Tin tức

Cers là gì ? Hình thức giao dịch CERs phổ biến hiện nay

Cers là gì ? Chứng chỉ CERs là gì? Giá bán CER là bao nhiêu?

Trong xu thế sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo hiện nay, đặc biệt là năng lượng mặt trời. Chính vì vậy cơ chế xanh sạch đang ngày càng được ưu tiên phát triển. Trong năm 2018 có nhiều dự án đã được thực hiện. Vậy có quy định, chứng chỉ gì về việc xanh sạch ? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin. Khái niệm về các chứng chỉ cers trong việc đo lường chất lượng.

Xem Thêm:  Top 8 Địa chỉ mua rượu vang uy tín nhất Hà Nội

Khái niệm chứng chỉ CERs là gì?

CERs được hiểu là chứng chỉ giảm phát thải khí nhà kính được chứng nhận (CERs), là các giảm phát thải được chứng nhận do Ban chấp hành quốc tế về CDM cấp cho dự án CDM. 1 CER được xác định bằng một tấn khí CO2…

Cers là gì

Giá bán CER là bao nhiêu?

Số lượng và giá bán CER được xác định căn cứ vào hợp đồng mua bán CERs được ký kết. Đối với trường hợp chủ sở hữu CERs không bán mà chuyển CERs về nước. Thì số lượng CER để tính lệ phí là số lượng CER thực tế được chủ sở hữu CERs chuyển về nước. Khi đó giá CER để xác định số tiền lệ phí phải nộp được căn cứ vào giá thị trường tại thời điểm chuyển CERs về nước.

Số tiền lệ phí bán CERs phải nộp được xác định như sau:

Số tiền lệ phí bán CERs phải nộp (đồng) = Mức thu lệ phí bán CERs (%) x Số lượng CER bán hoặc chuyển về nước x Giá bán CER (đồng/CER).

Xem Thêm:  Chrome và Firefox lần lượt gỡ bỏ tiện ích mở rộng Stylish

Khi đầu tư các dự án trồng cây, trồng rừng, các nhà đầu tư thường quy đổi diện tích rừng hấp thụ lượng khí CO2 ra đơn vị giảm thải CERs. Để dễ hiểu chúng tôi cho các bạn một ví dụ như sau:

Ví dụ chúng ta có 1 ha rừng hấp thụ khoảng 1 tấn khí CO2 thì chúng = 1 đơn vị giảm thải CERs. Đối với các dự án hàng ngàn ha rừng thì nguồn lợi nhuận thu được từ việc giao dịch CERs sẽ rất cao.

Xem Thêm:  Hướng Đẩy Chi Tiết Sơn Thố Âm Dương Sư Costume Sơn Thố

Hình thức giao dịch CERs phổ biến hiện nay

Hiện nay việc mua bán, giao dịch Cers hiện nay được thực hiện phổ biến theo 2 hình thức sau:

+ Các nước phát triển mua quyền thải khí qua việc đầu tư vào các dự án cơ chế phát triển sạch ở những nước đang phát triển.

+ Đối với hình thức mua bán hạn mức thải khí giữa các nước phát triển. Nước gây ô nhiễm nhiều sẽ phải mua mức thải khí chưa dùng của các nước khác để được quyền thải khí vượt hạn mức.

Trên đây là một số khái niệm chứng chỉ Cers là gì ? Cers nghĩa là gì ? Cũng như những thông tin hình thức giao dịch Cers phổ biến.

5/5 - (2 bình chọn)

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button