Điện Tử

Cách chọn tủ điện 3 pha tốt

Tủ điện 3 pha là gì

Tủ điện 3 pha là tủ chứa các thiết bị điện cung cấp các nguồn điện lớn phục vụ cho sản xuất.  Tuy nhiên ngày nay do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của khách hàng, nhiều nhà sản xuất đã nhanh chóng thiết kế những chiếc tủ điện để phù hợp hơn với những doanh nghiệp nhỏ hay hộ gia đình.

Các thiết bị điện 3 pha và phụ tải đi cùng trong trường hợp này có điện áp nhỏ và vừa. Tủ điện có thể treo tường hoặc là đặt trên sàn rồi cố định vào tường nhà.

Những chiếc tủ điện này đa số đều được thiết kế gọn nhẹ, an toàn, đẹp mắt và dễ dàng di chuyển nếu cần. Tủ điện 3 pha thường được ví như bộ não của một hệ thống điện bởi chúng nắm vai trò điều khiển, vận hành và bảo vệ các thiết cung cấp, đóng cắt điện.

Thế nên việc tìm hiểu, chọn mua và sử dụng một tủ điện 3 pha tốt, chất lượng là một quá trình rất quan trọng cho bạn và hệ thống điện của bạn.

Xem Thêm:  Lợi ích của việc tiết kiệm điện

Phân loại tủ điện 3 pha

Việc phân loại tủ điện 3 pha phụ thuộc vào các ứng dụng riêng biệt của từng loại tủ. Cụ thể có 3 loại tủ điện 3 pha, lần lượt là: tủ điện điều khiển 3 pha, tủ điện 3 pha ánh sáng và tủ điện 3 pha phân phối.

Tủ điện 3 pha điều khiển

Tủ điện điều khiển 3 pha là loại tủ điện có chức năng điều khiển và bảo vệ được các thiết bị cung cấp, đóng cắt điện ứng dụng. Loại này thường được dùng trong các công trình tòa nhà dân dụng, công nghiệp văn phòng, trong các hệ thống điện nhà máy điều khiển động cơ điện 3 pha.

Các tủ điện điều khiển 3 pha thường được thiết kế kế lớn thông thoáng cùng giá đỡ, lỗ đi dây, cũng như đồng hồ đo giúp việc bố trí các thiết bị đóng cắt và điều khiển như MCCB, hệ thống Contactor, Relay nhiệt, relay thời gian, và bộ điều khiển trung tâm…

Tủ điện 3 pha chiếu sáng

Được ứng dụng trong các hệ thống chiếu sáng công cộng như công viên, đèn đường, và các hệ thống chiếu sáng tòa nhà. Các tủ điện chiếu sáng 3 pha thường có thiết kế nhỏ gọn và đơn giản hơn các tủ điều khiển 3 pha vừa đề cập đến ở trên do chúng chỉ chứa các thiết bị đóng cắt, điều khiển quy trình tắt mở, hoạt động của hệ thống chiếu sáng, đảm bảo hệ thống chiếu sáng hoạt động liên tục, chính xác.

Xem Thêm:  Bộ chuyển đổi quang điện là gì

Tủ điện 3 pha phân phối

Đúng như tên gọi của nó Tủ điện 3 pha phân phối là loại tủ điện lớn có cấu tạo phức tạp được ứng dụng để phân phối điện cho các nhánh, các hệ thống điện nhỏ hơn. Tủ điện 3 pha phân phối tiết kiệm được điện năng rất tốt mà không ảnh hưởng gì cho hệ thống điện chung.

Cách chọn tủ điện 3 pha tốt

Một chiếc tủ điện 3 pha tốt được đánh giá qua những tiêu chí sau:

+ Vỏ tủ điện cần được chế tạo từ thép mạ hoặc vật liệu không cháy có thể cách điện vì vậy rất an toàn cho người sử dụng.

+ Không gian bên trong của tủ điện rộng rãi để dễ dàng lắp các thiết bị điện.

+ Tủ điện cần được đánh dấu với nhiều màu sắc riêng biệt để dễ dàng lắp đặt và sửa chữa các đường dây trong hệ thống tủ điện 3 pha.

Xem Thêm:  Cách đấu tụ điện máy bơm nước

Nên mua tủ điện 3 pha của hãng nào?

Có rất nhiều tủ điện 3 pha trên thị trường hiện nay, tính cả tủ điện công nghiệp lẫn tủ điện dân dụng. Bạn có thể chọn mua tủ điện được phân phối hoặc sản xuất bởi các thương hiệu lớn như: Hadra. HD Company, Hòa Phát hay là Sino. Đây là những thương hiệu lớn, đã được tin dùng và yêu thích chọn lựa từ lâu. Còn nếu nhu cầu chất lượng của bạn không cao thì mua ở những của hàng thiết bị điện lớn cũng ổn.

Giá của các công ty này thì không rẻ bởi sản phẩm chất lượng cao và có chính sách bảo hành cũng như hậu mãi, chăm sóc khách hàng tốt nhất trên thị trường. Với tủ của Sino giá rơi vào khoảng 1,800,000VND còn những thương hiêu khách giá ở khoảng 1,300,000. Nên bạn có thể cân nhắc trước khi mua.

Kết luận

Hy vọng những gợi ý của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn một chiếc tủ điện 3 pha phù hợp nhất cho công trình của bạn.

Cảm ơn đã cùng đồng hành!

5/5 - (3 bình chọn)

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button