Giáo Dục

Chấp nhận ở NHÀ THUÊ để cho con học trường quốc tế, bà mẹ TPHCM bị soi mói: Giáo viên tiếng Anh mà không tự dạy con và câu trả lời bất ngờ

Chị Thương từng phải nặng lời vì quyết định cho con học trường quốc tế, dù kinh tế không mấy khá giả nhưng chị vẫn đi thuê nhà.

Khi con đến tuổi đi học mầm non, gia đình chị Thương (TP.HCM) đứng trước một vấn đề khá nhức nhối: Cho con học trường công lập, trường dân lập song ngữ bình thường hay trường quốc tế? Vấn đề chọn trường từ trước đến nay vốn có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều và tranh luận mà vẫn chưa có lời giải đáp. Ngay trong gia đình, vợ chồng chị Thương lúc đầu cũng có những bất đồng.

Là người chú trọng giáo dục sớm, chị Thương mong muốn cho con học trường quốc tế để con có môi trường tốt hơn, giảm áp lực học tập, phù hợp với định hướng du học sau này của con. Chồng chị Thương cũng đồng tình với quan điểm này nhưng cũng lo vì kinh tế không quá dư giả, hơn nữa con còn nhỏ, trường còn dài, nếu 1-2 năm nữa không có tiền. , bạn có thể lấy nó ở đâu để tiếp tục? học. Tôi không muốn con mình ở môi trường quốc tế bị “sốc văn hóa” vì chuyển sang học ở trường bình thường …

Trước ý kiến ​​của chồng, Thương cũng đắn đo suy nghĩ.

Chấp nhận ở NHÀ, cho con học trường quốc tế, bà mẹ ở TP.HCM bị soi: Cô giáo dạy tiếng Anh không dạy được con và câu trả lời bất ngờ - Ảnh 1.

Toufu đi học lúc 20 tháng tuổi.

Thương là giáo viên tiếng Anh tự do, chồng là giảng viên đại học. Hai anh chị chưa có nhà riêng, lúc đầu ở nhà ông bà nội, sau ra ở riêng thuê để tiện làm ăn. Biết rằng lựa chọn khó khăn nhưng cho con học trường quốc tế là một sự chấp nhận rằng gia đình phải tiết kiệm trong chi tiêu, hy sinh ít nhu cầu và hưởng thụ.

Tuy nhiên, xác định ngay từ đầu tư tưởng phải đủ bền chặt nên cuối cùng hai vợ chồng đã đi đến thống nhất. Bé Toufu (khi đó 20 tháng tuổi) đã bắt đầu những ngày đầu tiên đến trường. Nhưng phải đến lần chuyển trường thứ hai, cô mới tìm được ngôi trường mà mình mong muốn.

Trường đoạn thứ nhất: Trẻ mè nheo, bám mẹ, có biểu hiện rối loạn cảm xúc.

Trước khi đến trường, Toufu vốn là một cô gái vui vẻ, hòa đồng và nhanh nhẹn. Vợ chồng chị Thương nghĩ rằng con mình sẽ sớm hòa nhập nhưng Từ khi biết mình cắp sách đến trường, ngày nào cũng phải rời xa bố mẹ đến trường sống với thầy cô và bạn bè, tính cách của tôi hoàn toàn thay đổi. Trẻ trở nên mè nheo, bám mẹ, nóng nảy, sợ người lạ hơn.

“Tất cả những vấn đề đó không khiến gia đình chúng tôi phải thay đổi nơi học cho đến khi con chúng tôi bị tiêu chảy hai lần kể từ khi học ở trường cũ, cháu đột ngột có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, giống nửa người nửa Việt, giống da nâu, xanh .. Gia đình tôi cho rằng môi trường này không phù hợp với con, khi nào con mới hòa nhập được? Khi nào con vui vẻ chào bố mẹ để vào lớp? “chị Thương cho biết.

Quyết định cho con học trường song ngữ, sau khi tìm hiểu kỹ hơn, chị Thương tìm trường quốc tế đơn ngữ cho con ở quận Bình Thạnh. Học phí trường cũ khoảng 13 triệu / tháng, trường mới tổng chi phí học và ăn cũng là 20 triệu / tháng.

Mức học phí chênh lệch khá lớn nhưng chị Thương vẫn quyết định cho con theo học vì ngoài cơ sở vật chất, chương trình học còn có lý do khác: Bếp ăn của trường là bếp đạt tiêu chuẩn hàng đầu TP.HCM (vợ chồng chị Thương. người vợ). Mình vào xem, thích lắm); Học 100% gốc tiếng Anh qua tất cả các môn học, các bé Thương gặp ở trường dù học song ngữ nhưng nói tiếng Anh rất tự nhiên, chú trọng chương trình kỹ năng sống …

“Kinh tế gia đình tôi không khá giả lắm nên việc đóng học phí vài trăm triệu mỗi năm cũng không dễ dàng. Tuy nhiên, nhờ nhà trường hỗ trợ nên chúng tôi tìm cách chia nhỏ tiền đóng học phí thành nhiều đợt nên nó không quá áp đảo. lực lượng “chị Thương cho biết.

Sau khi ăn giao thừa, tôi bắt đầu đến trường mới. Khi Toufu gần 2,5 tuổi, cậu bé đã có thể cầm sách lên xem tranh, đọc một số con vật và đồ vật; hát thành thạo nhiều bài hát tiếng Anh; biết các câu chào hỏi cơ bản; biết sử dụng đúng tình huống những câu “Thật ngon; Thật nóng …

Chấp nhận ở NHÀ, cho con học trường quốc tế, mẹ ở TP HCM bị soi: Cô giáo dạy tiếng Anh không dạy được con và câu trả lời bất ngờ - Ảnh 2.

Thương cho biết, mình cho con học trường quốc tế không chỉ vì ngoại ngữ mà còn để thế giới rộng mở hơn với con.

“Kết quả sau một thời gian ngắn học ở đây ngoài mong đợi và đặc biệt là sau một tuần học ở đây, con tôi ít quấy khóc hơn, tính tình Toufu cũng trở lại vui vẻ, hoạt bát như xưa. Cặp đôi hạnh phúc nhất là mỗi khi con thi con tôi đến trường, tôi tự chào mình và nói “tạm biệt Mẹ ơi; tạm biệt bố “; hẹn gặp lại bố sau … rất vui.

Tôi đặc biệt yêu thích lớp học. Đi từ xa ngoài cổng, nhìn thấy cô Janet hoặc cô Suri, tôi nhảy nhanh ra cửa để vào lớp; Em biết nhìn bảng và tự đọc tên trường, có thể nhớ gần hết tên các cô trong trường … ”.

Từng bị giám sát: Một giáo viên tiếng Anh không dạy con mình

Là một giáo viên dạy tiếng Anh, chị Thương từng nghe nhiều điều tiếng về việc không dạy được con mà phải bỏ tiền đi học trường quốc tế. Tuy nhiên, bỏ ngoài tai những lời kỳ thị, bà mẹ này cho rằng: “Quan điểm của tôi không phải chùa không thiêng hay không tự tin vì tôi vẫn dạy con từ nhỏ, cháu biết rất nhiều thứ, cả về ngôn ngữ và kiến ​​thức thông thường. Đơn giản là tôi cho Điều đó cho con tôi. Học ở trường quốc tế không chỉ để học ngoại ngữ, mà còn vì một thế giới rộng mở hơn.

Ngoài cơ sở vật chất và chương trình học, giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế là cách để trẻ tự tin. Trẻ được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm, đa dạng các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Thay vì chọn mua nhà hay tiêu tiền để hưởng thụ nhiều hơn, chị Thương chọn mức sống vừa đủ để phục vụ mục đích đầu tư học hành cho con cái ngay từ nhỏ. Cha mẹ hãy cho con mình một nền tảng kiến ​​thức. Đó là bền vững.

“Từ khi con được 13 tháng, tôi quyết định chuyển công tác để có thể ở nhà với cháu nhiều hơn. Tôi nghĩ mỗi người có một quan điểm sống, một định hướng khác nhau. Đối với mình, mức học phí cho con mình việc học là quá đắt., là không cần thiết, đối với những người khác, đó là một khoản đầu tư chính đáng. Tiêu tiền không có đúng hay sai, thông minh hay không thông minh mà quan trọng nhất là nó phù hợp với hoàn cảnh sống và định hướng của mỗi người.Thương chia sẻ.

Nói về việc lo lắng kinh tế bất ổn có thể ảnh hưởng đến việc học hành của con cái, chị Thương cho biết, dù Toufu du học quốc tế, có nhà mới với một con và một cháu mới nhưng hai vợ chồng rất tâm đầu ý hợp. uốn nắn đứa trẻ.

Chấp nhận ở NHÀ, cho con học trường quốc tế, bà mẹ ở TP.HCM bị soi: Cô giáo dạy tiếng Anh không chuẩn cho con và câu trả lời bất ngờ - Ảnh 3.

Toufu là người độc lập và hiểu biết.

“Bạn không phải là một đứa trẻ sinh ra để được hưởng thụ và chăm sóc như một cục vàng … Nếu gia đình bạn rơi vào khó khăn và buộc bạn phải thay đổi môi trường sống, điều đó không sao cả. Ví dụ, tình huống hiện tại cũng đang xảy ra. Nó hơn khó khăn hơn trước vì công việc của tôi đang tạm dừng, nhưng may mắn là công việc của chồng tốt hơn, nếu bố mẹ không ăn uống, không tốn tiền mua nhà thì tôi vẫn có thể chăm sóc em bé tốt ”.

Nhiều người lo ngại con học trường quốc tế đơn ngữ sẽ yếu tiếng Việt. Tuy nhiên, theo quan điểm của Thương, bố mẹ mình là người Việt Nam, mình sống ở Việt Nam từ nhỏ nên không lo mất tiếng mẹ đẻ, chỉ sợ bố mẹ mải theo đuổi đam mê mà bỏ bê chuyện trò thôi. . Chỉ cần giao tiếp với con bạn.

Trong cuộc sống hàng ngày, chị Thương cũng chú ý dạy con nói tốt tiếng Việt, đọc nhiều sách và dạy con học ngoại ngữ … Hai vợ chồng chị cũng “nói không” với các thiết bị điện tử để dành thời gian cho con. các thiết bị điện tử. Thời gian để Toufu tham gia các hoạt động thể chất và giải trí ngoài trời.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Chấp nhận ở NHÀ THUÊ để cho con học trường quốc tế, bà mẹ TPHCM bị soi mói: Giáo viên tiếng Anh mà không tự dạy con và câu trả lời bất ngờ
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Chấp nhận ở NHÀ THUÊ để cho con học trường quốc tế, bà mẹ TPHCM bị soi mói: Giáo viên tiếng Anh mà không tự dạy con và câu trả lời bất ngờ
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Chấp nhận ở NHÀ THUÊ để cho con học trường quốc tế, bà mẹ TPHCM bị soi mói: Giáo viên tiếng Anh mà không tự dạy con và câu trả lời bất ngờ
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Chấp nhận ở NHÀ THUÊ để cho con học trường quốc tế, bà mẹ TPHCM bị soi mói: Giáo viên tiếng Anh mà không tự dạy con và câu trả lời bất ngờ
” bạn nhé.

Xem Thêm:  Bộ đề đọc hiểu Ngữ văn 11 (Có đáp án)

Bài viết “Chấp nhận ở NHÀ THUÊ để cho con học trường quốc tế, bà mẹ TPHCM bị soi mói: Giáo viên tiếng Anh mà không tự dạy con và câu trả lời bất ngờ
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-14 23:28:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Chấp nhận ở NHÀ THUÊ để cho con học trường quốc tế, bà mẹ TPHCM bị soi mói: Giáo viên tiếng Anh mà không tự dạy con và câu trả lời bất ngờ
#Chấp #nhận #ở #NHÀ #THUÊ #để #cho #con #học #trường #quốc #tế #bà #mẹ #TPHCM #bị #soi #mói #Giáo #viên #tiếng #Anh #mà #không #tự #dạy #con #và #câu #trả #lời #bất #ngờ

0

Chị Thương từng bị đủ lời ra tiếng vào vì quyết định cho con đi học trường quốc tế dù kinh tế không mấy khá giả, vẫn ở nhà thuê.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Câu hỏi Tiếng Việt: Cà gì ai cũng thích, đặc biệt là phụ nữ? Đáp án siêu dễ nhưng từng gây tranh cãi dữ dội trên sóng truyền hình 

Khi con đến tuổi đi học mầm non, gia đình chị Thương (TP.HCM) đứng giữa một vấn đề khá… đau đầu: Cho con đi học trường công, trường tư song ngữ bình thường hay trường quốc tế? Chuyện chọn trường từ trước tới nay vốn dĩ đủ ý kiến trái chiều, tranh luận mãi vẫn chưa có câu trả lời. Ngay trong phạm vi gia đình, chị Thương và ông xã thời gian đầu cũng có những ý kiến bất đồng.Là người chú trọng giáo dục sớm, chị Thương muốn cho con học trường quốc tế để con có môi trường tốt hơn, đỡ áp lực học tập, phù hợp với định hướng sau này đi du học. Chồng chị Thương đồng tình với quan điểm này, tuy nhiên anh cũng lo chuyện kinh tế không quá dư dả, hơn hết con còn nhỏ, đường học còn dài, đầu tư 1-2 năm không có tiền thì lấy đâu ra để tiếp tục học. Anh không muốn con đang ở môi trường quốc tế lại bị “sốc văn hóa” vì chuyển sang trường thường… Trước ý kiến của chồng, chị Thương cũng suy nghĩ mãi. Toufu đi học lúc 20 tháng tuổi.Chị Thương là giáo viên tiếng Anh tự do, chồng là giảng viên đại học. Hai anh chị chưa có nhà riêng, trước ở nhà ông bà, sau ra ngoài thuê riêng để tiện việc kinh doanh. Biết rằng lựa chọn đưa ra thật khó khăn, cho con đi học trường quốc tế là gia đình chấp nhận phải dè sẻn chi tiêu, hy sinh bớt những nhu cầu, hưởng thụ. Thế nhưng xác định ngay từ đầu tư tưởng phải đủ mạnh, cuối cùng hai vợ chồng cũng đi đến thống nhất. Bé Toufu (khi đó 20 tháng tuổi) bắt đầu những ngày đầu tiên đến lớp. Nhưng phải đến lần chuyển trường thứ hai bé mới tìm được ngôi trường như mong muốn.Trường thứ nhất: Con trở nên mè nheo, bám mẹ, có dấu hiệu loạn ngữTrước khi đi học, Toufu vốn là một cô bé vui vẻ, hoà đồng và nhanh nhẹn. Vợ chồng chị Thương nghĩ chắc con sẽ sớm hoà nhập, nhưng từ khi con biết mình đi học, mỗi ngày con phải xa ba mẹ và đến trường sinh hoạt cùng thầy cô và các bạn, tính nết con thay đổi hoàn toàn. Con trở nên mè nheo, bám mẹ, tính tình nóng nảy hơn, sợ người lạ hơn. “Tất cả những vấn đề này vẫn chưa làm gia đình mình thay đổi nơi học cho con mãi đến khi con mình bị tiêu chảy 2 lần từ khi học ở trường cũ, con tự nhiên có dấu hiệu bị loạn ngữ kiểu nói nửa Việt nửa Anh như màu brown, màu blue… Gia đình mình nghĩ hay là môi trường này không hợp với con? Bao giờ con mình sẽ hoà nhập được? Bao giờ con mới vui vẻ chào ba mẹ để vào lớp? Làm gì để giúp con?”, chị Thương kể.Quyết định cho con nghỉ học ở trường song ngữ, sau quá trình tìm hiểu kĩ hơn, chị Thương tìm được cho con một trường quốc tế đơn ngữ ở quận Bình Thạnh. Học phí trường cũ khoảng 13 triệu/tháng, trường mới có tổng chi phí học và tiền ăn cũng 20 triệu/tháng. Mức phí chênh lệch khá nhiều nhưng chị Thương quyết định cho con theo học bởi ngoài cơ sở vật chất, chương trình học thì còn có những lý do: Bếp ăn của trường là bếp ăn tiêu chuẩn hàng đầu tại TP.HCM (vợ chồng chị vào xem thấy rất là thích); Học 100% tiếng Anh nguyên bản qua các môn học, các bé chị Thương đã gặp trong trường dù học hệ song ngữ nhưng đã nói tiếng Anh rất tự nhiên, chú trọng chương trình kỹ năng sống…”Gia đình mình kinh tế không khá giả gì lắm nên việc đóng học phí hằng năm vài trăm triệu không phải chuyện dễ dàng gì. Tuy nhiên, nhờ trường hỗ trợ tìm cách chia nhỏ cách đóng học phí thành nhiều đợt nên không quá áp lực”, chị Thương nói.Ăn tết Tây xong là con bắt đầu qua ngôi trường mới. Khi Toufu gần 2,5 tuổi đã có thể cầm sách lên nhìn hình và đọc được một số con vật, đồ vật; hát nhuần nhuyễn nhiều bài hát tiếng Anh; biết chào những câu cơ bản; biết sử dụng đúng tình huống mấy câu “It’s yummy; It’s hot…Chị Thương cho biết, mình cho con học trường quốc tế không chỉ vì ngoại ngữ mà là để thế giới của con rộng mở hơn.”Kết quả sau thời gian ngắn học ở đây là ngoài mong đợi và đặc biệt sau 1 tuần học ở đây con mình bớt khóc hơn hẳn, tính cách của Toufu đã trở lại vui vẻ và hoạt bát như xưa. Hai vợ chồng vui nhất là mỗi khi đưa con đến trường, con tự chào và nói “goodbye Mommy; goodbye Daddy”; see you later… rất vui vẻ. Đặc biệt con rất yêu lớp học. Đi từ xa ngoài cổng, nhìn thấy cô Janet hay cô Suri là con đã nhảy chân sáo cho nhanh đến cửa đi vào lớp; con biết nhìn bảng và tự đọc tên trường, nhắc được hầu hết tên tất cả các cô trong trường…”.Từng bị soi mói: Giáo viên tiếng Anh mà không tự dạy conLà giáo viên tiếng Anh, chị Thương từng nghe không ít lời ra tiếng vào về việc không dạy con mà phải tốn tiền cho đi học trường quốc tế. Tuy nhiên, bỏ qua những kỳ thị, bà mẹ này cho rằng: “Quan điểm của mình, không phải bụt chùa nhà không thiêng hay bản thân không tự tin vì mình vẫn dạy con từ nhỏ, bé nhận biết rất nhiều thứ, cả về ngôn ngữ lẫn kiến thức thường thức. Đơn giản, mình cho con học trường quốc tế không chỉ vì ngoại ngữ mà là để thế giới của con rộng mở hơn.Ngoài cơ sở vật chất, chương trình học thì giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế là một cách khiến con tự tin. Con được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm, đa dạng hoạt động ngoại khóa, rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện thể chất, tinh thần”.Thay vì chọn mua nhà hay dành tiền bạc để hưởng thụ nhiều hơn, chị Thương chọn mức sống vừa đủ để phục vụ mục đích đầu tư giáo dục cho con ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ cho con nền tảng về tri thức. Đó là điều bền vững.”Ngay từ khi con 13 tháng tuổi, mình quyết định thay đổi công việc để có thể ở nhà với con nhiều hơn. Mình nghĩ mỗi người một quan điểm sống, một định hướng. Với bạn có thể học phí cho con học quá đắt, không cần thiết, với người khác nó lại là sự đầu tư chính đáng. Việc tiêu tiền không có đúng hay sai, thông minh hay chưa thông minh mà quan trọng nhất là phù hợp với hoàn cảnh sống và định hướng của mỗi người”, chị Thương chia sẻ.Nói về việc liệu có lo lắng một khi kinh tế xáo trộn có thể ảnh hưởng đến việc học của con, chị Thương cho rằng Toufu dù học quốc tế, nhà mới 1 con và nhà nội mới 1 cháu nhưng hai vợ chồng rất chú ý uốn nắn con. Toufu tự lập và hiểu chuyện.”Con không phải đứa trẻ sinh ra để được hưởng thụ chăm sóc như cục vàng… Nếu lỡ gia đình rơi vào khó khăn, buộc con phải đổi môi trường thì cũng không có vấn đề. Chẳng hạn tình cảnh hiện tại cũng đang khó khăn hơn trước vì bản thân mình công việc đang phải ngưng lại nhưng rất may công việc của ông xã mình tốt hơn, nếu ba mẹ không ăn xài, không dành tiền mua nhà thì mình vẫn có thể lo cho bé tốt được”.Nhiều người lo con học trường quốc tế đơn ngữ sẽ yếu tiếng Việt. Tuy nhiên theo quan điểm của chị Thương, ba mẹ là người Việt, con sống ở Việt Nam từ nhỏ thì không lo gì con thua thiệt về tiếng mẹ đẻ, chỉ sợ ba mẹ mải lo theo đuổi đam mê bỏ bê không tâm sự, giao tiếp cùng con mà thôi. Trong cuộc sống hàng ngày, chị Thương cũng luôn chú ý dạy con nói tiếng Việt thật tốt, đọc thật nhiều sách và dạy con học ngoại ngữ… Hai vợ chồng chị cũng “nói không” với thiết bị điện tử để dành thời gian cho Toufu tham gia các hoạt động thể chất và giải trí ngoài trời. 

Xem Thêm:  3 kiểu ông bố mang năng lượng tiêu cực, dễ làm con HƯ HỎNG, dù mẹ có cố gắng dạy bảo đến mấy cũng vô ích

https://afamily.vn/chap-nhan-o-nha-thue-de-cho-con-hoc-truong-quoc-te-ba-me-tphcm-bi-soi-moi-giao-vien-tieng-anh-ma-khong-tu-day-con-va-cau-tra-loi-bat-ngo-20220307135442188.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Ch%e1%ba%a5p+nh%e1%ba%adn+%e1%bb%9f+NH%c3%80+THU%c3%8a+%c4%91%e1%bb%83+cho+con+h%e1%bb%8dc+tr%c6%b0%e1%bb%9dng+qu%e1%bb%91c+t%e1%ba%bf%2c+b%c3%a0+m%e1%ba%b9+TPHCM+b%e1%bb%8b+soi+m%c3%b3i%3a+Gi%c3%a1o+vi%c3%aan+ti%e1%ba%bfng+Anh+m%c3%a0+kh%c3%b4ng+t%e1%bb%b1+d%e1%ba%a1y+con+v%c3%a0+c%c3%a2u+tr%e1%ba%a3+l%e1%bb%9di+b%e1%ba%a5t+ng%e1%bb%9d

Nuôi dưỡng con trai cần chú ý đến HAI “GIẢM” và HAI “ĐÀO TẠO”, 18 năm sau nhất định tiền đồ xán lạn, cha mẹ nở mày nở mặt

#Chấp #nhận #ở #NHÀ #THUÊ #để #cho #con #học #trường #quốc #tế #bà #mẹ #TPHCM #bị #soi #mói #Giáo #viên #tiếng #Anh #mà #không #tự #dạy #con #và #câu #trả #lời #bất #ngờ

0

Chị Thương từng bị đủ lời ra tiếng vào vì quyết định cho con đi học trường quốc tế dù kinh tế không mấy khá giả, vẫn ở nhà thuê.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Câu hỏi Tiếng Việt: Cà gì ai cũng thích, đặc biệt là phụ nữ? Đáp án siêu dễ nhưng từng gây tranh cãi dữ dội trên sóng truyền hình 

Khi con đến tuổi đi học mầm non, gia đình chị Thương (TP.HCM) đứng giữa một vấn đề khá… đau đầu: Cho con đi học trường công, trường tư song ngữ bình thường hay trường quốc tế? Chuyện chọn trường từ trước tới nay vốn dĩ đủ ý kiến trái chiều, tranh luận mãi vẫn chưa có câu trả lời. Ngay trong phạm vi gia đình, chị Thương và ông xã thời gian đầu cũng có những ý kiến bất đồng.Là người chú trọng giáo dục sớm, chị Thương muốn cho con học trường quốc tế để con có môi trường tốt hơn, đỡ áp lực học tập, phù hợp với định hướng sau này đi du học. Chồng chị Thương đồng tình với quan điểm này, tuy nhiên anh cũng lo chuyện kinh tế không quá dư dả, hơn hết con còn nhỏ, đường học còn dài, đầu tư 1-2 năm không có tiền thì lấy đâu ra để tiếp tục học. Anh không muốn con đang ở môi trường quốc tế lại bị “sốc văn hóa” vì chuyển sang trường thường… Trước ý kiến của chồng, chị Thương cũng suy nghĩ mãi. Toufu đi học lúc 20 tháng tuổi.Chị Thương là giáo viên tiếng Anh tự do, chồng là giảng viên đại học. Hai anh chị chưa có nhà riêng, trước ở nhà ông bà, sau ra ngoài thuê riêng để tiện việc kinh doanh. Biết rằng lựa chọn đưa ra thật khó khăn, cho con đi học trường quốc tế là gia đình chấp nhận phải dè sẻn chi tiêu, hy sinh bớt những nhu cầu, hưởng thụ. Thế nhưng xác định ngay từ đầu tư tưởng phải đủ mạnh, cuối cùng hai vợ chồng cũng đi đến thống nhất. Bé Toufu (khi đó 20 tháng tuổi) bắt đầu những ngày đầu tiên đến lớp. Nhưng phải đến lần chuyển trường thứ hai bé mới tìm được ngôi trường như mong muốn.Trường thứ nhất: Con trở nên mè nheo, bám mẹ, có dấu hiệu loạn ngữTrước khi đi học, Toufu vốn là một cô bé vui vẻ, hoà đồng và nhanh nhẹn. Vợ chồng chị Thương nghĩ chắc con sẽ sớm hoà nhập, nhưng từ khi con biết mình đi học, mỗi ngày con phải xa ba mẹ và đến trường sinh hoạt cùng thầy cô và các bạn, tính nết con thay đổi hoàn toàn. Con trở nên mè nheo, bám mẹ, tính tình nóng nảy hơn, sợ người lạ hơn. “Tất cả những vấn đề này vẫn chưa làm gia đình mình thay đổi nơi học cho con mãi đến khi con mình bị tiêu chảy 2 lần từ khi học ở trường cũ, con tự nhiên có dấu hiệu bị loạn ngữ kiểu nói nửa Việt nửa Anh như màu brown, màu blue… Gia đình mình nghĩ hay là môi trường này không hợp với con? Bao giờ con mình sẽ hoà nhập được? Bao giờ con mới vui vẻ chào ba mẹ để vào lớp? Làm gì để giúp con?”, chị Thương kể.Quyết định cho con nghỉ học ở trường song ngữ, sau quá trình tìm hiểu kĩ hơn, chị Thương tìm được cho con một trường quốc tế đơn ngữ ở quận Bình Thạnh. Học phí trường cũ khoảng 13 triệu/tháng, trường mới có tổng chi phí học và tiền ăn cũng 20 triệu/tháng. Mức phí chênh lệch khá nhiều nhưng chị Thương quyết định cho con theo học bởi ngoài cơ sở vật chất, chương trình học thì còn có những lý do: Bếp ăn của trường là bếp ăn tiêu chuẩn hàng đầu tại TP.HCM (vợ chồng chị vào xem thấy rất là thích); Học 100% tiếng Anh nguyên bản qua các môn học, các bé chị Thương đã gặp trong trường dù học hệ song ngữ nhưng đã nói tiếng Anh rất tự nhiên, chú trọng chương trình kỹ năng sống…”Gia đình mình kinh tế không khá giả gì lắm nên việc đóng học phí hằng năm vài trăm triệu không phải chuyện dễ dàng gì. Tuy nhiên, nhờ trường hỗ trợ tìm cách chia nhỏ cách đóng học phí thành nhiều đợt nên không quá áp lực”, chị Thương nói.Ăn tết Tây xong là con bắt đầu qua ngôi trường mới. Khi Toufu gần 2,5 tuổi đã có thể cầm sách lên nhìn hình và đọc được một số con vật, đồ vật; hát nhuần nhuyễn nhiều bài hát tiếng Anh; biết chào những câu cơ bản; biết sử dụng đúng tình huống mấy câu “It’s yummy; It’s hot…Chị Thương cho biết, mình cho con học trường quốc tế không chỉ vì ngoại ngữ mà là để thế giới của con rộng mở hơn.”Kết quả sau thời gian ngắn học ở đây là ngoài mong đợi và đặc biệt sau 1 tuần học ở đây con mình bớt khóc hơn hẳn, tính cách của Toufu đã trở lại vui vẻ và hoạt bát như xưa. Hai vợ chồng vui nhất là mỗi khi đưa con đến trường, con tự chào và nói “goodbye Mommy; goodbye Daddy”; see you later… rất vui vẻ. Đặc biệt con rất yêu lớp học. Đi từ xa ngoài cổng, nhìn thấy cô Janet hay cô Suri là con đã nhảy chân sáo cho nhanh đến cửa đi vào lớp; con biết nhìn bảng và tự đọc tên trường, nhắc được hầu hết tên tất cả các cô trong trường…”.Từng bị soi mói: Giáo viên tiếng Anh mà không tự dạy conLà giáo viên tiếng Anh, chị Thương từng nghe không ít lời ra tiếng vào về việc không dạy con mà phải tốn tiền cho đi học trường quốc tế. Tuy nhiên, bỏ qua những kỳ thị, bà mẹ này cho rằng: “Quan điểm của mình, không phải bụt chùa nhà không thiêng hay bản thân không tự tin vì mình vẫn dạy con từ nhỏ, bé nhận biết rất nhiều thứ, cả về ngôn ngữ lẫn kiến thức thường thức. Đơn giản, mình cho con học trường quốc tế không chỉ vì ngoại ngữ mà là để thế giới của con rộng mở hơn.Ngoài cơ sở vật chất, chương trình học thì giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế là một cách khiến con tự tin. Con được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm, đa dạng hoạt động ngoại khóa, rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện thể chất, tinh thần”.Thay vì chọn mua nhà hay dành tiền bạc để hưởng thụ nhiều hơn, chị Thương chọn mức sống vừa đủ để phục vụ mục đích đầu tư giáo dục cho con ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ cho con nền tảng về tri thức. Đó là điều bền vững.”Ngay từ khi con 13 tháng tuổi, mình quyết định thay đổi công việc để có thể ở nhà với con nhiều hơn. Mình nghĩ mỗi người một quan điểm sống, một định hướng. Với bạn có thể học phí cho con học quá đắt, không cần thiết, với người khác nó lại là sự đầu tư chính đáng. Việc tiêu tiền không có đúng hay sai, thông minh hay chưa thông minh mà quan trọng nhất là phù hợp với hoàn cảnh sống và định hướng của mỗi người”, chị Thương chia sẻ.Nói về việc liệu có lo lắng một khi kinh tế xáo trộn có thể ảnh hưởng đến việc học của con, chị Thương cho rằng Toufu dù học quốc tế, nhà mới 1 con và nhà nội mới 1 cháu nhưng hai vợ chồng rất chú ý uốn nắn con. Toufu tự lập và hiểu chuyện.”Con không phải đứa trẻ sinh ra để được hưởng thụ chăm sóc như cục vàng… Nếu lỡ gia đình rơi vào khó khăn, buộc con phải đổi môi trường thì cũng không có vấn đề. Chẳng hạn tình cảnh hiện tại cũng đang khó khăn hơn trước vì bản thân mình công việc đang phải ngưng lại nhưng rất may công việc của ông xã mình tốt hơn, nếu ba mẹ không ăn xài, không dành tiền mua nhà thì mình vẫn có thể lo cho bé tốt được”.Nhiều người lo con học trường quốc tế đơn ngữ sẽ yếu tiếng Việt. Tuy nhiên theo quan điểm của chị Thương, ba mẹ là người Việt, con sống ở Việt Nam từ nhỏ thì không lo gì con thua thiệt về tiếng mẹ đẻ, chỉ sợ ba mẹ mải lo theo đuổi đam mê bỏ bê không tâm sự, giao tiếp cùng con mà thôi. Trong cuộc sống hàng ngày, chị Thương cũng luôn chú ý dạy con nói tiếng Việt thật tốt, đọc thật nhiều sách và dạy con học ngoại ngữ… Hai vợ chồng chị cũng “nói không” với thiết bị điện tử để dành thời gian cho Toufu tham gia các hoạt động thể chất và giải trí ngoài trời. 

Xem Thêm:  Giáo viên hỏi: "Con chó nào không thể sủa", học trò đáp lại 2 từ khiến cô giáo phải trầm trồ: Thiên tài!

https://afamily.vn/chap-nhan-o-nha-thue-de-cho-con-hoc-truong-quoc-te-ba-me-tphcm-bi-soi-moi-giao-vien-tieng-anh-ma-khong-tu-day-con-va-cau-tra-loi-bat-ngo-20220307135442188.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Ch%e1%ba%a5p+nh%e1%ba%adn+%e1%bb%9f+NH%c3%80+THU%c3%8a+%c4%91%e1%bb%83+cho+con+h%e1%bb%8dc+tr%c6%b0%e1%bb%9dng+qu%e1%bb%91c+t%e1%ba%bf%2c+b%c3%a0+m%e1%ba%b9+TPHCM+b%e1%bb%8b+soi+m%c3%b3i%3a+Gi%c3%a1o+vi%c3%aan+ti%e1%ba%bfng+Anh+m%c3%a0+kh%c3%b4ng+t%e1%bb%b1+d%e1%ba%a1y+con+v%c3%a0+c%c3%a2u+tr%e1%ba%a3+l%e1%bb%9di+b%e1%ba%a5t+ng%e1%bb%9d

Nuôi dưỡng con trai cần chú ý đến HAI “GIẢM” và HAI “ĐÀO TẠO”, 18 năm sau nhất định tiền đồ xán lạn, cha mẹ nở mày nở mặt

#Chấp #nhận #ở #NHÀ #THUÊ #để #cho #con #học #trường #quốc #tế #bà #mẹ #TPHCM #bị #soi #mói #Giáo #viên #tiếng #Anh #mà #không #tự #dạy #con #và #câu #trả #lời #bất #ngờ

0

Chị Thương từng bị đủ lời ra tiếng vào vì quyết định cho con đi học trường quốc tế dù kinh tế không mấy khá giả, vẫn ở nhà thuê.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Câu hỏi Tiếng Việt: Cà gì ai cũng thích, đặc biệt là phụ nữ? Đáp án siêu dễ nhưng từng gây tranh cãi dữ dội trên sóng truyền hình 

Khi con đến tuổi đi học mầm non, gia đình chị Thương (TP.HCM) đứng giữa một vấn đề khá… đau đầu: Cho con đi học trường công, trường tư song ngữ bình thường hay trường quốc tế? Chuyện chọn trường từ trước tới nay vốn dĩ đủ ý kiến trái chiều, tranh luận mãi vẫn chưa có câu trả lời. Ngay trong phạm vi gia đình, chị Thương và ông xã thời gian đầu cũng có những ý kiến bất đồng.Là người chú trọng giáo dục sớm, chị Thương muốn cho con học trường quốc tế để con có môi trường tốt hơn, đỡ áp lực học tập, phù hợp với định hướng sau này đi du học. Chồng chị Thương đồng tình với quan điểm này, tuy nhiên anh cũng lo chuyện kinh tế không quá dư dả, hơn hết con còn nhỏ, đường học còn dài, đầu tư 1-2 năm không có tiền thì lấy đâu ra để tiếp tục học. Anh không muốn con đang ở môi trường quốc tế lại bị “sốc văn hóa” vì chuyển sang trường thường… Trước ý kiến của chồng, chị Thương cũng suy nghĩ mãi. Toufu đi học lúc 20 tháng tuổi.Chị Thương là giáo viên tiếng Anh tự do, chồng là giảng viên đại học. Hai anh chị chưa có nhà riêng, trước ở nhà ông bà, sau ra ngoài thuê riêng để tiện việc kinh doanh. Biết rằng lựa chọn đưa ra thật khó khăn, cho con đi học trường quốc tế là gia đình chấp nhận phải dè sẻn chi tiêu, hy sinh bớt những nhu cầu, hưởng thụ. Thế nhưng xác định ngay từ đầu tư tưởng phải đủ mạnh, cuối cùng hai vợ chồng cũng đi đến thống nhất. Bé Toufu (khi đó 20 tháng tuổi) bắt đầu những ngày đầu tiên đến lớp. Nhưng phải đến lần chuyển trường thứ hai bé mới tìm được ngôi trường như mong muốn.Trường thứ nhất: Con trở nên mè nheo, bám mẹ, có dấu hiệu loạn ngữTrước khi đi học, Toufu vốn là một cô bé vui vẻ, hoà đồng và nhanh nhẹn. Vợ chồng chị Thương nghĩ chắc con sẽ sớm hoà nhập, nhưng từ khi con biết mình đi học, mỗi ngày con phải xa ba mẹ và đến trường sinh hoạt cùng thầy cô và các bạn, tính nết con thay đổi hoàn toàn. Con trở nên mè nheo, bám mẹ, tính tình nóng nảy hơn, sợ người lạ hơn. “Tất cả những vấn đề này vẫn chưa làm gia đình mình thay đổi nơi học cho con mãi đến khi con mình bị tiêu chảy 2 lần từ khi học ở trường cũ, con tự nhiên có dấu hiệu bị loạn ngữ kiểu nói nửa Việt nửa Anh như màu brown, màu blue… Gia đình mình nghĩ hay là môi trường này không hợp với con? Bao giờ con mình sẽ hoà nhập được? Bao giờ con mới vui vẻ chào ba mẹ để vào lớp? Làm gì để giúp con?”, chị Thương kể.Quyết định cho con nghỉ học ở trường song ngữ, sau quá trình tìm hiểu kĩ hơn, chị Thương tìm được cho con một trường quốc tế đơn ngữ ở quận Bình Thạnh. Học phí trường cũ khoảng 13 triệu/tháng, trường mới có tổng chi phí học và tiền ăn cũng 20 triệu/tháng. Mức phí chênh lệch khá nhiều nhưng chị Thương quyết định cho con theo học bởi ngoài cơ sở vật chất, chương trình học thì còn có những lý do: Bếp ăn của trường là bếp ăn tiêu chuẩn hàng đầu tại TP.HCM (vợ chồng chị vào xem thấy rất là thích); Học 100% tiếng Anh nguyên bản qua các môn học, các bé chị Thương đã gặp trong trường dù học hệ song ngữ nhưng đã nói tiếng Anh rất tự nhiên, chú trọng chương trình kỹ năng sống…”Gia đình mình kinh tế không khá giả gì lắm nên việc đóng học phí hằng năm vài trăm triệu không phải chuyện dễ dàng gì. Tuy nhiên, nhờ trường hỗ trợ tìm cách chia nhỏ cách đóng học phí thành nhiều đợt nên không quá áp lực”, chị Thương nói.Ăn tết Tây xong là con bắt đầu qua ngôi trường mới. Khi Toufu gần 2,5 tuổi đã có thể cầm sách lên nhìn hình và đọc được một số con vật, đồ vật; hát nhuần nhuyễn nhiều bài hát tiếng Anh; biết chào những câu cơ bản; biết sử dụng đúng tình huống mấy câu “It’s yummy; It’s hot…Chị Thương cho biết, mình cho con học trường quốc tế không chỉ vì ngoại ngữ mà là để thế giới của con rộng mở hơn.”Kết quả sau thời gian ngắn học ở đây là ngoài mong đợi và đặc biệt sau 1 tuần học ở đây con mình bớt khóc hơn hẳn, tính cách của Toufu đã trở lại vui vẻ và hoạt bát như xưa. Hai vợ chồng vui nhất là mỗi khi đưa con đến trường, con tự chào và nói “goodbye Mommy; goodbye Daddy”; see you later… rất vui vẻ. Đặc biệt con rất yêu lớp học. Đi từ xa ngoài cổng, nhìn thấy cô Janet hay cô Suri là con đã nhảy chân sáo cho nhanh đến cửa đi vào lớp; con biết nhìn bảng và tự đọc tên trường, nhắc được hầu hết tên tất cả các cô trong trường…”.Từng bị soi mói: Giáo viên tiếng Anh mà không tự dạy conLà giáo viên tiếng Anh, chị Thương từng nghe không ít lời ra tiếng vào về việc không dạy con mà phải tốn tiền cho đi học trường quốc tế. Tuy nhiên, bỏ qua những kỳ thị, bà mẹ này cho rằng: “Quan điểm của mình, không phải bụt chùa nhà không thiêng hay bản thân không tự tin vì mình vẫn dạy con từ nhỏ, bé nhận biết rất nhiều thứ, cả về ngôn ngữ lẫn kiến thức thường thức. Đơn giản, mình cho con học trường quốc tế không chỉ vì ngoại ngữ mà là để thế giới của con rộng mở hơn.Ngoài cơ sở vật chất, chương trình học thì giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế là một cách khiến con tự tin. Con được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm, đa dạng hoạt động ngoại khóa, rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện thể chất, tinh thần”.Thay vì chọn mua nhà hay dành tiền bạc để hưởng thụ nhiều hơn, chị Thương chọn mức sống vừa đủ để phục vụ mục đích đầu tư giáo dục cho con ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ cho con nền tảng về tri thức. Đó là điều bền vững.”Ngay từ khi con 13 tháng tuổi, mình quyết định thay đổi công việc để có thể ở nhà với con nhiều hơn. Mình nghĩ mỗi người một quan điểm sống, một định hướng. Với bạn có thể học phí cho con học quá đắt, không cần thiết, với người khác nó lại là sự đầu tư chính đáng. Việc tiêu tiền không có đúng hay sai, thông minh hay chưa thông minh mà quan trọng nhất là phù hợp với hoàn cảnh sống và định hướng của mỗi người”, chị Thương chia sẻ.Nói về việc liệu có lo lắng một khi kinh tế xáo trộn có thể ảnh hưởng đến việc học của con, chị Thương cho rằng Toufu dù học quốc tế, nhà mới 1 con và nhà nội mới 1 cháu nhưng hai vợ chồng rất chú ý uốn nắn con. Toufu tự lập và hiểu chuyện.”Con không phải đứa trẻ sinh ra để được hưởng thụ chăm sóc như cục vàng… Nếu lỡ gia đình rơi vào khó khăn, buộc con phải đổi môi trường thì cũng không có vấn đề. Chẳng hạn tình cảnh hiện tại cũng đang khó khăn hơn trước vì bản thân mình công việc đang phải ngưng lại nhưng rất may công việc của ông xã mình tốt hơn, nếu ba mẹ không ăn xài, không dành tiền mua nhà thì mình vẫn có thể lo cho bé tốt được”.Nhiều người lo con học trường quốc tế đơn ngữ sẽ yếu tiếng Việt. Tuy nhiên theo quan điểm của chị Thương, ba mẹ là người Việt, con sống ở Việt Nam từ nhỏ thì không lo gì con thua thiệt về tiếng mẹ đẻ, chỉ sợ ba mẹ mải lo theo đuổi đam mê bỏ bê không tâm sự, giao tiếp cùng con mà thôi. Trong cuộc sống hàng ngày, chị Thương cũng luôn chú ý dạy con nói tiếng Việt thật tốt, đọc thật nhiều sách và dạy con học ngoại ngữ… Hai vợ chồng chị cũng “nói không” với thiết bị điện tử để dành thời gian cho Toufu tham gia các hoạt động thể chất và giải trí ngoài trời. 

https://afamily.vn/chap-nhan-o-nha-thue-de-cho-con-hoc-truong-quoc-te-ba-me-tphcm-bi-soi-moi-giao-vien-tieng-anh-ma-khong-tu-day-con-va-cau-tra-loi-bat-ngo-20220307135442188.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Ch%e1%ba%a5p+nh%e1%ba%adn+%e1%bb%9f+NH%c3%80+THU%c3%8a+%c4%91%e1%bb%83+cho+con+h%e1%bb%8dc+tr%c6%b0%e1%bb%9dng+qu%e1%bb%91c+t%e1%ba%bf%2c+b%c3%a0+m%e1%ba%b9+TPHCM+b%e1%bb%8b+soi+m%c3%b3i%3a+Gi%c3%a1o+vi%c3%aan+ti%e1%ba%bfng+Anh+m%c3%a0+kh%c3%b4ng+t%e1%bb%b1+d%e1%ba%a1y+con+v%c3%a0+c%c3%a2u+tr%e1%ba%a3+l%e1%bb%9di+b%e1%ba%a5t+ng%e1%bb%9d

Nuôi dưỡng con trai cần chú ý đến HAI “GIẢM” và HAI “ĐÀO TẠO”, 18 năm sau nhất định tiền đồ xán lạn, cha mẹ nở mày nở mặt

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button