Tin tức

Hướng dẫn cách giải phóng RAM trên iPhone đơn giản, hiệu quả nhất

Việc đầy bộ nhớ RAM là một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị giật, lag hoặc tự động thoát ứng dụng khi đang xài. Trên thực tế, iOS là một hệ điều hành quản lý RAM rất tốt, nhưng với các dòng máy đã sử dụng lâu thì việc RAM là điều cần thiết. Để có thể giải phóng bộ nhớ RAM trên iPhone, hãy theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.

1. Cách xóa RAM iPhone bằng nút nguồn

Thiết bị khả dụng

Đây là thao tác thực hiện dành cho các dòng iPhone cũ, cụ thể là iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone SE, iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus và cũ hơn hoặc iPhone SE 2020.

Cách thực hiện

Để giải phóng bộ nhớ RAM trên các dòng iPhone cũ, bạn vui lòng thực hiện các bước sau:

Xem Thêm:  Lời bài hát Bức Thư Gửi Phụ Huynh

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn.

Mở bảng yêu cầu tắt nguồn điện thoại

Bước 2: Thả nút nguồn khi màn hình hiển thị nút trượt để tắt nguồn.

Thả nút nguồn khi màn hình hiển thị thông báo này

Thả nút nguồn khi màn hình hiển thị thông báo này

Bước 3: Nhấn và giữ nút Home đến khi máy quay về màn hình chính hoặc màn hình nhập mật khẩu (nếu bạn cài mật khẩu cho điện thoại).

Khi này, bộ nhớ RAM đã được giải phóng

Khi này, bộ nhớ RAM đã được giải phóng

Khi thực hiện xong các bước trên, bạn đã giải phóng được bộ nhớ RAM cho iPhone của mình. Khi này, các ứng dụng khi nãy sử dụng vẫn còn đó nhưng khi truy cập, chúng đều phải load lại từ đầu.

Trong trường hợp Siri xuất hiện khi bạn bấm và giữ nút Home, hãy tắt Siri đi và cài đặt lại khi quá trình giải phóng RAM hoàn tất. Cách tắt Siri như sau: Vào Cài đặt > Chọn Siri & Tìm kiếm > Tắt tùy chọn Nhấn nút Home để bật Siri.

Bật lại Siri bằng cách bật lại tùy chọn Nhấn nút Home để bật Siri

Bật lại Siri bằng cách bật lại tùy chọn Nhấn nút Home để bật Siri

Xem Thêm:  Lời bài hát Marvin Gaye - Charlie Puth ft. Meghan Trainor

2. Cách xóa RAM iPhone bằng phím tắt trợ năng

Thiết bị khả dụng

Đây là cách thực hiện dành cho các dòng iPhone mới hơn không có nút home như iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12.

Cách thực hiện

Để có thể thực hiện cách làm này, bạn hãy bật nút Home ảo (Assistive Touch) và theo dõi các bước sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Kéo xuống cuối menu Cài đặt chung > Chọn Tắt máy. Khi này, màn hình hiển thị thanh trượt yêu cầu tắt nguồn.

Giải phóng bộ nhớ RAM bằng mục Tắt máy

Giải phóng bộ nhớ RAM bằng mục Tắt máy

Bước 2: Bấm vào nút Assistive Touch > Nhấn và giữ nút Home (Màn hình chính) đến khi máy quay về màn hình chính hoặc màn hình nhập mật khẩu (nếu bạn cài mật khẩu cho điện thoại).

Sử dụng Assistive Touch để thực hiện

Sử dụng Assistive Touch để thực hiện

Khi thực hiện xong các thao tác trên, bạn đã hoàn thành việc giải phóng bộ nhớ RAM cho điện thoại của mình. Khi này, các ứng dụng vẫn còn đó nhưng khi truy cập, chúng đều phải load lại từ đầu.

3. Những cách tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone không thể bỏ qua

Để iPhone không bị giật, lag và sử dụng được mượt mà, hãy thử vài mẹo sau đây để tiết kiệm bộ nhớ RAM trên iPhone bạn nhé!

– Xóa lịch sử Safari và trình duyệt web

Đây là một cách giúp bạn giải phóng được bộ nhớ RAM, khá đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tham khảo tại Cách xem, xóa lịch sử tìm kiếm Safari trên iPhone, iPad, MacBook.

Xem Thêm:  Nghị luận xã hội về tinh thần đoàn kết

Xóa lịch sử Safari để giải phóng bộ nhớ RAM

Xóa lịch sử Safari để giải phóng bộ nhớ RAM

– Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Thực chất, đây là một mẹo vô cùng hữu ích để tiết kiệm bộ nhớ cho người dùng iPhone mà không phải ai cũng biết. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách xóa ứng dụng trên iPhone đơn giản.

– Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Trong nhiều trường hợp, cập nhật phần mềm mới nhất cho iPhone sẽ giúp bạn giải quyết được phần lớn các lỗi mà điện thoại gặp phải. Để thực hiện thao tác này, bạn vui lòng tham khảo bài viết Hướng dẫn cách cập nhật iOS mới nhất cho iPhone.

– Xóa các tin nhắn iMessage lớn

Việc chia sẻ nhiều hình ảnh và video qua iMessage có thể chiếm rất nhiều không gian lưu trữ của điện thoại. Vì vậy, xóa các tin nhắn iMessage có dung lượng lớn sẽ giúp tăng bộ nhớ của thiết bị.

Chứa nhiều file phương tiện trên iMessage cũng khiến bộ nhớ RAM bị đầy

Chứa nhiều file phương tiện trên iMessage cũng khiến bộ nhớ RAM bị đầy

Một số mẫu iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết đã hướng dẫn cách giải phóng bộ nhớ RAM trên iPhone và gợi ý vài mẹo giúp tiết kiệm bộ nhớ. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button