Tin tức

Lỗi trên hệ thống tường lửa khiến Cloudflare ngừng hoạt động

Nguồn tin trên Techspot cho hay nguyên nhân là do lỗi trên hệ thống tường lửa khiến CloudFlare ngừng hoạt động chứ không phải do cuộc tấn công DDoS được phỏng đoán ban đầu, tuy nhiên ngay sau đó sự cố đã được khắc phục trong khoảng 30 phút.

AT&T không phải nhà cung cấp dịch vụ duy nhất bị sập vào sáng hôm thứ 3 vừa qua, một số trang web dựa trên máy chủ Cloudflare cũng bị đánh sập.

Theo Gizmodo, CEO của Cloudflare, Matthew Prince cho biết sự cố trong phần mềm tưởng lửa của công ty là nguyên nhân khiến CPU bị quá tải. Lỗi máy chủ ngừng hoạt động ảnh hưởng đến tất cả các dịch vụ của công ty, bao gồm cả các trang web trên hệ thống mạng của Cloudflare.

Xem Thêm:  Thông tư 311/2016/TT-BTC sửa quy định phí đường bộ trạm Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế

Truy cập Cloudflare tại đây.

Châu Âu và Đông Duyên hải Hoa Kỳ là các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự cố. Trung tâm hoạt động của Cloudflare ở London là khu vực đầu tiên bị lỗi CPU quá tải. Nguyên nhân ban đầu được cho là do cuộc tấn công DDoS vì hệ thống tường lửa được thiết kế để mở rộng quy mô, hạn chế các trường hợp như vậy xảy ra. Tuy nhiên, sau khi điều tra công ty không phát hiện lưu lượng truy cập cũng như các bằng chứng liên quan đến cuộc tấn công.

Xem Thêm:  Nghĩa Của Từ Niên Khóa Là Gì ? Nghĩa Của Từ Niên Khóa Trong Tiếng Việt

Đáng nói là trong số các trang web bị ảnh hưởng, DownDetector, trang web được hàng triệu người dùng sử dụng để kiểm tra trạng thái các trang web và các dịch vụ online khác, bao gồm Cloudflare cũng bị đánh sập. Công ty cho biết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và xin lỗi vì sự cố gián đoạn này.

Xem Thêm:  Bảng Đánh Giá Các Nhân Vật Naruto, Naruto Còn Lại Sức Mạnh Gì Sau Khi Mất Đi Cửu Vỹ

Một thông tin đáng chú ý khác đó là Instagram bổ sung tính năng cho phép người xem yêu cầu tham gia nhóm chat mới, tức là người dùng Instagram nào đó thêm Chat Sticker vào Story của mình, theo đó những người theo dõi họ có thể nhấn chạm vào sticker đó để yêu cầu quyền truy cập cuộc trò chuyện. Mời bạn đọc xem trên https://9mobi.vn/ để biết chi tiết nội dung này.


Bạn đọc đừng quên truy cập Big Data hàng ngày để cập nhật các tin công nghệ mới nhất nhé.

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button