Điện Tử

Bộ chuyển đổi quang điện là gì

Bộ chuyển đổi quang điện là gì – Khái niệm bộ chuyển đổi quang điện

Chúng ta thường nghe nói đến bộ chuyển đổi quang điện, nhưng không hiểu nó là gì ? Nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Ứng dụng của nó để làm gì ?… Trong loạt bài viết này,Báo Năng Lượng xin chia sẻ cho bạn một số kiến thức về bộ chuyển đổi quang điện. Cũng như khái niệm bộ chuyển đổi quan điện, hi vọng sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích cho bạn.

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là Converter quang hay optical … là thiết bị giú chuyển đổi tín hiệu quang điện. Tiếp nhận tín hiệu đầu vào và chuyển đổi ra thành một số tín hiệu khác. Mà cụ thể đó chính là từ quang điện sang tín hiệu điện và ngược lại.

Xem Thêm:  Relay thời gian

Converter quang được sử dụng chủ yếu với các hộp phối quang ODF. Nơi phân phối các mối hàn quang chuyển đổi và truyền tải tín hiệu đường truyền.

Bộ chuyển đổi quang điện giúp khắc phục nhược điểm của các chuẩn điện trên nền cáp đồng như tốc độ thấp chỉ với 100mb/s. Khoảng cách truyền ngắn không vượt quá 100m.

Xem Thêm:  Điện 3 pha bao nhiêu tiền 1kw

Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện 

– Đầu phát : Một bên có sợi cáp đồng được cắm vào bộ chuyển đổi quang điện. Sau đó được converter chuyển thành tín hiệu quang. Đưa ra và chuyền đi theo sợi cáp quang single mode tối đa được 120km.

– Đầu bên nhận: Đưa tín hiệu quang vào và converter lại chuyển đổi ngược lại từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện. Sau đó cho ra kết nối với Switch hay máy tính.

Xem Thêm:  Cầu chì là gì

Khi nào cần sử dụng thiết bị này?

Bộ chuyển đổi quang điện có thể truyền tín hiệu trong diện rộng như: hệ thống camera giao thông, truyền hình ngội nghị… Khi truyền tải các ứng dụng video data, audio khoảng cách lớn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button