Đời Sống

“Gia đình có con nhỏ đang sinh sống tại các khu đô thị cần thu nhập trên 50 triệu/tháng để có thể thoải mái sử dụng xe ô tô”

Mục lục nội dung

Xem Thêm:  Mang quả dÆ°a ra bổ nhÆ°ng cô gái lại khiến dân mạng phẫn nộ vì cố tình làm một điều ai xem cÅ©ng thấy “tức cái lồng ngá»±c"

Theo anh Trịnh Quang Thưởng (32 tuổi, Hà Nội), tổng thu nhập của hai vợ chồng phải trên 50 triệu / tháng thì mới có thể thoải mái “nuôi xe hơi” và chi tiêu cho các khoản khác. Khi đó, việc sử dụng ô tô sẽ không còn là gánh nặng.

Hiện nay, việc sử dụng ô tô là nhu cầu thiết yếu của các gia đình có trẻ nhỏ. Lợi ích rõ ràng của ô tô so với xe máy là an toàn và sức khỏe khi tránh thời tiết khắc nghiệt, tránh những rủi ro không đáng có khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, nói đúng ra, những vấn đề liên quan đến chi phí, tiền bạc dường như luôn là nỗi sợ hãi vô hình lớn nhất, ám ảnh các cặp vợ chồng trẻ.

Xem Thêm:  Nhà chồng đụng lợn đón Tết, tôi vừa hỏi chia chác ra sao thì bị nói lại một câu bẽ mặt

Anh Trịnh Quang Thưởng (32 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm bản thân sau khi sở hữu cùng lúc một căn nhà và một chiếc ô tô.

Trịnh Quang Thưởng, 32 tuổi, hiện đang kinh doanh tự do, sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Cũng như bao gia đình trẻ hiện đại khác, vợ chồng anh Trịnh Quang Thưởng cũng mong muốn sở hữu nhà, xe hơi để đi lại.

Sau những toan tính khá dài, đôi bạn trẻ đã cùng lúc đạt được hai điều trọng đại của cuộc đời. Hiện tại, Thương đang sử dụng xe ô tô Mazda CX5.

Xem Thêm:  Làm rể hào môn - ChÆ°Æ¡ng 11: Con chỉ muốn ly hôn thôi mà!

Dưới đây là những chia sẻ về việc sử dụng ô tô cho nhu cầu cá nhân và công việc:

* Bạn mua xe từ khi nào?

Tôi mua xe vào tháng 11 năm 2021 – sau khi mua nhà một thời gian ngắn và tất nhiên tôi vẫn còn nợ tiền nhà. Đó là một chiếc ô tô Mazda CX5.

Khi đó, mọi người có thể sẽ thấy quyết định của mình là một sự lựa chọn liều lĩnh bởi cùng thời điểm, cả nước đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và đang chịu những ảnh hưởng khá nặng nề về kinh tế. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định mua xe vì nghĩ nó cần cho nhu cầu của cả gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống chứ không phải mua để cho đẹp, để khoe.

* Vậy động lực nào khiến anh quyết định mua xe?

Gia đình tôi có con nhỏ và sống ở ngoại thành nên khoảng cách từ nhà đi làm hay về nhà ông bà ngoại đều khá xa. Chưa kể, cả nhà thường xuyên về quê ngoại. Như vậy, sau khi mua nhà, tôi còn dư 1 khoản nên tính tiếp tiền trông xe, thu nhập của cả hai vợ chồng.

* Hiện tại, trung bình mỗi tháng anh tốn bao nhiêu tiền để “lên xe hoa”? Mọi người cần lưu ý điều gì nhất trước khi mua xe?

Ở Hà Nội, chi phí bảo dưỡng xe rất đắt. Xe mới tốt hơn, xe cũ bảo dưỡng sửa chữa tốn kém hơn. Ngoài ra, trước khi mua xe, mọi người cần tính toán kỹ lưỡng về chỗ để xe. Nói chung là phát sinh khá nhiều chi phí.

Trung bình một tháng tôi chi cho ô tô khoảng 7-10 triệu.

* Theo ông, với mức sống trung bình ở thành thị, chẳng hạn ở Hà Nội, một người đã có gia đình (2 vợ chồng và 1 con) thì thu nhập khoảng bao nhiêu thì mới có thể mua bán được. sử dụng xe hơi?

Điều này phụ thuộc vào từng gia đình, ví dụ: Bạn có nhà hay không? 1 con hay 2 con? …

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng xe, tôi ước tính thu nhập của gia đình bạn phải trên 50 triệu / tháng mới có thể thoải mái nuôi xe và các khoản chi tiêu khác. Chính vì vậy, tôi vẫn muốn khuyên mọi người nên tính toán kỹ lưỡng nhu cầu và chi phí của mình trước khi mua.

* Với công việc hiện tại, chiếc xe có hỗ trợ gì cho bạn không?

Đó là rất nhiều!

Vì nhà tôi rất xa công ty, cũng phải đi công tác thường xuyên nên tôi thấy rất tiện lợi, chưa kể những quyền lợi mềm khác đi kèm. Từ khi có ô tô, cả nhà cũng chăm về quê hay đi chơi hơn.

Nhiều khi lái xe vào những ngày mưa gió, nhìn thấy vợ con vẫn ngả ghế cười được, tôi thấy lựa chọn này là đúng.

* Chiếc xe giúp ích rất nhiều nhưng chắc hẳn cũng ảnh hưởng không ít đến kế hoạch chi tiêu của gia đình bạn? Làm thế nào để bạn cân bằng?

Với tôi, việc mua xe chủ yếu để phục vụ cá nhân, gia đình di chuyển, nâng cao chất lượng cuộc sống. Dù đã tính toán khá kỹ lưỡng nhưng chiếc xe cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thu nhập và đôi khi là cả tâm lý.

Lúc đầu, tôi khá sốc vì phải bỏ ra số tiền mà trước đây tôi chưa từng sử dụng. Nhưng sau khi nghĩ lại, tôi nghĩ những người trẻ như mình nên hướng đến mục tiêu tạo động lực và tăng thu nhập, không nên quá tính toán. Thay vì nghĩ cách tiết kiệm 10% chi phí hàng tháng, bạn có thể nghĩ cách tăng 30% thu nhập.

Vì vậy, tôi nghĩ việc mua nhà, tậu xe đối với những người ngoại tỉnh lên phố như vợ chồng tôi không phải là không thể. Đặc biệt mọi người không nên quá rạch ròi giữa tài sản và nợ phải trả.

Suy cho cùng, việc phân vân giữa hai lựa chọn: mua ô tô hay đi xe máy cũng giống như việc cân đo đong đếm số tiền để mua đồ dùng hay các khoản chi tiêu khác trong gia đình; như: đưa cả nhà ra quán đổi món lạ hay ở nhà ăn cơm canh rau muống để tiết kiệm; giặt bằng tay để tiết kiệm tiền hoặc dùng máy giặt để vợ thoải mái hơn; xài quạt giấy cho tiết kiệm hay xài điều hòa cho sướng mà tốn tiền … Nói chung cái nào cũng có cái đáng của nó.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề ““Gia đình có con nhỏ đang sinh sống tại các khu đô thị cần thu nhập trên 50 triệu/tháng để có thể thoải mái sử dụng xe ô tô”
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết ““Gia đình có con nhỏ đang sinh sống tại các khu đô thị cần thu nhập trên 50 triệu/tháng để có thể thoải mái sử dụng xe ô tô”
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về ““Gia đình có con nhỏ đang sinh sống tại các khu đô thị cần thu nhập trên 50 triệu/tháng để có thể thoải mái sử dụng xe ô tô”
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về ““Gia đình có con nhỏ đang sinh sống tại các khu đô thị cần thu nhập trên 50 triệu/tháng để có thể thoải mái sử dụng xe ô tô”
” bạn nhé.

Bài viết ““Gia đình có con nhỏ đang sinh sống tại các khu đô thị cần thu nhập trên 50 triệu/tháng để có thể thoải mái sử dụng xe ô tô”
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-13 18:41:46. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về “Gia đình có con nhỏ đang sinh sống tại các khu đô thị cần thu nhập trên 50 triệu/tháng để có thể thoải mái sử dụng xe ô tô”
#Gia #đình #có #con #nhỏ #đang #sinh #sống #tại #các #khu #đô #thị #cần #thu #nhập #trên #triệutháng #để #có #thể #thoải #mái #sử #dụng #tô

0

Theo Trịnh Quang Thưởng (32 tuổi, Hà Nội), tổng thu nhập của 2 vợ chồng phải trên 50 triệu/tháng mới có thể thoải mái “nuôi xe” và chi tiêu vào các khoản chi phí khác. Lúc đó, việc sử dụng xe ô tô sẽ không còn là gánh nặng.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Nhà tôi có 5 người, lương của 2 vợ chồng là 30 triệu/tháng, tôi có nên mua xe ô tô trả góp không? Tậu xe ô tô ở tuổi 26 thay vì mua nhà, cô gái trẻ quan niệm “để xe phục vụ mình chứ không phải mình chạy theo nó” Nằm lòng 5 khoản chi phí nuôi ô tô ở đô thị và mức tiền thực tế phải bỏ ra trước khi “xuống tiền” mua xe 

Hiện nay, sử dụng xe ô tô là một nhu cầu cần thiết đối với các gia đình đang có con nhỏ. Lợi ích của xe hơi thấy rõ so với xe máy là sự an toàn, bảo đảm sức khoẻ khi tránh được thời tiết khắc nghiệt, tránh được những rủi ro không đáng có khi tham gia giao thông. Thế nhưng, ngặt một nỗi, các vấn đề liên quan đến chi phí và tiền bạc dường như luôn là những nỗi sợ vô hình lớn nhất, ám ảnh các cặp vợ chồng trẻ.Anh Trịnh Quang Thưởng (32 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) đã có những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm cá nhân sau khi sở hữu cùng lúc nhà và xe ô tô.Trịnh Quang Thưởng, 32 tuổi, hiện đang làm công việc kinh doanh tự do, sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Giống như nhiều gia đình trẻ hiện đại khác, vợ chồng Trịnh Quang Thưởng cũng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng và một chiếc xe ô tô để đi lại. Sau một thời gian tính toán khá dài, cặp vợ chồng trẻ đã có được cùng lúc cả 2 việc lớn trong đời. Hiện tại, Thưởng đang sử dụng chiếc xe Mazda CX5.Dưới đây là những chia sẻ về việc sử dụng xe phục vụ nhu cầu cá nhân và công việc:* Bạn mua xe từ khi nào?Mình mua xe vào tháng 11/2021 – sau khi mua nhà được một thời gian ngắn và đương nhiên mình vẫn đang nợ tiền nhà. Đó là chiếc xe Mazda CX5.Thời điểm đó, có thể mọi người thấy quyết định của mình là một lựa chọn liều lĩnh vì cùng lúc ấy, cả nước đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và chịu những tác động khá nặng đến kinh tế. Thế nhưng, mình vẫn quyết định mua xe vì nghĩ nó cần thiết cho nhu cầu của cả gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống chứ không phải mua để cho đẹp hay khoe khoang.* Như vậy, đâu là lý do thúc đẩy bạn tới quyết định mua xe?Nhà mình có con nhỏ, lại ở ngoại thành nên khoảng cách từ nhà mình tới chỗ làm hay qua nhà ông bà ngoại khá xa. Chưa kể, cả gia đình còn thường xuyên về quê nữa. Vì vậy, sau khi mua nhà xong, mình còn dư 1 khoản nên đã tính tiếp tới bài toán về chi phí nuôi xe và thu nhập của cả 2 vợ chồng.* Hiện tại, trung bình mỗi tháng chi phí bạn bỏ ra để “nuôi xe” là bao nhiêu? Đâu là điều mọi người cần quan tâm nhất trước khi mua xe?Ở Hà Nội, chi phí duy trì xe rất tốn kém. Xe mới còn đỡ, xe cũ thì chi phí bảo dưỡng, sữa chữa còn tốn nhiều nữa. Ngoài ra, trước khi mua xe mọi người cần tính toán kỹ chỗ để xe. Nói chung khá nhiều chi phí phát sinh. Trung bình, 1 tháng mình chi khoảng 7-10 triệu cho xe.* Theo bạn, với mức sống trung bình tại các khu đô thị, ví dụ như ở Hà Nội thì một người đã có gia đình (2 vợ chồng và 1 con nhỏ) cần có mức thu nhập khoảng bao nhiêu mới có thể mua và sử dụng ô tô? Cái này còn tuỳ thuộc vào mỗi gia đình, ví dụ như: Đã có nhà hay chưa? 1 con hay 2 con?…Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng xe thì mình ước chừng mức thu nhập của gia đình bạn phải trên 50 triệu/ tháng mới có thể thoải mái nuôi xe và các chi phí khác. Bởi lẽ đó, mình vẫn luôn muốn khuyên mọi người tính toán kỹ về nhu cầu và chi phí trước khi mua.* Với công việc hiện tại của mình, chiếc xe có hỗ trợ được gì cho bạn không? Nhiều chứ!Vì nhà mình rất xa công ty mà làm kinh doanh cũng hay phải đi lại nên mình thấy rất tiện, chưa kể các lợi ích mềm khác đi kèm nữa. Từ khi có xe, cả gia đình cũng chăm về quê hay đi chơi hơn. Nhiều lúc lái xe vào những ngày mưa gió rét mướt, nhìn thấy vợ con vẫn có thể ngả ghế ôm nhau tươi cười, mình cảm thấy lựa chọn này đã đúng.* Chiếc xe giúp ích rất nhiều nhưng hẳn cũng đã tác động không ít đến kế hoạch chi tiêu của gia đình bạn? Bạn làm sao để cân bằng?Với mình thì mua xe chủ yếu là để phục vụ cá nhân và gia đình di chuyển, nâng cao chất lượng cuộc sống. Mặc dù đã tính toán khá kỹ, nhưng chiếc xe cũng ảnh hưởng kha khá tới thu nhập và có khi là cả tâm lý.Thời gian đầu mình khá sốc vì phải bỏ ra những khoản mà trước đây chưa từng phải sử dụng đến. Nhưng suy đi tính lại, mình nghĩ rằng, người trẻ như mình nên hướng tới việc tạo động lực và nâng cao thu nhập chứ không nên quá tính toán chi ly. Thay bằng việc nghĩ làm thế nào để tiết kiệm được 10% chi tiêu trong tháng, bạn có thể nghĩ làm sao để nâng cao 30% thu nhập chẳng hạn.Vậy nên, mình nghĩ rằng việc mua nhà hay mua xe đối với những người từ tỉnh lẻ lên phố như 2 vợ chồng mình không phải là bất khả thi. Đặc biệt là mọi người cũng không nên quá rạch ròi giữa tài sản và tiêu sản làm gì. Suy cho cùng, việc băn khoăn giữa hai lựa chọn: mua một chiếc xe ô tô hay đi một chiếc xe máy cũng giống như việc bạn cân đo đong đếm khoản tiền để mua các đồ dùng hay chi tiêu khác trong gia đình; chẳng hạn như: đưa cả nhà ra tiệm ăn đổi món lạ miệng hay ở nhà ăn cơm canh rau muống cho tiết kiệm; giặt tay cho tiết kiệm hay dùng máy giặt để vợ nhàn hơn; dùng quạt giấy cho tiết kiệm hay dùng điều hoà cho sướng nhưng tốn tiền… Nhìn chung, tất cả đều có cái giá xứng đáng của nó. 

https://afamily.vn/gia-dinh-co-con-nho-dang-sinh-song-tai-cac-khu-do-thi-can-thu-nhap-tren-50-trieu-thang-de-co-the-thoai-mai-su-dung-xe-o-to-20220322164347987.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=%e2%80%9cGia+%c4%91%c3%acnh+c%c3%b3+con+nh%e1%bb%8f+%c4%91ang+sinh+s%e1%bb%91ng+t%e1%ba%a1i+c%c3%a1c+khu+%c4%91%c3%b4+th%e1%bb%8b+c%e1%ba%a7n+thu+nh%e1%ba%adp+tr%c3%aan+50+tri%e1%bb%87u%2fth%c3%a1ng+%c4%91%e1%bb%83+c%c3%b3+th%e1%bb%83+tho%e1%ba%a3i+m%c3%a1i+s%e1%bb%ad+d%e1%bb%a5ng+xe+%c3%b4+t%c3%b4%e2%80%9d

Nhà tôi có 5 người, lương của 2 vợ chồng là 30 triệu/tháng, tôi có nên mua xe ô tô trả góp không?

#Gia #đình #có #con #nhỏ #đang #sinh #sống #tại #các #khu #đô #thị #cần #thu #nhập #trên #triệutháng #để #có #thể #thoải #mái #sử #dụng #tô

0

Theo Trịnh Quang Thưởng (32 tuổi, Hà Nội), tổng thu nhập của 2 vợ chồng phải trên 50 triệu/tháng mới có thể thoải mái “nuôi xe” và chi tiêu vào các khoản chi phí khác. Lúc đó, việc sử dụng xe ô tô sẽ không còn là gánh nặng.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Nhà tôi có 5 người, lương của 2 vợ chồng là 30 triệu/tháng, tôi có nên mua xe ô tô trả góp không? Tậu xe ô tô ở tuổi 26 thay vì mua nhà, cô gái trẻ quan niệm “để xe phục vụ mình chứ không phải mình chạy theo nó” Nằm lòng 5 khoản chi phí nuôi ô tô ở đô thị và mức tiền thực tế phải bỏ ra trước khi “xuống tiền” mua xe 

Hiện nay, sử dụng xe ô tô là một nhu cầu cần thiết đối với các gia đình đang có con nhỏ. Lợi ích của xe hơi thấy rõ so với xe máy là sự an toàn, bảo đảm sức khoẻ khi tránh được thời tiết khắc nghiệt, tránh được những rủi ro không đáng có khi tham gia giao thông. Thế nhưng, ngặt một nỗi, các vấn đề liên quan đến chi phí và tiền bạc dường như luôn là những nỗi sợ vô hình lớn nhất, ám ảnh các cặp vợ chồng trẻ.Anh Trịnh Quang Thưởng (32 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) đã có những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm cá nhân sau khi sở hữu cùng lúc nhà và xe ô tô.Trịnh Quang Thưởng, 32 tuổi, hiện đang làm công việc kinh doanh tự do, sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Giống như nhiều gia đình trẻ hiện đại khác, vợ chồng Trịnh Quang Thưởng cũng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng và một chiếc xe ô tô để đi lại. Sau một thời gian tính toán khá dài, cặp vợ chồng trẻ đã có được cùng lúc cả 2 việc lớn trong đời. Hiện tại, Thưởng đang sử dụng chiếc xe Mazda CX5.Dưới đây là những chia sẻ về việc sử dụng xe phục vụ nhu cầu cá nhân và công việc:* Bạn mua xe từ khi nào?Mình mua xe vào tháng 11/2021 – sau khi mua nhà được một thời gian ngắn và đương nhiên mình vẫn đang nợ tiền nhà. Đó là chiếc xe Mazda CX5.Thời điểm đó, có thể mọi người thấy quyết định của mình là một lựa chọn liều lĩnh vì cùng lúc ấy, cả nước đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và chịu những tác động khá nặng đến kinh tế. Thế nhưng, mình vẫn quyết định mua xe vì nghĩ nó cần thiết cho nhu cầu của cả gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống chứ không phải mua để cho đẹp hay khoe khoang.* Như vậy, đâu là lý do thúc đẩy bạn tới quyết định mua xe?Nhà mình có con nhỏ, lại ở ngoại thành nên khoảng cách từ nhà mình tới chỗ làm hay qua nhà ông bà ngoại khá xa. Chưa kể, cả gia đình còn thường xuyên về quê nữa. Vì vậy, sau khi mua nhà xong, mình còn dư 1 khoản nên đã tính tiếp tới bài toán về chi phí nuôi xe và thu nhập của cả 2 vợ chồng.* Hiện tại, trung bình mỗi tháng chi phí bạn bỏ ra để “nuôi xe” là bao nhiêu? Đâu là điều mọi người cần quan tâm nhất trước khi mua xe?Ở Hà Nội, chi phí duy trì xe rất tốn kém. Xe mới còn đỡ, xe cũ thì chi phí bảo dưỡng, sữa chữa còn tốn nhiều nữa. Ngoài ra, trước khi mua xe mọi người cần tính toán kỹ chỗ để xe. Nói chung khá nhiều chi phí phát sinh. Trung bình, 1 tháng mình chi khoảng 7-10 triệu cho xe.* Theo bạn, với mức sống trung bình tại các khu đô thị, ví dụ như ở Hà Nội thì một người đã có gia đình (2 vợ chồng và 1 con nhỏ) cần có mức thu nhập khoảng bao nhiêu mới có thể mua và sử dụng ô tô? Cái này còn tuỳ thuộc vào mỗi gia đình, ví dụ như: Đã có nhà hay chưa? 1 con hay 2 con?…Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng xe thì mình ước chừng mức thu nhập của gia đình bạn phải trên 50 triệu/ tháng mới có thể thoải mái nuôi xe và các chi phí khác. Bởi lẽ đó, mình vẫn luôn muốn khuyên mọi người tính toán kỹ về nhu cầu và chi phí trước khi mua.* Với công việc hiện tại của mình, chiếc xe có hỗ trợ được gì cho bạn không? Nhiều chứ!Vì nhà mình rất xa công ty mà làm kinh doanh cũng hay phải đi lại nên mình thấy rất tiện, chưa kể các lợi ích mềm khác đi kèm nữa. Từ khi có xe, cả gia đình cũng chăm về quê hay đi chơi hơn. Nhiều lúc lái xe vào những ngày mưa gió rét mướt, nhìn thấy vợ con vẫn có thể ngả ghế ôm nhau tươi cười, mình cảm thấy lựa chọn này đã đúng.* Chiếc xe giúp ích rất nhiều nhưng hẳn cũng đã tác động không ít đến kế hoạch chi tiêu của gia đình bạn? Bạn làm sao để cân bằng?Với mình thì mua xe chủ yếu là để phục vụ cá nhân và gia đình di chuyển, nâng cao chất lượng cuộc sống. Mặc dù đã tính toán khá kỹ, nhưng chiếc xe cũng ảnh hưởng kha khá tới thu nhập và có khi là cả tâm lý.Thời gian đầu mình khá sốc vì phải bỏ ra những khoản mà trước đây chưa từng phải sử dụng đến. Nhưng suy đi tính lại, mình nghĩ rằng, người trẻ như mình nên hướng tới việc tạo động lực và nâng cao thu nhập chứ không nên quá tính toán chi ly. Thay bằng việc nghĩ làm thế nào để tiết kiệm được 10% chi tiêu trong tháng, bạn có thể nghĩ làm sao để nâng cao 30% thu nhập chẳng hạn.Vậy nên, mình nghĩ rằng việc mua nhà hay mua xe đối với những người từ tỉnh lẻ lên phố như 2 vợ chồng mình không phải là bất khả thi. Đặc biệt là mọi người cũng không nên quá rạch ròi giữa tài sản và tiêu sản làm gì. Suy cho cùng, việc băn khoăn giữa hai lựa chọn: mua một chiếc xe ô tô hay đi một chiếc xe máy cũng giống như việc bạn cân đo đong đếm khoản tiền để mua các đồ dùng hay chi tiêu khác trong gia đình; chẳng hạn như: đưa cả nhà ra tiệm ăn đổi món lạ miệng hay ở nhà ăn cơm canh rau muống cho tiết kiệm; giặt tay cho tiết kiệm hay dùng máy giặt để vợ nhàn hơn; dùng quạt giấy cho tiết kiệm hay dùng điều hoà cho sướng nhưng tốn tiền… Nhìn chung, tất cả đều có cái giá xứng đáng của nó. 

https://afamily.vn/gia-dinh-co-con-nho-dang-sinh-song-tai-cac-khu-do-thi-can-thu-nhap-tren-50-trieu-thang-de-co-the-thoai-mai-su-dung-xe-o-to-20220322164347987.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=%e2%80%9cGia+%c4%91%c3%acnh+c%c3%b3+con+nh%e1%bb%8f+%c4%91ang+sinh+s%e1%bb%91ng+t%e1%ba%a1i+c%c3%a1c+khu+%c4%91%c3%b4+th%e1%bb%8b+c%e1%ba%a7n+thu+nh%e1%ba%adp+tr%c3%aan+50+tri%e1%bb%87u%2fth%c3%a1ng+%c4%91%e1%bb%83+c%c3%b3+th%e1%bb%83+tho%e1%ba%a3i+m%c3%a1i+s%e1%bb%ad+d%e1%bb%a5ng+xe+%c3%b4+t%c3%b4%e2%80%9d

Nhà tôi có 5 người, lương của 2 vợ chồng là 30 triệu/tháng, tôi có nên mua xe ô tô trả góp không?

#Gia #đình #có #con #nhỏ #đang #sinh #sống #tại #các #khu #đô #thị #cần #thu #nhập #trên #triệutháng #để #có #thể #thoải #mái #sử #dụng #tô

0

Theo Trịnh Quang Thưởng (32 tuổi, Hà Nội), tổng thu nhập của 2 vợ chồng phải trên 50 triệu/tháng mới có thể thoải mái “nuôi xe” và chi tiêu vào các khoản chi phí khác. Lúc đó, việc sử dụng xe ô tô sẽ không còn là gánh nặng.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Nhà tôi có 5 người, lương của 2 vợ chồng là 30 triệu/tháng, tôi có nên mua xe ô tô trả góp không? Tậu xe ô tô ở tuổi 26 thay vì mua nhà, cô gái trẻ quan niệm “để xe phục vụ mình chứ không phải mình chạy theo nó” Nằm lòng 5 khoản chi phí nuôi ô tô ở đô thị và mức tiền thực tế phải bỏ ra trước khi “xuống tiền” mua xe 

Hiện nay, sử dụng xe ô tô là một nhu cầu cần thiết đối với các gia đình đang có con nhỏ. Lợi ích của xe hơi thấy rõ so với xe máy là sự an toàn, bảo đảm sức khoẻ khi tránh được thời tiết khắc nghiệt, tránh được những rủi ro không đáng có khi tham gia giao thông. Thế nhưng, ngặt một nỗi, các vấn đề liên quan đến chi phí và tiền bạc dường như luôn là những nỗi sợ vô hình lớn nhất, ám ảnh các cặp vợ chồng trẻ.Anh Trịnh Quang Thưởng (32 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) đã có những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm cá nhân sau khi sở hữu cùng lúc nhà và xe ô tô.Trịnh Quang Thưởng, 32 tuổi, hiện đang làm công việc kinh doanh tự do, sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Giống như nhiều gia đình trẻ hiện đại khác, vợ chồng Trịnh Quang Thưởng cũng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng và một chiếc xe ô tô để đi lại. Sau một thời gian tính toán khá dài, cặp vợ chồng trẻ đã có được cùng lúc cả 2 việc lớn trong đời. Hiện tại, Thưởng đang sử dụng chiếc xe Mazda CX5.Dưới đây là những chia sẻ về việc sử dụng xe phục vụ nhu cầu cá nhân và công việc:* Bạn mua xe từ khi nào?Mình mua xe vào tháng 11/2021 – sau khi mua nhà được một thời gian ngắn và đương nhiên mình vẫn đang nợ tiền nhà. Đó là chiếc xe Mazda CX5.Thời điểm đó, có thể mọi người thấy quyết định của mình là một lựa chọn liều lĩnh vì cùng lúc ấy, cả nước đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và chịu những tác động khá nặng đến kinh tế. Thế nhưng, mình vẫn quyết định mua xe vì nghĩ nó cần thiết cho nhu cầu của cả gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống chứ không phải mua để cho đẹp hay khoe khoang.* Như vậy, đâu là lý do thúc đẩy bạn tới quyết định mua xe?Nhà mình có con nhỏ, lại ở ngoại thành nên khoảng cách từ nhà mình tới chỗ làm hay qua nhà ông bà ngoại khá xa. Chưa kể, cả gia đình còn thường xuyên về quê nữa. Vì vậy, sau khi mua nhà xong, mình còn dư 1 khoản nên đã tính tiếp tới bài toán về chi phí nuôi xe và thu nhập của cả 2 vợ chồng.* Hiện tại, trung bình mỗi tháng chi phí bạn bỏ ra để “nuôi xe” là bao nhiêu? Đâu là điều mọi người cần quan tâm nhất trước khi mua xe?Ở Hà Nội, chi phí duy trì xe rất tốn kém. Xe mới còn đỡ, xe cũ thì chi phí bảo dưỡng, sữa chữa còn tốn nhiều nữa. Ngoài ra, trước khi mua xe mọi người cần tính toán kỹ chỗ để xe. Nói chung khá nhiều chi phí phát sinh. Trung bình, 1 tháng mình chi khoảng 7-10 triệu cho xe.* Theo bạn, với mức sống trung bình tại các khu đô thị, ví dụ như ở Hà Nội thì một người đã có gia đình (2 vợ chồng và 1 con nhỏ) cần có mức thu nhập khoảng bao nhiêu mới có thể mua và sử dụng ô tô? Cái này còn tuỳ thuộc vào mỗi gia đình, ví dụ như: Đã có nhà hay chưa? 1 con hay 2 con?…Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng xe thì mình ước chừng mức thu nhập của gia đình bạn phải trên 50 triệu/ tháng mới có thể thoải mái nuôi xe và các chi phí khác. Bởi lẽ đó, mình vẫn luôn muốn khuyên mọi người tính toán kỹ về nhu cầu và chi phí trước khi mua.* Với công việc hiện tại của mình, chiếc xe có hỗ trợ được gì cho bạn không? Nhiều chứ!Vì nhà mình rất xa công ty mà làm kinh doanh cũng hay phải đi lại nên mình thấy rất tiện, chưa kể các lợi ích mềm khác đi kèm nữa. Từ khi có xe, cả gia đình cũng chăm về quê hay đi chơi hơn. Nhiều lúc lái xe vào những ngày mưa gió rét mướt, nhìn thấy vợ con vẫn có thể ngả ghế ôm nhau tươi cười, mình cảm thấy lựa chọn này đã đúng.* Chiếc xe giúp ích rất nhiều nhưng hẳn cũng đã tác động không ít đến kế hoạch chi tiêu của gia đình bạn? Bạn làm sao để cân bằng?Với mình thì mua xe chủ yếu là để phục vụ cá nhân và gia đình di chuyển, nâng cao chất lượng cuộc sống. Mặc dù đã tính toán khá kỹ, nhưng chiếc xe cũng ảnh hưởng kha khá tới thu nhập và có khi là cả tâm lý.Thời gian đầu mình khá sốc vì phải bỏ ra những khoản mà trước đây chưa từng phải sử dụng đến. Nhưng suy đi tính lại, mình nghĩ rằng, người trẻ như mình nên hướng tới việc tạo động lực và nâng cao thu nhập chứ không nên quá tính toán chi ly. Thay bằng việc nghĩ làm thế nào để tiết kiệm được 10% chi tiêu trong tháng, bạn có thể nghĩ làm sao để nâng cao 30% thu nhập chẳng hạn.Vậy nên, mình nghĩ rằng việc mua nhà hay mua xe đối với những người từ tỉnh lẻ lên phố như 2 vợ chồng mình không phải là bất khả thi. Đặc biệt là mọi người cũng không nên quá rạch ròi giữa tài sản và tiêu sản làm gì. Suy cho cùng, việc băn khoăn giữa hai lựa chọn: mua một chiếc xe ô tô hay đi một chiếc xe máy cũng giống như việc bạn cân đo đong đếm khoản tiền để mua các đồ dùng hay chi tiêu khác trong gia đình; chẳng hạn như: đưa cả nhà ra tiệm ăn đổi món lạ miệng hay ở nhà ăn cơm canh rau muống cho tiết kiệm; giặt tay cho tiết kiệm hay dùng máy giặt để vợ nhàn hơn; dùng quạt giấy cho tiết kiệm hay dùng điều hoà cho sướng nhưng tốn tiền… Nhìn chung, tất cả đều có cái giá xứng đáng của nó. 

https://afamily.vn/gia-dinh-co-con-nho-dang-sinh-song-tai-cac-khu-do-thi-can-thu-nhap-tren-50-trieu-thang-de-co-the-thoai-mai-su-dung-xe-o-to-20220322164347987.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=%e2%80%9cGia+%c4%91%c3%acnh+c%c3%b3+con+nh%e1%bb%8f+%c4%91ang+sinh+s%e1%bb%91ng+t%e1%ba%a1i+c%c3%a1c+khu+%c4%91%c3%b4+th%e1%bb%8b+c%e1%ba%a7n+thu+nh%e1%ba%adp+tr%c3%aan+50+tri%e1%bb%87u%2fth%c3%a1ng+%c4%91%e1%bb%83+c%c3%b3+th%e1%bb%83+tho%e1%ba%a3i+m%c3%a1i+s%e1%bb%ad+d%e1%bb%a5ng+xe+%c3%b4+t%c3%b4%e2%80%9d

Nhà tôi có 5 người, lương của 2 vợ chồng là 30 triệu/tháng, tôi có nên mua xe ô tô trả góp không?

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button