Bộ chuyển đổi quang điện là gì

Bộ chuyển đổi quang điện là gì – Khái niệm bộ chuyển đổi quang điện

Chúng ta thường nghe nói đến bộ chuyển đổi quang điện, nhưng không hiểu nó là gì ? Nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Ứng dụng của nó để làm gì ?… Trong loạt bài viết này,Báo Năng Lượng xin chia sẻ cho bạn một số kiến thức về bộ chuyển đổi quang điện. Cũng như khái niệm bộ chuyển đổi quan điện, hi vọng sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích cho bạn.

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là Converter quang hay optical … là thiết bị giú chuyển đổi tín hiệu quang điện. Tiếp nhận tín hiệu đầu vào và chuyển đổi ra thành một số tín hiệu khác. Mà cụ thể đó chính là từ quang điện sang tín hiệu điện và ngược lại.

Converter quang được sử dụng chủ yếu với các hộp phối quang ODF. Nơi phân phối các mối hàn quang chuyển đổi và truyền tải tín hiệu đường truyền.

Bộ chuyển đổi quang điện giúp khắc phục nhược điểm của các chuẩn điện trên nền cáp đồng như tốc độ thấp chỉ với 100mb/s. Khoảng cách truyền ngắn không vượt quá 100m.

Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện 

– Đầu phát : Một bên có sợi cáp đồng được cắm vào bộ chuyển đổi quang điện. Sau đó được converter chuyển thành tín hiệu quang. Đưa ra và chuyền đi theo sợi cáp quang single mode tối đa được 120km.

– Đầu bên nhận: Đưa tín hiệu quang vào và converter lại chuyển đổi ngược lại từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện. Sau đó cho ra kết nối với Switch hay máy tính.

Khi nào cần sử dụng thiết bị này?

Bộ chuyển đổi quang điện có thể truyền tín hiệu trong diện rộng như: hệ thống camera giao thông, truyền hình ngội nghị… Khi truyền tải các ứng dụng video data, audio khoảng cách lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *