Giáo Dục

Giáo sư Đại học trọng điểm Trung Quốc đưa ra quan điểm dậy sóng: Bố mẹ đặt nặng vấn đề điểm số là đang lấy con làm công cụ để thoả mãn hư danh

Vị giáo sư này cho rằng cha mẹ không nên vì ham muốn ích kỷ của bản thân mà để điểm số tạo thành gánh nặng cho con cái.

Giáo sư Tiền Văn Trung là giảng viên của Đại học Fudan Key, Trung Quốc. Ông cũng được biết đến với những phương pháp và quan điểm về việc nuôi dạy trẻ em.

Cách đây vài năm, dư luận Trung Quốc cũng từng xôn xao vì bài giảng của vị giáo sư này tại Hội nghị thượng đỉnh giáo dục gia tộc Đông Phương mới lần thứ 3. về hình thức “giáo dục vui nhộn”, “giáo dục chất lượng”. Từ đó, ông cho thấy rằng phong cách nuôi dạy con cái không gắn với hình phạt nghiêm khắc có thể hủy hoại tương lai của xã hội.

Một giáo sư của trường đại học trọng điểm của Trung Quốc đưa ra quan điểm gây xôn xao: Những bậc cha mẹ quá chú trọng vào điểm số đang sử dụng con cái như một công cụ để thỏa mãn sự phù phiếm - Ảnh 1.

Mới đây, quan điểm của vị giáo sư này trong chương trình “Xin chào bố” cũng thu hút sự chú ý của người dân Trung Quốc. Dưới đây là những điểm chính mà Giáo sư Tiến nêu ra:

1. Cha mẹ đừng bao giờ sử dụng con cái như một công cụ để thỏa mãn tính phù phiếm của mình

Chia sẻ quan điểm về cách dạy con trong chương trình “Chào bố”, GS Tiến nhấn mạnh, việc cha mẹ thường dùng con cái như một công cụ để thỏa mãn tính phù phiếm là một điều hết sức phi lý.

Theo vị giáo sư này, việc cha mẹ mong con học giỏi, lớn lên thành rồng, phượng là điều hết sức bình thường, nhất là đối với những gia đình không mấy khá giả thì cha mẹ càng mong muốn con mình học giỏi, vì thế. con đường ngắn nhất để trẻ em “thoát nghèo”.

Tuy nhiên, ông cho rằng phụ huynh không nên coi điểm số là thước đo đánh giá kết quả học tập của con em mình và để điều đó tạo gánh nặng cho con em mình. Đừng thấy con đạt điểm cao mà cảm thấy tự hào, rồi cảm thấy xấu hổ, xấu hổ khi con bị điểm kém. Vì điểm số không phải là thứ quyết định tất cả.

Cha mẹ nên nghĩ xem họ quan tâm đến điểm số của con mình vì điều gì, liệu có quan tâm đến tương lai của con mình hay không. Thực ra, nếu họ mong con đạt điểm cao một phần để tự hào, để thực hiện những mong muốn ích kỷ của bản thân, thì đó là vì chính họ, nhiều hơn là vì tương lai của con cái.

2. Tôn trọng sở thích của trẻ

Cũng trong chương trình trên, GS Tiến nêu quan điểm về vấn nạn nghiện game ở trẻ em. Anh cho biết con trai anh cũng thích chơi game và lười làm bài tập, nhưng anh không cấm con.

Theo giáo sư Tiến, trẻ em đang ở độ tuổi khám phá, tò mò và dễ bị hấp dẫn bởi những điều mới lạ, hấp dẫn trong game. Ở góc độ của trẻ, cha mẹ sẽ hiểu rằng trẻ rất khó kiểm soát được bản thân trước trò chơi, vì vậy, thay vì cấm đoán, cha mẹ nên nghĩ cách để xem có giải pháp thay thế hay không. Với GS Tiến, ông khuyến khích con trai chọn những trò chơi liên quan đến lịch sử, qua đó vừa giải trí, vừa phát triển niềm yêu thích lịch sử khi chơi game.

Ông cũng khuyên các bậc cha mẹ trước hết nên tôn trọng sở thích và cá tính riêng của con cái, sau đó hướng dẫn con cái làm những điều đúng đắn và để chúng tự do phát triển.

Một giáo sư của trường đại học trọng điểm của Trung Quốc đã đưa ra quan điểm gây xôn xao: Các bậc cha mẹ quá chú trọng vào điểm số đang sử dụng con cái như một công cụ để thỏa mãn sự phù phiếm - Ảnh 2.

3. Cha mẹ hãy ủng hộ con cái và luôn là bức tường thành vững chắc cho con

GS Tiến cho rằng, cha mẹ nên ủng hộ con cái là điều nên làm. Tuy nhiên, sự hỗ trợ này không phải để “khuyến khích” trẻ muốn làm gì thì làm mà phải kèm theo những quy tắc tốt trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Đây mới là tình yêu thương chân chính mà cha mẹ dành cho con cái.

Ngoài ra, vị giáo sư này cũng cho rằng việc giáo dục con cái cần có cả hình phạt và kỷ luật. “Hỗ trợ” và “trừng phạt” không mâu thuẫn với nhau, bởi vì cái trước là tôn trọng cá nhân và lựa chọn của đứa trẻ, cái sau là để đứa trẻ tồn tại trong một xã hội tốt đẹp hơn.

Đối với Giáo sư Tiến, một nền giáo dục vui vẻ không đâu có được. Theo ông, giáo dục không chỉ để vui mà phải có yếu tố nghiêm khắc, kỷ luật, nếu không sẽ khó hoàn thành nhiệm vụ.

Một giáo sư của trường đại học trọng điểm của Trung Quốc đã đưa ra quan điểm gây xôn xao: Những bậc cha mẹ quá chú trọng vào điểm số đang sử dụng con cái như một công cụ để thỏa mãn tính phù phiếm - Ảnh 3.

Là bậc cha mẹ sinh thành và nuôi dạy con cái, cha mẹ hãy là bức tường thành vững chắc sau lưng con cái, đặc biệt là những người cha. Khi trẻ gặp phải những thất bại hay khó khăn, dù biết đằng sau có ai đó để dựa vào, bức tường đó sẽ tạo cho trẻ cảm giác an toàn và tiếp thêm nghị lực để trẻ đối mặt với những thử thách phía trước. .

Qua chia sẻ của GS Tiến, có những bài học về cách nuôi dạy con cái mà các bậc cha mẹ nên học hỏi:

Thứ nhất, trẻ em là những cá thể độc lập và không nên được sử dụng làm công cụ để thỏa mãn sự phù phiếm của cha mẹ.

Thứ hai, điểm số của một đứa trẻ không nói lên tất cả, vì vậy cha mẹ không nên coi điểm số trở thành gánh nặng cho con mình.

Thứ ba, cha mẹ cần tôn trọng tính cách, sở thích của trẻ, đồng thời trở thành “hậu phương” vững chắc của trẻ. Đây là điều cần thiết để nuôi dạy những đứa trẻ ngoan và thành đạt.

Con cái là bản sao của cha mẹ, không chỉ là bản sao của gen mà nhân cách cũng được hình thành từ tấm gương của cha mẹ. Điều đó có nghĩa là cha mẹ hãy cùng con lớn lên, đồng hành cùng con bằng những phương pháp giáo dục đúng đắn. Trên đời này không có đứa trẻ nào hoàn hảo cả, sự khác biệt lớn nằm ở cách nuôi dạy của cha mẹ.

(Theo 163.com)

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Giáo sư Đại học trọng điểm Trung Quốc đưa ra quan điểm dậy sóng: Bố mẹ đặt nặng vấn đề điểm số là đang lấy con làm công cụ để thoả mãn hư danh
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Giáo sư Đại học trọng điểm Trung Quốc đưa ra quan điểm dậy sóng: Bố mẹ đặt nặng vấn đề điểm số là đang lấy con làm công cụ để thoả mãn hư danh
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Giáo sư Đại học trọng điểm Trung Quốc đưa ra quan điểm dậy sóng: Bố mẹ đặt nặng vấn đề điểm số là đang lấy con làm công cụ để thoả mãn hư danh
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Giáo sư Đại học trọng điểm Trung Quốc đưa ra quan điểm dậy sóng: Bố mẹ đặt nặng vấn đề điểm số là đang lấy con làm công cụ để thoả mãn hư danh
” bạn nhé.

Xem Thêm:  Trường TH School tại Tp. Vinh tổ chức trải nghiệm tại nông trại xanh

Bài viết “Giáo sư Đại học trọng điểm Trung Quốc đưa ra quan điểm dậy sóng: Bố mẹ đặt nặng vấn đề điểm số là đang lấy con làm công cụ để thoả mãn hư danh
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-14 22:05:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Giáo sư Đại học trọng điểm Trung Quốc đưa ra quan điểm dậy sóng: Bố mẹ đặt nặng vấn đề điểm số là đang lấy con làm công cụ để thoả mãn hư danh
#Giáo #sư #Đại #học #trọng #điểm #Trung #Quốc #đưa #quan #điểm #dậy #sóng #Bố #mẹ #đặt #nặng #vấn #đề #điểm #số #là #đang #lấy #con #làm #công #cụ #để #thoả #mãn #hư #danh

0

Giáo sư này cho rằng phụ huynh không nên vì mong muốn ích kỉ của bản thân mà để điểm số tạo thành gánh nặng cho con trẻ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Giáo sư nổi tiếng thẳng thắn khuyên phụ huynh đừng cho con tham gia KIỂU LỚP này: Tốn tiền bạc, không giúp ích tương lai! Giáo sư nổi tiếng: Nuôi con trai tránh 3 điều, dạy con gái tránh 4 điều, cha mẹ nên biết! 

Giáo sư Tiền Văn Trung là giảng viên trường Đại học trọng điểm Phúc Đán, Trung Quốc. Ông cũng nổi tiếng với những phương pháp và quan điểm về giáo dục con cái.Cách đây vài năm, dư luận xứ Trung cũng đã từng dậy sóng vì một bài diễn thuyết của giáo sư này tại Diễn đàn Cấp cao Giáo dục Gia đình Tân Đông Phương lần thứ 3. Bài diễn thuyết đã gạt bỏ sự hô hào mù quáng về hình thức “giáo dục vui vẻ”, “giáo dục tố chất”. Từ đó, ông đã chỉ ra rằng, lối dạy dỗ con cái không đi liền với các hình phạt nghiêm khắc có thể sẽ phá hủy tương lai của xã hội. Gần đây, những quan điểm của giáo sư này trong chương trình “Hello Dad” cũng thu hút sự quan tâm của người dân Trung Quốc. Dưới đây là những điểm chính được giáo sư Tiền nêu ra:1. Cha mẹ đừng bao giờ lấy con cái làm công cụ để thoả mãn hư danhChia sẻ quan điểm dạy con trong chương trình “Hello Dad”, giáo sư Tiền nhấn mạnh việc các bậc cha mẹ thường lấy con cái làm công cụ để thỏa mãn hư danh, đây là một điều hết sức vô lý.Theo giáo sư này, việc các bậc cha mẹ mong con mình học giỏi, lớn lên thành rồng, thành phượng là điều hết sức bình thường, nhất là với những gia đình không mấy khá giả thì bố mẹ càng mong con học giỏi, bởi đó là con đường ngắn nhất để con “thoát nghèo”.Tuy nhiên, ông cho rằng phụ huynh không nên coi điểm số là tiêu chuẩn đánh giá tình hình học tập của con mình và để điều đó tạo thành gánh nặng cho con trẻ. Đừng thấy con mình đạt được điểm cao mà cảm thấy tự hào, sau đó lại xấu hổ và mất mặt khi trẻ bị điểm kém. Bởi điểm số không phải là thứ quyết định tất cả. Các bậc cha mẹ nên suy nghĩ xem họ quan tâm đến điểm số của con mình vì mục đích gì, có phải vì lo lắng cho tương lai của con hay không. Trên thực tế, nếu họ mong con đạt điểm cao một phần để tự hào, để lấp đầy mong muốn ích kỉ của chính họ thì như vậy là đang vì bản thân họ, nhiều hơn vì tương lai của con cái.2. Tôn trọng sở thích của trẻCũng trong chương trình trên, giáo sư Tiền đã nêu lên quan điểm về vấn đề nghiện game ở trẻ. Ông cho biết con trai ông cũng thích chơi game và lười làm bài tập nhưng ông không hề cấm con. Theo giáo sư Tiền, trẻ đang ở độ tuổi thích khám phá, hay tò mò và dễ bị thu hút bởi những thứ hay ho mới lạ ở trong game. Nhìn từ góc độ của một đứa trẻ, bố mẹ sẽ hiểu được rằng chúng khó có thể kiểm soát bản thân khỏi game, vì thế nên thay vì cấm đoán, bố mẹ hãy nghĩ cách xem có phương án thay thế không. Với giáo sư Tiền, ông khuyến khích con trai chọn những trò chơi liên quan đến lịch sử, từ đó vừa giúp con giải trí vừa phát triển niềm yêu thích lịch sử ở trẻ khi chơi trò chơi.Ông cũng đưa ra lời khuyên rằng, trước tiên cha mẹ nên tôn trọng sở thích và cá tính riêng của con cái, sau đó định hướng con làm những điều đúng đắn và để con tự do phát triển.3. Cha mẹ nên ủng hộ con cái và luôn là bức tường thành vững chãi của trẻGiáo sư Tiền cho rằng, cha mẹ nên ủng hộ con cái, đó là điều nên làm. Tuy nhiên, sự ủng hộ này không phải là để “khuyến khích” trẻ làm bất cứ điều gì chúng muốn mà phải đi kèm những quy tắc tốt trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Đây mới là tình yêu thực sự mà bố mẹ dành cho con.Ngoài ra, giáo sư này cũng cho rằng giáo dục trẻ em nên có cả hình thức phạt và kỷ luật. “Ủng hộ” và “trách phạt” không mâu thuẫn với nhau, bởi vì cái trước là tôn trọng cá nhân và sự lựa chọn của đứa trẻ, cái sau là để trẻ tồn tại trong xã hội tốt hơn.Với giáo sư Tiền, giáo dục vui vẻ là điều không khả thi. Theo ông, giáo dục không đơn thuần chỉ có sự vui vẻ mà nhất định phải có yếu tố nghiêm khắc và kỷ luật, nếu không khó mà hoàn thành được sứ mệnh.Với tư cách là đấng sinh thành, dưỡng dục con, cha mẹ hãy là bức tường vững chãi phía sau con bạn, đặc biệt là những người cha. Khi đứa trẻ gặp phải thất bại hoặc khó khăn, biết rằng có ai đó phía sau mình để dựa vào, bức tường đó sẽ tạo cảm giác an toàn cho đứa trẻ và tiếp thêm nghị lực để trẻ đối mặt với những thử thách trước mắt.Qua những chia sẻ của giáo sư Tiền, có những bài học về cách nuôi dạy con cái được đúc rút mà các phụ huynh nên học hỏi:Thứ nhất, trẻ em là những cá thể độc lập và không nên là công cụ để thoả mãn hư danh của bố mẹ.Thứ hai, điểm số của trẻ không nói lên tất cả, vì vậy nên bố mẹ đừng biến điểm số trở thành gánh nặng cho con mình.Thứ ba, cha mẹ cần tôn trọng cá tính và sở thích của trẻ, đồng thời hãy trở thành “hậu phương” vững chắc của con. Đây là yếu tố cần thiết để nuôi dạy con ngoan và thành công.Con cái là bản sao của cha mẹ, không chỉ là bản sao từ gen, mà tính cách được hình thành cũng từ gương cha mẹ. Điều đó có nghĩa là cha mẹ nên lớn lên cùng con, đồng hành cùng con với những phương pháp giáo dục đúng đắn. Trên đời này không có đứa trẻ nào sinh ra đã hoàn hảo, điểm khác biệt một phần lớn nằm ở cách giáo dục của cha mẹ.(Theo 163.com)

Xem Thêm:  Viết đoạn văn tả cô giáo bằng tiếng Anh (8 mẫu)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Trí Thức Trẻ Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/giao-su-dai-hoc-trong-diem-trung-quoc-dua-ra-quan-diem-day-song-bo-me-dat-nang-van-de-diem-so-la-dang-lay-con-lam-cong-cu-de-thoa-man-hu-danh-42022145101831777.htm

Nếu mẹ có 3 TÍNH CÁCH này thì phải sửa đổi ngay, nếu không sẽ làm con tổn thương tâm lý: Ngẫm xem mình có mắc phải không?

#Giáo #sư #Đại #học #trọng #điểm #Trung #Quốc #đưa #quan #điểm #dậy #sóng #Bố #mẹ #đặt #nặng #vấn #đề #điểm #số #là #đang #lấy #con #làm #công #cụ #để #thoả #mãn #hư #danh

0

Giáo sư này cho rằng phụ huynh không nên vì mong muốn ích kỉ của bản thân mà để điểm số tạo thành gánh nặng cho con trẻ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Giáo sư nổi tiếng thẳng thắn khuyên phụ huynh đừng cho con tham gia KIỂU LỚP này: Tốn tiền bạc, không giúp ích tương lai! Giáo sư nổi tiếng: Nuôi con trai tránh 3 điều, dạy con gái tránh 4 điều, cha mẹ nên biết! 

Giáo sư Tiền Văn Trung là giảng viên trường Đại học trọng điểm Phúc Đán, Trung Quốc. Ông cũng nổi tiếng với những phương pháp và quan điểm về giáo dục con cái.Cách đây vài năm, dư luận xứ Trung cũng đã từng dậy sóng vì một bài diễn thuyết của giáo sư này tại Diễn đàn Cấp cao Giáo dục Gia đình Tân Đông Phương lần thứ 3. Bài diễn thuyết đã gạt bỏ sự hô hào mù quáng về hình thức “giáo dục vui vẻ”, “giáo dục tố chất”. Từ đó, ông đã chỉ ra rằng, lối dạy dỗ con cái không đi liền với các hình phạt nghiêm khắc có thể sẽ phá hủy tương lai của xã hội. Gần đây, những quan điểm của giáo sư này trong chương trình “Hello Dad” cũng thu hút sự quan tâm của người dân Trung Quốc. Dưới đây là những điểm chính được giáo sư Tiền nêu ra:1. Cha mẹ đừng bao giờ lấy con cái làm công cụ để thoả mãn hư danhChia sẻ quan điểm dạy con trong chương trình “Hello Dad”, giáo sư Tiền nhấn mạnh việc các bậc cha mẹ thường lấy con cái làm công cụ để thỏa mãn hư danh, đây là một điều hết sức vô lý.Theo giáo sư này, việc các bậc cha mẹ mong con mình học giỏi, lớn lên thành rồng, thành phượng là điều hết sức bình thường, nhất là với những gia đình không mấy khá giả thì bố mẹ càng mong con học giỏi, bởi đó là con đường ngắn nhất để con “thoát nghèo”.Tuy nhiên, ông cho rằng phụ huynh không nên coi điểm số là tiêu chuẩn đánh giá tình hình học tập của con mình và để điều đó tạo thành gánh nặng cho con trẻ. Đừng thấy con mình đạt được điểm cao mà cảm thấy tự hào, sau đó lại xấu hổ và mất mặt khi trẻ bị điểm kém. Bởi điểm số không phải là thứ quyết định tất cả. Các bậc cha mẹ nên suy nghĩ xem họ quan tâm đến điểm số của con mình vì mục đích gì, có phải vì lo lắng cho tương lai của con hay không. Trên thực tế, nếu họ mong con đạt điểm cao một phần để tự hào, để lấp đầy mong muốn ích kỉ của chính họ thì như vậy là đang vì bản thân họ, nhiều hơn vì tương lai của con cái.2. Tôn trọng sở thích của trẻCũng trong chương trình trên, giáo sư Tiền đã nêu lên quan điểm về vấn đề nghiện game ở trẻ. Ông cho biết con trai ông cũng thích chơi game và lười làm bài tập nhưng ông không hề cấm con. Theo giáo sư Tiền, trẻ đang ở độ tuổi thích khám phá, hay tò mò và dễ bị thu hút bởi những thứ hay ho mới lạ ở trong game. Nhìn từ góc độ của một đứa trẻ, bố mẹ sẽ hiểu được rằng chúng khó có thể kiểm soát bản thân khỏi game, vì thế nên thay vì cấm đoán, bố mẹ hãy nghĩ cách xem có phương án thay thế không. Với giáo sư Tiền, ông khuyến khích con trai chọn những trò chơi liên quan đến lịch sử, từ đó vừa giúp con giải trí vừa phát triển niềm yêu thích lịch sử ở trẻ khi chơi trò chơi.Ông cũng đưa ra lời khuyên rằng, trước tiên cha mẹ nên tôn trọng sở thích và cá tính riêng của con cái, sau đó định hướng con làm những điều đúng đắn và để con tự do phát triển.3. Cha mẹ nên ủng hộ con cái và luôn là bức tường thành vững chãi của trẻGiáo sư Tiền cho rằng, cha mẹ nên ủng hộ con cái, đó là điều nên làm. Tuy nhiên, sự ủng hộ này không phải là để “khuyến khích” trẻ làm bất cứ điều gì chúng muốn mà phải đi kèm những quy tắc tốt trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Đây mới là tình yêu thực sự mà bố mẹ dành cho con.Ngoài ra, giáo sư này cũng cho rằng giáo dục trẻ em nên có cả hình thức phạt và kỷ luật. “Ủng hộ” và “trách phạt” không mâu thuẫn với nhau, bởi vì cái trước là tôn trọng cá nhân và sự lựa chọn của đứa trẻ, cái sau là để trẻ tồn tại trong xã hội tốt hơn.Với giáo sư Tiền, giáo dục vui vẻ là điều không khả thi. Theo ông, giáo dục không đơn thuần chỉ có sự vui vẻ mà nhất định phải có yếu tố nghiêm khắc và kỷ luật, nếu không khó mà hoàn thành được sứ mệnh.Với tư cách là đấng sinh thành, dưỡng dục con, cha mẹ hãy là bức tường vững chãi phía sau con bạn, đặc biệt là những người cha. Khi đứa trẻ gặp phải thất bại hoặc khó khăn, biết rằng có ai đó phía sau mình để dựa vào, bức tường đó sẽ tạo cảm giác an toàn cho đứa trẻ và tiếp thêm nghị lực để trẻ đối mặt với những thử thách trước mắt.Qua những chia sẻ của giáo sư Tiền, có những bài học về cách nuôi dạy con cái được đúc rút mà các phụ huynh nên học hỏi:Thứ nhất, trẻ em là những cá thể độc lập và không nên là công cụ để thoả mãn hư danh của bố mẹ.Thứ hai, điểm số của trẻ không nói lên tất cả, vì vậy nên bố mẹ đừng biến điểm số trở thành gánh nặng cho con mình.Thứ ba, cha mẹ cần tôn trọng cá tính và sở thích của trẻ, đồng thời hãy trở thành “hậu phương” vững chắc của con. Đây là yếu tố cần thiết để nuôi dạy con ngoan và thành công.Con cái là bản sao của cha mẹ, không chỉ là bản sao từ gen, mà tính cách được hình thành cũng từ gương cha mẹ. Điều đó có nghĩa là cha mẹ nên lớn lên cùng con, đồng hành cùng con với những phương pháp giáo dục đúng đắn. Trên đời này không có đứa trẻ nào sinh ra đã hoàn hảo, điểm khác biệt một phần lớn nằm ở cách giáo dục của cha mẹ.(Theo 163.com)

Xem Thêm:  CẬP NHẬT: Danh sách 15 địa phương cho học sinh nghỉ học vì số ca F0 tăng mạnh

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Trí Thức Trẻ Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/giao-su-dai-hoc-trong-diem-trung-quoc-dua-ra-quan-diem-day-song-bo-me-dat-nang-van-de-diem-so-la-dang-lay-con-lam-cong-cu-de-thoa-man-hu-danh-42022145101831777.htm

Nếu mẹ có 3 TÍNH CÁCH này thì phải sửa đổi ngay, nếu không sẽ làm con tổn thương tâm lý: Ngẫm xem mình có mắc phải không?

#Giáo #sư #Đại #học #trọng #điểm #Trung #Quốc #đưa #quan #điểm #dậy #sóng #Bố #mẹ #đặt #nặng #vấn #đề #điểm #số #là #đang #lấy #con #làm #công #cụ #để #thoả #mãn #hư #danh

0

Giáo sư này cho rằng phụ huynh không nên vì mong muốn ích kỉ của bản thân mà để điểm số tạo thành gánh nặng cho con trẻ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Giáo sư nổi tiếng thẳng thắn khuyên phụ huynh đừng cho con tham gia KIỂU LỚP này: Tốn tiền bạc, không giúp ích tương lai! Giáo sư nổi tiếng: Nuôi con trai tránh 3 điều, dạy con gái tránh 4 điều, cha mẹ nên biết! 

Giáo sư Tiền Văn Trung là giảng viên trường Đại học trọng điểm Phúc Đán, Trung Quốc. Ông cũng nổi tiếng với những phương pháp và quan điểm về giáo dục con cái.Cách đây vài năm, dư luận xứ Trung cũng đã từng dậy sóng vì một bài diễn thuyết của giáo sư này tại Diễn đàn Cấp cao Giáo dục Gia đình Tân Đông Phương lần thứ 3. Bài diễn thuyết đã gạt bỏ sự hô hào mù quáng về hình thức “giáo dục vui vẻ”, “giáo dục tố chất”. Từ đó, ông đã chỉ ra rằng, lối dạy dỗ con cái không đi liền với các hình phạt nghiêm khắc có thể sẽ phá hủy tương lai của xã hội. Gần đây, những quan điểm của giáo sư này trong chương trình “Hello Dad” cũng thu hút sự quan tâm của người dân Trung Quốc. Dưới đây là những điểm chính được giáo sư Tiền nêu ra:1. Cha mẹ đừng bao giờ lấy con cái làm công cụ để thoả mãn hư danhChia sẻ quan điểm dạy con trong chương trình “Hello Dad”, giáo sư Tiền nhấn mạnh việc các bậc cha mẹ thường lấy con cái làm công cụ để thỏa mãn hư danh, đây là một điều hết sức vô lý.Theo giáo sư này, việc các bậc cha mẹ mong con mình học giỏi, lớn lên thành rồng, thành phượng là điều hết sức bình thường, nhất là với những gia đình không mấy khá giả thì bố mẹ càng mong con học giỏi, bởi đó là con đường ngắn nhất để con “thoát nghèo”.Tuy nhiên, ông cho rằng phụ huynh không nên coi điểm số là tiêu chuẩn đánh giá tình hình học tập của con mình và để điều đó tạo thành gánh nặng cho con trẻ. Đừng thấy con mình đạt được điểm cao mà cảm thấy tự hào, sau đó lại xấu hổ và mất mặt khi trẻ bị điểm kém. Bởi điểm số không phải là thứ quyết định tất cả. Các bậc cha mẹ nên suy nghĩ xem họ quan tâm đến điểm số của con mình vì mục đích gì, có phải vì lo lắng cho tương lai của con hay không. Trên thực tế, nếu họ mong con đạt điểm cao một phần để tự hào, để lấp đầy mong muốn ích kỉ của chính họ thì như vậy là đang vì bản thân họ, nhiều hơn vì tương lai của con cái.2. Tôn trọng sở thích của trẻCũng trong chương trình trên, giáo sư Tiền đã nêu lên quan điểm về vấn đề nghiện game ở trẻ. Ông cho biết con trai ông cũng thích chơi game và lười làm bài tập nhưng ông không hề cấm con. Theo giáo sư Tiền, trẻ đang ở độ tuổi thích khám phá, hay tò mò và dễ bị thu hút bởi những thứ hay ho mới lạ ở trong game. Nhìn từ góc độ của một đứa trẻ, bố mẹ sẽ hiểu được rằng chúng khó có thể kiểm soát bản thân khỏi game, vì thế nên thay vì cấm đoán, bố mẹ hãy nghĩ cách xem có phương án thay thế không. Với giáo sư Tiền, ông khuyến khích con trai chọn những trò chơi liên quan đến lịch sử, từ đó vừa giúp con giải trí vừa phát triển niềm yêu thích lịch sử ở trẻ khi chơi trò chơi.Ông cũng đưa ra lời khuyên rằng, trước tiên cha mẹ nên tôn trọng sở thích và cá tính riêng của con cái, sau đó định hướng con làm những điều đúng đắn và để con tự do phát triển.3. Cha mẹ nên ủng hộ con cái và luôn là bức tường thành vững chãi của trẻGiáo sư Tiền cho rằng, cha mẹ nên ủng hộ con cái, đó là điều nên làm. Tuy nhiên, sự ủng hộ này không phải là để “khuyến khích” trẻ làm bất cứ điều gì chúng muốn mà phải đi kèm những quy tắc tốt trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Đây mới là tình yêu thực sự mà bố mẹ dành cho con.Ngoài ra, giáo sư này cũng cho rằng giáo dục trẻ em nên có cả hình thức phạt và kỷ luật. “Ủng hộ” và “trách phạt” không mâu thuẫn với nhau, bởi vì cái trước là tôn trọng cá nhân và sự lựa chọn của đứa trẻ, cái sau là để trẻ tồn tại trong xã hội tốt hơn.Với giáo sư Tiền, giáo dục vui vẻ là điều không khả thi. Theo ông, giáo dục không đơn thuần chỉ có sự vui vẻ mà nhất định phải có yếu tố nghiêm khắc và kỷ luật, nếu không khó mà hoàn thành được sứ mệnh.Với tư cách là đấng sinh thành, dưỡng dục con, cha mẹ hãy là bức tường vững chãi phía sau con bạn, đặc biệt là những người cha. Khi đứa trẻ gặp phải thất bại hoặc khó khăn, biết rằng có ai đó phía sau mình để dựa vào, bức tường đó sẽ tạo cảm giác an toàn cho đứa trẻ và tiếp thêm nghị lực để trẻ đối mặt với những thử thách trước mắt.Qua những chia sẻ của giáo sư Tiền, có những bài học về cách nuôi dạy con cái được đúc rút mà các phụ huynh nên học hỏi:Thứ nhất, trẻ em là những cá thể độc lập và không nên là công cụ để thoả mãn hư danh của bố mẹ.Thứ hai, điểm số của trẻ không nói lên tất cả, vì vậy nên bố mẹ đừng biến điểm số trở thành gánh nặng cho con mình.Thứ ba, cha mẹ cần tôn trọng cá tính và sở thích của trẻ, đồng thời hãy trở thành “hậu phương” vững chắc của con. Đây là yếu tố cần thiết để nuôi dạy con ngoan và thành công.Con cái là bản sao của cha mẹ, không chỉ là bản sao từ gen, mà tính cách được hình thành cũng từ gương cha mẹ. Điều đó có nghĩa là cha mẹ nên lớn lên cùng con, đồng hành cùng con với những phương pháp giáo dục đúng đắn. Trên đời này không có đứa trẻ nào sinh ra đã hoàn hảo, điểm khác biệt một phần lớn nằm ở cách giáo dục của cha mẹ.(Theo 163.com)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Trí Thức Trẻ Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/giao-su-dai-hoc-trong-diem-trung-quoc-dua-ra-quan-diem-day-song-bo-me-dat-nang-van-de-diem-so-la-dang-lay-con-lam-cong-cu-de-thoa-man-hu-danh-42022145101831777.htm

Nếu mẹ có 3 TÍNH CÁCH này thì phải sửa đổi ngay, nếu không sẽ làm con tổn thương tâm lý: Ngẫm xem mình có mắc phải không?

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button