Giáo Dục

Con trai 10 tuổi hỏi “Kinh nguyệt là gì”, câu trả lời bất ngờ từ bà mẹ ở Bến Tre nhận cơn mưa lời khen: TINH TẾ quá!

Câu chuyện nuôi dạy con của Hằng nhận được rất nhiều sự đồng tình và yêu thích của các bậc phụ huynh khác.

Kinh nguyệt là một thực tế cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới. Chúng ta là cha mẹ có thể tìm thấy trên google, trong sách ảnh, youtube hàng trăm ngàn cách để nói với con mình về kinh nguyệt. Nhưng chỉ với các cô gái, tất nhiên. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ nói về vấn đề này với con trai riêng của bạn?

Xem Thêm:  Khi nào trẻ mầm non, lớp 1 đến 6 ở Hà Nội được trở lại trường?

Có con trai năm nay 10 tuổi, độ tuổi tò mò, thích khám phá mọi thứ, chị Trương Hằng, người hoạt động trong lĩnh vực trị liệu tâm lý trực tuyến, cũng từng trải qua những tình huống nhạy cảm khi con hỏi về giới tính. Tuy nhiên, thay vì lảng tránh hay lấp lửng, né tránh, bà mẹ này quyết định thẳng thắn đối mặt và trả lời cặn kẽ những thắc mắc của con mình.

Xem Thêm:  Có hành động gây tranh cãi nhưng ngó HỌC VẤN nàng Hậu này thì quá trái ngược: Nhà ngập giấy khen, học môn nào cũng giỏi
Cậu con trai 10 tuổi hỏi

Câu chuyện nuôi dạy con của Hằng nhận được rất nhiều sự đồng tình và yêu thích của các bậc phụ huynh khác:

Chiều mẹ chở Vũ đi mua đồ dùng học tập. Trên đường đi, tôi thấy học sinh đi học về. Vũ chỉ và hỏi mẹ:

– Mẹ ơi, hôm trước mẹ nói với Vũ là anh chị thế này thì con gọi là ‘ni’ hay ‘ni’?

Mẹ cười đáp:

– Chà, tuổi của mấy anh chị này gọi là tuổi teen.

Vũ hỏi lại:

– Tại sao lại gọi là thiếu gia?

– Tuổi thiếu niên là giai đoạn dậy thì, đánh dấu giai đoạn một người chuẩn bị trở thành người lớn. Và dấu hiệu của tuổi mới lớn ở bé gái là xuất hiện kinh nguyệt, ở bé trai là vỡ.

Vũ hỏi:

– Giọng con bị sao vậy mẹ?

– Giọng con trai sẽ trở nên khàn khàn, sau một thời gian sẽ chuyển thành giọng đàn ông với độ ấm như giọng cha và con.

Vẫn là giọng của Vũ:

– Còn kinh nguyệt thì sao?

– Là hiện tượng ra máu hàng tháng ở bé gái để đánh dấu sự phát triển của chức năng sinh sản, có thể mang thai. Kinh nguyệt ở con gái kéo dài khoảng 3 đến 5 ngày mỗi tháng và điều này lặp lại hàng tháng cho đến khi con gái trở thành phụ nữ ở độ tuổi 50, 60 thì dừng lại. Ví dụ, kinh nguyệt của bà tôi sẽ không còn.

Vũ vẫn không ngừng hỏi:

– Vậy là em cũng có kinh, tháng nào cũng ra máu? Sau đó chảy máu ở đâu? Chảy máu có đau không mẹ?

– Đúng rồi con ạ, tháng nào con cũng có kinh, kinh nguyệt là chuyện hết sức bình thường khi con gái bắt đầu dậy thì, lúc đó cơ thể bắt đầu có chức năng sinh sản và mang thai. Tuy nhiên, do giai đoạn dậy thì chưa trưởng thành nên việc mang thai sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Máu sẽ chảy ở bộ phận sinh dục, không gây tổn thương nhưng về mặt tâm lý thường gây cảm giác khó chịu, nóng nảy, cáu gắt, bực bội. Nếu bạn quan sát bạn cũng sẽ thấy rằng có những ngày tôi nghỉ ngơi không làm gì cả, bố bạn làm hết việc mà không nói gì đến tôi, ngược lại, ông ấy để tôi yên.

Vũ hỏi lại:

– Vũ hiểu mẹ nhé, ví dụ con gái có kinh vào ngày 1/2 thì kéo dài đến ngày 5/2 thì sau ngày 1/3 là có kinh trở lại và kéo dài đến ngày 5/3 thì hết phải không các mẹ. ?

– Đúng rồi con ạ, và vì sự xuất hiện của kinh nguyệt khi con gái bắt đầu dậy thì và cũng là chức năng mang thai, sinh sản khi con gái trở thành phụ nữ nên các con hãy luôn yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ các bạn gái. Rồi sau này lớn lên, có gia đình, có vợ con thì cũng hãy hết lòng yêu thương, chăm sóc và bảo vệ chúng nhé!

– Vâng thưa mẹ!

Theo Hằng, kinh nguyệt là chuyện của con gái, nhưng không vì thế mà chúng ta giấu giếm chuyện này với con trai. Khi chia sẻ với con trai về điều này, tôi muốn truyền thụ cho con những kiến ​​thức về sự khác biệt trên cơ thể của mỗi giới để con hiểu, thông cảm và giúp đỡ những bạn gái có hoàn cảnh khó khăn. Điều bất ngờ có thể xảy ra.

“Hiện nay, kinh nguyệt ở các bé gái có xu hướng xuất hiện khá sớm, có trường hợp bé gái mới 7 tuổi đã bắt đầu có kinh nguyệt, độ tuổi trung bình hiện nay rơi vào khoảng 10 – 12 tuổi.

Với xu hướng dậy thì sớm như vậy, chắc chắn sẽ gây không ít hoang mang, lo lắng không chỉ cho các bậc phụ huynh mà cả các em nhỏ. Nếu cha mẹ chia sẻ trước về vấn đề này để cơ thể hiểu đây là điều hết sức bình thường, tâm lý của trẻ cũng sẽ ổn định và đón nhận vấn đề này một cách thoải mái, cởi mở và nhẹ nhàng. hơn”, bạn Hằng chia sẻ.

Giáo dục giới tính cho trẻ: Đừng ngại

Chị Hằng cho rằng, vẫn còn nhiều bậc cha mẹ rất e ngại khi đề cập đến vấn đề giới tính cũng như những thay đổi tâm sinh lý với con cái, một số nguyên nhân dẫn đến sự e ngại này có thể là: cha mẹ thiếu hiểu biết về giới tính, về tâm sinh lý thay đổi theo từng thời kỳ. đến lúc; Các bậc cha mẹ sợ rằng nếu con cái mình biết về những vấn đề này sớm thì tâm hồn chúng sẽ trở nên già nua, mất đi sự hồn nhiên, trong sáng vốn có của trẻ thơ; Bố mẹ sợ con “Vẽ đường cho hươu chạy”, biết mình sẽ tò mò, dễ dẫn đến hư hỏng.

Hằng bắt đầu nói về giới tính với con mình khi cháu còn là một học sinh mầm non. Ở độ tuổi này, cô chia sẻ với các con về sự khác biệt trong cách xưng hô với bạn trai và bạn gái, hướng dẫn các con cách ăn mặc, cần thay quần áo trong khu vực dành riêng cho nam và nữ ở trường. . Sau đó, khi đến các nhà vệ sinh công cộng, hãy hướng dẫn con bạn phân biệt khu vực nam và nữ thông qua các hình ảnh trên biển báo. Tôi cũng để đứa trẻ tự tắm …

Cậu con trai 10 tuổi hỏi

Vũ được mẹ trò chuyện giáo dục giới tính ngay từ nhỏ.

Vấn đề giới tính và tâm sinh lý con người là vấn đề muôn thuở và có thật, vì vậy cần nhìn nhận nó một cách hết sức bình thường. Bố mẹ có thể tham khảo thêm các đầu sách hay các khóa học kỹ năng có nội dung về giới tính, tâm lý lứa tuổi,… để vừa giúp con có thêm kiến ​​thức vừa biết thêm các câu chuyện gợi ý phù hợp để trò chuyện. nói chuyện với trẻ em.

Có nhiều bậc cha mẹ trả lời con mình rằng “Chúng tôi tìm thấy con ở bãi rác / ở công viên / ở ga tàu / …” khi con họ hỏi “Con sinh ra ở đâu?” vì sợ nhạy cảm. Tuy nhiên, chính điều này lại gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của trẻ, một số trẻ sẽ cảm thấy buồn bã, cô đơn, xấu hổ, sợ không được bố mẹ yêu thương từ đó dẫn đến nhút nhát. nhút nhát, tự ti …

Vì vậy, khi trò chuyện với con những vấn đề liên quan đến giới tính, tâm sinh lý, cha mẹ nên nói sự thật để giúp con có cái nhìn đúng đắn về bản chất của sự việc.

“Ở góc độ cá nhân, tôi nhận thấy rằng các bậc cha mẹ chúng ta nên nói sự thật về giới tính và tâm sinh lý với con cái. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi của trẻ mà cha mẹ có thể nói đầy đủ hoặc nói như một phần nội dung của chủ đề, cha mẹ cũng nên cẩn thận trong việc sử dụng ngôn ngữ phù hợp với sự hiểu biết của con mình.

Tuyệt đối tránh xấu hổ hay la mắng khi con đề cập đến vấn đề này vì dễ gây xấu hổ, hoang mang, tò mò và mất kết nối với cha mẹ. Nhận thức của trẻ khi đối mặt với vô số thông tin kiến ​​thức từ các nguồn cần có sự chọn lọc như hiện nay “Hằng chia sẻ.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Con trai 10 tuổi hỏi “Kinh nguyệt là gì”, câu trả lời bất ngờ từ bà mẹ ở Bến Tre nhận cơn mưa lời khen: TINH TẾ quá!
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Con trai 10 tuổi hỏi “Kinh nguyệt là gì”, câu trả lời bất ngờ từ bà mẹ ở Bến Tre nhận cơn mưa lời khen: TINH TẾ quá!
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Con trai 10 tuổi hỏi “Kinh nguyệt là gì”, câu trả lời bất ngờ từ bà mẹ ở Bến Tre nhận cơn mưa lời khen: TINH TẾ quá!
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Con trai 10 tuổi hỏi “Kinh nguyệt là gì”, câu trả lời bất ngờ từ bà mẹ ở Bến Tre nhận cơn mưa lời khen: TINH TẾ quá!
” bạn nhé.

Bài viết “Con trai 10 tuổi hỏi “Kinh nguyệt là gì”, câu trả lời bất ngờ từ bà mẹ ở Bến Tre nhận cơn mưa lời khen: TINH TẾ quá!
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-14 23:53:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Spoiler title
#Con #trai #tuổi #hỏi #Kinh #nguyệt #là #gì #câu #trả #lời #bất #ngờ #từ #bà #mẹ #ở #Bến #Tre #nhận #cơn #mưa #lời #khen #TINH #TẾ #quá

0

Câu chuyện dạy con của chị Hằng nhận được nhiều sự tán thành và yêu thích của các phụ huynh khác.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Bé trai trên xe đột nhiên kêu đau bụng, người mẹ kiểm tra rồi gọi cảnh sát, hành khách khen hết lời: “Đứa trẻ thông minh thật” 

Kinh nguyệt là một thực tế của cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới. Chúng ta – những người làm cha mẹ có thể tìm thấy trên google, trong sách ảnh, youtube hàng trăm ngàn cách để trò chuyện cùng con về chuyện kinh nguyệt. Nhưng tất nhiên là chỉ với con gái mà thôi. Có bao giờ bạn tự nghĩ, rằng mình sẽ nói về vấn đề này, với chính đứa con trai của mình?Có con trai năm nay lên 10 tuổi, độ tuổi của sự tò mò, ham muốn khám phá về mọi thứ, chị Trương Hằng, đang làm việc trong lĩnh vực trị liệu tâm lý online cũng từng trải qua những tình huống nhạy cảm khi con hỏi về chuyện giới tính. Tuy nhiên thay vì đánh trống lảng hay nói giảm, nói tránh, bà mẹ này quyết định đối diện thẳng thắn và trả lời chi tiết những thắc mắc của con.Câu chuyện dạy con của chị Hằng nhận được nhiều sự tán thành và yêu thích của các phụ huynh khác: Lúc chiều, mẹ chở bạn Vũ đi mua dụng cụ học tập. Trên đường, nhìn thấy các anh chị học sinh đi học về. Bạn Vũ vừa chỉ tay vừa hỏi mẹ:- Mẹ ơi, hôm trước mẹ nói với Vũ là mấy anh chị lớn cỡ này thì gọi là tuổi ti hay là tuổi ni vậy mẹ?Mẹ cười đáp:- À, lứa tuổi cỡ mấy anh chị này được gọi là tuổi tin (teen) nha con.Bạn Vũ lại hỏi:- Vì sao lại gọi là tuổi teen vậy mẹ?- Tuổi teen là tuổi dậy thì, đánh dấu giai đoạn của một người chuẩn bị trở thành người lớn. Và dấu hiệu của tuổi teen ở bé gái là xuất hiện kinh nguyệt, ở bé trai là vỡ tiếng.Bạn Vũ hỏi:- Vỡ tiếng là sao hả mẹ?- Là giọng nói của bé trai sẽ trở nên khàn khàn, ồm ồm một thời gian sau sẽ chuyển thành giọng của đàn ông có sự trầm ấm giống như giọng của cha con vậy đó.Lại vẫn là giọng bạn Vũ:- Còn kinh nguyệt là sao hả mẹ?- Là sự xuất hiện chảy máu hàng tháng ở bé gái để đánh dấu về sự phát triển của chức năng sinh sản, có thể mang thai. Mỗi tháng kinh nguyệt ở bé gái sẽ kéo dài khoảng 3 đến 5 ngày, và điều này được lặp đi lặp lại hàng tháng cho đến khi bé gái trở thành người phụ nữ ở độ tuổi 50, 60 thì chấm dứt. Ví dụ như bà nội của con thì hiện tượng kinh nguyệt sẽ không còn nữa.Bạn Vũ vẫn chưa hết hỏi:- Như vậy là mẹ cũng có kinh nguyệt, mẹ cũng bị chảy máu mỗi tháng hả mẹ? Rồi chảy máu ở đâu? Chảy máu có bị đau, bị tổn thương không mẹ?- Đúng rồi con, mẹ cũng có kinh nguyệt mỗi tháng, và kinh nguyệt là một điều hết sức bình thường khi một bé gái bắt đầu vào giai đoạn dậy thì, cơ thể khi đó bắt đầu có chức năng sinh sản và mang thai. Tuy nhiên, do giai đoạn dậy thì các chức năng còn chưa hoàn thiện nên việc mang thai sẽ có ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ của bé gái. Máu sẽ chảy ở bộ phận sinh dục, không gây tổn thương nhưng về tâm lý thì thường sẽ gây ra cảm giác khó chịu, nóng tính, dễ sinh cáu gắt, bực bội. Nếu con quan sát con cũng sẽ thấy có những ngày mẹ nghỉ ngơi không làm gì cả, còn cha con thì làm hết tất cả mọi việc mà không hề nói gì với mẹ trái lại còn để yên cho mẹ nghỉ ngơi.Bạn Vũ lại hỏi:- Vũ hiểu rồi mẹ, là ví dụ như bé gái có kinh nguyệt ngày 1 tháng 2 thì sẽ kéo dài đến ngày 5 tháng 2 là hết, rồi qua ngày 1 tháng 3 sẽ có kinh nguyệt lại và kéo dài đến ngày 5 tháng 3 là hết phải không mẹ?- Đúng rồi con nha, và vì sự xuất hiện của kinh nguyệt khi bé gái bắt đầu dậy thì và cả về chức năng mang thai, sinh sản khi bé gái trở thành một người phụ nữ nên con hãy luôn yêu thương, bảo vệ và giúp đỡ cho các bạn gái. Rồi sau này, khi con lớn, con có gia đình, có vợ con thì con cũng hãy hết lòng yêu thương, chăm sóc và bảo vệ cho họ con nha!- Dạ mẹ! Theo chị Hằng, kinh nguyệt là chuyện của bé gái, nhưng không vì thế mà chúng ta che giấu với bé trai. Khi chia sẻ với con trai về điều này, chị mong muốn truyền đạt cho con kiến thức về sự khác biệt của cơ thể ở mỗi giới tính để con được hiểu biết, có sự cảm thông và giúp đỡ các bạn gái trong những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. “Thời bây giờ, kinh nguyệt ở bé gái có xu hướng xuất hiện khá sớm, có trường hợp bé gái chỉ mới 7 tuổi thì đã bắt đầu có kinh nguyệt rồi, còn trung bình thì độ tuổi bây giờ rơi vào khoảng 10-12.Với xu hướng dậy thì sớm như vậy, chắc chắn sẽ gây ra không ít sự hoang mang, lo lắng không chỉ cho phụ huynh mà còn cho cả con. Nếu được phụ huynh chia sẻ trước về vấn đề này để hiểu rằng đây là một việc hết sức bình thường của cơ thể thì tâm lý các con cũng sẽ ổn định và đón nhận vấn đề này một cách thoải mái, cởi mở và nhẹ nhàng hơn”, chị Hằng chia sẻ.Giáo dục giới tính cho con: Đừng e dèChị Hằng cho rằng, hiện nay còn có nhiều phụ huynh rất e dè khi nói tới các vấn đề giới tính cũng như thay đổi tâm sinh lý với con cái mình, và một số nguyên nhân cho việc e dè này có thể là: Phụ huynh thiếu kiến thức về giới tính, về tâm sinh lý thay đổi theo từng giai đoạn; Phụ huynh sợ con biết đến các vấn đề này sớm thì tâm hồn sẽ trở nên già dặn đánh mất đi sự vô tư, hồn nhiên vốn có của trẻ con; Phụ huynh sợ mình “Vẽ đường cho hươu chạy”, con biết rồi con sẽ tò mò dễ dẫn đến hư hỏng.Chị Hằng bắt đầu trò chuyện về giới tính với con khi con ở tuổi mầm non. Ở lứa tuổi này chị chia sẻ với con về sự khác nhau trong cách xưng hô bạn trai, bạn gái, hướng dẫn con cách tự mặc quần áo và cần thay quần áo ở khu vực dành riêng cho bạn trai và bạn gái khi ở trường. Rồi khi đến các nhà vệ sinh công cộng, hướng dẫn con phân biệt khu vực dành riêng cho nam và nữ thông qua hình ảnh có trên các biển chỉ dẫn. Chị cũng để con được tự tắm…Vũ được mẹ trò chuyện về vấn đề giáo dục giới tính từ sớm.Vấn đề về giới tính, tâm sinh lý của con người là vấn đề muôn thuở, thực tế nên rất cần được nhìn nhận một cách hết sức bình thường. Phụ huynh có thể tham khảo thêm các sách hay các khóa học kỹ năng có nội dung về giới tính, tâm lý lứa tuổi,… giúp vừa có thêm kiến thức, vừa học hỏi thêm các câu chuyện gợi ý liên quan để trò chuyện với con.Có không ít phụ huynh trả lời với con là “Bố mẹ nhặt được con ở bãi rác/ở công viên/ở nhà ga/…” khi con hỏi bố mẹ “Con được sinh ra từ đâu?” vì e ngại sự nhạy cảm. Tuy nhiên, chính điều này lại gây ảnh hưởng không tốt cho tâm lý của con, có trẻ sẽ vì điều đó mà cảm thấy buồn, cô đơn, xấu hổ, sợ không được bố mẹ yêu thương,… dẫn đến sự nhút nhát, tự ti,… Bà mẹ quay clip ngồi vò liên tục 1 TỜ GIẤY TRẮNG, ai cũng tưởng “có vấn đề”, nghe câu chốt mới VỠ ÒA: Dạy con thế này quá hay rồi!Do đó, khi trò chuyện với con về các vấn đề liên quan giới tính, tâm sinh lý, phụ huynh nên nói thật để giúp con có được cái nhìn đúng về bản chất sự việc. “Theo quan điểm cá nhân, mình nhận thấy rằng phụ huynh chúng ta nên nói đúng sự thật về chuyện giới tính, tâm sinh lý với con. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi của con mà phụ huynh có thể nói đầy đủ hay nói một phần của nội dung chủ đề, phụ huynh cũng nên cẩn trọng trong cách dùng ngôn từ diễn đạt sao cho phù hợp với sự hiểu biết của con. Tuyệt đối tránh sự bối rối hay la mắng khi con đề cập đến vấn đề này vì dễ gây cho con sự xấu hổ, khó hiểu, tò mò rồi mất kết nối với bố mẹ, tự tìm hiểu một mình dễ dẫn đến sai lệch trong nhận thức của con khi đứng trước vô vàn các kiến thức thông tin từ các nguồn cần có sự chọn lọc như hiện nay”, chị Hằng chia sẻ.

https://afamily.vn/con-trai-10-tuoi-hoi-kinh-nguyet-la-gi-cau-tra-loi-bat-ngo-tu-ba-me-o-ben-tre-nhan-con-mua-loi-khen-tinh-te-qua-20220303215451635.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Con+trai+10+tu%e1%bb%95i+h%e1%bb%8fi+%22Kinh+nguy%e1%bb%87t+l%c3%a0+g%c3%ac%22%2c+c%c3%a2u+tr%e1%ba%a3+l%e1%bb%9di+b%e1%ba%a5t+ng%e1%bb%9d+t%e1%bb%ab+b%c3%a0+m%e1%ba%b9+%e1%bb%9f+B%e1%ba%bfn+Tre+nh%e1%ba%adn+c%c6%a1n+m%c6%b0a+l%e1%bb%9di+khen%3a+TINH+T%e1%ba%be+qu%c3%a1!

Cô giáo yêu cầu học sinh bật camera để kiểm tra, ông bố mặc quần “xà lỏn” ghé mặt vào nói 1 câu: Cô đứng hình, chỉ muốn bỏ luôn tiết dạy

#Con #trai #tuổi #hỏi #Kinh #nguyệt #là #gì #câu #trả #lời #bất #ngờ #từ #bà #mẹ #ở #Bến #Tre #nhận #cơn #mưa #lời #khen #TINH #TẾ #quá

0

Câu chuyện dạy con của chị Hằng nhận được nhiều sự tán thành và yêu thích của các phụ huynh khác.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Bé trai trên xe đột nhiên kêu đau bụng, người mẹ kiểm tra rồi gọi cảnh sát, hành khách khen hết lời: “Đứa trẻ thông minh thật” 

Kinh nguyệt là một thực tế của cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới. Chúng ta – những người làm cha mẹ có thể tìm thấy trên google, trong sách ảnh, youtube hàng trăm ngàn cách để trò chuyện cùng con về chuyện kinh nguyệt. Nhưng tất nhiên là chỉ với con gái mà thôi. Có bao giờ bạn tự nghĩ, rằng mình sẽ nói về vấn đề này, với chính đứa con trai của mình?Có con trai năm nay lên 10 tuổi, độ tuổi của sự tò mò, ham muốn khám phá về mọi thứ, chị Trương Hằng, đang làm việc trong lĩnh vực trị liệu tâm lý online cũng từng trải qua những tình huống nhạy cảm khi con hỏi về chuyện giới tính. Tuy nhiên thay vì đánh trống lảng hay nói giảm, nói tránh, bà mẹ này quyết định đối diện thẳng thắn và trả lời chi tiết những thắc mắc của con.Câu chuyện dạy con của chị Hằng nhận được nhiều sự tán thành và yêu thích của các phụ huynh khác: Lúc chiều, mẹ chở bạn Vũ đi mua dụng cụ học tập. Trên đường, nhìn thấy các anh chị học sinh đi học về. Bạn Vũ vừa chỉ tay vừa hỏi mẹ:- Mẹ ơi, hôm trước mẹ nói với Vũ là mấy anh chị lớn cỡ này thì gọi là tuổi ti hay là tuổi ni vậy mẹ?Mẹ cười đáp:- À, lứa tuổi cỡ mấy anh chị này được gọi là tuổi tin (teen) nha con.Bạn Vũ lại hỏi:- Vì sao lại gọi là tuổi teen vậy mẹ?- Tuổi teen là tuổi dậy thì, đánh dấu giai đoạn của một người chuẩn bị trở thành người lớn. Và dấu hiệu của tuổi teen ở bé gái là xuất hiện kinh nguyệt, ở bé trai là vỡ tiếng.Bạn Vũ hỏi:- Vỡ tiếng là sao hả mẹ?- Là giọng nói của bé trai sẽ trở nên khàn khàn, ồm ồm một thời gian sau sẽ chuyển thành giọng của đàn ông có sự trầm ấm giống như giọng của cha con vậy đó.Lại vẫn là giọng bạn Vũ:- Còn kinh nguyệt là sao hả mẹ?- Là sự xuất hiện chảy máu hàng tháng ở bé gái để đánh dấu về sự phát triển của chức năng sinh sản, có thể mang thai. Mỗi tháng kinh nguyệt ở bé gái sẽ kéo dài khoảng 3 đến 5 ngày, và điều này được lặp đi lặp lại hàng tháng cho đến khi bé gái trở thành người phụ nữ ở độ tuổi 50, 60 thì chấm dứt. Ví dụ như bà nội của con thì hiện tượng kinh nguyệt sẽ không còn nữa.Bạn Vũ vẫn chưa hết hỏi:- Như vậy là mẹ cũng có kinh nguyệt, mẹ cũng bị chảy máu mỗi tháng hả mẹ? Rồi chảy máu ở đâu? Chảy máu có bị đau, bị tổn thương không mẹ?- Đúng rồi con, mẹ cũng có kinh nguyệt mỗi tháng, và kinh nguyệt là một điều hết sức bình thường khi một bé gái bắt đầu vào giai đoạn dậy thì, cơ thể khi đó bắt đầu có chức năng sinh sản và mang thai. Tuy nhiên, do giai đoạn dậy thì các chức năng còn chưa hoàn thiện nên việc mang thai sẽ có ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ của bé gái. Máu sẽ chảy ở bộ phận sinh dục, không gây tổn thương nhưng về tâm lý thì thường sẽ gây ra cảm giác khó chịu, nóng tính, dễ sinh cáu gắt, bực bội. Nếu con quan sát con cũng sẽ thấy có những ngày mẹ nghỉ ngơi không làm gì cả, còn cha con thì làm hết tất cả mọi việc mà không hề nói gì với mẹ trái lại còn để yên cho mẹ nghỉ ngơi.Bạn Vũ lại hỏi:- Vũ hiểu rồi mẹ, là ví dụ như bé gái có kinh nguyệt ngày 1 tháng 2 thì sẽ kéo dài đến ngày 5 tháng 2 là hết, rồi qua ngày 1 tháng 3 sẽ có kinh nguyệt lại và kéo dài đến ngày 5 tháng 3 là hết phải không mẹ?- Đúng rồi con nha, và vì sự xuất hiện của kinh nguyệt khi bé gái bắt đầu dậy thì và cả về chức năng mang thai, sinh sản khi bé gái trở thành một người phụ nữ nên con hãy luôn yêu thương, bảo vệ và giúp đỡ cho các bạn gái. Rồi sau này, khi con lớn, con có gia đình, có vợ con thì con cũng hãy hết lòng yêu thương, chăm sóc và bảo vệ cho họ con nha!- Dạ mẹ! Theo chị Hằng, kinh nguyệt là chuyện của bé gái, nhưng không vì thế mà chúng ta che giấu với bé trai. Khi chia sẻ với con trai về điều này, chị mong muốn truyền đạt cho con kiến thức về sự khác biệt của cơ thể ở mỗi giới tính để con được hiểu biết, có sự cảm thông và giúp đỡ các bạn gái trong những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. “Thời bây giờ, kinh nguyệt ở bé gái có xu hướng xuất hiện khá sớm, có trường hợp bé gái chỉ mới 7 tuổi thì đã bắt đầu có kinh nguyệt rồi, còn trung bình thì độ tuổi bây giờ rơi vào khoảng 10-12.Với xu hướng dậy thì sớm như vậy, chắc chắn sẽ gây ra không ít sự hoang mang, lo lắng không chỉ cho phụ huynh mà còn cho cả con. Nếu được phụ huynh chia sẻ trước về vấn đề này để hiểu rằng đây là một việc hết sức bình thường của cơ thể thì tâm lý các con cũng sẽ ổn định và đón nhận vấn đề này một cách thoải mái, cởi mở và nhẹ nhàng hơn”, chị Hằng chia sẻ.Giáo dục giới tính cho con: Đừng e dèChị Hằng cho rằng, hiện nay còn có nhiều phụ huynh rất e dè khi nói tới các vấn đề giới tính cũng như thay đổi tâm sinh lý với con cái mình, và một số nguyên nhân cho việc e dè này có thể là: Phụ huynh thiếu kiến thức về giới tính, về tâm sinh lý thay đổi theo từng giai đoạn; Phụ huynh sợ con biết đến các vấn đề này sớm thì tâm hồn sẽ trở nên già dặn đánh mất đi sự vô tư, hồn nhiên vốn có của trẻ con; Phụ huynh sợ mình “Vẽ đường cho hươu chạy”, con biết rồi con sẽ tò mò dễ dẫn đến hư hỏng.Chị Hằng bắt đầu trò chuyện về giới tính với con khi con ở tuổi mầm non. Ở lứa tuổi này chị chia sẻ với con về sự khác nhau trong cách xưng hô bạn trai, bạn gái, hướng dẫn con cách tự mặc quần áo và cần thay quần áo ở khu vực dành riêng cho bạn trai và bạn gái khi ở trường. Rồi khi đến các nhà vệ sinh công cộng, hướng dẫn con phân biệt khu vực dành riêng cho nam và nữ thông qua hình ảnh có trên các biển chỉ dẫn. Chị cũng để con được tự tắm…Vũ được mẹ trò chuyện về vấn đề giáo dục giới tính từ sớm.Vấn đề về giới tính, tâm sinh lý của con người là vấn đề muôn thuở, thực tế nên rất cần được nhìn nhận một cách hết sức bình thường. Phụ huynh có thể tham khảo thêm các sách hay các khóa học kỹ năng có nội dung về giới tính, tâm lý lứa tuổi,… giúp vừa có thêm kiến thức, vừa học hỏi thêm các câu chuyện gợi ý liên quan để trò chuyện với con.Có không ít phụ huynh trả lời với con là “Bố mẹ nhặt được con ở bãi rác/ở công viên/ở nhà ga/…” khi con hỏi bố mẹ “Con được sinh ra từ đâu?” vì e ngại sự nhạy cảm. Tuy nhiên, chính điều này lại gây ảnh hưởng không tốt cho tâm lý của con, có trẻ sẽ vì điều đó mà cảm thấy buồn, cô đơn, xấu hổ, sợ không được bố mẹ yêu thương,… dẫn đến sự nhút nhát, tự ti,… Bà mẹ quay clip ngồi vò liên tục 1 TỜ GIẤY TRẮNG, ai cũng tưởng “có vấn đề”, nghe câu chốt mới VỠ ÒA: Dạy con thế này quá hay rồi!Do đó, khi trò chuyện với con về các vấn đề liên quan giới tính, tâm sinh lý, phụ huynh nên nói thật để giúp con có được cái nhìn đúng về bản chất sự việc. “Theo quan điểm cá nhân, mình nhận thấy rằng phụ huynh chúng ta nên nói đúng sự thật về chuyện giới tính, tâm sinh lý với con. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi của con mà phụ huynh có thể nói đầy đủ hay nói một phần của nội dung chủ đề, phụ huynh cũng nên cẩn trọng trong cách dùng ngôn từ diễn đạt sao cho phù hợp với sự hiểu biết của con. Tuyệt đối tránh sự bối rối hay la mắng khi con đề cập đến vấn đề này vì dễ gây cho con sự xấu hổ, khó hiểu, tò mò rồi mất kết nối với bố mẹ, tự tìm hiểu một mình dễ dẫn đến sai lệch trong nhận thức của con khi đứng trước vô vàn các kiến thức thông tin từ các nguồn cần có sự chọn lọc như hiện nay”, chị Hằng chia sẻ.

https://afamily.vn/con-trai-10-tuoi-hoi-kinh-nguyet-la-gi-cau-tra-loi-bat-ngo-tu-ba-me-o-ben-tre-nhan-con-mua-loi-khen-tinh-te-qua-20220303215451635.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Con+trai+10+tu%e1%bb%95i+h%e1%bb%8fi+%22Kinh+nguy%e1%bb%87t+l%c3%a0+g%c3%ac%22%2c+c%c3%a2u+tr%e1%ba%a3+l%e1%bb%9di+b%e1%ba%a5t+ng%e1%bb%9d+t%e1%bb%ab+b%c3%a0+m%e1%ba%b9+%e1%bb%9f+B%e1%ba%bfn+Tre+nh%e1%ba%adn+c%c6%a1n+m%c6%b0a+l%e1%bb%9di+khen%3a+TINH+T%e1%ba%be+qu%c3%a1!

Cô giáo yêu cầu học sinh bật camera để kiểm tra, ông bố mặc quần “xà lỏn” ghé mặt vào nói 1 câu: Cô đứng hình, chỉ muốn bỏ luôn tiết dạy

#Con #trai #tuổi #hỏi #Kinh #nguyệt #là #gì #câu #trả #lời #bất #ngờ #từ #bà #mẹ #ở #Bến #Tre #nhận #cơn #mưa #lời #khen #TINH #TẾ #quá

0

Câu chuyện dạy con của chị Hằng nhận được nhiều sự tán thành và yêu thích của các phụ huynh khác.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Bé trai trên xe đột nhiên kêu đau bụng, người mẹ kiểm tra rồi gọi cảnh sát, hành khách khen hết lời: “Đứa trẻ thông minh thật” 

Kinh nguyệt là một thực tế của cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới. Chúng ta – những người làm cha mẹ có thể tìm thấy trên google, trong sách ảnh, youtube hàng trăm ngàn cách để trò chuyện cùng con về chuyện kinh nguyệt. Nhưng tất nhiên là chỉ với con gái mà thôi. Có bao giờ bạn tự nghĩ, rằng mình sẽ nói về vấn đề này, với chính đứa con trai của mình?Có con trai năm nay lên 10 tuổi, độ tuổi của sự tò mò, ham muốn khám phá về mọi thứ, chị Trương Hằng, đang làm việc trong lĩnh vực trị liệu tâm lý online cũng từng trải qua những tình huống nhạy cảm khi con hỏi về chuyện giới tính. Tuy nhiên thay vì đánh trống lảng hay nói giảm, nói tránh, bà mẹ này quyết định đối diện thẳng thắn và trả lời chi tiết những thắc mắc của con.Câu chuyện dạy con của chị Hằng nhận được nhiều sự tán thành và yêu thích của các phụ huynh khác: Lúc chiều, mẹ chở bạn Vũ đi mua dụng cụ học tập. Trên đường, nhìn thấy các anh chị học sinh đi học về. Bạn Vũ vừa chỉ tay vừa hỏi mẹ:- Mẹ ơi, hôm trước mẹ nói với Vũ là mấy anh chị lớn cỡ này thì gọi là tuổi ti hay là tuổi ni vậy mẹ?Mẹ cười đáp:- À, lứa tuổi cỡ mấy anh chị này được gọi là tuổi tin (teen) nha con.Bạn Vũ lại hỏi:- Vì sao lại gọi là tuổi teen vậy mẹ?- Tuổi teen là tuổi dậy thì, đánh dấu giai đoạn của một người chuẩn bị trở thành người lớn. Và dấu hiệu của tuổi teen ở bé gái là xuất hiện kinh nguyệt, ở bé trai là vỡ tiếng.Bạn Vũ hỏi:- Vỡ tiếng là sao hả mẹ?- Là giọng nói của bé trai sẽ trở nên khàn khàn, ồm ồm một thời gian sau sẽ chuyển thành giọng của đàn ông có sự trầm ấm giống như giọng của cha con vậy đó.Lại vẫn là giọng bạn Vũ:- Còn kinh nguyệt là sao hả mẹ?- Là sự xuất hiện chảy máu hàng tháng ở bé gái để đánh dấu về sự phát triển của chức năng sinh sản, có thể mang thai. Mỗi tháng kinh nguyệt ở bé gái sẽ kéo dài khoảng 3 đến 5 ngày, và điều này được lặp đi lặp lại hàng tháng cho đến khi bé gái trở thành người phụ nữ ở độ tuổi 50, 60 thì chấm dứt. Ví dụ như bà nội của con thì hiện tượng kinh nguyệt sẽ không còn nữa.Bạn Vũ vẫn chưa hết hỏi:- Như vậy là mẹ cũng có kinh nguyệt, mẹ cũng bị chảy máu mỗi tháng hả mẹ? Rồi chảy máu ở đâu? Chảy máu có bị đau, bị tổn thương không mẹ?- Đúng rồi con, mẹ cũng có kinh nguyệt mỗi tháng, và kinh nguyệt là một điều hết sức bình thường khi một bé gái bắt đầu vào giai đoạn dậy thì, cơ thể khi đó bắt đầu có chức năng sinh sản và mang thai. Tuy nhiên, do giai đoạn dậy thì các chức năng còn chưa hoàn thiện nên việc mang thai sẽ có ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ của bé gái. Máu sẽ chảy ở bộ phận sinh dục, không gây tổn thương nhưng về tâm lý thì thường sẽ gây ra cảm giác khó chịu, nóng tính, dễ sinh cáu gắt, bực bội. Nếu con quan sát con cũng sẽ thấy có những ngày mẹ nghỉ ngơi không làm gì cả, còn cha con thì làm hết tất cả mọi việc mà không hề nói gì với mẹ trái lại còn để yên cho mẹ nghỉ ngơi.Bạn Vũ lại hỏi:- Vũ hiểu rồi mẹ, là ví dụ như bé gái có kinh nguyệt ngày 1 tháng 2 thì sẽ kéo dài đến ngày 5 tháng 2 là hết, rồi qua ngày 1 tháng 3 sẽ có kinh nguyệt lại và kéo dài đến ngày 5 tháng 3 là hết phải không mẹ?- Đúng rồi con nha, và vì sự xuất hiện của kinh nguyệt khi bé gái bắt đầu dậy thì và cả về chức năng mang thai, sinh sản khi bé gái trở thành một người phụ nữ nên con hãy luôn yêu thương, bảo vệ và giúp đỡ cho các bạn gái. Rồi sau này, khi con lớn, con có gia đình, có vợ con thì con cũng hãy hết lòng yêu thương, chăm sóc và bảo vệ cho họ con nha!- Dạ mẹ! Theo chị Hằng, kinh nguyệt là chuyện của bé gái, nhưng không vì thế mà chúng ta che giấu với bé trai. Khi chia sẻ với con trai về điều này, chị mong muốn truyền đạt cho con kiến thức về sự khác biệt của cơ thể ở mỗi giới tính để con được hiểu biết, có sự cảm thông và giúp đỡ các bạn gái trong những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. “Thời bây giờ, kinh nguyệt ở bé gái có xu hướng xuất hiện khá sớm, có trường hợp bé gái chỉ mới 7 tuổi thì đã bắt đầu có kinh nguyệt rồi, còn trung bình thì độ tuổi bây giờ rơi vào khoảng 10-12.Với xu hướng dậy thì sớm như vậy, chắc chắn sẽ gây ra không ít sự hoang mang, lo lắng không chỉ cho phụ huynh mà còn cho cả con. Nếu được phụ huynh chia sẻ trước về vấn đề này để hiểu rằng đây là một việc hết sức bình thường của cơ thể thì tâm lý các con cũng sẽ ổn định và đón nhận vấn đề này một cách thoải mái, cởi mở và nhẹ nhàng hơn”, chị Hằng chia sẻ.Giáo dục giới tính cho con: Đừng e dèChị Hằng cho rằng, hiện nay còn có nhiều phụ huynh rất e dè khi nói tới các vấn đề giới tính cũng như thay đổi tâm sinh lý với con cái mình, và một số nguyên nhân cho việc e dè này có thể là: Phụ huynh thiếu kiến thức về giới tính, về tâm sinh lý thay đổi theo từng giai đoạn; Phụ huynh sợ con biết đến các vấn đề này sớm thì tâm hồn sẽ trở nên già dặn đánh mất đi sự vô tư, hồn nhiên vốn có của trẻ con; Phụ huynh sợ mình “Vẽ đường cho hươu chạy”, con biết rồi con sẽ tò mò dễ dẫn đến hư hỏng.Chị Hằng bắt đầu trò chuyện về giới tính với con khi con ở tuổi mầm non. Ở lứa tuổi này chị chia sẻ với con về sự khác nhau trong cách xưng hô bạn trai, bạn gái, hướng dẫn con cách tự mặc quần áo và cần thay quần áo ở khu vực dành riêng cho bạn trai và bạn gái khi ở trường. Rồi khi đến các nhà vệ sinh công cộng, hướng dẫn con phân biệt khu vực dành riêng cho nam và nữ thông qua hình ảnh có trên các biển chỉ dẫn. Chị cũng để con được tự tắm…Vũ được mẹ trò chuyện về vấn đề giáo dục giới tính từ sớm.Vấn đề về giới tính, tâm sinh lý của con người là vấn đề muôn thuở, thực tế nên rất cần được nhìn nhận một cách hết sức bình thường. Phụ huynh có thể tham khảo thêm các sách hay các khóa học kỹ năng có nội dung về giới tính, tâm lý lứa tuổi,… giúp vừa có thêm kiến thức, vừa học hỏi thêm các câu chuyện gợi ý liên quan để trò chuyện với con.Có không ít phụ huynh trả lời với con là “Bố mẹ nhặt được con ở bãi rác/ở công viên/ở nhà ga/…” khi con hỏi bố mẹ “Con được sinh ra từ đâu?” vì e ngại sự nhạy cảm. Tuy nhiên, chính điều này lại gây ảnh hưởng không tốt cho tâm lý của con, có trẻ sẽ vì điều đó mà cảm thấy buồn, cô đơn, xấu hổ, sợ không được bố mẹ yêu thương,… dẫn đến sự nhút nhát, tự ti,… Bà mẹ quay clip ngồi vò liên tục 1 TỜ GIẤY TRẮNG, ai cũng tưởng “có vấn đề”, nghe câu chốt mới VỠ ÒA: Dạy con thế này quá hay rồi!Do đó, khi trò chuyện với con về các vấn đề liên quan giới tính, tâm sinh lý, phụ huynh nên nói thật để giúp con có được cái nhìn đúng về bản chất sự việc. “Theo quan điểm cá nhân, mình nhận thấy rằng phụ huynh chúng ta nên nói đúng sự thật về chuyện giới tính, tâm sinh lý với con. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi của con mà phụ huynh có thể nói đầy đủ hay nói một phần của nội dung chủ đề, phụ huynh cũng nên cẩn trọng trong cách dùng ngôn từ diễn đạt sao cho phù hợp với sự hiểu biết của con. Tuyệt đối tránh sự bối rối hay la mắng khi con đề cập đến vấn đề này vì dễ gây cho con sự xấu hổ, khó hiểu, tò mò rồi mất kết nối với bố mẹ, tự tìm hiểu một mình dễ dẫn đến sai lệch trong nhận thức của con khi đứng trước vô vàn các kiến thức thông tin từ các nguồn cần có sự chọn lọc như hiện nay”, chị Hằng chia sẻ.

https://afamily.vn/con-trai-10-tuoi-hoi-kinh-nguyet-la-gi-cau-tra-loi-bat-ngo-tu-ba-me-o-ben-tre-nhan-con-mua-loi-khen-tinh-te-qua-20220303215451635.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Con+trai+10+tu%e1%bb%95i+h%e1%bb%8fi+%22Kinh+nguy%e1%bb%87t+l%c3%a0+g%c3%ac%22%2c+c%c3%a2u+tr%e1%ba%a3+l%e1%bb%9di+b%e1%ba%a5t+ng%e1%bb%9d+t%e1%bb%ab+b%c3%a0+m%e1%ba%b9+%e1%bb%9f+B%e1%ba%bfn+Tre+nh%e1%ba%adn+c%c6%a1n+m%c6%b0a+l%e1%bb%9di+khen%3a+TINH+T%e1%ba%be+qu%c3%a1!

Cô giáo yêu cầu học sinh bật camera để kiểm tra, ông bố mặc quần “xà lỏn” ghé mặt vào nói 1 câu: Cô đứng hình, chỉ muốn bỏ luôn tiết dạy

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button