Năng Lượng

Dán nhãn năng lượng là gì

Nhãn năng lượng là gì

Trên các thiết bị điện hiện nay, chúng ta thường thấy có các nhãn dán năng lượng. Vậy các nhãn dán này có ý nghĩa gì ? Hãy cùng Báo Năng Lượng tìm hiểu trong phần nội dung hôm nay nhé!

Khái niệm nhãn năng lượng  

Nhãn năng lượng xác nhận là một tấm nhãn biểu tượng cho sự tiết kiệm năng lượng được dán trên các thiết bị điện. Các thiết bị điện như tủ lạnh, tivi.. được mua bán ngoài thị trường chúng ta thường thấy.

Biểu tượng tiết kiệm năng lượng

Màu sắc, kích thước nhãn năng lượng xác nhận được quy định cụ thể dưới đây:

Xem Thêm:  Năng lượng gió là gì

Sau nhiều lần hội ý nghiên cứu, dòng chữ trên nhãn năng lượng được lựa chọn và phát triển từ font Futura Mdcn Bt. Do chúng được dán trên các thiết bị có kích thước, quy cách khác nhau. Vì vậy các nhãn dán trên thiết bị cũng khác nhau về kích thước. Tuy nhiên kích thước được quy định chuẩn thường là 9*10cm.

Related Articles

Nhãn năng lượng 3 sao, 5 sao là gì ?

Đây là nhãn năng lượng được tạo ra để phân biệt các thiết bị có hiệu suất năng lượng khác nhau. Các hiệu suất được quy định tương ứng với năm cấp từ một sao đến năm sao.

Trong đó nhãn năng lượng có năm sao là nhãn đạt chất lượng tốt nhất, đánh giá thiết bị của bạn có hiệu suất cao. Nhìn vào các nhãn năng lượng này chúng ta biết được các thông tin về hiệu suất năng lượng của mỗi thiết bị phương tiện khác nhau. Cũng như so sánh các thiết bị cùng loại và các thiết bị khác trên thị trường. Qua đó người dùng có thể lựa chọn cho mình các thiết bị cho phù hợp.

Xem Thêm:  Năng lượng gió là gì

Hình ảnh nhãn năng lượng từ 1 – 5 sao

Một số thông tin trên nhãn năng lượng bạn cần biết 

+ Mã chứng nhận:

Đây là loại mã được cấp bởi Bộ Công Thương, mã này được dùng trong việc quản lý. Thường được quy định khá chi tiết trong các chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

+ Tên/mã sản phẩm:

Đây có thể là tên hoặc mã sản phẩm của doanh nghiệp khi đăng ký dán nhãn được Bộ Công Thương cấp.

+ Hãng sản xuất: 

Trên các nhãn năng lượng thường có tên của tổ chức/doanh nghiệp sản xuất sản phẩm. Các sản phẩm đều phải được đăng ký dán nhãn năng lượng.

+ Nhà nhập khẩu: 

Với trường hợp là tổ chức/doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm. Khi đăng ký dán nhãn năng lượng sẽ có thông tin cụ thể.

+ Chỉ số đánh giá mức tiết kiệm năng lượng  

Thông thường mỗi thiết bị đều có công suất tiêu thụ năng lượng khác nhau của các sản phẩm cùng chủng loại. Do đó các nhà sản xuất thường chia chúng ra thành 5 cấp bậc tương ứng với số sao trên nhãn.

Xem Thêm:  Năng lượng gió là gì

+ Mức tiêu thụ năng lượng của sản phẩm:

Đây là trị số tiêu thụ năng lượng được tính bằng kWh/năm. Mức tiêu thụ này cũng là thông số khá quan trọng các bạn cần lưu ý!

Như chúng ta đã biết, hiện nay việc tăng giá điện khiến nhiều người quan tâm lo ngại. Cũng trong khoảng thời gian qua, thông tin về điện mặt trời ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các dự án điện mặt trời được lắp đặt rất nhiều để phục vụ nhu cầu sử dụng nguồn điện sạch. Tiết kiệm điện khi mà giá điện ngày càng lên cao.

Chính vì vậy bạn cần phải nắm rõ thông tin về nhãn dán năng lượng để lựa chọn các thiết bị phù hợp với nhu cầu. Tránh lãng phí điện và tiền của nhé!

Từ khóa tìm kiếm nhãn năng lượng tiết kiệm điện

Nhãn năng lượng gồm bao nhiêu loại ?

Nhãn năng lượng thuộc loại nhãn so sánh là gì ?

Nhãn năng lượng thuộc loại nhãn xác nhận là gì ?

Nhãn năng lượng của bộ công thương

5/5 - (3 bình chọn)

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button