Tin tức

Cách mạng Xanh là gì

Tìm hiểu khái niệm cách mạng Xanh là gì

Cách mạng xanh trong nông nghiệp

Cách mạng Xanh là cuộc cách mạng nhằm tạo ra những giống mới có năng suất cao. Sử dụng tổ hợp các biện pháp kỹ thuật nhằm phát huy tối đa khả năng của các giống mới đem lại hiệu quả cao. Ở đây chủ yếu là cây lương thực, thực phẩm.

Xem Thêm:  Vệ Hồn Rùa Thần Của Kiếm Vũ Tên Là Gì? Giải Đáp Tân Thủ: Và Cách Sở Hữu

Cách mạng xanh trong nông nghiệp bắt nguồn từ nước nào 

Cuộc Cách mạng Xanh được bắt đầu ở Mexico cùng với việc hình thành một tổ chức nghiên cứu quốc tế là: “Trung tâm quốc tế cải thiện giống ngô và mì Cimmyt và Viện nghiên cứu quốc tế về lúa ở Philippin – Irri và ở Ấn Độ – Iari”.

Khái niệm cách mạng Xanh

Cách mạng xanh ở Ấn Độ là gì 

Ấn Độ trước đây từ một quốc gia với nạn đói kinh niên. Sau khi áp cách mạng xanh đã trở giải quyết được nạn đói. Hơn thế nữa còn dư để xuất khẩu với tổng sản lượng kỷ lục là 60 triệu tấn/năm. Có thể nói Cuộc Cách mạng Xanh ở Ấn Độ không chỉ đem đến cho người dân những chủng cây lương thực có năng suất cao. Mà còn cải thiện chất lượng dinh dưỡng trong đó gấp nhiều lần so với trước đây.

Xem Thêm:  Cách vẽ thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản mà đẹp, độc đáo

Ví dụ chủng Sharbati hạt vừa to, vừa chắc, chứa 16% protein, trong đó 3% là lizin. Do tiếp tục cải tiến và tuyển lựa giống nên có nơi chủng này đã cho 21% protein.

Xem Thêm:  Cách kiếm Pokeball trong Pokemon Go miễn phí

Cách mạng xanh nghĩa là gì 

Có thể nói Cách mạng Xanh đã tạo ra bước ngoặc mới, những thành tựu lớn trong sản xuất lương thực của thế giới. Bên cạnh đó, Cách mạng Xanh vẫn tiềm ẩn những hạn chế như yêu cầu vốn lớn để đầu tư cho sản xuất. Cũng như sử dụng nhiều loại phân bón có thể làm tăng mức độ ô nhiễm khu vực canh tác nông nghiệp. Sử dụng đại trà giống mới làm giảm dự trữ các nguồn gen về cây lương thực.

4.9/5 - (20 bình chọn)

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button