Giáo Dục

Nhận ra bất hợp lý, Bộ GD&ĐT sẽ giảm điểm ưu tiên tuyển sinh đại học

Qua phân tích, thống kê điểm thi, kết quả tuyển sinh, kết quả học tập của học sinh sau một năm ở 4 lĩnh vực tuyển sinh của thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận thấy một số bất hợp lý trong việc bổ sung ưu nhược điểm. ưu tiên (ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng). Từ đó, đưa ra hai căn cứ để giảm điểm ưu tiên trong xét tuyển ĐH bắt đầu từ năm 2023.

Hiện nay, trong tuyển sinh, thí sinh được chia thành 4 khu vực: khu vực 1 (thí sinh đạt điểm ưu tiên cao nhất là 0,75 điểm); khu vực 2 (thí sinh được 0,25 điểm); khu vực 2 nông thôn (thí sinh được 0,5 điểm); khu vực 3 (thí sinh không được cộng điểm ưu tiên khu vực). Ngoài ra, thí sinh còn được cộng điểm ưu tiên theo đối tượng. Trong đó, tổ hợp môn 1 được cộng 2 điểm; Nhóm ưu tiên 2 được 1 điểm. Thí sinh thuộc khu vực 1 hầu hết được cộng điểm ưu tiên từ nhóm 1. Như vậy, những thí sinh này khi đăng ký xét tuyển ĐH chỉ được cộng tối đa 2,75 điểm.

Theo Bộ GD-ĐT, số liệu thống kê cho thấy, đối với phổ điểm xét tốt nghiệp THPT các năm (2020 – 2021), khi chưa cộng điểm ưu tiên, thí sinh đạt điểm cao (khoảng 27-28). điểm trở lên). trở lên), thí sinh thuộc khu vực 3 (thí sinh không được cộng điểm ưu tiên). Nhưng sau khi cộng điểm ưu tiên, biểu đồ điểm có sự nghịch đảo. Đối tượng được cộng điểm ưu tiên chiếm ưu thế, trong khi nhóm thí sinh thuộc khu vực 3 trở thành thiểu số.

Trong đó, thí sinh khu vực 1 vượt trội so với các khu vực còn lại. Dù số lượng thí sinh ở khu vực 1 không nhiều nhưng lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho rằng điều này chưa hợp lý trong chủ trương đảm bảo công bằng khi tuyển sinh. Bởi phổ điểm cho thấy, khoảng cách giữa thí sinh khu vực 3 và khu vực 1 sau khi cộng điểm ưu tiên lên tới 0,5 điểm. Sự bất hợp lý này là nguyên nhân của một số tình huống cực đoan, như điểm chuẩn 30.

Nhận thấy điều này là bất hợp lý, Bộ GD-ĐT sẽ giảm điểm ưu tiên xét tuyển ĐH - Ảnh 1.

Việc giảm điểm cộng ưu tiên tuyến tính sẽ đảm bảo công bằng hơn cho thí sinh Ảnh: Hoa Ban

Một dữ liệu khác mà Bộ GD-ĐT đề cập đến để điều chỉnh quy định về điểm ưu tiên là bảng phân tích kết quả của sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sau 1 năm trúng tuyển. Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, về nguyên tắc, sau 1 năm học, điều kiện học tập của học sinh như nhau thì kết quả học tập sẽ được cân bằng trở lại. Học sinh ở các khu vực kém phát triển, có điểm kiểm tra thấp hơn, sẽ vượt lên và bắt kịp học sinh ở các khu vực phát triển.

Nhưng thực tế sau 1 năm, học sinh có điểm thi thấp (trong khi điểm xét tuyển cao hơn do đã cộng điểm ưu tiên khu vực) vẫn có điểm học tập ĐH thấp hơn học sinh có điểm thi cao hơn.

Với những thống kê này, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết, dự kiến ​​từ mức điểm giỏi (điểm thi), điểm ưu tiên của thí sinh sẽ được điều chỉnh theo hướng tuyến tính giảm xuống (bộ dự kiến ​​từ mức điểm 23,5 điểm / tổ hợp hoặc hơn).

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Nhận ra bất hợp lý, Bộ GD&ĐT sẽ giảm điểm ưu tiên tuyển sinh đại học
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Nhận ra bất hợp lý, Bộ GD&ĐT sẽ giảm điểm ưu tiên tuyển sinh đại học
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Nhận ra bất hợp lý, Bộ GD&ĐT sẽ giảm điểm ưu tiên tuyển sinh đại học
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Nhận ra bất hợp lý, Bộ GD&ĐT sẽ giảm điểm ưu tiên tuyển sinh đại học
” bạn nhé.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 9: Phân tích tâm trạng Thúy Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Bài viết “Nhận ra bất hợp lý, Bộ GD&ĐT sẽ giảm điểm ưu tiên tuyển sinh đại học
” được đăng bởi vào ngày 2022-06-17 15:58:49. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Nhận ra bất hợp lý, Bộ GD&ĐT sẽ giảm điểm ưu tiên tuyển sinh đại học
#Nhận #bất #hợp #lý #Bộ #GDĐT #sẽ #giảm #điểm #ưu #tiên #tuyển #sinh #đại #học

0

Qua phân tích, thống kê phổ điểm thi, kết quả tuyển sinh, kết quả học tập của sinh viên sau một năm của 4 khu vực tuyển sinh của thí sinh, Bộ GD&ĐT đã nhận ra một số bất hợp lý trong việc cộng điểm ưu tiên (ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng). Từ đó đưa ra hai căn cứ để giảm điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học bắt đầu thực hiện từ năm 2023.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Chuyên gia đưa lời khuyên để thi vào lớp 10 tại TPHCM hiệu quả nhất 

Hiện nay, trong tuyển sinh, thí sinh được chia thành 4 khu vực tuyển sinh: khu vực 1 (thí sinh được cộng điểm ưu tiên khu vực cao nhất 0,75 điểm); khu vực 2 (thí sinh được cộng 0,25 điểm); khu vực 2 nông thôn (thí sinh được cộng 0,5 điểm); khu vực 3 (thí sinh không được cộng điểm ưu tiên khu vực). Bên cạnh đó, thí sinh còn được cộng điểm ưu tiên theo đối tượng. Trong đó, nhóm đối tượng 1 được cộng 2 điểm; nhóm ưu tiên 2 được cộng 1 điểm. Những thí sinh ở khu vực 1 phần lớn được cộng điểm ưu tiên thuộc nhóm đối tượng 1. Như vậy, những thí sinh này được cộng tối đa 2,75 điểm khi xét tuyển đại học (ĐH).Theo Bộ GD&ĐT, từ dữ liệu thống kê cho thấy, đối với phổ điểm thi tốt nghiệp THPT qua các năm (2020 – 2021), khi chưa cộng điểm ưu tiên, những thí sinh đạt điểm cao (khoảng từ 27 – 28 điểm trở lên), thí sinh khu vực 3 (thí sinh không được cộng điểm ưu tiên). Nhưng sau khi cộng điểm ưu tiên thì biểu đồ điểm lại có sự đảo ngược. Đối tượng được cộng điểm ưu tiên lại chiếm ưu thế, còn nhóm đối tượng thí sinh khu vực 3 lại trở thành thiểu số.Đặc biệt, thí sinh ở khu vực 1 lại vượt trội hẳn lên so với các khu vực còn lại. Tuy số lượng thí sinh khu vực 1 không nhiều nhưng lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho rằng điều này chưa hợp lý trong chính sách đảm bảo công bằng khi tuyển sinh. Vì qua phổ điểm cho thấy, khoảng cách giữa thí sinh khu vực 3 và khu vực 1 sau khi cộng điểm ưu tiên lên đến 0,5 điểm. Sự bất hợp lý này là nguyên nhân dẫn đến việc xảy ra một số tình huống có tính cực đoan, kiểu như điểm chuẩn 30.Giảm điểm cộng ưu tiên tuyến tính sẽ đảm bảo sự công bằng hơn cho thí sinhẢnh: Hoa BanMột dữ liệu khác mà Bộ GD&ĐT tham khảo để điều chỉnh quy định về mức điểm ưu tiên là phân tích kết quả của sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sau 1 năm trúng tuyển. Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, về nguyên tắc, sau 1 năm học, điều kiện học tập của các sinh viên là như nhau thì kết quả học tập sẽ được cân bằng trở lại. Sinh viên ở khu vực kém phát triển hơn, có điểm thi thấp hơn, thì sẽ vượt lên, đuổi kịp các sinh viên ở khu vực phát triển.Nhưng trên thực tế, sau 1 năm những sinh viên điểm thi thấp (trong khi điểm xét tuyển cao hơn do được cộng điểm ưu tiên khu vực) thì vẫn có điểm học tập ở ĐH thấp hơn những sinh viên điểm thi cao hơn.Với những thống kê này, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết dự kiến là từ mức điểm giỏi (điểm thi), thì điểm ưu tiên của thí sinh sẽ điều chỉnh theo hướng giảm tuyến tính (Bộ dự kiến từ mức điểm 23,5 điểm/tổ hợp trở lên).

Xem Thêm:  Bài Toán khó dành cho sinh viên Harvard nhưng học trò Việt Nam nhìn qua 2 giây đã giải ra: Sự thực thế nào?

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Tiền Phong Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://tienphong.vn/nhan-ra-bat-hop-ly-bo-gd-dt-se-giam-diem-uu-tien-tuyen-sinh-dai-hoc-post1444691.tpo

Ngó qua 2 trường quốc tế ở quận Ba Đình: Chương trình học cụ thể ra sao mà học phí thấp nhất cũng hơn 230 triệu đồng/năm

#Nhận #bất #hợp #lý #Bộ #GDĐT #sẽ #giảm #điểm #ưu #tiên #tuyển #sinh #đại #học

0

Qua phân tích, thống kê phổ điểm thi, kết quả tuyển sinh, kết quả học tập của sinh viên sau một năm của 4 khu vực tuyển sinh của thí sinh, Bộ GD&ĐT đã nhận ra một số bất hợp lý trong việc cộng điểm ưu tiên (ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng). Từ đó đưa ra hai căn cứ để giảm điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học bắt đầu thực hiện từ năm 2023.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Chuyên gia đưa lời khuyên để thi vào lớp 10 tại TPHCM hiệu quả nhất 

Hiện nay, trong tuyển sinh, thí sinh được chia thành 4 khu vực tuyển sinh: khu vực 1 (thí sinh được cộng điểm ưu tiên khu vực cao nhất 0,75 điểm); khu vực 2 (thí sinh được cộng 0,25 điểm); khu vực 2 nông thôn (thí sinh được cộng 0,5 điểm); khu vực 3 (thí sinh không được cộng điểm ưu tiên khu vực). Bên cạnh đó, thí sinh còn được cộng điểm ưu tiên theo đối tượng. Trong đó, nhóm đối tượng 1 được cộng 2 điểm; nhóm ưu tiên 2 được cộng 1 điểm. Những thí sinh ở khu vực 1 phần lớn được cộng điểm ưu tiên thuộc nhóm đối tượng 1. Như vậy, những thí sinh này được cộng tối đa 2,75 điểm khi xét tuyển đại học (ĐH).Theo Bộ GD&ĐT, từ dữ liệu thống kê cho thấy, đối với phổ điểm thi tốt nghiệp THPT qua các năm (2020 – 2021), khi chưa cộng điểm ưu tiên, những thí sinh đạt điểm cao (khoảng từ 27 – 28 điểm trở lên), thí sinh khu vực 3 (thí sinh không được cộng điểm ưu tiên). Nhưng sau khi cộng điểm ưu tiên thì biểu đồ điểm lại có sự đảo ngược. Đối tượng được cộng điểm ưu tiên lại chiếm ưu thế, còn nhóm đối tượng thí sinh khu vực 3 lại trở thành thiểu số.Đặc biệt, thí sinh ở khu vực 1 lại vượt trội hẳn lên so với các khu vực còn lại. Tuy số lượng thí sinh khu vực 1 không nhiều nhưng lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho rằng điều này chưa hợp lý trong chính sách đảm bảo công bằng khi tuyển sinh. Vì qua phổ điểm cho thấy, khoảng cách giữa thí sinh khu vực 3 và khu vực 1 sau khi cộng điểm ưu tiên lên đến 0,5 điểm. Sự bất hợp lý này là nguyên nhân dẫn đến việc xảy ra một số tình huống có tính cực đoan, kiểu như điểm chuẩn 30.Giảm điểm cộng ưu tiên tuyến tính sẽ đảm bảo sự công bằng hơn cho thí sinhẢnh: Hoa BanMột dữ liệu khác mà Bộ GD&ĐT tham khảo để điều chỉnh quy định về mức điểm ưu tiên là phân tích kết quả của sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sau 1 năm trúng tuyển. Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, về nguyên tắc, sau 1 năm học, điều kiện học tập của các sinh viên là như nhau thì kết quả học tập sẽ được cân bằng trở lại. Sinh viên ở khu vực kém phát triển hơn, có điểm thi thấp hơn, thì sẽ vượt lên, đuổi kịp các sinh viên ở khu vực phát triển.Nhưng trên thực tế, sau 1 năm những sinh viên điểm thi thấp (trong khi điểm xét tuyển cao hơn do được cộng điểm ưu tiên khu vực) thì vẫn có điểm học tập ở ĐH thấp hơn những sinh viên điểm thi cao hơn.Với những thống kê này, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết dự kiến là từ mức điểm giỏi (điểm thi), thì điểm ưu tiên của thí sinh sẽ điều chỉnh theo hướng giảm tuyến tính (Bộ dự kiến từ mức điểm 23,5 điểm/tổ hợp trở lên).

Xem Thêm:  Câu đố tiếng Việt: Tôi có 4 cái CHÂN, 1 cái LƯNG nhưng không có cơ thể, tôi là ai? Nghĩ ra được thì bạn quá thông minh rồi đấy

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Tiền Phong Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://tienphong.vn/nhan-ra-bat-hop-ly-bo-gd-dt-se-giam-diem-uu-tien-tuyen-sinh-dai-hoc-post1444691.tpo

Ngó qua 2 trường quốc tế ở quận Ba Đình: Chương trình học cụ thể ra sao mà học phí thấp nhất cũng hơn 230 triệu đồng/năm

#Nhận #bất #hợp #lý #Bộ #GDĐT #sẽ #giảm #điểm #ưu #tiên #tuyển #sinh #đại #học

0

Qua phân tích, thống kê phổ điểm thi, kết quả tuyển sinh, kết quả học tập của sinh viên sau một năm của 4 khu vực tuyển sinh của thí sinh, Bộ GD&ĐT đã nhận ra một số bất hợp lý trong việc cộng điểm ưu tiên (ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng). Từ đó đưa ra hai căn cứ để giảm điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học bắt đầu thực hiện từ năm 2023.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Chuyên gia đưa lời khuyên để thi vào lớp 10 tại TPHCM hiệu quả nhất 

Hiện nay, trong tuyển sinh, thí sinh được chia thành 4 khu vực tuyển sinh: khu vực 1 (thí sinh được cộng điểm ưu tiên khu vực cao nhất 0,75 điểm); khu vực 2 (thí sinh được cộng 0,25 điểm); khu vực 2 nông thôn (thí sinh được cộng 0,5 điểm); khu vực 3 (thí sinh không được cộng điểm ưu tiên khu vực). Bên cạnh đó, thí sinh còn được cộng điểm ưu tiên theo đối tượng. Trong đó, nhóm đối tượng 1 được cộng 2 điểm; nhóm ưu tiên 2 được cộng 1 điểm. Những thí sinh ở khu vực 1 phần lớn được cộng điểm ưu tiên thuộc nhóm đối tượng 1. Như vậy, những thí sinh này được cộng tối đa 2,75 điểm khi xét tuyển đại học (ĐH).Theo Bộ GD&ĐT, từ dữ liệu thống kê cho thấy, đối với phổ điểm thi tốt nghiệp THPT qua các năm (2020 – 2021), khi chưa cộng điểm ưu tiên, những thí sinh đạt điểm cao (khoảng từ 27 – 28 điểm trở lên), thí sinh khu vực 3 (thí sinh không được cộng điểm ưu tiên). Nhưng sau khi cộng điểm ưu tiên thì biểu đồ điểm lại có sự đảo ngược. Đối tượng được cộng điểm ưu tiên lại chiếm ưu thế, còn nhóm đối tượng thí sinh khu vực 3 lại trở thành thiểu số.Đặc biệt, thí sinh ở khu vực 1 lại vượt trội hẳn lên so với các khu vực còn lại. Tuy số lượng thí sinh khu vực 1 không nhiều nhưng lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho rằng điều này chưa hợp lý trong chính sách đảm bảo công bằng khi tuyển sinh. Vì qua phổ điểm cho thấy, khoảng cách giữa thí sinh khu vực 3 và khu vực 1 sau khi cộng điểm ưu tiên lên đến 0,5 điểm. Sự bất hợp lý này là nguyên nhân dẫn đến việc xảy ra một số tình huống có tính cực đoan, kiểu như điểm chuẩn 30.Giảm điểm cộng ưu tiên tuyến tính sẽ đảm bảo sự công bằng hơn cho thí sinhẢnh: Hoa BanMột dữ liệu khác mà Bộ GD&ĐT tham khảo để điều chỉnh quy định về mức điểm ưu tiên là phân tích kết quả của sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sau 1 năm trúng tuyển. Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, về nguyên tắc, sau 1 năm học, điều kiện học tập của các sinh viên là như nhau thì kết quả học tập sẽ được cân bằng trở lại. Sinh viên ở khu vực kém phát triển hơn, có điểm thi thấp hơn, thì sẽ vượt lên, đuổi kịp các sinh viên ở khu vực phát triển.Nhưng trên thực tế, sau 1 năm những sinh viên điểm thi thấp (trong khi điểm xét tuyển cao hơn do được cộng điểm ưu tiên khu vực) thì vẫn có điểm học tập ở ĐH thấp hơn những sinh viên điểm thi cao hơn.Với những thống kê này, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết dự kiến là từ mức điểm giỏi (điểm thi), thì điểm ưu tiên của thí sinh sẽ điều chỉnh theo hướng giảm tuyến tính (Bộ dự kiến từ mức điểm 23,5 điểm/tổ hợp trở lên).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Tiền Phong Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://tienphong.vn/nhan-ra-bat-hop-ly-bo-gd-dt-se-giam-diem-uu-tien-tuyen-sinh-dai-hoc-post1444691.tpo

Ngó qua 2 trường quốc tế ở quận Ba Đình: Chương trình học cụ thể ra sao mà học phí thấp nhất cũng hơn 230 triệu đồng/năm

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button