Mẹ Và Bé

Không phải là những món đồ chơi đắt tiền, đây là những điều đứa trẻ nào cũng muốn nhận được từ bố mẹ

Nếu làm được điều này, con cái sẽ rất biết ơn cha mẹ!

Một đứa trẻ trải qua nhiều giai đoạn từ khi sinh ra đến khi trưởng thành. Theo từng thời điểm, tính cách có sự thay đổi đòi hỏi cha mẹ phải đồng hành, quan tâm, thấu hiểu và đưa ra phương pháp giáo dục phù hợp. Cách bạn nuôi dạy con sẽ quyết định phần lớn đến tương lai của đứa trẻ.

Nhiều người vẫn cho rằng, nuôi dạy con cái thành công là cho con nhiều tiền, ăn mặc sung sướng nên con cứ mải miết, mải mê với công việc mà quên mất thời gian dành cho con. Những đứa trẻ sống thiếu tiền nhưng thiếu tình thương sẽ không thể phát triển toàn diện. Thứ trẻ cần không phải là quần áo, đồ chơi đắt tiền mà là sự hiện diện và yêu thương của cha mẹ, nhất là thời thơ ấu của chúng.

Nếu cha mẹ quan tâm và nói những lời yêu thương thường xuyên thì khi lớn lên, chúng nhất định sẽ là một đứa trẻ hạnh phúc. Không những vậy, con cái sẽ noi gương cha mẹ, biết cách đối nhân xử thế và trở nên tốt bụng, cơ hội thành công cao hơn. Dưới đây là những câu nói nên nói với con hàng ngày để con cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ dành cho mình. Nếu được nghe chúng thường xuyên, chúng sẽ rất biết ơn cha mẹ.

Không phải đồ chơi đắt tiền, đây mới là những thứ mà đứa trẻ nào cũng muốn nhận được từ bố mẹ - Ảnh 1.

Hãy là bạn tôi nhé. Ảnh minh họa.

1. Anh yêu em!

Hãy nói với con bạn điều này mỗi ngày. Hãy nhìn vào mắt con và nói bằng tất cả tình yêu thương của cha mẹ, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được ý nghĩa của nó. Bày tỏ tình yêu thương có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn, và con bạn cũng vậy. Khi bạn khó chịu hoặc tức giận vì con bạn đã làm điều gì sai, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và nói “Con yêu mẹ, mong con sửa sai, như vậy có được không?”. Trẻ con rất thích những lời nhẹ nhàng nên sẽ nghe lời cha mẹ.

2. Nếu con bạn không muốn ăn, cũng không sao

Trẻ cũng có những ngày cảm thấy không được khỏe, kén ăn, mệt mỏi và không muốn ăn những món mà bình thường trẻ thích. Lúc này, nhiều bậc cha mẹ có tâm lý ép ăn, sợ con ăn không đủ nên ép ăn đúng cách, thấy con có biểu hiện chán ăn, thậm chí buồn nôn nhưng vẫn không khỏi. Hành động này của bố mẹ khiến trẻ vô cùng sợ hãi, về lâu dài hình thành tâm lý biếng ăn, biếng ăn sinh lý, sợ bố mẹ.

Nếu trẻ nhận được gợi ý “thấy no hay không muốn ăn cũng được, mẹ đợi bữa sau nhé” thì chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy rất biết ơn. Đây cũng là cách để bé cảm thấy thoải mái một chút trước bữa ăn sau, bé sẽ ăn ngon miệng hơn rất nhiều. Cha mẹ nên nhớ rằng, nuôi dạy trẻ không phải là ép buộc, nhồi nhét mà phải tạo cho trẻ cảm giác ngon miệng khi ăn, như vậy trẻ cũng sẽ khỏe mạnh hơn.

3. Bạn có mệt không?

Câu hỏi này của cha mẹ sẽ khiến trẻ cảm thấy mình luôn được quan tâm và yêu thương. Đôi khi không cần phải nói những lời “đao to búa lớn”, những quan tâm nhỏ nhặt cũng khiến trẻ cảm thấy vui vẻ, hân hoan. Điều này cũng khiến trẻ hiểu rằng cha mẹ luôn lo lắng cho mình, từ đó an tâm hơn trong cuộc sống và học tập.

Không phải những món đồ chơi đắt tiền, đây mới là những thứ mà đứa trẻ nào cũng muốn nhận được từ bố mẹ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Hôm nay bạn đi học bị sao, hãy kể cho bố mẹ nghe nhé!

Đây là câu hỏi mà các bậc cha mẹ nên hỏi con mỗi ngày, nhất là khi con đi học về. Ngay lập tức, bé sẽ kể rất nhiều chuyện xảy ra trong ngày, những câu chuyện “trên trời dưới đất” nhưng vô cùng đáng yêu. Trẻ có thể tâm sự rằng bạn A không chịu cất đồ chơi, bạn B ăn chưa hết, bạn C nói chuyện một lúc … Từ đó, bố mẹ có thể hỏi ” con nghĩ gì về điều đó ”. Những cuộc trò chuyện giữa cha mẹ và con cái trong thời điểm này chắc chắn sẽ rất sôi nổi, cũng là một cách để biết con bạn có vui vẻ ở trường hay không.

Khi trẻ kể chuyện, cha mẹ nên cố gắng chú ý lắng nghe, không nên làm theo ý mình. Để ý đến những biểu hiện của con và đáp lại chúng cũng là một cách thể hiện tình yêu thương của cha mẹ. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ và các con lắng nghe nhau, học hỏi những kiến ​​thức mới, cách xử lý tình huống thông qua những câu chuyện mà các con kể. Từ từ, tôi cũng hình thành thói quen muốn chia sẻ mọi thứ với bố mẹ.

5. Hãy lên tiếng, tôi đang nghe đây!

Khi trẻ cảm thấy yên tâm và cha mẹ muốn lắng nghe chúng, trẻ sẽ dễ dàng trút giận. Để có được lòng tin từ con cái, đặc biệt là với những chuyện riêng tư là điều không dễ dàng. Nếu cha mẹ luôn sẵn lòng lắng nghe và đưa ra những lời khuyên phù hợp, con cái họ sẽ vô cùng hạnh phúc.

Không chỉ lắng nghe mà cha mẹ cũng cần thông cảm, không la mắng, khó chịu với những câu hỏi tưởng như hồn nhiên hay lớn trước tuổi của trẻ. Hãy tưởng tượng nếu bạn bị bố mẹ mắng mỏ mỗi khi nói chuyện, con cái có muốn chia sẻ không? Vì vậy, chúng ta hãy trở thành những bậc cha mẹ bình tĩnh, điềm đạm, không nóng giận, để con cái sẵn sàng tâm sự với cha mẹ.

Không phải đồ chơi đắt tiền, đây mới là những thứ mà đứa trẻ nào cũng muốn nhận được từ bố mẹ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

6. Hãy chơi cùng nhau!

Gợi ý này thật dễ thương phải không các bố mẹ. Thời đại công nghệ thông tin phát triển, chỉ cần nhấc máy lên là có hàng tá điều thú vị. Khi trưởng thành, con cái và cha mẹ đều có không gian và sở thích riêng, trong khi cha mẹ thích tán gẫu đọc tin tức trên mạng, con cái thích chơi game, tán gẫu với bạn bè, dần dần những sở thích khác nhau. khiến con cái ngày càng xa cha mẹ. Họ chỉ thích nói chuyện với bạn bè của họ.

Vì vậy, khi nhận được lời đề nghị này từ bố mẹ, bạn sẽ cảm thấy rất thích thú. Cả nhà cùng chơi một trò chơi, thảo luận về một vấn đề … đó là lúc tình cảm giữa các thành viên trong gia đình được gắn kết hơn. Dù bận rộn đến đâu, hãy cố gắng dành thời gian cho con, như vậy chúng sẽ rất biết ơn bạn.

7. Bố / mẹ cảm ơn!

Nói lời cảm ơn nghe có vẻ hơi trang trọng nhưng nó hoàn toàn cần thiết. Chúng ta không có thói quen nói lời cảm ơn với những người thân thiết nhất, nhưng hãy thử nói và cảm nhận kết quả kỳ diệu của nó. Khi nói lời cảm ơn, bố mẹ sẽ thấy mình thực sự rất vui và hạnh phúc vì con cái đã làm điều đó cho mình, ngược lại, trẻ cũng sẽ cảm thấy mình đã làm được điều gì đó có ích.

8. Tôi xin lỗi bạn!

Nó tương tự như cảm ơn, nhưng xin lỗi khó nói hơn. Xin lỗi có nghĩa là chúng ta thừa nhận lỗi lầm của mình và mong con chúng ta tha thứ và sửa đổi để điều đó không tái diễn vào lần sau. Cha mẹ có thể thoải mái nói ra những lời này cũng sẽ hình thành tâm lý cho con cái và nghĩ rằng con cái cũng nên nói lời cảm ơn / xin lỗi với cha mẹ và những người khác. Một người biết nói lời xin lỗi / cảm ơn đúng lúc và đúng nơi sẽ được người khác tôn trọng và khen ngợi.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Không phải là những món đồ chơi đắt tiền, đây là những điều đứa trẻ nào cũng muốn nhận được từ bố mẹ
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Không phải là những món đồ chơi đắt tiền, đây là những điều đứa trẻ nào cũng muốn nhận được từ bố mẹ
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Không phải là những món đồ chơi đắt tiền, đây là những điều đứa trẻ nào cũng muốn nhận được từ bố mẹ
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Không phải là những món đồ chơi đắt tiền, đây là những điều đứa trẻ nào cũng muốn nhận được từ bố mẹ
” bạn nhé.

Xem Thêm:  Mẫu nhí Elizabeth Nguyễn chưa đầy 4 tuổi nói thành thạo 5 thứ tiếng, phụ huynh nuôi dạy thế nào?

Bài viết “Không phải là những món đồ chơi đắt tiền, đây là những điều đứa trẻ nào cũng muốn nhận được từ bố mẹ
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 16:36:46. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Không phải là những món đồ chơi đắt tiền, đây là những điều đứa trẻ nào cũng muốn nhận được từ bố mẹ
#Không #phải #là #những #món #đồ #chơi #đắt #tiền #đây #là #những #điều #đứa #trẻ #nào #cũng #muốn #nhận #được #từ #bố #mẹ

0

Nếu làm được điều này, trẻ sẽ rất biết ơn bố mẹ đấy!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Dạy con bảo vệ bản thân bằng QUY TẮC MẬT MÃ với người lạ, chỉ nói 1 từ tưởng đơn giản nhưng lại hiệu quả không ngờ Lisa – Leon và cả Subeo chẳng bao giờ mặc đồ hiệu, biết được lý do ai cũng gật gù mẹ Hà Hồ dạy con thật tuyệt! ”Con nhà người ta” 4 tuổi làu làu 5 thứ tiếng, bố bé khẳng định không ép con nhưng luôn tạo cảm hứng, bố mẹ không giỏi ngoại ngữ vẫn có thể dạy con bằng 3 cách này 

Một đứa trẻ từ khi sinh ra tới lúc trưởng thành trải qua rất nhiều giai đoạn. Mỗi thời điểm con lại có sự thay đổi trong tính cách đòi hỏi bố mẹ phải đồng hành, quan tâm, thấu hiểu và đưa ra phương pháp giáo dục phù hợp. Cách dạy con sẽ quyết định phần lớn tới tương lai của trẻ sau này. Nhiều người vẫn cho rằng dạy con thành công là cho con thật nhiều tiền, ăn sung mặc sướng, thế nên họ cứ đi biền biệt, mải mê công việc mà quên mất dành thời gian cho con. Những đứa trẻ sống trong tiền bạc nhưng thiếu tình thương sẽ chẳng thể phát triển một cách toàn diện. Điều con cần không phải là quần áo, đồ chơi đắt tiền mà là sự hiện diện và tình yêu của bố mẹ, đặc biệt là trong tuổi thơ của con. Nếu được bố mẹ quan tâm và nói những lời yêu thương thường xuyên, khi trưởng thành con chắc chắn sẽ là một đứa trẻ hạnh phúc. Không chỉ thế, trẻ sẽ noi gương bố mẹ, biết cách đối nhân xử thế với mọi người và trở nên tử tế, cơ hội thành công cao hơn. Dưới đây là những câu nói nên nói với bé mỗi ngày để con cảm nhận được tình yêu của bố mẹ. Nếu được nghe chúng thường xuyên, các bé sẽ rất biết ơn bố mẹ mình. Hãy trở thành bạn bè của con. Ảnh minh hoạ.1. Bố/mẹ yêu con!Hãy nói với con câu này mỗi ngày. Nhìn vào mắt con và nói bằng tất cả tấm lòng yêu thương của một người làm cha, làm mẹ, chắc chắn con sẽ cảm nhận được ý nghĩa của nó. Nói ra được lời yêu thương đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn và bé cũng thế. Những lúc bực dọc hay giận dữ vì con làm sai, hãy cố gắng bình tĩnh và nói rằng ”mẹ yêu con, mẹ mong con sẽ sửa đổi, như vậy có được không”. Trẻ rất thích những lời nhẹ nhàng nên sẽ nghe theo lời bố mẹ. 2. Nếu con không muốn ăn thì cũng không sao đâuTrẻ con cũng có những ngày cảm thấy trong người không được khoẻ, con sẽ kén ăn, mệt mỏi và không muốn ăn món nào đó mà bình thường con vẫn thích. Lúc này, nhiều phụ huynh có tâm lý ép ăn, sợ con ăn không đủ nên bắt ăn cho bằng được, thấy con có dấu hiệu chán chường, thậm chí là buồn nôn nhưng vẫn không ngừng. Hành động này của bố mẹ khiến con vô cùng sợ hãi, về lâu dài hình thành tâm lý chán ăn, biếng ăn sinh lý, sợ bố mẹ. Nếu như nhận được câu gợi ý ”nếu con cảm thấy no rồi hoặc không muốn ăn cũng không sao, mình đợi tới bữa tiếp theo có được không” thì trẻ chắc chắn sẽ cảm thấy rất biết ơn. Đây cũng là cách cho con được cảm thấy thoải mái một chút trước khi tới bữa ăn tiếp theo, bé sẽ ăn ngon miệng hơn nhiều. Cha mẹ nên nhớ nuôi con không phải là bắt ép, nhồi nhét mà là khiến cho trẻ cảm thấy ngon miệng khi ăn, có như thế trẻ cũng sẽ khoẻ mạnh hơn. 3. Con có mệt không?Câu hỏi này từ bố mẹ sẽ khiến con cảm thấy mình luôn nhận được sự chăm sóc, yêu thương. Đôi khi chẳng cần lời nói ”đao to búa lớn”, những quan tâm nho nhỏ cũng khiến con cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ. Điều này cũng khiến trẻ hiểu rằng bố mẹ lúc nào cũng lo lắng cho mình, từ đó cảm thấy yên tâm hơn trong cuộc sống và học tập.Ảnh minh hoạ.4. Hôm nay con đi học có những chuyện gì, kể với bố/mẹ nghe với nào!Đây là câu mà ngày nào bố mẹ cũng nên hỏi trẻ, nhất là khi con vừa ở trường về. Ngay lập tức, bé sẽ kể rất nhiều chuyện xảy ra trong ngày, những câu chuyện ”trên trời dưới biển” nhưng vô cùng đáng yêu. Trẻ có thể tâm sự chuyện bạn A không chịu cất đồ chơi, bạn B không ăn hết suất, bạn C nói chuyện trong giờ… Từ đó, bố mẹ có thể hỏi ”con nghĩ gì về chuyện đó”. Những mẩu đối thoại giữa ba mẹ và con cái lúc này chắc chắn sẽ rất sôi động, cũng là một cách để tìm hiểu xem con ở trường có vui không. Những lúc con kể chuyện, bố mẹ hãy cố gắng chú ý lắng nghe bé, không làm việc riêng. Chú ý biểu cảm của con và hồi đáp lại trẻ cũng là một cách thể hiện tình yêu thương của bố mẹ. Đây cũng là dịp để bố mẹ và con cái lắng nghe nhau, tìm hiểu kiến thức mới, cách xử lý tình huống qua những câu chuyện mà bé kể lại. Từ từ, con cũng hình thành thói quen muốn chia sẻ mọi chuyện với bố mẹ. 5. Con nói đi, bố/mẹ nghe đây!Khi trẻ cảm nhận được sự yên tâm và bố mẹ cũng đang mong muốn lắng nghe mình, trẻ sẽ dễ dàng trút bầu tâm sự. Không dễ để nhận được niềm tin từ con cái, đặc biệt là với những chuyện riêng tư. Nếu như bố mẹ lúc nào cũng sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời khuyên thích hợp thì hẳn những đứa con của họ sẽ vô cùng hạnh phúc. Không chỉ nghe mà bố mẹ còn cần thông cảm, không mắng mỏ, tỏ ra khó chịu với những thắc mắc có vẻ ngây thơ hoặc lớn trước tuổi của bé. Thử tưởng tượng cứ nói chuyện là sẽ bị bố mẹ mắng thì liệu trẻ con muốn chia sẻ nữa không. Thế nên, hãy trở thành những phụ huynh điềm tĩnh, bình tĩnh, không cáu giận, có như thế trẻ mới sẵn lòng tâm sự với bố mẹ. Ảnh minh hoạ.6. Chúng ta cùng chơi với nhau nhé!Lời gợi ý này thực sự đáng yêu đó bố mẹ ạ. Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển, chỉ cần cầm điện thoại lên là có háng tá những thứ cuốn hút. Càng lớn, con cái và bố mẹ đều có những không gian và thú vui riêng, trong khi bố mẹ thích tán gẫu, đọc tin tức trên mạng thì con mê chơi game, buôn chuyện với bạn bè, dần dần sở thích không giống nhau khiến con cái ngày càng xa rời bố mẹ. Chúng chỉ thích tâm sự với bạn bè mà thôi. Thế nên, khi nhận được lời đề nghị này từ bố mẹ, hẳn con sẽ cảm thấy rất thích thú. Cả nhà cùng chơi  một trò chơi, cùng thảo luận một vấn đề… chính là lúc tình cảm giữa các thành viên trong gia đình được gắn kết nhiều hơn. Dù có bận rộn cỡ nào cũng hãy cố gắng dành thời gian cho các con của mình, như thế chúng sẽ rất biết ơn bố mẹ đấy. 7. Bố/mẹ cám ơn con!Lời cảm ơn nghe có vẻ hơi trang trọng nhưng lại vô cùng cần thiết. Chúng ta không có thói quen nói lời cảm ơn với những người thân thiết nhất của mình, thế nhưng hãy thử nói ra và cảm nhận kết quả kì diệu của nó. Khi nói ra lời cảm ơn, bố mẹ sẽ thấy rằng mình thật sự vui và hạnh phúc vì con đã làm điều đó cho mình, ngược lại bé cũng sẽ cảm thấy mình đã làm được điều gì đó có ích. 8. Bố/mẹ xin lỗi con!Cũng tương tự lời cảm ơn, nhưng lời xin lỗi lại khó nói ra hơn. Xin lỗi có nghĩa là chúng ta thừa nhận sai lầm của mình và mong con thứ lỗi cũng như sẽ sửa đổi để không tái diễn lần sau. Bố mẹ có thể thoải mái nói ra những lời này cũng sẽ hình thành cho con tâm lý và suy nghĩ rằng con cũng nên nói ra những lời cảm ơn/ xin lỗi với bố mẹ và cả những người khác. Một người biết nói lời xin lỗi/ cảm ơn đúng lúc đúng chỗ sẽ được người khác tôn trọng và khen ngợi. 

Xem Thêm:  Chẳng sợ năm con Hổ, những sao Việt này sẽ chào đón nhóc tì ra đời trong năm 2022

https://afamily.vn/khong-phai-la-nhung-mon-do-choi-dat-tien-day-la-nhung-dieu-dua-tre-nao-cung-muon-nhan-duoc-tu-bo-me-20220513120916635.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Phụ nữ Việt Nam Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phunuvietnam.vn/tim-kiem.htm?keywords=Kh%c3%b4ng+ph%e1%ba%a3i+l%c3%a0+nh%e1%bb%afng+m%c3%b3n+%c4%91%e1%bb%93+ch%c6%a1i+%c4%91%e1%ba%aft+ti%e1%bb%81n%2c+%c4%91%c3%a2y+l%c3%a0+nh%e1%bb%afng+%c4%91i%e1%bb%81u+%c4%91%e1%bb%a9a+tr%e1%ba%bb+n%c3%a0o+c%c5%a9ng+mu%e1%bb%91n+nh%e1%ba%adn+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+t%e1%bb%ab+b%e1%bb%91+m%e1%ba%b9

3 khung giờ vàng giúp con học bài nhanh chóng, ghi nhớ kiến thức dễ dàng, lâu quên

#Không #phải #là #những #món #đồ #chơi #đắt #tiền #đây #là #những #điều #đứa #trẻ #nào #cũng #muốn #nhận #được #từ #bố #mẹ

0

Nếu làm được điều này, trẻ sẽ rất biết ơn bố mẹ đấy!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Dạy con bảo vệ bản thân bằng QUY TẮC MẬT MÃ với người lạ, chỉ nói 1 từ tưởng đơn giản nhưng lại hiệu quả không ngờ Lisa – Leon và cả Subeo chẳng bao giờ mặc đồ hiệu, biết được lý do ai cũng gật gù mẹ Hà Hồ dạy con thật tuyệt! ”Con nhà người ta” 4 tuổi làu làu 5 thứ tiếng, bố bé khẳng định không ép con nhưng luôn tạo cảm hứng, bố mẹ không giỏi ngoại ngữ vẫn có thể dạy con bằng 3 cách này 

Một đứa trẻ từ khi sinh ra tới lúc trưởng thành trải qua rất nhiều giai đoạn. Mỗi thời điểm con lại có sự thay đổi trong tính cách đòi hỏi bố mẹ phải đồng hành, quan tâm, thấu hiểu và đưa ra phương pháp giáo dục phù hợp. Cách dạy con sẽ quyết định phần lớn tới tương lai của trẻ sau này. Nhiều người vẫn cho rằng dạy con thành công là cho con thật nhiều tiền, ăn sung mặc sướng, thế nên họ cứ đi biền biệt, mải mê công việc mà quên mất dành thời gian cho con. Những đứa trẻ sống trong tiền bạc nhưng thiếu tình thương sẽ chẳng thể phát triển một cách toàn diện. Điều con cần không phải là quần áo, đồ chơi đắt tiền mà là sự hiện diện và tình yêu của bố mẹ, đặc biệt là trong tuổi thơ của con. Nếu được bố mẹ quan tâm và nói những lời yêu thương thường xuyên, khi trưởng thành con chắc chắn sẽ là một đứa trẻ hạnh phúc. Không chỉ thế, trẻ sẽ noi gương bố mẹ, biết cách đối nhân xử thế với mọi người và trở nên tử tế, cơ hội thành công cao hơn. Dưới đây là những câu nói nên nói với bé mỗi ngày để con cảm nhận được tình yêu của bố mẹ. Nếu được nghe chúng thường xuyên, các bé sẽ rất biết ơn bố mẹ mình. Hãy trở thành bạn bè của con. Ảnh minh hoạ.1. Bố/mẹ yêu con!Hãy nói với con câu này mỗi ngày. Nhìn vào mắt con và nói bằng tất cả tấm lòng yêu thương của một người làm cha, làm mẹ, chắc chắn con sẽ cảm nhận được ý nghĩa của nó. Nói ra được lời yêu thương đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn và bé cũng thế. Những lúc bực dọc hay giận dữ vì con làm sai, hãy cố gắng bình tĩnh và nói rằng ”mẹ yêu con, mẹ mong con sẽ sửa đổi, như vậy có được không”. Trẻ rất thích những lời nhẹ nhàng nên sẽ nghe theo lời bố mẹ. 2. Nếu con không muốn ăn thì cũng không sao đâuTrẻ con cũng có những ngày cảm thấy trong người không được khoẻ, con sẽ kén ăn, mệt mỏi và không muốn ăn món nào đó mà bình thường con vẫn thích. Lúc này, nhiều phụ huynh có tâm lý ép ăn, sợ con ăn không đủ nên bắt ăn cho bằng được, thấy con có dấu hiệu chán chường, thậm chí là buồn nôn nhưng vẫn không ngừng. Hành động này của bố mẹ khiến con vô cùng sợ hãi, về lâu dài hình thành tâm lý chán ăn, biếng ăn sinh lý, sợ bố mẹ. Nếu như nhận được câu gợi ý ”nếu con cảm thấy no rồi hoặc không muốn ăn cũng không sao, mình đợi tới bữa tiếp theo có được không” thì trẻ chắc chắn sẽ cảm thấy rất biết ơn. Đây cũng là cách cho con được cảm thấy thoải mái một chút trước khi tới bữa ăn tiếp theo, bé sẽ ăn ngon miệng hơn nhiều. Cha mẹ nên nhớ nuôi con không phải là bắt ép, nhồi nhét mà là khiến cho trẻ cảm thấy ngon miệng khi ăn, có như thế trẻ cũng sẽ khoẻ mạnh hơn. 3. Con có mệt không?Câu hỏi này từ bố mẹ sẽ khiến con cảm thấy mình luôn nhận được sự chăm sóc, yêu thương. Đôi khi chẳng cần lời nói ”đao to búa lớn”, những quan tâm nho nhỏ cũng khiến con cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ. Điều này cũng khiến trẻ hiểu rằng bố mẹ lúc nào cũng lo lắng cho mình, từ đó cảm thấy yên tâm hơn trong cuộc sống và học tập.Ảnh minh hoạ.4. Hôm nay con đi học có những chuyện gì, kể với bố/mẹ nghe với nào!Đây là câu mà ngày nào bố mẹ cũng nên hỏi trẻ, nhất là khi con vừa ở trường về. Ngay lập tức, bé sẽ kể rất nhiều chuyện xảy ra trong ngày, những câu chuyện ”trên trời dưới biển” nhưng vô cùng đáng yêu. Trẻ có thể tâm sự chuyện bạn A không chịu cất đồ chơi, bạn B không ăn hết suất, bạn C nói chuyện trong giờ… Từ đó, bố mẹ có thể hỏi ”con nghĩ gì về chuyện đó”. Những mẩu đối thoại giữa ba mẹ và con cái lúc này chắc chắn sẽ rất sôi động, cũng là một cách để tìm hiểu xem con ở trường có vui không. Những lúc con kể chuyện, bố mẹ hãy cố gắng chú ý lắng nghe bé, không làm việc riêng. Chú ý biểu cảm của con và hồi đáp lại trẻ cũng là một cách thể hiện tình yêu thương của bố mẹ. Đây cũng là dịp để bố mẹ và con cái lắng nghe nhau, tìm hiểu kiến thức mới, cách xử lý tình huống qua những câu chuyện mà bé kể lại. Từ từ, con cũng hình thành thói quen muốn chia sẻ mọi chuyện với bố mẹ. 5. Con nói đi, bố/mẹ nghe đây!Khi trẻ cảm nhận được sự yên tâm và bố mẹ cũng đang mong muốn lắng nghe mình, trẻ sẽ dễ dàng trút bầu tâm sự. Không dễ để nhận được niềm tin từ con cái, đặc biệt là với những chuyện riêng tư. Nếu như bố mẹ lúc nào cũng sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời khuyên thích hợp thì hẳn những đứa con của họ sẽ vô cùng hạnh phúc. Không chỉ nghe mà bố mẹ còn cần thông cảm, không mắng mỏ, tỏ ra khó chịu với những thắc mắc có vẻ ngây thơ hoặc lớn trước tuổi của bé. Thử tưởng tượng cứ nói chuyện là sẽ bị bố mẹ mắng thì liệu trẻ con muốn chia sẻ nữa không. Thế nên, hãy trở thành những phụ huynh điềm tĩnh, bình tĩnh, không cáu giận, có như thế trẻ mới sẵn lòng tâm sự với bố mẹ. Ảnh minh hoạ.6. Chúng ta cùng chơi với nhau nhé!Lời gợi ý này thực sự đáng yêu đó bố mẹ ạ. Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển, chỉ cần cầm điện thoại lên là có háng tá những thứ cuốn hút. Càng lớn, con cái và bố mẹ đều có những không gian và thú vui riêng, trong khi bố mẹ thích tán gẫu, đọc tin tức trên mạng thì con mê chơi game, buôn chuyện với bạn bè, dần dần sở thích không giống nhau khiến con cái ngày càng xa rời bố mẹ. Chúng chỉ thích tâm sự với bạn bè mà thôi. Thế nên, khi nhận được lời đề nghị này từ bố mẹ, hẳn con sẽ cảm thấy rất thích thú. Cả nhà cùng chơi  một trò chơi, cùng thảo luận một vấn đề… chính là lúc tình cảm giữa các thành viên trong gia đình được gắn kết nhiều hơn. Dù có bận rộn cỡ nào cũng hãy cố gắng dành thời gian cho các con của mình, như thế chúng sẽ rất biết ơn bố mẹ đấy. 7. Bố/mẹ cám ơn con!Lời cảm ơn nghe có vẻ hơi trang trọng nhưng lại vô cùng cần thiết. Chúng ta không có thói quen nói lời cảm ơn với những người thân thiết nhất của mình, thế nhưng hãy thử nói ra và cảm nhận kết quả kì diệu của nó. Khi nói ra lời cảm ơn, bố mẹ sẽ thấy rằng mình thật sự vui và hạnh phúc vì con đã làm điều đó cho mình, ngược lại bé cũng sẽ cảm thấy mình đã làm được điều gì đó có ích. 8. Bố/mẹ xin lỗi con!Cũng tương tự lời cảm ơn, nhưng lời xin lỗi lại khó nói ra hơn. Xin lỗi có nghĩa là chúng ta thừa nhận sai lầm của mình và mong con thứ lỗi cũng như sẽ sửa đổi để không tái diễn lần sau. Bố mẹ có thể thoải mái nói ra những lời này cũng sẽ hình thành cho con tâm lý và suy nghĩ rằng con cũng nên nói ra những lời cảm ơn/ xin lỗi với bố mẹ và cả những người khác. Một người biết nói lời xin lỗi/ cảm ơn đúng lúc đúng chỗ sẽ được người khác tôn trọng và khen ngợi. 

Xem Thêm:  Kẽm hữu cơ cho bé là gì, có phải loại nào cũng giống nhau?

https://afamily.vn/khong-phai-la-nhung-mon-do-choi-dat-tien-day-la-nhung-dieu-dua-tre-nao-cung-muon-nhan-duoc-tu-bo-me-20220513120916635.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Phụ nữ Việt Nam Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phunuvietnam.vn/tim-kiem.htm?keywords=Kh%c3%b4ng+ph%e1%ba%a3i+l%c3%a0+nh%e1%bb%afng+m%c3%b3n+%c4%91%e1%bb%93+ch%c6%a1i+%c4%91%e1%ba%aft+ti%e1%bb%81n%2c+%c4%91%c3%a2y+l%c3%a0+nh%e1%bb%afng+%c4%91i%e1%bb%81u+%c4%91%e1%bb%a9a+tr%e1%ba%bb+n%c3%a0o+c%c5%a9ng+mu%e1%bb%91n+nh%e1%ba%adn+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+t%e1%bb%ab+b%e1%bb%91+m%e1%ba%b9

3 khung giờ vàng giúp con học bài nhanh chóng, ghi nhớ kiến thức dễ dàng, lâu quên

#Không #phải #là #những #món #đồ #chơi #đắt #tiền #đây #là #những #điều #đứa #trẻ #nào #cũng #muốn #nhận #được #từ #bố #mẹ

0

Nếu làm được điều này, trẻ sẽ rất biết ơn bố mẹ đấy!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Dạy con bảo vệ bản thân bằng QUY TẮC MẬT MÃ với người lạ, chỉ nói 1 từ tưởng đơn giản nhưng lại hiệu quả không ngờ Lisa – Leon và cả Subeo chẳng bao giờ mặc đồ hiệu, biết được lý do ai cũng gật gù mẹ Hà Hồ dạy con thật tuyệt! ”Con nhà người ta” 4 tuổi làu làu 5 thứ tiếng, bố bé khẳng định không ép con nhưng luôn tạo cảm hứng, bố mẹ không giỏi ngoại ngữ vẫn có thể dạy con bằng 3 cách này 

Một đứa trẻ từ khi sinh ra tới lúc trưởng thành trải qua rất nhiều giai đoạn. Mỗi thời điểm con lại có sự thay đổi trong tính cách đòi hỏi bố mẹ phải đồng hành, quan tâm, thấu hiểu và đưa ra phương pháp giáo dục phù hợp. Cách dạy con sẽ quyết định phần lớn tới tương lai của trẻ sau này. Nhiều người vẫn cho rằng dạy con thành công là cho con thật nhiều tiền, ăn sung mặc sướng, thế nên họ cứ đi biền biệt, mải mê công việc mà quên mất dành thời gian cho con. Những đứa trẻ sống trong tiền bạc nhưng thiếu tình thương sẽ chẳng thể phát triển một cách toàn diện. Điều con cần không phải là quần áo, đồ chơi đắt tiền mà là sự hiện diện và tình yêu của bố mẹ, đặc biệt là trong tuổi thơ của con. Nếu được bố mẹ quan tâm và nói những lời yêu thương thường xuyên, khi trưởng thành con chắc chắn sẽ là một đứa trẻ hạnh phúc. Không chỉ thế, trẻ sẽ noi gương bố mẹ, biết cách đối nhân xử thế với mọi người và trở nên tử tế, cơ hội thành công cao hơn. Dưới đây là những câu nói nên nói với bé mỗi ngày để con cảm nhận được tình yêu của bố mẹ. Nếu được nghe chúng thường xuyên, các bé sẽ rất biết ơn bố mẹ mình. Hãy trở thành bạn bè của con. Ảnh minh hoạ.1. Bố/mẹ yêu con!Hãy nói với con câu này mỗi ngày. Nhìn vào mắt con và nói bằng tất cả tấm lòng yêu thương của một người làm cha, làm mẹ, chắc chắn con sẽ cảm nhận được ý nghĩa của nó. Nói ra được lời yêu thương đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn và bé cũng thế. Những lúc bực dọc hay giận dữ vì con làm sai, hãy cố gắng bình tĩnh và nói rằng ”mẹ yêu con, mẹ mong con sẽ sửa đổi, như vậy có được không”. Trẻ rất thích những lời nhẹ nhàng nên sẽ nghe theo lời bố mẹ. 2. Nếu con không muốn ăn thì cũng không sao đâuTrẻ con cũng có những ngày cảm thấy trong người không được khoẻ, con sẽ kén ăn, mệt mỏi và không muốn ăn món nào đó mà bình thường con vẫn thích. Lúc này, nhiều phụ huynh có tâm lý ép ăn, sợ con ăn không đủ nên bắt ăn cho bằng được, thấy con có dấu hiệu chán chường, thậm chí là buồn nôn nhưng vẫn không ngừng. Hành động này của bố mẹ khiến con vô cùng sợ hãi, về lâu dài hình thành tâm lý chán ăn, biếng ăn sinh lý, sợ bố mẹ. Nếu như nhận được câu gợi ý ”nếu con cảm thấy no rồi hoặc không muốn ăn cũng không sao, mình đợi tới bữa tiếp theo có được không” thì trẻ chắc chắn sẽ cảm thấy rất biết ơn. Đây cũng là cách cho con được cảm thấy thoải mái một chút trước khi tới bữa ăn tiếp theo, bé sẽ ăn ngon miệng hơn nhiều. Cha mẹ nên nhớ nuôi con không phải là bắt ép, nhồi nhét mà là khiến cho trẻ cảm thấy ngon miệng khi ăn, có như thế trẻ cũng sẽ khoẻ mạnh hơn. 3. Con có mệt không?Câu hỏi này từ bố mẹ sẽ khiến con cảm thấy mình luôn nhận được sự chăm sóc, yêu thương. Đôi khi chẳng cần lời nói ”đao to búa lớn”, những quan tâm nho nhỏ cũng khiến con cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ. Điều này cũng khiến trẻ hiểu rằng bố mẹ lúc nào cũng lo lắng cho mình, từ đó cảm thấy yên tâm hơn trong cuộc sống và học tập.Ảnh minh hoạ.4. Hôm nay con đi học có những chuyện gì, kể với bố/mẹ nghe với nào!Đây là câu mà ngày nào bố mẹ cũng nên hỏi trẻ, nhất là khi con vừa ở trường về. Ngay lập tức, bé sẽ kể rất nhiều chuyện xảy ra trong ngày, những câu chuyện ”trên trời dưới biển” nhưng vô cùng đáng yêu. Trẻ có thể tâm sự chuyện bạn A không chịu cất đồ chơi, bạn B không ăn hết suất, bạn C nói chuyện trong giờ… Từ đó, bố mẹ có thể hỏi ”con nghĩ gì về chuyện đó”. Những mẩu đối thoại giữa ba mẹ và con cái lúc này chắc chắn sẽ rất sôi động, cũng là một cách để tìm hiểu xem con ở trường có vui không. Những lúc con kể chuyện, bố mẹ hãy cố gắng chú ý lắng nghe bé, không làm việc riêng. Chú ý biểu cảm của con và hồi đáp lại trẻ cũng là một cách thể hiện tình yêu thương của bố mẹ. Đây cũng là dịp để bố mẹ và con cái lắng nghe nhau, tìm hiểu kiến thức mới, cách xử lý tình huống qua những câu chuyện mà bé kể lại. Từ từ, con cũng hình thành thói quen muốn chia sẻ mọi chuyện với bố mẹ. 5. Con nói đi, bố/mẹ nghe đây!Khi trẻ cảm nhận được sự yên tâm và bố mẹ cũng đang mong muốn lắng nghe mình, trẻ sẽ dễ dàng trút bầu tâm sự. Không dễ để nhận được niềm tin từ con cái, đặc biệt là với những chuyện riêng tư. Nếu như bố mẹ lúc nào cũng sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời khuyên thích hợp thì hẳn những đứa con của họ sẽ vô cùng hạnh phúc. Không chỉ nghe mà bố mẹ còn cần thông cảm, không mắng mỏ, tỏ ra khó chịu với những thắc mắc có vẻ ngây thơ hoặc lớn trước tuổi của bé. Thử tưởng tượng cứ nói chuyện là sẽ bị bố mẹ mắng thì liệu trẻ con muốn chia sẻ nữa không. Thế nên, hãy trở thành những phụ huynh điềm tĩnh, bình tĩnh, không cáu giận, có như thế trẻ mới sẵn lòng tâm sự với bố mẹ. Ảnh minh hoạ.6. Chúng ta cùng chơi với nhau nhé!Lời gợi ý này thực sự đáng yêu đó bố mẹ ạ. Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển, chỉ cần cầm điện thoại lên là có háng tá những thứ cuốn hút. Càng lớn, con cái và bố mẹ đều có những không gian và thú vui riêng, trong khi bố mẹ thích tán gẫu, đọc tin tức trên mạng thì con mê chơi game, buôn chuyện với bạn bè, dần dần sở thích không giống nhau khiến con cái ngày càng xa rời bố mẹ. Chúng chỉ thích tâm sự với bạn bè mà thôi. Thế nên, khi nhận được lời đề nghị này từ bố mẹ, hẳn con sẽ cảm thấy rất thích thú. Cả nhà cùng chơi  một trò chơi, cùng thảo luận một vấn đề… chính là lúc tình cảm giữa các thành viên trong gia đình được gắn kết nhiều hơn. Dù có bận rộn cỡ nào cũng hãy cố gắng dành thời gian cho các con của mình, như thế chúng sẽ rất biết ơn bố mẹ đấy. 7. Bố/mẹ cám ơn con!Lời cảm ơn nghe có vẻ hơi trang trọng nhưng lại vô cùng cần thiết. Chúng ta không có thói quen nói lời cảm ơn với những người thân thiết nhất của mình, thế nhưng hãy thử nói ra và cảm nhận kết quả kì diệu của nó. Khi nói ra lời cảm ơn, bố mẹ sẽ thấy rằng mình thật sự vui và hạnh phúc vì con đã làm điều đó cho mình, ngược lại bé cũng sẽ cảm thấy mình đã làm được điều gì đó có ích. 8. Bố/mẹ xin lỗi con!Cũng tương tự lời cảm ơn, nhưng lời xin lỗi lại khó nói ra hơn. Xin lỗi có nghĩa là chúng ta thừa nhận sai lầm của mình và mong con thứ lỗi cũng như sẽ sửa đổi để không tái diễn lần sau. Bố mẹ có thể thoải mái nói ra những lời này cũng sẽ hình thành cho con tâm lý và suy nghĩ rằng con cũng nên nói ra những lời cảm ơn/ xin lỗi với bố mẹ và cả những người khác. Một người biết nói lời xin lỗi/ cảm ơn đúng lúc đúng chỗ sẽ được người khác tôn trọng và khen ngợi. 

https://afamily.vn/khong-phai-la-nhung-mon-do-choi-dat-tien-day-la-nhung-dieu-dua-tre-nao-cung-muon-nhan-duoc-tu-bo-me-20220513120916635.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Phụ nữ Việt Nam Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phunuvietnam.vn/tim-kiem.htm?keywords=Kh%c3%b4ng+ph%e1%ba%a3i+l%c3%a0+nh%e1%bb%afng+m%c3%b3n+%c4%91%e1%bb%93+ch%c6%a1i+%c4%91%e1%ba%aft+ti%e1%bb%81n%2c+%c4%91%c3%a2y+l%c3%a0+nh%e1%bb%afng+%c4%91i%e1%bb%81u+%c4%91%e1%bb%a9a+tr%e1%ba%bb+n%c3%a0o+c%c5%a9ng+mu%e1%bb%91n+nh%e1%ba%adn+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+t%e1%bb%ab+b%e1%bb%91+m%e1%ba%b9

3 khung giờ vàng giúp con học bài nhanh chóng, ghi nhớ kiến thức dễ dàng, lâu quên

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button