Giáo Dục

Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Từ bị kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu tới loạt thành tích đáng nể

Ít ai biết rằng để có được thành tích đó, Cao Thị Diễm Quỳnh đã phải học tập và rèn luyện rất vất vả.

Từng bị kỳ thị vì phát âm tiếng Anh giống giọng đàn ông

Ngày 5/5, nữ sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Phúc) Cao Thị Diễm Quỳnh vinh dự trở thành Đảng viên trẻ nhất của trường.

Xem Thêm:  Hà Nội: Nhiều trường chuyển sang dạy học trực tuyến từ 7/3

Để được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, Quỳnh đã nỗ lực học tập, rèn luyện rất nhiều. Nhìn bảng thành tích nối dài của Quỳnh, nhiều người “mắt chữ O, mồm chữ A” ngưỡng mộ vì thực sự quá xuất sắc.

Trong những năm học ở cấp THCS, Quỳnh đã đạt giải nhất Olympic tiếng Anh qua Internet cấp huyện, giải nhì kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp huyện, giải nhì môn tiếng Anh trong kỳ thi HSG cấp huyện. và giải Nhì Khuyến khích môn Tiếng Anh cấp tỉnh …

Xem Thêm:  Nam sinh khoe vở bài tập với cả lớp, thầy giáo nhìn thấy khóc thét: Em này SIÊU CẤP LƯỜI nhưng lại cực SÁNG TẠO!
Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu nổi loạt thành tích đáng nể - Ảnh 1.

Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu nổi loạt thành tích đáng nể - Ảnh 2.

Diễm Quỳnh trong lễ kết nạp đảng viên.

Sau ba năm học tại Trường THPT Nguyễn Viết Xuân, Quỳnh tiếp tục đạt giải Ba môn tiếng Anh trong kỳ thi chọn HSG lớp 11 năm học 2020 – 2021; Giải khuyến khích cuộc thi viết “Cô giáo trong mắt em” cấp tỉnh năm học 2020 – 2021; Huy chương đồng Olympic tiếng Anh qua Internet học sinh trung học năm học 2020-2021; Giải Ba môn Tiếng Anh trong kỳ thi chọn HSG lớp 12 THPT năm 2021-2022.

Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu nổi loạt thành tích đáng nể - Ảnh 3.

Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu nổi loạt thành tích đáng nể - Ảnh 4.

Thành tích này được đánh đổi bằng sự nỗ lực không ngừng của cậu học sinh tỉnh Vĩnh Phúc. Ít ai biết rằng Quỳnh từng bị chế giễu vì nói tiếng Anh mà “người Mỹ không hiểu”, giọng sang sảng như đàn ông.

Quỳnh nhớ lại: “Tiếng Anh luôn là môn học yêu thích của em và em luôn quan tâm đến khả năng ngoại ngữ của mình. Từ hồi cấp 3, được một cô giáo đến trường truyền cảm hứng cho em. Tuy nhiên, sau đó em” vỡ mộng “vì mọi người cười nhạo khả năng nói ngoại ngữ của tôi.

Khi đó, khi tôi học lớp 5 – 6, tôi thường đến nhà cô giáo để học thêm tiếng Anh. Cả lớp tôi ai cũng hay cười, nói tôi giống đàn ông, người Mỹ nghe tiếng Anh mà không hiểu … Bị trêu chọc như vậy, tôi khá buồn. Ở nhà, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc làm thế nào để mọi người chấp nhận và yêu thích giọng Anh của tôi.

Tôi không thích bị coi thường. Bản thân tôi không muốn điều đó và tôi có thể cải thiện khả năng phát âm của mình. Sau đó, tôi bắt đầu chăm chỉ hơn trên con đường học tiếng Anh của mình ”.

Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu nổi loạt thành tích đáng nể - Ảnh 5.

Đi làm bồi bàn để giao tiếp với khách phương Tây

Nghĩ là làm, Quỳnh lao vào học và trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình. Cũng may có thầy cô gần nhà truyền cảm hứng, hướng dẫn từng bước, rèn luyện tính chăm chỉ, kỷ luật khi học ngoại ngữ nên Quỳnh tiến bộ rất nhanh.

“Hồi cấp 2, mình nằm trong đội thi học sinh giỏi nên đã phát huy được khả năng tiếng Anh của mình rất nhiều. Lên cấp 3, mình tự học. Bình thường mỗi ngày mình dành một tiếng để học ngoại ngữ. Gần hơn. đến ngày thi tăng tốc 3-4h / ngày.

Tôi chủ yếu nghe nhạc. Người ta thường nói muốn học tốt tiếng Anh thì nên nghe nhạc và xem phim. Nhưng để có khả năng đọc hiểu, bạn phải biết một chút ngoại ngữ. Sau đó, mình nhớ giai điệu và tìm hiểu sâu về ngữ pháp của lời bài hát để đạt hiệu quả cao.

Theo mình, lúc đầu chưa có gốc, chưa học gì về ngữ pháp rồi nghe tiếng Anh rất khó học và nhanh nản ”, nữ sinh Nguyễn Viết Xuân chia sẻ.

Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu nổi loạt thành tích đáng nể - Ảnh 6.

Không chỉ học ngoại ngữ qua sách vở, Quỳnh còn thường xuyên luyện tập để tự tin giao tiếp ngoại ngữ hơn. Nữ sinh cho biết, hè năm nào cô cũng xin gia đình cho đi Sapa để phụ giúp người chú làm du lịch ở đó. Mục đích chính của Quỳnh là có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài, nhanh chóng nâng “level” (trình độ – PV).

“Từ năm lớp 6, mình đã xin phép bố mẹ đi làm thuê cùng cô chú lên Sapa nghỉ hè. Ở đó, mình giao tiếp với khách Tây về việc gọi món, phục vụ …

Trước đó, tôi cũng ngại, thấy người nước ngoài chỉ ấp úng vài câu cơ bản. Nhưng dần dần tôi tự tin hơn, giao tiếp trôi chảy hơn và khách hàng dễ hiểu những gì tôi nói hơn.

Theo tôi, học ngoại ngữ là phải theo kiểu mưa dầm thấm lâu. Bạn phải học ít nhất 1 giờ mỗi ngày. Nhưng ngắt quãng 1 tuần rồi 1 tháng đi học lại không hiệu quả. Vì vậy, dù đi học, đi làm, ở trường, ra đường, bất cứ khi nào rảnh rỗi, tôi luôn tập trung vào tiếng Anh thông qua việc nghe nhạc, xem phim, xem tin tức … ”, Quỳnh chia sẻ.

Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu nổi loạt thành tích đáng nể - Ảnh 7.

Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Kỳ thị từ phát âm như đàn ông, không ai hiểu nổi loạt thành tích đáng nể - Ảnh 8.

Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Bị kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu nổi loạt thành tích đáng nể - Ảnh 9.

Khi không có ai để giao tiếp, Quỳnh cũng độc thoại với chính mình bằng ngoại ngữ. Bằng cách này, cô ấy có thể lắng nghe giọng nói của mình để cải thiện. Đồng thời giúp bản thân học được nhiều từ mới và nhớ lâu hơn.

“Hiện tại, tôi chỉ dành 30 phút mỗi ngày để học tiếng Anh. Khi học ngoại ngữ, mọi người không cần quá áp lực như một tháng học 600 từ … mà chỉ cần học nhẹ nhàng, vừa học vừa chơi. Như tôi, Mình cũng có phong cách trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh để trau dồi từ mới hiệu quả “, Diễm Quỳnh bật mí thêm về phương pháp học ngoại ngữ của mình.

Ảnh: NVCC

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Từ bị kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu tới loạt thành tích đáng nể
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Từ bị kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu tới loạt thành tích đáng nể
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Từ bị kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu tới loạt thành tích đáng nể
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Từ bị kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu tới loạt thành tích đáng nể
” bạn nhé.

Bài viết “Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Từ bị kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu tới loạt thành tích đáng nể
” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 13:08:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Bí quyết học tiếng Anh của nữ sinh Vĩnh Phúc: Từ bị kỳ thị phát âm như đàn ông, không ai hiểu tới loạt thành tích đáng nể
#Bí #quyết #học #tiếng #Anh #của #nữ #sinh #Vĩnh #Phúc #Từ #bị #kỳ #thị #phát #âm #như #đàn #ông #không #hiểu #tới #loạt #thành #tích #đáng #nể

0

Ít ai biết rằng để có được thành tích ấy, Cao Thị Diễm Quỳnh đã phải học tập và rèn luyện rất vất vả.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Câu đố Tiếng Việt: “Vì sao người ta nói nghèo rớt mồng tơi?” – Cứ nghĩ mồng tơi là tên loại rau, tra từ điển mới bất ngờ vì nghĩa thật sự 

Từng bị kỳ thị phát âm tiếng Anh như giọng đàn ôngNgày 5/5 vừa qua, nữ sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Phúc) Cao Thị Diễm Quỳnh được vinh dự trở thành Đảng viên trẻ tuổi nhất của trường.Để được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, Quỳnh đã nỗ lực học tập và rèn luyện rất nhiều. Nhìn vào bảng thành tích nối dài của Quỳnh, nhiều người “mắt chữ O miệng chữ A” khâm phục vì thực sự rất xuất sắc.Trong những năm học ở bậc THCS, Quỳnh đạt giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp huyện, giải Nhì giao lưu Học sinh giỏi (HSG) tiếng Anh cấp huyện, giải Nhì môn tiếng Anh kỳ thi chọn HSG cấp huyện, giải Khuyến khích môn tiếng Anh cấp tỉnh…Diễm Quỳnh trong ngày lễ kết nạp Đảng viên.Ba năm học tại trường THPT Nguyễn Viết Xuân, Quỳnh tiếp tục đạt giải Ba môn tiếng Anh kỳ thi chọn HSG lớp 11 năm học 2020-2021; giải Khuyến khích cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” cấp tỉnh năm học 2020-2021; Huy chương Đồng Olympic tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông năm học 2020-2021; giải Ba môn Tiếng Anh kỳ thi chọn HSG lớp 12 THPT năm 2021-2022.Thành tích này được đánh đổi bằng sự nỗ lực không ngừng của cô học trò tỉnh Vĩnh Phúc. Ít ai biết rằng Quỳnh từng bị chê cười vì nói tiếng Anh nhưng “người Mỹ không hiểu”, giọng lại ồm ồm giống đàn ông.Quỳnh kể lại: “Tiếng Anh vốn là môn học yêu thích của em và em luôn tâm đắc về khả năng ngoại ngữ của mình. Từ năm lớp 3 khi có giáo viên về trường dạy, cô đã truyền cảm hứng cho em. Tuy nhiên sau đó em bị “vỡ mộng” vì mọi người chê cười khả năng nói ngoại ngữ của em.Lúc đó tầm năm học lớp 5- lớp 6, em hay đến nhà cô giáo để học thêm tiếng Anh. Mọi người cùng lớp hay cười, bảo rằng em phát âm ồm ồm như đàn ông, người Mỹ nghe tiếng Anh mà không hiểu… Bị trêu chọc như thế, em khá là buồn. Về nhà em suy nghĩ rất nhiều rằng làm sao để mọi người phải chấp nhận, yêu thích giọng tiếng Anh của em. Em không thích bị coi thường. Bản thân em không muốn thế và em có thể cải thiện khả năng phát âm được. Sau đó em bắt đầu nỗ lực hơn trên con đường học tiếng Anh của mình”.Đi làm phục vụ để được giao tiếp với khách TâyNghĩ là làm, Quỳnh lao vào học tập và trau dồi vốn tiếng Anh của mình. Cũng may có giáo viên gần nhà truyền cảm hứng và hướng dẫn từng đường đi nước bước, rèn tính chăm chỉ, kỷ luật khi học ngoại ngữ nên Quỳnh tiến bộ rất nhanh.”Cấp 2 em ở trong đội tuyển thi học sinh giỏi, có tính cạnh tranh nên thúc đẩy việc học tiếng Anh rất nhiều. Lên cấp 3 thì em tự học. Bình thường em hay dành 1 tiếng trong ngày để học ngoại ngữ. Gần sát ngày thi thì tăng tốc lên 3-4 tiếng/ngày. Em nghe nhạc là chính. Mọi người thường bảo muốn học tiếng Anh giỏi thì nên nghe nhạc và xem phim. Nhưng để có được khả năng đọc hiểu thì phải biết 1 chút ngoại ngữ. Sau đó em nhớ giai điệu và tìm hiểu sâu về ngữ pháp của lời bài hát đó thì mới đạt hiệu quả cao.Theo em thì lúc mới đầu học mà chưa có gốc, chưa tìm hiểu gì ngữ pháp rồi nghe tiếng Anh luôn thì rất khó học và chóng nản”, nữ sinh trường THPT Nguyễn Viết Xuân chia sẻ.Không chỉ học ngoại ngữ qua sách vở, Quỳnh còn thường xuyên đem ra thực hành để tự tin giao tiếp tiếng nước ngoài hơn. Nữ sinh cho biết, hè nào cô cũng xin gia đình cho lên Sapa để phụ giúp chú mình làm du lịch trên đó. Mục đích chính của Quỳnh là để có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài, nhanh chóng nâng “level” (trình độ – PV).”Từ năm lớp 6 em đã xin phép bố mẹ cho lên làm phục vụ với cô chú ở Sapa vào những ngày tháng nghỉ hè. Ở đó em giao tiếp với khách Tây về việc gọi đồ, phục vụ… Trước đó, em cũng còn nhát, nhìn thấy người nước ngoài chỉ ấp úng được vài câu cơ bản. Nhưng dần dần em tự tin hơn, giao tiếp lưu loát hơn và khách hàng hiểu em nói gì dễ dàng hơn.Theo em, học ngôn ngữ là phải theo kiểu mưa dầm thấm lâu. Ngày nào cũng phải lôi ra học ít nhất là 1 tiếng. Chứ đứt đoạn 1 tuần rồi 1 tháng mới quay lại học thì không hiệu quả được. Vậy nên là dù đi học, đi làm, ở trường, trên đường, thời gian nào trống là em cũng một lòng hướng đến tiếng Anh qua nghe nhạc, xem phim, xem bản tin… “, Quỳnh chia sẻ.Khi không có ai để giao tiếp, Quỳnh còn độc thoại với chính mình bằng ngoại ngữ. Cách này giúp cho cô có thể lắng nghe được giọng của mình để cải thiện. Đồng thời giúp bản thân học được nhiều từ mới và nhớ lâu hơn.”Hiện tại em dành có 30 phút/ngày để học tiếng Anh thôi. Mọi người khi học ngoại ngữ không cần quá áp lực kiểu 1 tháng phải học được 600 từ vựng… mà chỉ cần học nhẹ nhàng, vừa học vừa chơi. Như em còn có kiểu hay chát chít với bạn bè bằng tiếng Anh để trau dồi từ mới hiệu quả”, Diễm Quỳnh bật mí thêm về phương pháp học ngoại ngữ của mình.Ảnh: NVCC

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Infonet Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/tai-nang-tre/bi-quyet-hoc-tieng-anh-cua-nu-sinh-vinh-phuc-tu-bi-ky-thi-phat-am-nhu-dan-ong-khong-ai-hieu-toi-loat-thanh-tich-dang-ne-412201.html

Nữ diễn viên làm mẹ ở tuổi 18, nhìn cậu con trai 7 tuổi hiện tại mà xuýt xoa: Được mẹ dạy dỗ khéo quá, càng lớn càng ngoan

#Bí #quyết #học #tiếng #Anh #của #nữ #sinh #Vĩnh #Phúc #Từ #bị #kỳ #thị #phát #âm #như #đàn #ông #không #hiểu #tới #loạt #thành #tích #đáng #nể

0

Ít ai biết rằng để có được thành tích ấy, Cao Thị Diễm Quỳnh đã phải học tập và rèn luyện rất vất vả.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Câu đố Tiếng Việt: “Vì sao người ta nói nghèo rớt mồng tơi?” – Cứ nghĩ mồng tơi là tên loại rau, tra từ điển mới bất ngờ vì nghĩa thật sự 

Từng bị kỳ thị phát âm tiếng Anh như giọng đàn ôngNgày 5/5 vừa qua, nữ sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Phúc) Cao Thị Diễm Quỳnh được vinh dự trở thành Đảng viên trẻ tuổi nhất của trường.Để được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, Quỳnh đã nỗ lực học tập và rèn luyện rất nhiều. Nhìn vào bảng thành tích nối dài của Quỳnh, nhiều người “mắt chữ O miệng chữ A” khâm phục vì thực sự rất xuất sắc.Trong những năm học ở bậc THCS, Quỳnh đạt giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp huyện, giải Nhì giao lưu Học sinh giỏi (HSG) tiếng Anh cấp huyện, giải Nhì môn tiếng Anh kỳ thi chọn HSG cấp huyện, giải Khuyến khích môn tiếng Anh cấp tỉnh…Diễm Quỳnh trong ngày lễ kết nạp Đảng viên.Ba năm học tại trường THPT Nguyễn Viết Xuân, Quỳnh tiếp tục đạt giải Ba môn tiếng Anh kỳ thi chọn HSG lớp 11 năm học 2020-2021; giải Khuyến khích cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” cấp tỉnh năm học 2020-2021; Huy chương Đồng Olympic tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông năm học 2020-2021; giải Ba môn Tiếng Anh kỳ thi chọn HSG lớp 12 THPT năm 2021-2022.Thành tích này được đánh đổi bằng sự nỗ lực không ngừng của cô học trò tỉnh Vĩnh Phúc. Ít ai biết rằng Quỳnh từng bị chê cười vì nói tiếng Anh nhưng “người Mỹ không hiểu”, giọng lại ồm ồm giống đàn ông.Quỳnh kể lại: “Tiếng Anh vốn là môn học yêu thích của em và em luôn tâm đắc về khả năng ngoại ngữ của mình. Từ năm lớp 3 khi có giáo viên về trường dạy, cô đã truyền cảm hứng cho em. Tuy nhiên sau đó em bị “vỡ mộng” vì mọi người chê cười khả năng nói ngoại ngữ của em.Lúc đó tầm năm học lớp 5- lớp 6, em hay đến nhà cô giáo để học thêm tiếng Anh. Mọi người cùng lớp hay cười, bảo rằng em phát âm ồm ồm như đàn ông, người Mỹ nghe tiếng Anh mà không hiểu… Bị trêu chọc như thế, em khá là buồn. Về nhà em suy nghĩ rất nhiều rằng làm sao để mọi người phải chấp nhận, yêu thích giọng tiếng Anh của em. Em không thích bị coi thường. Bản thân em không muốn thế và em có thể cải thiện khả năng phát âm được. Sau đó em bắt đầu nỗ lực hơn trên con đường học tiếng Anh của mình”.Đi làm phục vụ để được giao tiếp với khách TâyNghĩ là làm, Quỳnh lao vào học tập và trau dồi vốn tiếng Anh của mình. Cũng may có giáo viên gần nhà truyền cảm hứng và hướng dẫn từng đường đi nước bước, rèn tính chăm chỉ, kỷ luật khi học ngoại ngữ nên Quỳnh tiến bộ rất nhanh.”Cấp 2 em ở trong đội tuyển thi học sinh giỏi, có tính cạnh tranh nên thúc đẩy việc học tiếng Anh rất nhiều. Lên cấp 3 thì em tự học. Bình thường em hay dành 1 tiếng trong ngày để học ngoại ngữ. Gần sát ngày thi thì tăng tốc lên 3-4 tiếng/ngày. Em nghe nhạc là chính. Mọi người thường bảo muốn học tiếng Anh giỏi thì nên nghe nhạc và xem phim. Nhưng để có được khả năng đọc hiểu thì phải biết 1 chút ngoại ngữ. Sau đó em nhớ giai điệu và tìm hiểu sâu về ngữ pháp của lời bài hát đó thì mới đạt hiệu quả cao.Theo em thì lúc mới đầu học mà chưa có gốc, chưa tìm hiểu gì ngữ pháp rồi nghe tiếng Anh luôn thì rất khó học và chóng nản”, nữ sinh trường THPT Nguyễn Viết Xuân chia sẻ.Không chỉ học ngoại ngữ qua sách vở, Quỳnh còn thường xuyên đem ra thực hành để tự tin giao tiếp tiếng nước ngoài hơn. Nữ sinh cho biết, hè nào cô cũng xin gia đình cho lên Sapa để phụ giúp chú mình làm du lịch trên đó. Mục đích chính của Quỳnh là để có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài, nhanh chóng nâng “level” (trình độ – PV).”Từ năm lớp 6 em đã xin phép bố mẹ cho lên làm phục vụ với cô chú ở Sapa vào những ngày tháng nghỉ hè. Ở đó em giao tiếp với khách Tây về việc gọi đồ, phục vụ… Trước đó, em cũng còn nhát, nhìn thấy người nước ngoài chỉ ấp úng được vài câu cơ bản. Nhưng dần dần em tự tin hơn, giao tiếp lưu loát hơn và khách hàng hiểu em nói gì dễ dàng hơn.Theo em, học ngôn ngữ là phải theo kiểu mưa dầm thấm lâu. Ngày nào cũng phải lôi ra học ít nhất là 1 tiếng. Chứ đứt đoạn 1 tuần rồi 1 tháng mới quay lại học thì không hiệu quả được. Vậy nên là dù đi học, đi làm, ở trường, trên đường, thời gian nào trống là em cũng một lòng hướng đến tiếng Anh qua nghe nhạc, xem phim, xem bản tin… “, Quỳnh chia sẻ.Khi không có ai để giao tiếp, Quỳnh còn độc thoại với chính mình bằng ngoại ngữ. Cách này giúp cho cô có thể lắng nghe được giọng của mình để cải thiện. Đồng thời giúp bản thân học được nhiều từ mới và nhớ lâu hơn.”Hiện tại em dành có 30 phút/ngày để học tiếng Anh thôi. Mọi người khi học ngoại ngữ không cần quá áp lực kiểu 1 tháng phải học được 600 từ vựng… mà chỉ cần học nhẹ nhàng, vừa học vừa chơi. Như em còn có kiểu hay chát chít với bạn bè bằng tiếng Anh để trau dồi từ mới hiệu quả”, Diễm Quỳnh bật mí thêm về phương pháp học ngoại ngữ của mình.Ảnh: NVCC

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Infonet Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/tai-nang-tre/bi-quyet-hoc-tieng-anh-cua-nu-sinh-vinh-phuc-tu-bi-ky-thi-phat-am-nhu-dan-ong-khong-ai-hieu-toi-loat-thanh-tich-dang-ne-412201.html

Nữ diễn viên làm mẹ ở tuổi 18, nhìn cậu con trai 7 tuổi hiện tại mà xuýt xoa: Được mẹ dạy dỗ khéo quá, càng lớn càng ngoan

#Bí #quyết #học #tiếng #Anh #của #nữ #sinh #Vĩnh #Phúc #Từ #bị #kỳ #thị #phát #âm #như #đàn #ông #không #hiểu #tới #loạt #thành #tích #đáng #nể

0

Ít ai biết rằng để có được thành tích ấy, Cao Thị Diễm Quỳnh đã phải học tập và rèn luyện rất vất vả.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Câu đố Tiếng Việt: “Vì sao người ta nói nghèo rớt mồng tơi?” – Cứ nghĩ mồng tơi là tên loại rau, tra từ điển mới bất ngờ vì nghĩa thật sự 

Từng bị kỳ thị phát âm tiếng Anh như giọng đàn ôngNgày 5/5 vừa qua, nữ sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Phúc) Cao Thị Diễm Quỳnh được vinh dự trở thành Đảng viên trẻ tuổi nhất của trường.Để được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, Quỳnh đã nỗ lực học tập và rèn luyện rất nhiều. Nhìn vào bảng thành tích nối dài của Quỳnh, nhiều người “mắt chữ O miệng chữ A” khâm phục vì thực sự rất xuất sắc.Trong những năm học ở bậc THCS, Quỳnh đạt giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp huyện, giải Nhì giao lưu Học sinh giỏi (HSG) tiếng Anh cấp huyện, giải Nhì môn tiếng Anh kỳ thi chọn HSG cấp huyện, giải Khuyến khích môn tiếng Anh cấp tỉnh…Diễm Quỳnh trong ngày lễ kết nạp Đảng viên.Ba năm học tại trường THPT Nguyễn Viết Xuân, Quỳnh tiếp tục đạt giải Ba môn tiếng Anh kỳ thi chọn HSG lớp 11 năm học 2020-2021; giải Khuyến khích cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” cấp tỉnh năm học 2020-2021; Huy chương Đồng Olympic tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông năm học 2020-2021; giải Ba môn Tiếng Anh kỳ thi chọn HSG lớp 12 THPT năm 2021-2022.Thành tích này được đánh đổi bằng sự nỗ lực không ngừng của cô học trò tỉnh Vĩnh Phúc. Ít ai biết rằng Quỳnh từng bị chê cười vì nói tiếng Anh nhưng “người Mỹ không hiểu”, giọng lại ồm ồm giống đàn ông.Quỳnh kể lại: “Tiếng Anh vốn là môn học yêu thích của em và em luôn tâm đắc về khả năng ngoại ngữ của mình. Từ năm lớp 3 khi có giáo viên về trường dạy, cô đã truyền cảm hứng cho em. Tuy nhiên sau đó em bị “vỡ mộng” vì mọi người chê cười khả năng nói ngoại ngữ của em.Lúc đó tầm năm học lớp 5- lớp 6, em hay đến nhà cô giáo để học thêm tiếng Anh. Mọi người cùng lớp hay cười, bảo rằng em phát âm ồm ồm như đàn ông, người Mỹ nghe tiếng Anh mà không hiểu… Bị trêu chọc như thế, em khá là buồn. Về nhà em suy nghĩ rất nhiều rằng làm sao để mọi người phải chấp nhận, yêu thích giọng tiếng Anh của em. Em không thích bị coi thường. Bản thân em không muốn thế và em có thể cải thiện khả năng phát âm được. Sau đó em bắt đầu nỗ lực hơn trên con đường học tiếng Anh của mình”.Đi làm phục vụ để được giao tiếp với khách TâyNghĩ là làm, Quỳnh lao vào học tập và trau dồi vốn tiếng Anh của mình. Cũng may có giáo viên gần nhà truyền cảm hứng và hướng dẫn từng đường đi nước bước, rèn tính chăm chỉ, kỷ luật khi học ngoại ngữ nên Quỳnh tiến bộ rất nhanh.”Cấp 2 em ở trong đội tuyển thi học sinh giỏi, có tính cạnh tranh nên thúc đẩy việc học tiếng Anh rất nhiều. Lên cấp 3 thì em tự học. Bình thường em hay dành 1 tiếng trong ngày để học ngoại ngữ. Gần sát ngày thi thì tăng tốc lên 3-4 tiếng/ngày. Em nghe nhạc là chính. Mọi người thường bảo muốn học tiếng Anh giỏi thì nên nghe nhạc và xem phim. Nhưng để có được khả năng đọc hiểu thì phải biết 1 chút ngoại ngữ. Sau đó em nhớ giai điệu và tìm hiểu sâu về ngữ pháp của lời bài hát đó thì mới đạt hiệu quả cao.Theo em thì lúc mới đầu học mà chưa có gốc, chưa tìm hiểu gì ngữ pháp rồi nghe tiếng Anh luôn thì rất khó học và chóng nản”, nữ sinh trường THPT Nguyễn Viết Xuân chia sẻ.Không chỉ học ngoại ngữ qua sách vở, Quỳnh còn thường xuyên đem ra thực hành để tự tin giao tiếp tiếng nước ngoài hơn. Nữ sinh cho biết, hè nào cô cũng xin gia đình cho lên Sapa để phụ giúp chú mình làm du lịch trên đó. Mục đích chính của Quỳnh là để có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài, nhanh chóng nâng “level” (trình độ – PV).”Từ năm lớp 6 em đã xin phép bố mẹ cho lên làm phục vụ với cô chú ở Sapa vào những ngày tháng nghỉ hè. Ở đó em giao tiếp với khách Tây về việc gọi đồ, phục vụ… Trước đó, em cũng còn nhát, nhìn thấy người nước ngoài chỉ ấp úng được vài câu cơ bản. Nhưng dần dần em tự tin hơn, giao tiếp lưu loát hơn và khách hàng hiểu em nói gì dễ dàng hơn.Theo em, học ngôn ngữ là phải theo kiểu mưa dầm thấm lâu. Ngày nào cũng phải lôi ra học ít nhất là 1 tiếng. Chứ đứt đoạn 1 tuần rồi 1 tháng mới quay lại học thì không hiệu quả được. Vậy nên là dù đi học, đi làm, ở trường, trên đường, thời gian nào trống là em cũng một lòng hướng đến tiếng Anh qua nghe nhạc, xem phim, xem bản tin… “, Quỳnh chia sẻ.Khi không có ai để giao tiếp, Quỳnh còn độc thoại với chính mình bằng ngoại ngữ. Cách này giúp cho cô có thể lắng nghe được giọng của mình để cải thiện. Đồng thời giúp bản thân học được nhiều từ mới và nhớ lâu hơn.”Hiện tại em dành có 30 phút/ngày để học tiếng Anh thôi. Mọi người khi học ngoại ngữ không cần quá áp lực kiểu 1 tháng phải học được 600 từ vựng… mà chỉ cần học nhẹ nhàng, vừa học vừa chơi. Như em còn có kiểu hay chát chít với bạn bè bằng tiếng Anh để trau dồi từ mới hiệu quả”, Diễm Quỳnh bật mí thêm về phương pháp học ngoại ngữ của mình.Ảnh: NVCC

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Infonet Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/tai-nang-tre/bi-quyet-hoc-tieng-anh-cua-nu-sinh-vinh-phuc-tu-bi-ky-thi-phat-am-nhu-dan-ong-khong-ai-hieu-toi-loat-thanh-tich-dang-ne-412201.html

Nữ diễn viên làm mẹ ở tuổi 18, nhìn cậu con trai 7 tuổi hiện tại mà xuýt xoa: Được mẹ dạy dỗ khéo quá, càng lớn càng ngoan

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button