Tin tức

Chơi cờ Vua thư giãn ngày Tết ngay trên Facebook Messenger

Không biết từ lúc nào trò chơi cờ Vua đã được nhúng vào trình nhắn tin Facebook Messenger, với cách chơi cũng hết sức đơn giản. Tuy nhiên, game này vẫn chưa hiển thị công khai nên bạn phải “triệu hồi” nó. Nếu chưa biết cách mời tham khảo bài viết bên dưới.

Dạo quanh các trang công nghệ nước ngoài vô tình mình thấy được cách thức kích hoạt game cờ Vua bên trong Facebook Messenger, sau khi áp dụng thử quả nhiên có sự tồn tại của game này. Tuy nhiên, khả năng tương tác với game vẫn còn rất sơ khai, bạn không thể chạm vào quân cờ để di chuyển khắp bàn cờ mà buộc lòng phải gõ ký tự tương ứng. Sau khi mình kiểm tra, game cờ Vua này có thể được kích hoạt trên trình duyệt của máy tính hoặc trong ứng dụng Facebook Messenger trên cả 3 nền tảng: Android, iOS và cả Windows Phone.

Xem Thêm:  Cách xóa, gỡ cài đặt Snap Camera trên Windows cực đơn giản

Đầu tiên các bạn mở trình nhắn tin Facebook Messenger lên > mở khung chat với bạn bè bất kỳ > rồi kích hoạt game cờ Vua bằng lệnh như sau: @fbchess play. Đến khi bạn muốn khiêu chiến với người dùng khác thì cũng gõ câu lệnh như thế.

Giao diện game cờ Vua trong Facebook Messenger đã được kích hoạt

Trên bàn cờ có các dải số hàng dọc và chữ cái hàng ngang. Chẳng hạn như mình muốn di chuyển quân tốt phía trước thì chỉ cần bấm vào chữ Reply bên dưới góc phải bàn cờ và nhập vào thêm chữ số e3, hoặc nhập thủ công @fbchess e3 cũng được. Trong đó, e tương ứng với cái ô mà quân tốt đang đứng, còn số 3 là nước cần đến.

Xem Thêm:  Lời bài hát Màu Xanh / 绿色 - Trần Tuyết Ngưng

Bạn Thảo tấn công bằng quân tốtMình cũng phản công tương tự

Nếu lỡ nhầm nước cờ, bạn có thể xin đối phương cho đi lại bằng cách nhấn vào nút Undo phía dưới góc phải bàn cờ, hoặc nhập thủ công cú pháp @fbchess undo. Nhưng một khi đã chơi thì Hạ thủ bất hoàn – đi rồi không được rút lại. Trong trường hợp, đối phương không đồng ý thì cũng đồng nghĩa với việc nước cờ mà bạn xin Undo sẽ không được chấp thuận.

Xem Thêm:  Thông Tin Chi Tiết Bản Cập Nhật 10, Cập Nhật Dtcl 11

Như ảnh chụp màn hình phía trên, mình đã cho bạn Thảo undo nước cờGiao diện Facebook Messenger chơi game cờ Vua trên trình duyệt máy tính

Thực ra, cũng lâu rồi mình không chơi cờ Vua nên cách chơi đã quên ít nhiều, giờ thấy Facebook Messenger tích hợp sẵn nên sẽ luyện lại khi có thời gian rảnh. Vì chơi thông qua Facebook Messenger, không cần cài đặt thêm ứng dụng nào cả và có thể mời bất kỳ người dùng khác tham chiến đều được.

Xem thêm:

  • Cách tránh bị thêm vào các Group tào lao trên Facebook
  • Cách sao lưu dữ liệu Facebook phòng trường hợp bị hack hoặc khóa
  • Cài và lướt Facebook trên điện thoại ‘cùi bắp’, đơn giản như đang giỡn
Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button