Giáo Dục

Mẹ Hà Nội nói “KHÔNG” với đòn roi, chỉ áp dụng 1 cách đơn giản mà con ngoan ngoãn nghe lời: Việc nuôi dạy vì thế nhàn tênh

Cách nuôi dạy con của chị Thủy mang lại nhiều lợi ích cho tương lai của con cái.

Việc nuôi dạy con cái chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là khi trẻ bước vào tuổi dậy thì. Trong quá trình giáo dục con cái, người mẹ cần phải có lúc cứng rắn, lúc mềm mỏng, nhẹ nhàng nhưng cũng phải nghiêm khắc. Nghiêm khắc không nhất thiết phải la mắng, đe dọa trẻ vì đó là phương pháp không hiệu quả và ảnh hưởng xấu đến tâm lý của trẻ.

Là một bà mẹ hiện đại, chị Hoàng Bích Thủy, 34 tuổi, sống tại TP. Hà Nội đã chia sẻ phương pháp “Kỷ luật không đòn roi” giúp trẻ ngoan ngoãn, nghe lời, mang lại nhiều lợi ích cho tương lai của trẻ.

Hiện tại, chị là phụ huynh của hai bé gái, một học lớp 5, tên là Dương Bảo Hân; có con học lớp 1 tên Dương Khánh Ngọc. Cô cho rằng “Thương cho roi cho vọt” là quan điểm giáo dục hầu như không còn phù hợp. Trong quá trình nuôi dạy con, chị Bích Thủy cũng như bao bà mẹ khác, không ít lần tức giận vì thái độ, hành động và lời nói của con mình.

Bà mẹ Hà Nội áp dụng KỶ LUẬT KHÔNG ROI: Con vào nếp ngay, mẹ nuôi con bớt áp lực - Ảnh 1.

Trong quá trình nuôi dạy con, chị Hoàng Bích Thủy đã áp dụng phương pháp “Kỷ luật không đòn roi”.

Bích Thủy chia sẻ: “Đòn roi hay còn được biết đến như một con đường tắt trong giáo dục, nó giúp cha mẹ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Nhưng nó lại đi ngược lại mong muốn ban đầu của chúng ta. Bởi chẳng cha mẹ nào muốn mắng con cả. Nhưng dạy mà không mắng có thực sự hiệu quả?” Có cách nào để không la mắng mà vẫn ngoan ngoãn, nghe lời và hiểu chuyện không? Vâng, đúng vậy! Đó là KỶ LUẬT RẮN dành cho bạn!

Khi đi học, em rất ngoan và nghe lời thầy cô, học khá giỏi. Bởi khi ở trường, bản thân em ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình. Tôi hiểu những gì tôi có thể làm và những gì tôi không thể làm. Gia đình tôi cũng vậy! Tôi giúp họ hiểu rõ vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của mình. Làm thế nào tôi có thể giúp con tôi hiểu những gì có thể được thực hiện và khi nào? Những điều không nên làm, nếu có thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật nào? ”.

Bà mẹ Hà Nội áp dụng KỶ LUẬT KHÔNG ROI: Con vào nếp ngay, mẹ nuôi con bớt áp lực - Ảnh 2.

Người mẹ chia sẻ không ít lần tức giận vì những lời nói và hành động của con mình.

1. Thiết lập các quy tắc ngay từ đầu

Trước khi định làm bất cứ việc gì, chị Bích Thủy đều dặn dò rõ ràng các con: Vì sao phải làm; hướng dẫn cách làm cho đến khi các em hiểu và biết cách làm; Cuối cùng, hãy thảo luận về hình thức kỷ luật khi con bạn làm sai. Và quy tắc “3 không” nhất quán trong mọi thứ. Nếu bạn mắc lỗi:

– Lần 1: Nhắc nhở

– Lần 2: Cảnh cáo

– Lần thứ ba: Kỷ luật!

Ví dụ, khi con bạn làm bài tập sai, hoặc chuẩn bị sách vở chưa đầy đủ, mặc dù cô đã nhắc nhở nhưng con sẽ áp dụng quy tắc số 3. Đến lần thứ 3, con sẽ phải chép bài từ 20-50 lần, đứng lớp. để chuẩn bị sách cho cả tuần 50 lần. . Hoặc khi trẻ rửa bát, lau nhà, lau cầu thang bẩn thì trẻ sẽ phải làm cho đến khi sạch sẽ.

Bà mẹ Hà Nội áp dụng KỶ LUẬT KHÔNG ROI: Con vào nếp ngay, bà mẹ nuôi con bớt áp lực - Ảnh 3.

Bích Thủy áp dụng nguyên tắc “số 3” trong quá trình nuôi dạy con.

2. Giải thích điều gì sai và đưa ra giải pháp

Sau khi xử lý kỷ luật, cô luôn giải thích lý do, nguyên nhân, chỉ ra cái sai và đưa ra một số giải pháp để con bạn tham khảo. Cha mẹ và con cái là hai góc nhìn khác nhau, xét những tình huống khác nhau. Vì vậy, có những điều con không cho là sai, cần bố mẹ giải thích rõ ràng để con hiểu. Nhờ đó, bạn sẽ nhận ra bản chất của vấn đề và không tái phạm nữa.

Trong thời gian bị dịch, con gái lớn của Bích Thủy rất thích TikTok. Tôi theo dõi cả ngày nên cô ấy phải tịch thu điện thoại. Nhưng cháu vẫn hay mượn điện thoại của người khác hoặc lấy trộm điện thoại của bố mẹ khi không có nhà. Biết chuyện, bà nói rõ với con trai: “Nếu bạn học tốt, làm hết việc nhà thì bạn có thể chơi TikTok buổi chiều 30 phút và buổi tối 30 phút”.

Tôi đồng ý và học nhanh, làm việc nhà nhanh để đi chơi. Kết quả là sau một tháng chơi, điểm của con tôi tụt dốc. Cô tịch thu điện thoại và không cho phép sử dụng nữa. Chỉ khi kết quả học tập được cải thiện, chúng ta mới có thể tiếp tục sử dụng điện thoại.

Sau đó, chị Bích Thủy đã phân tích, giải thích để các con nhận thức được tác hại của việc nghiện TikTok như thế nào. Nó ảnh hưởng như thế nào đến học tập và nhân cách. Dần dần, tôi đã điều chỉnh được giữa học và chơi, đặc biệt là tuân thủ quy tắc “Học trước – Chơi sau – Chơi theo thời gian”.

Cô Bích Thủy phân công công việc rõ ràng, xây dựng kỷ luật nghiêm minh.

Tất cả các phương pháp đào tạo đều phụ thuộc vào độ tuổi và khả năng của các bé! Tuổi nào thì cha mẹ phải tập theo lứa tuổi đó. Trẻ tập cất đồ chơi đúng nơi quy định, tập mặc quần áo, vệ sinh cá nhân. Nếu bạn không tuân thủ, bạn sẽ không thể chơi.

Khi bạn lớn lên, bạn thực hành kỷ luật tuyệt vời. Khi các con nhận thức được, Bích Thủy sửa những thói quen, hành vi sai trái. Cô không buộc tội hành vi của nhân vật đứa trẻ. Chỉ vì bạn cẩu thả trong các món ăn, không có nghĩa là bạn luộm thuộm. Nếu cha mẹ nói: “Tôi là một người cẩu thả, tôi không làm được gì cả” ngay lập tức phản tác dụng. Con bạn sẽ tự ái, tức giận và thể hiện sự thiếu tôn trọng. Vì vậy, cô chỉ dạy cách làm và giải thích cho con, giúp con làm tốt hơn.

Giảm trợ cấp cũng là một cách kỷ luật con cái. Nếu con có những hành vi sai trái như: Nói trống không, hay cáu gắt, không vâng lời ông bà cha mẹ,… thì mẹ sẽ hoãn việc đi chơi với bạn của con. Hoặc bạn không cho trẻ sử dụng điện thoại trong một tuần. Bất cứ điều gì có lợi cho bạn, tôi sẽ hoãn lại.

Bà mẹ Hà Nội áp dụng KỶ LUẬT KHÔNG ROI: Con vào nếp ngay, bà mẹ nuôi con bớt áp lực - Ảnh 5.

Giảm trợ cấp cũng là một cách kỷ luật con cái.

Có điều Bích Thủy để con tự phân tích tình huống và đưa ra cách xử lý theo ý mình. Khi con bạn tức giận và la mắng bạn, tôi để bạn nói lý do tại sao bạn tức giận. Có thể nói về cảm xúc của họ, hỏi ý kiến ​​của họ và xử lý chúng, họ sẽ nhận ra vấn đề sâu sắc hơn. Bạn sẽ có động lực để sửa đổi và không lặp lại sai lầm tương tự.

“Rèn luyện tính kỷ luật còn giúp trẻ có thể lường trước được hậu quả của hành động mình gây ra, biết suy xét hậu quả tốt hơn. Và cuối cùng là giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương, sự lo lắng, quan tâm của cha mẹ. Lúc này cha mẹ không có.” áp đặt con cái theo ý muốn chủ quan của mình. Rèn tính kỷ luật cũng là cách cha mẹ bảo vệ con cái! “, cho biết bà mẹ của hai đứa trẻ.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Mẹ Hà Nội nói “KHÔNG” với đòn roi, chỉ áp dụng 1 cách đơn giản mà con ngoan ngoãn nghe lời: Việc nuôi dạy vì thế nhàn tênh
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Mẹ Hà Nội nói “KHÔNG” với đòn roi, chỉ áp dụng 1 cách đơn giản mà con ngoan ngoãn nghe lời: Việc nuôi dạy vì thế nhàn tênh
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Mẹ Hà Nội nói “KHÔNG” với đòn roi, chỉ áp dụng 1 cách đơn giản mà con ngoan ngoãn nghe lời: Việc nuôi dạy vì thế nhàn tênh
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Mẹ Hà Nội nói “KHÔNG” với đòn roi, chỉ áp dụng 1 cách đơn giản mà con ngoan ngoãn nghe lời: Việc nuôi dạy vì thế nhàn tênh
” bạn nhé.

Bài viết “Mẹ Hà Nội nói “KHÔNG” với đòn roi, chỉ áp dụng 1 cách đơn giản mà con ngoan ngoãn nghe lời: Việc nuôi dạy vì thế nhàn tênh
” được đăng bởi vào ngày 2022-06-18 00:39:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Spoiler title
#Mẹ #Hà #Nội #nói #KHÔNG #với #đòn #roi #chỉ #áp #dụng #cách #đơn #giản #mà #con #ngoan #ngoãn #nghe #lời #Việc #nuôi #dạy #vì #thế #nhàn #tênh

0

Cách nuôi dạy của chị Thủy đem lại nhiều lợi ích cho tương lai các con.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Đây là 3 KIỂU bạo hành “nguội” mà trẻ mới vào lớp 1 có thể gặp: Nguy hiểm khôn lường nếu cha mẹ không giải quyết kịp thời Nữ ca sĩ có chuyện tình ồn ào là mẹ đơn thân dạy con cực khéo: Vô cùng tâm lý, sẵn sàng làm việc này nếu con có bạn trai 

Nuôi dạy con khôn lớn chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là khi con bước vào độ tuổi dậy thì. Trong quá trình giáo dục con, người mẹ cần có lúc cương lúc nhu, lúc mềm mỏng, dịu dàng nhưng cũng có thời điểm cần nghiêm khắc. Nghiêm khắc không nhất thiết phải đánh mắng, doạ nạt con vì đó là phương pháp không đem lại hiệu quả, ảnh hưởng xấu đến tâm lý trẻ.Là một bà mẹ hiện đại, chị Hoàng Bích Thuỷ, 34 tuổi, sinh sống tại TP. Hà Nội đã chia sẻ phương pháp “Kỷ luật không đòn roi” giúp con ngoan ngoãn, nghe lời, đem lại nhiều lợi ích cho tương lai của con.Hiện chị là phụ huynh của hai bé gái, một bé học lớp 5, tên Dương Bảo Hân; còn một bé học lớp 1, tên Dương Khánh Ngọc. Chị cho rằng “Yêu cho roi cho vọt” là quan điểm giáo dục gần như không còn phù hợp nữa. Trong quá trình nuôi dạy con, chị Bích Thuỷ cũng như bao bà mẹ khác, có nhiều lúc tức giận vì thái độ, hành động và lời nói của con.Trong quá trình nuôi dạy con, chị Hoàng Bích Thuỷ đã áp dụng phương pháp “Kỷ luật không đòn roi”.Chị Bích Thuỷ chia sẻ: “Đòn roi hay còn gọi là lối tắt trong giáo dục, nó giúp bố mẹ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Nhưng nó đi ngược lại với mong muốn ban đầu của chúng ta. Vì chẳng bố mẹ nào muốn đánh mắng con cái. Nhưng dạy dỗ mà không đánh mắng, có thật sự hiệu quả? Có cách nào để không đánh mắng mà con vẫn ngoan ngoãn, vâng lời và hiểu chuyện không? Có đấy ạ! Chính là RÈN KỶ LUẬT cho con!Khi đi học, con rất ngoan và nghe lời thầy cô, làm việc đâu ra đấy. Bởi khi ở trường, bản thân con nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Con hiểu được việc gì mình được làm, việc gì mình không được làm. Gia đình mình cũng như vậy! Mình giúp con nhận thức được vai trò, trách nhiệm, quyền lợi của con. Mình giúp con hiểu rõ việc nào được làm, làm lúc nào? Việc nào không được làm, nếu làm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật gì?”.Bà mẹ chia sẻ nhiều lúc phát bực vì những lời nói và hành động của con.1. Thiết lập quy tắc ngay từ đầuTrước khi định làm gì, chị Bích Thuỷ đều nói rõ ràng với các con: Lý do vì sao phải làm; hướng dẫn cách làm cho tới khi các con hiểu và biết làm; cuối cùng là trao đổi về hình thức kỷ luật khi con thực hiện sai. Và quy tắc “số 3” luôn nhất quán trong mọi việc. Nếu con làm sai:- Lần 1: Nhắc nhở- Lần 2: Cảnh cáo – Lần 3: Thi hành kỷ luật!Chẳng hạn như khi con làm bài ẩu, soạn sách vở thiếu dù chị đã nhắc nhở sẽ áp dụng quy tắc số 3. Đến lần thứ 3, con sẽ phải chép lại bài 20 – 50 lần, đứng soạn sách vở cả tuần 50 lần. Hay khi con rửa bát, lau nhà, lau cầu thang bẩn sẽ phải làm đến khi sạch.Chị Bích Thuỷ áp dụng nguyên tắc “số 3” trong quá trình nuôi dạy con.2. Giảng giải cái sai và đưa ra phương pháp giải quyếtSau khi kỷ luật xong, chị luôn giảng giải lý do, nguyên nhân, chỉ rõ cái sai và đưa ra một vài cách giải quyết để con tham khảo. Bố mẹ và con cái là hai góc nhìn khác nhau, suy xét tình huống khác nhau. Vì thế có những việc con thấy không sai, cần bố mẹ giải thích rõ để hiểu. Nhờ đó, con sẽ nhận ra được bản chất vấn đề và không tái phạm nữa.Trong thời gian nghỉ dịch, con gái lớn của chị Bích Thuỷ mê TikTok. Con xem suốt cả ngày nên chị phải tịch thu điện thoại. Nhưng con vẫn mượn điện thoại của người khác hay lén lấy điện thoại bố mẹ khi không có nhà. Biết chuyện, chị nói rõ với con: “Nếu học tốt, làm hết việc nhà thì được chơi TikTok 30 phút trong buổi chiều và 30 phút trong buổi tối”.Con đồng ý và học nhanh, làm việc nhà nhanh để được chơi. Kết quả là sau một tháng mải chơi, điểm số con tụt dốc. Chị tịch thu điện thoại, không cho sử dụng nữa. Chỉ khi nào kết quả học tập được cải thiện thì mới tiếp tục được dùng điện thoại.Sau đó, chị Bích Thuỷ phân tích giảng giải giúp con nhận ra việc mê TikTok hại như thế nào. Nó ảnh hưởng ra sao tới việc học và cả tới tính cách. Dần dần con đã điều chỉnh giữa việc học và việc chơi, đặc biệt là tuân thủ đúng quy định “Học trước – Chơi sau – Chơi có giờ”.Chị Bích Thuỷ phân công công việc rõ ràng và xây dựng kỷ luật nghiêm minh. Mọi cách rèn luyện phụ thuộc vào lứa tuổi và khả năng của các con! Ở lứa tuổi nào, bố mẹ phải rèn luyện theo lứa tuổi đó. Bé rèn cất đồ chơi đúng nơi quy định, rèn mặc quần áo và vệ sinh cá nhân. Nếu không tuân thủ sẽ không được chơi.Lớn thì rèn kỷ luật kiểu lớn. Khi con nhận thức được, chị Bích Thuỷ uốn nắn các thói quen, hành vi sai. Chị không cáo buộc hành vi với tính cách của con. Con cẩu thả trong việc rửa bát, không có nghĩa con là người cẩu thả. Nếu bố mẹ nói: “Con là người cẩu thả, làm cái gì cũng không xong” sẽ lập tức phản tác dụng. Con sẽ tự ái, cáu giận và thể hiện sự bất cần. Vì thế chị chỉ dạy cách làm và giải thích cho con hiểu, giúp con làm đúng hơn.Cắt giảm quyền lợi cũng là một cách rèn kỷ luật cho con. Nếu con cư xử không đúng như: Nói trống không, cáu gắt, cãi lời ông bà bố mẹ,… thì chị sẽ hoãn việc đi chơi của con với bạn bè lại. Hoặc chị không cho con sử dụng điện thoại trong một tuần. Cứ điều gì có lợi cho con là chị sẽ hoãn lại.Cắt giảm quyền lợi cũng là một cách rèn kỷ luật cho con.Có những sự việc chị Bích Thuỷ cho con phân tích tình huống và tự đưa ra cách xử lý theo ý con. Khi con tức giận và quát nạt em, chị để con tự nói ra lý do làm con tức. Được nói ra tâm trạng, được hỏi ý kiến và cách xử lý, con sẽ nhận thức được vấn đề sâu sắc hơn. Con sẽ có động lực để sửa đổi, không tái phạm nữa.”Rèn kỷ luật còn giúp con có khả năng dự đoán hậu quả cho hành động của mình, biết cân nhắc thiệt hơn. Và cuối cùng giúp con cảm nhận được tình yêu thương, sự lo lắng, quan tâm của bố mẹ. Lúc này, bố mẹ không phải áp đặt con theo ý muốn chủ quan của mình. Rèn kỷ luật cũng chính là cách bố mẹ bảo vệ con!”, bà mẹ hai con cho biết.

https://afamily.vn/me-ha-noi-noi-khong-voi-don-roi-chi-ap-dung-1-cach-don-gian-ma-con-ngoan-ngoan-nghe-loi-viec-nuoi-day-vi-the-nhan-tenh-20220607145008884.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Phụ nữ Việt Nam Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phunuvietnam.vn/tim-kiem.htm?keywords=M%e1%ba%b9+H%c3%a0+N%e1%bb%99i+n%c3%b3i+%22KH%c3%94NG%22+v%e1%bb%9bi+%c4%91%c3%b2n+roi%2c+ch%e1%bb%89+%c3%a1p+d%e1%bb%a5ng+1+c%c3%a1ch+%c4%91%c6%a1n+gi%e1%ba%a3n+m%c3%a0+con+ngoan+ngo%c3%a3n+nghe+l%e1%bb%9di%3a+Vi%e1%bb%87c+nu%c3%b4i+d%e1%ba%a1y+v%c3%ac+th%e1%ba%bf+nh%c3%a0n+t%c3%aanh

Không phải gia đình giàu sang mới nuôi được con tài năng, tất cả phụ thuộc vào 3 ĐIỀU này ở mẹ: Biết càng sớm càng tốt cho con

#Mẹ #Hà #Nội #nói #KHÔNG #với #đòn #roi #chỉ #áp #dụng #cách #đơn #giản #mà #con #ngoan #ngoãn #nghe #lời #Việc #nuôi #dạy #vì #thế #nhàn #tênh

0

Cách nuôi dạy của chị Thủy đem lại nhiều lợi ích cho tương lai các con.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Đây là 3 KIỂU bạo hành “nguội” mà trẻ mới vào lớp 1 có thể gặp: Nguy hiểm khôn lường nếu cha mẹ không giải quyết kịp thời Nữ ca sĩ có chuyện tình ồn ào là mẹ đơn thân dạy con cực khéo: Vô cùng tâm lý, sẵn sàng làm việc này nếu con có bạn trai 

Nuôi dạy con khôn lớn chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là khi con bước vào độ tuổi dậy thì. Trong quá trình giáo dục con, người mẹ cần có lúc cương lúc nhu, lúc mềm mỏng, dịu dàng nhưng cũng có thời điểm cần nghiêm khắc. Nghiêm khắc không nhất thiết phải đánh mắng, doạ nạt con vì đó là phương pháp không đem lại hiệu quả, ảnh hưởng xấu đến tâm lý trẻ.Là một bà mẹ hiện đại, chị Hoàng Bích Thuỷ, 34 tuổi, sinh sống tại TP. Hà Nội đã chia sẻ phương pháp “Kỷ luật không đòn roi” giúp con ngoan ngoãn, nghe lời, đem lại nhiều lợi ích cho tương lai của con.Hiện chị là phụ huynh của hai bé gái, một bé học lớp 5, tên Dương Bảo Hân; còn một bé học lớp 1, tên Dương Khánh Ngọc. Chị cho rằng “Yêu cho roi cho vọt” là quan điểm giáo dục gần như không còn phù hợp nữa. Trong quá trình nuôi dạy con, chị Bích Thuỷ cũng như bao bà mẹ khác, có nhiều lúc tức giận vì thái độ, hành động và lời nói của con.Trong quá trình nuôi dạy con, chị Hoàng Bích Thuỷ đã áp dụng phương pháp “Kỷ luật không đòn roi”.Chị Bích Thuỷ chia sẻ: “Đòn roi hay còn gọi là lối tắt trong giáo dục, nó giúp bố mẹ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Nhưng nó đi ngược lại với mong muốn ban đầu của chúng ta. Vì chẳng bố mẹ nào muốn đánh mắng con cái. Nhưng dạy dỗ mà không đánh mắng, có thật sự hiệu quả? Có cách nào để không đánh mắng mà con vẫn ngoan ngoãn, vâng lời và hiểu chuyện không? Có đấy ạ! Chính là RÈN KỶ LUẬT cho con!Khi đi học, con rất ngoan và nghe lời thầy cô, làm việc đâu ra đấy. Bởi khi ở trường, bản thân con nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Con hiểu được việc gì mình được làm, việc gì mình không được làm. Gia đình mình cũng như vậy! Mình giúp con nhận thức được vai trò, trách nhiệm, quyền lợi của con. Mình giúp con hiểu rõ việc nào được làm, làm lúc nào? Việc nào không được làm, nếu làm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật gì?”.Bà mẹ chia sẻ nhiều lúc phát bực vì những lời nói và hành động của con.1. Thiết lập quy tắc ngay từ đầuTrước khi định làm gì, chị Bích Thuỷ đều nói rõ ràng với các con: Lý do vì sao phải làm; hướng dẫn cách làm cho tới khi các con hiểu và biết làm; cuối cùng là trao đổi về hình thức kỷ luật khi con thực hiện sai. Và quy tắc “số 3” luôn nhất quán trong mọi việc. Nếu con làm sai:- Lần 1: Nhắc nhở- Lần 2: Cảnh cáo – Lần 3: Thi hành kỷ luật!Chẳng hạn như khi con làm bài ẩu, soạn sách vở thiếu dù chị đã nhắc nhở sẽ áp dụng quy tắc số 3. Đến lần thứ 3, con sẽ phải chép lại bài 20 – 50 lần, đứng soạn sách vở cả tuần 50 lần. Hay khi con rửa bát, lau nhà, lau cầu thang bẩn sẽ phải làm đến khi sạch.Chị Bích Thuỷ áp dụng nguyên tắc “số 3” trong quá trình nuôi dạy con.2. Giảng giải cái sai và đưa ra phương pháp giải quyếtSau khi kỷ luật xong, chị luôn giảng giải lý do, nguyên nhân, chỉ rõ cái sai và đưa ra một vài cách giải quyết để con tham khảo. Bố mẹ và con cái là hai góc nhìn khác nhau, suy xét tình huống khác nhau. Vì thế có những việc con thấy không sai, cần bố mẹ giải thích rõ để hiểu. Nhờ đó, con sẽ nhận ra được bản chất vấn đề và không tái phạm nữa.Trong thời gian nghỉ dịch, con gái lớn của chị Bích Thuỷ mê TikTok. Con xem suốt cả ngày nên chị phải tịch thu điện thoại. Nhưng con vẫn mượn điện thoại của người khác hay lén lấy điện thoại bố mẹ khi không có nhà. Biết chuyện, chị nói rõ với con: “Nếu học tốt, làm hết việc nhà thì được chơi TikTok 30 phút trong buổi chiều và 30 phút trong buổi tối”.Con đồng ý và học nhanh, làm việc nhà nhanh để được chơi. Kết quả là sau một tháng mải chơi, điểm số con tụt dốc. Chị tịch thu điện thoại, không cho sử dụng nữa. Chỉ khi nào kết quả học tập được cải thiện thì mới tiếp tục được dùng điện thoại.Sau đó, chị Bích Thuỷ phân tích giảng giải giúp con nhận ra việc mê TikTok hại như thế nào. Nó ảnh hưởng ra sao tới việc học và cả tới tính cách. Dần dần con đã điều chỉnh giữa việc học và việc chơi, đặc biệt là tuân thủ đúng quy định “Học trước – Chơi sau – Chơi có giờ”.Chị Bích Thuỷ phân công công việc rõ ràng và xây dựng kỷ luật nghiêm minh. Mọi cách rèn luyện phụ thuộc vào lứa tuổi và khả năng của các con! Ở lứa tuổi nào, bố mẹ phải rèn luyện theo lứa tuổi đó. Bé rèn cất đồ chơi đúng nơi quy định, rèn mặc quần áo và vệ sinh cá nhân. Nếu không tuân thủ sẽ không được chơi.Lớn thì rèn kỷ luật kiểu lớn. Khi con nhận thức được, chị Bích Thuỷ uốn nắn các thói quen, hành vi sai. Chị không cáo buộc hành vi với tính cách của con. Con cẩu thả trong việc rửa bát, không có nghĩa con là người cẩu thả. Nếu bố mẹ nói: “Con là người cẩu thả, làm cái gì cũng không xong” sẽ lập tức phản tác dụng. Con sẽ tự ái, cáu giận và thể hiện sự bất cần. Vì thế chị chỉ dạy cách làm và giải thích cho con hiểu, giúp con làm đúng hơn.Cắt giảm quyền lợi cũng là một cách rèn kỷ luật cho con. Nếu con cư xử không đúng như: Nói trống không, cáu gắt, cãi lời ông bà bố mẹ,… thì chị sẽ hoãn việc đi chơi của con với bạn bè lại. Hoặc chị không cho con sử dụng điện thoại trong một tuần. Cứ điều gì có lợi cho con là chị sẽ hoãn lại.Cắt giảm quyền lợi cũng là một cách rèn kỷ luật cho con.Có những sự việc chị Bích Thuỷ cho con phân tích tình huống và tự đưa ra cách xử lý theo ý con. Khi con tức giận và quát nạt em, chị để con tự nói ra lý do làm con tức. Được nói ra tâm trạng, được hỏi ý kiến và cách xử lý, con sẽ nhận thức được vấn đề sâu sắc hơn. Con sẽ có động lực để sửa đổi, không tái phạm nữa.”Rèn kỷ luật còn giúp con có khả năng dự đoán hậu quả cho hành động của mình, biết cân nhắc thiệt hơn. Và cuối cùng giúp con cảm nhận được tình yêu thương, sự lo lắng, quan tâm của bố mẹ. Lúc này, bố mẹ không phải áp đặt con theo ý muốn chủ quan của mình. Rèn kỷ luật cũng chính là cách bố mẹ bảo vệ con!”, bà mẹ hai con cho biết.

https://afamily.vn/me-ha-noi-noi-khong-voi-don-roi-chi-ap-dung-1-cach-don-gian-ma-con-ngoan-ngoan-nghe-loi-viec-nuoi-day-vi-the-nhan-tenh-20220607145008884.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Phụ nữ Việt Nam Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phunuvietnam.vn/tim-kiem.htm?keywords=M%e1%ba%b9+H%c3%a0+N%e1%bb%99i+n%c3%b3i+%22KH%c3%94NG%22+v%e1%bb%9bi+%c4%91%c3%b2n+roi%2c+ch%e1%bb%89+%c3%a1p+d%e1%bb%a5ng+1+c%c3%a1ch+%c4%91%c6%a1n+gi%e1%ba%a3n+m%c3%a0+con+ngoan+ngo%c3%a3n+nghe+l%e1%bb%9di%3a+Vi%e1%bb%87c+nu%c3%b4i+d%e1%ba%a1y+v%c3%ac+th%e1%ba%bf+nh%c3%a0n+t%c3%aanh

Không phải gia đình giàu sang mới nuôi được con tài năng, tất cả phụ thuộc vào 3 ĐIỀU này ở mẹ: Biết càng sớm càng tốt cho con

#Mẹ #Hà #Nội #nói #KHÔNG #với #đòn #roi #chỉ #áp #dụng #cách #đơn #giản #mà #con #ngoan #ngoãn #nghe #lời #Việc #nuôi #dạy #vì #thế #nhàn #tênh

0

Cách nuôi dạy của chị Thủy đem lại nhiều lợi ích cho tương lai các con.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Đây là 3 KIỂU bạo hành “nguội” mà trẻ mới vào lớp 1 có thể gặp: Nguy hiểm khôn lường nếu cha mẹ không giải quyết kịp thời Nữ ca sĩ có chuyện tình ồn ào là mẹ đơn thân dạy con cực khéo: Vô cùng tâm lý, sẵn sàng làm việc này nếu con có bạn trai 

Nuôi dạy con khôn lớn chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là khi con bước vào độ tuổi dậy thì. Trong quá trình giáo dục con, người mẹ cần có lúc cương lúc nhu, lúc mềm mỏng, dịu dàng nhưng cũng có thời điểm cần nghiêm khắc. Nghiêm khắc không nhất thiết phải đánh mắng, doạ nạt con vì đó là phương pháp không đem lại hiệu quả, ảnh hưởng xấu đến tâm lý trẻ.Là một bà mẹ hiện đại, chị Hoàng Bích Thuỷ, 34 tuổi, sinh sống tại TP. Hà Nội đã chia sẻ phương pháp “Kỷ luật không đòn roi” giúp con ngoan ngoãn, nghe lời, đem lại nhiều lợi ích cho tương lai của con.Hiện chị là phụ huynh của hai bé gái, một bé học lớp 5, tên Dương Bảo Hân; còn một bé học lớp 1, tên Dương Khánh Ngọc. Chị cho rằng “Yêu cho roi cho vọt” là quan điểm giáo dục gần như không còn phù hợp nữa. Trong quá trình nuôi dạy con, chị Bích Thuỷ cũng như bao bà mẹ khác, có nhiều lúc tức giận vì thái độ, hành động và lời nói của con.Trong quá trình nuôi dạy con, chị Hoàng Bích Thuỷ đã áp dụng phương pháp “Kỷ luật không đòn roi”.Chị Bích Thuỷ chia sẻ: “Đòn roi hay còn gọi là lối tắt trong giáo dục, nó giúp bố mẹ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Nhưng nó đi ngược lại với mong muốn ban đầu của chúng ta. Vì chẳng bố mẹ nào muốn đánh mắng con cái. Nhưng dạy dỗ mà không đánh mắng, có thật sự hiệu quả? Có cách nào để không đánh mắng mà con vẫn ngoan ngoãn, vâng lời và hiểu chuyện không? Có đấy ạ! Chính là RÈN KỶ LUẬT cho con!Khi đi học, con rất ngoan và nghe lời thầy cô, làm việc đâu ra đấy. Bởi khi ở trường, bản thân con nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Con hiểu được việc gì mình được làm, việc gì mình không được làm. Gia đình mình cũng như vậy! Mình giúp con nhận thức được vai trò, trách nhiệm, quyền lợi của con. Mình giúp con hiểu rõ việc nào được làm, làm lúc nào? Việc nào không được làm, nếu làm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật gì?”.Bà mẹ chia sẻ nhiều lúc phát bực vì những lời nói và hành động của con.1. Thiết lập quy tắc ngay từ đầuTrước khi định làm gì, chị Bích Thuỷ đều nói rõ ràng với các con: Lý do vì sao phải làm; hướng dẫn cách làm cho tới khi các con hiểu và biết làm; cuối cùng là trao đổi về hình thức kỷ luật khi con thực hiện sai. Và quy tắc “số 3” luôn nhất quán trong mọi việc. Nếu con làm sai:- Lần 1: Nhắc nhở- Lần 2: Cảnh cáo – Lần 3: Thi hành kỷ luật!Chẳng hạn như khi con làm bài ẩu, soạn sách vở thiếu dù chị đã nhắc nhở sẽ áp dụng quy tắc số 3. Đến lần thứ 3, con sẽ phải chép lại bài 20 – 50 lần, đứng soạn sách vở cả tuần 50 lần. Hay khi con rửa bát, lau nhà, lau cầu thang bẩn sẽ phải làm đến khi sạch.Chị Bích Thuỷ áp dụng nguyên tắc “số 3” trong quá trình nuôi dạy con.2. Giảng giải cái sai và đưa ra phương pháp giải quyếtSau khi kỷ luật xong, chị luôn giảng giải lý do, nguyên nhân, chỉ rõ cái sai và đưa ra một vài cách giải quyết để con tham khảo. Bố mẹ và con cái là hai góc nhìn khác nhau, suy xét tình huống khác nhau. Vì thế có những việc con thấy không sai, cần bố mẹ giải thích rõ để hiểu. Nhờ đó, con sẽ nhận ra được bản chất vấn đề và không tái phạm nữa.Trong thời gian nghỉ dịch, con gái lớn của chị Bích Thuỷ mê TikTok. Con xem suốt cả ngày nên chị phải tịch thu điện thoại. Nhưng con vẫn mượn điện thoại của người khác hay lén lấy điện thoại bố mẹ khi không có nhà. Biết chuyện, chị nói rõ với con: “Nếu học tốt, làm hết việc nhà thì được chơi TikTok 30 phút trong buổi chiều và 30 phút trong buổi tối”.Con đồng ý và học nhanh, làm việc nhà nhanh để được chơi. Kết quả là sau một tháng mải chơi, điểm số con tụt dốc. Chị tịch thu điện thoại, không cho sử dụng nữa. Chỉ khi nào kết quả học tập được cải thiện thì mới tiếp tục được dùng điện thoại.Sau đó, chị Bích Thuỷ phân tích giảng giải giúp con nhận ra việc mê TikTok hại như thế nào. Nó ảnh hưởng ra sao tới việc học và cả tới tính cách. Dần dần con đã điều chỉnh giữa việc học và việc chơi, đặc biệt là tuân thủ đúng quy định “Học trước – Chơi sau – Chơi có giờ”.Chị Bích Thuỷ phân công công việc rõ ràng và xây dựng kỷ luật nghiêm minh. Mọi cách rèn luyện phụ thuộc vào lứa tuổi và khả năng của các con! Ở lứa tuổi nào, bố mẹ phải rèn luyện theo lứa tuổi đó. Bé rèn cất đồ chơi đúng nơi quy định, rèn mặc quần áo và vệ sinh cá nhân. Nếu không tuân thủ sẽ không được chơi.Lớn thì rèn kỷ luật kiểu lớn. Khi con nhận thức được, chị Bích Thuỷ uốn nắn các thói quen, hành vi sai. Chị không cáo buộc hành vi với tính cách của con. Con cẩu thả trong việc rửa bát, không có nghĩa con là người cẩu thả. Nếu bố mẹ nói: “Con là người cẩu thả, làm cái gì cũng không xong” sẽ lập tức phản tác dụng. Con sẽ tự ái, cáu giận và thể hiện sự bất cần. Vì thế chị chỉ dạy cách làm và giải thích cho con hiểu, giúp con làm đúng hơn.Cắt giảm quyền lợi cũng là một cách rèn kỷ luật cho con. Nếu con cư xử không đúng như: Nói trống không, cáu gắt, cãi lời ông bà bố mẹ,… thì chị sẽ hoãn việc đi chơi của con với bạn bè lại. Hoặc chị không cho con sử dụng điện thoại trong một tuần. Cứ điều gì có lợi cho con là chị sẽ hoãn lại.Cắt giảm quyền lợi cũng là một cách rèn kỷ luật cho con.Có những sự việc chị Bích Thuỷ cho con phân tích tình huống và tự đưa ra cách xử lý theo ý con. Khi con tức giận và quát nạt em, chị để con tự nói ra lý do làm con tức. Được nói ra tâm trạng, được hỏi ý kiến và cách xử lý, con sẽ nhận thức được vấn đề sâu sắc hơn. Con sẽ có động lực để sửa đổi, không tái phạm nữa.”Rèn kỷ luật còn giúp con có khả năng dự đoán hậu quả cho hành động của mình, biết cân nhắc thiệt hơn. Và cuối cùng giúp con cảm nhận được tình yêu thương, sự lo lắng, quan tâm của bố mẹ. Lúc này, bố mẹ không phải áp đặt con theo ý muốn chủ quan của mình. Rèn kỷ luật cũng chính là cách bố mẹ bảo vệ con!”, bà mẹ hai con cho biết.

https://afamily.vn/me-ha-noi-noi-khong-voi-don-roi-chi-ap-dung-1-cach-don-gian-ma-con-ngoan-ngoan-nghe-loi-viec-nuoi-day-vi-the-nhan-tenh-20220607145008884.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Phụ nữ Việt Nam Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phunuvietnam.vn/tim-kiem.htm?keywords=M%e1%ba%b9+H%c3%a0+N%e1%bb%99i+n%c3%b3i+%22KH%c3%94NG%22+v%e1%bb%9bi+%c4%91%c3%b2n+roi%2c+ch%e1%bb%89+%c3%a1p+d%e1%bb%a5ng+1+c%c3%a1ch+%c4%91%c6%a1n+gi%e1%ba%a3n+m%c3%a0+con+ngoan+ngo%c3%a3n+nghe+l%e1%bb%9di%3a+Vi%e1%bb%87c+nu%c3%b4i+d%e1%ba%a1y+v%c3%ac+th%e1%ba%bf+nh%c3%a0n+t%c3%aanh

Không phải gia đình giàu sang mới nuôi được con tài năng, tất cả phụ thuộc vào 3 ĐIỀU này ở mẹ: Biết càng sớm càng tốt cho con

Rate this post

Xem Thêm:  Kể lại sự việc làm em nhớ mãi

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button