Tin tức

Cách thoát máy tính khi bị đơ không tắt được nguồn

Nếu máy tính của bạn bị đơ không thể tắt nguồn, bạn sẽ xử lý ra sao? Hãy theo dõi bài viết này của Mobitool để biết cách thoát máy tính khi bị đơ không tắt được nguồn đơn giản nhất bạn nhé.

Cách tắt máy tính khi bị đơ trên Win 8/10

Cách thoát máy tính khi bị đơ như thế nào? Có một cách tắt máy tính đơn giản khi máy tính của bạn đột ngột bị đơ đó chính là sử dụng tổ hợp phím Win + Ctrl + Shift + B.

Sau khi bấm tổ hợp phím này, màn hình máy tính sẽ bị đen một lúc, bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp khi driver video khởi động lại và sau 1, 2 giây, màn hình sẽ hiện trở lại bình thường. Thao tác này chỉ ảnh hưởng đến driver đồ họa còn các ứng dụng khác sẽ ở nguyên vị trí như ban đầu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Xem Thêm:  Loạt Ảnh Bìa Đen Trắng Cô Đơn Buồn Mang Đầy Tâm Trạng

Lưu ý: Hệ điều hành Windows 7 không sử dụng được cách này bạn nhé bởi nó chỉ áp dụng cho Windows 8 và Windows 10 mà thôi.

Một số cách tắt nguồn máy tính khi bị đơ khác

Trên thực tế, có khá nhiều nguyên nhân khiến cho máy tính bị đơ, tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà cách tắt máy ở trên có thể hữu ích với bạn. Tuy nhiên, nếu không thể tắt được máy, bạn có thể áp dụng một số cách khác dưới đây nhé:

Xem Thêm:  Nghị Định 108/2006/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư

Mẹo tắt máy tính khi bị đơ số 1

Dùng phím Alt + Tab để chuyển sang phần mềm khác. Nếu không được nữa, hãy thử Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager và ngừng ứng dụng đang treo đó. Sau đấy, bạn có thể tắt máy tình như thông thường.

Cách thoát máy tính bị đứng hình không tắt được số 2

Đối với các laptop bị đơ hẳn không thể điều khiển được, bạn thực hiện như sau:

  • Nhấn và giữ nút Power cho đến khi máy tính tắt rồi chờ trong 60 giây và khởi động lại máy tính bằng cách nhấn lại nút Power.
  • Hoặc bạn có thể tháo pin laptop ra để máy tắt đi và sau đó bật laptop lên để dùng bình thường.

Cách tắt máy tính khi bị đơ

>>> Xem thêm:

  •  Các tổ hợp phím tắt trên máy tính bạn nên biết
  • Cách tăng tốc làm cho laptop, máy tính chạy nhanh hơn win 10, win 7
  • Cách update lên Win 11 chính thức từ Win 10
  • 3 Cách hẹn giờ tắt máy tính trên Win 10, Win 7
  • Cách mở bàn phím ảo Win 10, Win 7 trên máy tính, laptop
  • Cách phóng to, thu nhỏ màn hình máy tính Win 10, Win 7
  • Cách thoát (tắt) máy tính bằng bàn phím cực đơn giản
Xem Thêm:  Tuyển chọn 99+ stt về nụ cười của con gái hay, ý nghĩa nhất

Trên đây là cách thoát máy tính khi bị đơ không tắt được nguồn đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website Mobitool hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button