Tin tức

Nhà máy sản xuất pin mặt trời ở việt nam

Top 5 Nhà máy sản xuất pin mặt trời ở việt nam năm 2019

Năm 2018 đã qua,  Đánh dấu một năm thành công rực rỡ của ngành năng lượng mặt trời. Với nhiều các dự án điện mặt trời, Farm điện mặt trời được thi công lắp đặt. Mà nổi bật đó chính là Farm năng lượng mặt trời tại Hồ Dầu Tiếng Tây Ninh. Đây được xem là dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam cũng như châu Á hiện tại.

Theo đó tổng mức đầu tư của dự án lên tới hơn 9.000 tỷ đồng. Với công suất dự kiến lên đến 2000 MW và được triển khai trên đất bán ngập Hồ Dầu Tiếng. Dự kiến có thể vận hành vào năm 2019.

Xem Thêm:  Lời bài hát 亜麻色の髪の乙女(Amairo no Kami no Otome) - Shimatani Hitomi

Đó là tín hiệu đáng mừng cho ngành năng lượng Việt Nam. Tuy nhiên còn nhiều thông tin khác có thể bạn chưa biết về ngành năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Cũng như thông tin vẫn còn khá ít. Có nhiều người thắc mắc gửi về cho báo năng lượng với nội dung như: Tại Việt Nam có những nhà máy sản xuất tấm pin mặt trời nào ? Hay Việt Nam có thể tự sản xuất pin mặt trời hay chưa ?..

Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn. Cũng như cung cấp cho bạn thông tin 5 nhà máy sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam hiện nay. Hãy cùng theo dõi trong bài báo ra hôm nay nhé.

Top 5 nhà máy sản xuất pin mặt trời tại Việt Nam

Top 1 Nhà máy sản xuất pin mặt trời First Solar tại Việt Nam

Nhà máy điện mặt trời First Solar đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Với thương hiệu chất lượng sản phẩm mà First Solar đem lại. Đây là nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời màng mỏng nổi tiếng của Mỹ.

Xem Thêm:  Mô Hình Pbr Là Gì

Nhà máy First Solar được xây dựng tại KCN Đông Nam thuộc huyện Củ Chi, TP.HCM. Cấp giấy chứng nhận đầu tư tháng 01/2011. Đầu năm 2018 vừa qua, First Solar khẳng định sẽ tái khởi động. Thậm chí còn đầu tư thêm 360 triệu USD để xây dựng nhà máy thứ hai công suất 1,2 GW.

Top 2 Nhà máy sản xuất pin mặt trời IREX Solar 

IREX với nền tảng hơn 40 năm nghiên cứu khoa học và được đầu tư có chiều sâu. Được đánh giá là một trong những nhà máy hàng đầu Việt Nam. Đạt tiêu chuẩn Quốc tế, có dây chuyền sản xuất pin mặt trời hiện đại. Công suất trên 300MW/năm với hai dòng sản phẩm chính đó là pin mặt trời Mono và Poly.

Xem Thêm:  Lời bài hát Đau Trong Quá Khứ - Hồ Gia Khánh

Top 3 Nhà máy sản xuất pin mặt trời Vina Solar

Là công ty thành viên của Tập đoàn điện mặt trời Canada, Nhà máy pin mặt trời này có diện tích khoảng là 228 ha tại Tỉnh Lào Cai

Top 4 Nhà máy pin mặt trời Trina Solar  

Một trong những thương hiệu khá nổi tiếng hiện nay nhà máy Trina Solar hoạt động với sản lượng đạt 1GW. Với 100% vốn đầu tư của tập đoàn Trinasolar Trung Quốc, Diện tích nhà máy khoảng 42.000 mét vuông.

Top 5 Nhà máy pin mặt trời ở Việt Nam Canadian Solar  

Nhà máy sản xuất tấm pin mặt trời Canadian Solar có địa chỉ tại D11, số 5 đường Đông Tây, KĐT CN và Dịch vụ Vsip, Hải Phòng.

Trên đây là thông tin về một số nhà máy, thương hiệu pin mặt trời nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra cũng có thể kể đến như LG Solar, JA Solar … Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn có nhiều thông tin hơn về lĩnh vực điện mặt trời.

5/5 - (3 bình chọn)

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button