Giáo Dục

Kinh nghiệm 100 giờ đồng hành cùng con học ngoại ngữ của 1 bà mẹ Hà Nội: Từ chưa biết gì lên trình độ A2, chi phí 0 đồng và có chứng nhận của đại học Mỹ

Kevin bắt đầu học ngôn ngữ này từ đầu, thời gian từ giữa tháng 10 năm 2021. Tính đến nay, tôi đã học trong khoảng 100 giờ (4 tháng). Tổng chi phí là 0 đồng.

Hiện nay, các bậc phụ huynh có xu hướng cho con học thêm để có thể song ngữ hoặc đa ngữ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ biết nhiều ngôn ngữ có trí tưởng tượng tốt hơn và linh hoạt hơn trong suy nghĩ. Nó mở ra cánh cửa đến các nền văn hóa khác và giúp trẻ hiểu và đánh giá cao những người đến từ các quốc gia khác nhau. Nói một cách đơn giản, học ngoại ngữ mang lại niềm vui cho mọi đứa trẻ.

Xem Thêm:  Bài Toán (8 x 7) + 17 = 73 rõ ràng là ĐÚNG nhưng vẫn bị giáo viên cho điểm 0, người mẹ bức xúc tưởng cô trù dập: Câu trả lời khiến người này lặng thinh

Bé Kevin Nguyễn – con gái chị Chim Sâu (Hoàng Thu Trang) năm nay học lớp 5. Anh bắt đầu học tiếng Anh khi 9,5 tuổi, sau 18 tháng học theo lịch trình do mẹ đặt ra, kết quả nhận được. là “ngoài mong đợi”. Xem thêm về kinh nghiệm học tiếng Anh của Kevin ĐÂY.

Chị Hoàng Thu Trang cũng đưa ra một lộ trình khác cho con học ngoại ngữ thứ hai là tiếng Tây Ban Nha. Bà Trang cho biết, tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới sau tiếng Anh và tiếng Trung. Bên cạnh đó, Kevin có ước mơ trở thành một nhà ngoại giao trong tương lai nên rất tích cực học ngoại ngữ.

Xem Thêm:  Sinh viên Mỹ thuật bị "ném đá" vì vẽ tranh xấu tệ, nhưng khi biết lý do thì ai cũng "quay xe": Tuyệt phẩm!

Kevin bắt đầu học ngôn ngữ này từ đầu, thời gian từ giữa tháng 10 năm 2021. Tính đến nay, tôi đã học trong khoảng 100 giờ (4 tháng). Tổng chi phí là 0 đồng. Hiện tại, trẻ có thể nói về các chủ đề sau: Giới thiệu bản thân, gia đình, mua sắm, du lịch, thể thao, nghề nghiệp, ước mơ … Nghe và hiểu các đoạn hội thoại đơn giản. Đọc và hiểu các sách truyện đơn giản viết cho trẻ em mà không cần quá nhiều từ. Viết đoạn văn về các chủ đề trên trong vòng 150-200 từ.

Về ngữ pháp: Bé sử dụng được thì hiện tại hoàn thành, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ, tương lai, bị động … Hiện tại, chị Trang ước tính con mình đang ở trình độ đầu tiên là A2. Kevin cũng được chứng nhận bởi Đại học California, Davis (Mỹ).

Xem Thêm:  Lộ diện thí sinh thứ 2 vào chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia: Điểm số cực khủng, càng thi càng thuyết phục
Kinh nghiệm 100 giờ đồng hành cùng con học ngoại ngữ của một bà mẹ Hà Nội: Từ chưa biết gì đến trình độ A2 giá 0 đồng và có chứng chỉ của trường đại học Mỹ - Ảnh 1.

PHÒNG CỦA KEVIN NHƯ SAU:

Giai đoạn 1: Bắt đầu từ con số 0, đọc khoảng 400-500 bài báo trên Razkid. ứng dụng

Chị Trang đã đăng ký Razkid rồi, khoảng 350.000đ / năm. Sau đó, nếu bạn không sử dụng tiếng Anh nữa, bạn có thể mở tùy chọn ngôn ngữ Tây ban nha. Hầu hết trẻ em học tiếng Anh thường sẽ có cảm giác khó chịu trong thiết bị của chúng, vì vậy hãy tận dụng để học thêm ngôn ngữ Tây ban nha, còn nhà chưa có thì bỏ thêm 350.000đ cho 1 năm, hoàn toàn quá rẻ. (Mở tùy chọn ngôn ngữ Tây ban nha Làm thế nào để bạn liên hệ trực tiếp với người bán).

Chỉ cần làm theo các bước tương tự như trong tiếng Anh: Nghe – đọc – ghi âm – làm bài trắc nghiệm. Kevin đọc khoảng 400 để có một ít từ vựng, sau đó chuyển sang giai đoạn 2.

Lưu ý: Tùy theo khả năng của từng bé mà bạn sử dụng thời gian nhiều hay ít cho giai đoạn này. Một số bạn cần khoảng 700-800 bài đăng để sẵn sàng tiếp tục, một số bạn thì ít hơn. Nhưng chắc chắn nếu có ít hơn 400 bài học thì bạn không thể theo các khóa học ở giai đoạn 2 được.

Giai đoạn 2: Đăng ký 5 khóa học tiếng Tây Ban Nha trên Coursera

Học tiếng Tây Ban Nha bằng tiếng Anh. Trình độ mong đợi nếu hoàn thành cả 5 khóa: Khoảng đầu A2.

Coursera là nhà cung cấp các khóa học trực tuyến, thường được gọi là MOOCs hoặc Các Khóa học Trực tuyến Mở rộng, từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các đối tác của Coursera bao gồm Stanford, Duke, Penn, Princeton, Michigan, Peking và HEC Paris. Coursera cũng hợp tác với các công ty như IBM, Google và PwC, những công ty cũng cung cấp các khóa học Coursera.

Coursera cung cấp 400 nhóm khóa học được gọi là Chuyên môn, Chứng chỉ Chuyên nghiệp và MasterTracks. Với Coursera, nếu bạn chịu khó khai thác thì sẽ có rất nhiều khóa học hay và bổ ích. Bạn có thể tự đăng ký một khóa học MIỄN PHÍ của Google cách đăng ký một khóa học miễn phí trên Coursera.

Nếu không, phụ huynh có thể chọn hình thức thanh toán, khoảng 40-80 USD một khóa và tùy theo khóa. Sau khi hoàn thành sẽ có chứng chỉ do trường và Coursera cấp. Cũng giống như 5 khóa học tiếng Tây Ban Nha, Kevin được giảng dạy và cấp chứng chỉ bởi Đại học California, Davis (Mỹ), nếu bạn phải trả phí thì sẽ mất khoảng 300 ~ 350 USD cho cả 5 khóa học. Nhà Trang xin học miễn phí.

Đây là link tổng hợp 5 khóa học tiếng Tây Ban Nha.

Liên kết: https://www.coursera.org/specializations/learn-spanish

Ghi chú:

– Học theo trình tự từ khóa 1 đến khóa 5.

– Tổng cộng khoảng 100 – 120 giờ cho 5 khóa học (Trung bình 5 tháng, nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy theo khả năng).

– Lượng kiến ​​thức của mỗi khóa học tương đối lớn. Tổng số 5 khóa học cung cấp khoảng 1500 từ thông dụng.

– Mỗi tuần, làm ít nhất 2 bài (100-200 từ), hơn 100 câu đố về từ vựng và ngữ pháp, bài tập từ vựng (trung bình 50 câu), 1 bài nói (phải ghi âm và ghi âm). tải lên hệ thống).

– Bài trắc nghiệm và bài làm đều có điểm (máy hoặc HS cho điểm nhau). Phải đạt (trên 80%) mới được tính điểm. Hoàn thành tất cả các bài tập theo yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ khi kết thúc khóa học.

Kinh nghiệm 100 giờ đồng hành cùng con học ngoại ngữ của một bà mẹ Hà Nội: Từ không biết gì đến trình độ A2 giá 0 đồng và có chứng chỉ của trường đại học Mỹ - Ảnh 3.

Để học, bạn cần:

– Tiếng Anh tốt để nghe giảng và hiểu bài. Học trực tuyến với các bài giảng video.

– Ít nhất từ ​​10 – 12 tuổi trở lên vì các bài giảng của Coursera được thiết kế với nhiều kiến ​​thức và dành cho người có khả năng tiếp thu tốt.

– Tính tự giác, năng lực tự học phải CỰC TỐT. Nếu không thì phải có bố mẹ theo sát, hay nói chính xác là ở bên cạnh.

Kinh nghiệm của chị Trang:

– Kevin sử dụng trung bình 1 giờ mỗi ngày để học tiếng Tây Ban Nha, số ngày ít hơn nhưng KHÔNG CÓ NGÀY.

Cha mẹ phải chuẩn bị tâm lý để đồng hành. Nếu bạn nghiêm túc học tiếng Tây Ban Nha và muốn đạt được kết quả rõ ràng, thì bạn phải nỗ lực tương ứng. Dù rất thích học ngoại ngữ, Kevin cũng không bỏ cuộc khi gặp những bài toán khó và không biết tìm câu trả lời ở đâu (trong gia đình không ai biết tiếng Tây Ban Nha, không có “sách thầy” cho bài thi. . đánh dấu vào câu trả lời) thì cả mẹ và con đều phải cực kỳ kiên nhẫn và cố gắng.

Để con bạn trải qua từng tuần học, hoàn thành các bài kiểm tra, bài báo … nghe có vẻ đơn giản nhưng không dễ thực hiện. Cô Trang phải treo phần thưởng mỗi khi con hoàn thành một cấp độ, quy định thời hạn hoàn thành bài tập, bài kiểm tra,… Nói chung, cô phải học cùng con 1 tiếng mỗi ngày trong suốt 4 tháng qua. Có những lúc con buồn ngủ đến nhắm mắt đưa chân nhưng mẹ vẫn phải giả vờ tỉnh, ngồi bên cạnh để làm gương cho con.

“Tôi nhớ có những bài kiểm tra ngữ pháp về viết lại câu và chia động từ rất khó, một số bài kiểm tra khiến tôi mất 5 ngày để vượt qua và tôi đã khóc. May mắn thay, Coursera cho phép tôi làm lại bài kiểm tra nhiều lần. Chúng tôi sẽ phải đợi đến khi đạt yêu cầu (80%). Nếu không, chúng tôi đã bỏ cuộc từ lâu rồi. “Cô Trang chia sẻ.

“Về sắp xếp thời gian, gia đình tôi mỗi tối đi ngủ sớm 1 tiếng để học tiếng Tây Ban Nha sáng sớm 1 tiếng. Con trai tôi không đi học thêm (trừ Nhạc viện), không có bài tập về nhà. (vì bận việc) Sau bữa tối, cô ấy chỉ xem phim hoạt hình giải trí trong 1 tiếng và đi ngủ lúc 20 giờ 30. Đến nay, tôi có thể tự quản lý các bài giảng trên Coursera và chủ động tìm các khóa học theo sở thích, như môn Viết. email chuyên nghiệp bằng tiếng Anh hoặc các khóa học Excel do Microsoft giảng dạy. Tôi cũng sắp nghỉ hưu. “

Kinh nghiệm 100 giờ đồng hành cùng con học ngoại ngữ của một bà mẹ Hà Nội: Từ không biết gì đến trình độ A2 giá 0 đồng và có chứng chỉ của trường đại học Mỹ - Ảnh 5.

– Có mục tiêu rõ ràng

Hiện tại Kevin đã hoàn thành 3 khóa học tiếng Tây Ban Nha trên Coursera và chuẩn bị tham gia khóa học thứ 4. Lúc này, chị Trang yêu cầu con bắt đầu đọc truyện bằng tiếng Tây Ban Nha, bắt buộc 1-2 truyện nhỏ mỗi tuần. . Kết thúc khóa học thứ 5 miễn phí trên Coursera, mình sẽ cho các bạn làm vài cuốn sách luyện thi A2. Dự kiến ​​sẽ đạt A2 trong mùa hè này. Mục tiêu xa hơn là đạt B1 tiếng Tây Ban Nha vào đầu năm sau.

“Con tôi đi học từ 9h sáng đến 17h chiều, không phải học ở nhà. Cháu mới học lớp 5, chưa học cấp 2. Việc sắp xếp thời gian thế nào để học thêm cái này cái kia cũng tùy vào mục tiêu cụ thể. Mỗi cháu có năng lực khác nhau, có cháu học nhanh , một số học chậm, một số thích hợp để tự học, một số cần có giáo viên hướng dẫn.

Việc học ngoại ngữ để hiệu quả và ít tốn kém tất nhiên gia đình cần phải nỗ lực rất nhiều. Con tôi rất thích học nhưng không phải lúc nào cháu cũng thích, nhiều lần cháu kêu chán, để theo được đến ngày hôm nay tôi đã mất rất nhiều thời gian và công sức, cũng phải hy sinh nhiều thứ và quan trọng nhất là cháu không. từ bỏ (mặc kệ bạn) “, Trang chia sẻ thêm.

Chặng đường học tiếng Tây Ban Nha theo cô Trang còn dài. Bên cạnh đó, tiếng Tây Ban Nha thực sự không tìm được nhiều tài liệu như tiếng Anh nên tôi vẫn đang mò mẫm tìm thêm.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Kinh nghiệm 100 giờ đồng hành cùng con học ngoại ngữ của 1 bà mẹ Hà Nội: Từ chưa biết gì lên trình độ A2, chi phí 0 đồng và có chứng nhận của đại học Mỹ
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Kinh nghiệm 100 giờ đồng hành cùng con học ngoại ngữ của 1 bà mẹ Hà Nội: Từ chưa biết gì lên trình độ A2, chi phí 0 đồng và có chứng nhận của đại học Mỹ
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Kinh nghiệm 100 giờ đồng hành cùng con học ngoại ngữ của 1 bà mẹ Hà Nội: Từ chưa biết gì lên trình độ A2, chi phí 0 đồng và có chứng nhận của đại học Mỹ
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Kinh nghiệm 100 giờ đồng hành cùng con học ngoại ngữ của 1 bà mẹ Hà Nội: Từ chưa biết gì lên trình độ A2, chi phí 0 đồng và có chứng nhận của đại học Mỹ
” bạn nhé.

Bài viết “Kinh nghiệm 100 giờ đồng hành cùng con học ngoại ngữ của 1 bà mẹ Hà Nội: Từ chưa biết gì lên trình độ A2, chi phí 0 đồng và có chứng nhận của đại học Mỹ
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 00:34:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Kinh nghiệm 100 giờ đồng hành cùng con học ngoại ngữ của 1 bà mẹ Hà Nội: Từ chưa biết gì lên trình độ A2, chi phí 0 đồng và có chứng nhận của đại học Mỹ
#Kinh #nghiệm #giờ #đồng #hành #cùng #con #học #ngoại #ngữ #của #bà #mẹ #Hà #Nội #Từ #chưa #biết #gì #lên #trình #độ #chi #phí #đồng #và #có #chứng #nhận #của #đại #học #Mỹ

0

Kevin bắt đầu học ngôn ngữ này từ con số 0, thời điểm từ giữa tháng 10/2021. Đến bây giờ đã học khoảng 100h (4 tháng). Tổng chi phí bỏ ra là 0 đồng.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Con gì chạy thì SỐNG, đứng lại thì CHẾT? Đáp án ai cũng biết nhưng không bao giờ nghĩ tới, trả lời được chứng tỏ rất giỏi QUAN SÁT 

Hiện nay, phụ huynh có xu hướng cho con học thêm để có thể biết song ngữ hoặc đa ngôn ngữ. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em biết nhiều ngôn ngữ sẽ có trí tưởng tượng tốt hơn và linh hoạt hơn trong suy nghĩ. Nó mở cánh cửa ra các nền văn hóa khác và giúp trẻ hiểu, đánh giá cao mọi người từ các quốc gia. Đơn giản hơn, học ngoại ngữ đem lại niềm vui cho mọi đứa trẻ.Bé Kevin Nguyễn – con chị Chim Sâu (Hoàng Thu Trang) năm nay học lớp 5. Bé bắt đầu học môn tiếng Anh khi đã 9,5 tuổi, sau 18 tháng tuân thủ theo lộ trình của mẹ đặt ra, thành quả nhận được là “ngoài mức mong đợi”. Xem thêm về kinh nghiệm học tiếng Anh của Kevin TẠI ĐÂY.Chị Hoàng Thu Trang cũng đưa ra một lộ trình khác để con học ngôn ngữ thứ hai là tiếng Tây Ban Nha. Chị Trang cho biết, tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới sau tiếng Anh và tiếng Trung. Bên cạnh đó, Kevin mơ ước sau này làm nhà ngoại giao nên bé rất tích cực học ngoại ngữ.Kevin bắt đầu học ngôn ngữ này từ con số 0, thời điểm từ giữa tháng 10/2021. Đến bây giờ đã học khoảng 100h (4 tháng). Tổng chi phí bỏ ra là 0 đồng. Hiện nay, bé có thể nói về các chủ đề: Giới thiệu bản thân, gia đình, mua sắm, du lịch, thể thao, nghề nghiệp, ước mơ… Nghe hiểu các đoạn hội thoại đơn giản. Đọc hiểu các sách truyện đơn giản viết cho trẻ em không quá nhiều chữ. Viết các đoạn văn về các chủ đề trên trong phạm vi 150-200 từ.Về ngữ pháp: Bé sử dụng được các thì hiện tại, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ, tương lai, câu bị động… Hiện chị Trang ước tính con ở trình độ đầu A2. Kevin cũng đạt chứng nhận của University of California, Davis (Mỹ).LỘ TRÌNH CỦA KEVIN NHƯ SAU:Giai đoạn 1: Khởi động từ số 0, đọc khoảng 400-500 bài trên app RazkidChị Trang đã đăng kí sẵn Razkid từ trước, khoảng 350.000 đồng/năm. Sau này không dùng tiếng Anh nữa thì mới mở option tiếng Tây Ban Nha. Hầu hết các bạn nhỏ học tiếng Anh thường sẽ có sẵn razkid trong máy nên tận dụng để học thêm tiếng Tây Ban Nha, còn nhà nào không có thì bỏ thêm 350.000 đồng cho 1 năm sử dụng hoàn toàn quá rẻ. (Mở option tiếng Tây Ban Nha thế nào các bạn trực tiếp liên hệ người bán).Cứ làm tuần tự các bước như với tiếng Anh: Nghe – đọc lại – ghi âm – làm quiz. Kevin đọc tầm 400 để có 1 chút vốn từ thì chuyển sang giai đoạn 2.Lưu ý: Tuỳ khả năng của từng bé mà các bạn dùng nhiều hay ít thời gian cho giai đoạn này. Có bạn cần đến tầm 700-800 bài mới sẵn sàng bước tiếp, có bạn ít hơn. Nhưng chắc chắn nếu dưới 400 bài thì không theo nổi các khoá ở giai đoạn 2 được.Giai đoạn 2: Đăng kí 5 khóa học tiếng Tây Ban Nha trên CourseraHọc tiếng Tây Ban Nha bằng tiếng Anh. Level dự kiến nếu hoàn thành hết 5 khóa: Khoảng đầu A2.Coursera là nhà cung cấp các khóa học online, thường được gọi là MOOCs hoặc Khóa học trực tuyến mở rộng, từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các đối tác của Coursera bao gồm Stanford, Duke, Penn, Princeton, Michigan, Peking và HEC Paris. Coursera cũng hợp tác với các công ty như IBM, Google và PwC – những công ty này cũng đã đưa ra các khóa học về Coursera. Coursera cung cấp 400 nhóm khóa học được gọi là Chuyên ngành, Chứng chỉ Chuyên nghiệp và MasterTracks. Với Coursera, nếu chịu khó khai thác sẽ có rất nhiều khoá học hay ho bổ ích. Bạn có thể xin học FREE bằng cách tự Google làm thế nào đăng kí miễn học phí trên Coursera.Nếu không, bố mẹ có thể lựa chọn hình thức đóng tiền, tầm 40-80$ một khoá và tùy khoá. Học xong sẽ có chứng nhận (certificate) cấp bởi trường dạy và Coursera. Như 5 khoá tiếng Tây Ban Nha bé Kevin theo học được dạy và cấp certificate bởi University of California, Davis (Mĩ), nếu phải đóng tiền thì mất khoảng 300~350$ cho cả 5 khoá. Nhà chị Trang xin học miễn phí. Đây là link tổng hợp 5 khoá tiếng Tây Ban Nha.Link: https://www.coursera.org/specializations/learn-spanish Lưu ý:  – Học theo trình tự từ khoá 1 đến khoá 5.- Tổng khoảng 100 – 120h học cho 5 khoá (trung bình 5 tháng, nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ khả năng).- Lượng kiến thức của mỗi khoá tương đối nhiều. Tổng 5 khoá cung cấp khoảng 1500 từ vựng thông dụng.- Tuần nào cũng làm ít nhất 2 bài viết (100-200 từ), trên dưới 100 câu quiz về từ vựng và ngữ pháp, bài tập mảng từ vựng (trung bình 50 câu), 1 bài nói (phải ghi âm lại và tải lên hệ thống).- Quiz và bài viết đều có điểm (máy chấm hoặc học viên cho điểm lẫn nhau). Phải qua (trên 80%) mới được tính. Hoàn thành toàn bộ bài vở đạt yêu cầu mới được cấp chứng nhận cuối khoá.Để học được thì các bạn cần:- Tiếng Anh tốt để nghe giảng và hiểu bài. Học online cùng video bài giảng.- Ít nhất 10 – 12 tuổi trở lên vì các bài giảng của Coursera được thiết kế với lượng kiến thức rất nhiều và dành cho người có khả năng tiếp thu tốt.- Tự giác và khả năng tự học phải CỰC TỐT. Nếu không thì phải có bố/mẹ theo sát, hay nói chính xác là kè kè bên cạnh.Kinh nghiệm của chị Trang:- Kevin mỗi ngày trung bình dùng 1h để học tiếng Tây Ban Nha, ngày nhiều hơn ngày ít hơn nhưng KHÔNG NGHỈ NGÀY NÀO.- Bố/mẹ phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đồng hành. Nếu xác định học tiếng Tây Ban Nha nghiêm túc và muốn đạt được kết quả rõ ràng ra tấm ra miếng thì phải bỏ công sức tương ứng. Dù Kevin rất thích học ngoại ngữ nhưng để con không bỏ cuộc khi gặp những bài khó nhằn mà không biết tìm câu trả lời ở đâu (nhà không ai biết tiếng Tây Ban Nha cả, bài kiểm tra cũng không có “teacher book” để soi đáp án), thì cả mẹ và con phải cực kì kiên trì và nỗ lực.Để con đi qua từng tuần học, hoàn thành các bài kiểm tra, bài viết… nghe thì đơn giản chứ làm cũng không dễ lắm đâu. Chị Trang phải treo phần thưởng mỗi khi con hoàn thành 1 level, quy định deadline cho các bài tập, bài kiểm tra… Nói chung phải ngồi học cùng con mỗi ngày 1 tiếng trong suốt 4 tháng qua. Có những lúc buồn ngủ mắt díp cả lại mà vẫn phải giả vờ tỉnh táo ngồi cạnh để làm gương cho con.”Mình nhớ có những bài kiểm tra phần ngữ pháp cho viết lại câu và chia động từ rất khó, có bài con mình làm đến 5 ngày mới qua được, tức phát khóc. Cũng may Coursera cho phép làm đi làm lại bài kiếm tra đến khi nào đạt yêu cầu (80%) mới thôi. Chứ không nhà mình chắc cũng bỏ cuộc lâu rồi”, chị Trang chia sẻ.”Về việc thu xếp thời gian, nhà mình mỗi tối đi ngủ sớm 1 tiếng để sáng dậy sớm 1 tiếng học tiếng Tây Ban Nha. Con mình không đi học thêm (trừ Nhạc viện), không có bài tập về nhà (vì làm hết trên trường rồi). Bạn ấy ăn tối xong chỉ xem phim hoạt hình giải trí 1h và đi ngủ lúc 20:30. Đến giờ, con đã có thể tự xoay xở với các bài giảng trên Coursera và còn chủ động tự tìm các khoá học theo sở thích, như Writing professional emails in English hoặc khoá Excel do Microsoft dạy. Mẹ cũng chuẩn bị được nghỉ hưu rồi”.- Có mục tiêu rõ ràngHiện giờ Kevin đã xong 3 khoá tiếng Tây Ban Nha trên Coursera và đang chuẩn bị học khoá thứ 4. Tới đây, chị Trang yêu cầu con bắt đầu đọc truyện bằng tiếng Tây Ban Nha, bắt buộc mỗi tuần 1-2 mẩu truyện nhỏ. Hết khoá thứ 5 miễn phí trên Coursera thì chị sẽ cho con làm một số quyển đề luyện thi A2. Dự kiến sẽ đạt A2 tầm hè này. Mục tiêu xa hơn là sẽ đạt B1 tiếng Tây Ban Nha vào đầu năm sau.”Con mình học ở trường từ 9-17h, không homeschool. Bạn ấy mới lớp 5 thôi, chưa vào cấp 2. Việc thu xếp thời gian như thế nào để học thêm cái này cái kia thì cũng phụ thuộc vào mục tiêu cụ thể của từng gia đình nữa! Mỗi đứa trẻ có khả năng khác nhau, có đứa học nhanh có đứa học chậm, có bạn thích hợp tự học, có bạn cần có cô giáo.Học ngoại ngữ muốn hiệu quả lại còn ít tốn kém thì đương nhiên gia đình cần phải bỏ công sức, rất nhiều là đằng khác. Con mình thích học nhưng mà không phải lúc nào nó cũng thích, nó kêu chán đầy lần, nên để đi theo được đến ngày hôm nay thì mình mất rất nhiều thời gian và nỗ lực, cũng hi sinh nhiều thứ và quan trọng nhất là mẹ không bỏ cuộc (chứ chưa nói đến con)”, chị Trang chia sẻ thêm.Chặng đường học tiếng Tây Ban Nha theo chị Trang vẫn còn dài. Bên cạnh đó, tiếng Tây Ban Nha quả thật không tìm được nhiều tài liệu như tiếng Anh nên chị vẫn đang mò mẫm thêm.

https://afamily.vn/kinh-nghiem-100-gio-dong-hanh-cung-con-hoc-ngoai-ngu-cua-1-ba-me-ha-noi-tu-chua-biet-gi-len-trinh-do-a2-chi-phi-0-dong-va-co-chung-nhan-cua-dai-hoc-my-20220227223413491.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Kinh+nghi%e1%bb%87m+100+gi%e1%bb%9d+%c4%91%e1%bb%93ng+h%c3%a0nh+c%c3%b9ng+con+h%e1%bb%8dc+ngo%e1%ba%a1i+ng%e1%bb%af+c%e1%bb%a7a+1+b%c3%a0+m%e1%ba%b9+H%c3%a0+N%e1%bb%99i%3a+T%e1%bb%ab+ch%c6%b0a+bi%e1%ba%bft+g%c3%ac+l%c3%aan+tr%c3%acnh+%c4%91%e1%bb%99+A2%2c+chi+ph%c3%ad+0+%c4%91%e1%bb%93ng+v%c3%a0+c%c3%b3+ch%e1%bb%a9ng+nh%e1%ba%adn+c%e1%bb%a7a+%c4%91%e1%ba%a1i+h%e1%bb%8dc+M%e1%bb%b9

Nữ sinh Hà Nội đạt học bổng Y khoa tại ĐH top đầu Úc: 170 năm qua chỉ có 3 người Việt trúng tuyển, nghe thành tích của em mà nể!

#Kinh #nghiệm #giờ #đồng #hành #cùng #con #học #ngoại #ngữ #của #bà #mẹ #Hà #Nội #Từ #chưa #biết #gì #lên #trình #độ #chi #phí #đồng #và #có #chứng #nhận #của #đại #học #Mỹ

0

Kevin bắt đầu học ngôn ngữ này từ con số 0, thời điểm từ giữa tháng 10/2021. Đến bây giờ đã học khoảng 100h (4 tháng). Tổng chi phí bỏ ra là 0 đồng.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Con gì chạy thì SỐNG, đứng lại thì CHẾT? Đáp án ai cũng biết nhưng không bao giờ nghĩ tới, trả lời được chứng tỏ rất giỏi QUAN SÁT 

Hiện nay, phụ huynh có xu hướng cho con học thêm để có thể biết song ngữ hoặc đa ngôn ngữ. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em biết nhiều ngôn ngữ sẽ có trí tưởng tượng tốt hơn và linh hoạt hơn trong suy nghĩ. Nó mở cánh cửa ra các nền văn hóa khác và giúp trẻ hiểu, đánh giá cao mọi người từ các quốc gia. Đơn giản hơn, học ngoại ngữ đem lại niềm vui cho mọi đứa trẻ.Bé Kevin Nguyễn – con chị Chim Sâu (Hoàng Thu Trang) năm nay học lớp 5. Bé bắt đầu học môn tiếng Anh khi đã 9,5 tuổi, sau 18 tháng tuân thủ theo lộ trình của mẹ đặt ra, thành quả nhận được là “ngoài mức mong đợi”. Xem thêm về kinh nghiệm học tiếng Anh của Kevin TẠI ĐÂY.Chị Hoàng Thu Trang cũng đưa ra một lộ trình khác để con học ngôn ngữ thứ hai là tiếng Tây Ban Nha. Chị Trang cho biết, tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới sau tiếng Anh và tiếng Trung. Bên cạnh đó, Kevin mơ ước sau này làm nhà ngoại giao nên bé rất tích cực học ngoại ngữ.Kevin bắt đầu học ngôn ngữ này từ con số 0, thời điểm từ giữa tháng 10/2021. Đến bây giờ đã học khoảng 100h (4 tháng). Tổng chi phí bỏ ra là 0 đồng. Hiện nay, bé có thể nói về các chủ đề: Giới thiệu bản thân, gia đình, mua sắm, du lịch, thể thao, nghề nghiệp, ước mơ… Nghe hiểu các đoạn hội thoại đơn giản. Đọc hiểu các sách truyện đơn giản viết cho trẻ em không quá nhiều chữ. Viết các đoạn văn về các chủ đề trên trong phạm vi 150-200 từ.Về ngữ pháp: Bé sử dụng được các thì hiện tại, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ, tương lai, câu bị động… Hiện chị Trang ước tính con ở trình độ đầu A2. Kevin cũng đạt chứng nhận của University of California, Davis (Mỹ).LỘ TRÌNH CỦA KEVIN NHƯ SAU:Giai đoạn 1: Khởi động từ số 0, đọc khoảng 400-500 bài trên app RazkidChị Trang đã đăng kí sẵn Razkid từ trước, khoảng 350.000 đồng/năm. Sau này không dùng tiếng Anh nữa thì mới mở option tiếng Tây Ban Nha. Hầu hết các bạn nhỏ học tiếng Anh thường sẽ có sẵn razkid trong máy nên tận dụng để học thêm tiếng Tây Ban Nha, còn nhà nào không có thì bỏ thêm 350.000 đồng cho 1 năm sử dụng hoàn toàn quá rẻ. (Mở option tiếng Tây Ban Nha thế nào các bạn trực tiếp liên hệ người bán).Cứ làm tuần tự các bước như với tiếng Anh: Nghe – đọc lại – ghi âm – làm quiz. Kevin đọc tầm 400 để có 1 chút vốn từ thì chuyển sang giai đoạn 2.Lưu ý: Tuỳ khả năng của từng bé mà các bạn dùng nhiều hay ít thời gian cho giai đoạn này. Có bạn cần đến tầm 700-800 bài mới sẵn sàng bước tiếp, có bạn ít hơn. Nhưng chắc chắn nếu dưới 400 bài thì không theo nổi các khoá ở giai đoạn 2 được.Giai đoạn 2: Đăng kí 5 khóa học tiếng Tây Ban Nha trên CourseraHọc tiếng Tây Ban Nha bằng tiếng Anh. Level dự kiến nếu hoàn thành hết 5 khóa: Khoảng đầu A2.Coursera là nhà cung cấp các khóa học online, thường được gọi là MOOCs hoặc Khóa học trực tuyến mở rộng, từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các đối tác của Coursera bao gồm Stanford, Duke, Penn, Princeton, Michigan, Peking và HEC Paris. Coursera cũng hợp tác với các công ty như IBM, Google và PwC – những công ty này cũng đã đưa ra các khóa học về Coursera. Coursera cung cấp 400 nhóm khóa học được gọi là Chuyên ngành, Chứng chỉ Chuyên nghiệp và MasterTracks. Với Coursera, nếu chịu khó khai thác sẽ có rất nhiều khoá học hay ho bổ ích. Bạn có thể xin học FREE bằng cách tự Google làm thế nào đăng kí miễn học phí trên Coursera.Nếu không, bố mẹ có thể lựa chọn hình thức đóng tiền, tầm 40-80$ một khoá và tùy khoá. Học xong sẽ có chứng nhận (certificate) cấp bởi trường dạy và Coursera. Như 5 khoá tiếng Tây Ban Nha bé Kevin theo học được dạy và cấp certificate bởi University of California, Davis (Mĩ), nếu phải đóng tiền thì mất khoảng 300~350$ cho cả 5 khoá. Nhà chị Trang xin học miễn phí. Đây là link tổng hợp 5 khoá tiếng Tây Ban Nha.Link: https://www.coursera.org/specializations/learn-spanish Lưu ý:  – Học theo trình tự từ khoá 1 đến khoá 5.- Tổng khoảng 100 – 120h học cho 5 khoá (trung bình 5 tháng, nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ khả năng).- Lượng kiến thức của mỗi khoá tương đối nhiều. Tổng 5 khoá cung cấp khoảng 1500 từ vựng thông dụng.- Tuần nào cũng làm ít nhất 2 bài viết (100-200 từ), trên dưới 100 câu quiz về từ vựng và ngữ pháp, bài tập mảng từ vựng (trung bình 50 câu), 1 bài nói (phải ghi âm lại và tải lên hệ thống).- Quiz và bài viết đều có điểm (máy chấm hoặc học viên cho điểm lẫn nhau). Phải qua (trên 80%) mới được tính. Hoàn thành toàn bộ bài vở đạt yêu cầu mới được cấp chứng nhận cuối khoá.Để học được thì các bạn cần:- Tiếng Anh tốt để nghe giảng và hiểu bài. Học online cùng video bài giảng.- Ít nhất 10 – 12 tuổi trở lên vì các bài giảng của Coursera được thiết kế với lượng kiến thức rất nhiều và dành cho người có khả năng tiếp thu tốt.- Tự giác và khả năng tự học phải CỰC TỐT. Nếu không thì phải có bố/mẹ theo sát, hay nói chính xác là kè kè bên cạnh.Kinh nghiệm của chị Trang:- Kevin mỗi ngày trung bình dùng 1h để học tiếng Tây Ban Nha, ngày nhiều hơn ngày ít hơn nhưng KHÔNG NGHỈ NGÀY NÀO.- Bố/mẹ phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đồng hành. Nếu xác định học tiếng Tây Ban Nha nghiêm túc và muốn đạt được kết quả rõ ràng ra tấm ra miếng thì phải bỏ công sức tương ứng. Dù Kevin rất thích học ngoại ngữ nhưng để con không bỏ cuộc khi gặp những bài khó nhằn mà không biết tìm câu trả lời ở đâu (nhà không ai biết tiếng Tây Ban Nha cả, bài kiểm tra cũng không có “teacher book” để soi đáp án), thì cả mẹ và con phải cực kì kiên trì và nỗ lực.Để con đi qua từng tuần học, hoàn thành các bài kiểm tra, bài viết… nghe thì đơn giản chứ làm cũng không dễ lắm đâu. Chị Trang phải treo phần thưởng mỗi khi con hoàn thành 1 level, quy định deadline cho các bài tập, bài kiểm tra… Nói chung phải ngồi học cùng con mỗi ngày 1 tiếng trong suốt 4 tháng qua. Có những lúc buồn ngủ mắt díp cả lại mà vẫn phải giả vờ tỉnh táo ngồi cạnh để làm gương cho con.”Mình nhớ có những bài kiểm tra phần ngữ pháp cho viết lại câu và chia động từ rất khó, có bài con mình làm đến 5 ngày mới qua được, tức phát khóc. Cũng may Coursera cho phép làm đi làm lại bài kiếm tra đến khi nào đạt yêu cầu (80%) mới thôi. Chứ không nhà mình chắc cũng bỏ cuộc lâu rồi”, chị Trang chia sẻ.”Về việc thu xếp thời gian, nhà mình mỗi tối đi ngủ sớm 1 tiếng để sáng dậy sớm 1 tiếng học tiếng Tây Ban Nha. Con mình không đi học thêm (trừ Nhạc viện), không có bài tập về nhà (vì làm hết trên trường rồi). Bạn ấy ăn tối xong chỉ xem phim hoạt hình giải trí 1h và đi ngủ lúc 20:30. Đến giờ, con đã có thể tự xoay xở với các bài giảng trên Coursera và còn chủ động tự tìm các khoá học theo sở thích, như Writing professional emails in English hoặc khoá Excel do Microsoft dạy. Mẹ cũng chuẩn bị được nghỉ hưu rồi”.- Có mục tiêu rõ ràngHiện giờ Kevin đã xong 3 khoá tiếng Tây Ban Nha trên Coursera và đang chuẩn bị học khoá thứ 4. Tới đây, chị Trang yêu cầu con bắt đầu đọc truyện bằng tiếng Tây Ban Nha, bắt buộc mỗi tuần 1-2 mẩu truyện nhỏ. Hết khoá thứ 5 miễn phí trên Coursera thì chị sẽ cho con làm một số quyển đề luyện thi A2. Dự kiến sẽ đạt A2 tầm hè này. Mục tiêu xa hơn là sẽ đạt B1 tiếng Tây Ban Nha vào đầu năm sau.”Con mình học ở trường từ 9-17h, không homeschool. Bạn ấy mới lớp 5 thôi, chưa vào cấp 2. Việc thu xếp thời gian như thế nào để học thêm cái này cái kia thì cũng phụ thuộc vào mục tiêu cụ thể của từng gia đình nữa! Mỗi đứa trẻ có khả năng khác nhau, có đứa học nhanh có đứa học chậm, có bạn thích hợp tự học, có bạn cần có cô giáo.Học ngoại ngữ muốn hiệu quả lại còn ít tốn kém thì đương nhiên gia đình cần phải bỏ công sức, rất nhiều là đằng khác. Con mình thích học nhưng mà không phải lúc nào nó cũng thích, nó kêu chán đầy lần, nên để đi theo được đến ngày hôm nay thì mình mất rất nhiều thời gian và nỗ lực, cũng hi sinh nhiều thứ và quan trọng nhất là mẹ không bỏ cuộc (chứ chưa nói đến con)”, chị Trang chia sẻ thêm.Chặng đường học tiếng Tây Ban Nha theo chị Trang vẫn còn dài. Bên cạnh đó, tiếng Tây Ban Nha quả thật không tìm được nhiều tài liệu như tiếng Anh nên chị vẫn đang mò mẫm thêm.

https://afamily.vn/kinh-nghiem-100-gio-dong-hanh-cung-con-hoc-ngoai-ngu-cua-1-ba-me-ha-noi-tu-chua-biet-gi-len-trinh-do-a2-chi-phi-0-dong-va-co-chung-nhan-cua-dai-hoc-my-20220227223413491.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Kinh+nghi%e1%bb%87m+100+gi%e1%bb%9d+%c4%91%e1%bb%93ng+h%c3%a0nh+c%c3%b9ng+con+h%e1%bb%8dc+ngo%e1%ba%a1i+ng%e1%bb%af+c%e1%bb%a7a+1+b%c3%a0+m%e1%ba%b9+H%c3%a0+N%e1%bb%99i%3a+T%e1%bb%ab+ch%c6%b0a+bi%e1%ba%bft+g%c3%ac+l%c3%aan+tr%c3%acnh+%c4%91%e1%bb%99+A2%2c+chi+ph%c3%ad+0+%c4%91%e1%bb%93ng+v%c3%a0+c%c3%b3+ch%e1%bb%a9ng+nh%e1%ba%adn+c%e1%bb%a7a+%c4%91%e1%ba%a1i+h%e1%bb%8dc+M%e1%bb%b9

Nữ sinh Hà Nội đạt học bổng Y khoa tại ĐH top đầu Úc: 170 năm qua chỉ có 3 người Việt trúng tuyển, nghe thành tích của em mà nể!

#Kinh #nghiệm #giờ #đồng #hành #cùng #con #học #ngoại #ngữ #của #bà #mẹ #Hà #Nội #Từ #chưa #biết #gì #lên #trình #độ #chi #phí #đồng #và #có #chứng #nhận #của #đại #học #Mỹ

0

Kevin bắt đầu học ngôn ngữ này từ con số 0, thời điểm từ giữa tháng 10/2021. Đến bây giờ đã học khoảng 100h (4 tháng). Tổng chi phí bỏ ra là 0 đồng.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Con gì chạy thì SỐNG, đứng lại thì CHẾT? Đáp án ai cũng biết nhưng không bao giờ nghĩ tới, trả lời được chứng tỏ rất giỏi QUAN SÁT 

Hiện nay, phụ huynh có xu hướng cho con học thêm để có thể biết song ngữ hoặc đa ngôn ngữ. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em biết nhiều ngôn ngữ sẽ có trí tưởng tượng tốt hơn và linh hoạt hơn trong suy nghĩ. Nó mở cánh cửa ra các nền văn hóa khác và giúp trẻ hiểu, đánh giá cao mọi người từ các quốc gia. Đơn giản hơn, học ngoại ngữ đem lại niềm vui cho mọi đứa trẻ.Bé Kevin Nguyễn – con chị Chim Sâu (Hoàng Thu Trang) năm nay học lớp 5. Bé bắt đầu học môn tiếng Anh khi đã 9,5 tuổi, sau 18 tháng tuân thủ theo lộ trình của mẹ đặt ra, thành quả nhận được là “ngoài mức mong đợi”. Xem thêm về kinh nghiệm học tiếng Anh của Kevin TẠI ĐÂY.Chị Hoàng Thu Trang cũng đưa ra một lộ trình khác để con học ngôn ngữ thứ hai là tiếng Tây Ban Nha. Chị Trang cho biết, tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới sau tiếng Anh và tiếng Trung. Bên cạnh đó, Kevin mơ ước sau này làm nhà ngoại giao nên bé rất tích cực học ngoại ngữ.Kevin bắt đầu học ngôn ngữ này từ con số 0, thời điểm từ giữa tháng 10/2021. Đến bây giờ đã học khoảng 100h (4 tháng). Tổng chi phí bỏ ra là 0 đồng. Hiện nay, bé có thể nói về các chủ đề: Giới thiệu bản thân, gia đình, mua sắm, du lịch, thể thao, nghề nghiệp, ước mơ… Nghe hiểu các đoạn hội thoại đơn giản. Đọc hiểu các sách truyện đơn giản viết cho trẻ em không quá nhiều chữ. Viết các đoạn văn về các chủ đề trên trong phạm vi 150-200 từ.Về ngữ pháp: Bé sử dụng được các thì hiện tại, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ, tương lai, câu bị động… Hiện chị Trang ước tính con ở trình độ đầu A2. Kevin cũng đạt chứng nhận của University of California, Davis (Mỹ).LỘ TRÌNH CỦA KEVIN NHƯ SAU:Giai đoạn 1: Khởi động từ số 0, đọc khoảng 400-500 bài trên app RazkidChị Trang đã đăng kí sẵn Razkid từ trước, khoảng 350.000 đồng/năm. Sau này không dùng tiếng Anh nữa thì mới mở option tiếng Tây Ban Nha. Hầu hết các bạn nhỏ học tiếng Anh thường sẽ có sẵn razkid trong máy nên tận dụng để học thêm tiếng Tây Ban Nha, còn nhà nào không có thì bỏ thêm 350.000 đồng cho 1 năm sử dụng hoàn toàn quá rẻ. (Mở option tiếng Tây Ban Nha thế nào các bạn trực tiếp liên hệ người bán).Cứ làm tuần tự các bước như với tiếng Anh: Nghe – đọc lại – ghi âm – làm quiz. Kevin đọc tầm 400 để có 1 chút vốn từ thì chuyển sang giai đoạn 2.Lưu ý: Tuỳ khả năng của từng bé mà các bạn dùng nhiều hay ít thời gian cho giai đoạn này. Có bạn cần đến tầm 700-800 bài mới sẵn sàng bước tiếp, có bạn ít hơn. Nhưng chắc chắn nếu dưới 400 bài thì không theo nổi các khoá ở giai đoạn 2 được.Giai đoạn 2: Đăng kí 5 khóa học tiếng Tây Ban Nha trên CourseraHọc tiếng Tây Ban Nha bằng tiếng Anh. Level dự kiến nếu hoàn thành hết 5 khóa: Khoảng đầu A2.Coursera là nhà cung cấp các khóa học online, thường được gọi là MOOCs hoặc Khóa học trực tuyến mở rộng, từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các đối tác của Coursera bao gồm Stanford, Duke, Penn, Princeton, Michigan, Peking và HEC Paris. Coursera cũng hợp tác với các công ty như IBM, Google và PwC – những công ty này cũng đã đưa ra các khóa học về Coursera. Coursera cung cấp 400 nhóm khóa học được gọi là Chuyên ngành, Chứng chỉ Chuyên nghiệp và MasterTracks. Với Coursera, nếu chịu khó khai thác sẽ có rất nhiều khoá học hay ho bổ ích. Bạn có thể xin học FREE bằng cách tự Google làm thế nào đăng kí miễn học phí trên Coursera.Nếu không, bố mẹ có thể lựa chọn hình thức đóng tiền, tầm 40-80$ một khoá và tùy khoá. Học xong sẽ có chứng nhận (certificate) cấp bởi trường dạy và Coursera. Như 5 khoá tiếng Tây Ban Nha bé Kevin theo học được dạy và cấp certificate bởi University of California, Davis (Mĩ), nếu phải đóng tiền thì mất khoảng 300~350$ cho cả 5 khoá. Nhà chị Trang xin học miễn phí. Đây là link tổng hợp 5 khoá tiếng Tây Ban Nha.Link: https://www.coursera.org/specializations/learn-spanish Lưu ý:  – Học theo trình tự từ khoá 1 đến khoá 5.- Tổng khoảng 100 – 120h học cho 5 khoá (trung bình 5 tháng, nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ khả năng).- Lượng kiến thức của mỗi khoá tương đối nhiều. Tổng 5 khoá cung cấp khoảng 1500 từ vựng thông dụng.- Tuần nào cũng làm ít nhất 2 bài viết (100-200 từ), trên dưới 100 câu quiz về từ vựng và ngữ pháp, bài tập mảng từ vựng (trung bình 50 câu), 1 bài nói (phải ghi âm lại và tải lên hệ thống).- Quiz và bài viết đều có điểm (máy chấm hoặc học viên cho điểm lẫn nhau). Phải qua (trên 80%) mới được tính. Hoàn thành toàn bộ bài vở đạt yêu cầu mới được cấp chứng nhận cuối khoá.Để học được thì các bạn cần:- Tiếng Anh tốt để nghe giảng và hiểu bài. Học online cùng video bài giảng.- Ít nhất 10 – 12 tuổi trở lên vì các bài giảng của Coursera được thiết kế với lượng kiến thức rất nhiều và dành cho người có khả năng tiếp thu tốt.- Tự giác và khả năng tự học phải CỰC TỐT. Nếu không thì phải có bố/mẹ theo sát, hay nói chính xác là kè kè bên cạnh.Kinh nghiệm của chị Trang:- Kevin mỗi ngày trung bình dùng 1h để học tiếng Tây Ban Nha, ngày nhiều hơn ngày ít hơn nhưng KHÔNG NGHỈ NGÀY NÀO.- Bố/mẹ phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đồng hành. Nếu xác định học tiếng Tây Ban Nha nghiêm túc và muốn đạt được kết quả rõ ràng ra tấm ra miếng thì phải bỏ công sức tương ứng. Dù Kevin rất thích học ngoại ngữ nhưng để con không bỏ cuộc khi gặp những bài khó nhằn mà không biết tìm câu trả lời ở đâu (nhà không ai biết tiếng Tây Ban Nha cả, bài kiểm tra cũng không có “teacher book” để soi đáp án), thì cả mẹ và con phải cực kì kiên trì và nỗ lực.Để con đi qua từng tuần học, hoàn thành các bài kiểm tra, bài viết… nghe thì đơn giản chứ làm cũng không dễ lắm đâu. Chị Trang phải treo phần thưởng mỗi khi con hoàn thành 1 level, quy định deadline cho các bài tập, bài kiểm tra… Nói chung phải ngồi học cùng con mỗi ngày 1 tiếng trong suốt 4 tháng qua. Có những lúc buồn ngủ mắt díp cả lại mà vẫn phải giả vờ tỉnh táo ngồi cạnh để làm gương cho con.”Mình nhớ có những bài kiểm tra phần ngữ pháp cho viết lại câu và chia động từ rất khó, có bài con mình làm đến 5 ngày mới qua được, tức phát khóc. Cũng may Coursera cho phép làm đi làm lại bài kiếm tra đến khi nào đạt yêu cầu (80%) mới thôi. Chứ không nhà mình chắc cũng bỏ cuộc lâu rồi”, chị Trang chia sẻ.”Về việc thu xếp thời gian, nhà mình mỗi tối đi ngủ sớm 1 tiếng để sáng dậy sớm 1 tiếng học tiếng Tây Ban Nha. Con mình không đi học thêm (trừ Nhạc viện), không có bài tập về nhà (vì làm hết trên trường rồi). Bạn ấy ăn tối xong chỉ xem phim hoạt hình giải trí 1h và đi ngủ lúc 20:30. Đến giờ, con đã có thể tự xoay xở với các bài giảng trên Coursera và còn chủ động tự tìm các khoá học theo sở thích, như Writing professional emails in English hoặc khoá Excel do Microsoft dạy. Mẹ cũng chuẩn bị được nghỉ hưu rồi”.- Có mục tiêu rõ ràngHiện giờ Kevin đã xong 3 khoá tiếng Tây Ban Nha trên Coursera và đang chuẩn bị học khoá thứ 4. Tới đây, chị Trang yêu cầu con bắt đầu đọc truyện bằng tiếng Tây Ban Nha, bắt buộc mỗi tuần 1-2 mẩu truyện nhỏ. Hết khoá thứ 5 miễn phí trên Coursera thì chị sẽ cho con làm một số quyển đề luyện thi A2. Dự kiến sẽ đạt A2 tầm hè này. Mục tiêu xa hơn là sẽ đạt B1 tiếng Tây Ban Nha vào đầu năm sau.”Con mình học ở trường từ 9-17h, không homeschool. Bạn ấy mới lớp 5 thôi, chưa vào cấp 2. Việc thu xếp thời gian như thế nào để học thêm cái này cái kia thì cũng phụ thuộc vào mục tiêu cụ thể của từng gia đình nữa! Mỗi đứa trẻ có khả năng khác nhau, có đứa học nhanh có đứa học chậm, có bạn thích hợp tự học, có bạn cần có cô giáo.Học ngoại ngữ muốn hiệu quả lại còn ít tốn kém thì đương nhiên gia đình cần phải bỏ công sức, rất nhiều là đằng khác. Con mình thích học nhưng mà không phải lúc nào nó cũng thích, nó kêu chán đầy lần, nên để đi theo được đến ngày hôm nay thì mình mất rất nhiều thời gian và nỗ lực, cũng hi sinh nhiều thứ và quan trọng nhất là mẹ không bỏ cuộc (chứ chưa nói đến con)”, chị Trang chia sẻ thêm.Chặng đường học tiếng Tây Ban Nha theo chị Trang vẫn còn dài. Bên cạnh đó, tiếng Tây Ban Nha quả thật không tìm được nhiều tài liệu như tiếng Anh nên chị vẫn đang mò mẫm thêm.

https://afamily.vn/kinh-nghiem-100-gio-dong-hanh-cung-con-hoc-ngoai-ngu-cua-1-ba-me-ha-noi-tu-chua-biet-gi-len-trinh-do-a2-chi-phi-0-dong-va-co-chung-nhan-cua-dai-hoc-my-20220227223413491.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Kinh+nghi%e1%bb%87m+100+gi%e1%bb%9d+%c4%91%e1%bb%93ng+h%c3%a0nh+c%c3%b9ng+con+h%e1%bb%8dc+ngo%e1%ba%a1i+ng%e1%bb%af+c%e1%bb%a7a+1+b%c3%a0+m%e1%ba%b9+H%c3%a0+N%e1%bb%99i%3a+T%e1%bb%ab+ch%c6%b0a+bi%e1%ba%bft+g%c3%ac+l%c3%aan+tr%c3%acnh+%c4%91%e1%bb%99+A2%2c+chi+ph%c3%ad+0+%c4%91%e1%bb%93ng+v%c3%a0+c%c3%b3+ch%e1%bb%a9ng+nh%e1%ba%adn+c%e1%bb%a7a+%c4%91%e1%ba%a1i+h%e1%bb%8dc+M%e1%bb%b9

Nữ sinh Hà Nội đạt học bổng Y khoa tại ĐH top đầu Úc: 170 năm qua chỉ có 3 người Việt trúng tuyển, nghe thành tích của em mà nể!

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button