Tài Liệu

Cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin

Báo Năng Lượng xin chia sẻ với độc giả một số bài văn mẫu bày tỏ cảm nhận của em về hình mẫu tự tin mà em biết. Hi vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh.

  • 3 suy nghĩ hàng đầu về người lính siêu ngầu
  • 7 suy nghĩ hàng đầu về mùa xuân siêu hay

Tự tin là một đức tính tốt mà mỗi chúng ta nên rèn luyện để mạnh dạn thể hiện mình trong cuộc sống. Khi tự tin, chúng ta hoàn toàn có thể tự mình giải quyết công việc của mình mà không cần phải nhờ đến người khác. Khi tự tin, mỗi người sẽ biết được khả năng của mình đến đâu và kiểm soát được mọi quyết định, hành động và việc làm của mình. Trong bài viết này, Báo Năng Lượng xin chia sẻ một số suy nghĩ về tấm gương tự tin hay chọn lọc, giúp các em hiểu rõ hơn về giá trị của sự tự tin trong cuộc sống.

1. Tự tin là gì?

Tự tin là tin vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc. Dám quyết định và hành động một cách chắc chắn, không dao động. Là người hành động quyết đoán, dám nghĩ, dám làm.

2. Viết ra cảm nhận của bạn về một tấm gương tự tin

Quân là bạn học của tôi từ thời tiểu học. Từ nhỏ, Quân đã bị cưa chân. Nhiều bạn bè thường gọi cô bằng Chim cánh cụt để trêu đùa. Quân rất buồn và thậm chí có lúc phải bật khóc vì những lời trêu chọc quá đáng của bạn. Một thời gian, Quân sống cô lập, xa lánh bạn bè, có những ngày em không dám đến trường. Nhưng sau đó, nhờ sự động viên của cô và bạn bè, Quân đã hòa nhập trở lại. Quân không còn e dè, sợ sệt nữa, thay vào đó Quân đã thay đổi trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn, em cố gắng học tập và luôn là học sinh giỏi nhất lớp. Mọi người kính nể Quân và không còn dám trêu anh bằng những biệt danh khó nghe.

3. Ghi lại cảm nhận của bạn về một hình mẫu tự tin – mô hình 2

Mỗi trang đời là một điều kỳ diệu ”M.Gorki đã từng nói và điều đó thực sự khiến chúng ta xúc động khi lật lại trang đời của những con người như Nguyễn Ngọc Ký và Trân. Văn Thước, Nguyễn Công Hùng…

Trước hết, chúng ta phải hiểu “không chịu thua số phận” là gì? Đó là những người không chấp nhận mình mãi là người tàn tật, vô dụng, không học hành, không đóng góp được gì cho xã hội.

Năm 2005, cả nước biết đến một Nguyễn Công Hùng (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Từ khi sinh ra, anh đã bị bệnh bại liệt. Anh còn bị bệnh viêm phổi hành hạ khiến sức khỏe kiệt quệ. Vậy mà anh đã không gục ngã. Chàng trai 23 tuổi bị bại liệt, teo chân tay, chỉ nặng 12kg và gần như mất hoàn toàn khả năng vận động đã trở thành một chuyên gia máy tính và được vinh danh là Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin năm 2005 vì những đóng góp của mình. đóng góp quên mình của họ cho cộng đồng. Tháng 5/2005, ông được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam đưa vào “Danh sách kỷ lục Việt Nam” người liệt toàn thân đầu tiên làm Giám đốc cơ sở đào tạo tin học và ngoại ngữ nhân đạo …

Điều gì khiến những người khuyết tật này có thể vượt qua bệnh tật và khẳng định mình? Họ đã gây dựng cuộc sống từ muôn vàn khó khăn, gian khổ, thử thách bằng sự kiên trì, nhẫn nại và quyết tâm chinh phục số phận của mình. Họ không mất niềm tin vào tình yêu cuộc sống, không gục ngã trước nỗi đau, họ dũng cảm, tự tin đứng lên sống bằng nghị lực, ý chí, khát vọng và sức sống tinh thần mạnh mẽ. Nhưng cũng có những lý do khác. Đó là sự động viên, khích lệ, giúp đỡ của bạn bè, người thân, là mong muốn không muốn người thân của mình phải đau khổ, thất vọng và cũng là nhờ xương máu kiên cường và truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam. Nam giới .

Những con người đã vượt lên số phận, vươn lên bằng nghị lực, khát vọng và ý chí khiến tôi vô cùng khâm phục. Chính những tấm gương của họ đã hun đúc nên những ước mơ, hoài bão trong tôi, dạy tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để thực hiện những ước muốn của mình.

Những người không phụ lòng số phận, những bạn khuyết tật nhưng không tàn phế thực sự là những tấm gương sáng cho các em học sinh, động viên mỗi em phấn đấu học tập, rèn luyện để làm người. có ích cho xã hội.

4. Viết ra cảm nhận của bạn về một hình mẫu tự tin – mô hình 3

Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) được mệnh danh là “cậu bé Google” nhờ khả năng trả lời nhanh, chính xác. Minh đã gây ấn tượng với khán giả truyền hình cả nước qua chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 khi giành được 400 điểm ở vòng thi tuần, san bằng kỷ lục 460 điểm của chương trình trong cuộc thi tháng và giành chiến thắng thuyết phục. vào vòng tứ kết, trở thành nhà leo núi đầu tiên xuất hiện trong cuộc thi cuối cùng của năm. Bé nhận biết các con số khi mới 6 tháng tuổi, đọc các chữ cái trên TV và truyện cổ tích khi 18 tháng tuổi, giải toán nhanh từ tuổi mầm non. Chính vì vậy Minh tận dụng rất tốt 60 giây trong phần khởi động, trả lời chính xác ngay khi MC chưa đọc xong câu hỏi.

Cảm nhận của tôi về thầy Phan Đăng Nhật Minh là sự khâm phục và ngưỡng mộ tinh thần tự học, tìm tòi và sáng tạo của thầy.

5. Viết ra cảm nhận của bạn về một hình mẫu tự tin mà bạn biết

Bác Hồ tự tin ra đi tìm đường cứu nước với hai bàn tay trắng, không tiền bạc. Dù không có thời gian, không qua trường lớp nhưng đồng chí có thể tự tin nói được nhiều thứ tiếng: Anh, Hoa, Nga, Pháp, … Với lý tưởng cách mạng của mình, không quản ngại khó khăn gian khổ, bất chấp mọi nẻo đường hiểm trở. đi trước là anh vẫn khôn ngoan xả thân, cùng nhân dân ta tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. thành công. Tài thao lược quân sự của ông được thể hiện rõ nét qua những chiến công hiển hách của dân tộc, đã được lịch sử chứng minh. Người là anh hùng giải phóng dân tộc, là ánh sáng của dân tộc ta trong những ngày tháng vô cùng tăm tối trong cuộc đời mỗi con người trên mảnh đất này. Và chính sự tự tin đó đã giúp Bác và đồng bào ta chiến thắng kẻ thù.

Hãy tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên mục Tài liệu của Báo Năng Lượng.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin [ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin” bạn nhé.

Xem Thêm:  Bài viết kỷ yếu về tuổi học trò hay Mẫu kỷ yếu học sinh hay nhất

Bài viết “Cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin” được đăng bởi vào ngày 2022-06-22 20:16:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Xem thêm về Cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin
#Cảm #nghĩ #của #về #một #tấm #gương #tự #tin

Báo Năng Lượng xin chia sẻ đến các bạn đọc một số mẫu bài nêu cảm nghĩ của em về 1 tấm gương tự tin mà em biết. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các bạn học sinh.
Top 3 bài cảm nghĩ về chú bộ đội siêu hay
Top 7 bài cảm nghĩ về mùa xuân siêu hay
Tự tin là một đức tính tốt mà mỗi chúng ta nên rèn luyện để mạnh dạn thể hiện bản thân trong cuộc sống. Khi chúng ta tự tin thì có thể hoàn toàn xử lý được công việc của mình mà không phải dựa dẫm vào người khác. Khi tự tin mỗi người sẽ biết được khả năng của mình đến đâu và làm chủ được mọi quyết định, hành động và việc làm của mình. Trong bài viết này Báo Năng Lượng xin chia sẻ một số bài cảm nghĩ về một tấm gương tự tin hay chọn lọc, giúp các em hiểu rõ hơn về giá trị của sự tự tinh trong cuộc sống.
1. Tự tin là gì?
Tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc. Dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động. Là người hành động cương quyết dám nghĩ dám làm.
2. Ghi lại cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin
Quân là một người bạn học cùng em từ hồi cấp 1. Từ bé, Quân đã bị cắt đi một chân. Nhiều bạn thường gọi bạn ấy bằng Quân cụt để giễu cợt. Quân buồn và đôi khi còn phải khóc vì sự trêu đùa quá đáng của các bạn. Một thời gian, Quân sống cô lập và tránh xa các bạn, có những hôm Quân bỏ học không dám đến trường. Nhưng sau đó, nhờ sự động viên của cô và các bạn, Quân đã hòa nhập lại. Quân không còn nhút nhát, sợ sệt nữa, thay vào đó Quân đã thay đổi thành một người mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, bạn ấy cố gắng học tập và luôn là học sinh chăm ngoan học giỏi nhất nhì lớp. Ai cũng nể phục Quân và không còn dám trêu Quân với các biệt danh khó nghe nữa.
3. Ghi lại cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin – mẫu 2
Mỗi trang đời đều là một điều kỳ diệu ” M.Gorki đã từng nói như thế và điều đó thật sự khiến chúng ta cảm động khi lật giở những trang đời của những con người không chịu thua số phận như anh Nguyễn Ngọc Ký, Trần Văn Thước, Nguyễn Công Hùng …
Trước hết ta phải hiểu thế nào là “ không chịu thua số phận ”? Đó là những con người không chấp nhận mình mãi là người tàn phế, vô dụng, không học tập, không đóng góp gì cho xã hội .
Vào năm 2005 cả nước biết đến một Nguyễn Công Hùng (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An ). Từ khi sinh ra đã mắc chứng bại liệt. Anh còn bị căn bệnh viêm phổi hành hạ làm cho sức khoẻ suy kiệt. Vậy mà anh đã không gục ngã. Chàng trai 23 tuổi bại liệt, chân tay teo tóp, trọng lượng chỉ 12kg và gần như mất hoàn toàn khả năng vận động đã trở thành một chuyên gia tin học và được tôn vinh là Hiệp sỹ công nghệ thông tin năm 2005 vì những đóng góp không vụ lợi của mình cho cộng đồng. Tháng 5 -2005 anh được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đưa vào “ Danh mục kỷ lục Việt Nam ” về người khuyết tật bị bại liệt toàn thân đầu tiên làm giám đốc cơ sở đào tạo tin học và ngoại ngữ nhân đạo…
Điều gì khiến những con người tật nguyền ấy có thể vượt qua bệnh tật và khẳng định được bản thân mình? Họ đã tạo dựng cuộc sống từ muôn vàn khó khăn, gian khổ, thử thách bằng sự kiên trì, nhẫn nại và quyết tâm chiến thắng số phận của mình. Họ đã không mất đi niềm tin yêu vào cuộc sống, không gục ngã trước những đau đớn, họ dũng cảm, tự tin đứng lên để sống bằng nghị lực, ý chí , khát vọng và sức sống tinh thần mạnh mẽ của họ. Song bên cạnh đó còn có những nguyên nhân khác. Đó chính là sự động viên, khích lệ , giúp đỡ của bạn bè, của người thân, là khát khao không muốn người thân của mình đau khổ, thất vọng và còn nhờ dòng máu kiên cường và truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam .
Những con người vượt lên số phận đứng lên bằng nghị lực, khát vọng và ý chí của mình khiến em vô cùng khâm phục. Chính những tấm gương về họ đã xây đắp những ước mơ, hoài bão trong em, dạy em phải biết vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để thực hiện những khát khao của mình .
Những người không chịu thua số phận, những con người tàn mà không phế thực sự là những tấm gương cho lứa tuổi học sinh chúng em, khích lệ bản thân mỗi người cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những con người có ích cho xã hội .
4. Ghi lại cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin – mẫu 3
Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) được mệnh danh là “cậu bé Google” nhờ khả năng trả lời nhanh và chính xác. Minh gây ấn tượng với khán giả truyền hình cả nước qua chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 17 khi giành 400 điểm trong vòng thi tuần, san bằng kỷ lục 460 điểm của chương trình trong vòng thi tháng và chiến thắng thuyết phục ở vòng thi quý, trở thành nhà leo núi đầu tiên có mặt trong cuộc thi chung kết năm. Cậu nhận biết các con số khi chỉ mới 6 tháng tuổi, đọc chuẩn chữ trên tivi và truyện cổ tích lúc 18 tháng tuổi, giải toán nhanh từ tuổi mầm non. Đó chính là lý do Minh tận dụng tốt 60 giây ở phần thi khởi động, trả lời chính xác ngay khi MC chưa đọc xong câu hỏi.
Cảm nghĩ của em về anh Phan Đăng Nhật Minh là sự khâm phục, ngưỡng mộ về tinh thần tự học, tìm tòi và sáng tạo của anh.
5. Hãy ghi lại cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin mà em biết
Bác Hồ tự tin ra đi tìm đường cứu nước với 2 bàn tay trắng, không có chút tiền bạc.Tuy không có thời gian và không qua trường lớp nào nhưng bác vẫn có thể và tự tin nói nhiều thứ tiếng: Anh,Trung,Nga,Pháp,….Với lý tưởng Cách mạng của Người, không ngại nguy hiểm khó khăn, không quản con đường phía trước có nguy nan như thế nào, Người vẫn khôn từ bỏ, cùng nhân dân ta kháng chiến chống Mĩ chông Pháp thành công. Tài mưu lược quân sự cùa Người thể hiện rõ qua những chiến thắng vẻ vang của dân tôc, đã được lịch sử chứng minh. Người chính là người anh hùng giải phóng dân tộc, là ánh sáng của dân ta trong suốt những tháng ngày đen tối cùng cực trong cuộc đời mỗi con người trên mảnh đất nơi đây. Và chính sự tự tin đó đã giúp Bác và đồng bào ta chiến thắng quân thù.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Báo Năng Lượng.

Xem Thêm:  Bản đăng ký học và làm theo tấm gương đạo đức 2022

#Cảm #nghĩ #của #về #một #tấm #gương #tự #tin

Báo Năng Lượng xin chia sẻ đến các bạn đọc một số mẫu bài nêu cảm nghĩ của em về 1 tấm gương tự tin mà em biết. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các bạn học sinh.
Top 3 bài cảm nghĩ về chú bộ đội siêu hay
Top 7 bài cảm nghĩ về mùa xuân siêu hay
Tự tin là một đức tính tốt mà mỗi chúng ta nên rèn luyện để mạnh dạn thể hiện bản thân trong cuộc sống. Khi chúng ta tự tin thì có thể hoàn toàn xử lý được công việc của mình mà không phải dựa dẫm vào người khác. Khi tự tin mỗi người sẽ biết được khả năng của mình đến đâu và làm chủ được mọi quyết định, hành động và việc làm của mình. Trong bài viết này Báo Năng Lượng xin chia sẻ một số bài cảm nghĩ về một tấm gương tự tin hay chọn lọc, giúp các em hiểu rõ hơn về giá trị của sự tự tinh trong cuộc sống.
1. Tự tin là gì?
Tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc. Dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động. Là người hành động cương quyết dám nghĩ dám làm.
2. Ghi lại cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin
Quân là một người bạn học cùng em từ hồi cấp 1. Từ bé, Quân đã bị cắt đi một chân. Nhiều bạn thường gọi bạn ấy bằng Quân cụt để giễu cợt. Quân buồn và đôi khi còn phải khóc vì sự trêu đùa quá đáng của các bạn. Một thời gian, Quân sống cô lập và tránh xa các bạn, có những hôm Quân bỏ học không dám đến trường. Nhưng sau đó, nhờ sự động viên của cô và các bạn, Quân đã hòa nhập lại. Quân không còn nhút nhát, sợ sệt nữa, thay vào đó Quân đã thay đổi thành một người mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, bạn ấy cố gắng học tập và luôn là học sinh chăm ngoan học giỏi nhất nhì lớp. Ai cũng nể phục Quân và không còn dám trêu Quân với các biệt danh khó nghe nữa.
3. Ghi lại cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin – mẫu 2
Mỗi trang đời đều là một điều kỳ diệu ” M.Gorki đã từng nói như thế và điều đó thật sự khiến chúng ta cảm động khi lật giở những trang đời của những con người không chịu thua số phận như anh Nguyễn Ngọc Ký, Trần Văn Thước, Nguyễn Công Hùng …
Trước hết ta phải hiểu thế nào là “ không chịu thua số phận ”? Đó là những con người không chấp nhận mình mãi là người tàn phế, vô dụng, không học tập, không đóng góp gì cho xã hội .
Vào năm 2005 cả nước biết đến một Nguyễn Công Hùng (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An ). Từ khi sinh ra đã mắc chứng bại liệt. Anh còn bị căn bệnh viêm phổi hành hạ làm cho sức khoẻ suy kiệt. Vậy mà anh đã không gục ngã. Chàng trai 23 tuổi bại liệt, chân tay teo tóp, trọng lượng chỉ 12kg và gần như mất hoàn toàn khả năng vận động đã trở thành một chuyên gia tin học và được tôn vinh là Hiệp sỹ công nghệ thông tin năm 2005 vì những đóng góp không vụ lợi của mình cho cộng đồng. Tháng 5 -2005 anh được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đưa vào “ Danh mục kỷ lục Việt Nam ” về người khuyết tật bị bại liệt toàn thân đầu tiên làm giám đốc cơ sở đào tạo tin học và ngoại ngữ nhân đạo…
Điều gì khiến những con người tật nguyền ấy có thể vượt qua bệnh tật và khẳng định được bản thân mình? Họ đã tạo dựng cuộc sống từ muôn vàn khó khăn, gian khổ, thử thách bằng sự kiên trì, nhẫn nại và quyết tâm chiến thắng số phận của mình. Họ đã không mất đi niềm tin yêu vào cuộc sống, không gục ngã trước những đau đớn, họ dũng cảm, tự tin đứng lên để sống bằng nghị lực, ý chí , khát vọng và sức sống tinh thần mạnh mẽ của họ. Song bên cạnh đó còn có những nguyên nhân khác. Đó chính là sự động viên, khích lệ , giúp đỡ của bạn bè, của người thân, là khát khao không muốn người thân của mình đau khổ, thất vọng và còn nhờ dòng máu kiên cường và truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam .
Những con người vượt lên số phận đứng lên bằng nghị lực, khát vọng và ý chí của mình khiến em vô cùng khâm phục. Chính những tấm gương về họ đã xây đắp những ước mơ, hoài bão trong em, dạy em phải biết vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để thực hiện những khát khao của mình .
Những người không chịu thua số phận, những con người tàn mà không phế thực sự là những tấm gương cho lứa tuổi học sinh chúng em, khích lệ bản thân mỗi người cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những con người có ích cho xã hội .
4. Ghi lại cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin – mẫu 3
Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) được mệnh danh là “cậu bé Google” nhờ khả năng trả lời nhanh và chính xác. Minh gây ấn tượng với khán giả truyền hình cả nước qua chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 17 khi giành 400 điểm trong vòng thi tuần, san bằng kỷ lục 460 điểm của chương trình trong vòng thi tháng và chiến thắng thuyết phục ở vòng thi quý, trở thành nhà leo núi đầu tiên có mặt trong cuộc thi chung kết năm. Cậu nhận biết các con số khi chỉ mới 6 tháng tuổi, đọc chuẩn chữ trên tivi và truyện cổ tích lúc 18 tháng tuổi, giải toán nhanh từ tuổi mầm non. Đó chính là lý do Minh tận dụng tốt 60 giây ở phần thi khởi động, trả lời chính xác ngay khi MC chưa đọc xong câu hỏi.
Cảm nghĩ của em về anh Phan Đăng Nhật Minh là sự khâm phục, ngưỡng mộ về tinh thần tự học, tìm tòi và sáng tạo của anh.
5. Hãy ghi lại cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin mà em biết
Bác Hồ tự tin ra đi tìm đường cứu nước với 2 bàn tay trắng, không có chút tiền bạc.Tuy không có thời gian và không qua trường lớp nào nhưng bác vẫn có thể và tự tin nói nhiều thứ tiếng: Anh,Trung,Nga,Pháp,….Với lý tưởng Cách mạng của Người, không ngại nguy hiểm khó khăn, không quản con đường phía trước có nguy nan như thế nào, Người vẫn khôn từ bỏ, cùng nhân dân ta kháng chiến chống Mĩ chông Pháp thành công. Tài mưu lược quân sự cùa Người thể hiện rõ qua những chiến thắng vẻ vang của dân tôc, đã được lịch sử chứng minh. Người chính là người anh hùng giải phóng dân tộc, là ánh sáng của dân ta trong suốt những tháng ngày đen tối cùng cực trong cuộc đời mỗi con người trên mảnh đất nơi đây. Và chính sự tự tin đó đã giúp Bác và đồng bào ta chiến thắng quân thù.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Báo Năng Lượng.

Xem Thêm:  Bài viết tri ân cha mẹ thầy cô lớp 12

#Cảm #nghĩ #của #về #một #tấm #gương #tự #tin

Báo Năng Lượng xin chia sẻ đến các bạn đọc một số mẫu bài nêu cảm nghĩ của em về 1 tấm gương tự tin mà em biết. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các bạn học sinh.
Top 3 bài cảm nghĩ về chú bộ đội siêu hay
Top 7 bài cảm nghĩ về mùa xuân siêu hay
Tự tin là một đức tính tốt mà mỗi chúng ta nên rèn luyện để mạnh dạn thể hiện bản thân trong cuộc sống. Khi chúng ta tự tin thì có thể hoàn toàn xử lý được công việc của mình mà không phải dựa dẫm vào người khác. Khi tự tin mỗi người sẽ biết được khả năng của mình đến đâu và làm chủ được mọi quyết định, hành động và việc làm của mình. Trong bài viết này Báo Năng Lượng xin chia sẻ một số bài cảm nghĩ về một tấm gương tự tin hay chọn lọc, giúp các em hiểu rõ hơn về giá trị của sự tự tinh trong cuộc sống.
1. Tự tin là gì?
Tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc. Dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động. Là người hành động cương quyết dám nghĩ dám làm.
2. Ghi lại cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin
Quân là một người bạn học cùng em từ hồi cấp 1. Từ bé, Quân đã bị cắt đi một chân. Nhiều bạn thường gọi bạn ấy bằng Quân cụt để giễu cợt. Quân buồn và đôi khi còn phải khóc vì sự trêu đùa quá đáng của các bạn. Một thời gian, Quân sống cô lập và tránh xa các bạn, có những hôm Quân bỏ học không dám đến trường. Nhưng sau đó, nhờ sự động viên của cô và các bạn, Quân đã hòa nhập lại. Quân không còn nhút nhát, sợ sệt nữa, thay vào đó Quân đã thay đổi thành một người mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, bạn ấy cố gắng học tập và luôn là học sinh chăm ngoan học giỏi nhất nhì lớp. Ai cũng nể phục Quân và không còn dám trêu Quân với các biệt danh khó nghe nữa.
3. Ghi lại cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin – mẫu 2
Mỗi trang đời đều là một điều kỳ diệu ” M.Gorki đã từng nói như thế và điều đó thật sự khiến chúng ta cảm động khi lật giở những trang đời của những con người không chịu thua số phận như anh Nguyễn Ngọc Ký, Trần Văn Thước, Nguyễn Công Hùng …
Trước hết ta phải hiểu thế nào là “ không chịu thua số phận ”? Đó là những con người không chấp nhận mình mãi là người tàn phế, vô dụng, không học tập, không đóng góp gì cho xã hội .
Vào năm 2005 cả nước biết đến một Nguyễn Công Hùng (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An ). Từ khi sinh ra đã mắc chứng bại liệt. Anh còn bị căn bệnh viêm phổi hành hạ làm cho sức khoẻ suy kiệt. Vậy mà anh đã không gục ngã. Chàng trai 23 tuổi bại liệt, chân tay teo tóp, trọng lượng chỉ 12kg và gần như mất hoàn toàn khả năng vận động đã trở thành một chuyên gia tin học và được tôn vinh là Hiệp sỹ công nghệ thông tin năm 2005 vì những đóng góp không vụ lợi của mình cho cộng đồng. Tháng 5 -2005 anh được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đưa vào “ Danh mục kỷ lục Việt Nam ” về người khuyết tật bị bại liệt toàn thân đầu tiên làm giám đốc cơ sở đào tạo tin học và ngoại ngữ nhân đạo…
Điều gì khiến những con người tật nguyền ấy có thể vượt qua bệnh tật và khẳng định được bản thân mình? Họ đã tạo dựng cuộc sống từ muôn vàn khó khăn, gian khổ, thử thách bằng sự kiên trì, nhẫn nại và quyết tâm chiến thắng số phận của mình. Họ đã không mất đi niềm tin yêu vào cuộc sống, không gục ngã trước những đau đớn, họ dũng cảm, tự tin đứng lên để sống bằng nghị lực, ý chí , khát vọng và sức sống tinh thần mạnh mẽ của họ. Song bên cạnh đó còn có những nguyên nhân khác. Đó chính là sự động viên, khích lệ , giúp đỡ của bạn bè, của người thân, là khát khao không muốn người thân của mình đau khổ, thất vọng và còn nhờ dòng máu kiên cường và truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam .
Những con người vượt lên số phận đứng lên bằng nghị lực, khát vọng và ý chí của mình khiến em vô cùng khâm phục. Chính những tấm gương về họ đã xây đắp những ước mơ, hoài bão trong em, dạy em phải biết vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để thực hiện những khát khao của mình .
Những người không chịu thua số phận, những con người tàn mà không phế thực sự là những tấm gương cho lứa tuổi học sinh chúng em, khích lệ bản thân mỗi người cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những con người có ích cho xã hội .
4. Ghi lại cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin – mẫu 3
Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) được mệnh danh là “cậu bé Google” nhờ khả năng trả lời nhanh và chính xác. Minh gây ấn tượng với khán giả truyền hình cả nước qua chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 17 khi giành 400 điểm trong vòng thi tuần, san bằng kỷ lục 460 điểm của chương trình trong vòng thi tháng và chiến thắng thuyết phục ở vòng thi quý, trở thành nhà leo núi đầu tiên có mặt trong cuộc thi chung kết năm. Cậu nhận biết các con số khi chỉ mới 6 tháng tuổi, đọc chuẩn chữ trên tivi và truyện cổ tích lúc 18 tháng tuổi, giải toán nhanh từ tuổi mầm non. Đó chính là lý do Minh tận dụng tốt 60 giây ở phần thi khởi động, trả lời chính xác ngay khi MC chưa đọc xong câu hỏi.
Cảm nghĩ của em về anh Phan Đăng Nhật Minh là sự khâm phục, ngưỡng mộ về tinh thần tự học, tìm tòi và sáng tạo của anh.
5. Hãy ghi lại cảm nghĩ của em về một tấm gương tự tin mà em biết
Bác Hồ tự tin ra đi tìm đường cứu nước với 2 bàn tay trắng, không có chút tiền bạc.Tuy không có thời gian và không qua trường lớp nào nhưng bác vẫn có thể và tự tin nói nhiều thứ tiếng: Anh,Trung,Nga,Pháp,….Với lý tưởng Cách mạng của Người, không ngại nguy hiểm khó khăn, không quản con đường phía trước có nguy nan như thế nào, Người vẫn khôn từ bỏ, cùng nhân dân ta kháng chiến chống Mĩ chông Pháp thành công. Tài mưu lược quân sự cùa Người thể hiện rõ qua những chiến thắng vẻ vang của dân tôc, đã được lịch sử chứng minh. Người chính là người anh hùng giải phóng dân tộc, là ánh sáng của dân ta trong suốt những tháng ngày đen tối cùng cực trong cuộc đời mỗi con người trên mảnh đất nơi đây. Và chính sự tự tin đó đã giúp Bác và đồng bào ta chiến thắng quân thù.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Báo Năng Lượng.

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button