Giáo Dục

Con gái phàn nàn ký túc xá cứ đêm lại xuất hiện âm thanh KỲ QUÁI, bố đến xem phát hiện sự thật bất ngờ: Hành động sau đó gây tranh cãi

Câu chuyện sau đó đã dấy lên một cuộc tranh luận bất phân thắng bại trên mạng xã hội.

Không thể phủ nhận, nhiều bạn trẻ ngày nay sinh ra trong hoàn cảnh khá giả, được bố mẹ lo lắng mọi thứ nên cuộc sống ngày càng đầy đủ, hạnh phúc hơn. Tuy nhiên cũng vì thế mà có tính ỷ lại, kém tự lập, luôn cầu cứu gia đình. Nói cách khác, khả năng làm việc dưới áp lực và giải quyết vấn đề của những người này rất kém.

Xem Thêm:  Câu đố Tiếng Việt "Con nào ít ai dám ăn, một kẻ lầm lỗi cả bày chịu theo" - Người thông minh nghe xong đoán ngay ra đáp án

Vào ngày 22/2, một cư dân mạng Trung Quốc đã đăng tải đoạn video quay cảnh một người đàn ông quấn ống trong ký túc xá sinh viên, gây ra nhiều tranh cãi trái chiều.

Con gái than phiền ký túc xá phát ra âm thanh kỳ quái hàng đêm, ông bố đến tận nơi thì phát hiện sự thật bất ngờ: Hành động sau đó gây tranh cãi - Ảnh 1.

Hóa ra, con gái của người đàn ông này đã gọi điện về cho gia đình và nói rằng tiếng ồn từ đường ống nước tương đối lớn, ảnh hưởng đến giấc ngủ hàng đêm. Người cha đã mất bốn giờ lái xe đến ký túc xá và hai giờ nữa để quấn ống. Cư dân mạng cho rằng tấm lòng của các bậc cha mẹ trên đời thực sự cao cả. Họ cũng ghen tị vì con gái của họ có một người cha có trách nhiệm và chu đáo.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng ông bố nuông chiều con gái quá mức dù là điều tốt nhưng chưa hẳn là đáng khen, khi con gái vào đại học thì đã là người lớn rồi. Khi trưởng thành, cô ấy nên có khả năng giải quyết các vấn đề, các vấn đề về đường ống nước có thể được báo cáo với nhà trường, không phải mọi thứ đều khiến bố phiền lòng. Giao tiếp với trường học cũng là một loại năng lực.

Hơn nữa, tình yêu thương của cha mẹ sẽ làm giảm khả năng tự chăm sóc bản thân của trẻ, muốn dựa vào người khác để giải quyết mọi việc. Gia đình cách nhau hàng trăm km nên việc bắt bố giải quyết chuyện nhỏ nhặt như vậy quả thực không ổn chút nào.

Con gái than phiền ký túc xá phát ra âm thanh kỳ quái hàng đêm, ông bố đến tận nơi thì phát hiện sự thật bất ngờ: Hành động sau đó gây tranh cãi - Ảnh 2.

Về mặt tình cảm, ông bố này thực sự rất tốt và yêu thương con gái, tình cảm này rất đáng khen ngợi, nhưng xét về sự trưởng thành của trẻ, cách bố mẹ xử lý mọi việc sẽ khiến trẻ không thể sống tự lập. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của trẻ.

Nếu muốn con lớn lên tự lập và thành đạt, cha mẹ cần trao quyền cho con quyết định

3 tuổi: Dạy con tự lập khi ngồi vào bàn ăn

Giai đoạn 2-3 tuổi là thời điểm tốt nhất để dạy trẻ tự lập khi ngồi vào bàn ăn. Cha mẹ không nên cho trẻ vừa ăn vừa ngồi trên xe tập đi, hoặc ngồi dưới đất để ăn. Vì sẽ khiến trẻ mất tập trung, ăn chậm tiêu, lâu ngày dẫn đến lười ăn.

Thay vào đó, bố mẹ nên mua hoặc đóng một bộ bàn ăn riêng, vừa vặn với cơ thể để trẻ có thể tự ngồi ăn. Tập cho trẻ tự xúc ăn ở giai đoạn này, khi trẻ đến tuổi đi học, cả bố và mẹ sẽ nhàn hơn rất nhiều.

5 tuổi: Dạy trẻ tự đi ngủ

Dù các con đã lớn nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn cho chúng ngủ chung: Một mặt để tăng tình cảm, mặt khác vì nhiều trẻ chỉ cần không có bố mẹ là quấy khóc, sợ sệt, khó ngủ. Tuy nhiên, điều này thực sự có hại và khiến trẻ bị lệ thuộc vào cha mẹ, khó tự lập.

Khi trẻ 5 tuổi, cha mẹ nên tạo điều kiện và tập cho trẻ ngủ riêng. Thời gian đầu trẻ có thể sợ hãi và quấy khóc nhưng cha mẹ cần kiên nhẫn dỗ dành cho đến khi trẻ ngủ say rồi mới ra khỏi phòng. Các mẹ cũng có thể kể cho trẻ nghe những câu chuyện về những đứa trẻ dũng cảm, biết ngủ ngon một mình để trẻ làm theo.

6 tuổi: Dạy trẻ tự lập trong phòng tắm

Nhiều phụ huynh cho rằng con mình còn nhỏ, chưa biết gì nên vô tư thay quần áo trước mặt con hoặc tắm chung với con. Tuy nhiên điều này là sai lầm! Các chuyên gia tâm lý khuyến cáo, ở độ tuổi này, cha mẹ nên hướng dẫn con tự tắm, dạy con cách sử dụng vòi nước, nhớ đóng cửa khi đi vệ sinh,… Cha mẹ cũng nên điều chỉnh nhiệt độ. Nhiệt độ nước trước khi tắm, để tránh bị bỏng.

8 tuổi: Dạy trẻ tự lập trong phòng riêng

Giai đoạn này trẻ đã đi học và hầu hết đã có phòng riêng. Vì vậy, cha mẹ hoặc bất cứ ai trong nhà trước khi vào phòng của trẻ cần phải gõ cửa. Điều này giúp trẻ cảm thấy được tôn trọng trong không gian cá nhân của mình. Cha mẹ có thể góp ý và hướng dẫn trẻ cách sắp xếp đồ đạc trong phòng sao cho ngăn nắp, nhưng không nên can thiệp quá nhiều mà cần để trẻ tự do sáng tạo. Đặc biệt, cha mẹ không nên tự ý lục lọi và đọc nhật ký của con.

Con gái phàn nàn ký túc xá phát ra âm thanh kỳ quái hàng đêm, ông bố đến tận nơi thì phát hiện sự thật bất ngờ: Hành động sau đó gây tranh cãi - Ảnh 4.

12 tuổi: Dạy trẻ tự lập vào bếp

Ở giai đoạn này, cha mẹ cần dạy con cách sử dụng các vật dụng nhà bếp, cách nấu các món ăn cơ bản,… Cha mẹ cũng có thể cho con nếm thức ăn và đưa ra nhận xét về các món ăn. . Ngoài ra, bố mẹ có thể cho con đi chợ cùng, cho con đứng quan sát quá trình nấu nướng để con học thêm kỹ năng nấu nướng. Trong thời gian này, cha mẹ cũng có thể hỏi han về công việc hàng ngày của con cái, bài vở trên lớp và mối quan hệ với bạn bè – từ đó giúp tăng cường tình cảm giữa hai bên.

13 tuổi: Dạy trẻ tự làm việc nhà

Cha mẹ tự tay làm việc nhà sẽ nhanh hơn nhiều so với việc trẻ tự làm. Tuy nhiên, dù muộn đến đâu, chúng ta vẫn cần để con tự làm một mình để học tính tự lập và có trách nhiệm hơn với những công việc chung của gia đình.

Nếu cha mẹ cứ làm như vậy hoài thì trẻ sẽ ỷ lại, ỷ lại. Một đứa trẻ không chịu làm việc nhà khi trưởng thành sẽ khó thích nghi với cuộc sống, nhất là khi ở riêng, sống xa gia đình. Vì vậy, hãy giao cho trẻ những công việc nhà như lau nhà, rửa bát, phơi quần áo,… để rèn tính tự lập cho trẻ.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Con gái phàn nàn ký túc xá cứ đêm lại xuất hiện âm thanh KỲ QUÁI, bố đến xem phát hiện sự thật bất ngờ: Hành động sau đó gây tranh cãi
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Con gái phàn nàn ký túc xá cứ đêm lại xuất hiện âm thanh KỲ QUÁI, bố đến xem phát hiện sự thật bất ngờ: Hành động sau đó gây tranh cãi
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Con gái phàn nàn ký túc xá cứ đêm lại xuất hiện âm thanh KỲ QUÁI, bố đến xem phát hiện sự thật bất ngờ: Hành động sau đó gây tranh cãi
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Con gái phàn nàn ký túc xá cứ đêm lại xuất hiện âm thanh KỲ QUÁI, bố đến xem phát hiện sự thật bất ngờ: Hành động sau đó gây tranh cãi
” bạn nhé.

Bài viết “Con gái phàn nàn ký túc xá cứ đêm lại xuất hiện âm thanh KỲ QUÁI, bố đến xem phát hiện sự thật bất ngờ: Hành động sau đó gây tranh cãi
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 00:21:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Con gái phàn nàn ký túc xá cứ đêm lại xuất hiện âm thanh KỲ QUÁI, bố đến xem phát hiện sự thật bất ngờ: Hành động sau đó gây tranh cãi
#Con #gái #phàn #nàn #ký #túc #xá #cứ #đêm #lại #xuất #hiện #âm #thanh #KỲ #QUÁI #bố #đến #xem #phát #hiện #sự #thật #bất #ngờ #Hành #động #sau #đó #gây #tranh #cãi

0

Câu chuyện sau đó đã dấy lên một cuộc tranh luận bất phân thắng bại trên mạng xã hội.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Kinh nghiệm 100 giờ đồng hành cùng con học ngoại ngữ của 1 bà mẹ Hà Nội: Từ chưa biết gì lên trình độ A2, chi phí 0 đồng và có chứng nhận của đại học Mỹ 

Không thể phủ nhận, nhiều bạn trẻ hiện nay được sinh ra trong điều kiện khá giả, được bố mẹ lo lắng mọi thứ nên cuộc sống đủ đầy, sung sướng hơn. Tuy nhiên vì thế cũng nảy sinh tính ỷ lại, ít tự lập, đụng chuyện gì cũng cầu cứu sự trợ giúp của gia đình. Hay nói cách khác, khả năng chịu áp lực và giải quyết vấn đề của những người này là rất kém.Ngày 22 tháng 2 vừa qua, một cư dân mạng Trung Quốc đã đăng một video quay cảnh người đàn ông quấn ống nước trong ký túc xá sinh viên gây nên những tranh cãi trái chiều.Thì ra, con gái của người đàn ông đã gọi điện cho gia đình và nói rằng tiếng ồn từ đường ống nước tương đối lớn, ảnh hưởng đến giấc ngủ mỗi đêm. Ông bố phải mất bốn giờ lái xe đến ký túc xá và mất thêm hai giờ để quấn các đường ống. Cư dân mạng cho rằng, tấm lòng của cha mẹ trên đời thật cao cả. Họ cũng ghen tỵ vì cô con gái có một người cha có trách nhiệm và chu đáo. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng, ông bố chiều chuộng con gái quá mức, dù là điều tốt nhưng chưa chắc đã đáng khen, con gái khi vào đại học cũng đã là người lớn rồi. Là người lớn, cô ấy nên có năng lực giải quyết sự việc, sự cố về đường ống nước có thể báo cáo với trường học chứ không phải chuyện gì cũng làm phiền bố. Giao tiếp với trường học cũng là một loại năng lực.Hơn nữa, tình yêu thương của cha mẹ sẽ khiến khả năng tự chăm sóc bản thân của trẻ bị giảm sút, muốn dựa vào người khác để giải quyết mọi việc. Gia đình cách nhau hàng trăm km nên chuyện nhỏ như vậy cũng bắt bố giải quyết thật là không ổn.Về mặt tình cảm, ông bố này thực sự tốt và rất yêu thương con gái, tình cảm này đáng khen nhưng về sự trưởng thành của trẻ, cách bố mẹ giải quyết mọi việc sẽ khiến trẻ không có khả năng sống tự lập. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của trẻ.Nếu muốn con lớn lên tự lập và thành công, bố mẹ cần trao quyền quyết định cho con 3 tuổi: Dạy con tự lập trên bàn ănGiai đoạn 2-3 tuổi là thời điểm lý tưởng nhất để dạy trẻ tự lập trên bàn ăn. Bố mẹ không nên cho trẻ vừa ăn vừa ngồi trên xe tập đi, hoặc ngồi bệt dưới đất ăn cơm. Bởi nó sẽ khiến trẻ bị phân tán sự chú ý, ăn chậm, lâu ngày dẫn đến lười ăn.Thay vào đó, bố mẹ hãy mua hoặc tự đóng một bộ bàn ăn riêng vừa với vóc dáng để trẻ tự ngồi ăn uống. Tập cho trẻ tự ăn ở giai đoạn này thì khi trẻ đến tuổi đi học cả bố mẹ và con sẽ nhàn hơn rất nhiều.Học sinh lớp 2 viết văn kể về sở thích, chỉ nhắc đúng 2 TỪ mà cô giáo đọc xong vã mồ hôi như tắm: Gọi ngay bố mẹ để chấn chỉnh 5 tuổi: Dạy trẻ tự đi ngủDù trẻ đã lớn nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn cho ngủ cùng: Một mặt để gia tăng tình cảm, một mặt vì nhiều đứa trẻ chỉ cần không có bố mẹ là khóc thét, sợ hãi và khó ngủ. Tuy nhiên điều này thực chất gây hại và khiến trẻ bị ỷ lại vào bố mẹ, khó tự lập. Ở giai đoạn trẻ 5 tuổi, bố mẹ nên tạo điều kiện và tập cho trẻ ngủ riêng. Lúc bắt đầu, trẻ có thể sợ hãi và khóc nhưng bố mẹ cần kiên trì, an ủi đến khi trẻ chìm vào giấc ngủ thì mới đi ra khỏi phòng. Mẹ cũng có thể kể cho trẻ nghe những câu chuyện về các bạn nhỏ dũng cảm, biết ngủ một mình thật ngoan để trẻ noi theo.6 tuổi: Dạy trẻ tự lập trong phòng tắmNhiều bố mẹ nghĩ con còn nhỏ, vẫn chưa biết gì nên vô tư thay quần áo trước mặt con hoặc tắm cùng con. Tuy nhiên việc này là sai! Các chuyên gia tâm lý khuyến cáo, ở độ tuổi này bố mẹ nên hướng dẫn cho con tự tắm, dạy con cách sử dụng vòi nước, nhớ đóng cửa khi đang sử dụng nhà tắm,… Bố mẹ cũng nên điều chỉnh nhiệt độ nước trước khi con tắm, tránh để con bị bỏng.8 tuổi: Dạy trẻ tự lập trong phòng riêngGiai đoạn này trẻ đã đi học và đa số đều có phòng riêng. Vì vậy, bố mẹ hay bất cứ ai trong nhà trước khi vào phòng của trẻ đều cần phải gõ cửa. Điều này giúp trẻ cảm thấy mình được tôn trọng trong không gian cá nhân. Bố mẹ có thể góp ý và chỉ cho trẻ cách sắp xếp vật dụng trong phòng sao cho ngăn nắp nhưng không nên can thiệp quá mức mà cần để trẻ được thoả thích sáng tạo. Đặc biệt bố mẹ không nên tự tiện lục đồ, đọc trộm nhật ký của con.12 tuổi: Dạy trẻ tự lập trong phòng bếpỞ giai đoạn này, bố mẹ cần dạy con cách sử dụng các vật dụng nhà bếp, cách nấu những món ăn cơ bản,… Bố mẹ cũng có thể cho con nêm nếm thức ăn và đưa ra nhận xét về các món ăn. Ngoài ra bố mẹ có thể cho con đi chợ cùng, cho con đứng quan sát quá trình nấu nướng để con học thêm được những kỹ năng bếp núc. Trong khoảng thời gian này, bố mẹ cũng có thể hỏi chuyện con những việc hàng ngày, việc ở trên lớp và các mối quan hệ với bạn bè – từ đó giúp đôi bên gắn kết hơn.13 tuổi: Dạy trẻ tự làm các công việc nhàBố mẹ tự làm việc nhà thì sẽ nhanh hơn rất nhiều so với con tự làm. Tuy nhiên dù chậm đến mấy, chúng ta vẫn cần để con trẻ tự làm để học được tính tự lập, đồng thời có trách nhiệm hơn với các công việc chung của gia đình.Nếu bố mẹ cứ làm thay suốt thì con sẽ bị ỷ lại, dựa dẫm. Đứa trẻ không làm việc nhà khi trưởng thành sẽ khó thích nghi với cuộc sống, nhất là khi phải sống riêng, sống xa nhà. Vậy nên hãy giao cho con những công việc như dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, phơi quần áo,… để rèn cho con sự tự lập. 

https://afamily.vn/con-gai-phan-nan-ky-tuc-xa-cu-dem-lai-xuat-hien-am-thanh-ky-quai-bo-den-xem-phat-hien-su-that-bat-ngo-hanh-dong-sau-do-gay-tranh-cai-20220301120735594.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Con+g%c3%a1i+ph%c3%a0n+n%c3%a0n+k%c3%bd+t%c3%bac+x%c3%a1+c%e1%bb%a9+%c4%91%c3%aam+l%e1%ba%a1i+xu%e1%ba%a5t+hi%e1%bb%87n+%c3%a2m+thanh+K%e1%bb%b2+QU%c3%81I%2c+b%e1%bb%91+%c4%91%e1%ba%bfn+xem+ph%c3%a1t+hi%e1%bb%87n+s%e1%bb%b1+th%e1%ba%adt+b%e1%ba%a5t+ng%e1%bb%9d%3a+H%c3%a0nh+%c4%91%e1%bb%99ng+sau+%c4%91%c3%b3+g%c3%a2y+tranh+c%c3%a3i

Khi con bị BẮT NẠT, cha mẹ bình thường an ủi con KHÔNG SAO, cha mẹ thông minh xử lý khác: Lần sau không ai dám chọc con mình

#Con #gái #phàn #nàn #ký #túc #xá #cứ #đêm #lại #xuất #hiện #âm #thanh #KỲ #QUÁI #bố #đến #xem #phát #hiện #sự #thật #bất #ngờ #Hành #động #sau #đó #gây #tranh #cãi

0

Câu chuyện sau đó đã dấy lên một cuộc tranh luận bất phân thắng bại trên mạng xã hội.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Kinh nghiệm 100 giờ đồng hành cùng con học ngoại ngữ của 1 bà mẹ Hà Nội: Từ chưa biết gì lên trình độ A2, chi phí 0 đồng và có chứng nhận của đại học Mỹ 

Không thể phủ nhận, nhiều bạn trẻ hiện nay được sinh ra trong điều kiện khá giả, được bố mẹ lo lắng mọi thứ nên cuộc sống đủ đầy, sung sướng hơn. Tuy nhiên vì thế cũng nảy sinh tính ỷ lại, ít tự lập, đụng chuyện gì cũng cầu cứu sự trợ giúp của gia đình. Hay nói cách khác, khả năng chịu áp lực và giải quyết vấn đề của những người này là rất kém.Ngày 22 tháng 2 vừa qua, một cư dân mạng Trung Quốc đã đăng một video quay cảnh người đàn ông quấn ống nước trong ký túc xá sinh viên gây nên những tranh cãi trái chiều.Thì ra, con gái của người đàn ông đã gọi điện cho gia đình và nói rằng tiếng ồn từ đường ống nước tương đối lớn, ảnh hưởng đến giấc ngủ mỗi đêm. Ông bố phải mất bốn giờ lái xe đến ký túc xá và mất thêm hai giờ để quấn các đường ống. Cư dân mạng cho rằng, tấm lòng của cha mẹ trên đời thật cao cả. Họ cũng ghen tỵ vì cô con gái có một người cha có trách nhiệm và chu đáo. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng, ông bố chiều chuộng con gái quá mức, dù là điều tốt nhưng chưa chắc đã đáng khen, con gái khi vào đại học cũng đã là người lớn rồi. Là người lớn, cô ấy nên có năng lực giải quyết sự việc, sự cố về đường ống nước có thể báo cáo với trường học chứ không phải chuyện gì cũng làm phiền bố. Giao tiếp với trường học cũng là một loại năng lực.Hơn nữa, tình yêu thương của cha mẹ sẽ khiến khả năng tự chăm sóc bản thân của trẻ bị giảm sút, muốn dựa vào người khác để giải quyết mọi việc. Gia đình cách nhau hàng trăm km nên chuyện nhỏ như vậy cũng bắt bố giải quyết thật là không ổn.Về mặt tình cảm, ông bố này thực sự tốt và rất yêu thương con gái, tình cảm này đáng khen nhưng về sự trưởng thành của trẻ, cách bố mẹ giải quyết mọi việc sẽ khiến trẻ không có khả năng sống tự lập. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của trẻ.Nếu muốn con lớn lên tự lập và thành công, bố mẹ cần trao quyền quyết định cho con 3 tuổi: Dạy con tự lập trên bàn ănGiai đoạn 2-3 tuổi là thời điểm lý tưởng nhất để dạy trẻ tự lập trên bàn ăn. Bố mẹ không nên cho trẻ vừa ăn vừa ngồi trên xe tập đi, hoặc ngồi bệt dưới đất ăn cơm. Bởi nó sẽ khiến trẻ bị phân tán sự chú ý, ăn chậm, lâu ngày dẫn đến lười ăn.Thay vào đó, bố mẹ hãy mua hoặc tự đóng một bộ bàn ăn riêng vừa với vóc dáng để trẻ tự ngồi ăn uống. Tập cho trẻ tự ăn ở giai đoạn này thì khi trẻ đến tuổi đi học cả bố mẹ và con sẽ nhàn hơn rất nhiều.Học sinh lớp 2 viết văn kể về sở thích, chỉ nhắc đúng 2 TỪ mà cô giáo đọc xong vã mồ hôi như tắm: Gọi ngay bố mẹ để chấn chỉnh 5 tuổi: Dạy trẻ tự đi ngủDù trẻ đã lớn nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn cho ngủ cùng: Một mặt để gia tăng tình cảm, một mặt vì nhiều đứa trẻ chỉ cần không có bố mẹ là khóc thét, sợ hãi và khó ngủ. Tuy nhiên điều này thực chất gây hại và khiến trẻ bị ỷ lại vào bố mẹ, khó tự lập. Ở giai đoạn trẻ 5 tuổi, bố mẹ nên tạo điều kiện và tập cho trẻ ngủ riêng. Lúc bắt đầu, trẻ có thể sợ hãi và khóc nhưng bố mẹ cần kiên trì, an ủi đến khi trẻ chìm vào giấc ngủ thì mới đi ra khỏi phòng. Mẹ cũng có thể kể cho trẻ nghe những câu chuyện về các bạn nhỏ dũng cảm, biết ngủ một mình thật ngoan để trẻ noi theo.6 tuổi: Dạy trẻ tự lập trong phòng tắmNhiều bố mẹ nghĩ con còn nhỏ, vẫn chưa biết gì nên vô tư thay quần áo trước mặt con hoặc tắm cùng con. Tuy nhiên việc này là sai! Các chuyên gia tâm lý khuyến cáo, ở độ tuổi này bố mẹ nên hướng dẫn cho con tự tắm, dạy con cách sử dụng vòi nước, nhớ đóng cửa khi đang sử dụng nhà tắm,… Bố mẹ cũng nên điều chỉnh nhiệt độ nước trước khi con tắm, tránh để con bị bỏng.8 tuổi: Dạy trẻ tự lập trong phòng riêngGiai đoạn này trẻ đã đi học và đa số đều có phòng riêng. Vì vậy, bố mẹ hay bất cứ ai trong nhà trước khi vào phòng của trẻ đều cần phải gõ cửa. Điều này giúp trẻ cảm thấy mình được tôn trọng trong không gian cá nhân. Bố mẹ có thể góp ý và chỉ cho trẻ cách sắp xếp vật dụng trong phòng sao cho ngăn nắp nhưng không nên can thiệp quá mức mà cần để trẻ được thoả thích sáng tạo. Đặc biệt bố mẹ không nên tự tiện lục đồ, đọc trộm nhật ký của con.12 tuổi: Dạy trẻ tự lập trong phòng bếpỞ giai đoạn này, bố mẹ cần dạy con cách sử dụng các vật dụng nhà bếp, cách nấu những món ăn cơ bản,… Bố mẹ cũng có thể cho con nêm nếm thức ăn và đưa ra nhận xét về các món ăn. Ngoài ra bố mẹ có thể cho con đi chợ cùng, cho con đứng quan sát quá trình nấu nướng để con học thêm được những kỹ năng bếp núc. Trong khoảng thời gian này, bố mẹ cũng có thể hỏi chuyện con những việc hàng ngày, việc ở trên lớp và các mối quan hệ với bạn bè – từ đó giúp đôi bên gắn kết hơn.13 tuổi: Dạy trẻ tự làm các công việc nhàBố mẹ tự làm việc nhà thì sẽ nhanh hơn rất nhiều so với con tự làm. Tuy nhiên dù chậm đến mấy, chúng ta vẫn cần để con trẻ tự làm để học được tính tự lập, đồng thời có trách nhiệm hơn với các công việc chung của gia đình.Nếu bố mẹ cứ làm thay suốt thì con sẽ bị ỷ lại, dựa dẫm. Đứa trẻ không làm việc nhà khi trưởng thành sẽ khó thích nghi với cuộc sống, nhất là khi phải sống riêng, sống xa nhà. Vậy nên hãy giao cho con những công việc như dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, phơi quần áo,… để rèn cho con sự tự lập. 

https://afamily.vn/con-gai-phan-nan-ky-tuc-xa-cu-dem-lai-xuat-hien-am-thanh-ky-quai-bo-den-xem-phat-hien-su-that-bat-ngo-hanh-dong-sau-do-gay-tranh-cai-20220301120735594.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Con+g%c3%a1i+ph%c3%a0n+n%c3%a0n+k%c3%bd+t%c3%bac+x%c3%a1+c%e1%bb%a9+%c4%91%c3%aam+l%e1%ba%a1i+xu%e1%ba%a5t+hi%e1%bb%87n+%c3%a2m+thanh+K%e1%bb%b2+QU%c3%81I%2c+b%e1%bb%91+%c4%91%e1%ba%bfn+xem+ph%c3%a1t+hi%e1%bb%87n+s%e1%bb%b1+th%e1%ba%adt+b%e1%ba%a5t+ng%e1%bb%9d%3a+H%c3%a0nh+%c4%91%e1%bb%99ng+sau+%c4%91%c3%b3+g%c3%a2y+tranh+c%c3%a3i

Khi con bị BẮT NẠT, cha mẹ bình thường an ủi con KHÔNG SAO, cha mẹ thông minh xử lý khác: Lần sau không ai dám chọc con mình

#Con #gái #phàn #nàn #ký #túc #xá #cứ #đêm #lại #xuất #hiện #âm #thanh #KỲ #QUÁI #bố #đến #xem #phát #hiện #sự #thật #bất #ngờ #Hành #động #sau #đó #gây #tranh #cãi

0

Câu chuyện sau đó đã dấy lên một cuộc tranh luận bất phân thắng bại trên mạng xã hội.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Kinh nghiệm 100 giờ đồng hành cùng con học ngoại ngữ của 1 bà mẹ Hà Nội: Từ chưa biết gì lên trình độ A2, chi phí 0 đồng và có chứng nhận của đại học Mỹ 

Không thể phủ nhận, nhiều bạn trẻ hiện nay được sinh ra trong điều kiện khá giả, được bố mẹ lo lắng mọi thứ nên cuộc sống đủ đầy, sung sướng hơn. Tuy nhiên vì thế cũng nảy sinh tính ỷ lại, ít tự lập, đụng chuyện gì cũng cầu cứu sự trợ giúp của gia đình. Hay nói cách khác, khả năng chịu áp lực và giải quyết vấn đề của những người này là rất kém.Ngày 22 tháng 2 vừa qua, một cư dân mạng Trung Quốc đã đăng một video quay cảnh người đàn ông quấn ống nước trong ký túc xá sinh viên gây nên những tranh cãi trái chiều.Thì ra, con gái của người đàn ông đã gọi điện cho gia đình và nói rằng tiếng ồn từ đường ống nước tương đối lớn, ảnh hưởng đến giấc ngủ mỗi đêm. Ông bố phải mất bốn giờ lái xe đến ký túc xá và mất thêm hai giờ để quấn các đường ống. Cư dân mạng cho rằng, tấm lòng của cha mẹ trên đời thật cao cả. Họ cũng ghen tỵ vì cô con gái có một người cha có trách nhiệm và chu đáo. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng, ông bố chiều chuộng con gái quá mức, dù là điều tốt nhưng chưa chắc đã đáng khen, con gái khi vào đại học cũng đã là người lớn rồi. Là người lớn, cô ấy nên có năng lực giải quyết sự việc, sự cố về đường ống nước có thể báo cáo với trường học chứ không phải chuyện gì cũng làm phiền bố. Giao tiếp với trường học cũng là một loại năng lực.Hơn nữa, tình yêu thương của cha mẹ sẽ khiến khả năng tự chăm sóc bản thân của trẻ bị giảm sút, muốn dựa vào người khác để giải quyết mọi việc. Gia đình cách nhau hàng trăm km nên chuyện nhỏ như vậy cũng bắt bố giải quyết thật là không ổn.Về mặt tình cảm, ông bố này thực sự tốt và rất yêu thương con gái, tình cảm này đáng khen nhưng về sự trưởng thành của trẻ, cách bố mẹ giải quyết mọi việc sẽ khiến trẻ không có khả năng sống tự lập. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của trẻ.Nếu muốn con lớn lên tự lập và thành công, bố mẹ cần trao quyền quyết định cho con 3 tuổi: Dạy con tự lập trên bàn ănGiai đoạn 2-3 tuổi là thời điểm lý tưởng nhất để dạy trẻ tự lập trên bàn ăn. Bố mẹ không nên cho trẻ vừa ăn vừa ngồi trên xe tập đi, hoặc ngồi bệt dưới đất ăn cơm. Bởi nó sẽ khiến trẻ bị phân tán sự chú ý, ăn chậm, lâu ngày dẫn đến lười ăn.Thay vào đó, bố mẹ hãy mua hoặc tự đóng một bộ bàn ăn riêng vừa với vóc dáng để trẻ tự ngồi ăn uống. Tập cho trẻ tự ăn ở giai đoạn này thì khi trẻ đến tuổi đi học cả bố mẹ và con sẽ nhàn hơn rất nhiều.Học sinh lớp 2 viết văn kể về sở thích, chỉ nhắc đúng 2 TỪ mà cô giáo đọc xong vã mồ hôi như tắm: Gọi ngay bố mẹ để chấn chỉnh 5 tuổi: Dạy trẻ tự đi ngủDù trẻ đã lớn nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn cho ngủ cùng: Một mặt để gia tăng tình cảm, một mặt vì nhiều đứa trẻ chỉ cần không có bố mẹ là khóc thét, sợ hãi và khó ngủ. Tuy nhiên điều này thực chất gây hại và khiến trẻ bị ỷ lại vào bố mẹ, khó tự lập. Ở giai đoạn trẻ 5 tuổi, bố mẹ nên tạo điều kiện và tập cho trẻ ngủ riêng. Lúc bắt đầu, trẻ có thể sợ hãi và khóc nhưng bố mẹ cần kiên trì, an ủi đến khi trẻ chìm vào giấc ngủ thì mới đi ra khỏi phòng. Mẹ cũng có thể kể cho trẻ nghe những câu chuyện về các bạn nhỏ dũng cảm, biết ngủ một mình thật ngoan để trẻ noi theo.6 tuổi: Dạy trẻ tự lập trong phòng tắmNhiều bố mẹ nghĩ con còn nhỏ, vẫn chưa biết gì nên vô tư thay quần áo trước mặt con hoặc tắm cùng con. Tuy nhiên việc này là sai! Các chuyên gia tâm lý khuyến cáo, ở độ tuổi này bố mẹ nên hướng dẫn cho con tự tắm, dạy con cách sử dụng vòi nước, nhớ đóng cửa khi đang sử dụng nhà tắm,… Bố mẹ cũng nên điều chỉnh nhiệt độ nước trước khi con tắm, tránh để con bị bỏng.8 tuổi: Dạy trẻ tự lập trong phòng riêngGiai đoạn này trẻ đã đi học và đa số đều có phòng riêng. Vì vậy, bố mẹ hay bất cứ ai trong nhà trước khi vào phòng của trẻ đều cần phải gõ cửa. Điều này giúp trẻ cảm thấy mình được tôn trọng trong không gian cá nhân. Bố mẹ có thể góp ý và chỉ cho trẻ cách sắp xếp vật dụng trong phòng sao cho ngăn nắp nhưng không nên can thiệp quá mức mà cần để trẻ được thoả thích sáng tạo. Đặc biệt bố mẹ không nên tự tiện lục đồ, đọc trộm nhật ký của con.12 tuổi: Dạy trẻ tự lập trong phòng bếpỞ giai đoạn này, bố mẹ cần dạy con cách sử dụng các vật dụng nhà bếp, cách nấu những món ăn cơ bản,… Bố mẹ cũng có thể cho con nêm nếm thức ăn và đưa ra nhận xét về các món ăn. Ngoài ra bố mẹ có thể cho con đi chợ cùng, cho con đứng quan sát quá trình nấu nướng để con học thêm được những kỹ năng bếp núc. Trong khoảng thời gian này, bố mẹ cũng có thể hỏi chuyện con những việc hàng ngày, việc ở trên lớp và các mối quan hệ với bạn bè – từ đó giúp đôi bên gắn kết hơn.13 tuổi: Dạy trẻ tự làm các công việc nhàBố mẹ tự làm việc nhà thì sẽ nhanh hơn rất nhiều so với con tự làm. Tuy nhiên dù chậm đến mấy, chúng ta vẫn cần để con trẻ tự làm để học được tính tự lập, đồng thời có trách nhiệm hơn với các công việc chung của gia đình.Nếu bố mẹ cứ làm thay suốt thì con sẽ bị ỷ lại, dựa dẫm. Đứa trẻ không làm việc nhà khi trưởng thành sẽ khó thích nghi với cuộc sống, nhất là khi phải sống riêng, sống xa nhà. Vậy nên hãy giao cho con những công việc như dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, phơi quần áo,… để rèn cho con sự tự lập. 

https://afamily.vn/con-gai-phan-nan-ky-tuc-xa-cu-dem-lai-xuat-hien-am-thanh-ky-quai-bo-den-xem-phat-hien-su-that-bat-ngo-hanh-dong-sau-do-gay-tranh-cai-20220301120735594.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Con+g%c3%a1i+ph%c3%a0n+n%c3%a0n+k%c3%bd+t%c3%bac+x%c3%a1+c%e1%bb%a9+%c4%91%c3%aam+l%e1%ba%a1i+xu%e1%ba%a5t+hi%e1%bb%87n+%c3%a2m+thanh+K%e1%bb%b2+QU%c3%81I%2c+b%e1%bb%91+%c4%91%e1%ba%bfn+xem+ph%c3%a1t+hi%e1%bb%87n+s%e1%bb%b1+th%e1%ba%adt+b%e1%ba%a5t+ng%e1%bb%9d%3a+H%c3%a0nh+%c4%91%e1%bb%99ng+sau+%c4%91%c3%b3+g%c3%a2y+tranh+c%c3%a3i

Khi con bị BẮT NẠT, cha mẹ bình thường an ủi con KHÔNG SAO, cha mẹ thông minh xử lý khác: Lần sau không ai dám chọc con mình

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button