Giáo Dục

Bị xô ngã, cô bé nghiêm mặt NÓI ĐÚNG 1 CÂU mà bạn học phải rối rít xin lỗi, cô giáo tấm tắc khen: Nhà này quả khéo dạy con!

Để con em mình không phải là nạn nhân của bạo lực học đường, các bậc cha mẹ cần có những biện pháp giáo dục con cái ngay từ nhỏ.

Tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp, trở thành vấn đề nóng được nhà trường, xã hội và gia đình quan tâm. Những hậu quả mà bạo lực học đường để lại về thể xác và tinh thần đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập và tương lai của học sinh nếu không được ngăn chặn kịp thời.

Để giải quyết vấn đề này, cần có sự chung tay của gia đình và nhà trường. Nhưng quan trọng nhất là từ phía gia đình, các bậc cha mẹ cần có phương pháp giáo dục con cái để tránh bị trù dập ngay từ khi còn nhỏ. Câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm phương pháp dạy con tự vệ.

Gia đình chị Đô có một cô con gái nhỏ mới vào mẫu giáo năm ngoái. Mẹ chồng của Đỗ luôn lo lắng đứa cháu quá ngoan ngoãn sẽ bị các bạn trong lớp bắt nạt. Bà muốn ông học muộn thêm một năm, con dâu bà kiên quyết không đồng ý. Cô Độ cho rằng các con phải đi học đúng độ tuổi, nếu đến muộn sẽ bị chậm trễ nhiều thứ.

Để mẹ chồng yên tâm và cũng là cách để bảo vệ cô con gái nhỏ, chị Độ đã dạy con một số kiến ​​thức tự bảo vệ mình để không trở thành nạn nhân của bạo lực học đường. Cô luôn dặn các con nếu bị bạn bè bắt nạt thì không được sợ hãi, khóc lóc, bỏ chạy. Bạn có thể đến gặp trực tiếp thầy và chia sẻ câu chuyện cùng tôi để tìm ra hướng giải quyết. Bà Đô cũng dặn các con không được giấu gia đình vì sợ.

Để giúp con hiểu bài hơn, cô và con gái đã cùng nhau “sắm vai” ở nhà. Trước những tình huống dở khóc dở cười xảy ra, chị hướng dẫn con cách đối phó khi bị bắt nạt. Con gái chị rất hào hứng và chăm chú lắng nghe.

Bị xô ngã, nữ sinh nghiêm mặt nói một câu khiến các bạn trong lớp phải xin lỗi, cô giáo khen: Nhà này dạy trẻ thật! - Ảnh 1.

Ngay từ khi còn nhỏ, cô Do đã dạy các con cách tự bảo vệ mình khi bị các bạn trong lớp bắt nạt. (Hình minh họa)

Đúng như những gì người bà lo lắng, khoảng một tháng sau, cô bé bị các bạn cùng lớp bắt nạt. Trong một lần chơi ở sân trường, khi bạn nữ đang đứng cầu trượt thì bị một bạn nam chạy đến xô ngã từ phía sau. Rất may cô gái chỉ bị xây xát nhẹ và không bị thương nặng. Cô gái rất tức giận, định đẩy bạn mình ra nhưng bất ngờ dừng lại.

Cô gái bắt bạn nam xin lỗi nhưng chàng trai ngoan cố không chịu. Cô gái cứng người, hỏi bạn bè xung quanh có thấy hành vi xấu vừa rồi không, họ đều gật đầu. Sau đó, đứa trẻ tiếp tục cao giọng: “Cùng ngươi tới đây làm chứng, nếu ngươi nói xin lỗi, chúng ta vẫn là bạn tốt, ta sẽ không nói với sư phụ nữa.”

Hôm đó, đến trường đón con, chị Độ được cô giáo kể lại sự việc và khen ngợi cách giáo dục của gia đình. Nghe vậy cô mừng lắm, bao nhiêu cố gắng dạy dỗ cũng không vô ích. Con gái bà thực sự biết cách bảo vệ bản thân.

Cách nuôi dạy của người mẹ này rất đáng để học hỏi. Nhiều bậc cha mẹ rất bức xúc khi thấy con mình dễ bị bắt nạt, đổ lỗi cho con mà không thèm nhìn lại phương pháp giáo dục của mình. Vậy làm thế nào để tôi có thể tự bảo vệ mình?

Bị xô ngã, nữ sinh nghiêm mặt nói một câu khiến các bạn trong lớp phải xin lỗi, cô giáo khen: Nhà này dạy trẻ thật! - Ảnh 2.

Tất cả trẻ em đều có thể là nạn nhân của bạo lực học đường, hãy giáo dục con em mình để phòng tránh càng sớm càng tốt. (Hình minh họa)

Hãy trau dồi cho con 2 nhân cách thật tốt

1. Tự tin, không hoảng sợ khi bị bắt nạt

Trong thế giới học đường luôn tồn tại những kiểu học sinh có thái độ hung hăng, coi việc bắt nạt người khác là thú vui. Những học sinh này thường chọn những người mềm mỏng, ít nói, ít bạn bè để bắt nạt.

Vì vậy, cha mẹ cần rèn luyện cho con tính cách cứng rắn, mạnh mẽ. Trước khi xảy ra bất cứ vấn đề gì, không nên nhu mì và im lặng, cũng không nên đánh trả. Cần dạy trẻ bình tĩnh răn đe đối phương trước. Đối mặt với thái độ quyết liệt như vậy, chắc chắn đối thủ sẽ phải dè chừng và bỏ đi.

Bị xô ngã, nữ sinh nghiêm mặt nói một câu khiến các bạn trong lớp phải xin lỗi, cô giáo khen: Nhà này dạy trẻ thật! - Ảnh 3.

Khi bị ức hiếp cần bình tĩnh và dọa lại. (Hình minh họa)

2. Biết cách nhận trợ giúp

Ở trường, những đứa trẻ thu mình và ít giao tiếp thường bị bắt nạt. Bởi thứ nhất, những học sinh này không có bạn bè, không có người giúp đỡ. Còn điều thứ hai, do tính cách không hợp nhau nên sau khi bị bắt nạt, cháu không dám nói với ai, không nhờ đến sự giúp đỡ của cô giáo. Cứ thế vòng luẩn quẩn diễn ra, lần sau những kẻ hung hãn lại tiếp tục bắt nạt.

Các bậc phụ huynh hãy hướng cho con em mình kết bạn nhiều hơn và tự tin giao tiếp nhé. Sau đó giáo dục trẻ, nếu bị người khác bắt nạt, cần nói ngay với bạn thân và thầy cô. Hoàn toàn không có sự im lặng. Im lặng không giải quyết triệt để vấn đề mà chỉ tạo cơ hội cho kẻ bắt nạt tiếp tục thực hiện hành vi xấu.

Bị xô ngã, nữ sinh nghiêm mặt nói một câu khiến các bạn trong lớp phải xin lỗi, cô giáo khen: Nhà này dạy trẻ thật! - Ảnh 4.

Dạy trẻ tuyệt đối không được im lặng nếu bị bắt nạt, báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm. (Hình minh họa)

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tác hại của bạo lực học đường ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của học sinh. Sau khi bị bắt nạt, trẻ thường suy nghĩ tiêu cực về bản thân, kém tự tin, ảnh hưởng đến cuộc sống và học tập. Nguy hiểm hơn, một số em có thể sống cả đời với cái bóng tâm lý kinh hoàng đó mà không cách nào vượt qua được.

Giáo dục trẻ cách bảo vệ bản thân và tránh bị bắt nạt ở trường là điều cần thiết. Các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Điều đầu tiên bạn có thể làm là ngăn chặn hành vi đó. Rèn luyện cho con tính tự tin, mạnh mẽ, tránh mềm yếu. Ngoài ra, cần cho trẻ thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất. Điều này sẽ giúp con bạn khỏe mạnh và có kỹ năng tự vệ trong trường hợp xấu xảy ra.

Hơn nữa, cha mẹ cần nhấn mạnh với con rằng hành vi bắt nạt không chỉ thể hiện ở việc đánh đập mà còn thể hiện bằng lời nói, như: Chửi bới, đặt biệt danh chế giễu, kêu gọi tẩy chay, … Tất cả đều để lại tác hại không nhỏ so với việc sử dụng lực lượng. Ngoài ra, việc các em được cung cấp kiến ​​thức về bạo lực học đường và các biện pháp xử lý sẽ nâng cao ý thức bảo vệ bản thân.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Bị xô ngã, cô bé nghiêm mặt NÓI ĐÚNG 1 CÂU mà bạn học phải rối rít xin lỗi, cô giáo tấm tắc khen: Nhà này quả khéo dạy con!
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Bị xô ngã, cô bé nghiêm mặt NÓI ĐÚNG 1 CÂU mà bạn học phải rối rít xin lỗi, cô giáo tấm tắc khen: Nhà này quả khéo dạy con!
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Bị xô ngã, cô bé nghiêm mặt NÓI ĐÚNG 1 CÂU mà bạn học phải rối rít xin lỗi, cô giáo tấm tắc khen: Nhà này quả khéo dạy con!
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Bị xô ngã, cô bé nghiêm mặt NÓI ĐÚNG 1 CÂU mà bạn học phải rối rít xin lỗi, cô giáo tấm tắc khen: Nhà này quả khéo dạy con!
” bạn nhé.

Bài viết “Bị xô ngã, cô bé nghiêm mặt NÓI ĐÚNG 1 CÂU mà bạn học phải rối rít xin lỗi, cô giáo tấm tắc khen: Nhà này quả khéo dạy con!
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 04:06:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Bị xô ngã, cô bé nghiêm mặt NÓI ĐÚNG 1 CÂU mà bạn học phải rối rít xin lỗi, cô giáo tấm tắc khen: Nhà này quả khéo dạy con!
#Bị #xô #ngã #cô #bé #nghiêm #mặt #NÓI #ĐÚNG #CÂU #mà #bạn #học #phải #rối #rít #xin #lỗi #cô #giáo #tấm #tắc #khen #Nhà #này #quả #khéo #dạy #con

0

Để con không là nạn nhân của bạo lực học đường, cha mẹ cần có biện pháp giáo dục ngay từ khi con còn nhỏ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Học sinh viết văn về bạo lực học đường, LƯƠN LẸO đến mức cô giáo phát cáu, cho con 0 điểm kèm lời đe: Ý thức kém, chấn chỉnh ngay!  Bộ truyện bạo lực học đường gây tranh cãi: Học sinh bị cắt tóc, bắt ngồi lên cây thụt bồn cầu, dân tình đòi ngưng vẽ nhưng 1 số bênh vì điều này YouTube Việt quá độc hại: Loạt kênh “triệu sub” nội dung ngược đãi động vật đến mức ghê rợn, cổ vũ bạo lực mà trẻ em có khả năng mắc bẫy 

Tình trạng bạo lực học đường càng gia tăng và diễn biến phức tạp, trở thành vấn đề nóng được nhà trường, xã hội và gia đình quan tâm. Những hậu quả mà bạo lực học đường để lại đối với thân thể và tinh thần đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập và tương lai của học sinh nếu không được ngăn chặn kịp thời.Để giải quyết vấn đề này, cần sự chung tay của gia đình và nhà trường. Nhưng quan trọng nhất là từ phía gia đình, cha mẹ cần có phương pháp giáo dục con cái phòng tránh bị bắt nạt ngay từ khi con còn nhỏ. Câu chuyện xảy ra tại Trung Quốc dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm phương pháp dạy con tự vệ.Gia đình cô Đỗ có con gái nhỏ mới đi học mẫu giáo vào năm ngoái. Mẹ chồng cô Đỗ luôn lo lắng đứa cháu nội quá ngoan hiền sẽ bị bạn học bắt nạt. Bà muốn cháu học muộn thêm một năm con dâu nhất quyết không đồng tình. Cô Đỗ cho rằng phải đi học đúng tuổi, nếu chậm trễ sẽ bị trì hoãn nhiều thứ.Để mẹ chồng yên tâm và cũng là cách bảo vệ cô con gái nhỏ, cô Đỗ đã dạy con một số kiến thức bảo vệ bản thân, phòng tránh việc là nạn nhân của bạo lực học đường. Cô luôn dặn con nếu bị bạn bắt nạt thì không được sợ hãi, khóc lóc hay chạy trốn. Con có thể đến gặp trực tiếp giáo viên và chia sẻ câu chuyện với mẹ để tìm cách giải quyết. Cô Đỗ cũng dặn con tuyệt đối không được vì sợ hãi mà giấu gia đình.Để giúp con hiểu rõ bài học hơn, cô đã cùng con gái chơi trò “nhập vai” tại nhà. Trước những tình huống xấu xảy ra, cô hướng dẫn con cách đối phó khi bị bắt nạt. Con gái cô hào hứng và chăm chú lắng nghe.Ngay từ khi còn nhỏ, cô Đỗ đã dạy con cách bảo vệ bản thân khi bị bạn học bắt nạt. (Ảnh minh họa)Đúng như những gì bà nội lo lắng, khoảng một tháng sau, bé gái bị bạn học bắt nạt. Trong một lần chơi ở sân trường, khi cô bé đang đứng trên cầu trượt thì một bạn nam chạy đến, xô ngã từ phía sau. May mắn là cô bé chỉ bị trầy xước nhẹ, không bị thương nặng. Cô bé rất tức giận, định đẩy lại bạn nhưng chợt khựng lại.Cô bé bắt bạn nam nói lời xin lỗi nhưng cậu bé bướng bỉnh kia không chịu. Cô bé nghiêm mặt lại, hỏi các bạn xung quanh có thấy hành vi xấu vừa rồi, các bạn đều gật đầu. Sau đó, bé tiếp tục đanh giọng: “Có các bạn ở đây làm chứng, nếu bạn nói lời xin lỗi thì chúng ta vẫn là bạn tốt, mình cũng không mách cô giáo nữa”.Hôm đó, đến trường đón con, cô Đỗ được cô giáo thuật lại sự việc và hết lời khen cách giáo dục của gia đình. Nghe vậy, cô mừng lắm, vậy là bao nhiêu cố gắng dạy dỗ không vô ích. Con gái cô thật sự đã biết tự bảo vệ bản thân.Phương pháp giáo dục của người mẹ này đáng để học hỏi. Nhiều bậc cha mẹ rất bức xúc khi thấy con dễ bị bắt nạt, đổ lỗi cho con mà không hề nhìn lại phương pháp giáo dục của mình. Vậy làm sao để con biết bảo vệ bản thân?Những đứa trẻ đều có thể là nạn nhân của bạo lực học đường, xin hãy giáo dục con phòng tránh càng sớm càng tốt. (Ảnh minh họa)Trau dồi ngay cho con 2 tính cách cực hay1. Tự tin, không hoảng hốt khi bị ức hiếpTrong thế giới học đường luôn tồn tại những kiểu học sinh có thái độ hung hăng, coi việc bắt nạt người khác là niềm vui. Những học sinh này thường chọn đối tượng mềm yếu, ít nói, ít bạn bè để ức hiếp. Vì vậy, cha mẹ cần rèn luyện tính cách cứng rắn, mạnh mẽ cho con. Trước mọi vấn đề xảy ra, không được nhu mì im lặng, cũng không nên đánh trả. Cần dạy con bình tĩnh răn đe đối phương trước. Trước thái độ quyết liệt như vậy, chắc chắn đối phương sẽ dè chừng và bỏ đi.  Khi bị bắt nạt, cần bình tĩnh, nghiêm giọng đe dọa lại. (Ảnh minh họa)2. Biết cách tìm người giúp đỡỞ trường, những đứa trẻ thu mình, ít giao tiếp thường dễ bị bắt nạt. Bởi thứ nhất, những học sinh này không có bạn bè, không có người giúp đỡ. Còn điều thứ hai, do tính cách không hòa đồng nên sau khi bị bắt nạt cũng không dám kể với ai, không cầu cứu giáo viên. Vậy là vòng luẩn quẩn diễn ra, những kẻ hung hăng lần sau lại tiếp tục ức hiếp. Cha mẹ hãy hướng dẫn con kết bạn nhiều hơn, tự tin giao tiếp. Sau đó hãy giáo dục trẻ, nếu bị người khác bắt nạt, cần nói ngay với bạn thân và giáo viên. Tuyệt đối không được im lặng. Im lặng không giải quyết triệt để được vấn đề, chỉ tạo cơ hội cho kẻ bắt nạt tiếp tục hành vi xấu. Hãy dạy trẻ tuyệt đối không được im lặng nếu bị bắt nạt, cần báo ngay với giáo viên chủ nhiệm. (Ảnh minh họa)Nhiều nghiên cứu chỉ ra tác hại của bạo lực học đường ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý học sinh. Sau khi bị bắt nạt, trẻ thường suy nghĩ tiêu cực về bản thân, trở nên thiếu tự tin, ảnh hưởng đến cuộc sống và học tập. Nguy hại hơn, một số trẻ có thể sẽ sống cả đời với cái bóng tâm lý kinh hoàng ấy, không có cách nào vượt qua.Việc giáo dục con cách tự bảo vệ bản thân, phòng tránh bị bắt nạt ở chốn học đường là điều cấp thiết. Cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm vấn đề này. Việc đầu tiên có thể làm là ngăn chặn trước hành vi. Hãy rèn luyện tính cách tự tin, mạnh mẽ cho con, tránh mềm yếu. Ngoài ra, cần thường xuyên cho con tham gia các hoạt động thể dục. Việc làm này vừa giúp con khỏe mạnh lại có kỹ năng tự vệ khi xảy ra tình huống xấu. Hơn thế nữa, cha mẹ hãy nhấn mạnh cho con hiểu, hành vi bắt nạt không chỉ thể hiện ở việc đánh đập mà còn bằng lời nói, chẳng hạn như: Chửi thề, đặt biệt danh chế giễu, kêu gọi sự tẩy chay,… Tất cả đều để lại tác hại không kém so với việc sử dụng vũ lực. Ngoài ra, việc trẻ được cung cấp kiến thức về bạo lực học đường và các biện pháp xử lý sẽ nâng cao nhận thức bảo vệ bản thân. 

https://afamily.vn/bi-xo-nga-co-be-nghiem-mat-noi-dung-1-cau-ma-ban-hoc-phai-roi-rit-xin-loi-co-giao-tam-tac-khen-nha-nay-qua-kheo-day-con-2022021708560534.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Bé gái sinh ra có gương mặt “quỷ dữ”, từng là nạn nhân của bạo lực học đường nhưng cuộc sống hiện tại khiến những ai dè bỉu phải xấu hổ

#Bị #xô #ngã #cô #bé #nghiêm #mặt #NÓI #ĐÚNG #CÂU #mà #bạn #học #phải #rối #rít #xin #lỗi #cô #giáo #tấm #tắc #khen #Nhà #này #quả #khéo #dạy #con

0

Để con không là nạn nhân của bạo lực học đường, cha mẹ cần có biện pháp giáo dục ngay từ khi con còn nhỏ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Học sinh viết văn về bạo lực học đường, LƯƠN LẸO đến mức cô giáo phát cáu, cho con 0 điểm kèm lời đe: Ý thức kém, chấn chỉnh ngay!  Bộ truyện bạo lực học đường gây tranh cãi: Học sinh bị cắt tóc, bắt ngồi lên cây thụt bồn cầu, dân tình đòi ngưng vẽ nhưng 1 số bênh vì điều này YouTube Việt quá độc hại: Loạt kênh “triệu sub” nội dung ngược đãi động vật đến mức ghê rợn, cổ vũ bạo lực mà trẻ em có khả năng mắc bẫy 

Tình trạng bạo lực học đường càng gia tăng và diễn biến phức tạp, trở thành vấn đề nóng được nhà trường, xã hội và gia đình quan tâm. Những hậu quả mà bạo lực học đường để lại đối với thân thể và tinh thần đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập và tương lai của học sinh nếu không được ngăn chặn kịp thời.Để giải quyết vấn đề này, cần sự chung tay của gia đình và nhà trường. Nhưng quan trọng nhất là từ phía gia đình, cha mẹ cần có phương pháp giáo dục con cái phòng tránh bị bắt nạt ngay từ khi con còn nhỏ. Câu chuyện xảy ra tại Trung Quốc dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm phương pháp dạy con tự vệ.Gia đình cô Đỗ có con gái nhỏ mới đi học mẫu giáo vào năm ngoái. Mẹ chồng cô Đỗ luôn lo lắng đứa cháu nội quá ngoan hiền sẽ bị bạn học bắt nạt. Bà muốn cháu học muộn thêm một năm con dâu nhất quyết không đồng tình. Cô Đỗ cho rằng phải đi học đúng tuổi, nếu chậm trễ sẽ bị trì hoãn nhiều thứ.Để mẹ chồng yên tâm và cũng là cách bảo vệ cô con gái nhỏ, cô Đỗ đã dạy con một số kiến thức bảo vệ bản thân, phòng tránh việc là nạn nhân của bạo lực học đường. Cô luôn dặn con nếu bị bạn bắt nạt thì không được sợ hãi, khóc lóc hay chạy trốn. Con có thể đến gặp trực tiếp giáo viên và chia sẻ câu chuyện với mẹ để tìm cách giải quyết. Cô Đỗ cũng dặn con tuyệt đối không được vì sợ hãi mà giấu gia đình.Để giúp con hiểu rõ bài học hơn, cô đã cùng con gái chơi trò “nhập vai” tại nhà. Trước những tình huống xấu xảy ra, cô hướng dẫn con cách đối phó khi bị bắt nạt. Con gái cô hào hứng và chăm chú lắng nghe.Ngay từ khi còn nhỏ, cô Đỗ đã dạy con cách bảo vệ bản thân khi bị bạn học bắt nạt. (Ảnh minh họa)Đúng như những gì bà nội lo lắng, khoảng một tháng sau, bé gái bị bạn học bắt nạt. Trong một lần chơi ở sân trường, khi cô bé đang đứng trên cầu trượt thì một bạn nam chạy đến, xô ngã từ phía sau. May mắn là cô bé chỉ bị trầy xước nhẹ, không bị thương nặng. Cô bé rất tức giận, định đẩy lại bạn nhưng chợt khựng lại.Cô bé bắt bạn nam nói lời xin lỗi nhưng cậu bé bướng bỉnh kia không chịu. Cô bé nghiêm mặt lại, hỏi các bạn xung quanh có thấy hành vi xấu vừa rồi, các bạn đều gật đầu. Sau đó, bé tiếp tục đanh giọng: “Có các bạn ở đây làm chứng, nếu bạn nói lời xin lỗi thì chúng ta vẫn là bạn tốt, mình cũng không mách cô giáo nữa”.Hôm đó, đến trường đón con, cô Đỗ được cô giáo thuật lại sự việc và hết lời khen cách giáo dục của gia đình. Nghe vậy, cô mừng lắm, vậy là bao nhiêu cố gắng dạy dỗ không vô ích. Con gái cô thật sự đã biết tự bảo vệ bản thân.Phương pháp giáo dục của người mẹ này đáng để học hỏi. Nhiều bậc cha mẹ rất bức xúc khi thấy con dễ bị bắt nạt, đổ lỗi cho con mà không hề nhìn lại phương pháp giáo dục của mình. Vậy làm sao để con biết bảo vệ bản thân?Những đứa trẻ đều có thể là nạn nhân của bạo lực học đường, xin hãy giáo dục con phòng tránh càng sớm càng tốt. (Ảnh minh họa)Trau dồi ngay cho con 2 tính cách cực hay1. Tự tin, không hoảng hốt khi bị ức hiếpTrong thế giới học đường luôn tồn tại những kiểu học sinh có thái độ hung hăng, coi việc bắt nạt người khác là niềm vui. Những học sinh này thường chọn đối tượng mềm yếu, ít nói, ít bạn bè để ức hiếp. Vì vậy, cha mẹ cần rèn luyện tính cách cứng rắn, mạnh mẽ cho con. Trước mọi vấn đề xảy ra, không được nhu mì im lặng, cũng không nên đánh trả. Cần dạy con bình tĩnh răn đe đối phương trước. Trước thái độ quyết liệt như vậy, chắc chắn đối phương sẽ dè chừng và bỏ đi.  Khi bị bắt nạt, cần bình tĩnh, nghiêm giọng đe dọa lại. (Ảnh minh họa)2. Biết cách tìm người giúp đỡỞ trường, những đứa trẻ thu mình, ít giao tiếp thường dễ bị bắt nạt. Bởi thứ nhất, những học sinh này không có bạn bè, không có người giúp đỡ. Còn điều thứ hai, do tính cách không hòa đồng nên sau khi bị bắt nạt cũng không dám kể với ai, không cầu cứu giáo viên. Vậy là vòng luẩn quẩn diễn ra, những kẻ hung hăng lần sau lại tiếp tục ức hiếp. Cha mẹ hãy hướng dẫn con kết bạn nhiều hơn, tự tin giao tiếp. Sau đó hãy giáo dục trẻ, nếu bị người khác bắt nạt, cần nói ngay với bạn thân và giáo viên. Tuyệt đối không được im lặng. Im lặng không giải quyết triệt để được vấn đề, chỉ tạo cơ hội cho kẻ bắt nạt tiếp tục hành vi xấu. Hãy dạy trẻ tuyệt đối không được im lặng nếu bị bắt nạt, cần báo ngay với giáo viên chủ nhiệm. (Ảnh minh họa)Nhiều nghiên cứu chỉ ra tác hại của bạo lực học đường ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý học sinh. Sau khi bị bắt nạt, trẻ thường suy nghĩ tiêu cực về bản thân, trở nên thiếu tự tin, ảnh hưởng đến cuộc sống và học tập. Nguy hại hơn, một số trẻ có thể sẽ sống cả đời với cái bóng tâm lý kinh hoàng ấy, không có cách nào vượt qua.Việc giáo dục con cách tự bảo vệ bản thân, phòng tránh bị bắt nạt ở chốn học đường là điều cấp thiết. Cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm vấn đề này. Việc đầu tiên có thể làm là ngăn chặn trước hành vi. Hãy rèn luyện tính cách tự tin, mạnh mẽ cho con, tránh mềm yếu. Ngoài ra, cần thường xuyên cho con tham gia các hoạt động thể dục. Việc làm này vừa giúp con khỏe mạnh lại có kỹ năng tự vệ khi xảy ra tình huống xấu. Hơn thế nữa, cha mẹ hãy nhấn mạnh cho con hiểu, hành vi bắt nạt không chỉ thể hiện ở việc đánh đập mà còn bằng lời nói, chẳng hạn như: Chửi thề, đặt biệt danh chế giễu, kêu gọi sự tẩy chay,… Tất cả đều để lại tác hại không kém so với việc sử dụng vũ lực. Ngoài ra, việc trẻ được cung cấp kiến thức về bạo lực học đường và các biện pháp xử lý sẽ nâng cao nhận thức bảo vệ bản thân. 

https://afamily.vn/bi-xo-nga-co-be-nghiem-mat-noi-dung-1-cau-ma-ban-hoc-phai-roi-rit-xin-loi-co-giao-tam-tac-khen-nha-nay-qua-kheo-day-con-2022021708560534.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Bé gái sinh ra có gương mặt “quỷ dữ”, từng là nạn nhân của bạo lực học đường nhưng cuộc sống hiện tại khiến những ai dè bỉu phải xấu hổ

#Bị #xô #ngã #cô #bé #nghiêm #mặt #NÓI #ĐÚNG #CÂU #mà #bạn #học #phải #rối #rít #xin #lỗi #cô #giáo #tấm #tắc #khen #Nhà #này #quả #khéo #dạy #con

0

Để con không là nạn nhân của bạo lực học đường, cha mẹ cần có biện pháp giáo dục ngay từ khi con còn nhỏ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Học sinh viết văn về bạo lực học đường, LƯƠN LẸO đến mức cô giáo phát cáu, cho con 0 điểm kèm lời đe: Ý thức kém, chấn chỉnh ngay!  Bộ truyện bạo lực học đường gây tranh cãi: Học sinh bị cắt tóc, bắt ngồi lên cây thụt bồn cầu, dân tình đòi ngưng vẽ nhưng 1 số bênh vì điều này YouTube Việt quá độc hại: Loạt kênh “triệu sub” nội dung ngược đãi động vật đến mức ghê rợn, cổ vũ bạo lực mà trẻ em có khả năng mắc bẫy 

Tình trạng bạo lực học đường càng gia tăng và diễn biến phức tạp, trở thành vấn đề nóng được nhà trường, xã hội và gia đình quan tâm. Những hậu quả mà bạo lực học đường để lại đối với thân thể và tinh thần đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập và tương lai của học sinh nếu không được ngăn chặn kịp thời.Để giải quyết vấn đề này, cần sự chung tay của gia đình và nhà trường. Nhưng quan trọng nhất là từ phía gia đình, cha mẹ cần có phương pháp giáo dục con cái phòng tránh bị bắt nạt ngay từ khi con còn nhỏ. Câu chuyện xảy ra tại Trung Quốc dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm phương pháp dạy con tự vệ.Gia đình cô Đỗ có con gái nhỏ mới đi học mẫu giáo vào năm ngoái. Mẹ chồng cô Đỗ luôn lo lắng đứa cháu nội quá ngoan hiền sẽ bị bạn học bắt nạt. Bà muốn cháu học muộn thêm một năm con dâu nhất quyết không đồng tình. Cô Đỗ cho rằng phải đi học đúng tuổi, nếu chậm trễ sẽ bị trì hoãn nhiều thứ.Để mẹ chồng yên tâm và cũng là cách bảo vệ cô con gái nhỏ, cô Đỗ đã dạy con một số kiến thức bảo vệ bản thân, phòng tránh việc là nạn nhân của bạo lực học đường. Cô luôn dặn con nếu bị bạn bắt nạt thì không được sợ hãi, khóc lóc hay chạy trốn. Con có thể đến gặp trực tiếp giáo viên và chia sẻ câu chuyện với mẹ để tìm cách giải quyết. Cô Đỗ cũng dặn con tuyệt đối không được vì sợ hãi mà giấu gia đình.Để giúp con hiểu rõ bài học hơn, cô đã cùng con gái chơi trò “nhập vai” tại nhà. Trước những tình huống xấu xảy ra, cô hướng dẫn con cách đối phó khi bị bắt nạt. Con gái cô hào hứng và chăm chú lắng nghe.Ngay từ khi còn nhỏ, cô Đỗ đã dạy con cách bảo vệ bản thân khi bị bạn học bắt nạt. (Ảnh minh họa)Đúng như những gì bà nội lo lắng, khoảng một tháng sau, bé gái bị bạn học bắt nạt. Trong một lần chơi ở sân trường, khi cô bé đang đứng trên cầu trượt thì một bạn nam chạy đến, xô ngã từ phía sau. May mắn là cô bé chỉ bị trầy xước nhẹ, không bị thương nặng. Cô bé rất tức giận, định đẩy lại bạn nhưng chợt khựng lại.Cô bé bắt bạn nam nói lời xin lỗi nhưng cậu bé bướng bỉnh kia không chịu. Cô bé nghiêm mặt lại, hỏi các bạn xung quanh có thấy hành vi xấu vừa rồi, các bạn đều gật đầu. Sau đó, bé tiếp tục đanh giọng: “Có các bạn ở đây làm chứng, nếu bạn nói lời xin lỗi thì chúng ta vẫn là bạn tốt, mình cũng không mách cô giáo nữa”.Hôm đó, đến trường đón con, cô Đỗ được cô giáo thuật lại sự việc và hết lời khen cách giáo dục của gia đình. Nghe vậy, cô mừng lắm, vậy là bao nhiêu cố gắng dạy dỗ không vô ích. Con gái cô thật sự đã biết tự bảo vệ bản thân.Phương pháp giáo dục của người mẹ này đáng để học hỏi. Nhiều bậc cha mẹ rất bức xúc khi thấy con dễ bị bắt nạt, đổ lỗi cho con mà không hề nhìn lại phương pháp giáo dục của mình. Vậy làm sao để con biết bảo vệ bản thân?Những đứa trẻ đều có thể là nạn nhân của bạo lực học đường, xin hãy giáo dục con phòng tránh càng sớm càng tốt. (Ảnh minh họa)Trau dồi ngay cho con 2 tính cách cực hay1. Tự tin, không hoảng hốt khi bị ức hiếpTrong thế giới học đường luôn tồn tại những kiểu học sinh có thái độ hung hăng, coi việc bắt nạt người khác là niềm vui. Những học sinh này thường chọn đối tượng mềm yếu, ít nói, ít bạn bè để ức hiếp. Vì vậy, cha mẹ cần rèn luyện tính cách cứng rắn, mạnh mẽ cho con. Trước mọi vấn đề xảy ra, không được nhu mì im lặng, cũng không nên đánh trả. Cần dạy con bình tĩnh răn đe đối phương trước. Trước thái độ quyết liệt như vậy, chắc chắn đối phương sẽ dè chừng và bỏ đi.  Khi bị bắt nạt, cần bình tĩnh, nghiêm giọng đe dọa lại. (Ảnh minh họa)2. Biết cách tìm người giúp đỡỞ trường, những đứa trẻ thu mình, ít giao tiếp thường dễ bị bắt nạt. Bởi thứ nhất, những học sinh này không có bạn bè, không có người giúp đỡ. Còn điều thứ hai, do tính cách không hòa đồng nên sau khi bị bắt nạt cũng không dám kể với ai, không cầu cứu giáo viên. Vậy là vòng luẩn quẩn diễn ra, những kẻ hung hăng lần sau lại tiếp tục ức hiếp. Cha mẹ hãy hướng dẫn con kết bạn nhiều hơn, tự tin giao tiếp. Sau đó hãy giáo dục trẻ, nếu bị người khác bắt nạt, cần nói ngay với bạn thân và giáo viên. Tuyệt đối không được im lặng. Im lặng không giải quyết triệt để được vấn đề, chỉ tạo cơ hội cho kẻ bắt nạt tiếp tục hành vi xấu. Hãy dạy trẻ tuyệt đối không được im lặng nếu bị bắt nạt, cần báo ngay với giáo viên chủ nhiệm. (Ảnh minh họa)Nhiều nghiên cứu chỉ ra tác hại của bạo lực học đường ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý học sinh. Sau khi bị bắt nạt, trẻ thường suy nghĩ tiêu cực về bản thân, trở nên thiếu tự tin, ảnh hưởng đến cuộc sống và học tập. Nguy hại hơn, một số trẻ có thể sẽ sống cả đời với cái bóng tâm lý kinh hoàng ấy, không có cách nào vượt qua.Việc giáo dục con cách tự bảo vệ bản thân, phòng tránh bị bắt nạt ở chốn học đường là điều cấp thiết. Cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm vấn đề này. Việc đầu tiên có thể làm là ngăn chặn trước hành vi. Hãy rèn luyện tính cách tự tin, mạnh mẽ cho con, tránh mềm yếu. Ngoài ra, cần thường xuyên cho con tham gia các hoạt động thể dục. Việc làm này vừa giúp con khỏe mạnh lại có kỹ năng tự vệ khi xảy ra tình huống xấu. Hơn thế nữa, cha mẹ hãy nhấn mạnh cho con hiểu, hành vi bắt nạt không chỉ thể hiện ở việc đánh đập mà còn bằng lời nói, chẳng hạn như: Chửi thề, đặt biệt danh chế giễu, kêu gọi sự tẩy chay,… Tất cả đều để lại tác hại không kém so với việc sử dụng vũ lực. Ngoài ra, việc trẻ được cung cấp kiến thức về bạo lực học đường và các biện pháp xử lý sẽ nâng cao nhận thức bảo vệ bản thân. 

https://afamily.vn/bi-xo-nga-co-be-nghiem-mat-noi-dung-1-cau-ma-ban-hoc-phai-roi-rit-xin-loi-co-giao-tam-tac-khen-nha-nay-qua-kheo-day-con-2022021708560534.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Bé gái sinh ra có gương mặt “quỷ dữ”, từng là nạn nhân của bạo lực học đường nhưng cuộc sống hiện tại khiến những ai dè bỉu phải xấu hổ

Rate this post

Xem Thêm:  Vẫn biết nhà trọ "quan tài" 3m2 ngột ngạt nhưng du học sinh Việt đi review tận nơi, kết quả lại bất ngờ hết sức

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button