Giáo Dục

Câu Olympia hỏi về 1 nhân vật huyền thoại ở Việt Nam, ai cũng biết tên nhưng chưa chắc trả lời đúng!

Câu hỏi Olympia này yêu cầu thí sinh phải thông thạo nhiều kiến ​​thức: Lịch sử, tiếng Anh nữa.

Đường lên đỉnh Olympia là chương trình kiến ​​thức truyền hình được đông đảo khán giả yêu thích suốt 2 thập kỷ qua. Các thí sinh đến với chương trình là những bạn có thành tích học tập tiêu biểu với sức học vượt trội ở hầu hết các môn, trong đó có ngoại ngữ.

Nhiều thí sinh đến với chương trình luôn cảm thấy e ngại vì các câu hỏi tiếng Anh của chương trình ngày càng khó hơn. Đôi khi nó rất phức tạp và khó dịch, thậm chí sau khi dịch xong, tôi vẫn không biết phải làm thế nào. Vì các câu hỏi không chỉ yêu cầu năng lực ngoại ngữ mà còn phải kết hợp với kiến ​​thức ở các môn học khác mới có thể làm được.

Video các câu hỏi tiếng anh trong chương trình.

Ví dụ một câu hỏi tiếng Anh xuất hiện trong chương trình trong đề thi cuối kỳ dưới đây, câu hỏi khá “khoai” với nội dung như sau:

“Xin chào, tôi tên là Erika và tôi đến từ Nam Phi. Tôi rất yêu Hà Nội. Và khi tôi đến Hà Nội đầu tiên, tôi đã đến thăm một Văn Miếu rất nổi tiếng. Văn Miếu là một nơi rất đẹp. Và các hướng dẫn viên đã kể cho tôi nghe về một người Việt Nam rất nổi tiếng được thờ ở đó. Ông sống vào thế kỷ 13 tại Việt Nam. Và ông ấy được biết đến là một trong những người thầy vĩ đại nhất. Bạn có biết tên của người Việt Nam không? ”.

Câu hỏi dịch sang tiếng Việt có nghĩa như sau:

“Xin chào, tên tôi là Erika và tôi đến từ Nam Phi. Tôi thực sự cảm thấy rất yêu thích Thủ đô Hà Nội. Lần đầu tiên đến đây, tôi có cơ hội được tham quan Văn Miếu, đây được coi là một địa điểm rất đẹp và nổi tiếng ở thủ đô. Hướng dẫn viên giới thiệu cho tôi một nhân vật rất nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. Ông sống ở thế kỷ 13 và được coi là một trong những người thầy vĩ đại nhất. Bạn nghĩ nhân vật này là ai? ”.

Đây quả thực là một câu hỏi khó, với nội dung câu hỏi khá dài, đòi hỏi thí sinh ngoài kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh tốt, còn phải thông thạo kiến ​​thức lịch sử Việt Nam. Với thông tin từ câu hỏi trên, câu trả lời chính xác mà chương trình đưa ra là:

Chu Văn An (Chu Văn An).

Chu Văn An là một nhà giáo lớn đã góp phần phổ cập giáo dục ở nước ta. Ông sinh năm 1292 tại Thanh Trì, Hà Nội. Chu Văn An nổi tiếng là người có học thức uyên thâm, nhân cách ngay thẳng, cao thượng.

Ông là người thành lập trường tư thục đầu tiên ở Việt Nam. Cuộc đời của Chu Văn An gắn liền với công việc giáo dục, ông là nhà giáo dục lớn của Việt Nam. Lời dạy lớn của Thầy Chu Văn An là xả thân vì nước, vì sự nghiệp “trồng người”.

Video: Đường lên đỉnh Olympia

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Câu Olympia hỏi về 1 nhân vật huyền thoại ở Việt Nam, ai cũng biết tên nhưng chưa chắc trả lời đúng!
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Câu Olympia hỏi về 1 nhân vật huyền thoại ở Việt Nam, ai cũng biết tên nhưng chưa chắc trả lời đúng!
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Câu Olympia hỏi về 1 nhân vật huyền thoại ở Việt Nam, ai cũng biết tên nhưng chưa chắc trả lời đúng!
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Câu Olympia hỏi về 1 nhân vật huyền thoại ở Việt Nam, ai cũng biết tên nhưng chưa chắc trả lời đúng!
” bạn nhé.

Bài viết “Câu Olympia hỏi về 1 nhân vật huyền thoại ở Việt Nam, ai cũng biết tên nhưng chưa chắc trả lời đúng!
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 00:38:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Câu Olympia hỏi về 1 nhân vật huyền thoại ở Việt Nam, ai cũng biết tên nhưng chưa chắc trả lời đúng!
#Câu #Olympia #hỏi #về #nhân #vật #huyền #thoại #ở #Việt #Nam #cũng #biết #tên #nhưng #chưa #chắc #trả #lời #đúng

0

Câu hỏi Olympia này yêu cầu thí sinh phải thông thạo rất nhiều kiến thức: Lịch sử, Tiếng Anh nữa đấy.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Câu hỏi Olympia: “Tỉnh nào nước ta có đường biên giới giáp với cả Lào và Campuchia?” – Trả lời đúng phải cực giỏi Địa lý Câu hỏi Olympia: “3 ngày Thứ Bảy là ngày chẵn thì ngày 25 trong tháng là thứ mấy?” – Đáp án dễ quá chừng! 

Đường Lên Đỉnh Olympia là chương trình kiến thức truyền hình được đông đảo khán giả yêu mến 2 thập kỷ qua. Các thí sinh đến với chương trình đều là những người có thành tích học tập tiêu biểu với khả năng học nổi trội ở hầu hết các môn học, trong đó có cả ngoại ngữ.Không ít thí sinh đến với chương trình luôn cảm thấy e ngại vì những câu hỏi Tiếng Anh của chương trình ngày càng khó hơn. Đôi khi lắt léo và khó dịch, thậm chí dù đã dịch ra nhưng vẫn không biết làm. Bởi những câu hỏi không chỉ đòi hỏi khả năng ngoại ngữ mà còn phải kết hợp với kiến thức ở những môn học khác thì mới có thể làm được.Đoạn video câu hỏi Tiếng Anh trong chương trình.Chẳng hạn như một câu hỏi Tiếng Anh từng xuất hiện trong chương trình ở phần thi về đích dưới đây, câu hỏi khá “khoai” có nội dung như sau:“Hello, my name is Erika and I’m from South Africa. I really love Hanoi. And when I came to Hanoi first, I visited a very famous Temple of Literature. The Temple of Literature is a very beautiful place. And the tour guides told me about a very famous Vietnamese person that is worshiped there. He lived in the 13th century in Vietnam. And he’s known to be one of the greatest teachers. Do you know the name of the Vietnamese person?”.Câu hỏi dịch sang Tiếng Việt có nghĩa như sau:“Chào bạn, tôi tên là Erika và tôi đến từ Nam Phi. Tôi thật sự cảm thấy rất yêu quý Thủ đô Hà Nội. Lần đầu tiên đến đây, tôi đã có dịp ghé thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám, đây được coi là một nơi rất đẹp và nổi tiếng tại Thủ đô. Người dẫn đoàn tham quan đã giới thiệu với tôi về một nhân vật rất nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. Ông sống vào thế kỷ 13 và được xem là một trong những nhà giáo vĩ đại nhất. Theo bạn, nhân vật này là ai?”.Quả thật là một câu hỏi khó, với nội dung câu hỏi khá dài, đòi hỏi thí sinh bên cạnh khả năng nghe hiểu Tiếng Anh tốt còn phải thành thạo cả kiến thức lịch sử của Việt Nam. Với những thông tin từ câu hỏi trên thì đáp án chính xác được chương trình đưa ra chính là: Chu Văn An (Chu Van An).Chu Văn An là một người thầy vĩ đại đã có công phổ biến giáo dục ở nước ta. Ông sinh năm 1292 tại Thanh Trì, Hà Nội. Chu Văn An nổi tiếng là người có kiến thức uyên thâm và nhân cách cương trực, thanh cao.Ông sáng lập trường học tư thục đầu tiên tại Việt Nam. Cuộc đời Chu Văn An gắn liền với công tác giáo dục, ông là nhà giáo dục lớn của Việt Nam. Lời dạy vĩ đại của thầy Chu Văn An là về sự hy sinh không màng danh lợi cho đất nước và sự nghiệp “trồng người”.Video: Đường Lên Đỉnh Olympia

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và Bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phapluat.suckhoedoisong.vn/cau-olympia-hoi-ve-1-nhan-vat-huyen-thoai-o-viet-nam-ai-cung-biet-ten-nhung-chua-chac-tra-loi-dung-162222802145522233.htm

Nhìn học phí Lâm Tâm Như đóng cho con ở trường mẫu giáo quý tộc mà choáng: Siêu đắt đỏ, bằng tiền tiết kiệm cả đời của người bình thường

#Câu #Olympia #hỏi #về #nhân #vật #huyền #thoại #ở #Việt #Nam #cũng #biết #tên #nhưng #chưa #chắc #trả #lời #đúng

0

Câu hỏi Olympia này yêu cầu thí sinh phải thông thạo rất nhiều kiến thức: Lịch sử, Tiếng Anh nữa đấy.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Câu hỏi Olympia: “Tỉnh nào nước ta có đường biên giới giáp với cả Lào và Campuchia?” – Trả lời đúng phải cực giỏi Địa lý Câu hỏi Olympia: “3 ngày Thứ Bảy là ngày chẵn thì ngày 25 trong tháng là thứ mấy?” – Đáp án dễ quá chừng! 

Đường Lên Đỉnh Olympia là chương trình kiến thức truyền hình được đông đảo khán giả yêu mến 2 thập kỷ qua. Các thí sinh đến với chương trình đều là những người có thành tích học tập tiêu biểu với khả năng học nổi trội ở hầu hết các môn học, trong đó có cả ngoại ngữ.Không ít thí sinh đến với chương trình luôn cảm thấy e ngại vì những câu hỏi Tiếng Anh của chương trình ngày càng khó hơn. Đôi khi lắt léo và khó dịch, thậm chí dù đã dịch ra nhưng vẫn không biết làm. Bởi những câu hỏi không chỉ đòi hỏi khả năng ngoại ngữ mà còn phải kết hợp với kiến thức ở những môn học khác thì mới có thể làm được.Đoạn video câu hỏi Tiếng Anh trong chương trình.Chẳng hạn như một câu hỏi Tiếng Anh từng xuất hiện trong chương trình ở phần thi về đích dưới đây, câu hỏi khá “khoai” có nội dung như sau:“Hello, my name is Erika and I’m from South Africa. I really love Hanoi. And when I came to Hanoi first, I visited a very famous Temple of Literature. The Temple of Literature is a very beautiful place. And the tour guides told me about a very famous Vietnamese person that is worshiped there. He lived in the 13th century in Vietnam. And he’s known to be one of the greatest teachers. Do you know the name of the Vietnamese person?”.Câu hỏi dịch sang Tiếng Việt có nghĩa như sau:“Chào bạn, tôi tên là Erika và tôi đến từ Nam Phi. Tôi thật sự cảm thấy rất yêu quý Thủ đô Hà Nội. Lần đầu tiên đến đây, tôi đã có dịp ghé thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám, đây được coi là một nơi rất đẹp và nổi tiếng tại Thủ đô. Người dẫn đoàn tham quan đã giới thiệu với tôi về một nhân vật rất nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. Ông sống vào thế kỷ 13 và được xem là một trong những nhà giáo vĩ đại nhất. Theo bạn, nhân vật này là ai?”.Quả thật là một câu hỏi khó, với nội dung câu hỏi khá dài, đòi hỏi thí sinh bên cạnh khả năng nghe hiểu Tiếng Anh tốt còn phải thành thạo cả kiến thức lịch sử của Việt Nam. Với những thông tin từ câu hỏi trên thì đáp án chính xác được chương trình đưa ra chính là: Chu Văn An (Chu Van An).Chu Văn An là một người thầy vĩ đại đã có công phổ biến giáo dục ở nước ta. Ông sinh năm 1292 tại Thanh Trì, Hà Nội. Chu Văn An nổi tiếng là người có kiến thức uyên thâm và nhân cách cương trực, thanh cao.Ông sáng lập trường học tư thục đầu tiên tại Việt Nam. Cuộc đời Chu Văn An gắn liền với công tác giáo dục, ông là nhà giáo dục lớn của Việt Nam. Lời dạy vĩ đại của thầy Chu Văn An là về sự hy sinh không màng danh lợi cho đất nước và sự nghiệp “trồng người”.Video: Đường Lên Đỉnh Olympia

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và Bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phapluat.suckhoedoisong.vn/cau-olympia-hoi-ve-1-nhan-vat-huyen-thoai-o-viet-nam-ai-cung-biet-ten-nhung-chua-chac-tra-loi-dung-162222802145522233.htm

Nhìn học phí Lâm Tâm Như đóng cho con ở trường mẫu giáo quý tộc mà choáng: Siêu đắt đỏ, bằng tiền tiết kiệm cả đời của người bình thường

#Câu #Olympia #hỏi #về #nhân #vật #huyền #thoại #ở #Việt #Nam #cũng #biết #tên #nhưng #chưa #chắc #trả #lời #đúng

0

Câu hỏi Olympia này yêu cầu thí sinh phải thông thạo rất nhiều kiến thức: Lịch sử, Tiếng Anh nữa đấy.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Câu hỏi Olympia: “Tỉnh nào nước ta có đường biên giới giáp với cả Lào và Campuchia?” – Trả lời đúng phải cực giỏi Địa lý Câu hỏi Olympia: “3 ngày Thứ Bảy là ngày chẵn thì ngày 25 trong tháng là thứ mấy?” – Đáp án dễ quá chừng! 

Đường Lên Đỉnh Olympia là chương trình kiến thức truyền hình được đông đảo khán giả yêu mến 2 thập kỷ qua. Các thí sinh đến với chương trình đều là những người có thành tích học tập tiêu biểu với khả năng học nổi trội ở hầu hết các môn học, trong đó có cả ngoại ngữ.Không ít thí sinh đến với chương trình luôn cảm thấy e ngại vì những câu hỏi Tiếng Anh của chương trình ngày càng khó hơn. Đôi khi lắt léo và khó dịch, thậm chí dù đã dịch ra nhưng vẫn không biết làm. Bởi những câu hỏi không chỉ đòi hỏi khả năng ngoại ngữ mà còn phải kết hợp với kiến thức ở những môn học khác thì mới có thể làm được.Đoạn video câu hỏi Tiếng Anh trong chương trình.Chẳng hạn như một câu hỏi Tiếng Anh từng xuất hiện trong chương trình ở phần thi về đích dưới đây, câu hỏi khá “khoai” có nội dung như sau:“Hello, my name is Erika and I’m from South Africa. I really love Hanoi. And when I came to Hanoi first, I visited a very famous Temple of Literature. The Temple of Literature is a very beautiful place. And the tour guides told me about a very famous Vietnamese person that is worshiped there. He lived in the 13th century in Vietnam. And he’s known to be one of the greatest teachers. Do you know the name of the Vietnamese person?”.Câu hỏi dịch sang Tiếng Việt có nghĩa như sau:“Chào bạn, tôi tên là Erika và tôi đến từ Nam Phi. Tôi thật sự cảm thấy rất yêu quý Thủ đô Hà Nội. Lần đầu tiên đến đây, tôi đã có dịp ghé thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám, đây được coi là một nơi rất đẹp và nổi tiếng tại Thủ đô. Người dẫn đoàn tham quan đã giới thiệu với tôi về một nhân vật rất nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. Ông sống vào thế kỷ 13 và được xem là một trong những nhà giáo vĩ đại nhất. Theo bạn, nhân vật này là ai?”.Quả thật là một câu hỏi khó, với nội dung câu hỏi khá dài, đòi hỏi thí sinh bên cạnh khả năng nghe hiểu Tiếng Anh tốt còn phải thành thạo cả kiến thức lịch sử của Việt Nam. Với những thông tin từ câu hỏi trên thì đáp án chính xác được chương trình đưa ra chính là: Chu Văn An (Chu Van An).Chu Văn An là một người thầy vĩ đại đã có công phổ biến giáo dục ở nước ta. Ông sinh năm 1292 tại Thanh Trì, Hà Nội. Chu Văn An nổi tiếng là người có kiến thức uyên thâm và nhân cách cương trực, thanh cao.Ông sáng lập trường học tư thục đầu tiên tại Việt Nam. Cuộc đời Chu Văn An gắn liền với công tác giáo dục, ông là nhà giáo dục lớn của Việt Nam. Lời dạy vĩ đại của thầy Chu Văn An là về sự hy sinh không màng danh lợi cho đất nước và sự nghiệp “trồng người”.Video: Đường Lên Đỉnh Olympia

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và Bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phapluat.suckhoedoisong.vn/cau-olympia-hoi-ve-1-nhan-vat-huyen-thoai-o-viet-nam-ai-cung-biet-ten-nhung-chua-chac-tra-loi-dung-162222802145522233.htm

Nhìn học phí Lâm Tâm Như đóng cho con ở trường mẫu giáo quý tộc mà choáng: Siêu đắt đỏ, bằng tiền tiết kiệm cả đời của người bình thường

Rate this post

Xem Thêm:  Đề cương ôn tập học kì 2 môn Vật lý lớp 9 năm 2021 – 2022

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button