Giáo Dục

Khi con bị BẮT NẠT, cha mẹ bình thường an ủi con KHÔNG SAO, cha mẹ thông minh xử lý khác: Lần sau không ai dám chọc con mình

Bạn sẽ phản ứng như thế nào nếu con bạn nói với bạn rằng nó đang bị bắt nạt?

Khi trẻ bị bắt nạt, các bậc cha mẹ khác nhau có những cách tiếp cận khác nhau. Một số cha mẹ không muốn gây chuyện, sẽ làm to chuyện nhỏ, dạy con nói “không sao đâu”. Một số phụ huynh sẽ tức giận tìm thầy, làm to chuyện, đòi lại công bằng cho con em mình. Nhiều người khác thì động viên con ăn miếng trả miếng, nhất định không để con khổ.

Về vấn đề này, các chuyên gia tâm lý khuyên các bậc cha mẹ nên tuân thủ nguyên tắc “không được gây chuyện, cũng không được sợ hãi điều gì”.

Khi con bị TRAI, cha mẹ bình thường dỗ dành con là OK, cha mẹ thông minh lại có cách xử lý khác: Vừa tế nhị vừa nhẹ nhàng, lần sau không ai dám trêu con - Ảnh 1.

Hầu hết các bậc cha mẹ khi biết con bị bắt nạt, phản ứng đầu tiên là tức giận, chỉ muốn ngay lập tức tìm ra “đứa trẻ hư” để cho chúng một bài học.

Dạy trẻ nói “không sao đâu” sẽ chỉ khiến trẻ không biết cách tự bảo vệ mình, không dám bảo vệ quyền và lợi ích của mình, trở nên nhút nhát và yếu ớt, dễ phát triển tính cách dễ dãi và có khả năng bị bắt nạt. lớn hơn một lần nữa.

Tìm thầy, tìm phụ huynh của “thủ phạm” về mặt lý thuyết là đúng, nhưng tùy trường hợp. Không phải trường hợp nào cũng làm to chuyện nên dễ làm giảm ấn tượng của trẻ trong mắt thầy cô, đồng thời ảnh hưởng đến sự giao tiếp hòa thuận giữa hai gia đình. Rốt cuộc đứa nhỏ học cùng trường, hại hòa cũng không tốt.

Xem Thêm:  Toán 6 Bài tập ôn tập cuối năm

Không phải lúc nào việc khuyến khích con đánh trả, sử dụng bạo lực để chống lại bạo lực không phải lúc nào cũng thích hợp. Điều này khiến trẻ nghĩ rằng bạo lực có thể giải quyết được mọi vấn đề, dễ hình thành tính nóng nảy.

Vậy xử lý vấn đề như thế nào để lần sau con bạn không bị chọc ghẹo nữa?

Hầu hết các bậc cha mẹ khi biết con bị bắt nạt, phản ứng đầu tiên là tức giận, chỉ muốn ngay lập tức tìm ra “đứa trẻ hư” để cho chúng một bài học. Nhưng hãy nghĩ kỹ xem, làm như vậy có làm đảo ngược tình thế không? Điều quan trọng hơn là quan tâm đến cảm xúc của con bạn.

1. Thảo luận

Hãy chú ý quan sát đầu tiên, khi bị bắt nạt, biểu hiện của trẻ như thế nào. Nếu trẻ cho rằng không có gì nghiêm trọng, không cảm thấy thiệt thòi, tâm lý trẻ tốt, đã tha thứ cho hành vi bắt nạt người khác của trẻ thì cha mẹ không cần can thiệp quá nhiều. Đó là cơ hội tốt để trẻ có thể tự điều tiết cảm xúc của mình.

Nếu trẻ cảm thấy rất bực bội, buồn bã, rất tức giận, vô cùng bức xúc vì bị bắt nạt, cha mẹ nên chú ý không chỉ trích hay đả kích con, cần bình tĩnh hỏi rõ vấn đề. những gì đứa trẻ đã trải qua. Hãy nhắn gửi con rằng: Cha mẹ rất quan tâm đến tâm tư tình cảm của con cái, trẻ bực bội có thể nói gì. Sau đó kiên nhẫn lắng nghe, đợi trẻ nói xong vẫn phải đứng ở góc độ của trẻ để bày tỏ sự cảm thông: “Mẹ biết con rất buồn đúng không?”.

Xem Thêm:  Cả 3 con trai đều được nhận vào ĐH Stanford, "bà mẹ huyền thoại" nói: Có 1 GIAI ĐOẠN tối quan trọng, cha mẹ càng lưu ý, trẻ càng dễ THÀNH CÔNG

Bằng cách đó, một người có thể biết rõ ràng lý do tại sao đứa trẻ bị bắt nạt, thứ hai là có thể cảm nhận được cảm xúc của đứa trẻ, để giao tiếp tốt hơn với con mình. Sau khi nhìn lại toàn bộ sự việc đã xảy ra như thế nào, chúng ta nên tiếp tục hướng dẫn trẻ nói ra những suy nghĩ thực sự bên trong của mình.

Khi con bị TRAI, cha mẹ bình thường dỗ dành con là OK, cha mẹ thông minh lại có cách xử lý khác: Vừa tế nhị vừa nhẹ nhàng, lần sau không ai dám trêu con - Ảnh 2.

Hãy để trẻ bày tỏ mọi suy nghĩ của mình trước, sau đó cùng nhau phân tích để trau dồi khả năng tư duy độc lập của trẻ.

Nếu suy nghĩ của trẻ không hợp lý, không cần phải vội vàng phản bác lại. Hãy để trẻ bày tỏ mọi suy nghĩ của mình trước, sau đó cùng nhau phân tích để trau dồi khả năng tư duy độc lập của trẻ.

== >> Khi thảo luận về một giải pháp cho một vấn đề với con bạn, đừng nói “Con chắc chắn rằng con sẽ …” mà hãy hỏi “Con muốn mẹ giúp con như thế nào?”. Vì đối tượng bắt nạt là trẻ em nên cha mẹ không thể bảo vệ con mình mọi lúc mọi nơi, trẻ em phải học từ một mức độ tham gia nhất định để có được giải pháp cho vấn đề. , và khi tình huống tương tự xảy ra một lần nữa, hãy có sức mạnh và sự tự tin để đối phó với nó.

2. Đưa ra giải pháp

Sau khi hiểu những gì đã xảy ra và những suy nghĩ bên trong của trẻ, cha mẹ có thể hành động, thiết lập một số tình huống cho trẻ và đưa ra lời khuyên cho riêng mình:

Xem Thêm:  Công thức lượng giác – Toán lớp 10

Đầu tiên, nếu đó chỉ là một mâu thuẫn nhỏ giữa các bạn trong lớp, hãy cố gắng giải quyết một cách hòa bình, chỉ ra lỗi sai của đối phương và yêu cầu đối phương xin lỗi: “Bạn đã làm sai điều này, xin lỗi tôi”.

Thứ hai, nếu đối phương phớt lờ cảnh cáo, muốn tiếp tục tấn công người ta thì phải phản kháng, dùng sức nắm lấy tay đối phương, bỏ ra ngoài thân, bảo vệ tốt đầu và mặt. sau đó nhanh chóng chạy đến khu vực an toàn, tránh xa kẻ đánh người, có thể phản công trong trường hợp cần thiết.

Thứ ba, nếu đối phương bị kích động tình cảm mà vẫn đuổi theo không rời, hơn nữa ta không có khả năng chống cự hoặc không thể né tránh thì phải kịp thời báo cho thầy, tìm sự bảo vệ của người khác. lớn, tránh thiệt hại thêm.

Khi con bị bắt nạt, cha mẹ thông minh sẽ không dạy con nói “không sao đâu”, mà sẽ trấn an cảm xúc của con, hiểu và thông cảm cho con, để con hiểu rằng bị bắt nạt không phải lỗi của con. trẻ em, cung cấp cho chúng sự khẳng định và hỗ trợ đầy đủ, sau đó tiếp tục truyền cảm hứng để chúng tự giải quyết vấn đề, dạy chúng “đừng gây rắc rối, đừng sợ làm rối tung mọi thứ”.

Làm thế nào để nuôi dạy một đứa trẻ không bị bắt nạt?

1. Trau dồi lòng dũng cảm của trẻ em

Dạy trẻ không chủ động bắt nạt người khác mà còn hướng dẫn trẻ khi bị bắt nạt hãy dũng cảm đối mặt và phản kháng, học cách tự bảo vệ mình. Thông thường ở nhà, cha mẹ có thể thực hiện mô phỏng cảnh tương tự. Ví dụ, người lớn đóng vai kẻ xấu bắt nạt trẻ em, quan sát cách trẻ em cư xử, nhân cơ hội này để dạy trẻ em cách bảo vệ các cơ quan quan trọng của mình, hoặc kỹ năng chiến đấu.

Khi con bị TRAI, cha mẹ bình thường dỗ dành con là OK, cha mẹ thông minh lại có cách xử lý khác: Vừa tế nhị vừa nhẹ nhàng, lần sau không ai dám trêu con - Ảnh 3.

2. Dạy trẻ nói không

Trẻ nghe lời có vẻ được cha mẹ cưng chiều hơn, nhưng dễ hình thành tính cách dễ chiều lòng, không chịu từ chối, khi bị bắt nạt cũng không dám phản kháng. Cha mẹ nên tôn trọng sự lựa chọn của con cái, dạy trẻ biết từ chối và bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Ví dụ, trẻ đang tự chơi đồ chơi của mình, có trẻ khác cũng muốn chơi, cha mẹ nên hỏi ý kiến ​​trẻ, nếu trẻ không đồng ý thì không nên ép.

3. Khuyến khích con bạn kết bạn nhiều hơn

Những đứa trẻ có tính cách vui vẻ, hòa đồng thường ít bị bắt nạt. Ngược lại, những đứa trẻ ít nói, không gần gũi dễ bị những đứa trẻ hư “theo dõi” hơn. Cha mẹ hãy khuyến khích con cái kết bạn nhiều hơn, học cách giao tiếp và nâng cao kỹ năng giao tiếp. Những đứa trẻ có mối quan hệ tốt cũng dễ dàng nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè, kịp thời thoát khỏi tình trạng khó khăn.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Khi con bị BẮT NẠT, cha mẹ bình thường an ủi con KHÔNG SAO, cha mẹ thông minh xử lý khác: Lần sau không ai dám chọc con mình
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Khi con bị BẮT NẠT, cha mẹ bình thường an ủi con KHÔNG SAO, cha mẹ thông minh xử lý khác: Lần sau không ai dám chọc con mình
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Khi con bị BẮT NẠT, cha mẹ bình thường an ủi con KHÔNG SAO, cha mẹ thông minh xử lý khác: Lần sau không ai dám chọc con mình
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Khi con bị BẮT NẠT, cha mẹ bình thường an ủi con KHÔNG SAO, cha mẹ thông minh xử lý khác: Lần sau không ai dám chọc con mình
” bạn nhé.

Bài viết “Khi con bị BẮT NẠT, cha mẹ bình thường an ủi con KHÔNG SAO, cha mẹ thông minh xử lý khác: Lần sau không ai dám chọc con mình
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 00:39:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Khi con bị BẮT NẠT, cha mẹ bình thường an ủi con KHÔNG SAO, cha mẹ thông minh xử lý khác: Lần sau không ai dám chọc con mình
#Khi #con #bị #BẮT #NẠT #cha #mẹ #bình #thường #ủi #con #KHÔNG #SAO #cha #mẹ #thông #minh #xử #lý #khác #Lần #sau #không #dám #chọc #con #mình

0

Bạn chọn cách xử lý nào nếu con kể mình đang bị bắt nạt?

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Ca sĩ Thanh Hà có con gái 23 tuổi đẹp như Hoa hậu còn học hành giỏi giang, nghe mẹ nói 1 câu là đủ biết được giáo dục tốt đến thế nào 

Khi con bị bắt nạt, cha mẹ khác nhau có cách tiếp cận khác nhau. Một số bậc cha mẹ không muốn gây ra thị phi, sẽ chuyện to hóa nhỏ, dạy con nói “không sao”. Một số phụ huynh sẽ tức giận tìm giáo viên, làm lớn sự việc, lấy lại công bằng cho con mình. Nhiều người khác khuyến khích con ăn miếng trả miếng, nhất định không để con chịu thiệt thòi.Đối với vấn đề này, các nhà tâm lý khuyên cha mẹ nên tuân thủ một nguyên tắc rằng “không gây rắc rối, cũng không sợ bất cứ điều gì”.Hầu hết các bậc cha mẹ khi họ biết rằng đứa trẻ đã bị bắt nạt, phản ứng đầu tiên là tức giận, chỉ muốn ngay lập tức tìm thấy “đứa trẻ xấu” để cho chúng một số bài học.Dạy con nói “không sao” sẽ chỉ làm cho đứa trẻ không biết bảo vệ mình, không dám bảo vệ quyền và lợi ích của mình, trở nên nhút nhát yếu đuối, hình thành tính cách lấy lòng, khả năng bị bắt nạt một lần nữa càng lớn.Tìm giáo viên, tìm phụ huynh của “thủ phạm” về lý thuyết là đúng, nhưng tùy tình huống. Không phải trường hợp nào cũng làm lớn chuyện, như vậy dễ dàng làm giảm ấn tượng của trẻ em trong mắt giáo viên, đồng thời ảnh hưởng đến sự giao tiếp hài hòa giữa hai gia đình. Sau tất cả, đứa trẻ học chung trường, tổn thương hòa khí cũng không tốt.Học sinh lớp 5 viết văn nêu cảm nghĩ về 1 đoạn thơ, tác giả đọc xong muốn xỉu ngay tại chỗ: Phen này chắc đổi nghề luôn quá!Khuyến khích đứa bé ra tay đánh trở lại, dùng bạo lực trị bạo lực không phải bao giờ cũng phù hợp trong mọi tình huống. Điều này khiến cho đứa nhỏ cho rằng bạo lực có thể giải quyết tất cả vấn đề, dễ dàng hình thành tính cách nóng nảy.Vậy nên xử lý ra sao để giải quyết vấn đề, lần sau con mình không còn bị trêu chọc?Hầu hết các bậc cha mẹ khi họ biết rằng đứa trẻ đã bị bắt nạt, phản ứng đầu tiên là tức giận, chỉ muốn ngay lập tức tìm thấy “đứa trẻ xấu” để cho chúng một số bài học. Nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận, làm như vậy có đảo ngược được tình thế không? Quan trọng hơn là chăm sóc cảm xúc của con mình.1. Thảo luậnHãy chú ý quan sát đầu tiên, khi bị bắt nạt, biểu hiện của đứa trẻ là gì. Nếu đứa trẻ cho rằng không có gì nghiêm trọng, không cảm thấy mình bị thiệt thòi, hoặc tâm lý của đứa trẻ tốt, đã tha thứ cho đứa trẻ bắt nạt người khác, cha mẹ không cần phải can thiệp quá nhiều. Đó là một cơ hội tốt để một đứa trẻ có khả năng tự điều chỉnh cảm xúc của mình.Nếu đứa trẻ cảm thấy rất ấm ức, buồn bã, rất tức giận, cực kỳ chán nản với việc bị bắt nạt, cha mẹ nên chú ý đừng chỉ trích, đả kích con cái của mình, phải bình tĩnh hỏi rõ ràng về những gì đứa trẻ đã trải qua. Hãy gửi một thông điệp cho trẻ: Cha mẹ rất quan tâm đến cảm xúc của con, những gì uất ức con có thể nói. Sau đó kiên nhẫn lắng nghe, chờ đứa trẻ nói xong, còn phải đứng ở góc độ của đứa nhỏ bày tỏ sự đồng cảm: “Mẹ biết con rất buồn đúng không?”.Làm như vậy, một là có thể biết rõ lý do tại sao đứa trẻ bị bắt nạt, hai là có thể cảm nhận được cảm xúc của đứa trẻ, giao tiếp tốt hơn với con mình. Sau khi nhìn lại quá trình xảy ra của toàn bộ sự việc, chúng ta nên tiếp tục hướng dẫn trẻ em nói những suy nghĩ thực sự bên trong của chúng.Đầu tiên hãy để trẻ bộc lộ hết suy nghĩ, sau đó cùng trẻ phân tích mới có thể trau dồi khả năng suy nghĩ độc lập của chúng.Nếu suy nghĩ của đứa trẻ không hợp lý, cha mẹ không cần phải vội vàng bác bỏ. Đầu tiên hãy để trẻ bộc lộ hết suy nghĩ, sau đó cùng trẻ phân tích mới có thể trau dồi khả năng suy nghĩ độc lập của chúng.==>> Khi thảo luận về giải pháp cho vấn đề với con bạn, đừng nói “cha mẹ chắc chắn sẽ …” và hỏi “Con muốn ba mẹ giúp con thế nào?”. Bởi vì đối tượng bị bắt nạt là trẻ em, cha mẹ không thể bảo vệ con cái bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào, trẻ phải học hỏi từ một mức độ tham gia nhất định để có được một giải pháp cho vấn đề, và khi tình huống tương tự xảy ra một lần nữa, có sức mạnh và sự tự tin để đối phó.2. Đưa ra giải phápSau khi hiểu được những gì đã xảy ra và suy nghĩ bên trong của đứa trẻ, cha mẹ có thể hành động, thiết lập một số tình huống cho trẻ và đưa ra lời khuyên của riêng mình:Thứ nhất, nếu chỉ là xung đột nhỏ giữa các bạn cùng lớp, cố gắng giải quyết một cách hòa bình, chỉ ra sai lầm của bên kia và yêu cầu người khác xin lỗi: “Bạn làm điều này là sai, hãy xin lỗi mình”.Thứ hai, nếu đối phương thờ ơ với cảnh cáo, muốn tiếp tục động thủ đánh người, phải phản kháng, dùng sức nắm lấy tay đối phương, từ trên người mình gạt sang một bên, bảo vệ tốt đầu và mặt của mình, sau đó nhanh chóng chạy đến phạm vi an toàn, rời xa người đánh người, trong tình huống cần thiết còn có thể phản kích.Thứ ba, nếu đối phương cảm xúc kích động, vẫn như cũ theo đuổi không rời, hơn nữa mình cũng không có khả năng phản kháng hoặc tránh né không được, phải kịp thời nói cho giáo viên, tìm kiếm sự bảo vệ của người lớn, tránh bị tổn thương thêm.Khi trẻ bị bắt nạt, cha mẹ thông minh sẽ không dạy con nói “không sao”, mà sẽ trấn an cảm xúc của trẻ, hiểu và thông cảm với con cái, và để cho trẻ hiểu rằng bị bắt nạt không phải là lỗi của chúng, cho trẻ sự khẳng định và hỗ trợ đầy đủ, sau đó tiếp tục truyền cảm hứng cho trẻ tự giải quyết vấn đề, dạy trẻ “không gây rắc rối, cũng không sợ đụng chuyện”.Làm thế nào để nuôi dưỡng một đứa trẻ không bị bắt nạt?1. Nuôi dưỡng lòng dũng cảm của trẻDạy trẻ không chủ động bắt nạt người khác, nhưng cũng để hướng dẫn con khi bị bắt nạt, dũng cảm đối mặt và phản kháng, học cách bảo vệ bản thân. Thông thường ở nhà, cha mẹ có thể thực hiện mô phỏng cảnh tương tự. Ví dụ, người lớn đóng vai kẻ xấu bắt nạt trẻ em, xem trẻ em cư xử như thế nào, nhân cơ hội này để dạy trẻ em bảo vệ các bộ phận quan trọng của chúng, hoặc kỹ năng đánh trả.2. Dạy trẻ em học cách từ chốiNhững đứa trẻ ngoan ngoãn dường như được cha mẹ yêu thích hơn, nhưng dễ dàng hình thành nhân cách lấy lòng, sẽ không từ chối, khi bị bắt nạt cũng không dám phản kháng. Cha mẹ nên tôn trọng sự lựa chọn của con cái họ, dạy trẻ em học cách từ chối và bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Ví dụ, trẻ em đang chơi với đồ chơi của riêng mình, có những đứa trẻ khác cũng muốn chơi, cha mẹ nên hỏi ý kiến của trẻ em, nếu đứa trẻ không đồng ý, không ép buộc.3. Khuyến khích trẻ kết bạn nhiều hơnNhững đứa trẻ có tính cách vui vẻ, hòa đồng, ít có khả năng bị bắt nạt hơn. Ngược lại, những đứa trẻ khó gần, ít nói có nhiều khả năng bị “theo dõi” bởi những đứa trẻ xấu. Cha mẹ khuyến khích con cái kết bạn nhiều hơn, học cách giao tiếp và cải thiện kỹ năng giao tiếp. Những đứa trẻ có kết nối tốt cũng dễ dàng nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, kịp thời thoát khỏi tình trạng khó khăn.

https://afamily.vn/khi-con-bi-bat-nat-cha-me-binh-thuong-an-ui-con-khong-sao-cha-me-thong-minh-xu-ly-khac-lan-sau-khong-ai-dam-choc-con-minh-20220228120354192.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Khi+con+b%e1%bb%8b+B%e1%ba%aeT+N%e1%ba%a0T%2c+cha+m%e1%ba%b9+b%c3%acnh+th%c6%b0%e1%bb%9dng+an+%e1%bb%a7i+con+KH%c3%94NG+SAO%2c+cha+m%e1%ba%b9+th%c3%b4ng+minh+x%e1%bb%ad+l%c3%bd+kh%c3%a1c%3a+L%e1%ba%a7n+sau+kh%c3%b4ng+ai+d%c3%a1m+ch%e1%bb%8dc+con+m%c3%acnh

Bài văn kể về công việc của BỐ vỏn vẹn 18 từ, ai nấy tưởng đùa nhưng đọc xong lại lén lau nước mắt: Con thật thà đáng yêu quá!

#Khi #con #bị #BẮT #NẠT #cha #mẹ #bình #thường #ủi #con #KHÔNG #SAO #cha #mẹ #thông #minh #xử #lý #khác #Lần #sau #không #dám #chọc #con #mình

0

Bạn chọn cách xử lý nào nếu con kể mình đang bị bắt nạt?

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Ca sĩ Thanh Hà có con gái 23 tuổi đẹp như Hoa hậu còn học hành giỏi giang, nghe mẹ nói 1 câu là đủ biết được giáo dục tốt đến thế nào 

Khi con bị bắt nạt, cha mẹ khác nhau có cách tiếp cận khác nhau. Một số bậc cha mẹ không muốn gây ra thị phi, sẽ chuyện to hóa nhỏ, dạy con nói “không sao”. Một số phụ huynh sẽ tức giận tìm giáo viên, làm lớn sự việc, lấy lại công bằng cho con mình. Nhiều người khác khuyến khích con ăn miếng trả miếng, nhất định không để con chịu thiệt thòi.Đối với vấn đề này, các nhà tâm lý khuyên cha mẹ nên tuân thủ một nguyên tắc rằng “không gây rắc rối, cũng không sợ bất cứ điều gì”.Hầu hết các bậc cha mẹ khi họ biết rằng đứa trẻ đã bị bắt nạt, phản ứng đầu tiên là tức giận, chỉ muốn ngay lập tức tìm thấy “đứa trẻ xấu” để cho chúng một số bài học.Dạy con nói “không sao” sẽ chỉ làm cho đứa trẻ không biết bảo vệ mình, không dám bảo vệ quyền và lợi ích của mình, trở nên nhút nhát yếu đuối, hình thành tính cách lấy lòng, khả năng bị bắt nạt một lần nữa càng lớn.Tìm giáo viên, tìm phụ huynh của “thủ phạm” về lý thuyết là đúng, nhưng tùy tình huống. Không phải trường hợp nào cũng làm lớn chuyện, như vậy dễ dàng làm giảm ấn tượng của trẻ em trong mắt giáo viên, đồng thời ảnh hưởng đến sự giao tiếp hài hòa giữa hai gia đình. Sau tất cả, đứa trẻ học chung trường, tổn thương hòa khí cũng không tốt.Học sinh lớp 5 viết văn nêu cảm nghĩ về 1 đoạn thơ, tác giả đọc xong muốn xỉu ngay tại chỗ: Phen này chắc đổi nghề luôn quá!Khuyến khích đứa bé ra tay đánh trở lại, dùng bạo lực trị bạo lực không phải bao giờ cũng phù hợp trong mọi tình huống. Điều này khiến cho đứa nhỏ cho rằng bạo lực có thể giải quyết tất cả vấn đề, dễ dàng hình thành tính cách nóng nảy.Vậy nên xử lý ra sao để giải quyết vấn đề, lần sau con mình không còn bị trêu chọc?Hầu hết các bậc cha mẹ khi họ biết rằng đứa trẻ đã bị bắt nạt, phản ứng đầu tiên là tức giận, chỉ muốn ngay lập tức tìm thấy “đứa trẻ xấu” để cho chúng một số bài học. Nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận, làm như vậy có đảo ngược được tình thế không? Quan trọng hơn là chăm sóc cảm xúc của con mình.1. Thảo luậnHãy chú ý quan sát đầu tiên, khi bị bắt nạt, biểu hiện của đứa trẻ là gì. Nếu đứa trẻ cho rằng không có gì nghiêm trọng, không cảm thấy mình bị thiệt thòi, hoặc tâm lý của đứa trẻ tốt, đã tha thứ cho đứa trẻ bắt nạt người khác, cha mẹ không cần phải can thiệp quá nhiều. Đó là một cơ hội tốt để một đứa trẻ có khả năng tự điều chỉnh cảm xúc của mình.Nếu đứa trẻ cảm thấy rất ấm ức, buồn bã, rất tức giận, cực kỳ chán nản với việc bị bắt nạt, cha mẹ nên chú ý đừng chỉ trích, đả kích con cái của mình, phải bình tĩnh hỏi rõ ràng về những gì đứa trẻ đã trải qua. Hãy gửi một thông điệp cho trẻ: Cha mẹ rất quan tâm đến cảm xúc của con, những gì uất ức con có thể nói. Sau đó kiên nhẫn lắng nghe, chờ đứa trẻ nói xong, còn phải đứng ở góc độ của đứa nhỏ bày tỏ sự đồng cảm: “Mẹ biết con rất buồn đúng không?”.Làm như vậy, một là có thể biết rõ lý do tại sao đứa trẻ bị bắt nạt, hai là có thể cảm nhận được cảm xúc của đứa trẻ, giao tiếp tốt hơn với con mình. Sau khi nhìn lại quá trình xảy ra của toàn bộ sự việc, chúng ta nên tiếp tục hướng dẫn trẻ em nói những suy nghĩ thực sự bên trong của chúng.Đầu tiên hãy để trẻ bộc lộ hết suy nghĩ, sau đó cùng trẻ phân tích mới có thể trau dồi khả năng suy nghĩ độc lập của chúng.Nếu suy nghĩ của đứa trẻ không hợp lý, cha mẹ không cần phải vội vàng bác bỏ. Đầu tiên hãy để trẻ bộc lộ hết suy nghĩ, sau đó cùng trẻ phân tích mới có thể trau dồi khả năng suy nghĩ độc lập của chúng.==>> Khi thảo luận về giải pháp cho vấn đề với con bạn, đừng nói “cha mẹ chắc chắn sẽ …” và hỏi “Con muốn ba mẹ giúp con thế nào?”. Bởi vì đối tượng bị bắt nạt là trẻ em, cha mẹ không thể bảo vệ con cái bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào, trẻ phải học hỏi từ một mức độ tham gia nhất định để có được một giải pháp cho vấn đề, và khi tình huống tương tự xảy ra một lần nữa, có sức mạnh và sự tự tin để đối phó.2. Đưa ra giải phápSau khi hiểu được những gì đã xảy ra và suy nghĩ bên trong của đứa trẻ, cha mẹ có thể hành động, thiết lập một số tình huống cho trẻ và đưa ra lời khuyên của riêng mình:Thứ nhất, nếu chỉ là xung đột nhỏ giữa các bạn cùng lớp, cố gắng giải quyết một cách hòa bình, chỉ ra sai lầm của bên kia và yêu cầu người khác xin lỗi: “Bạn làm điều này là sai, hãy xin lỗi mình”.Thứ hai, nếu đối phương thờ ơ với cảnh cáo, muốn tiếp tục động thủ đánh người, phải phản kháng, dùng sức nắm lấy tay đối phương, từ trên người mình gạt sang một bên, bảo vệ tốt đầu và mặt của mình, sau đó nhanh chóng chạy đến phạm vi an toàn, rời xa người đánh người, trong tình huống cần thiết còn có thể phản kích.Thứ ba, nếu đối phương cảm xúc kích động, vẫn như cũ theo đuổi không rời, hơn nữa mình cũng không có khả năng phản kháng hoặc tránh né không được, phải kịp thời nói cho giáo viên, tìm kiếm sự bảo vệ của người lớn, tránh bị tổn thương thêm.Khi trẻ bị bắt nạt, cha mẹ thông minh sẽ không dạy con nói “không sao”, mà sẽ trấn an cảm xúc của trẻ, hiểu và thông cảm với con cái, và để cho trẻ hiểu rằng bị bắt nạt không phải là lỗi của chúng, cho trẻ sự khẳng định và hỗ trợ đầy đủ, sau đó tiếp tục truyền cảm hứng cho trẻ tự giải quyết vấn đề, dạy trẻ “không gây rắc rối, cũng không sợ đụng chuyện”.Làm thế nào để nuôi dưỡng một đứa trẻ không bị bắt nạt?1. Nuôi dưỡng lòng dũng cảm của trẻDạy trẻ không chủ động bắt nạt người khác, nhưng cũng để hướng dẫn con khi bị bắt nạt, dũng cảm đối mặt và phản kháng, học cách bảo vệ bản thân. Thông thường ở nhà, cha mẹ có thể thực hiện mô phỏng cảnh tương tự. Ví dụ, người lớn đóng vai kẻ xấu bắt nạt trẻ em, xem trẻ em cư xử như thế nào, nhân cơ hội này để dạy trẻ em bảo vệ các bộ phận quan trọng của chúng, hoặc kỹ năng đánh trả.2. Dạy trẻ em học cách từ chốiNhững đứa trẻ ngoan ngoãn dường như được cha mẹ yêu thích hơn, nhưng dễ dàng hình thành nhân cách lấy lòng, sẽ không từ chối, khi bị bắt nạt cũng không dám phản kháng. Cha mẹ nên tôn trọng sự lựa chọn của con cái họ, dạy trẻ em học cách từ chối và bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Ví dụ, trẻ em đang chơi với đồ chơi của riêng mình, có những đứa trẻ khác cũng muốn chơi, cha mẹ nên hỏi ý kiến của trẻ em, nếu đứa trẻ không đồng ý, không ép buộc.3. Khuyến khích trẻ kết bạn nhiều hơnNhững đứa trẻ có tính cách vui vẻ, hòa đồng, ít có khả năng bị bắt nạt hơn. Ngược lại, những đứa trẻ khó gần, ít nói có nhiều khả năng bị “theo dõi” bởi những đứa trẻ xấu. Cha mẹ khuyến khích con cái kết bạn nhiều hơn, học cách giao tiếp và cải thiện kỹ năng giao tiếp. Những đứa trẻ có kết nối tốt cũng dễ dàng nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, kịp thời thoát khỏi tình trạng khó khăn.

https://afamily.vn/khi-con-bi-bat-nat-cha-me-binh-thuong-an-ui-con-khong-sao-cha-me-thong-minh-xu-ly-khac-lan-sau-khong-ai-dam-choc-con-minh-20220228120354192.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Khi+con+b%e1%bb%8b+B%e1%ba%aeT+N%e1%ba%a0T%2c+cha+m%e1%ba%b9+b%c3%acnh+th%c6%b0%e1%bb%9dng+an+%e1%bb%a7i+con+KH%c3%94NG+SAO%2c+cha+m%e1%ba%b9+th%c3%b4ng+minh+x%e1%bb%ad+l%c3%bd+kh%c3%a1c%3a+L%e1%ba%a7n+sau+kh%c3%b4ng+ai+d%c3%a1m+ch%e1%bb%8dc+con+m%c3%acnh

Bài văn kể về công việc của BỐ vỏn vẹn 18 từ, ai nấy tưởng đùa nhưng đọc xong lại lén lau nước mắt: Con thật thà đáng yêu quá!

#Khi #con #bị #BẮT #NẠT #cha #mẹ #bình #thường #ủi #con #KHÔNG #SAO #cha #mẹ #thông #minh #xử #lý #khác #Lần #sau #không #dám #chọc #con #mình

0

Bạn chọn cách xử lý nào nếu con kể mình đang bị bắt nạt?

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Ca sĩ Thanh Hà có con gái 23 tuổi đẹp như Hoa hậu còn học hành giỏi giang, nghe mẹ nói 1 câu là đủ biết được giáo dục tốt đến thế nào 

Khi con bị bắt nạt, cha mẹ khác nhau có cách tiếp cận khác nhau. Một số bậc cha mẹ không muốn gây ra thị phi, sẽ chuyện to hóa nhỏ, dạy con nói “không sao”. Một số phụ huynh sẽ tức giận tìm giáo viên, làm lớn sự việc, lấy lại công bằng cho con mình. Nhiều người khác khuyến khích con ăn miếng trả miếng, nhất định không để con chịu thiệt thòi.Đối với vấn đề này, các nhà tâm lý khuyên cha mẹ nên tuân thủ một nguyên tắc rằng “không gây rắc rối, cũng không sợ bất cứ điều gì”.Hầu hết các bậc cha mẹ khi họ biết rằng đứa trẻ đã bị bắt nạt, phản ứng đầu tiên là tức giận, chỉ muốn ngay lập tức tìm thấy “đứa trẻ xấu” để cho chúng một số bài học.Dạy con nói “không sao” sẽ chỉ làm cho đứa trẻ không biết bảo vệ mình, không dám bảo vệ quyền và lợi ích của mình, trở nên nhút nhát yếu đuối, hình thành tính cách lấy lòng, khả năng bị bắt nạt một lần nữa càng lớn.Tìm giáo viên, tìm phụ huynh của “thủ phạm” về lý thuyết là đúng, nhưng tùy tình huống. Không phải trường hợp nào cũng làm lớn chuyện, như vậy dễ dàng làm giảm ấn tượng của trẻ em trong mắt giáo viên, đồng thời ảnh hưởng đến sự giao tiếp hài hòa giữa hai gia đình. Sau tất cả, đứa trẻ học chung trường, tổn thương hòa khí cũng không tốt.Học sinh lớp 5 viết văn nêu cảm nghĩ về 1 đoạn thơ, tác giả đọc xong muốn xỉu ngay tại chỗ: Phen này chắc đổi nghề luôn quá!Khuyến khích đứa bé ra tay đánh trở lại, dùng bạo lực trị bạo lực không phải bao giờ cũng phù hợp trong mọi tình huống. Điều này khiến cho đứa nhỏ cho rằng bạo lực có thể giải quyết tất cả vấn đề, dễ dàng hình thành tính cách nóng nảy.Vậy nên xử lý ra sao để giải quyết vấn đề, lần sau con mình không còn bị trêu chọc?Hầu hết các bậc cha mẹ khi họ biết rằng đứa trẻ đã bị bắt nạt, phản ứng đầu tiên là tức giận, chỉ muốn ngay lập tức tìm thấy “đứa trẻ xấu” để cho chúng một số bài học. Nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận, làm như vậy có đảo ngược được tình thế không? Quan trọng hơn là chăm sóc cảm xúc của con mình.1. Thảo luậnHãy chú ý quan sát đầu tiên, khi bị bắt nạt, biểu hiện của đứa trẻ là gì. Nếu đứa trẻ cho rằng không có gì nghiêm trọng, không cảm thấy mình bị thiệt thòi, hoặc tâm lý của đứa trẻ tốt, đã tha thứ cho đứa trẻ bắt nạt người khác, cha mẹ không cần phải can thiệp quá nhiều. Đó là một cơ hội tốt để một đứa trẻ có khả năng tự điều chỉnh cảm xúc của mình.Nếu đứa trẻ cảm thấy rất ấm ức, buồn bã, rất tức giận, cực kỳ chán nản với việc bị bắt nạt, cha mẹ nên chú ý đừng chỉ trích, đả kích con cái của mình, phải bình tĩnh hỏi rõ ràng về những gì đứa trẻ đã trải qua. Hãy gửi một thông điệp cho trẻ: Cha mẹ rất quan tâm đến cảm xúc của con, những gì uất ức con có thể nói. Sau đó kiên nhẫn lắng nghe, chờ đứa trẻ nói xong, còn phải đứng ở góc độ của đứa nhỏ bày tỏ sự đồng cảm: “Mẹ biết con rất buồn đúng không?”.Làm như vậy, một là có thể biết rõ lý do tại sao đứa trẻ bị bắt nạt, hai là có thể cảm nhận được cảm xúc của đứa trẻ, giao tiếp tốt hơn với con mình. Sau khi nhìn lại quá trình xảy ra của toàn bộ sự việc, chúng ta nên tiếp tục hướng dẫn trẻ em nói những suy nghĩ thực sự bên trong của chúng.Đầu tiên hãy để trẻ bộc lộ hết suy nghĩ, sau đó cùng trẻ phân tích mới có thể trau dồi khả năng suy nghĩ độc lập của chúng.Nếu suy nghĩ của đứa trẻ không hợp lý, cha mẹ không cần phải vội vàng bác bỏ. Đầu tiên hãy để trẻ bộc lộ hết suy nghĩ, sau đó cùng trẻ phân tích mới có thể trau dồi khả năng suy nghĩ độc lập của chúng.==>> Khi thảo luận về giải pháp cho vấn đề với con bạn, đừng nói “cha mẹ chắc chắn sẽ …” và hỏi “Con muốn ba mẹ giúp con thế nào?”. Bởi vì đối tượng bị bắt nạt là trẻ em, cha mẹ không thể bảo vệ con cái bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào, trẻ phải học hỏi từ một mức độ tham gia nhất định để có được một giải pháp cho vấn đề, và khi tình huống tương tự xảy ra một lần nữa, có sức mạnh và sự tự tin để đối phó.2. Đưa ra giải phápSau khi hiểu được những gì đã xảy ra và suy nghĩ bên trong của đứa trẻ, cha mẹ có thể hành động, thiết lập một số tình huống cho trẻ và đưa ra lời khuyên của riêng mình:Thứ nhất, nếu chỉ là xung đột nhỏ giữa các bạn cùng lớp, cố gắng giải quyết một cách hòa bình, chỉ ra sai lầm của bên kia và yêu cầu người khác xin lỗi: “Bạn làm điều này là sai, hãy xin lỗi mình”.Thứ hai, nếu đối phương thờ ơ với cảnh cáo, muốn tiếp tục động thủ đánh người, phải phản kháng, dùng sức nắm lấy tay đối phương, từ trên người mình gạt sang một bên, bảo vệ tốt đầu và mặt của mình, sau đó nhanh chóng chạy đến phạm vi an toàn, rời xa người đánh người, trong tình huống cần thiết còn có thể phản kích.Thứ ba, nếu đối phương cảm xúc kích động, vẫn như cũ theo đuổi không rời, hơn nữa mình cũng không có khả năng phản kháng hoặc tránh né không được, phải kịp thời nói cho giáo viên, tìm kiếm sự bảo vệ của người lớn, tránh bị tổn thương thêm.Khi trẻ bị bắt nạt, cha mẹ thông minh sẽ không dạy con nói “không sao”, mà sẽ trấn an cảm xúc của trẻ, hiểu và thông cảm với con cái, và để cho trẻ hiểu rằng bị bắt nạt không phải là lỗi của chúng, cho trẻ sự khẳng định và hỗ trợ đầy đủ, sau đó tiếp tục truyền cảm hứng cho trẻ tự giải quyết vấn đề, dạy trẻ “không gây rắc rối, cũng không sợ đụng chuyện”.Làm thế nào để nuôi dưỡng một đứa trẻ không bị bắt nạt?1. Nuôi dưỡng lòng dũng cảm của trẻDạy trẻ không chủ động bắt nạt người khác, nhưng cũng để hướng dẫn con khi bị bắt nạt, dũng cảm đối mặt và phản kháng, học cách bảo vệ bản thân. Thông thường ở nhà, cha mẹ có thể thực hiện mô phỏng cảnh tương tự. Ví dụ, người lớn đóng vai kẻ xấu bắt nạt trẻ em, xem trẻ em cư xử như thế nào, nhân cơ hội này để dạy trẻ em bảo vệ các bộ phận quan trọng của chúng, hoặc kỹ năng đánh trả.2. Dạy trẻ em học cách từ chốiNhững đứa trẻ ngoan ngoãn dường như được cha mẹ yêu thích hơn, nhưng dễ dàng hình thành nhân cách lấy lòng, sẽ không từ chối, khi bị bắt nạt cũng không dám phản kháng. Cha mẹ nên tôn trọng sự lựa chọn của con cái họ, dạy trẻ em học cách từ chối và bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Ví dụ, trẻ em đang chơi với đồ chơi của riêng mình, có những đứa trẻ khác cũng muốn chơi, cha mẹ nên hỏi ý kiến của trẻ em, nếu đứa trẻ không đồng ý, không ép buộc.3. Khuyến khích trẻ kết bạn nhiều hơnNhững đứa trẻ có tính cách vui vẻ, hòa đồng, ít có khả năng bị bắt nạt hơn. Ngược lại, những đứa trẻ khó gần, ít nói có nhiều khả năng bị “theo dõi” bởi những đứa trẻ xấu. Cha mẹ khuyến khích con cái kết bạn nhiều hơn, học cách giao tiếp và cải thiện kỹ năng giao tiếp. Những đứa trẻ có kết nối tốt cũng dễ dàng nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, kịp thời thoát khỏi tình trạng khó khăn.

https://afamily.vn/khi-con-bi-bat-nat-cha-me-binh-thuong-an-ui-con-khong-sao-cha-me-thong-minh-xu-ly-khac-lan-sau-khong-ai-dam-choc-con-minh-20220228120354192.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Khi+con+b%e1%bb%8b+B%e1%ba%aeT+N%e1%ba%a0T%2c+cha+m%e1%ba%b9+b%c3%acnh+th%c6%b0%e1%bb%9dng+an+%e1%bb%a7i+con+KH%c3%94NG+SAO%2c+cha+m%e1%ba%b9+th%c3%b4ng+minh+x%e1%bb%ad+l%c3%bd+kh%c3%a1c%3a+L%e1%ba%a7n+sau+kh%c3%b4ng+ai+d%c3%a1m+ch%e1%bb%8dc+con+m%c3%acnh

Bài văn kể về công việc của BỐ vỏn vẹn 18 từ, ai nấy tưởng đùa nhưng đọc xong lại lén lau nước mắt: Con thật thà đáng yêu quá!

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button