Giáo Dục

Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa

Qua những đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa của tác giả Bằng Việt, các em hiểu rõ hơn về tình mẫu tử thân thiết qua những dòng hồi tưởng, kỉ niệm tuổi thơ bên người bà nội. cháu lớn.

Chủ đề: Đoạn văn cảm nghĩ về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa.

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài tập mẫu số 3

Đừng quên trở về nhà của cha bạn vào buổi sáng

Đoạn văn cảm nghĩ về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa.

I. Dàn ý Câu nói về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa (Chuẩn)

1. Mở bài:

– Giới thiệu tác giả Bằng Việt, tác phẩm Bếp lửa, tình yêu của ông bà trong bài thơ Bếp lửa.

2. Thân đoạn:

một. Tình yêu của bà dành cho các cháu của mình:

– Cụm từ “ngọt ngào nâng niu”: ám chỉ tình yêu của nàng.
→ Hình ảnh bà hiện lên với ngọn lửa chan chứa tình yêu thương.

– Những kỉ niệm về tuổi thơ gian khó của tôi đều gắn liền với bà tôi:
+ Bà thay cha mẹ nuôi nấng đứa cháu trong những năm tháng đói khổ nhất của đất nước: “Lên bốn tuổi đã quen mùi khói / Bố lái cỗ khô gầy còm”.
+ Cô cũng dạy em thành người “Ở với anh, chị nói em nghe / Chị dạy em làm, chị lo cho em ăn học”:
+ Hàng loạt hình ảnh người bà được liệt kê với điệp ngữ “bà ngoại” và các động từ “dạy dỗ, bảo ban, chăm sóc”: tái hiện hình ảnh người bà dạy dỗ con khôn lớn.

– Cô ấy tiếp thêm sức mạnh để tôi vững vàng, vững tin hơn vào tương lai ngay cả trong những lúc khó khăn, tuyệt vọng nhất.

b. Tình yêu của tôi dành cho bạn:

– Tôi thương bà đã vất vả, tần tảo, hy sinh vì tôi: “Bao nắng mưa cuộc đời”:
+ “Mưa nắng”: những khó khăn, vất vả, cơ cực, nhọc nhằn trong cuộc đời của bà.
+ Từ “lừa đảo”: thể hiện sự hi sinh, những vất vả mà suốt đời nàng phải chịu đựng.

– Nhưng chị vẫn là người giữ lửa và truyền lửa cho thế hệ sau.
– Khi xa nhưng anh luôn nghĩ đến em.

c. Đánh giá chung:

– Tình bà cháu được xây dựng qua những dòng hồi tưởng, suy nghĩ về bà.

3. Kết luận:

– Khẳng định lại ý nghĩa của tình mẫu tử.

II. Những câu nói về tình mẫu tử trong bài thơ Bếp hay nhất

1. Câu văn về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa, văn mẫu 1 (Chuẩn)

Tình cảm gia đình là điều mà ai cũng trân trọng. Và điều đó được tác giả Bằng Việt thể hiện rõ nét qua những hình ảnh, ca từ ca ngợi tình ông bà trong tác phẩm. Tình bà cháu hiện lên trong bài thơ là hồi ức của người cháu về người bà của mình. Cô xuất hiện với hình ảnh chiếc lò sưởi và khoảnh khắc “nhóm lửa” mỗi sớm mai “chực chờ vờn sương sớm”. Bà đã cùng các cháu của mình trải qua những năm tháng khốn khổ nhất “ngựa khô gầy”, khi cái chết cứ rình rập cận kề. Nhưng một tay bà đã thay cha chăm sóc cháu khôn lớn. Mẹ đã chăm sóc tôi, cho tôi thức ăn và dạy tôi cách làm người. Cả một thời thơ ấu của tôi đều có bà nội là bếp lửa. Mẹ đã che chở cho tôi khỏi đói và khát bằng sự cần cù, chăm chỉ và hy sinh cả đời. Tuy nhiên, bà vẫn một mình chăm sóc đứa cháu nhỏ và che chở cho nó qua những tháng ngày. Bằng Việt đã liệt kê hàng loạt hình ảnh: bà nội kể cho em nghe, bà nội dạy em làm việc, bà chăm em ăn học với từ “bà ngoại” cho ta thấy sự cần cù, chăm sóc, dạy dỗ hết lòng của bà. cháu trai thân yêu của mình. Và khi giặc đến “đốt làng đốt rẫy”, khi cái nghèo lên đến cực điểm, khi mái tranh chỉ còn lác đác một đống tro tàn, cuộc đời đã tiêu hao nhưng mẹ vẫn tiếp thêm sức mạnh cho tôi. niềm tin mạnh mẽ, kiên định vào tương lai. Và tình yêu của cô ấy dành cho bạn cứ thế lớn dần theo năm tháng. Thông điệp “một bếp lửa” đã nhấn mạnh, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về công việc, sự cần cù sớm hôm của bà, đó là tình yêu thương mà bà dành cho đứa cháu của mình. Còn tình yêu của anh dành cho em thì sao? Tình cảm ấy được thể hiện ở những dòng cuối của bài thơ. Người cháu yêu bà ngoại “mấy chục năm” đã chịu đựng biết bao “mưa nắng” của cuộc đời. Những khó khăn, vất vả của cuộc đời cô đã được tóm gọn trong hai từ “thất bại”. Tuy nhiên, dù trải qua năm tháng, bà vẫn “thắp” ngọn lửa yêu nghề để truyền lại cho thế hệ sau. Tình cảm ông bà, con cháu trong Bếp lửa của nhà thơ Bằng Việt là một tình cảm sâu nặng, thiêng liêng và rất cảm động.

2. Câu văn về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa, mẫu 2 (Chuẩn)

Tác giả Bằng Việt là một nhà thơ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bài thơ Bếp lửa của ông là một bài thơ rất đặc sắc về tình mẫu tử trong chiến tranh. Đoạn thơ mở đầu bằng hình ảnh bếp lửa và tình bà cháu: “Bếp lửa bập bùng sương mai /… Thương cháu biết bao nắng mưa”. Cái bếp lò ấy đang “ấp ủ” bằng tình yêu thương mà người bà luôn dành cho đứa cháu của mình. Khi cái đói và cái chết rình rập quanh làng, cô vẫn yêu thương và chăm sóc anh. Hình ảnh “tu hú ngoài đồng xa” là hình ảnh gợi lên nỗi đau, nỗi xót xa của cái nghèo, cái mất mát. Tuy nhiên, vượt qua tất cả, cô đã chăm lo cho anh từng bữa ăn, thay cha, mẹ dạy dỗ anh khôn lớn. Các động từ “dạy dỗ, dặn dò, chăm sóc” cùng với phép tắc “bà” và phép liệt kê đã cho ta thấy hình ảnh người bà tần tảo sớm hôm dạy dỗ cháu nên người. Những năm tháng chiến tranh, đói nghèo càng thêm khốn khó khi: “Giặc đốt làng cháy / Làng xóm bốn bề lầm lũi quay về”. Nhưng dù khó khăn đến đâu, mẹ vẫn luôn dành cho tôi tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu ấy luôn “ấp ủ” trong tim cô. Hình ảnh “bếp lửa” được lặp lại liên tiếp tạo ấn tượng mạnh trong lòng người đọc. Ngọn lửa bà thắp lên chính là niềm tin, là tình yêu thương bao la bà luôn dành cho những đứa cháu của mình. Và kết bài thơ, tác giả Bằng Việt đã bày tỏ những suy nghĩ của mình về bà, về tình cảm mà anh dành cho người bà của mình. Từ “buồn” và “mưa” đã cho chúng ta thấy được những vất vả, hi sinh, vất vả mà bà đã trải qua trong suốt cuộc đời. Đó chính là sự đồng cảm mà người cháu muốn gửi đến bà của mình vì cả cuộc đời bà đã hết lòng vì con cháu. Và hơn thế, chị gìn giữ ngọn lửa yêu thương, sẻ chia để truyền lại cho thế hệ sau. Và giờ đây khi em đã đi xa, đến một đất nước xa xôi, nơi có những “niềm vui” mới, những trải nghiệm mới nhưng tình yêu anh dành cho em sẽ mãi mãi ở trong tim. Bằng Việt đã tạo nên những dòng hồi tưởng đầy xúc động về kỷ niệm và cảm động về tình bà cháu. Linh thiêng. Tình bà cháu là tình cảm gia đình thiêng liêng và vô cùng ấm áp.

3. Câu văn về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa, mẫu 3 (Chuẩn)

Trong bài thơ Bếp lửa, tác giả Bằng Việt đã nhắc về những kỉ niệm tuổi thơ bên bà ngoại cũng như tình cảm bà cháu sâu nặng. Hình ảnh cô gắn liền với bếp lửa mỗi sáng và cô cũng gắn liền với những kỉ niệm tuổi thơ tôi với biết bao yêu thương. Cả tuổi thơ tôi đều ở bên bà ngoại, chính bà là người đã chăm sóc, cho tôi cơm ăn áo mặc trong những năm tháng đói khổ nhất của đất nước và cũng là người dạy tôi nên người. Tuy nhiên, dù khó khăn, vất vả nhưng bà vẫn thay mặt cha mẹ nuôi nấng các cháu khôn lớn. Không chỉ dạy anh mà còn giữ cho anh luôn vững vàng, vững tin vào tương lai: “Một ngọn lửa trong tim tôi luôn sẵn sàng / Một ngọn lửa chứa đựng niềm tin bền bỉ…”. Chính “ngọn lửa” được cô “châm lửa” mỗi sáng sớm tối đã tiếp thêm sức mạnh để tôi trưởng thành hơn, để chiến đấu và là hành trang để tôi vững bước vào đời. Tình yêu của tôi dành cho cô ấy là tình yêu đối với những người dân lao động cần cù, những hy sinh mà cô ấy đã dành cho tôi. “Mưa nắng” là tượng trưng cho nỗi vất vả, cho những vất vả cả năm trời mà bà đã nuôi nấng cháu khôn lớn. Và từ “bướng bỉnh” đã thể hiện sự cần mẫn của cô trong suốt những năm tháng dài đằng đẵng ấy. Cả cuộc đời bà là sự hy sinh, vất vả để nuôi dạy cháu mình trưởng thành. Bây giờ, tôi đã đến một đất nước xa xôi với tất cả những “niềm vui” hiện đại, mới mẻ, nhưng tình yêu của tôi dành cho bạn vẫn luôn sáng trong trái tim tôi. Hình ảnh người bà với tình yêu thương tha thiết, sâu nặng đối với cháu nội đã được Bằng Việt tái hiện một cách sinh động qua bài thơ Bếp lửa.

——CHẤM DỨT——

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-cam-nhan-ve-tinh-ba-chau-trong-bai-tho-bep-lua-69644n.aspx
Bên cạnh đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Con cò lửa, các em còn được tìm hiểu thêm về tác phẩm Bếp lửa rất hay của nhà thơ Bằng Việt như: Đoạn văn cảm nhận suy nghĩ của người cháu về người bà và bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa.Đoạn văn nêu cảm nghĩ về hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa, Đoạn văn phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Bếp lửa.Đoạn văn phân tích hình ảnh bếp lửa trong bài Bếp lửa.

Xem Thêm:  Phân tích hình tượng anh hùng Từ Hải trong Chí khí anh hùng

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa [ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa” bạn nhé.

Bài viết “Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 21:52:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Xem thêm về Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa
#Đoạn #văn #cảm #nhận #về #tình #bà #cháu #trong #bài #thơ #Bếp #lửa

Thông qua những Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa của tác giả Bằng Việt, các em hiểu rõ hơn về một tình cảm bà cháu thắm thiết qua những dòng hồi tưởng, những kỉ niệm tuổi thơ bên bà của một người cháu trưởng thành.
Đề bài: Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa
I. Dàn ý Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa (Chuẩn)
1. Mở bài:
– Giới thiệu tác giả Bằng Việt, tác phẩm “Bếp lửa”, tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa.
2. Thân đoạn:
a. Tình cảm của bà dành cho cháu:
– Cụm từ “ấp iu nồng đượm”: chỉ sự yêu thương của bà.→ Hình ảnh của bà xuất hiện cùng bếp lửa chứa chan yêu thương.
– Những kỉ niệm về tuổi thơ gian khó của cháu đều gắn liền với bà:+ Bà thay cha mẹ nuôi cháu lớn khôn trong những năm tháng đói khát nhất của đất nước: “Lên bốn tuổi cháu đã quen mùi khói/ Bố đi đánh xe khô rạc ngựa gầy”.+ Bà còn dạy bảo cháu nên người “Cháu ở cùng bà, bà bảo cháu nghe/ Bà dạy cháu làm, bà chăm cháu học”:+ Một loạt những hình ảnh về bà được liệt kê cùng với điệp ngữ “bà” và các động từ “dạy, bảo, chăm”: tái hiện hình ảnh của bà đang dạy bảo cháu trưởng thành.
– Bà tiếp thêm sức mạnh cho cháu vững vàng, thêm niềm tin vào tương lai ngay cả lúc khó khăn, cơ cực nhất.
b. Tình cảm của cháu dành cho bà:
– Cháu thương bà khó nhọc, vất vả cả một đời, hy sinh cho cháu: “Lận đận đời bà biết mấy nắng mưa”:+ “Nắng mưa”: những khó khăn, vất vả, tần tảo, gian khó trong cuộc đời bà.+ Từ láy “lận đận”: cho thấy sự hy sinh, những cực nhọc mà bà phải chịu suốt một đời.
– Nhưng bà vẫn là người giữ lửa và truyền ngọn lửa cho thế hệ sau.– Khi đi xa, nhưng cháu luôn nhớ về bà.
c. Đánh giá chung:
– Tình bà cháu được xây dựng qua những dòng hồi tưởng, suy ngẫm về bà.
3. Kết đoạn:
– Khẳng định lại ý nghĩa của tình bà cháu.
II. Những Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa hay nhất
1. Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa, mẫu 1 (Chuẩn)
Tình thân trong gia đình là thứ tình cảm mà ai ai cũng đều trân quý. Và điều đó được tác giả Bằng Việt thể hiện rất rõ thông qua những hình ảnh, ca từ ca ngợi tình cảm bà cháu trong tác phẩm Bếp lửa của mình. Tình cảm bà cháu xuất hiện trong bài thơ là dòng hồi tưởng của người cháu về bà của mình. Bà hiện lên cùng hình ảnh bếp lửa và khoảnh khắc “nhóm lửa” mỗi sớm mai “chờn vờn sương sớm”. Bà đã cùng cháu đi qua những tháng năm đói khổ nhất “khô rạc ngựa gầy”, khi mà cái chết cứ rình rập gần bên. Nhưng một tay bà thay cha thay mẹ chăm cháu trưởng thành. Bà chăm lo cho cháu, cho cháu cái ăn, dạy cháu nên người. Tất cả tuổi thơ của cháu đều là bà, là bếp lửa. Bà đã chở che cho cháu qua cơn đói khát bằng sự tần tảo, chịu khó, sự hy sinh vất vả cả cuộc đời. Thế nhưng bà vẫn một mình đùm bọc đứa cháu nhỏ, che chở cháu qua những tháng ngày đó. Bằng Việt đã liệt kê một loạt những hình ảnh: bà bảo cháu nghe, bà dạy cháu làm, bà chăm cháu học cùng điệp từ “bà” để cho ta thấy sự tần tảo, chăm nom, dạy dỗ hết lòng của bà dành cho người cháu thân yêu của mình. Và đến khi giặc tới “đốt làng cháy tàn cháy lụi”, khi sự cơ cực lên tới tột cùng, khi mái nhà tranh cũng chỉ là những nắm tro tàn lụi, sự sống tiêu điều, nhưng bà vẫn tiếp cho cháu thêm nguồn sức mạnh, sự vững vàng tin vào tương lai. Và cứ thế tình bà dành cho cháu cứ theo năm tháng lớn dần lên, đi theo cháu. Điệp từ “một ngọn lửa” đã nhấn mạnh, giúp chúng ta hiểu rõ công việc, sự tần tảo sớm hôm của bà, đó là tình yêu thương mà bà đã dành cho cháu. Còn tình cảm của cháu dành lại cho bà thì sao? Tình cảm ấy được thể hiện qua những câu thơ cuối của bài thơ. Người cháu thương bà mình “mấy chục năm rồi” chịu đựng biết bao “nắng mưa” của cuộc đời. Những khó khăn, những vất vả cuộc đời bà đã được đúc kết qua hai từ “lận đận”. Thế nhưng, dù bao năm bao tháng, bà vẫn “nhóm” lên bếp lửa yêu thương để truyền lại cho thế hệ sau. Tình cảm bà cháu trong tác phẩm Bếp lửa của nhà thơ Bằng Việt là tình cảm sâu sắc, thiêng liêng và vô cùng cảm động.
2. Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa, mẫu 2 (Chuẩn)
Tác giả Bằng Việt là nhà thơ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Bài thơ “Bếp lửa” của ông là một thi phẩm vô cùng đặc sắc về tình bà cháu trong chiến tranh. Bài thơ được mở đầu bằng hình ảnh của bếp lửa và tình cảm của bà dành cho cháu: “Một bếp lửa chờn vờn sương sớm/…Cháu thương bà biết mấy nắng mưa”. Bếp lửa ấy “ấp iu nồng đượm” tình yêu thương mà bà luôn dành cho cháu. Khi cái đói, cái chết cứ rình rập quanh xóm làng, bà vẫn yêu thương, đùm bọc cháu. Hình ảnh “tu hú kêu trên những cánh đồng xa” là hình ảnh gợi lên những đau thương, thê lương của đói nghèo và mất mát. Thế nhưng, vượt qua tất cả, bà chăm lo cho cháu từng bữa ăn, thay cha thay mẹ dạy bảo cháu lên người. Những động từ “dạy, bảo, chăm” cùng với điệp từ “bà” và biện pháp liệt kê đã cho ta thấy được hình ảnh của người bà tần tảo sớm hôm dạy dỗ người cháu của mình nên người. Những năm tháng chiến tranh đói khổ lại càng thêm cơ cực khi: “Giặc đốt làng cháy tàn cháy lụi/ Làng xóm bốn bên trở về lầm lũi”. Thế nhưng khó khăn đến đâu bà vẫn luôn dành cho cháu tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu thương ấy được bà luôn “ủ sẵn” trong lòng. Hình ảnh “một ngọn lửa” được lặp lại liên tiếp tạo ấn tượng mạnh với người đọc. Bếp lửa bà nhóm đó là niềm tin, là tình yêu thương bao la bà luôn dành đến cho người cháu của mình. Và kết lại bài thơ, tác giả Bằng Việt đã thể hiện những suy ngẫm của mình về bà, và cả tình yêu thương mà ông đã dành tới cho bà của mình. Từ láy “lận đận” “nắng mưa” đã cho ta thấy sự vất vả, hy sinh, cực nhọc mà bà đã trải qua trong suốt cuộc đời mình. Đó là niềm thương cảm mà người cháu muốn gửi đến bà mình bởi cả cuộc đời bà đã dành hết cho con, cho cháu. Và hơn thế, bà giữ gìn một ngọn lửa của yêu thương, của sự sẻ chia để gửi lại cho thế hệ sau. Và giờ đây khi cháu đã đi xa, tới một đất nước xa xôi, nơi có những “niềm vui” mới, trải nghiệm mới nhưng tình yêu thương bà vẫn luôn mãi còn trong tim của cháu. Bằng Việt đã dựng lên những dòng hồi tưởng đầy cảm xúc về những kỉ niệm, về tình bà cháu xúc động. thiêng liêng. Tình cảm bà cháu là thứ tình cảm gia đình thiêng liêng và vô cùng ấm áp.
3. Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa, mẫu 3 (Chuẩn)
Trong bài thơ “Bếp lửa”, tác giả Bằng Việt đã gợi nhắc về những kỉ niệm tuổi thơ bên người bà của mình cũng tình cảm bà cháu thắm thiết sâu nặng. Hình ảnh của bà gắn liền cùng với bếp lửa mỗi sớm mai, và bà cũng gắn liền với những kỉ niệm tuổi thơ của cháu với bao yêu thương “ấp iu nồng đượm”. Cả tuổi thơ của cháu đều bên bà, chính bà là người chăm lo cho cháu, cho cháu cái ăn cái mặc trong những năm tháng đói khát nhất của đất nước và cũng là người dạy bảo cháu nên người. Thế nhưng dù có khó khăn, có cực nhọc, bà vẫn thay cha mẹ nuôi cháu lớn khôn. Không chỉ dạy bảo cháu, bà còn luôn giữ cho cháu sự vững vàng và một niềm tin vào tương lai: “Một ngọn lửa lòng bà luôn ủ sẵn/ Một ngọn lửa chứa niềm tin dai dẳng…”. Chính “ngọn lửa” bà “nhen” lên mỗi sớm mỗi chiều đã tiếp cho cháu thêm sức mạnh để trưởng thành, để chiến đấu và là hành trang để cháu bước vào đời. Tình cảm cháu dành cho bà là tình yêu thương cho những tần tảo, những hy sinh bà đã dành cho cháu “Lận đận đời bà biết mấy nắng mưa”. “Nắng mưa” là đại diện cho sự gian khổ, cho những vất vả của tháng năm ròng bà nuôi cháu lớn khôn. Và từ láy “lận đận” đã cho thấy sự tần tảo của bà trong suốt năm tháng dài đó. Cả đời bà là sự hy sinh, là sự vất vả, gian khó mà nuôi cháu trưởng thành. Giờ đây, cháu đã tới một đất nước xa xôi với đủ những hiện đại, những “niềm vui” mới lạ, nhưng tình cảm cháu dành cho bà vẫn luôn sáng mãi trong tim cháu. Hình ảnh người bà cùng tình bà cháu sâu nặng, tha thiết đã được Bằng Việt tái hiện vô cùng sống động qua những dòng thơ trong Bếp lửa.
—————–HẾT—————-
https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-cam-nhan-ve-tinh-ba-chau-trong-bai-tho-bep-lua-69644n.aspx Bên cạnh bài Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bải thơ Bếp lửa, các em cùng tìm hiểu thêm về tác phẩm Bếp lửa rất hay của nhà thơ Bằng Việt như: Đoạn văn cảm nhận những suy ngẫm của người cháu về bà và bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa, Đoạn văn nêu cảm nhận về hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa, Đoạn văn phân tích khổ 1 bài thơ Bếp lửa, Đoạn văn phân tích hình ảnh bếp lửa trong bài Bếp lửa.

Xem Thêm:  Hà Nội: Nhiều trường chuyển sang dạy học trực tuyến từ 7/3

#Đoạn #văn #cảm #nhận #về #tình #bà #cháu #trong #bài #thơ #Bếp #lửa

Thông qua những Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa của tác giả Bằng Việt, các em hiểu rõ hơn về một tình cảm bà cháu thắm thiết qua những dòng hồi tưởng, những kỉ niệm tuổi thơ bên bà của một người cháu trưởng thành.
Đề bài: Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa
I. Dàn ý Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa (Chuẩn)
1. Mở bài:
– Giới thiệu tác giả Bằng Việt, tác phẩm “Bếp lửa”, tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa.
2. Thân đoạn:
a. Tình cảm của bà dành cho cháu:
– Cụm từ “ấp iu nồng đượm”: chỉ sự yêu thương của bà.→ Hình ảnh của bà xuất hiện cùng bếp lửa chứa chan yêu thương.
– Những kỉ niệm về tuổi thơ gian khó của cháu đều gắn liền với bà:+ Bà thay cha mẹ nuôi cháu lớn khôn trong những năm tháng đói khát nhất của đất nước: “Lên bốn tuổi cháu đã quen mùi khói/ Bố đi đánh xe khô rạc ngựa gầy”.+ Bà còn dạy bảo cháu nên người “Cháu ở cùng bà, bà bảo cháu nghe/ Bà dạy cháu làm, bà chăm cháu học”:+ Một loạt những hình ảnh về bà được liệt kê cùng với điệp ngữ “bà” và các động từ “dạy, bảo, chăm”: tái hiện hình ảnh của bà đang dạy bảo cháu trưởng thành.
– Bà tiếp thêm sức mạnh cho cháu vững vàng, thêm niềm tin vào tương lai ngay cả lúc khó khăn, cơ cực nhất.
b. Tình cảm của cháu dành cho bà:
– Cháu thương bà khó nhọc, vất vả cả một đời, hy sinh cho cháu: “Lận đận đời bà biết mấy nắng mưa”:+ “Nắng mưa”: những khó khăn, vất vả, tần tảo, gian khó trong cuộc đời bà.+ Từ láy “lận đận”: cho thấy sự hy sinh, những cực nhọc mà bà phải chịu suốt một đời.
– Nhưng bà vẫn là người giữ lửa và truyền ngọn lửa cho thế hệ sau.– Khi đi xa, nhưng cháu luôn nhớ về bà.
c. Đánh giá chung:
– Tình bà cháu được xây dựng qua những dòng hồi tưởng, suy ngẫm về bà.
3. Kết đoạn:
– Khẳng định lại ý nghĩa của tình bà cháu.
II. Những Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa hay nhất
1. Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa, mẫu 1 (Chuẩn)
Tình thân trong gia đình là thứ tình cảm mà ai ai cũng đều trân quý. Và điều đó được tác giả Bằng Việt thể hiện rất rõ thông qua những hình ảnh, ca từ ca ngợi tình cảm bà cháu trong tác phẩm Bếp lửa của mình. Tình cảm bà cháu xuất hiện trong bài thơ là dòng hồi tưởng của người cháu về bà của mình. Bà hiện lên cùng hình ảnh bếp lửa và khoảnh khắc “nhóm lửa” mỗi sớm mai “chờn vờn sương sớm”. Bà đã cùng cháu đi qua những tháng năm đói khổ nhất “khô rạc ngựa gầy”, khi mà cái chết cứ rình rập gần bên. Nhưng một tay bà thay cha thay mẹ chăm cháu trưởng thành. Bà chăm lo cho cháu, cho cháu cái ăn, dạy cháu nên người. Tất cả tuổi thơ của cháu đều là bà, là bếp lửa. Bà đã chở che cho cháu qua cơn đói khát bằng sự tần tảo, chịu khó, sự hy sinh vất vả cả cuộc đời. Thế nhưng bà vẫn một mình đùm bọc đứa cháu nhỏ, che chở cháu qua những tháng ngày đó. Bằng Việt đã liệt kê một loạt những hình ảnh: bà bảo cháu nghe, bà dạy cháu làm, bà chăm cháu học cùng điệp từ “bà” để cho ta thấy sự tần tảo, chăm nom, dạy dỗ hết lòng của bà dành cho người cháu thân yêu của mình. Và đến khi giặc tới “đốt làng cháy tàn cháy lụi”, khi sự cơ cực lên tới tột cùng, khi mái nhà tranh cũng chỉ là những nắm tro tàn lụi, sự sống tiêu điều, nhưng bà vẫn tiếp cho cháu thêm nguồn sức mạnh, sự vững vàng tin vào tương lai. Và cứ thế tình bà dành cho cháu cứ theo năm tháng lớn dần lên, đi theo cháu. Điệp từ “một ngọn lửa” đã nhấn mạnh, giúp chúng ta hiểu rõ công việc, sự tần tảo sớm hôm của bà, đó là tình yêu thương mà bà đã dành cho cháu. Còn tình cảm của cháu dành lại cho bà thì sao? Tình cảm ấy được thể hiện qua những câu thơ cuối của bài thơ. Người cháu thương bà mình “mấy chục năm rồi” chịu đựng biết bao “nắng mưa” của cuộc đời. Những khó khăn, những vất vả cuộc đời bà đã được đúc kết qua hai từ “lận đận”. Thế nhưng, dù bao năm bao tháng, bà vẫn “nhóm” lên bếp lửa yêu thương để truyền lại cho thế hệ sau. Tình cảm bà cháu trong tác phẩm Bếp lửa của nhà thơ Bằng Việt là tình cảm sâu sắc, thiêng liêng và vô cùng cảm động.
2. Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa, mẫu 2 (Chuẩn)
Tác giả Bằng Việt là nhà thơ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Bài thơ “Bếp lửa” của ông là một thi phẩm vô cùng đặc sắc về tình bà cháu trong chiến tranh. Bài thơ được mở đầu bằng hình ảnh của bếp lửa và tình cảm của bà dành cho cháu: “Một bếp lửa chờn vờn sương sớm/…Cháu thương bà biết mấy nắng mưa”. Bếp lửa ấy “ấp iu nồng đượm” tình yêu thương mà bà luôn dành cho cháu. Khi cái đói, cái chết cứ rình rập quanh xóm làng, bà vẫn yêu thương, đùm bọc cháu. Hình ảnh “tu hú kêu trên những cánh đồng xa” là hình ảnh gợi lên những đau thương, thê lương của đói nghèo và mất mát. Thế nhưng, vượt qua tất cả, bà chăm lo cho cháu từng bữa ăn, thay cha thay mẹ dạy bảo cháu lên người. Những động từ “dạy, bảo, chăm” cùng với điệp từ “bà” và biện pháp liệt kê đã cho ta thấy được hình ảnh của người bà tần tảo sớm hôm dạy dỗ người cháu của mình nên người. Những năm tháng chiến tranh đói khổ lại càng thêm cơ cực khi: “Giặc đốt làng cháy tàn cháy lụi/ Làng xóm bốn bên trở về lầm lũi”. Thế nhưng khó khăn đến đâu bà vẫn luôn dành cho cháu tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu thương ấy được bà luôn “ủ sẵn” trong lòng. Hình ảnh “một ngọn lửa” được lặp lại liên tiếp tạo ấn tượng mạnh với người đọc. Bếp lửa bà nhóm đó là niềm tin, là tình yêu thương bao la bà luôn dành đến cho người cháu của mình. Và kết lại bài thơ, tác giả Bằng Việt đã thể hiện những suy ngẫm của mình về bà, và cả tình yêu thương mà ông đã dành tới cho bà của mình. Từ láy “lận đận” “nắng mưa” đã cho ta thấy sự vất vả, hy sinh, cực nhọc mà bà đã trải qua trong suốt cuộc đời mình. Đó là niềm thương cảm mà người cháu muốn gửi đến bà mình bởi cả cuộc đời bà đã dành hết cho con, cho cháu. Và hơn thế, bà giữ gìn một ngọn lửa của yêu thương, của sự sẻ chia để gửi lại cho thế hệ sau. Và giờ đây khi cháu đã đi xa, tới một đất nước xa xôi, nơi có những “niềm vui” mới, trải nghiệm mới nhưng tình yêu thương bà vẫn luôn mãi còn trong tim của cháu. Bằng Việt đã dựng lên những dòng hồi tưởng đầy cảm xúc về những kỉ niệm, về tình bà cháu xúc động. thiêng liêng. Tình cảm bà cháu là thứ tình cảm gia đình thiêng liêng và vô cùng ấm áp.
3. Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa, mẫu 3 (Chuẩn)
Trong bài thơ “Bếp lửa”, tác giả Bằng Việt đã gợi nhắc về những kỉ niệm tuổi thơ bên người bà của mình cũng tình cảm bà cháu thắm thiết sâu nặng. Hình ảnh của bà gắn liền cùng với bếp lửa mỗi sớm mai, và bà cũng gắn liền với những kỉ niệm tuổi thơ của cháu với bao yêu thương “ấp iu nồng đượm”. Cả tuổi thơ của cháu đều bên bà, chính bà là người chăm lo cho cháu, cho cháu cái ăn cái mặc trong những năm tháng đói khát nhất của đất nước và cũng là người dạy bảo cháu nên người. Thế nhưng dù có khó khăn, có cực nhọc, bà vẫn thay cha mẹ nuôi cháu lớn khôn. Không chỉ dạy bảo cháu, bà còn luôn giữ cho cháu sự vững vàng và một niềm tin vào tương lai: “Một ngọn lửa lòng bà luôn ủ sẵn/ Một ngọn lửa chứa niềm tin dai dẳng…”. Chính “ngọn lửa” bà “nhen” lên mỗi sớm mỗi chiều đã tiếp cho cháu thêm sức mạnh để trưởng thành, để chiến đấu và là hành trang để cháu bước vào đời. Tình cảm cháu dành cho bà là tình yêu thương cho những tần tảo, những hy sinh bà đã dành cho cháu “Lận đận đời bà biết mấy nắng mưa”. “Nắng mưa” là đại diện cho sự gian khổ, cho những vất vả của tháng năm ròng bà nuôi cháu lớn khôn. Và từ láy “lận đận” đã cho thấy sự tần tảo của bà trong suốt năm tháng dài đó. Cả đời bà là sự hy sinh, là sự vất vả, gian khó mà nuôi cháu trưởng thành. Giờ đây, cháu đã tới một đất nước xa xôi với đủ những hiện đại, những “niềm vui” mới lạ, nhưng tình cảm cháu dành cho bà vẫn luôn sáng mãi trong tim cháu. Hình ảnh người bà cùng tình bà cháu sâu nặng, tha thiết đã được Bằng Việt tái hiện vô cùng sống động qua những dòng thơ trong Bếp lửa.
—————–HẾT—————-
https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-cam-nhan-ve-tinh-ba-chau-trong-bai-tho-bep-lua-69644n.aspx Bên cạnh bài Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bải thơ Bếp lửa, các em cùng tìm hiểu thêm về tác phẩm Bếp lửa rất hay của nhà thơ Bằng Việt như: Đoạn văn cảm nhận những suy ngẫm của người cháu về bà và bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa, Đoạn văn nêu cảm nhận về hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa, Đoạn văn phân tích khổ 1 bài thơ Bếp lửa, Đoạn văn phân tích hình ảnh bếp lửa trong bài Bếp lửa.

Xem Thêm:  Phương trình cân bằng nhiệt

#Đoạn #văn #cảm #nhận #về #tình #bà #cháu #trong #bài #thơ #Bếp #lửa

Thông qua những Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa của tác giả Bằng Việt, các em hiểu rõ hơn về một tình cảm bà cháu thắm thiết qua những dòng hồi tưởng, những kỉ niệm tuổi thơ bên bà của một người cháu trưởng thành.
Đề bài: Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa
I. Dàn ý Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa (Chuẩn)
1. Mở bài:
– Giới thiệu tác giả Bằng Việt, tác phẩm “Bếp lửa”, tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa.
2. Thân đoạn:
a. Tình cảm của bà dành cho cháu:
– Cụm từ “ấp iu nồng đượm”: chỉ sự yêu thương của bà.→ Hình ảnh của bà xuất hiện cùng bếp lửa chứa chan yêu thương.
– Những kỉ niệm về tuổi thơ gian khó của cháu đều gắn liền với bà:+ Bà thay cha mẹ nuôi cháu lớn khôn trong những năm tháng đói khát nhất của đất nước: “Lên bốn tuổi cháu đã quen mùi khói/ Bố đi đánh xe khô rạc ngựa gầy”.+ Bà còn dạy bảo cháu nên người “Cháu ở cùng bà, bà bảo cháu nghe/ Bà dạy cháu làm, bà chăm cháu học”:+ Một loạt những hình ảnh về bà được liệt kê cùng với điệp ngữ “bà” và các động từ “dạy, bảo, chăm”: tái hiện hình ảnh của bà đang dạy bảo cháu trưởng thành.
– Bà tiếp thêm sức mạnh cho cháu vững vàng, thêm niềm tin vào tương lai ngay cả lúc khó khăn, cơ cực nhất.
b. Tình cảm của cháu dành cho bà:
– Cháu thương bà khó nhọc, vất vả cả một đời, hy sinh cho cháu: “Lận đận đời bà biết mấy nắng mưa”:+ “Nắng mưa”: những khó khăn, vất vả, tần tảo, gian khó trong cuộc đời bà.+ Từ láy “lận đận”: cho thấy sự hy sinh, những cực nhọc mà bà phải chịu suốt một đời.
– Nhưng bà vẫn là người giữ lửa và truyền ngọn lửa cho thế hệ sau.– Khi đi xa, nhưng cháu luôn nhớ về bà.
c. Đánh giá chung:
– Tình bà cháu được xây dựng qua những dòng hồi tưởng, suy ngẫm về bà.
3. Kết đoạn:
– Khẳng định lại ý nghĩa của tình bà cháu.
II. Những Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa hay nhất
1. Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa, mẫu 1 (Chuẩn)
Tình thân trong gia đình là thứ tình cảm mà ai ai cũng đều trân quý. Và điều đó được tác giả Bằng Việt thể hiện rất rõ thông qua những hình ảnh, ca từ ca ngợi tình cảm bà cháu trong tác phẩm Bếp lửa của mình. Tình cảm bà cháu xuất hiện trong bài thơ là dòng hồi tưởng của người cháu về bà của mình. Bà hiện lên cùng hình ảnh bếp lửa và khoảnh khắc “nhóm lửa” mỗi sớm mai “chờn vờn sương sớm”. Bà đã cùng cháu đi qua những tháng năm đói khổ nhất “khô rạc ngựa gầy”, khi mà cái chết cứ rình rập gần bên. Nhưng một tay bà thay cha thay mẹ chăm cháu trưởng thành. Bà chăm lo cho cháu, cho cháu cái ăn, dạy cháu nên người. Tất cả tuổi thơ của cháu đều là bà, là bếp lửa. Bà đã chở che cho cháu qua cơn đói khát bằng sự tần tảo, chịu khó, sự hy sinh vất vả cả cuộc đời. Thế nhưng bà vẫn một mình đùm bọc đứa cháu nhỏ, che chở cháu qua những tháng ngày đó. Bằng Việt đã liệt kê một loạt những hình ảnh: bà bảo cháu nghe, bà dạy cháu làm, bà chăm cháu học cùng điệp từ “bà” để cho ta thấy sự tần tảo, chăm nom, dạy dỗ hết lòng của bà dành cho người cháu thân yêu của mình. Và đến khi giặc tới “đốt làng cháy tàn cháy lụi”, khi sự cơ cực lên tới tột cùng, khi mái nhà tranh cũng chỉ là những nắm tro tàn lụi, sự sống tiêu điều, nhưng bà vẫn tiếp cho cháu thêm nguồn sức mạnh, sự vững vàng tin vào tương lai. Và cứ thế tình bà dành cho cháu cứ theo năm tháng lớn dần lên, đi theo cháu. Điệp từ “một ngọn lửa” đã nhấn mạnh, giúp chúng ta hiểu rõ công việc, sự tần tảo sớm hôm của bà, đó là tình yêu thương mà bà đã dành cho cháu. Còn tình cảm của cháu dành lại cho bà thì sao? Tình cảm ấy được thể hiện qua những câu thơ cuối của bài thơ. Người cháu thương bà mình “mấy chục năm rồi” chịu đựng biết bao “nắng mưa” của cuộc đời. Những khó khăn, những vất vả cuộc đời bà đã được đúc kết qua hai từ “lận đận”. Thế nhưng, dù bao năm bao tháng, bà vẫn “nhóm” lên bếp lửa yêu thương để truyền lại cho thế hệ sau. Tình cảm bà cháu trong tác phẩm Bếp lửa của nhà thơ Bằng Việt là tình cảm sâu sắc, thiêng liêng và vô cùng cảm động.
2. Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa, mẫu 2 (Chuẩn)
Tác giả Bằng Việt là nhà thơ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Bài thơ “Bếp lửa” của ông là một thi phẩm vô cùng đặc sắc về tình bà cháu trong chiến tranh. Bài thơ được mở đầu bằng hình ảnh của bếp lửa và tình cảm của bà dành cho cháu: “Một bếp lửa chờn vờn sương sớm/…Cháu thương bà biết mấy nắng mưa”. Bếp lửa ấy “ấp iu nồng đượm” tình yêu thương mà bà luôn dành cho cháu. Khi cái đói, cái chết cứ rình rập quanh xóm làng, bà vẫn yêu thương, đùm bọc cháu. Hình ảnh “tu hú kêu trên những cánh đồng xa” là hình ảnh gợi lên những đau thương, thê lương của đói nghèo và mất mát. Thế nhưng, vượt qua tất cả, bà chăm lo cho cháu từng bữa ăn, thay cha thay mẹ dạy bảo cháu lên người. Những động từ “dạy, bảo, chăm” cùng với điệp từ “bà” và biện pháp liệt kê đã cho ta thấy được hình ảnh của người bà tần tảo sớm hôm dạy dỗ người cháu của mình nên người. Những năm tháng chiến tranh đói khổ lại càng thêm cơ cực khi: “Giặc đốt làng cháy tàn cháy lụi/ Làng xóm bốn bên trở về lầm lũi”. Thế nhưng khó khăn đến đâu bà vẫn luôn dành cho cháu tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu thương ấy được bà luôn “ủ sẵn” trong lòng. Hình ảnh “một ngọn lửa” được lặp lại liên tiếp tạo ấn tượng mạnh với người đọc. Bếp lửa bà nhóm đó là niềm tin, là tình yêu thương bao la bà luôn dành đến cho người cháu của mình. Và kết lại bài thơ, tác giả Bằng Việt đã thể hiện những suy ngẫm của mình về bà, và cả tình yêu thương mà ông đã dành tới cho bà của mình. Từ láy “lận đận” “nắng mưa” đã cho ta thấy sự vất vả, hy sinh, cực nhọc mà bà đã trải qua trong suốt cuộc đời mình. Đó là niềm thương cảm mà người cháu muốn gửi đến bà mình bởi cả cuộc đời bà đã dành hết cho con, cho cháu. Và hơn thế, bà giữ gìn một ngọn lửa của yêu thương, của sự sẻ chia để gửi lại cho thế hệ sau. Và giờ đây khi cháu đã đi xa, tới một đất nước xa xôi, nơi có những “niềm vui” mới, trải nghiệm mới nhưng tình yêu thương bà vẫn luôn mãi còn trong tim của cháu. Bằng Việt đã dựng lên những dòng hồi tưởng đầy cảm xúc về những kỉ niệm, về tình bà cháu xúc động. thiêng liêng. Tình cảm bà cháu là thứ tình cảm gia đình thiêng liêng và vô cùng ấm áp.
3. Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bài thơ Bếp lửa, mẫu 3 (Chuẩn)
Trong bài thơ “Bếp lửa”, tác giả Bằng Việt đã gợi nhắc về những kỉ niệm tuổi thơ bên người bà của mình cũng tình cảm bà cháu thắm thiết sâu nặng. Hình ảnh của bà gắn liền cùng với bếp lửa mỗi sớm mai, và bà cũng gắn liền với những kỉ niệm tuổi thơ của cháu với bao yêu thương “ấp iu nồng đượm”. Cả tuổi thơ của cháu đều bên bà, chính bà là người chăm lo cho cháu, cho cháu cái ăn cái mặc trong những năm tháng đói khát nhất của đất nước và cũng là người dạy bảo cháu nên người. Thế nhưng dù có khó khăn, có cực nhọc, bà vẫn thay cha mẹ nuôi cháu lớn khôn. Không chỉ dạy bảo cháu, bà còn luôn giữ cho cháu sự vững vàng và một niềm tin vào tương lai: “Một ngọn lửa lòng bà luôn ủ sẵn/ Một ngọn lửa chứa niềm tin dai dẳng…”. Chính “ngọn lửa” bà “nhen” lên mỗi sớm mỗi chiều đã tiếp cho cháu thêm sức mạnh để trưởng thành, để chiến đấu và là hành trang để cháu bước vào đời. Tình cảm cháu dành cho bà là tình yêu thương cho những tần tảo, những hy sinh bà đã dành cho cháu “Lận đận đời bà biết mấy nắng mưa”. “Nắng mưa” là đại diện cho sự gian khổ, cho những vất vả của tháng năm ròng bà nuôi cháu lớn khôn. Và từ láy “lận đận” đã cho thấy sự tần tảo của bà trong suốt năm tháng dài đó. Cả đời bà là sự hy sinh, là sự vất vả, gian khó mà nuôi cháu trưởng thành. Giờ đây, cháu đã tới một đất nước xa xôi với đủ những hiện đại, những “niềm vui” mới lạ, nhưng tình cảm cháu dành cho bà vẫn luôn sáng mãi trong tim cháu. Hình ảnh người bà cùng tình bà cháu sâu nặng, tha thiết đã được Bằng Việt tái hiện vô cùng sống động qua những dòng thơ trong Bếp lửa.
—————–HẾT—————-
https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-cam-nhan-ve-tinh-ba-chau-trong-bai-tho-bep-lua-69644n.aspx Bên cạnh bài Đoạn văn cảm nhận về tình bà cháu trong bải thơ Bếp lửa, các em cùng tìm hiểu thêm về tác phẩm Bếp lửa rất hay của nhà thơ Bằng Việt như: Đoạn văn cảm nhận những suy ngẫm của người cháu về bà và bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa, Đoạn văn nêu cảm nhận về hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa, Đoạn văn phân tích khổ 1 bài thơ Bếp lửa, Đoạn văn phân tích hình ảnh bếp lửa trong bài Bếp lửa.

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button