Tin tức

Máy bay vận hành chỉ bằng điện, không hề có bật kỳ bộ phận chuyển động nào

Các kỹ sư tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã thiết kế và chế tạo thành công một chiếc máy bay vận hành chỉ bằng điện mà không sử dụng bất kỳ bộ phận chuyển động nào.

Chiếc máy bay này rộng 5m, nặng 2,5kg, trông giống thiết bị bay đầu tiên trong lịch sử của hai anh em nhà Wright. Các chuyến bay thử đều không qua được 60m nhưng không thể phủ nhận rằng chiếc máy bay này đã bay với tốc độ đạt 4,8 mét/giây, tương đương 17,28 km/h chỉ bằng cách sạc dây điện với điện áp đủ lớn (40.000V). Các electron tích điện âm từ các phần tử không khí bị loại bỏ và hấp thụ nhanh chóng vào các điện cực âm ở mặt sau máy bay. Lực đẩy được tạo ra từ các va chạm của “gió ion” mới hình thành đủ để giúp máy bay bay trong không khí.

Xem Thêm:  Trung Quốc đang xây dựng đường hầm gió siêu tốc nhanh nhất thế giới

Từ nhiều năm trước, các nhà nghiên cứu đã thiết kế máy bay gió ion nhưng không có kết quả. Chúng chỉ có thể di chuyển trên bàn và chỉ có thể bay khi được gắn với nguồn cung cấp điện áp cao.

Các nhà nghiên cứu tại MIT đã tìm ra được giải pháp cho vấn đề này, đó là nguồn cung cấp điện tùy chỉnh có thể tạo ra đầu ra cần thiết.

Xem Thêm:  Ngủ Hướng Nào Tốt Cho Sức Khỏe, Cuộc Sống, Nằm Ngủ Quay Đầu Hướng Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe

Chiếc máy bay này không hề có bất kỳ bộ phận chuyển động nào

Để một chiếc máy bay gió ion được triển khai trên bầu trời vẫn còn một chặng đường rất dài. Nhưng ít nhất sự thành công này cũng đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình tạo ra động cơ hoạt động không cần tới nhiên liệu đốt cháy hay bất kỳ bánh răng nào.

Xem Thêm:  10+ loại hoa cắm Tết giúp mang tài lộc cho gia chủ trong năm mới

Theo miêu tả, chiếc máy bay gió ion bay rất yên tĩnh, không phát ra tiếng ồn, tiết kiệm nhiên liệu và do không có bộ phận chuyển động nên đáng tin cậy hơn so với các máy bay động cơ hiện tại.

Xem thêm:

  • Tại sao cửa lên xuống của hành khách luôn nằm bên trái máy bay?
  • Tại sao cánh máy bay không bị băng bám dù bay ở rất cao?
  • Mãn nhãn với màn biểu diễn lập kỷ lục thế giới của 1.374 máy bay không người lái

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button