Sức Khỏe

Nhập viện nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt hơn 100 vết

Những ngày gần đây, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh liên tục điều trị các ca nguy kịch do ong vò vẽ đốt.

Nhập viện nguy kịch do bị ong bắp cày hơn 100 đốt - Ảnh 1.

Một bác sĩ khám cho một bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt.

Đầu tiên là trường hợp của gia đình nữ bệnh nhân TTB. Khi ra vườn hái mít, bệnh nhân bị ong bắp cày tấn công, hoảng sợ chạy vào nhà vô tình khiến 3 người khác trong nhà cũng bị ong đốt. đã theo dõi và phải nhập viện.

Khi được tiếp nhận tại bệnh viện, tình trạng bệnh nhân B rất nguy kịch, toàn thân hoại tử nhiều do ong đốt, bệnh nhân sốc, trụy mạch, suy gan, suy thận nặng, tiểu máu. Bệnh nhân được điều trị tích cực và có chỉ định lọc máu khẩn cấp tại Khoa Hồi sức tích cực.

Sau 2 ngày, sức khỏe bệnh nhân ổn định và được xuất viện về phòng hồi sức về Khoa Nội tổng hợp, 3 bệnh nhân còn lại nhẹ hơn cũng đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Nội tổng hợp.

Một trường hợp nghiêm trọng khác là nam bệnh nhân N.NH khi đang dọn kho gỗ thì bất ngờ bị ong bắp cày tấn công, đốt khắp đầu, mặt, cổ, gáy, lưng với hơn 100 vết đốt.

Khi nhập viện, bệnh nhân hôn mê, khó thở, vị trí vết đốt sưng tấy, đau dữ dội. Tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch nên được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực để lọc máu, điều trị chống bội nhiễm, truyền dịch qua đường tĩnh mạch để loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.

Sau 2 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân dần ổn định.

BSCKII. Nguyễn Tấn Phát – Trưởng Khoa Hồi sức tích cực cho biết: Nọc độc của ong bắp cày rất độc và nguy hiểm. Cụ thể, khi đốt, nọc ong bắp cày có thể gây sốc phản vệ, tan máu, vỡ hồng cầu, rối loạn đông máu, tổn thương cơ, tổn thương thận, nặng… phải lọc máu, đặc biệt rất nguy hiểm đến tính mạng.

Qua các trường hợp trên, BSCKII. Nguyễn Tấn Phát khuyến cáo: Với nguy cơ bị ong đốt, đặc biệt là ong bắp cày, cách tốt nhất là tránh bị đốt, cố gắng tránh tiếp xúc với ong, đồng thời khuyên trẻ em không nên đến gần tổ ong. , không ném, bẻ hoặc chọc vào tổ ong bằng gậy. Khi bị ong tấn công cần trùm kín đầu để tránh bị ong đốt, sau đó tìm cách dùng tay xới cát để xua đuổi ong hoặc nếu có ao mà biết bơi lặn thì bạn. có thể lặn xuống nước để tránh bị ong đốt. Dùng rơm hoặc giẻ tẩm dầu đốt nhiều khói để xua ong đi làm tổ nơi khác. Tuyệt đối không dùng quần áo, gậy gộc để xua đuổi vì sẽ khiến ong càng tấn công nhiều hơn.

Trong trường hợp bị ong đốt 1-2 nốt, bạn có thể bình tĩnh sơ cứu để lấy nọc độc bằng cách chọc nhẹ hoặc dùng nhíp gắp từng đốt ong ra (đối với loại ong để lại kim khi đốt) và có thể theo dõi. ở nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý khi có dấu hiệu bất thường cần đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trường hợp bị ong vò vẽ đốt từ 5 – 10 nốt trở lên và thậm chí là một vài nốt nhưng có dấu hiệu nặng như sưng tấy, đau nhức, khó chịu, mệt mỏi hoặc nổi nốt ở các vị trí trên đầu, mặt, cổ với số lượng nhiều. của … cần được đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt để các bác sĩ sơ cứu kịp thời, truyền nhiều dịch để đào thải chất độc.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Nhập viện nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt hơn 100 vết
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Nhập viện nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt hơn 100 vết
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Nhập viện nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt hơn 100 vết
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Nhập viện nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt hơn 100 vết
” bạn nhé.

Xem Thêm:  Thay huyết tương cứu nam bệnh nhân bị viêm tuỵ cấp, máu trắng đục như sữa

Bài viết “Nhập viện nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt hơn 100 vết
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 16:27:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Nhập viện nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt hơn 100 vết
#Nhập #viện #nguy #kịch #bị #vò #vẽ #đốt #hơn #vết

0

Những ngày gần đây, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh liên tục cấp cứu những trường hợp nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Nhóm trẻ nào dễ bị nhiễm virus Rota trong thời điểm này? 5 cách ăn mận tăng collagen giúp đẹp da, khỏe xương khớp lại không sợ nóng trong Loại nước chữa 6 bệnh thường gặp, có cả cao huyết áp nhưng người Việt ít tận dụng 

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt.Đầu tiên là trường hợp gia đình nữ bệnh nhân T.T.B. Khi ra vườn hái trái mít, bệnh nhân bị đàn ong vò vẽ tấn công, trong lúc hoảng sợ đã bỏ chạy vào nhà, vô tình khiến 3 người khác trong nhà cũng bị ong đốt theo và phải nhập viện cấp cứu.Khi tiếp nhận tại bệnh viện, tình trạng bệnh nhân B. rất nguy kịch, toàn thân có rất nhiều vết hoại tử do ong đốt, bệnh nhân bị sốc, trụy mạch, suy gan, suy thận nặng, tiểu máu. Bệnh nhân được điều trị tích cực đồng thời có chỉ định lọc máu khẩn cấp tại Khoa Hồi sức tích cực.Sau 2 ngày, sức khỏe của bệnh nhân ổn định và được ra khỏi phòng hồi sức về Khoa Nội tổng quát, 3 bệnh nhân còn lại thì nhẹ hơn, cũng đang được theo dõi điều trị tại Khoa Nội tổng quát.Một trường hợp nặng khác là nam bệnh nhân N.N.H., khi dọn kho chứa gỗ thì đột ngột bị đàn ong vò vẽ lao vào tấn công, đốt khắp vùng đầu, mặt, cổ, gáy, lưng tới hơn 100 vết đốt.Khi nhập viện, bệnh nhân lơ mơ, khó thở, vị trí các vết đốt sưng nề, đau dữ dội. Tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch nên được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực tiến hành lọc máu, điều trị chống nhiễm trùng, truyền dịch để đưa chất độc ra ngoài cơ thể.Sau 2 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định.BSCKII. Nguyễn Tấn Phát – Trưởng Khoa Hồi sức tích cực cho biết: Nọc của ong vò vẽ rất độc và nguy hiểm. Cụ thể, khi bị đốt, nọc độc của ong vò vẽ có thể gây ra tình trạng sốc phản vệ, tan máu, vỡ hồng cầu, rối loạn đông máu, tổn thương cơ, tổn thương thận nặng… Nếu không có máy lọc máu đặc biệt rất dễ nguy hiểm đến tính mạng.Qua các trường hợp trên, BSCKII. Nguyễn Tấn Phát khuyến cáo: Với độ nguy hiểm khi bị ong đốt đặc biệt là ong vò vẽ đốt, cách tốt nhất là nên tránh để bị đốt, cố gắng tránh tiếp xúc với ong, căn dặn trẻ em không nên đến gần tổ ong, không ném, phá hay lấy que chọc tổ ong. Khi bị ong tấn công, cần che vùng đầu để không bị đốt, tiếp đến tìm cách dùng tay bới đất cát vung lên để xua đuổi ong bay đi chỗ khác hoặc nếu có ao nước mà biết bơi lặn, có thể lặn xuống nước để tránh bị ong đốt. Dùng mùn rơm hoặc giẻ tẩm dầu đốt có nhiều khói để xua ong đi nơi khác làm tổ. Tuyệt đối không được dùng quần áo, gậy xua vì sẽ khiến ong càng bu vào tấn công.Những trường hợp bị ong đốt 1 – 2 nốt có thể bình tĩnh sơ cứu để lấy nọc độc bằng cách khều nhẹ hoặc dùng nhíp lấy từng vòi chích của ong ra (đối với loại ong để lại kim khi đốt) và có thể theo dõi tại nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý khi có những dấu hiệu bất thường thì cần tới bệnh viện càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.Trường hợp bị ong vò vẽ đốt từ 5 – 10 đốt trở lên và kể cả vài nốt nhưng có dấu hiệu nặng như sưng đau, người thấy khó chịu, mệt mỏi hoặc các nốt đốt ở những vị trí ở đầu, mặt cổ với số lượng nhiều… cần phải đưa vào bệnh viện càng sớm càng tốt để các bác sĩ có thể sơ cứu kịp thời, truyền nhiều dịch để đào thải độc tố ra ngoài.

Xem Thêm:  Ngày 17/4: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh, cả nước còn 14.730 ca

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo VTV Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://vtv.vn/suc-khoe/nhap-vien-nguy-kich-do-bi-ong-vo-ve-dot-hon-100-vet-20220515120626158.htm

Phụ nữ ăn sáng theo 6 kiểu này sẽ có làn da không tuổi, về già cực ít nếp nhăn

#Nhập #viện #nguy #kịch #bị #vò #vẽ #đốt #hơn #vết

0

Những ngày gần đây, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh liên tục cấp cứu những trường hợp nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Nhóm trẻ nào dễ bị nhiễm virus Rota trong thời điểm này? 5 cách ăn mận tăng collagen giúp đẹp da, khỏe xương khớp lại không sợ nóng trong Loại nước chữa 6 bệnh thường gặp, có cả cao huyết áp nhưng người Việt ít tận dụng 

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt.Đầu tiên là trường hợp gia đình nữ bệnh nhân T.T.B. Khi ra vườn hái trái mít, bệnh nhân bị đàn ong vò vẽ tấn công, trong lúc hoảng sợ đã bỏ chạy vào nhà, vô tình khiến 3 người khác trong nhà cũng bị ong đốt theo và phải nhập viện cấp cứu.Khi tiếp nhận tại bệnh viện, tình trạng bệnh nhân B. rất nguy kịch, toàn thân có rất nhiều vết hoại tử do ong đốt, bệnh nhân bị sốc, trụy mạch, suy gan, suy thận nặng, tiểu máu. Bệnh nhân được điều trị tích cực đồng thời có chỉ định lọc máu khẩn cấp tại Khoa Hồi sức tích cực.Sau 2 ngày, sức khỏe của bệnh nhân ổn định và được ra khỏi phòng hồi sức về Khoa Nội tổng quát, 3 bệnh nhân còn lại thì nhẹ hơn, cũng đang được theo dõi điều trị tại Khoa Nội tổng quát.Một trường hợp nặng khác là nam bệnh nhân N.N.H., khi dọn kho chứa gỗ thì đột ngột bị đàn ong vò vẽ lao vào tấn công, đốt khắp vùng đầu, mặt, cổ, gáy, lưng tới hơn 100 vết đốt.Khi nhập viện, bệnh nhân lơ mơ, khó thở, vị trí các vết đốt sưng nề, đau dữ dội. Tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch nên được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực tiến hành lọc máu, điều trị chống nhiễm trùng, truyền dịch để đưa chất độc ra ngoài cơ thể.Sau 2 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định.BSCKII. Nguyễn Tấn Phát – Trưởng Khoa Hồi sức tích cực cho biết: Nọc của ong vò vẽ rất độc và nguy hiểm. Cụ thể, khi bị đốt, nọc độc của ong vò vẽ có thể gây ra tình trạng sốc phản vệ, tan máu, vỡ hồng cầu, rối loạn đông máu, tổn thương cơ, tổn thương thận nặng… Nếu không có máy lọc máu đặc biệt rất dễ nguy hiểm đến tính mạng.Qua các trường hợp trên, BSCKII. Nguyễn Tấn Phát khuyến cáo: Với độ nguy hiểm khi bị ong đốt đặc biệt là ong vò vẽ đốt, cách tốt nhất là nên tránh để bị đốt, cố gắng tránh tiếp xúc với ong, căn dặn trẻ em không nên đến gần tổ ong, không ném, phá hay lấy que chọc tổ ong. Khi bị ong tấn công, cần che vùng đầu để không bị đốt, tiếp đến tìm cách dùng tay bới đất cát vung lên để xua đuổi ong bay đi chỗ khác hoặc nếu có ao nước mà biết bơi lặn, có thể lặn xuống nước để tránh bị ong đốt. Dùng mùn rơm hoặc giẻ tẩm dầu đốt có nhiều khói để xua ong đi nơi khác làm tổ. Tuyệt đối không được dùng quần áo, gậy xua vì sẽ khiến ong càng bu vào tấn công.Những trường hợp bị ong đốt 1 – 2 nốt có thể bình tĩnh sơ cứu để lấy nọc độc bằng cách khều nhẹ hoặc dùng nhíp lấy từng vòi chích của ong ra (đối với loại ong để lại kim khi đốt) và có thể theo dõi tại nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý khi có những dấu hiệu bất thường thì cần tới bệnh viện càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.Trường hợp bị ong vò vẽ đốt từ 5 – 10 đốt trở lên và kể cả vài nốt nhưng có dấu hiệu nặng như sưng đau, người thấy khó chịu, mệt mỏi hoặc các nốt đốt ở những vị trí ở đầu, mặt cổ với số lượng nhiều… cần phải đưa vào bệnh viện càng sớm càng tốt để các bác sĩ có thể sơ cứu kịp thời, truyền nhiều dịch để đào thải độc tố ra ngoài.

Xem Thêm:  Đậu đen đem nấu cùng 2 thứ này sẽ thành món ăn tăng sinh collagen đánh bay nếp nhăn, chị em sẽ đẩy lùi lão hóa, kéo dài tuổi thọ

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo VTV Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://vtv.vn/suc-khoe/nhap-vien-nguy-kich-do-bi-ong-vo-ve-dot-hon-100-vet-20220515120626158.htm

Phụ nữ ăn sáng theo 6 kiểu này sẽ có làn da không tuổi, về già cực ít nếp nhăn

#Nhập #viện #nguy #kịch #bị #vò #vẽ #đốt #hơn #vết

0

Những ngày gần đây, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh liên tục cấp cứu những trường hợp nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Nhóm trẻ nào dễ bị nhiễm virus Rota trong thời điểm này? 5 cách ăn mận tăng collagen giúp đẹp da, khỏe xương khớp lại không sợ nóng trong Loại nước chữa 6 bệnh thường gặp, có cả cao huyết áp nhưng người Việt ít tận dụng 

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt.Đầu tiên là trường hợp gia đình nữ bệnh nhân T.T.B. Khi ra vườn hái trái mít, bệnh nhân bị đàn ong vò vẽ tấn công, trong lúc hoảng sợ đã bỏ chạy vào nhà, vô tình khiến 3 người khác trong nhà cũng bị ong đốt theo và phải nhập viện cấp cứu.Khi tiếp nhận tại bệnh viện, tình trạng bệnh nhân B. rất nguy kịch, toàn thân có rất nhiều vết hoại tử do ong đốt, bệnh nhân bị sốc, trụy mạch, suy gan, suy thận nặng, tiểu máu. Bệnh nhân được điều trị tích cực đồng thời có chỉ định lọc máu khẩn cấp tại Khoa Hồi sức tích cực.Sau 2 ngày, sức khỏe của bệnh nhân ổn định và được ra khỏi phòng hồi sức về Khoa Nội tổng quát, 3 bệnh nhân còn lại thì nhẹ hơn, cũng đang được theo dõi điều trị tại Khoa Nội tổng quát.Một trường hợp nặng khác là nam bệnh nhân N.N.H., khi dọn kho chứa gỗ thì đột ngột bị đàn ong vò vẽ lao vào tấn công, đốt khắp vùng đầu, mặt, cổ, gáy, lưng tới hơn 100 vết đốt.Khi nhập viện, bệnh nhân lơ mơ, khó thở, vị trí các vết đốt sưng nề, đau dữ dội. Tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch nên được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực tiến hành lọc máu, điều trị chống nhiễm trùng, truyền dịch để đưa chất độc ra ngoài cơ thể.Sau 2 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định.BSCKII. Nguyễn Tấn Phát – Trưởng Khoa Hồi sức tích cực cho biết: Nọc của ong vò vẽ rất độc và nguy hiểm. Cụ thể, khi bị đốt, nọc độc của ong vò vẽ có thể gây ra tình trạng sốc phản vệ, tan máu, vỡ hồng cầu, rối loạn đông máu, tổn thương cơ, tổn thương thận nặng… Nếu không có máy lọc máu đặc biệt rất dễ nguy hiểm đến tính mạng.Qua các trường hợp trên, BSCKII. Nguyễn Tấn Phát khuyến cáo: Với độ nguy hiểm khi bị ong đốt đặc biệt là ong vò vẽ đốt, cách tốt nhất là nên tránh để bị đốt, cố gắng tránh tiếp xúc với ong, căn dặn trẻ em không nên đến gần tổ ong, không ném, phá hay lấy que chọc tổ ong. Khi bị ong tấn công, cần che vùng đầu để không bị đốt, tiếp đến tìm cách dùng tay bới đất cát vung lên để xua đuổi ong bay đi chỗ khác hoặc nếu có ao nước mà biết bơi lặn, có thể lặn xuống nước để tránh bị ong đốt. Dùng mùn rơm hoặc giẻ tẩm dầu đốt có nhiều khói để xua ong đi nơi khác làm tổ. Tuyệt đối không được dùng quần áo, gậy xua vì sẽ khiến ong càng bu vào tấn công.Những trường hợp bị ong đốt 1 – 2 nốt có thể bình tĩnh sơ cứu để lấy nọc độc bằng cách khều nhẹ hoặc dùng nhíp lấy từng vòi chích của ong ra (đối với loại ong để lại kim khi đốt) và có thể theo dõi tại nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý khi có những dấu hiệu bất thường thì cần tới bệnh viện càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.Trường hợp bị ong vò vẽ đốt từ 5 – 10 đốt trở lên và kể cả vài nốt nhưng có dấu hiệu nặng như sưng đau, người thấy khó chịu, mệt mỏi hoặc các nốt đốt ở những vị trí ở đầu, mặt cổ với số lượng nhiều… cần phải đưa vào bệnh viện càng sớm càng tốt để các bác sĩ có thể sơ cứu kịp thời, truyền nhiều dịch để đào thải độc tố ra ngoài.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo VTV Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://vtv.vn/suc-khoe/nhap-vien-nguy-kich-do-bi-ong-vo-ve-dot-hon-100-vet-20220515120626158.htm

Phụ nữ ăn sáng theo 6 kiểu này sẽ có làn da không tuổi, về già cực ít nếp nhăn

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button