tiêu tài chính. Theo clevergirlfinance

https://afamily.vn/bat-mi-chia-khoa-giup-chi-em-xu-ly-cac-khoan-chi-tieu-trong-gia-dinh-giup-cuoc-hon-nhan-cang-tro-nen-vien-man-20220518102856399.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Phụ nữ Việt Nam Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phunuvietnam.vn/tim-kiem.htm?keywords=B%e1%ba%adt+m%c3%ad+%22ch%c3%aca+kh%c3%b3a%22+gi%c3%bap+ch%e1%bb%8b+em+x%e1%bb%ad+l%c3%bd+c%c3%a1c+kho%e1%ba%a3n+chi+ti%c3%aau+trong+gia+%c4%91%c3%acnh%2c+gi%c3%bap+cu%e1%bb%99c+h%c3%b4n+nh%c3%a2n+c%c3%a0ng+tr%e1%bb%9f+n%c3%aan+vi%c3%aan+m%c3%a3n

Không có quỹ khẩn cấp? Đây là cách sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách hiệu quả

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button