Đời Sống

“Bỏ giày cao gót” về rừng mang ủng làm nông dân, cô gái đáp trả mạnh mẽ câu hỏi kém duyên

“Sao dạo này gầy, đen nhẻm vậy?”, “Giờ nhan sắc tàn phai rồi!” … là những câu hỏi 9x Gia Lai thường gặp phải sau khi quyết định bỏ phố vào rừng làm gái nông dân chính hiệu.

Da tôi ngày càng đen sạm, tôi thường ăn mặc tối giản, tôi luôn tự hào là người nông dân.

Rời thị trấn vào rừng làm nông dân là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, “bỏ phố vào rừng” không phải là khung cảnh thơ mộng của ngày ngày “nuôi cá, trồng rau”, tránh xa nhịp sống hối hả của thành thị.

Những người từng trải qua thực tế đều chia sẻ rằng, các bạn trẻ muốn “bỏ phố lên rừng” cần chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng chịu đựng gian khổ, quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho người. bầu trời”. và nền kinh tế phải thực sự ổn định, có sẵn đất canh tác hoặc vốn trong tay.

Với đàn ông vốn đã khó, phụ nữ chân yếu tay mềm cởi giày cao gót, mang ủng vào rừng càng làm khó người nông dân.

Với Kim Phụng Thùy (30 tuổi, Gia Lai), cô đã có 6 năm học tập và làm việc tại Đà Nẵng, gần 3 năm ở Đà Lạt trước khi quyết định về Gia Lai vào cuối năm 2019 để làm nông. Nghiệp chướng.

Tuổi trẻ là những chuỗi ngày làm việc quên thời gian, nhưng sau gần 10 năm, Thủy quyết định nghỉ việc với mức lương khá, về quê sinh sống để gần gia đình.

Ban đầu, cô không có ý định bắt tay vào làm nông – một công việc mà Phong Thủy chưa bao giờ thử.

“Tuy nhiên, sau một thời gian tự mày mò, nghiên cứu để giải đáp một số thắc mắc của bản thân, tôi thấy được tiềm năng và triển vọng của sản xuất nông nghiệp nơi đây.

Với tình yêu thiên nhiên, tôi quyết định ở lại Gia Lai lập nghiệp với vườn cây.

Tôi bắt đầu học cách trở thành một nông dân, một người làm vườn. Thực ra, Thủy không cảm thấy mình là một nông dân chính hiệu chút nào, tôi vẫn gọi mình là nông dân bán mùa, vì tôi nghĩ để trở thành một người làm vườn chuyên nghiệp, tôi vẫn phải học hỏi và nâng cao tay nghề. rất nhiều, cả về kiến ​​thức và kỹ năng. “

Feng Shui tin rằng cô ấy cần phải học hỏi và nâng cấp cả kiến ​​thức và kỹ năng của mình để trở thành một nông dân.

Hiện tại, Kim Phụng Thùy đang sinh sống và làm việc tại trang trại chuyên canh tác và sản xuất cà phê ở Pleiku (Gia Lai) do chính cô sáng lập.

Lần đầu hóa thân từ một cô gái văn phòng thành một người nông dân, câu hỏi mà Thủy nhận được từ mọi người xung quanh là: “Em làm gì mà dạo này đen nhẻm, gầy guộc, mờ nhạt thế này?”

Tuy nhiên, cô gái Gia Lai cho biết bản thân không hề cảm thấy khó chịu, hay lo lắng, tủi thân về những bình luận “dã man” đó. Thủy chỉ ra 3 lý do khiến cô luôn vui và tự hào khi quyết định về quê làm nông:

“Tôi không khó chịu, tự ti, hay thậm chí ngại ngùng về công việc mình đang làm, cảm thấy mất mát hay điều gì đó tương tự … khi mọi người nói thế này hoặc thế kia.

Bởi thứ nhất, về nguyên nhân sâu xa, khi nói ra những lời này, đối phương không thực sự quan tâm và mong muốn những điều tốt đẹp cho bạn. Họ chỉ đang giải tỏa ngay tâm lý “không vừa mắt” của mình, vấn đề là họ có xu hướng phàn nàn về những điều không vừa mắt, không vừa ý mình chứ không phải vấn đề của bạn.

Về người nói thế này – tương đối dị thường, không phải loại người có nội tâm sâu sắc, tinh tế, biết quan tâm người khác đúng mực nên không cần hơn thua.

Cuối cùng, theo tôi, cái đẹp ở con người có 3 xu hướng, đẹp từ trong ra ngoài, đẹp từ bên ngoài hay đẹp bên ngoài và chỉ dừng lại ở hình thức bên ngoài.

Ngoại hình đẹp cũng đẹp, tâm hồn đẹp cũng đẹp, vẻ đẹp đa dạng. Những người có vẻ ngoài tầm thường nhưng bản chất và tâm hồn cao đẹp dần dần tạo ra một thứ khí chất dễ mến mà người khác nhìn vào, ở gần lâu sẽ cảm nhận được.

Và công việc không nên là cái cớ để chúng ta nảy sinh tâm lý tiêu cực, tự ti về ngoại hình do đặc thù của nó, hơn nữa, mọi thứ luôn kịp thời. Mỗi giai đoạn, cuộc sống đều có những đặc điểm riêng và luôn có giá trị riêng ”.

Bỏ giày cao gót trở về rừng, đi ủng làm nông dân, cô gái mạnh miệng đáp trả câu hỏi kém duyên - Ảnh 3.

Phong Thủy vẫn là một cô gái yêu cái đẹp và không coi thường vẻ đẹp bên ngoài. Cô sống ở nông trại, hàng ngày làm vườn, trồng trọt, thu hoạch, chế biến cà phê … và vẫn không quên làm đẹp cho bản thân mỗi ngày.

Vững vàng mục tiêu nông nghiệp sạch và bền vững dù còn nhiều rào cản

Sau gần 3 năm trở về quê làm nông nghiệp, cô gái 30 tuổi nhận ra rằng làm nông không phải nên thơ, nhàn hạ, cây trồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố để cho ra thành phẩm chứ không chỉ chăm bón.

Cô gái trẻ vẫn gặp nhiều khó khăn khi quyết tâm làm nông nghiệp xanh, sạch và bền vững, bất chấp mọi trở ngại.

Trước khi khởi nghiệp, 9x Gia Lai phải đối mặt với nhiều băn khoăn về định hướng, hình thức nông nghiệp, loại hình sản phẩm, bài toán đầu ra … trong vai trò người nông dân – người sản xuất.

“Gia đình tôi trồng cà phê vối từ những năm 2000, theo phương pháp truyền thống, theo thời gian hiệu quả kém dần. Khi kế thừa công việc này, tôi gặp rất nhiều rào cản, phức tạp nhất là sự phản đối của bố mẹ, sau đó là định kiến, quan điểm cá nhân của những người xung quanh.

Tôi đã sử dụng thời gian và kết quả của hành động thực tế để đạt được sự đồng thuận và ủng hộ nhất định. Trong quá trình bắt tay vào canh tác và sản xuất cà phê chất lượng cao, theo đuổi nền nông nghiệp bền vững, tôi đã vận dụng rất nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm tích lũy được trong suốt gần 3 năm làm việc tại Đà Lạt.

Đồng thời, không ngừng tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề nảy sinh. Tôi nghĩ yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là bản thân phải tư duy để xây dựng lập trường vững vàng trong quá trình làm việc, từ đó duy trì động lực, kiên trì theo đuổi công việc mình đang làm.

Và không thể không kể đến sự đồng hành, ủng hộ của những người thân, bạn bè, đối tác đã hỗ trợ, giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình theo đuổi khát vọng làm nông nghiệp bền vững. – 9x Gia Lai tâm sự.

Bỏ giày cao gót trở về rừng, đi ủng làm nông dân, cô gái đáp trả mạnh mẽ câu hỏi kém duyên - Ảnh 7.

Feng Shui định hướng phát triển trang trại và nông nghiệp, kết hợp quán cà phê, dịch vụ lưu trú và du lịch trải nghiệm

Trang trại đã bước sang năm thứ 3 của con đường thực hành nông nghiệp bền vững, hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ, chất kích thích, hóa chất độc hại.

Cô chủ 9x đặc biệt chú trọng đến việc phục hồi và bảo vệ sự đa dạng sinh học của vùng nguyên liệu, sự hài hòa giữa con người và môi trường sống, với mục tiêu mang đến cho người dùng những sản phẩm cà phê chất lượng cao, vì sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, Phụng Thủy còn phát triển dịch vụ, quán cà phê, lưu trú, trải nghiệm du lịch kết hợp nông nghiệp.

Cô tin rằng: Cuộc sống là một thế giới muôn màu muôn vẻ, con người cũng có thể như những chú tắc kè hoa – biến hóa trong từng bối cảnh. Hãy tự cho phép mình cơ hội đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, bức tranh cuộc sống của mỗi người mới ngày càng nhiều màu sắc và hoàn thiện hơn.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề ““Bỏ giày cao gót” về rừng mang ủng làm nông dân, cô gái đáp trả mạnh mẽ câu hỏi kém duyên
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “”Bỏ giày cao gót” về rừng mang ủng làm nông dân, cô gái đáp trả mạnh mẽ câu hỏi kém duyên
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “”Bỏ giày cao gót” về rừng mang ủng làm nông dân, cô gái đáp trả mạnh mẽ câu hỏi kém duyên
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “”Bỏ giày cao gót” về rừng mang ủng làm nông dân, cô gái đáp trả mạnh mẽ câu hỏi kém duyên
” bạn nhé.

Xem Thêm:  Chú chuột được đi ngắm phố phường sau giãn cách, tuy nhiên do "ở nhờ" trong xe quá lâu nên cảm xúc quá bỡ ngỡ

Bài viết ““Bỏ giày cao gót” về rừng mang ủng làm nông dân, cô gái đáp trả mạnh mẽ câu hỏi kém duyên
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-13 14:46:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Spoiler title
#Bỏ #giày #cao #gót #về #rừng #mang #ủng #làm #nông #dân #cô #gái #đáp #trả #mạnh #mẽ #câu #hỏi #kém #duyên

0

“Sao dạo này ốm, đen vậy?”, “Nay nhan sắc tàn phai thế!”… là những câu hỏi mà 9x Gia Lai thường gặp sau khi quyết định bỏ phố về rừng làm một cô nàng nông dân chính hiệu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
3 hòn đảo ở miền Bắc đủ hấp dẫn, đáng trải nghiệm vào mùa hè này cho gia đình hoặc hội bạn thân Nghiên cứu ngay một tour du lịch trong ngày từ Sài Gòn đi Biên Hoà bằng tàu hoả cho dịp hè này nếu lười đi đâu xa Những quán ăn phục vụ “một bữa cơm nhà” có giá vài trăm đến cả triệu, với người thích cơm “mẹ nấu” thì phải làm sao? 

Làn da ngày một đen sạm, thường xuyên mặc trang phục tối giản, luôn tự hào khi được là nông dân Bỏ phố về rừng làm nông dân đang là lựa chọn của nhiều người trẻ. Tuy nhiên “bỏ phố về rừng” không hề là một khung cảnh thơ mộng của việc ngày ngày “nuôi cá, trồng thêm rau”, tránh xa những ồn ào, xô bồ nơi phố thị.Những người đã từng trải qua thực tế chia sẻ rằng, người trẻ muốn “bỏ phố về rừng” đều cần chuẩn bị tâm lý vững vàng, sẵn sàng chịu được vất vả, quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” và kinh tế phải thật sự ổn, có sẵn đất để canh tác hoặc vốn trong tay.Đối với cánh mày râu đã khó, phụ nữ chân yếu tay mềm cởi giày cao gót, mang ủng về rừng làm nông dân lại càng khó khăn gấp bội.Với Kim Phùng Thuỷ (30 tuổi, Gia Lai), cô đã có khoảng thời gian 6 năm học tập và làm việc ở Đà Nẵng, gần 3 năm ở Đà Lạt trước khi quyết định trở về Gia Lai vào cuối năm 2019 để làm nông nghiệp.9x Gia Lai lựa chọn về quê nhà để làm nông nghiệp sau gần 10 năm rong ruổi nơi phố thị.Tuổi trẻ của cô là chuỗi ngày làm việc quên thời gian, nhưng sau gần 10 năm, Thủy quyết định bỏ lại công việc với mức lương tốt và trở về quê nhà để sống gần gia đình.Ban đầu, cô không hề có ý định bắt tay vào làm nông nghiệp – một công việc mà Phùng Thủy chưa từng thử bao giờ.”Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian tự nghiên cứu, tìm hiểu để giải đáp một số khúc mắc của bản thân, mình thấy được tiềm năng và triển vọng của hoạt động sản xuất nông nghiệp ở đây.Cộng với tình yêu thiên nhiên, mình quyết định ở lại Gia Lai để khởi nghiệp với vườn tược, cây cối.Mình đầu bằng học cách trở thành một nông dân, một người làm vườn. Thực ra, Thuỷ không cảm thấy mình là một nông dân chính hiệu gì cả, mình vẫn hay tự gọi mình là một nông dân nửa mùa, vì mình nghĩ để trở thành người làm vườn chuyên nghiệp thì còn phải học hỏi và nâng cấp bản thân rất nhiều, cả về kiến thức lẫn kỹ năng.” Phùng Thủy cho rằng bản thân cần học hỏi và nâng cấp cả về kiến thức lẫn kỹ năng để trở thành một người nông dân.Hiện tại Kim Phùng Thủy đang sinh sống và làm việc tại một nông trại chuyên về canh tác và sản xuất cà phê ở Pleiku (Gia Lai) do chính cô sáng lập. Thời gian đầu từ một cô nàng công sở hóa thân thành nông dân, câu hỏi Thủy hay nhận được nhất từ mọi người xung quanh chính là: “Dạo này làm cái gì mà đen thui, ốm nhách, tàn phai nhan sắc vậy?”Tuy nhiên, thiếu nữ Gia Lai cho hay cô hoàn toàn không cảm thấy khó chịu, hay lăn tăn, tự ti về những lời nhận xét “phũ phàng” ấy. Thủy chỉ ra 3 lý do khiến cô luôn hạnh phúc và tự hào khi quyết định về quê nhà làm nông dân: “Mình không hề chạnh lòng, tự ti, hay thậm chí ngại ngùng về công việc mình đang làm, cảm thấy thua thiệt hay đại khái vậy… khi bị mọi người nói này nói kia.Bởi thứ nhất, về căn nguyên sâu xa, khi nói ra những lời này, đối phương không thực sự quan tâm và muốn điều tốt đẹp cho bạn. Họ chỉ là đang lập tức xả tâm thái “không ưng con mắt” của họ ra, vấn đề là họ có xu hướng phàn nàn về thứ không vừa mắt, không đúng ý mình, chứ không phải vấn đề nằm ở bạn.Về người nói lời nói này – tương đối kém duyên, không phải kiểu người có nội hàm sâu sắc, tinh tế và biết quan tâm người khác đúng cách, cho nên không cần hơn thua. Cuối cùng, theo mình, đẹp ở người có 3 xu hướng, đẹp từ trong đẹp ra, đẹp từ ngoài vào hoặc đẹp bên ngoài và chỉ dừng lại ở bên ngoài. Ngoại hình đẹp cũng là đẹp, tâm hồn đẹp cũng là đẹp, cái đẹp nó muôn hình vạn trạng. Người có dung mạo tầm thường nhưng bản tính, tâm hồn đẹp lâu dần tạo nên một loại khí chất dễ mến mà người khác nhìn vào, ở gần lâu ngày đều sẽ cảm thụ được.Còn công việc không nên là cái cớ để chúng ta phát sinh tâm lý tiêu cực, tự ti về dáng vẻ bên ngoài do đặc thù của nó mang lại, hơn nữa, mọi thứ luôn mang tính thời điểm. Mỗi một giai đoạn, đời sống đều đi cùng những đặc thù và luôn có giá trị của riêng nó.” Phùng Thủy vẫn là một cô gái cực kỳ yêu cái đẹp và không xem thường vẻ đẹp bên ngoài. Cô sống ở nông trại, ngày ngày làm vườn, trồng cây, thu hoạch, chế biến cà phê… và vẫn không quên làm cho mình đẹp lên mỗi ngày.Kiên định mục tiêu làm nông nghiệp sạch, bền vững bất chấp nhiều rào cảnSau gần 3 năm về quê làm nông nghiệp, cô gái 30 tuổi nhận ra làm nông không hề thơ mộng, an nhàn, cây trồng phụ thuộc rất nhiều yếu tố mới ra thành phẩm, chứ không phải cứ đặt xuống đất là xong.Cô gái trẻ còn gặp phải nhiều khó khăn khi quyết tâm làm nông nghiệp xanh, sạch, bền vững, bất chấp mọi trở ngại. Trước khi bắt đầu, 9x Gia Lai đứng trước nhiều băn khoăn về định hướng, hình thái nông nghiệp, loại hình sản phẩm, bài toán đầu ra… trong vai trò là một người canh tác – sản xuất. “Gia đình mình đã canh tác cà phê Robusta từ những năm 2000, theo phương thức truyền thống mà qua thời gian dần trở nên kém hiệu quả. Khi mình kế thừa công việc này thì vấp phải rất nhiều rào cản, phức tạp nhất là sự phản đối của cha mẹ, sau đó là định kiến và quan điểm cá nhân của những người xung quanh.Mình đã dùng thời gian và kết quả của hành động thực tiễn để có được sự đồng thuận và hỗ trợ nhất định. Trong suốt quá trình bắt tay vào việc canh tác và sản xuất cà phê chất lượng cao, theo đuổi nông nghiệp bền vững thì mình vận dụng được khá nhiều kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được trong gần 3 năm làm nghề ở Đà Lạt. Đồng thời, liên tục tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề phát sinh. Mình nghĩ yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất là tư tưởng của bản thân để xây dựng được lập trường vững vàng trong quá trình làm việc, từ đó duy trì động lực, kiên trì theo đuổi điều mình đang làm. Và không thể không kể đến sự đồng hành, hỗ trợ của những người thân, bạn bè, đối tác đã nâng đỡ, giúp sức rất nhiều cho mình trong quá trình theo đuổi khát vọng làm nông nghiệp bền vững” – 9x Gia Lai tâm sự. Phùng Thủy định hướng phát triển nông trại vừa làm nông nghiệp, kết hợp quán cà phê, dịch lưu trú trải nghiệm du lịchNông trại đã bước vào năm thứ 3 của lộ trình thực hành nông nghiệp bền vững, hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không thuốc diệt cỏ, kích thích, hoá chất độc hại. Cô chủ 9x đặc biệt xem trọng việc phục hồi và bảo vệ đa dạng sinh học của vùng nguyên liệu, sự hoà hợp giữa con người và môi trường sinh sống, với mục tiêu mang đến cho người dùng sản phẩm cà phê chất lượng cao, vì sức khỏe cộng đồng.Ngoài ra, Phùng Thủy còn phát triển thêm mảng dịch vụ, quán cà phê, lưu trú trải nghiệm du lịch kết hợp nông nghiệp.Cô quan niệm: Cuộc sống là một thế giới bao la sắc màu, con người cũng có thể như chú tắc kè hoa – biến hình theo từng bối cảnh. Hãy cho phép bản thân có cơ hội đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác thì bức tranh đời sống của mỗi người mới ngày càng đặc sặc, hoàn chỉnh.

Xem Thêm:  Đồng Văn Hùng của kênh "Ẩm thực mẹ làm" đăng tấm hình tiết lộ một điều "vỡ mộng" sau khi kết hôn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Trí Thức Trẻ Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/bo-giay-cao-got-ve-rung-mang-ung-lam-nong-dan-co-gai-dap-tra-manh-me-cau-hoi-kem-duyen-8202213511502723.htm

Nghiên cứu ngay một tour du lịch trong ngày từ Sài Gòn đi Biên Hoà bằng tàu hoả cho dịp hè này nếu lười đi đâu xa

#Bỏ #giày #cao #gót #về #rừng #mang #ủng #làm #nông #dân #cô #gái #đáp #trả #mạnh #mẽ #câu #hỏi #kém #duyên

0

“Sao dạo này ốm, đen vậy?”, “Nay nhan sắc tàn phai thế!”… là những câu hỏi mà 9x Gia Lai thường gặp sau khi quyết định bỏ phố về rừng làm một cô nàng nông dân chính hiệu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
3 hòn đảo ở miền Bắc đủ hấp dẫn, đáng trải nghiệm vào mùa hè này cho gia đình hoặc hội bạn thân Nghiên cứu ngay một tour du lịch trong ngày từ Sài Gòn đi Biên Hoà bằng tàu hoả cho dịp hè này nếu lười đi đâu xa Những quán ăn phục vụ “một bữa cơm nhà” có giá vài trăm đến cả triệu, với người thích cơm “mẹ nấu” thì phải làm sao? 

Làn da ngày một đen sạm, thường xuyên mặc trang phục tối giản, luôn tự hào khi được là nông dân Bỏ phố về rừng làm nông dân đang là lựa chọn của nhiều người trẻ. Tuy nhiên “bỏ phố về rừng” không hề là một khung cảnh thơ mộng của việc ngày ngày “nuôi cá, trồng thêm rau”, tránh xa những ồn ào, xô bồ nơi phố thị.Những người đã từng trải qua thực tế chia sẻ rằng, người trẻ muốn “bỏ phố về rừng” đều cần chuẩn bị tâm lý vững vàng, sẵn sàng chịu được vất vả, quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” và kinh tế phải thật sự ổn, có sẵn đất để canh tác hoặc vốn trong tay.Đối với cánh mày râu đã khó, phụ nữ chân yếu tay mềm cởi giày cao gót, mang ủng về rừng làm nông dân lại càng khó khăn gấp bội.Với Kim Phùng Thuỷ (30 tuổi, Gia Lai), cô đã có khoảng thời gian 6 năm học tập và làm việc ở Đà Nẵng, gần 3 năm ở Đà Lạt trước khi quyết định trở về Gia Lai vào cuối năm 2019 để làm nông nghiệp.9x Gia Lai lựa chọn về quê nhà để làm nông nghiệp sau gần 10 năm rong ruổi nơi phố thị.Tuổi trẻ của cô là chuỗi ngày làm việc quên thời gian, nhưng sau gần 10 năm, Thủy quyết định bỏ lại công việc với mức lương tốt và trở về quê nhà để sống gần gia đình.Ban đầu, cô không hề có ý định bắt tay vào làm nông nghiệp – một công việc mà Phùng Thủy chưa từng thử bao giờ.”Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian tự nghiên cứu, tìm hiểu để giải đáp một số khúc mắc của bản thân, mình thấy được tiềm năng và triển vọng của hoạt động sản xuất nông nghiệp ở đây.Cộng với tình yêu thiên nhiên, mình quyết định ở lại Gia Lai để khởi nghiệp với vườn tược, cây cối.Mình đầu bằng học cách trở thành một nông dân, một người làm vườn. Thực ra, Thuỷ không cảm thấy mình là một nông dân chính hiệu gì cả, mình vẫn hay tự gọi mình là một nông dân nửa mùa, vì mình nghĩ để trở thành người làm vườn chuyên nghiệp thì còn phải học hỏi và nâng cấp bản thân rất nhiều, cả về kiến thức lẫn kỹ năng.” Phùng Thủy cho rằng bản thân cần học hỏi và nâng cấp cả về kiến thức lẫn kỹ năng để trở thành một người nông dân.Hiện tại Kim Phùng Thủy đang sinh sống và làm việc tại một nông trại chuyên về canh tác và sản xuất cà phê ở Pleiku (Gia Lai) do chính cô sáng lập. Thời gian đầu từ một cô nàng công sở hóa thân thành nông dân, câu hỏi Thủy hay nhận được nhất từ mọi người xung quanh chính là: “Dạo này làm cái gì mà đen thui, ốm nhách, tàn phai nhan sắc vậy?”Tuy nhiên, thiếu nữ Gia Lai cho hay cô hoàn toàn không cảm thấy khó chịu, hay lăn tăn, tự ti về những lời nhận xét “phũ phàng” ấy. Thủy chỉ ra 3 lý do khiến cô luôn hạnh phúc và tự hào khi quyết định về quê nhà làm nông dân: “Mình không hề chạnh lòng, tự ti, hay thậm chí ngại ngùng về công việc mình đang làm, cảm thấy thua thiệt hay đại khái vậy… khi bị mọi người nói này nói kia.Bởi thứ nhất, về căn nguyên sâu xa, khi nói ra những lời này, đối phương không thực sự quan tâm và muốn điều tốt đẹp cho bạn. Họ chỉ là đang lập tức xả tâm thái “không ưng con mắt” của họ ra, vấn đề là họ có xu hướng phàn nàn về thứ không vừa mắt, không đúng ý mình, chứ không phải vấn đề nằm ở bạn.Về người nói lời nói này – tương đối kém duyên, không phải kiểu người có nội hàm sâu sắc, tinh tế và biết quan tâm người khác đúng cách, cho nên không cần hơn thua. Cuối cùng, theo mình, đẹp ở người có 3 xu hướng, đẹp từ trong đẹp ra, đẹp từ ngoài vào hoặc đẹp bên ngoài và chỉ dừng lại ở bên ngoài. Ngoại hình đẹp cũng là đẹp, tâm hồn đẹp cũng là đẹp, cái đẹp nó muôn hình vạn trạng. Người có dung mạo tầm thường nhưng bản tính, tâm hồn đẹp lâu dần tạo nên một loại khí chất dễ mến mà người khác nhìn vào, ở gần lâu ngày đều sẽ cảm thụ được.Còn công việc không nên là cái cớ để chúng ta phát sinh tâm lý tiêu cực, tự ti về dáng vẻ bên ngoài do đặc thù của nó mang lại, hơn nữa, mọi thứ luôn mang tính thời điểm. Mỗi một giai đoạn, đời sống đều đi cùng những đặc thù và luôn có giá trị của riêng nó.” Phùng Thủy vẫn là một cô gái cực kỳ yêu cái đẹp và không xem thường vẻ đẹp bên ngoài. Cô sống ở nông trại, ngày ngày làm vườn, trồng cây, thu hoạch, chế biến cà phê… và vẫn không quên làm cho mình đẹp lên mỗi ngày.Kiên định mục tiêu làm nông nghiệp sạch, bền vững bất chấp nhiều rào cảnSau gần 3 năm về quê làm nông nghiệp, cô gái 30 tuổi nhận ra làm nông không hề thơ mộng, an nhàn, cây trồng phụ thuộc rất nhiều yếu tố mới ra thành phẩm, chứ không phải cứ đặt xuống đất là xong.Cô gái trẻ còn gặp phải nhiều khó khăn khi quyết tâm làm nông nghiệp xanh, sạch, bền vững, bất chấp mọi trở ngại. Trước khi bắt đầu, 9x Gia Lai đứng trước nhiều băn khoăn về định hướng, hình thái nông nghiệp, loại hình sản phẩm, bài toán đầu ra… trong vai trò là một người canh tác – sản xuất. “Gia đình mình đã canh tác cà phê Robusta từ những năm 2000, theo phương thức truyền thống mà qua thời gian dần trở nên kém hiệu quả. Khi mình kế thừa công việc này thì vấp phải rất nhiều rào cản, phức tạp nhất là sự phản đối của cha mẹ, sau đó là định kiến và quan điểm cá nhân của những người xung quanh.Mình đã dùng thời gian và kết quả của hành động thực tiễn để có được sự đồng thuận và hỗ trợ nhất định. Trong suốt quá trình bắt tay vào việc canh tác và sản xuất cà phê chất lượng cao, theo đuổi nông nghiệp bền vững thì mình vận dụng được khá nhiều kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được trong gần 3 năm làm nghề ở Đà Lạt. Đồng thời, liên tục tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề phát sinh. Mình nghĩ yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất là tư tưởng của bản thân để xây dựng được lập trường vững vàng trong quá trình làm việc, từ đó duy trì động lực, kiên trì theo đuổi điều mình đang làm. Và không thể không kể đến sự đồng hành, hỗ trợ của những người thân, bạn bè, đối tác đã nâng đỡ, giúp sức rất nhiều cho mình trong quá trình theo đuổi khát vọng làm nông nghiệp bền vững” – 9x Gia Lai tâm sự. Phùng Thủy định hướng phát triển nông trại vừa làm nông nghiệp, kết hợp quán cà phê, dịch lưu trú trải nghiệm du lịchNông trại đã bước vào năm thứ 3 của lộ trình thực hành nông nghiệp bền vững, hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không thuốc diệt cỏ, kích thích, hoá chất độc hại. Cô chủ 9x đặc biệt xem trọng việc phục hồi và bảo vệ đa dạng sinh học của vùng nguyên liệu, sự hoà hợp giữa con người và môi trường sinh sống, với mục tiêu mang đến cho người dùng sản phẩm cà phê chất lượng cao, vì sức khỏe cộng đồng.Ngoài ra, Phùng Thủy còn phát triển thêm mảng dịch vụ, quán cà phê, lưu trú trải nghiệm du lịch kết hợp nông nghiệp.Cô quan niệm: Cuộc sống là một thế giới bao la sắc màu, con người cũng có thể như chú tắc kè hoa – biến hình theo từng bối cảnh. Hãy cho phép bản thân có cơ hội đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác thì bức tranh đời sống của mỗi người mới ngày càng đặc sặc, hoàn chỉnh.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Trí Thức Trẻ Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/bo-giay-cao-got-ve-rung-mang-ung-lam-nong-dan-co-gai-dap-tra-manh-me-cau-hoi-kem-duyen-8202213511502723.htm

Xem Thêm:  Công cuộc cải tạo với chi phí tiết kiệm cho căn hộ cũ 65m² mang phong cách vintage lãng mạn của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội

Nghiên cứu ngay một tour du lịch trong ngày từ Sài Gòn đi Biên Hoà bằng tàu hoả cho dịp hè này nếu lười đi đâu xa

#Bỏ #giày #cao #gót #về #rừng #mang #ủng #làm #nông #dân #cô #gái #đáp #trả #mạnh #mẽ #câu #hỏi #kém #duyên

0

“Sao dạo này ốm, đen vậy?”, “Nay nhan sắc tàn phai thế!”… là những câu hỏi mà 9x Gia Lai thường gặp sau khi quyết định bỏ phố về rừng làm một cô nàng nông dân chính hiệu.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
3 hòn đảo ở miền Bắc đủ hấp dẫn, đáng trải nghiệm vào mùa hè này cho gia đình hoặc hội bạn thân Nghiên cứu ngay một tour du lịch trong ngày từ Sài Gòn đi Biên Hoà bằng tàu hoả cho dịp hè này nếu lười đi đâu xa Những quán ăn phục vụ “một bữa cơm nhà” có giá vài trăm đến cả triệu, với người thích cơm “mẹ nấu” thì phải làm sao? 

Làn da ngày một đen sạm, thường xuyên mặc trang phục tối giản, luôn tự hào khi được là nông dân Bỏ phố về rừng làm nông dân đang là lựa chọn của nhiều người trẻ. Tuy nhiên “bỏ phố về rừng” không hề là một khung cảnh thơ mộng của việc ngày ngày “nuôi cá, trồng thêm rau”, tránh xa những ồn ào, xô bồ nơi phố thị.Những người đã từng trải qua thực tế chia sẻ rằng, người trẻ muốn “bỏ phố về rừng” đều cần chuẩn bị tâm lý vững vàng, sẵn sàng chịu được vất vả, quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” và kinh tế phải thật sự ổn, có sẵn đất để canh tác hoặc vốn trong tay.Đối với cánh mày râu đã khó, phụ nữ chân yếu tay mềm cởi giày cao gót, mang ủng về rừng làm nông dân lại càng khó khăn gấp bội.Với Kim Phùng Thuỷ (30 tuổi, Gia Lai), cô đã có khoảng thời gian 6 năm học tập và làm việc ở Đà Nẵng, gần 3 năm ở Đà Lạt trước khi quyết định trở về Gia Lai vào cuối năm 2019 để làm nông nghiệp.9x Gia Lai lựa chọn về quê nhà để làm nông nghiệp sau gần 10 năm rong ruổi nơi phố thị.Tuổi trẻ của cô là chuỗi ngày làm việc quên thời gian, nhưng sau gần 10 năm, Thủy quyết định bỏ lại công việc với mức lương tốt và trở về quê nhà để sống gần gia đình.Ban đầu, cô không hề có ý định bắt tay vào làm nông nghiệp – một công việc mà Phùng Thủy chưa từng thử bao giờ.”Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian tự nghiên cứu, tìm hiểu để giải đáp một số khúc mắc của bản thân, mình thấy được tiềm năng và triển vọng của hoạt động sản xuất nông nghiệp ở đây.Cộng với tình yêu thiên nhiên, mình quyết định ở lại Gia Lai để khởi nghiệp với vườn tược, cây cối.Mình đầu bằng học cách trở thành một nông dân, một người làm vườn. Thực ra, Thuỷ không cảm thấy mình là một nông dân chính hiệu gì cả, mình vẫn hay tự gọi mình là một nông dân nửa mùa, vì mình nghĩ để trở thành người làm vườn chuyên nghiệp thì còn phải học hỏi và nâng cấp bản thân rất nhiều, cả về kiến thức lẫn kỹ năng.” Phùng Thủy cho rằng bản thân cần học hỏi và nâng cấp cả về kiến thức lẫn kỹ năng để trở thành một người nông dân.Hiện tại Kim Phùng Thủy đang sinh sống và làm việc tại một nông trại chuyên về canh tác và sản xuất cà phê ở Pleiku (Gia Lai) do chính cô sáng lập. Thời gian đầu từ một cô nàng công sở hóa thân thành nông dân, câu hỏi Thủy hay nhận được nhất từ mọi người xung quanh chính là: “Dạo này làm cái gì mà đen thui, ốm nhách, tàn phai nhan sắc vậy?”Tuy nhiên, thiếu nữ Gia Lai cho hay cô hoàn toàn không cảm thấy khó chịu, hay lăn tăn, tự ti về những lời nhận xét “phũ phàng” ấy. Thủy chỉ ra 3 lý do khiến cô luôn hạnh phúc và tự hào khi quyết định về quê nhà làm nông dân: “Mình không hề chạnh lòng, tự ti, hay thậm chí ngại ngùng về công việc mình đang làm, cảm thấy thua thiệt hay đại khái vậy… khi bị mọi người nói này nói kia.Bởi thứ nhất, về căn nguyên sâu xa, khi nói ra những lời này, đối phương không thực sự quan tâm và muốn điều tốt đẹp cho bạn. Họ chỉ là đang lập tức xả tâm thái “không ưng con mắt” của họ ra, vấn đề là họ có xu hướng phàn nàn về thứ không vừa mắt, không đúng ý mình, chứ không phải vấn đề nằm ở bạn.Về người nói lời nói này – tương đối kém duyên, không phải kiểu người có nội hàm sâu sắc, tinh tế và biết quan tâm người khác đúng cách, cho nên không cần hơn thua. Cuối cùng, theo mình, đẹp ở người có 3 xu hướng, đẹp từ trong đẹp ra, đẹp từ ngoài vào hoặc đẹp bên ngoài và chỉ dừng lại ở bên ngoài. Ngoại hình đẹp cũng là đẹp, tâm hồn đẹp cũng là đẹp, cái đẹp nó muôn hình vạn trạng. Người có dung mạo tầm thường nhưng bản tính, tâm hồn đẹp lâu dần tạo nên một loại khí chất dễ mến mà người khác nhìn vào, ở gần lâu ngày đều sẽ cảm thụ được.Còn công việc không nên là cái cớ để chúng ta phát sinh tâm lý tiêu cực, tự ti về dáng vẻ bên ngoài do đặc thù của nó mang lại, hơn nữa, mọi thứ luôn mang tính thời điểm. Mỗi một giai đoạn, đời sống đều đi cùng những đặc thù và luôn có giá trị của riêng nó.” Phùng Thủy vẫn là một cô gái cực kỳ yêu cái đẹp và không xem thường vẻ đẹp bên ngoài. Cô sống ở nông trại, ngày ngày làm vườn, trồng cây, thu hoạch, chế biến cà phê… và vẫn không quên làm cho mình đẹp lên mỗi ngày.Kiên định mục tiêu làm nông nghiệp sạch, bền vững bất chấp nhiều rào cảnSau gần 3 năm về quê làm nông nghiệp, cô gái 30 tuổi nhận ra làm nông không hề thơ mộng, an nhàn, cây trồng phụ thuộc rất nhiều yếu tố mới ra thành phẩm, chứ không phải cứ đặt xuống đất là xong.Cô gái trẻ còn gặp phải nhiều khó khăn khi quyết tâm làm nông nghiệp xanh, sạch, bền vững, bất chấp mọi trở ngại. Trước khi bắt đầu, 9x Gia Lai đứng trước nhiều băn khoăn về định hướng, hình thái nông nghiệp, loại hình sản phẩm, bài toán đầu ra… trong vai trò là một người canh tác – sản xuất. “Gia đình mình đã canh tác cà phê Robusta từ những năm 2000, theo phương thức truyền thống mà qua thời gian dần trở nên kém hiệu quả. Khi mình kế thừa công việc này thì vấp phải rất nhiều rào cản, phức tạp nhất là sự phản đối của cha mẹ, sau đó là định kiến và quan điểm cá nhân của những người xung quanh.Mình đã dùng thời gian và kết quả của hành động thực tiễn để có được sự đồng thuận và hỗ trợ nhất định. Trong suốt quá trình bắt tay vào việc canh tác và sản xuất cà phê chất lượng cao, theo đuổi nông nghiệp bền vững thì mình vận dụng được khá nhiều kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được trong gần 3 năm làm nghề ở Đà Lạt. Đồng thời, liên tục tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề phát sinh. Mình nghĩ yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất là tư tưởng của bản thân để xây dựng được lập trường vững vàng trong quá trình làm việc, từ đó duy trì động lực, kiên trì theo đuổi điều mình đang làm. Và không thể không kể đến sự đồng hành, hỗ trợ của những người thân, bạn bè, đối tác đã nâng đỡ, giúp sức rất nhiều cho mình trong quá trình theo đuổi khát vọng làm nông nghiệp bền vững” – 9x Gia Lai tâm sự. Phùng Thủy định hướng phát triển nông trại vừa làm nông nghiệp, kết hợp quán cà phê, dịch lưu trú trải nghiệm du lịchNông trại đã bước vào năm thứ 3 của lộ trình thực hành nông nghiệp bền vững, hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không thuốc diệt cỏ, kích thích, hoá chất độc hại. Cô chủ 9x đặc biệt xem trọng việc phục hồi và bảo vệ đa dạng sinh học của vùng nguyên liệu, sự hoà hợp giữa con người và môi trường sinh sống, với mục tiêu mang đến cho người dùng sản phẩm cà phê chất lượng cao, vì sức khỏe cộng đồng.Ngoài ra, Phùng Thủy còn phát triển thêm mảng dịch vụ, quán cà phê, lưu trú trải nghiệm du lịch kết hợp nông nghiệp.Cô quan niệm: Cuộc sống là một thế giới bao la sắc màu, con người cũng có thể như chú tắc kè hoa – biến hình theo từng bối cảnh. Hãy cho phép bản thân có cơ hội đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác thì bức tranh đời sống của mỗi người mới ngày càng đặc sặc, hoàn chỉnh.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Trí Thức Trẻ Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/bo-giay-cao-got-ve-rung-mang-ung-lam-nong-dan-co-gai-dap-tra-manh-me-cau-hoi-kem-duyen-8202213511502723.htm

Nghiên cứu ngay một tour du lịch trong ngày từ Sài Gòn đi Biên Hoà bằng tàu hoả cho dịp hè này nếu lười đi đâu xa

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button