Đời Sống

“Hối hả” và “cường điệu”: Sự thật về cách KOL ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của giới trẻ

KOLs có sức ảnh hưởng đến cách tiêu tiền của giới trẻ.

“Đôi khi, khi lướt mạng xã hội và thấy một vài bài viết hoặc video review về sản phẩm rất tốt, được chia sẻ bởi một KOL uy tín, tôi thường không ngần ngại mua ngay để trải nghiệm.”đây là chia sẻ của Chúc Anh khi được hỏi KOL đã ảnh hưởng như thế nào đến cách cô bạn quyết định mua sắm.

KOLs (người có ảnh hưởng) là những người dùng mạng xã hội có lượng khán giả trung thành mạnh mẽ và thường có cùng sở thích. Ý kiến ​​của họ thường đến được với nhiều người. Người theo dõi sẽ tin tưởng và mua sắm theo gợi ý của KOL.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, sức ảnh hưởng của KOL tăng theo cấp số nhân, kéo theo hệ lụy là thói quen chi tiêu đặc biệt của giới trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều. Ở khía cạnh tích cực, có nhiều KOLs truyền cảm hứng cho giới trẻ, họ luôn kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi nhận quảng cáo, nhưng cũng có một bộ phận được cho là “chỉ làm vì tiền, không có tâm”. Hối hả, chen lấn là nhận xét mà nhiều người dành cho “văn hóa” KOL hiện nay.

Ảnh hưởng của KOL trong quá trình quyết định mua hàng của giới trẻ

Những người có ảnh hưởng đặc biệt có “tiếng nói” trong việc thuyết phục người tiêu dùng vì họ thường có lượng người theo dõi khá lớn và có uy quyền cao trong cộng đồng đó. Nếu bạn đang bán một sản phẩm thích hợp, tìm KOLs trên mạng xã hội trong thị trường ngách của thương hiệu – blogger Instagram, vlogger, TikTokers hoặc nhóm Facebook – là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Theo một nghiên cứu của Influencer Marketing Hub, thế hệ Z và Millennials có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi KOLs, đặc biệt với 84% Millennials nói rằng nội dung KOL ảnh hưởng đến cách họ tiêu tiền. Vấn đề là, tính xác thực và liên quan của những khuyến nghị đó thường khó kiểm chứng nhưng vẫn được hàng trăm người lắng nghe.

Hối hả và cường điệu: Sự thật về cách các KOL ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của giới trẻ - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, theo Forbes, 81% lựa chọn mua hàng của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi các bài đăng của bạn bè họ trên mạng xã hội. Ví dụ: mỗi khi bạn đăng về quán cà phê tuyệt vời này hoặc loại dầu gội có tác dụng kỳ diệu cho tóc của bạn, những người theo dõi bạn trên mạng xã hội sẽ nhìn thấy nó và có thể tin tưởng và dùng thử. Đối với những bình luận tiêu cực và những lời chê bai cũng vậy.

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, ngày càng có nhiều người trở thành KOLs, và đó cũng là cách những người ảnh hưởng len lỏi vào từng ngõ ngách trong cuộc sống của giới trẻ – thế hệ tiếp xúc với mạng xã hội từ khi còn nhỏ. và biến nó thành một phần của cuộc sống.

Hối hả và cường điệu – Nền kinh tế của những người có ảnh hưởng

Mua sắm những thứ bạn không cần là một trong những cách dễ dàng nhất để phá hủy tài chính cá nhân của bạn. Mặt khác, KOLs là những người có thể thuyết phục bạn rằng bạn cần những gì họ đang quảng cáo. Trên thực tế, một kỹ năng quan trọng mà KOL cần sở hữu là làm cho người theo dõi tin rằng sản phẩm họ đang chia sẻ là “phải có”. Đồng thời, một thói quen nguy hiểm từ người tiêu dùng là tin rằng họ cần những thứ được giới thiệu và xuất hiện khi lướt trên mạng xã hội. Sự thật là bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến món đồ đó cho đến khi KOL ruột của bạn đăng bài về nó.

Danh tiếng và niềm tin với KOLs thường được hình thành trên cơ sở những điều khá mơ hồ. Ví dụ, một nhân viên trong ngành CNTT sẽ được chứng minh khả năng chuyên môn của mình dựa trên bằng cấp và kinh nghiệm làm việc, nhưng với KOL thì hầu như là từ cảm xúc và qua những gì họ thể hiện trên mạng xã hội. Chưa kể, Để trở thành KOL mà không có bất kỳ hình thức kiểm duyệt nào cũng là một lý do khiến thị trường này ngày càng đông đúc và bão hòa.

Giới trẻ thường dành nhiều thời gian trên mạng xã hội hơn các nhóm tuổi khác, đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp của KOL. Các thương hiệu cũng có xu hướng hợp tác với KOLs trên mạng xã hội nhiều hơn so với những người nổi tiếng truyền thống do tầm ảnh hưởng của họ đối với giới trẻ và do nội dung quảng cáo dễ dàng hòa nhập với cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, ngày nay, một số người có ảnh hưởng không đề cập đến việc liệu nội dung họ tạo có nhận được quảng cáo hay không. Điều này khiến những bình luận của họ có thể thiếu khách quan mà người xem khó nhận ra.

Hối hả và cường điệu: Sự thật về cách các KOL ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của giới trẻ - Ảnh 2.

Hơn thế nữa, KOL đời thường được khoe trên mạng xã hội khá đẹp và lung linh. Nó khiến một bộ phận giới trẻ cho rằng, muốn có cuộc sống như vậy thì cần phải sử dụng sản phẩm này, dịch vụ kia, điều này cũng ảnh hưởng đến cách tiêu tiền của họ. Sợ bị bỏ lỡ (FOMO) là cảm giác khiến giới trẻ chi tiêu nhiều hơn khi họ nhìn thấy các đề xuất từ ​​KOLs. Chúng ta không chỉ ghét bỏ lỡ một bữa tiệc không được mời mà còn lo lắng khi không có một chiếc quần “hợp mốt”, hoặc thử ở một nhà hàng đang gây sóng gió trên mạng xã hội. Đó chính xác là điều mà influencer đánh vào tâm lý người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ, những người thường xuyên bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội.

Tự kỷ luật và học cách cân bằng cuộc sống, tài chính cá nhân

Tuy nhiên, không phải KOL nào cũng mang lại ảnh hưởng xấu cho ví tiền của mỗi người. Có những KOLs sẽ luôn công tâm trong việc giới thiệu sản phẩm, đưa ra những nhận xét khách quan dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Nhiều bạn trẻ cũng nhận được năng lượng tích cực từ họ và tìm được sản phẩm phù hợp với mình.

Khó một người có thể kiểm soát thị trường KOL, nhưng chúng ta hoàn toàn có khả năng tự giác để không rơi vào “vòng xoáy” chi tiêu quá đà cho những sản phẩm không cần thiết. Thay vì “vung tiền” ngay lập tức khi được ai đó giới thiệu sản phẩm, dịch vụ này thật tốt, hãy cân nhắc thật kỹ những thứ đó có thực sự cần thiết với cuộc sống của bạn hay không.

Hối hả và cường điệu: Sự thật về cách các KOL ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của giới trẻ - Ảnh 3.

Không thể đổ lỗi hoàn toàn cho “văn hóa” KOL khi chúng ta với tư cách là người tiêu dùng cũng góp phần vào nó. Khi cầu quá cao, cung phải tăng lên để tìm điểm cân bằng. Những gì chúng ta có thể làm là tăng cường kỷ luật và hiểu sâu sắc nhu cầu của mình, tránh FOMO và xem quảng cáo một cách có ý thức. Tiền đang ở trong túi của bạn và người quyết định chi tiêu cuối cùng không ai khác chính là bạn.

Ảnh: Tổng hợp

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề ““Hối hả” và “cường điệu”: Sự thật về cách KOL ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của giới trẻ
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “”Hối hả” và “cường điệu”: Sự thật về cách KOL ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của giới trẻ
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “”Hối hả” và “cường điệu”: Sự thật về cách KOL ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của giới trẻ
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “”Hối hả” và “cường điệu”: Sự thật về cách KOL ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của giới trẻ
” bạn nhé.

Xem Thêm:  “Lịch sự” quá nhiều lúc cũng khổ, điển hình như phong cách ngồi khép nép đến lạ của nữ “ninja đường phố”

Bài viết ““Hối hả” và “cường điệu”: Sự thật về cách KOL ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của giới trẻ
” được đăng bởi vào ngày 2022-06-18 02:00:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Spoiler title
#Hối #hả #và #cường #điệu #Sự #thật #về #cách #KOL #ảnh #hưởng #đến #hành #mua #sắm #của #giới #trẻ

0

KOL có khả năng chi phối cách người trẻ tiêu tiền.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
5 địa điểm “cũ” được làm “mới” tại Tây Ninh cho nhóm bạn bè, gia đình đi dã ngoại vào cuối tuần Bất ngờ về các điểm ăn trưa của dân văn phòng “hạng sang” tại Bitexco và Sun Wah: “Lương tính theo đô nhưng chi tiêu phải tính theo đồng” Giờ nghỉ trưa xuyên quốc gia của những nhân viên đặc biệt, phải hạn chế dùng 1 loại thức ăn khi ở “văn phòng” cao nghìn mét 

“Đôi lúc, lướt MXH và xem được một vài bài post hay video review về sản phẩm nào đó rất tốt, và được KOL uy tín chia sẻ, mình thường không ngần ngại mà mua ngay để trải nghiệm.”, đây là chia sẻ của Chúc Anh khi được hỏi KOL đã ảnh hưởng như thế nào đến cách cô bạn quyết định mua sắm. KOL (người có sức ảnh hưởng) là những người dùng MXH có lượng khán giả trung thành mạnh mẽ và thường cùng sở thích. Ý kiến của họ thường tiếp cận được nhiều người. Những người theo dõi sẽ tin tưởng và mua sắm theo sự gợi ý của KOL. Tuy nhiên, gần đây sức ảnh hưởng của KOL tăng lên theo cấp số nhân, đi kèm nó là những hệ quả khi thói quen chi tiêu đặc biệt của người trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều. Về hướng tích cực, có rất nhiều KOL truyền cảm hứng cho giới trẻ, luôn kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi nhận quảng cáo, song có một bộ phận được cho là “chỉ làm vì tiền chứ không có tâm”. Hối hả và bị cường điệu hóa chính là lời nhận xét mà nhiều người dành cho “văn hoá” KOL hiện tại. Tầm ảnh hưởng của KOL trong quá trình đưa ra quyết định mua hàng của giới trẻNhững người có ảnh hưởng đặc biệt “có tiếng nói” trong việc thuyết phục người tiêu dùng vì họ thường có một tập người theo dõi khá lớn và có độ uy tín cao trong cộng đồng đó. Nếu bạn đang bán một sản phẩm thích hợp, việc tìm kiếm KOL trên mạng xã hội trong thị trường ngách của nhãn hàng – blogger Instagram, vlogger, TikTokers hoặc nhóm Facebook – là cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng tiềm năng.Theo một nghiên cứu của Influencer Marketing Hub, Gen Z và Millennials có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi KOL, đặc biệt với hơn với 84% Millennials nói rằng nội dung từ KOL chi phối đến cách họ tiêu tiền. Vấn đề là, độ xác thực và phù hợp của những lời khuyến nghị đó thường khó kiểm chứng nhưng vẫn được nghe bởi hàng trăm người.Bên cạnh đó, theo Forbes, 81% lựa chọn mua hàng của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi các bài đăng của bạn bè họ trên MXH. Chẳng hạn, mỗi khi đăng về quán cà phê tuyệt vời này hoặc loại dầu gội đầu có tác dụng kỳ diệu đối với mái tóc của bạn, những người theo dõi bạn trên MXH sẽ nhìn thấy và có thể tin tưởng rồi dùng thử. Điều này cũng xảy ra với những ý kiến tiêu cực và những lời chê bai. Cùng với sự phát triển từ MXH, ngày càng có nhiều người trở thành KOL, và đó cũng là cách mà những người có tầm ảnh hưởng len lỏi từng ngóc ngách trong cuộc sống của giới trẻ – thế hệ tiếp xúc MXH từ khi còn nhỏ và coi đó là một phần của cuộc sống. Hối hả và cường điệu – Nền kinh tế của người có sức ảnh hưởng Mua sắm những thứ không thuộc nhu cầu của bản thân là một trong những cách dễ dàng nhất để phá hủy tài chính cá nhân. Mặt khác, KOL lại là những người có thể thuyết phục rằng bạn cần thứ mà họ đang quảng cáo. Trên thực tế, kỹ năng quan trọng mà 1 KOL nên sở hữu chính là làm cho người theo dõi tin rằng sản phẩm họ đang chia sẻ là “những mặt hàng phải có”. Đồng thời, một thói quen nguy hiểm đến từ phía người tiêu dùng là tin rằng bản thân cần những thứ được giới thiệu, xuất hiện trong lúc lướt MXH. Sự thật là, bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến món đồ đó cho đến khi KOL “ruột” của bạn đăng về nó.Sự uy tín và lòng tin với KOL thường được hình thành dựa trên những điều khá mơ hồ. Chẳng hạn, một nhân sự trong ngành IT sẽ được chứng minh bằng chuyên môn của mình dựa trên bằng cấp và kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên với KOL gần như là từ cảm xúc và qua những gì họ thể hiện trên MXH. Chưa kể đến, để trở thành KOL không cần kiểm duyệt qua bất kỳ hình thức nào cũng là một lý do khiến cho thị trường này ngày càng đông và trở nên bão hoà.Những người trẻ thường dành thời gian trên MXH nhiều hơn ở nhóm tuổi khác, là người trực tiếp bị tác động bởi KOL. Các thương hiệu cũng thích hợp tác với KOL trên MXH hơn những người nổi tiếng truyền thống do tầm ảnh hưởng của họ đối với giới trẻ và cũng vì nội dung được quảng cáo dễ dàng hòa trộn vào cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, hiện nay, một số người có ảnh hưởng không đề cập đến việc nội dung họ tạo ra có phải đang nhận quảng cáo hay không. Điều này khiến cho những lời nhận xét của họ có thể thiếu tính khách quan nhưng người xem khó có thể nhận biết. Hơn thế nữa, cuộc sống của KOL thường được thể hiện trên MXH khá đẹp đẽ và lung linh. Nó khiến cho 1 bộ phận giới trẻ nghĩ rằng, để có được 1 cuộc sống như vậy mình cần sử dụng sản phẩm này hay dịch vụ kia, điều này cũng chi phối cách họ tiêu tiền. Nỗi sợ hãi bị bỏ lỡ (FOMO) là một cảm giác thúc đẩy người trẻ chi tiêu nhiều hơn khi xem được các đề xuất từ KOL. Chúng ta không chỉ ghét bỏ lỡ một bữa tiệc không được mời mà còn lo lắng khi bản thân không có một chiếc quần đang “trendy”, hay thử quán ăn đang làm “dậy sóng” MXH. Đó chính xác là điều mà những người có ảnh hưởng đánh vào tâm lý người tiêu dùng, đặc biệt những người trẻ thường xuyên bị ảnh hưởng bởi MXH. Tự kỷ luật và học cách cân bằng cuộc sống, tài chính cá nhân Tuy nhiên, không phải bất kỳ KOL nào cũng đem lại những ảnh hưởng xấu đến ví tiền của một người. Có những KOL sẽ luôn có tâm trong việc giới thiệu một sản phẩm, đưa ra những nhận xét khách quan dựa trên trải nghiệm cá nhân. Nhiều người trẻ cũng nhận được năng lượng tích cực từ họ và tìm ra những sản phẩm phù hợp với bản thân. Một người khó có thể kiểm soát được thị trường KOL, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có khả năng tự kỷ luật bản thân để không bị rơi vào “vòng xoáy” chi tiêu quá đà cho những sản phẩm không cần thiết. Thay vì, “vung tiền” ngay lập tức khi một ai đó giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ này rất tốt, hãy cẩn thận cân nhắc là những điều này có thật sự cần thiết với cuộc sống của bạn hay không. Không thể đổ lỗi hoàn toàn cho “nền văn hoá” KOL khi chính chúng ta – những người tiêu dùng cũng góp phần tạo nên nó. Khi cầu quá cao, ắt hẳn cung sẽ tăng lên để tìm được cân bằng. Thứ mà chúng ta có thể làm là củng cố tính kỷ luật và hiểu rõ, sâu sắc về nhu cầu của bản thân, tránh FOMO và xem quảng cáo một cách có ý thức. Tiền nằm trong túi của bạn, và người ra quyết định chi tiêu cuối cùng không ai khác chính là bạn. Ảnh: Tổng hợp

Xem Thêm:  Chồng ngang ngược đòi cưới bồ vào sáng mùng 1 Tết, mẹ chồng ra tay xử lý xuất sắc khiến tôi phục lăn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Trí Thức Trẻ Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/hoi-ha-va-cuong-dieu-su-that-ve-cach-kol-anh-huong-den-hanh-vi-mua-sam-cua-gioi-tre-22022166203954638.htm

5 địa điểm “cũ” được làm “mới” tại Tây Ninh cho nhóm bạn bè, gia đình đi dã ngoại vào cuối tuần

#Hối #hả #và #cường #điệu #Sự #thật #về #cách #KOL #ảnh #hưởng #đến #hành #mua #sắm #của #giới #trẻ

0

KOL có khả năng chi phối cách người trẻ tiêu tiền.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
5 địa điểm “cũ” được làm “mới” tại Tây Ninh cho nhóm bạn bè, gia đình đi dã ngoại vào cuối tuần Bất ngờ về các điểm ăn trưa của dân văn phòng “hạng sang” tại Bitexco và Sun Wah: “Lương tính theo đô nhưng chi tiêu phải tính theo đồng” Giờ nghỉ trưa xuyên quốc gia của những nhân viên đặc biệt, phải hạn chế dùng 1 loại thức ăn khi ở “văn phòng” cao nghìn mét 

“Đôi lúc, lướt MXH và xem được một vài bài post hay video review về sản phẩm nào đó rất tốt, và được KOL uy tín chia sẻ, mình thường không ngần ngại mà mua ngay để trải nghiệm.”, đây là chia sẻ của Chúc Anh khi được hỏi KOL đã ảnh hưởng như thế nào đến cách cô bạn quyết định mua sắm. KOL (người có sức ảnh hưởng) là những người dùng MXH có lượng khán giả trung thành mạnh mẽ và thường cùng sở thích. Ý kiến của họ thường tiếp cận được nhiều người. Những người theo dõi sẽ tin tưởng và mua sắm theo sự gợi ý của KOL. Tuy nhiên, gần đây sức ảnh hưởng của KOL tăng lên theo cấp số nhân, đi kèm nó là những hệ quả khi thói quen chi tiêu đặc biệt của người trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều. Về hướng tích cực, có rất nhiều KOL truyền cảm hứng cho giới trẻ, luôn kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi nhận quảng cáo, song có một bộ phận được cho là “chỉ làm vì tiền chứ không có tâm”. Hối hả và bị cường điệu hóa chính là lời nhận xét mà nhiều người dành cho “văn hoá” KOL hiện tại. Tầm ảnh hưởng của KOL trong quá trình đưa ra quyết định mua hàng của giới trẻNhững người có ảnh hưởng đặc biệt “có tiếng nói” trong việc thuyết phục người tiêu dùng vì họ thường có một tập người theo dõi khá lớn và có độ uy tín cao trong cộng đồng đó. Nếu bạn đang bán một sản phẩm thích hợp, việc tìm kiếm KOL trên mạng xã hội trong thị trường ngách của nhãn hàng – blogger Instagram, vlogger, TikTokers hoặc nhóm Facebook – là cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng tiềm năng.Theo một nghiên cứu của Influencer Marketing Hub, Gen Z và Millennials có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi KOL, đặc biệt với hơn với 84% Millennials nói rằng nội dung từ KOL chi phối đến cách họ tiêu tiền. Vấn đề là, độ xác thực và phù hợp của những lời khuyến nghị đó thường khó kiểm chứng nhưng vẫn được nghe bởi hàng trăm người.Bên cạnh đó, theo Forbes, 81% lựa chọn mua hàng của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi các bài đăng của bạn bè họ trên MXH. Chẳng hạn, mỗi khi đăng về quán cà phê tuyệt vời này hoặc loại dầu gội đầu có tác dụng kỳ diệu đối với mái tóc của bạn, những người theo dõi bạn trên MXH sẽ nhìn thấy và có thể tin tưởng rồi dùng thử. Điều này cũng xảy ra với những ý kiến tiêu cực và những lời chê bai. Cùng với sự phát triển từ MXH, ngày càng có nhiều người trở thành KOL, và đó cũng là cách mà những người có tầm ảnh hưởng len lỏi từng ngóc ngách trong cuộc sống của giới trẻ – thế hệ tiếp xúc MXH từ khi còn nhỏ và coi đó là một phần của cuộc sống. Hối hả và cường điệu – Nền kinh tế của người có sức ảnh hưởng Mua sắm những thứ không thuộc nhu cầu của bản thân là một trong những cách dễ dàng nhất để phá hủy tài chính cá nhân. Mặt khác, KOL lại là những người có thể thuyết phục rằng bạn cần thứ mà họ đang quảng cáo. Trên thực tế, kỹ năng quan trọng mà 1 KOL nên sở hữu chính là làm cho người theo dõi tin rằng sản phẩm họ đang chia sẻ là “những mặt hàng phải có”. Đồng thời, một thói quen nguy hiểm đến từ phía người tiêu dùng là tin rằng bản thân cần những thứ được giới thiệu, xuất hiện trong lúc lướt MXH. Sự thật là, bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến món đồ đó cho đến khi KOL “ruột” của bạn đăng về nó.Sự uy tín và lòng tin với KOL thường được hình thành dựa trên những điều khá mơ hồ. Chẳng hạn, một nhân sự trong ngành IT sẽ được chứng minh bằng chuyên môn của mình dựa trên bằng cấp và kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên với KOL gần như là từ cảm xúc và qua những gì họ thể hiện trên MXH. Chưa kể đến, để trở thành KOL không cần kiểm duyệt qua bất kỳ hình thức nào cũng là một lý do khiến cho thị trường này ngày càng đông và trở nên bão hoà.Những người trẻ thường dành thời gian trên MXH nhiều hơn ở nhóm tuổi khác, là người trực tiếp bị tác động bởi KOL. Các thương hiệu cũng thích hợp tác với KOL trên MXH hơn những người nổi tiếng truyền thống do tầm ảnh hưởng của họ đối với giới trẻ và cũng vì nội dung được quảng cáo dễ dàng hòa trộn vào cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, hiện nay, một số người có ảnh hưởng không đề cập đến việc nội dung họ tạo ra có phải đang nhận quảng cáo hay không. Điều này khiến cho những lời nhận xét của họ có thể thiếu tính khách quan nhưng người xem khó có thể nhận biết. Hơn thế nữa, cuộc sống của KOL thường được thể hiện trên MXH khá đẹp đẽ và lung linh. Nó khiến cho 1 bộ phận giới trẻ nghĩ rằng, để có được 1 cuộc sống như vậy mình cần sử dụng sản phẩm này hay dịch vụ kia, điều này cũng chi phối cách họ tiêu tiền. Nỗi sợ hãi bị bỏ lỡ (FOMO) là một cảm giác thúc đẩy người trẻ chi tiêu nhiều hơn khi xem được các đề xuất từ KOL. Chúng ta không chỉ ghét bỏ lỡ một bữa tiệc không được mời mà còn lo lắng khi bản thân không có một chiếc quần đang “trendy”, hay thử quán ăn đang làm “dậy sóng” MXH. Đó chính xác là điều mà những người có ảnh hưởng đánh vào tâm lý người tiêu dùng, đặc biệt những người trẻ thường xuyên bị ảnh hưởng bởi MXH. Tự kỷ luật và học cách cân bằng cuộc sống, tài chính cá nhân Tuy nhiên, không phải bất kỳ KOL nào cũng đem lại những ảnh hưởng xấu đến ví tiền của một người. Có những KOL sẽ luôn có tâm trong việc giới thiệu một sản phẩm, đưa ra những nhận xét khách quan dựa trên trải nghiệm cá nhân. Nhiều người trẻ cũng nhận được năng lượng tích cực từ họ và tìm ra những sản phẩm phù hợp với bản thân. Một người khó có thể kiểm soát được thị trường KOL, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có khả năng tự kỷ luật bản thân để không bị rơi vào “vòng xoáy” chi tiêu quá đà cho những sản phẩm không cần thiết. Thay vì, “vung tiền” ngay lập tức khi một ai đó giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ này rất tốt, hãy cẩn thận cân nhắc là những điều này có thật sự cần thiết với cuộc sống của bạn hay không. Không thể đổ lỗi hoàn toàn cho “nền văn hoá” KOL khi chính chúng ta – những người tiêu dùng cũng góp phần tạo nên nó. Khi cầu quá cao, ắt hẳn cung sẽ tăng lên để tìm được cân bằng. Thứ mà chúng ta có thể làm là củng cố tính kỷ luật và hiểu rõ, sâu sắc về nhu cầu của bản thân, tránh FOMO và xem quảng cáo một cách có ý thức. Tiền nằm trong túi của bạn, và người ra quyết định chi tiêu cuối cùng không ai khác chính là bạn. Ảnh: Tổng hợp

Xem Thêm:  Bạn trai từ chối lên giường và hứa “tuần ân ái 3 lần” sau khi cưới, đêm tân hôn, cô dâu suy sụp ngay tại chỗ vì bí mật khủng khiếp bị lộ tẩy!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Trí Thức Trẻ Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/hoi-ha-va-cuong-dieu-su-that-ve-cach-kol-anh-huong-den-hanh-vi-mua-sam-cua-gioi-tre-22022166203954638.htm

5 địa điểm “cũ” được làm “mới” tại Tây Ninh cho nhóm bạn bè, gia đình đi dã ngoại vào cuối tuần

#Hối #hả #và #cường #điệu #Sự #thật #về #cách #KOL #ảnh #hưởng #đến #hành #mua #sắm #của #giới #trẻ

0

KOL có khả năng chi phối cách người trẻ tiêu tiền.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
5 địa điểm “cũ” được làm “mới” tại Tây Ninh cho nhóm bạn bè, gia đình đi dã ngoại vào cuối tuần Bất ngờ về các điểm ăn trưa của dân văn phòng “hạng sang” tại Bitexco và Sun Wah: “Lương tính theo đô nhưng chi tiêu phải tính theo đồng” Giờ nghỉ trưa xuyên quốc gia của những nhân viên đặc biệt, phải hạn chế dùng 1 loại thức ăn khi ở “văn phòng” cao nghìn mét 

“Đôi lúc, lướt MXH và xem được một vài bài post hay video review về sản phẩm nào đó rất tốt, và được KOL uy tín chia sẻ, mình thường không ngần ngại mà mua ngay để trải nghiệm.”, đây là chia sẻ của Chúc Anh khi được hỏi KOL đã ảnh hưởng như thế nào đến cách cô bạn quyết định mua sắm. KOL (người có sức ảnh hưởng) là những người dùng MXH có lượng khán giả trung thành mạnh mẽ và thường cùng sở thích. Ý kiến của họ thường tiếp cận được nhiều người. Những người theo dõi sẽ tin tưởng và mua sắm theo sự gợi ý của KOL. Tuy nhiên, gần đây sức ảnh hưởng của KOL tăng lên theo cấp số nhân, đi kèm nó là những hệ quả khi thói quen chi tiêu đặc biệt của người trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều. Về hướng tích cực, có rất nhiều KOL truyền cảm hứng cho giới trẻ, luôn kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi nhận quảng cáo, song có một bộ phận được cho là “chỉ làm vì tiền chứ không có tâm”. Hối hả và bị cường điệu hóa chính là lời nhận xét mà nhiều người dành cho “văn hoá” KOL hiện tại. Tầm ảnh hưởng của KOL trong quá trình đưa ra quyết định mua hàng của giới trẻNhững người có ảnh hưởng đặc biệt “có tiếng nói” trong việc thuyết phục người tiêu dùng vì họ thường có một tập người theo dõi khá lớn và có độ uy tín cao trong cộng đồng đó. Nếu bạn đang bán một sản phẩm thích hợp, việc tìm kiếm KOL trên mạng xã hội trong thị trường ngách của nhãn hàng – blogger Instagram, vlogger, TikTokers hoặc nhóm Facebook – là cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng tiềm năng.Theo một nghiên cứu của Influencer Marketing Hub, Gen Z và Millennials có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi KOL, đặc biệt với hơn với 84% Millennials nói rằng nội dung từ KOL chi phối đến cách họ tiêu tiền. Vấn đề là, độ xác thực và phù hợp của những lời khuyến nghị đó thường khó kiểm chứng nhưng vẫn được nghe bởi hàng trăm người.Bên cạnh đó, theo Forbes, 81% lựa chọn mua hàng của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi các bài đăng của bạn bè họ trên MXH. Chẳng hạn, mỗi khi đăng về quán cà phê tuyệt vời này hoặc loại dầu gội đầu có tác dụng kỳ diệu đối với mái tóc của bạn, những người theo dõi bạn trên MXH sẽ nhìn thấy và có thể tin tưởng rồi dùng thử. Điều này cũng xảy ra với những ý kiến tiêu cực và những lời chê bai. Cùng với sự phát triển từ MXH, ngày càng có nhiều người trở thành KOL, và đó cũng là cách mà những người có tầm ảnh hưởng len lỏi từng ngóc ngách trong cuộc sống của giới trẻ – thế hệ tiếp xúc MXH từ khi còn nhỏ và coi đó là một phần của cuộc sống. Hối hả và cường điệu – Nền kinh tế của người có sức ảnh hưởng Mua sắm những thứ không thuộc nhu cầu của bản thân là một trong những cách dễ dàng nhất để phá hủy tài chính cá nhân. Mặt khác, KOL lại là những người có thể thuyết phục rằng bạn cần thứ mà họ đang quảng cáo. Trên thực tế, kỹ năng quan trọng mà 1 KOL nên sở hữu chính là làm cho người theo dõi tin rằng sản phẩm họ đang chia sẻ là “những mặt hàng phải có”. Đồng thời, một thói quen nguy hiểm đến từ phía người tiêu dùng là tin rằng bản thân cần những thứ được giới thiệu, xuất hiện trong lúc lướt MXH. Sự thật là, bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến món đồ đó cho đến khi KOL “ruột” của bạn đăng về nó.Sự uy tín và lòng tin với KOL thường được hình thành dựa trên những điều khá mơ hồ. Chẳng hạn, một nhân sự trong ngành IT sẽ được chứng minh bằng chuyên môn của mình dựa trên bằng cấp và kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên với KOL gần như là từ cảm xúc và qua những gì họ thể hiện trên MXH. Chưa kể đến, để trở thành KOL không cần kiểm duyệt qua bất kỳ hình thức nào cũng là một lý do khiến cho thị trường này ngày càng đông và trở nên bão hoà.Những người trẻ thường dành thời gian trên MXH nhiều hơn ở nhóm tuổi khác, là người trực tiếp bị tác động bởi KOL. Các thương hiệu cũng thích hợp tác với KOL trên MXH hơn những người nổi tiếng truyền thống do tầm ảnh hưởng của họ đối với giới trẻ và cũng vì nội dung được quảng cáo dễ dàng hòa trộn vào cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, hiện nay, một số người có ảnh hưởng không đề cập đến việc nội dung họ tạo ra có phải đang nhận quảng cáo hay không. Điều này khiến cho những lời nhận xét của họ có thể thiếu tính khách quan nhưng người xem khó có thể nhận biết. Hơn thế nữa, cuộc sống của KOL thường được thể hiện trên MXH khá đẹp đẽ và lung linh. Nó khiến cho 1 bộ phận giới trẻ nghĩ rằng, để có được 1 cuộc sống như vậy mình cần sử dụng sản phẩm này hay dịch vụ kia, điều này cũng chi phối cách họ tiêu tiền. Nỗi sợ hãi bị bỏ lỡ (FOMO) là một cảm giác thúc đẩy người trẻ chi tiêu nhiều hơn khi xem được các đề xuất từ KOL. Chúng ta không chỉ ghét bỏ lỡ một bữa tiệc không được mời mà còn lo lắng khi bản thân không có một chiếc quần đang “trendy”, hay thử quán ăn đang làm “dậy sóng” MXH. Đó chính xác là điều mà những người có ảnh hưởng đánh vào tâm lý người tiêu dùng, đặc biệt những người trẻ thường xuyên bị ảnh hưởng bởi MXH. Tự kỷ luật và học cách cân bằng cuộc sống, tài chính cá nhân Tuy nhiên, không phải bất kỳ KOL nào cũng đem lại những ảnh hưởng xấu đến ví tiền của một người. Có những KOL sẽ luôn có tâm trong việc giới thiệu một sản phẩm, đưa ra những nhận xét khách quan dựa trên trải nghiệm cá nhân. Nhiều người trẻ cũng nhận được năng lượng tích cực từ họ và tìm ra những sản phẩm phù hợp với bản thân. Một người khó có thể kiểm soát được thị trường KOL, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có khả năng tự kỷ luật bản thân để không bị rơi vào “vòng xoáy” chi tiêu quá đà cho những sản phẩm không cần thiết. Thay vì, “vung tiền” ngay lập tức khi một ai đó giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ này rất tốt, hãy cẩn thận cân nhắc là những điều này có thật sự cần thiết với cuộc sống của bạn hay không. Không thể đổ lỗi hoàn toàn cho “nền văn hoá” KOL khi chính chúng ta – những người tiêu dùng cũng góp phần tạo nên nó. Khi cầu quá cao, ắt hẳn cung sẽ tăng lên để tìm được cân bằng. Thứ mà chúng ta có thể làm là củng cố tính kỷ luật và hiểu rõ, sâu sắc về nhu cầu của bản thân, tránh FOMO và xem quảng cáo một cách có ý thức. Tiền nằm trong túi của bạn, và người ra quyết định chi tiêu cuối cùng không ai khác chính là bạn. Ảnh: Tổng hợp

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Trí Thức Trẻ Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/hoi-ha-va-cuong-dieu-su-that-ve-cach-kol-anh-huong-den-hanh-vi-mua-sam-cua-gioi-tre-22022166203954638.htm

5 địa điểm “cũ” được làm “mới” tại Tây Ninh cho nhóm bạn bè, gia đình đi dã ngoại vào cuối tuần

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button