Tin tức

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng yêu nước

Lòng yêu nước vốn là một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và quan trọng trong mỗi trái tim người Việt Nam, đồng thời đây cũng là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ xa xưa, cùng đón đọc dàn ý nghị luận xã hội về lòng yêu nước để thấy được suy nghĩ của giới trẻ trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống này trong thời đại ngày nay.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng yêu nước
 

I. Dàn ý Nghị luận xã hội về lòng yêu nước (Chuẩn)

1. Mở bài

Dẫn dắt và nêu vấn đề về lòng yêu nước

Xem Thêm:  Galaxy Note 5 vẫn là sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng

2. Thân bài

· Giải thích về lòng yêu nước
· Biểu hiện của lòng yêu nước, trong văn chương cũng như trong đời sống thực tế
· Tại sao mỗi người lại cần có lòng yêu nước
· Mỗi người sẽ thể hiện tình yêu nước của mình như thế nào?
· Lòng yêu nước cần thể hiện đúng nơi đúng lúc như thế nào và hậu quả khi không biết cách thể hiện lòng yêu nước của bản thân mình
· Liên hệ bản thân

3. Kết bài

Khép lại vấn đề, và mở rộng

Xem Thêm:  [999+] Stt gia đình là số 1 đầy hấp dẫn mang thông điệp ý nghĩa

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về lòng yêu nước (Chuẩn)

Bác Hồ của chúng ta đã từng nói: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của dân ta.” Chẳng phải tự nhiên mà Người lại nói vậy, cứ mỗi khi nhắc đến Việt Nam, có lẽ mọi người lại nghĩ đến một dân tộc nhỏ bé mà kiên cường. Dân tộc ấy đã giành được độc lập và giờ đây đang là một quốc gia với nhiều tiềm năng phát triển. Để có được điều đó chính là nhờ sự đoàn kết quyết tâm của toàn dân tộc và hơn hết đó là lòng yêu nước – tình yêu mà mỗi người dân Việt Nam đều có từ khi được sinh ra đối với quê hương mình.

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách tùy chỉnh giao diện Discord

“Lòng yêu nước” là tình cảm yêu thương chân thành, sâu sắc dành cho quê hương, Tổ quốc. Đó là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao cả của mỗi con người, không chỉ thể hiện qua lời nói mà còn qua những hành động thiết thực. Lịch sử đã chứng minh tinh thần yêu nước của nhân dân ta qua các giai đoạn đất nước bị các thế lực bên ngoài xâm lược: Hơn 1000 năm bị phong kiến phương Bắc đô hộ, tiếp sau đó là những cuộc chiến tranh xâm lược quân Nguyên Mông,…(Còn tiếp)


>> Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận xã hội về lòng yêu nước tại đây.

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button