Xã Hội

Mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

Hôm nay miền Bắc vẫn trong đỉnh điểm mưa lớn kéo dài nhiều ngày. Dự báo mưa ở khu vực này có thể kéo dài đến ngày 15/5, sau đó mưa dịch chuyển dần xuống khu vực Bắc Trung Bộ.

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài liên tục ở các vùng núi và trung du Bắc Bộ, nhiều trận mưa đến rất to, ghi lũ, lũ quét, đất và ngập úng tại các vùng núi Bắc Bộ Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang…

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, làm ảnh hưởng của các khu vực thấp và khu hội tụ gió phát triển mạnh mẽ trong ngày và đêm nay (13/5), khu vực núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm / 24h, có chỗ trên 100mm / 24h.

Riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ Phổ biến 70-120mm / 24h, có điểm trên 150mm / 24h.

Mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ? - Ảnh 1.

Bắc đón ba ngày mưa dông đỉnh điểm. Ảnh: Như Ý.

Dự báo từ ngày mai (14/5) đến khoảng ngày 15/5, khu vực núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa tới, có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm / đợt , there are on 200mm / đợt.

Tại đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ nay (13/5) đến khoảng ngày 15/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa với lượng mưa từ 40-70mm / 24h, có chỗ trên 80mm / 24h.

Thủ đô Hà Nội từ hôm nay (13/5) đến ngày 15/5 có mưa rào và dông, địa phương có mưa vừa, mưa to.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong cơn mưa giông có khả năng xảy ra cơn lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng tại vùng núi Bắc Bộ, mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, nguy cơ rất cao, có thể thấy, đặc điểm đất và ngập úng, đặc biệt là Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh và Lạng sơn.

Dự báo từ ngày 15/5, do ảnh hưởng không khí lạnh nén xuống Bắc Trung Bộ, mưa giảm dần ở các miền Bắc. Bắc bộ nhiệt độ từ 16/5 cũng sẽ giảm sức mạnh với mức thấp nhất nhiệt độ ở đồng bằng Bắc Bộ từ 20-22 độ, ở vùng núi dưới 18 độ.

Project xa for found, khoảng 20/5, vùng hội tụ gió có khả năng thiết lập lại ở miền Bắc, gây mưa rào và dông.

Tại Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ khoảng ngày 13-14 ở phía Bắc khu vực có mưa rào và rải rác (mưa tập trung và tối). Từ ngày 15-16 / 5, toàn khu vực có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong một tháng tới, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục có những ngày mát mẻ hơn, mưa nhiều hơn. Nhiệt độ trong khoảng thời gian này dự báo thấp hơn từ 0,5-1 độ, lượng mưa cao hơn từ 10-30% so với trung bình nhiều năm.

Trong khi đó, tại Tây Nguyên và Nam Bộ, từ khoảng ngày 15-16 / 5, làm gió mùa Tây Nam hoạt động nên có mưa rào và rải rác, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?
” bạn nhé.

Xem Thêm:  Thanh niên livestream trên mạng xã hội chửi bới rồi nổ nhiều phát súng

Bài viết “Mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-13 13:12:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?
#Mưa #dông #ở #miền #Bắc #kéo #dài #đến #bao #giờ

0

Hôm nay miền Bắc vẫn trong đỉnh điểm mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua. Dự báo mưa ở khu vực này có thể kéo dài đến 15/5, sau đó mưa chuyển dịch dần xuống khu vực Bắc Trung Bộ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Đợt không khí lạnh hy hữu trong tháng 5 sắp ùa về: Miền Bắc mưa lớn nhiều ngày, liệu kỷ lục “lạnh trái mùa” có bị xô đổ? 3 người bị sét đánh tử vong khi đang chạy xe máy trên đường giữa trời mưa lớn Không khí lạnh hiếm gặp khiến miền Bắc mưa lớn từ đêm nay, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh 

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài liên tục ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ, nhiều nơi mưa to đến rất to, ghi nhận lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ như Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang…Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió phát triển mạnh nên trong ngày và đêm nay (13/5), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.Riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ phổ biến 70-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h.Miền Bắc đón ba ngày mưa dông đỉnh điểm. Ảnh: Như Ý.Dự báo từ ngày mai (14/5) đến khoảng ngày 15/5, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.Tại đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ nay (13/5) đến khoảng ngày 15/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 40-70mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.Thủ đô Hà Nội từ nay (13/5) đến ngày 15/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng tại vùng núi Bắc Bộ, nơi mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng, đặc biệt là Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh và Lạng Sơn.Dự báo từ 15/5, do ảnh hưởng không khí lạnh nén rãnh áp thấp xuống Bắc Trung Bộ nên mưa giảm dần ở các tỉnh miền Bắc. Nền nhiệt miền Bắc từ 16/5 cũng sẽ giảm mạnh với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ từ 20-22 độ, ở vùng núi dưới 18 độ.Dự báo xa cho thấy, khoảng 20/5, vùng hội tụ gió có khả năng thiết lập lại ở miền Bắc, gây mưa rào và dông.Tại Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ khoảng ngày 13-14 ở phía Bắc khu vực có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung chiều tối và tối). Từ ngày 15-16/5, toàn khu vực có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong một tháng tới, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục có những ngày hè mát hơn, mưa nhiều hơn. Nền nhiệt trong khoảng thời gian này dự báo thấp hơn từ 0,5-1 độ, lượng mưa cao hơn từ 10-30% so với trung bình nhiều năm.Trong khi đó, tại Tây Nguyên và Nam Bộ, từ khoảng ngày 15-16/5, do gió mùa Tây Nam hoạt đông nên có mưa rào và dông rải rác, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Xem Thêm:  Được nhân viên cửa hàng bất ngờ tổ chức sinh nhật, chú bảo vệ rưng rưng hạnh phúc đến nghẹn ngào

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Tiền Phong Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://tienphong.vn/mua-dong-o-mien-bac-keo-dai-den-bao-gio-post1437966.tpo

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất lễ khai mạc SEA Games 31: Pháo hoa thắp sáng “chảo lửa” Mỹ Đình, những nụ cười tươi ánh lên niềm tự hào dân tộc đã lâu rồi mới thấy!

#Mưa #dông #ở #miền #Bắc #kéo #dài #đến #bao #giờ

0

Hôm nay miền Bắc vẫn trong đỉnh điểm mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua. Dự báo mưa ở khu vực này có thể kéo dài đến 15/5, sau đó mưa chuyển dịch dần xuống khu vực Bắc Trung Bộ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Đợt không khí lạnh hy hữu trong tháng 5 sắp ùa về: Miền Bắc mưa lớn nhiều ngày, liệu kỷ lục “lạnh trái mùa” có bị xô đổ? 3 người bị sét đánh tử vong khi đang chạy xe máy trên đường giữa trời mưa lớn Không khí lạnh hiếm gặp khiến miền Bắc mưa lớn từ đêm nay, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh 

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài liên tục ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ, nhiều nơi mưa to đến rất to, ghi nhận lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ như Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang…Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió phát triển mạnh nên trong ngày và đêm nay (13/5), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.Riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ phổ biến 70-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h.Miền Bắc đón ba ngày mưa dông đỉnh điểm. Ảnh: Như Ý.Dự báo từ ngày mai (14/5) đến khoảng ngày 15/5, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.Tại đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ nay (13/5) đến khoảng ngày 15/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 40-70mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.Thủ đô Hà Nội từ nay (13/5) đến ngày 15/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng tại vùng núi Bắc Bộ, nơi mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng, đặc biệt là Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh và Lạng Sơn.Dự báo từ 15/5, do ảnh hưởng không khí lạnh nén rãnh áp thấp xuống Bắc Trung Bộ nên mưa giảm dần ở các tỉnh miền Bắc. Nền nhiệt miền Bắc từ 16/5 cũng sẽ giảm mạnh với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ từ 20-22 độ, ở vùng núi dưới 18 độ.Dự báo xa cho thấy, khoảng 20/5, vùng hội tụ gió có khả năng thiết lập lại ở miền Bắc, gây mưa rào và dông.Tại Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ khoảng ngày 13-14 ở phía Bắc khu vực có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung chiều tối và tối). Từ ngày 15-16/5, toàn khu vực có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong một tháng tới, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục có những ngày hè mát hơn, mưa nhiều hơn. Nền nhiệt trong khoảng thời gian này dự báo thấp hơn từ 0,5-1 độ, lượng mưa cao hơn từ 10-30% so với trung bình nhiều năm.Trong khi đó, tại Tây Nguyên và Nam Bộ, từ khoảng ngày 15-16/5, do gió mùa Tây Nam hoạt đông nên có mưa rào và dông rải rác, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Tiền Phong Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://tienphong.vn/mua-dong-o-mien-bac-keo-dai-den-bao-gio-post1437966.tpo

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất lễ khai mạc SEA Games 31: Pháo hoa thắp sáng “chảo lửa” Mỹ Đình, những nụ cười tươi ánh lên niềm tự hào dân tộc đã lâu rồi mới thấy!

Xem Thêm:  Tất bật làm đẹp cho khách ăn Tết đến tận đêm muộn, mẹ rơi nước mắt thấy hành động của con trai qua camera

#Mưa #dông #ở #miền #Bắc #kéo #dài #đến #bao #giờ

0

Hôm nay miền Bắc vẫn trong đỉnh điểm mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua. Dự báo mưa ở khu vực này có thể kéo dài đến 15/5, sau đó mưa chuyển dịch dần xuống khu vực Bắc Trung Bộ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Đợt không khí lạnh hy hữu trong tháng 5 sắp ùa về: Miền Bắc mưa lớn nhiều ngày, liệu kỷ lục “lạnh trái mùa” có bị xô đổ? 3 người bị sét đánh tử vong khi đang chạy xe máy trên đường giữa trời mưa lớn Không khí lạnh hiếm gặp khiến miền Bắc mưa lớn từ đêm nay, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh 

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài liên tục ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ, nhiều nơi mưa to đến rất to, ghi nhận lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ như Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang…Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió phát triển mạnh nên trong ngày và đêm nay (13/5), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.Riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ phổ biến 70-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h.Miền Bắc đón ba ngày mưa dông đỉnh điểm. Ảnh: Như Ý.Dự báo từ ngày mai (14/5) đến khoảng ngày 15/5, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.Tại đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ nay (13/5) đến khoảng ngày 15/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 40-70mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.Thủ đô Hà Nội từ nay (13/5) đến ngày 15/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng tại vùng núi Bắc Bộ, nơi mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng, đặc biệt là Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh và Lạng Sơn.Dự báo từ 15/5, do ảnh hưởng không khí lạnh nén rãnh áp thấp xuống Bắc Trung Bộ nên mưa giảm dần ở các tỉnh miền Bắc. Nền nhiệt miền Bắc từ 16/5 cũng sẽ giảm mạnh với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ từ 20-22 độ, ở vùng núi dưới 18 độ.Dự báo xa cho thấy, khoảng 20/5, vùng hội tụ gió có khả năng thiết lập lại ở miền Bắc, gây mưa rào và dông.Tại Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ khoảng ngày 13-14 ở phía Bắc khu vực có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung chiều tối và tối). Từ ngày 15-16/5, toàn khu vực có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong một tháng tới, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục có những ngày hè mát hơn, mưa nhiều hơn. Nền nhiệt trong khoảng thời gian này dự báo thấp hơn từ 0,5-1 độ, lượng mưa cao hơn từ 10-30% so với trung bình nhiều năm.Trong khi đó, tại Tây Nguyên và Nam Bộ, từ khoảng ngày 15-16/5, do gió mùa Tây Nam hoạt đông nên có mưa rào và dông rải rác, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Tiền Phong Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://tienphong.vn/mua-dong-o-mien-bac-keo-dai-den-bao-gio-post1437966.tpo

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất lễ khai mạc SEA Games 31: Pháo hoa thắp sáng “chảo lửa” Mỹ Đình, những nụ cười tươi ánh lên niềm tự hào dân tộc đã lâu rồi mới thấy!

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button