Biểu Mẫu

Mẫu thư xin việc 2022

Mẫu thư xin việc là mẫu thư do cá nhân người lao động lập ra và gửi đến các đơn vị tuyển dụng để xin làm nhân viên của doanh nghiệp đó. Mẫu thư xin việc nêu rõ thông tin cá nhân của người viết thư được gửi kèm theo sơ yếu lý lịch. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu đơn tại đây.

  • Mẫu CV xin việc kế toán hay cho sinh viên mới ra trường
  • Đơn xin việc – tiếng anh
  • Mẫu đơn xin việc cho người có kinh nghiệm

1. Thư xin việc để làm gì?

CV và thư xin việc luôn song hành và có quan hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên, mọi người thường dành nhiều thời gian cho việc soạn thảo CV và đánh giá thấp vai trò của thư xin việc. Trên thực tế, thư xin việc đóng một vai trò quan trọng trong sơ yếu lý lịch của bạn:

Đây là điều đầu tiên nhà tuyển dụng đọc

– Giúp nhân viên hành chính nhanh chóng biết được tài liệu này là gì

– Giúp bạn đưa ra lý do cho đơn đăng ký của mình

– Tạo ấn tượng cho CV của bạn

Thư xin việc sẽ nhấn mạnh các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, sẽ cho nhà tuyển dụng thấy mong muốn của bạn đối với công việc, cũng như khả năng đóng góp của bạn cho công ty. Điều đó sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì vậy, thư xin việc cần được viết một cách nghiêm túc.

2. Quy tắc viết thư xin việc

Một số quy tắc khi viết thư xin việc như sau:

Với những công việc khác nhau, bạn phải viết những lá thư xin việc khác nhau

– Địa chỉ người nhận phải chính xác

– Ngày tháng phải chính xác

Thư xin việc không được dài hơn 1 trang A4

Chữ cái phải được trình bày đẹp mắt

– Bạn nên viết thư xin việc bằng tay, trừ khi bắt buộc phải đánh máy

Thư xin việc của bạn nên bao gồm những điều sau:

– Tên người nhận (tìm người đó trên quảng cáo tuyển dụng, hoặc gọi điện cho công ty để hỏi người bạn cần gửi thư xin việc)

– Vị trí của họ

– Địa chỉ của họ

– Tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn

– Giới thiệu (Ví dụ: “Dear Mr / Ms A”)

– Trong câu đầu tiên, cần đề cập đến:

– Công việc bạn đã ứng tuyển

– Bạn có thể xem quảng cáo tuyển dụng ở đâu?

– Một vài câu thu hút sự chú ý (sử dụng các cụm từ thể hiện năng lực)

– Một vài câu giải thích lý do tại sao công ty / công việc này phù hợp với bạn

– Một lời đề nghị được trả lời một cách lịch sự

– Chữ ký của bạn và tên của bạn ở cuối bức thư

3. Mẫu thư xin việc 2022

Bạn đọc có thể tham khảo mẫu thư xin việc 2022 thông dụng nhất dưới đây:

Họ và tên: ………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ nha hiện tại: …………………… .. …………………… ..

Số điện thoại: …………………………………………………….

Ngày tháng năm……..

Ông bà. (Họ và tên)……………………

Chức vụ / Nghề nghiệp: …………………… .. ………….

Tên công ty: …………………………………………………….

Địa chỉ công ty: …………………… ..

Thân mến: (Họ và tên của người bạn cần liên hệ trực tiếp)

Ông bà …….,

Qua báo ………….…, Tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng ……………………. Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc năng động của quý công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhận tốt vai trò này tại công ty …………………….….

Như đã trình bày trong bản sơ yếu lý lịch đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc tại …………………… .. công ty ở vị trí ………… .. Ngoài ra, tôi cũng có kinh nghiệm làm việc tại ………….… … Trong thời gian làm việc với công ty ……………………. ……. chuyên ngành kinh doanh ……………………. …… Là một trong mười sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất của Trường ……………………. ……., tôi hoàn toàn tự tin với kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực…… …………….. của tôi.

Ngoài ra, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho công ty …………………… .. ở vị trí …………………… .. ………… sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đây là những nền tảng quý giá có thể giúp tôi hiểu và đáp ứng tốt nhu cầu của quý công ty.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình để xem lại thư xin việc này. Tôi hy vọng bạn có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể mô tả rõ hơn về bản thân và tìm hiểu các yêu cầu chi tiết hơn cho vị trí ……………………. …….…….. của công ty.

Cảm ơn bạn!

Trân trọng

Nguyễn Thị A

(Vui lòng tham khảo mẫu đơn đính kèm)

4. Thư ngỏ xin việc

Dưới đây là mẫu thư xin việc thường dùng cho các bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, mời bạn đọc tham khảo.

Địa chỉ nhà:…………………………………..

Tên:……………………………………….

Chào mừng:………………………………. (Tên người nhận)

Tôi viết thư này để bày tỏ mong muốn và sự quan tâm của tôi đối với vị trí của …………. mà công ty của bạn hiện đang tuyển dụng.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân ……………………., Chuyên ngành …………………… tại ……………………. Thông qua cơ hội này, tôi hy vọng sẽ mang kiến ​​thức, kỹ năng và sự nhiệt tình của mình để đồng hành và tạo nên sự khác biệt cùng Quý công ty.

Khi còn là sinh viên Khoa …………., Chuyên ngành ……………………, tôi đã trang bị cho mình những kiến ​​thức đầy đủ và phù hợp với yêu cầu. của vị trí này, bao gồm: tuyển dụng nhân sự, tổ chức lực lượng lao động, đào tạo và bồi thường nhân sự cũng như các quy định pháp luật và các kiến ​​thức khác liên quan đến người lao động.

Ngoài ra, thời gian thực tập tại …………………… cũng đã cho tôi những kỹ năng chính để làm việc với những chuyên gia giỏi nhất trong ngành tuyển dụng và nhân sự. Việc trở thành một sinh viên thực tập đã tiếp thêm cho tôi nhiệt huyết và niềm đam mê đối với lĩnh vực nhân sự ngày càng lớn mạnh, đồng thời giúp tôi nhận ra rằng quản lý nhân sự là lĩnh vực mà tôi muốn theo đuổi.

Để biết thêm chi tiết về bằng cấp và chuyên môn của tôi, vui lòng xem sơ yếu lý lịch đính kèm. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem xét lá đơn này. Mong sớm nhận được phản hồi từ quý công ty.

Trân trọng!

Tên và chữ ký của ứng viên

5. Thư xin việc hay

(Tên và địa chỉ của bạn)

Ngày….

(Tên và địa chỉ của công ty bạn đang ứng tuyển)

Thân mến…….

Tôi đang nộp hồ sơ này cho một vị trí (tên vị trí) quảng cáo trên báo (báo ngày tháng).

Tôi đã tốt nghiệp đại học với bằng cấp (tên bằng cấp) tại trường (tên trường). Tôi đã nghiên cứu các môn học (tên môn học) và có kết quả (kết quả chi tiết để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng). Tôi hiện đang làm việc (nêu chi tiết bạn đang làm gì) (nếu bạn hiện không làm việc, vui lòng mô tả các công việc trước đây của bạn). Tôi đang tìm kiếm một công việc lâu dài, nơi tôi có thể sử dụng kiến ​​thức mới của mình.

Tôi muốn đính kèm sơ yếu lý lịch của mình.

Tôi rất tự tin với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của mình, rằng tôi có thể thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả và tôi sẵn sàng phỏng vấn bất cứ lúc nào thuận tiện cho bạn. Bạn có thể liên hệ với tôi qua (điện thoại liên hệ và địa chỉ email của bạn nếu có).

Trân trọng!

Tên và chữ ký của ứng viên

6. Cách viết thư xin việc

Dưới đây là hướng dẫn viết một mẫu thư xin việc hay nhất. Một mẫu thư xin việc cần chuẩn cả về hình thức và nội dung:

Về nội dung, bạn đọc lưu ý trình bày cũng như đảm bảo đầy đủ nội dung theo mẫu sau:

  • Thư xin việc nên được trình bày gọn gàng trên một tờ giấy A4.
  • Đánh giá nhu cầu của nhà tuyển dụng và kỹ năng của bạn, sau đó cố gắng kết hợp chúng để đưa ra những lý lẽ thuyết phục.
  • Thể hiện kiến ​​thức hoặc hiểu biết của bạn về công ty hoặc doanh nghiệp.
  • Viết thư rõ ràng và mạch lạc; tránh những câu dài và phức tạp; Tránh sử dụng quá nhiều biệt ngữ. Sử dụng các câu hành động; truyền tải sự tự tin, lạc quan, nhiệt tình và chuyên nghiệp.
  • Bạn cũng có thể thể hiện một số tính cách của mình, nhưng tránh phô trương hoặc sử dụng ngôn ngữ trang trọng.
  • Sắp xếp các lập luận theo một thứ tự hợp lý; Mỗi lập luận nên được chia thành một đoạn văn.

Về bố cục: thông thường một mẫu thư xin việc sẽ có 3 phần

– Đoạn mở đầu: Giới thiệu lý do gửi thư, giới thiệu bản thân và vị trí bạn muốn ứng tuyển. Bạn đã tìm thấy công việc này ở đâu hoặc có ai đó giới thiệu nó.

Đoạn giữa: Đánh dấu một số điểm nổi bật nhất của bạn. Khơi gợi sự tò mò của người đọc với những điểm chính về kinh nghiệm hoặc kỹ năng mà vị trí này yêu cầu. Thể hiện trình độ và kinh nghiệm của bạn phù hợp với yêu cầu của vị trí tuyển dụng như thế nào, giải thích những gì bạn có thể đóng góp cho công ty.

Chốt lại: Lịch sự yêu cầu phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Lưu ý cho người đọc về các tài liệu bổ sung được gửi cùng với thư xin việc (sơ yếu lý lịch, CV, v.v.). Viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc lá thư và cho biết rằng bạn rất mong nhận được hồi âm. Phần cuối cùng không thể thiếu đó là ký và ghi rõ họ tên người viết.

Mời độc giả tham khảo thêm các bài viết khác trong mục Mẫu CV tại mục Biểu mẫu.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Mẫu thư xin việc 2022❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Mẫu thư xin việc 2022” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Mẫu thư xin việc 2022 [ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Mẫu thư xin việc 2022” bạn nhé.

Bài viết “Mẫu thư xin việc 2022” được đăng bởi vào ngày 2022-06-18 05:55:08. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Xem thêm về Mẫu thư xin việc 2022
#Mẫu #thư #xin #việc

Mẫu thư xin việc là mẫu thư được cá nhân người lao động lập ra và gửi tới các cơ quan doanh nghiệp tuyển dụng để xin được tuyển dụng làm nhân viên của doanh nghiệp đó. Mẫu thư xin việc nêu rõ thông tin cá nhân của người viết thư và được gửi kèm cùng với hồ sơ xin việc. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu thư xin việc tại đây.
Mẫu CV xin việc kế toán hay cho sinh viên mới ra trường
Mẫu đơn xin việc – Tiếng Anh
Mẫu đơn xin việc dành cho người đã có kinh nghiệm
1. Thư xin việc dùng để làm gì?
CV và thư xin việc luôn đi kèm và liên quan mật thiết với nhau. Tuy nhiên, mọi người thường dành nhiều thời gian để chau chuốt cho bản CV mà xem nhẹ vai trò của lá thư xin việc. Thực tế, thư xin việc đóng vai trò quan trọng trong bộ hồ sơ của bạn:
– Đây là thứ nhà tuyển dụng đọc đầu tiên
– Nó giúp nhân viên hành chính nhanh chóng biết tài liệu này là gì
– Giúp bạn đưa ra nguyên do của việc bạn ứng tuyển
– Tạo ấn tượng cho CV của bạn
Thư xin việc sẽ nhấn mạnh thêm kỹ năng và những kinh nghiệm của bạn, sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được những mong muốn của bạn đối với công việc, cũng như khả năng đóng góp của bạn cho công ty. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên khác biệt với các ứng viên khác và tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Vì thế, thư xin việc cần được viết một cách nghiêm túc.
2. Các quy tắc viết thư xin việc
Một số những quy tắc khi viết thư xin việc như sau:
– Với những công việc khác nhau, bạn phải viết những bức thư xin việc khác nhau
– Địa chỉ người nhận phải chính xác
– Ngày tháng phải chính xác
– Thư xin việc không dài quá 1 trang A4
– Thư phải được trình bày đẹp
– Bạn nên viết thư xin việc bằng tay, trừ khi có yêu cầu đánh máy vi tính
Thư xin việc của bạn cần có những nội dung sau:
– Tên của người nhận (tìm người đó trên quảng cáo tuyển dụng, hoặc gọi điện hỏi công ty đó xin bạn cần gửi thư xin việc cho ai)
– Chức vụ của họ
– Địa chỉ của họ
– Tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn
– Lời chào đầu (Ví dụ: “Kính gửi ông/bà A”)
– Ở câu đầu tiên, cần phải nêu về:
– Công việc mà bạn ứng tuyển
– Bạn xem được quảng cáo tuyển dụng ở đâu
– Một vài câu gây sự chú ý (sử dụng những cụm từ thể hiện năng lực)
– Một vài câu giải thích tại sao công ty/ công việc này lại phù hợp với bạn
– Một lời đề nghị được hồi âm lịch sự
– Chữ ký của bạn và tên bạn ở cuối thư
3. Mẫu thư xin việc 2022
Bạn đọc có thể tham khảo mẫu thư xin việc mới nhất 2022 được sử dụng khá phổ biến dưới đây:
Họ và tên: ………………………………………………………………………………………….
Địa chỉ nhà hiện tại: ……………………………………………….………….………………..
Số điện thoại: …………………………………………………………………………………….
Ngày……../tháng…….. /năm……..
Mr/Ms. (Họ và tên đầy đủ)……………………
Chức vụ/Nghề nghiệp: …………………………………………………………..……………..
Tên công ty: ……………………………………………………………….………………………
Địa chỉ công ty: …………………………………………………………………………………..
Kính gửi: (Họ và tên của người mà bạn cần liên hệ trực tiếp)
Thưa ông/bà …….,
Thông qua báo …………..…, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển ………………. Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty ………………………….….
Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty …………………..…… ở vị trí ………….. Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về ………………………….…… trong suốt thời gian làm việc với công ty ……………………..……. chuyên kinh doanh ………………….…… Là một trong mười sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của Trường ………………….……., tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực ………………….. của mình.
Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty …………………..…… ở vị trí ……………………..……… sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu của Quý Công ty.
Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí ……………………….…….. của công ty.
Xin cảm ơn!
Trân trọng
Nguyễn Thị A
(Xin vui lòng tham khảo hồ sơ xin việc đính kèm)
4. Thư ngỏ xin việc
Dưới đây là mẫu thư xin việc thường được sử dụng đối với những bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, mời bạn đọc tham khảo nhé.
Địa chỉ:…………………………………..
Tên:……………………………………….
Kính chào:………………………………. (tên người nhận)
Tôi viết thư này để bày tỏ nguyện vọng và sự yêu thích của mình đối với vị trí …………………………. mà hiện tại quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.
Tôi đã tốt nghiệp bằng Cử nhân……………………………., chuyên ngành………………………… tại ………………………………. Thông qua cơ hội này, tôi hi vọng có thể mang kiến thức, kỹ năng và sự nhiệt huyết của mình để đồng hành và tạo nên sự khác biệt cùng quý công ty.
Khi còn là một sinh viên khoa ………………………., chuyên ngành………………………………, tôi đã trang bị cho mình một kiến thức đầy đủ và phù hợp với yêu cầu của vị trí này, bao gồm: tuyển dụng nhân sự, tổ chức lực lượng lao động, đào tạo nhân sự và bồi thường cũng như các quy định pháp luật và các kiến thức khác liên quan đến người lao động.
Bên cạnh đó, quá trình thực tập tại…………………………… cũng mang lại cho tôi những kỹ năng cốt yếu để làm việc với các chuyên gia giỏi nhất trong ngành tuyển dụng và nhân sự. Trở thành một thực tập sinh đã thôi thúc nhiệt huyết và niềm đam mê đối với lĩnh vực nhân sự ngày một lớn hơn trong tôi, đồng thời giúp tôi nhận ra quản trị nhân sự chính là lĩnh vực mình mong muốn theo đuổi.
Để biết thêm chi tiết về trình độ và chuyên môn của tôi, xin vui lòng xem hồ sơ đính kèm. Xin cảm ơn quý công ty đã dành thời gian để xem qua thư ứng tuyển này. Rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý công ty.
Trân trọng!
Tên ứng viên và chữ ký
5. Thư xin việc hay
(Tên và địa chỉ của bạn)
Ngày….
(Tên và địa chỉ công ty bạn gửi đơn)
Thưa…….
Tôi gửi đơn này xin vào vị trí (tên vị trí) quảng cáo trên báo (trên báo và ngày).
Tôi đã tốt nghiệp đại học với bằng (tên bằng cấp) tại trường (tên trường). Tôi đã học các môn (tên môn học) và đạt kết quả (chi tiết kết quả để thu hút sự chú ý của người tuyển dụng). Hiện nay tôi đang làm (chi tiết việc bạn đang làm) (nếu hiện nay bạn không làm việc, hãy trình bày các công việc trước kia bạn đã làm). Tôi mong muốn tìm một công việc lâu dài và tôi có thể sử dụng các kiến thức tôi mới học.
Tôi xin gửi kèm lý lịch.
Tôi rất tự tin với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của mình, tôi có thể thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả và tôi có thể sẵn sàng phỏng vấn vào bất cứ lúc nào tiện cho ông/bà. Ông/bà có thể liên lạc với tôi qua (điện thoại liên lạc của bạn và địa chỉ email nếu có).
Trân trọng!
Tên ứng viên và chữ ký
6. Cách viết thư xin việc
Sau đây là hướng dẫn viết thư xin việc theo mẫu chuẩn nhất. Một mẫu thư xin việc cần phải đảm bảo chuẩn chỉ cả về hình thức và nội dung:
Về nội dung, bạn đọc lưu ý cách trình bày cũng như đảm bảo đầy đủ các nội dung có trong mẫu sau:
Thư xin việc nên được trình bày gọn gàng trên một trang giấy A4.
Đánh giá nhu cầu của nhà tuyển dụng và kỹ năng của bạn, sau đó cố gắng kết hợp chúng lại để đưa ra những luận điểm thuyết phục.
Thể hiện những kiến thức hoặc hiểu biết của bạn về công ty, doanh nghiệp.
Viết thư thật rõ ràng, mạch lạc; tránh những câu dài và phức tạp; tránh sử dụng quá nhiều thuật ngữ. Sử dụng các câu văn mang tính hành động; truyền đạt sự tự tin, lạc quan, nhiệt tình và chuyên nghiệp.
Bạn cũng có thể thể hiện một số tính cách của bản thân, nhưng tránh phô trương, hoặc dùng câu chữ không mang tính chính thống.
Sắp xếp các luận điểm theo trình tự hợp lý; mỗi luận điểm nên ngắt thành một đoạn văn.
Về bố cục: thông thường một mẫu thư xin việc sẽ có 3 phần
– Đoạn mở đầu: Giới thiệu lý do của thư, giới thiệu về bạn và bị trí bạn muốn ứng tuyển. Bạn tìm thấy công việc này qua đâu hoặc có ai đó giới thiệu.
– Đoạn giữa: Nêu bật một vài điểm nổi bật nhất của bạn. Khơi dậy sự tò mò của người đọc bằng các điểm nhấn quan trọng về kinh nghiệm hoặc kỹ năng mà vị trí công việc đòi hỏi. Thể hiện trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bạn phù hợp với các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, giải thích những gì bạn có thể đóng góp cho công ty.
– Đoạn kết: Lịch sự đưa ra yêu cầu một cuộc phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Lưu ý người đọc về tài liệu bổ sung được gửi kèm theo thư xin việc (hồ sơ năng lực, CV…). Viết lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã bỏ thời gian đọc thư và cho biết rằng bạn đang mong muốn nhận được hồi âm. Phần cuối không thể thiếu là ký và ghi rõ họ tên người viết.
Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết khác tại mục Mẫu CV xin việc thuộc mảng Biểu mẫu. 

#Mẫu #thư #xin #việc

Mẫu thư xin việc là mẫu thư được cá nhân người lao động lập ra và gửi tới các cơ quan doanh nghiệp tuyển dụng để xin được tuyển dụng làm nhân viên của doanh nghiệp đó. Mẫu thư xin việc nêu rõ thông tin cá nhân của người viết thư và được gửi kèm cùng với hồ sơ xin việc. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu thư xin việc tại đây.
Mẫu CV xin việc kế toán hay cho sinh viên mới ra trường
Mẫu đơn xin việc – Tiếng Anh
Mẫu đơn xin việc dành cho người đã có kinh nghiệm
1. Thư xin việc dùng để làm gì?
CV và thư xin việc luôn đi kèm và liên quan mật thiết với nhau. Tuy nhiên, mọi người thường dành nhiều thời gian để chau chuốt cho bản CV mà xem nhẹ vai trò của lá thư xin việc. Thực tế, thư xin việc đóng vai trò quan trọng trong bộ hồ sơ của bạn:
– Đây là thứ nhà tuyển dụng đọc đầu tiên
– Nó giúp nhân viên hành chính nhanh chóng biết tài liệu này là gì
– Giúp bạn đưa ra nguyên do của việc bạn ứng tuyển
– Tạo ấn tượng cho CV của bạn
Thư xin việc sẽ nhấn mạnh thêm kỹ năng và những kinh nghiệm của bạn, sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được những mong muốn của bạn đối với công việc, cũng như khả năng đóng góp của bạn cho công ty. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên khác biệt với các ứng viên khác và tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Vì thế, thư xin việc cần được viết một cách nghiêm túc.
2. Các quy tắc viết thư xin việc
Một số những quy tắc khi viết thư xin việc như sau:
– Với những công việc khác nhau, bạn phải viết những bức thư xin việc khác nhau
– Địa chỉ người nhận phải chính xác
– Ngày tháng phải chính xác
– Thư xin việc không dài quá 1 trang A4
– Thư phải được trình bày đẹp
– Bạn nên viết thư xin việc bằng tay, trừ khi có yêu cầu đánh máy vi tính
Thư xin việc của bạn cần có những nội dung sau:
– Tên của người nhận (tìm người đó trên quảng cáo tuyển dụng, hoặc gọi điện hỏi công ty đó xin bạn cần gửi thư xin việc cho ai)
– Chức vụ của họ
– Địa chỉ của họ
– Tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn
– Lời chào đầu (Ví dụ: “Kính gửi ông/bà A”)
– Ở câu đầu tiên, cần phải nêu về:
– Công việc mà bạn ứng tuyển
– Bạn xem được quảng cáo tuyển dụng ở đâu
– Một vài câu gây sự chú ý (sử dụng những cụm từ thể hiện năng lực)
– Một vài câu giải thích tại sao công ty/ công việc này lại phù hợp với bạn
– Một lời đề nghị được hồi âm lịch sự
– Chữ ký của bạn và tên bạn ở cuối thư
3. Mẫu thư xin việc 2022
Bạn đọc có thể tham khảo mẫu thư xin việc mới nhất 2022 được sử dụng khá phổ biến dưới đây:
Họ và tên: ………………………………………………………………………………………….
Địa chỉ nhà hiện tại: ……………………………………………….………….………………..
Số điện thoại: …………………………………………………………………………………….
Ngày……../tháng…….. /năm……..
Mr/Ms. (Họ và tên đầy đủ)……………………
Chức vụ/Nghề nghiệp: …………………………………………………………..……………..
Tên công ty: ……………………………………………………………….………………………
Địa chỉ công ty: …………………………………………………………………………………..
Kính gửi: (Họ và tên của người mà bạn cần liên hệ trực tiếp)
Thưa ông/bà …….,
Thông qua báo …………..…, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển ………………. Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty ………………………….….
Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty …………………..…… ở vị trí ………….. Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về ………………………….…… trong suốt thời gian làm việc với công ty ……………………..……. chuyên kinh doanh ………………….…… Là một trong mười sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của Trường ………………….……., tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực ………………….. của mình.
Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty …………………..…… ở vị trí ……………………..……… sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu của Quý Công ty.
Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí ……………………….…….. của công ty.
Xin cảm ơn!
Trân trọng
Nguyễn Thị A
(Xin vui lòng tham khảo hồ sơ xin việc đính kèm)
4. Thư ngỏ xin việc
Dưới đây là mẫu thư xin việc thường được sử dụng đối với những bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, mời bạn đọc tham khảo nhé.
Địa chỉ:…………………………………..
Tên:……………………………………….
Kính chào:………………………………. (tên người nhận)
Tôi viết thư này để bày tỏ nguyện vọng và sự yêu thích của mình đối với vị trí …………………………. mà hiện tại quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.
Tôi đã tốt nghiệp bằng Cử nhân……………………………., chuyên ngành………………………… tại ………………………………. Thông qua cơ hội này, tôi hi vọng có thể mang kiến thức, kỹ năng và sự nhiệt huyết của mình để đồng hành và tạo nên sự khác biệt cùng quý công ty.
Khi còn là một sinh viên khoa ………………………., chuyên ngành………………………………, tôi đã trang bị cho mình một kiến thức đầy đủ và phù hợp với yêu cầu của vị trí này, bao gồm: tuyển dụng nhân sự, tổ chức lực lượng lao động, đào tạo nhân sự và bồi thường cũng như các quy định pháp luật và các kiến thức khác liên quan đến người lao động.
Bên cạnh đó, quá trình thực tập tại…………………………… cũng mang lại cho tôi những kỹ năng cốt yếu để làm việc với các chuyên gia giỏi nhất trong ngành tuyển dụng và nhân sự. Trở thành một thực tập sinh đã thôi thúc nhiệt huyết và niềm đam mê đối với lĩnh vực nhân sự ngày một lớn hơn trong tôi, đồng thời giúp tôi nhận ra quản trị nhân sự chính là lĩnh vực mình mong muốn theo đuổi.
Để biết thêm chi tiết về trình độ và chuyên môn của tôi, xin vui lòng xem hồ sơ đính kèm. Xin cảm ơn quý công ty đã dành thời gian để xem qua thư ứng tuyển này. Rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý công ty.
Trân trọng!
Tên ứng viên và chữ ký
5. Thư xin việc hay
(Tên và địa chỉ của bạn)
Ngày….
(Tên và địa chỉ công ty bạn gửi đơn)
Thưa…….
Tôi gửi đơn này xin vào vị trí (tên vị trí) quảng cáo trên báo (trên báo và ngày).
Tôi đã tốt nghiệp đại học với bằng (tên bằng cấp) tại trường (tên trường). Tôi đã học các môn (tên môn học) và đạt kết quả (chi tiết kết quả để thu hút sự chú ý của người tuyển dụng). Hiện nay tôi đang làm (chi tiết việc bạn đang làm) (nếu hiện nay bạn không làm việc, hãy trình bày các công việc trước kia bạn đã làm). Tôi mong muốn tìm một công việc lâu dài và tôi có thể sử dụng các kiến thức tôi mới học.
Tôi xin gửi kèm lý lịch.
Tôi rất tự tin với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của mình, tôi có thể thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả và tôi có thể sẵn sàng phỏng vấn vào bất cứ lúc nào tiện cho ông/bà. Ông/bà có thể liên lạc với tôi qua (điện thoại liên lạc của bạn và địa chỉ email nếu có).
Trân trọng!
Tên ứng viên và chữ ký
6. Cách viết thư xin việc
Sau đây là hướng dẫn viết thư xin việc theo mẫu chuẩn nhất. Một mẫu thư xin việc cần phải đảm bảo chuẩn chỉ cả về hình thức và nội dung:
Về nội dung, bạn đọc lưu ý cách trình bày cũng như đảm bảo đầy đủ các nội dung có trong mẫu sau:
Thư xin việc nên được trình bày gọn gàng trên một trang giấy A4.
Đánh giá nhu cầu của nhà tuyển dụng và kỹ năng của bạn, sau đó cố gắng kết hợp chúng lại để đưa ra những luận điểm thuyết phục.
Thể hiện những kiến thức hoặc hiểu biết của bạn về công ty, doanh nghiệp.
Viết thư thật rõ ràng, mạch lạc; tránh những câu dài và phức tạp; tránh sử dụng quá nhiều thuật ngữ. Sử dụng các câu văn mang tính hành động; truyền đạt sự tự tin, lạc quan, nhiệt tình và chuyên nghiệp.
Bạn cũng có thể thể hiện một số tính cách của bản thân, nhưng tránh phô trương, hoặc dùng câu chữ không mang tính chính thống.
Sắp xếp các luận điểm theo trình tự hợp lý; mỗi luận điểm nên ngắt thành một đoạn văn.
Về bố cục: thông thường một mẫu thư xin việc sẽ có 3 phần
– Đoạn mở đầu: Giới thiệu lý do của thư, giới thiệu về bạn và bị trí bạn muốn ứng tuyển. Bạn tìm thấy công việc này qua đâu hoặc có ai đó giới thiệu.
– Đoạn giữa: Nêu bật một vài điểm nổi bật nhất của bạn. Khơi dậy sự tò mò của người đọc bằng các điểm nhấn quan trọng về kinh nghiệm hoặc kỹ năng mà vị trí công việc đòi hỏi. Thể hiện trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bạn phù hợp với các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, giải thích những gì bạn có thể đóng góp cho công ty.
– Đoạn kết: Lịch sự đưa ra yêu cầu một cuộc phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Lưu ý người đọc về tài liệu bổ sung được gửi kèm theo thư xin việc (hồ sơ năng lực, CV…). Viết lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã bỏ thời gian đọc thư và cho biết rằng bạn đang mong muốn nhận được hồi âm. Phần cuối không thể thiếu là ký và ghi rõ họ tên người viết.
Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết khác tại mục Mẫu CV xin việc thuộc mảng Biểu mẫu. 

#Mẫu #thư #xin #việc

Mẫu thư xin việc là mẫu thư được cá nhân người lao động lập ra và gửi tới các cơ quan doanh nghiệp tuyển dụng để xin được tuyển dụng làm nhân viên của doanh nghiệp đó. Mẫu thư xin việc nêu rõ thông tin cá nhân của người viết thư và được gửi kèm cùng với hồ sơ xin việc. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu thư xin việc tại đây.
Mẫu CV xin việc kế toán hay cho sinh viên mới ra trường
Mẫu đơn xin việc – Tiếng Anh
Mẫu đơn xin việc dành cho người đã có kinh nghiệm
1. Thư xin việc dùng để làm gì?
CV và thư xin việc luôn đi kèm và liên quan mật thiết với nhau. Tuy nhiên, mọi người thường dành nhiều thời gian để chau chuốt cho bản CV mà xem nhẹ vai trò của lá thư xin việc. Thực tế, thư xin việc đóng vai trò quan trọng trong bộ hồ sơ của bạn:
– Đây là thứ nhà tuyển dụng đọc đầu tiên
– Nó giúp nhân viên hành chính nhanh chóng biết tài liệu này là gì
– Giúp bạn đưa ra nguyên do của việc bạn ứng tuyển
– Tạo ấn tượng cho CV của bạn
Thư xin việc sẽ nhấn mạnh thêm kỹ năng và những kinh nghiệm của bạn, sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được những mong muốn của bạn đối với công việc, cũng như khả năng đóng góp của bạn cho công ty. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên khác biệt với các ứng viên khác và tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Vì thế, thư xin việc cần được viết một cách nghiêm túc.
2. Các quy tắc viết thư xin việc
Một số những quy tắc khi viết thư xin việc như sau:
– Với những công việc khác nhau, bạn phải viết những bức thư xin việc khác nhau
– Địa chỉ người nhận phải chính xác
– Ngày tháng phải chính xác
– Thư xin việc không dài quá 1 trang A4
– Thư phải được trình bày đẹp
– Bạn nên viết thư xin việc bằng tay, trừ khi có yêu cầu đánh máy vi tính
Thư xin việc của bạn cần có những nội dung sau:
– Tên của người nhận (tìm người đó trên quảng cáo tuyển dụng, hoặc gọi điện hỏi công ty đó xin bạn cần gửi thư xin việc cho ai)
– Chức vụ của họ
– Địa chỉ của họ
– Tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn
– Lời chào đầu (Ví dụ: “Kính gửi ông/bà A”)
– Ở câu đầu tiên, cần phải nêu về:
– Công việc mà bạn ứng tuyển
– Bạn xem được quảng cáo tuyển dụng ở đâu
– Một vài câu gây sự chú ý (sử dụng những cụm từ thể hiện năng lực)
– Một vài câu giải thích tại sao công ty/ công việc này lại phù hợp với bạn
– Một lời đề nghị được hồi âm lịch sự
– Chữ ký của bạn và tên bạn ở cuối thư
3. Mẫu thư xin việc 2022
Bạn đọc có thể tham khảo mẫu thư xin việc mới nhất 2022 được sử dụng khá phổ biến dưới đây:
Họ và tên: ………………………………………………………………………………………….
Địa chỉ nhà hiện tại: ……………………………………………….………….………………..
Số điện thoại: …………………………………………………………………………………….
Ngày……../tháng…….. /năm……..
Mr/Ms. (Họ và tên đầy đủ)……………………
Chức vụ/Nghề nghiệp: …………………………………………………………..……………..
Tên công ty: ……………………………………………………………….………………………
Địa chỉ công ty: …………………………………………………………………………………..
Kính gửi: (Họ và tên của người mà bạn cần liên hệ trực tiếp)
Thưa ông/bà …….,
Thông qua báo …………..…, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển ………………. Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty ………………………….….
Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty …………………..…… ở vị trí ………….. Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về ………………………….…… trong suốt thời gian làm việc với công ty ……………………..……. chuyên kinh doanh ………………….…… Là một trong mười sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của Trường ………………….……., tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực ………………….. của mình.
Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty …………………..…… ở vị trí ……………………..……… sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu của Quý Công ty.
Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí ……………………….…….. của công ty.
Xin cảm ơn!
Trân trọng
Nguyễn Thị A
(Xin vui lòng tham khảo hồ sơ xin việc đính kèm)
4. Thư ngỏ xin việc
Dưới đây là mẫu thư xin việc thường được sử dụng đối với những bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, mời bạn đọc tham khảo nhé.
Địa chỉ:…………………………………..
Tên:……………………………………….
Kính chào:………………………………. (tên người nhận)
Tôi viết thư này để bày tỏ nguyện vọng và sự yêu thích của mình đối với vị trí …………………………. mà hiện tại quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.
Tôi đã tốt nghiệp bằng Cử nhân……………………………., chuyên ngành………………………… tại ………………………………. Thông qua cơ hội này, tôi hi vọng có thể mang kiến thức, kỹ năng và sự nhiệt huyết của mình để đồng hành và tạo nên sự khác biệt cùng quý công ty.
Khi còn là một sinh viên khoa ………………………., chuyên ngành………………………………, tôi đã trang bị cho mình một kiến thức đầy đủ và phù hợp với yêu cầu của vị trí này, bao gồm: tuyển dụng nhân sự, tổ chức lực lượng lao động, đào tạo nhân sự và bồi thường cũng như các quy định pháp luật và các kiến thức khác liên quan đến người lao động.
Bên cạnh đó, quá trình thực tập tại…………………………… cũng mang lại cho tôi những kỹ năng cốt yếu để làm việc với các chuyên gia giỏi nhất trong ngành tuyển dụng và nhân sự. Trở thành một thực tập sinh đã thôi thúc nhiệt huyết và niềm đam mê đối với lĩnh vực nhân sự ngày một lớn hơn trong tôi, đồng thời giúp tôi nhận ra quản trị nhân sự chính là lĩnh vực mình mong muốn theo đuổi.
Để biết thêm chi tiết về trình độ và chuyên môn của tôi, xin vui lòng xem hồ sơ đính kèm. Xin cảm ơn quý công ty đã dành thời gian để xem qua thư ứng tuyển này. Rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý công ty.
Trân trọng!
Tên ứng viên và chữ ký
5. Thư xin việc hay
(Tên và địa chỉ của bạn)
Ngày….
(Tên và địa chỉ công ty bạn gửi đơn)
Thưa…….
Tôi gửi đơn này xin vào vị trí (tên vị trí) quảng cáo trên báo (trên báo và ngày).
Tôi đã tốt nghiệp đại học với bằng (tên bằng cấp) tại trường (tên trường). Tôi đã học các môn (tên môn học) và đạt kết quả (chi tiết kết quả để thu hút sự chú ý của người tuyển dụng). Hiện nay tôi đang làm (chi tiết việc bạn đang làm) (nếu hiện nay bạn không làm việc, hãy trình bày các công việc trước kia bạn đã làm). Tôi mong muốn tìm một công việc lâu dài và tôi có thể sử dụng các kiến thức tôi mới học.
Tôi xin gửi kèm lý lịch.
Tôi rất tự tin với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của mình, tôi có thể thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả và tôi có thể sẵn sàng phỏng vấn vào bất cứ lúc nào tiện cho ông/bà. Ông/bà có thể liên lạc với tôi qua (điện thoại liên lạc của bạn và địa chỉ email nếu có).
Trân trọng!
Tên ứng viên và chữ ký
6. Cách viết thư xin việc
Sau đây là hướng dẫn viết thư xin việc theo mẫu chuẩn nhất. Một mẫu thư xin việc cần phải đảm bảo chuẩn chỉ cả về hình thức và nội dung:
Về nội dung, bạn đọc lưu ý cách trình bày cũng như đảm bảo đầy đủ các nội dung có trong mẫu sau:
Thư xin việc nên được trình bày gọn gàng trên một trang giấy A4.
Đánh giá nhu cầu của nhà tuyển dụng và kỹ năng của bạn, sau đó cố gắng kết hợp chúng lại để đưa ra những luận điểm thuyết phục.
Thể hiện những kiến thức hoặc hiểu biết của bạn về công ty, doanh nghiệp.
Viết thư thật rõ ràng, mạch lạc; tránh những câu dài và phức tạp; tránh sử dụng quá nhiều thuật ngữ. Sử dụng các câu văn mang tính hành động; truyền đạt sự tự tin, lạc quan, nhiệt tình và chuyên nghiệp.
Bạn cũng có thể thể hiện một số tính cách của bản thân, nhưng tránh phô trương, hoặc dùng câu chữ không mang tính chính thống.
Sắp xếp các luận điểm theo trình tự hợp lý; mỗi luận điểm nên ngắt thành một đoạn văn.
Về bố cục: thông thường một mẫu thư xin việc sẽ có 3 phần
– Đoạn mở đầu: Giới thiệu lý do của thư, giới thiệu về bạn và bị trí bạn muốn ứng tuyển. Bạn tìm thấy công việc này qua đâu hoặc có ai đó giới thiệu.
– Đoạn giữa: Nêu bật một vài điểm nổi bật nhất của bạn. Khơi dậy sự tò mò của người đọc bằng các điểm nhấn quan trọng về kinh nghiệm hoặc kỹ năng mà vị trí công việc đòi hỏi. Thể hiện trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bạn phù hợp với các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, giải thích những gì bạn có thể đóng góp cho công ty.
– Đoạn kết: Lịch sự đưa ra yêu cầu một cuộc phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Lưu ý người đọc về tài liệu bổ sung được gửi kèm theo thư xin việc (hồ sơ năng lực, CV…). Viết lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã bỏ thời gian đọc thư và cho biết rằng bạn đang mong muốn nhận được hồi âm. Phần cuối không thể thiếu là ký và ghi rõ họ tên người viết.
Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết khác tại mục Mẫu CV xin việc thuộc mảng Biểu mẫu. 

Rate this post

Xem Thêm:  Mẫu thư xin lỗi khách hàng 2022 hay nhất

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button