Điện Tử

Điện 3 pha là gì

Điện 3 pha là gì ? Sự khác nhau giữa điện 1 pha và 3 pha

Có thể nói rằng việc hiểu và nắm rõ các kiến thức về điện,điện tử, điện công nghiệp.. Giúp chúng ta có thể tự khắc phục sửa chữa điện trong nhà khi có sự cố mà không phải gọi thợ. Bài viết sau đây sẽ phân tích các khái niệm về điện 1 pha,3 pha. Phân tích sự khác nhau giữa các loại điện 1 pha,2 pha, và 3 pha.. Cũng như phân tích các khái niệm về dòng điện. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Xem Thêm:  Cb là gì ? Cp điện là gì ? Công tắc tơ là gì

Điện 3 pha là gì

Khái niệm các dòng điện

Khái niệm Điện 1 pha là gì ? 

Chúng ta có thể hiểu đơn giản điện 1 pha là điện có 2 dây dẫn, trong đó 1 dây nóng và 1 dây lạnh. Mà thông thường chúng ta còn gọi là dây lửa và dây mát. Đây là điện  sử dụng cho sinh hoạt gia đình với các thiết bị công suất nhỏ,ít hao phí về điện năng. Thông thường tại Việt Nam chúng ta thường sử dụng hiệu điện thế 220V. Tuy nhiên cũng có một số hàng nội địa nhập khẩu sử dụng điện 110V…

Xem Thêm:  Cầu chì là gì

Khái niệm Điện 2 pha là gì

Điện 2 pha là dòng điện sẽ có 2 dây nóng. Chúng ta có thể tham khảo sơ đồ điện 2 pha như hình vẽ dưới đây.

Khái niệm Điện 3 pha là gì

Điện 3 pha là dòng điện được sử dụng đối với thiết bị điện có công suất lớn. Các thiết bị sử dụng nhiều điện năng đa phần trong các nhà máy công nghiệp. Hệ thống điện 3 pha có 3 dây nóng và 1 dây lạnh. Điện 3 pha có 2 cách đấu nối đó là nối hình sao và nối hình tam giác.

Xem Thêm:  Dây điện Trần Phú có tốt không

Nhận biết đường điện 3 pha rất đơn giản, chúng tương tự như 3 đường điện 1 pha chạy song song có chung 1 dây trung tính. Thông thường hệ thống điện của chúng ta thường có 4 dây, 3 dây nóng và 1 dây lạnh.

Trên đây là một số khái niệm về điện 1 pha,2 pha,3 pha cũng như sơ đồ cho các bạn dễ hiểu. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu và biết như thế nào là điện 3 pha rồi nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button