Giáo Dục

Những đứa trẻ được bố mẹ hỏi 6 câu này mỗi ngày lớn lên khác hẳn những đứa trẻ khác

Những đứa trẻ được cha mẹ quan tâm, chia sẻ, lớn lên sẽ trở thành những người biết quan tâm đến người khác. Đã có những nghiên cứu kéo dài suốt 30 năm, chỉ ra rằng những đứa trẻ tử tế có nhiều khả năng thành công hơn những đứa trẻ không làm vậy.

Động viên con học tập để đạt kết quả tốt luôn là điều cha mẹ nên làm, nhưng dạy con trở thành người tử tế cũng không kém phần quan trọng.

Tử tế và quan tâm là hai yếu tố luôn được coi trọng trong mọi xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi một đứa trẻ rằng cha mẹ chúng muốn chúng có gì, 81% nói rằng đó là một thành tích.

Trên thực tế, những đứa trẻ biết quan tâm đến người khác thường dễ đạt được thành công hơn trong cuộc sống.

 - Ảnh 1.

Hình minh họa

Một đứa trẻ mầm non từng được nhiều người yêu mến vì lòng tốt, sau 30 năm mới là đứa kiếm được nhiều tiền nhất. Những học sinh trung học đã giúp đỡ, hợp tác và chia sẻ với bạn bè có kết quả tốt hơn trong các bài kiểm tra chất lượng và điểm số.

Xem Thêm:  Cha mẹ có con vào lớp Một tải ngay app MIỄN PHÍ này: Sau vài tháng con đọc thông viết thạo, "bắn" Tiếng Anh tằng tằng

Đặc biệt là những đứa trẻ luôn tin tưởng vào lòng nhân ái của cha mẹ, luôn kính trọng cha mẹ, thường có thành tích học tập tốt, đỗ vào trường tốt và sự nghiệp thành công hơn.

Nếu bạn muốn thúc đẩy lòng tốt hoặc lòng tốt, hãy tạo nhiều cơ hội để con bạn tập trung vào đó, bắt đầu bằng việc thay đổi những câu hỏi hàng ngày mà chúng ta hỏi con mình.

1. Điều yêu thích của bạn hôm nay là gì?

Câu hỏi này giúp con bạn nhớ lại những cảm xúc mà bé đã trải qua khi nghĩ về điều yêu thích trong ngày.

Nó sẽ khiến con bạn cảm thấy vui vẻ và có cơ hội ghi nhớ những khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày.

2. Bạn có làm việc gì tốt ngày hôm nay không?

Có thể con bạn sẽ không nhận được câu trả lời ngay lập tức, hoặc có thể câu trả lời sẽ rất ngắn gọn. Nhưng nếu chúng ta kiên trì hỏi con hàng ngày thì sau một thời gian những chia sẻ của con sẽ chi tiết và cụ thể hơn. Như: “Tôi mở nắp hộp cơm cho bạn A”, hoặc: “Tôi cho bạn B một bữa ăn nhẹ vì hôm nay bạn ấy quên mang theo”, hoặc: “Bạn C làm sai một bài tập, tôi giải cho. Tôi muốn để cô ấy hiểu. “

Không chỉ dừng lại ở những câu hỏi, chúng ta cũng nên chia sẻ kinh nghiệm khi cùng con giúp đỡ người khác, đồng thời bày tỏ quan điểm của mình trước những tình huống không thể giúp đỡ người khác.

Ví dụ, nói chuyện với con bạn về việc bạn hối hận vì đã không thể bênh vực một người bạn thân bị bắt nạt khi còn đi học. Hay khoảnh khắc con đang chơi trò chơi đồng đội mà bỏ cuộc khiến cả đội tan rã để dạy con về tinh thần trách nhiệm trong tập thể.

Mục đích của những việc làm này không phải để biến trẻ thành người tốt hay để khen thưởng cho những việc làm tốt của chúng mà là để nhấn mạnh cho chúng những giá trị đích thực của cuộc sống này.

 - Ảnh 2.

3. Ai là người tử tế nhất mà bạn biết, và tại sao?

Khuyến khích con bạn nghĩ về lòng tốt ngay trước khi đi ngủ sẽ hình thành thói quen tìm kiếm lòng tốt ở mọi người.

Nó sẽ giúp họ nhận ra tiềm năng trở thành người tử tế.

4. Bạn có cần bạn giúp đỡ bất cứ điều gì không?

Hầu hết chúng ta đều cảm thấy khó khăn khi lên tiếng để nhờ người khác giúp đỡ. Một đứa trẻ không được giúp đỡ trong những việc nhỏ sẽ không yêu cầu giúp đỡ trong những tình huống khó khăn.

Thực hiện những bước nhỏ đầu tiên. Đừng ngại hỏi con bạn. Trên thực tế, việc hỏi con bạn mỗi ngày xem chúng có cần bạn giúp không sẽ tạo cơ hội để bạn có mặt khi chúng cần bạn nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn làm mọi thứ vì con.

5. Điều tồi tệ nhất của con bạn hôm nay là gì?

Xác định chính xác những khoảnh khắc khiến con bạn cảm thấy tồi tệ trong ngày là điều mà cha mẹ nào cũng cần làm.

Câu hỏi này sẽ giúp tạo ra mối quan hệ cha mẹ – con cái tin tưởng hơn, cho phép chúng bày tỏ cảm xúc của mình, thậm chí cả những điều chúng không muốn nói.

Cha mẹ có thể nói về những điều tiêu cực, như lựa chọn tồi, thiếu trách nhiệm, thiếu tôn trọng, bởi vì đó là một phần của thực tế cuộc sống chắc chắn xảy ra với con cái họ.

Dẫn dắt con vượt qua những khoảnh khắc tồi tệ đó sẽ giúp cha mẹ dạy con cách xử lý tốt hơn những tình huống tương tự trong tương lai.

6. Còn bạn bè của bạn thì sao?

 - Ảnh 3.

Câu hỏi này có thể cho bạn biết về tình trạng các mối quan hệ của con bạn trong lớp học liệu trẻ có thích nghi và hòa nhập tốt hay không. Đây có lẽ sẽ là một câu hỏi mở mà cha mẹ có thể hỏi và giúp con cái chia sẻ nhiều hơn sau này.

Bạn bè cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành tâm lý và hành vi của trẻ. Cha mẹ nên lắng nghe những câu chuyện nhỏ của trẻ ở trường. Một đứa trẻ vui vẻ kể cho cha mẹ nghe về bạn bè của chúng sẽ tốt hơn là một đứa trẻ muốn che giấu và không muốn chia sẻ.

Cố gắng không làm gián đoạn câu chuyện mà con bạn đang kể và chỉ đưa ra nhận xét khi trẻ yêu cầu. Đừng quên tiếp xúc cơ thể như ôm hoặc nắm tay bé. Nếu bạn đang có tâm trạng không vui hoặc đơn giản là bạn không thích nghe con mình nói vào lúc này, hãy nói với con điều đó và sắp xếp thời gian khác khi bạn có thể hoàn toàn lắng nghe và nói chuyện với con.

Nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được tạo cơ hội để trở nên tử tế thay vì bị ép phải tử tế sẽ có nhiều khả năng trở nên vô cùng hào phóng sau này khi lớn lên. Và những đứa trẻ nhận được sự khen ngợi và công nhận vì làm tốt cũng có nhiều khả năng sẽ tiếp tục giúp đỡ người khác sau này.

10 hành vi của con cái cha mẹ cần đặc biệt lưu ý, nếu không sẽ phải hối hận trong tương lai10 hành vi của con cái cha mẹ cần đặc biệt lưu ý, nếu không sẽ phải hối hận trong tương lai

GiadinhNet – Một số hành vi thường gặp ở trẻ nhỏ cần được cha mẹ can thiệp kịp thời, đúng cách để không hình thành thói quen, lối sống xấu sau này.

Chủ tịch xã nói gì sau khi ra đầu thú trước dân?

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Những đứa trẻ được bố mẹ hỏi 6 câu này mỗi ngày lớn lên khác hẳn những đứa trẻ khác
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Những đứa trẻ được bố mẹ hỏi 6 câu này mỗi ngày lớn lên khác hẳn những đứa trẻ khác
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Những đứa trẻ được bố mẹ hỏi 6 câu này mỗi ngày lớn lên khác hẳn những đứa trẻ khác
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Những đứa trẻ được bố mẹ hỏi 6 câu này mỗi ngày lớn lên khác hẳn những đứa trẻ khác
” bạn nhé.

Bài viết “Những đứa trẻ được bố mẹ hỏi 6 câu này mỗi ngày lớn lên khác hẳn những đứa trẻ khác
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-26 18:26:32. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Những đứa trẻ được bố mẹ hỏi 6 câu này mỗi ngày lớn lên khác hẳn những đứa trẻ khác
#Những #đứa #trẻ #được #bố #mẹ #hỏi #câu #này #mỗi #ngày #lớn #lên #khác #hẳn #những #đứa #trẻ #khác

0

Những đứa trẻ được bố mẹ quan tâm, chia sẻ lớn lên sẽ trở thành người biết quan tâm người khác. Đã có những nghiên cứu kéo dài 30 năm, cho thấy rằng những đứa trẻ tử tế có khả năng thành công cao hơn những đứa trẻ không có tố chất này.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Những đứa trẻ có triển vọng tương lai thuộc THỨ HẠNG này trong lớp: Bất ngờ nhất là kiểu số 3, nhiều cha mẹ khấp khởi mừng thầm 

Khuyến khích con học tập để đạt thành tích tốt luôn là điều các bậc bố mẹ nên làm, nhưng dạy con trở thành người tử tế cũng quan trọng không kém.Lòng tốt và sự quan tâm là hai yếu tố được đề cao trong mọi xã hội. Tuy nhiên, nếu hỏi một đứa trẻ về thứ mà bố mẹ chúng muốn chúng có được thì lại có đến 81% trả lời đó là thành tích.Trên thực tế, những đứa trẻ biết quan tâm tới mọi người lại dễ đạt được thành công trong cuộc sống.Ảnh minh họaMột em bé mầm non từng được rất nhiều người yêu quý vì sự tốt bụng, sau 30 năm lại là người kiếm được nhiều tiền hơn cả. Những học sinh trung học biết giúp đỡ, phối hợp và chia sẻ với bạn bè lại có thành tích vượt trội hơn trong điểm số và các bài kiểm tra chất lượng.Đặc biệt là những đứa trẻ luôn tin tưởng vào sự tử tế và tốt bụng của bố mẹ, luôn tôn trọng bố mẹ mình lại thường có thành tích học tập tốt, vào được trường tốt và có sự nghiệp thành công hơn.Nếu muốn đề cao lòng tốt hay sự tử tế, hãy mang tới nhiều cơ hội cho con chú ý vào nó, bắt đầu từ việc thay đổi những câu hỏi thường ngày chúng ta đặt ra cho con.1. Hôm nay có chuyện gì mà con thích nhất?Câu hỏi này giúp con hồi tưởng lại những cảm xúc mà con đã trải qua khi nghĩ về việc mình thích nhất trong ngày.Nó sẽ khiến con cảm thấy vui vẻ và có cơ hội nhớ lại khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày.2. Hôm nay con làm được việc tốt nào không?Có thể con chưa trả lời được ngay, hoặc có thể câu trả lời sẽ rất ngắn gọn. Nhưng nếu chúng ta kiên trì hỏi con mỗi ngày, sau một thời gian những chia sẻ của trẻ sẽ chi tiết hơn, cụ thể hơn. Như là: “Con mở nắp hộp ăn trưa giúp bạn A”, hoặc: “Con cho bạn B ăn đồ ăn vặt vì bạn ấy quên mang hôm nay”, hay là: “Bạn C làm sai một bài tập, con đã giải thích cho bạn ấy hiểu”.Không chỉ dừng lại ở những câu hỏi, chúng ta cũng nên chia sẻ những kinh nghiệm mình từng trải qua khi giúp đỡ người khác với con, đồng thời thể hiện quan điểm trong những tình huống mình không thể giúp đỡ người khác.Ví dụ, hãy nói với con về cảm giác hối hận khi không thể đứng ra bảo vệ một người bạn thân bị bắt nạt hồi bạn còn đi học. Hay là khoảnh khắc khi đang chơi trò chơi đồng đội mà bạn lại bỏ cuộc và khiến đội mình bị tan rã để dạy con về tính trách nhiệm trong tập thể.Mục đích của những việc này không phải để biến trẻ thành những người tốt hay trao phần thưởng cho những việc làm tốt của con, mà để nhấn mạnh với con những giá trị thực sự của cuộc sống này.3. Ai là người tốt bụng nhất mà con biết, vì sao?Khuyến khích con nghĩ về lòng tốt ngay trước khi đi ngủ sẽ hình thành cho con thói quen tìm kiếm lòng tốt ở mọi người.Điều đó sẽ giúp con nhận thức được tiềm năng trở thành người sống tử tế.4. Con có cần bố/mẹ giúp đỡ bất cứ điều gì không?Hầu hết chúng ta đều cảm thấy khó mở lời để nhờ người khác giúp đỡ. Một đứa trẻ không nhận được sự giúp đỡ trong những việc nhỏ cũng sẽ không yêu cầu bố mẹ giúp đỡ trong những tình huống khó khăn.Hãy thực hiện những bước nhỏ đầu tiên. Đừng ngại hỏi con bạn. Trên thực tế, mỗi ngày đều hỏi trẻ có cần sự giúp đỡ của bạn không sẽ tạo cơ hội để bạn luôn ở bên cạnh chúng khi chúng cần bạn nhất. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn làm thay con mình tất cả mọi thứ.5. Điều tồi tệ nhất trong hôm nay của con là gì?Xác định chính xác những khoảnh khắc khiến con cảm thấy tồi tệ trong ngày là điều mọi cha mẹ cần làm.Câu hỏi này sẽ giúp tạo ra mối quan hệ đáng tin cậy hơn giữa cha mẹ và con cái, cho phép con bày tỏ cảm xúc, ngay cả những điều con không muốn nói.Cha mẹ có thể nói về những điều tiêu cực, như những lựa chọn sai lầm, sự thiếu trách nhiệm, thiếu tôn trọng, vì đó là một phần thực tế cuộc sống chắc chắn sẽ xảy ra với con.Dẫn dắt con qua những khoảnh khắc tồi tệ đó sẽ giúp cha mẹ dạy con cách xử lý các tình huống tương tự trong tương lai tốt hơn.6. Bạn bè con thì sao?Câu hỏi này có thể cho bạn biết về tình trạng các mối quan hệ của con tại lớp học xem con có thích nghi và hòa nhập tốt hay không. Đây có thể sẽ là câu hỏi mở giúp cha mẹ có thể hỏi han và giúp con chia sẻ được nhiều hơn sau đó.Bạn bè cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn trong quá trình hình thành tâm lý và hành vi của con. Cha mẹ nên lắng nghe những câu chuyện nhỏ ở trường của trẻ. Một đứa trẻ vui vẻ kể cho bố mẹ nghe về những người bạn của chúng sẽ tốt hơn là việc con cái muốn giấu diếm và không muốn chia sẻ.Hãy cố gắng không làm gián đoạn câu chuyện mà trẻ đang kể với bạn và chỉ đưa ra nhận xét khi chúng yêu cầu. Đừng quên những tiếp xúc thân thể như ôm hoặc nắm lấy bàn tay trẻ. Nếu bạn đang trong tâm trạng tồi tệ hoặc chỉ đơn giản là bạn không thích nghe trẻ nói vào lúc này, hãy nói với trẻ điều đó và thiết lập một thời gian khác khi bạn có thể hoàn toàn lắng nghe và trò chuyện với chúng.Nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được trao cơ hội tử tế thay vì bắt phải tử tế sẽ có khả năng trở thành những người vô cùng hào phóng sau này. Và những em bé được khen ngợi, công nhận khi làm việc tốt cũng có khả năng cao sẽ tiếp tục giúp đỡ những người khác sau đó.10 hành vi của con cha mẹ nên đặc biệt lưu tâm nếu không tương lai sẽ phải hối hậnGiadinhNet – Một số hành vi phổ biến ở trẻ nhỏ cần được cha mẹ can thiệp kịp thời và đúng cách để không hình thành thói quen và lối sống không tốt sau này.Chủ tịch xã nói gì sau khi xưng mày tao với dân

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Gia đình và Xã hội Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://giadinh.suckhoedoisong.vn/nhung-dua-tre-duoc-bo-me-hoi-6-cau-nay-moi-ngay-lon-len-khac-han-nhung-dua-tre-khac-172220312153731339.htm

Loạt trường tư thục, quốc tế ở quận Nam Từ Liêm: Học phí từ 27 triệu đồng/năm, có 1 trường siêu HOT, phụ huynh xếp hàng từ đêm để nộp hồ sơ

#Những #đứa #trẻ #được #bố #mẹ #hỏi #câu #này #mỗi #ngày #lớn #lên #khác #hẳn #những #đứa #trẻ #khác

0

Những đứa trẻ được bố mẹ quan tâm, chia sẻ lớn lên sẽ trở thành người biết quan tâm người khác. Đã có những nghiên cứu kéo dài 30 năm, cho thấy rằng những đứa trẻ tử tế có khả năng thành công cao hơn những đứa trẻ không có tố chất này.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Những đứa trẻ có triển vọng tương lai thuộc THỨ HẠNG này trong lớp: Bất ngờ nhất là kiểu số 3, nhiều cha mẹ khấp khởi mừng thầm 

Khuyến khích con học tập để đạt thành tích tốt luôn là điều các bậc bố mẹ nên làm, nhưng dạy con trở thành người tử tế cũng quan trọng không kém.Lòng tốt và sự quan tâm là hai yếu tố được đề cao trong mọi xã hội. Tuy nhiên, nếu hỏi một đứa trẻ về thứ mà bố mẹ chúng muốn chúng có được thì lại có đến 81% trả lời đó là thành tích.Trên thực tế, những đứa trẻ biết quan tâm tới mọi người lại dễ đạt được thành công trong cuộc sống.Ảnh minh họaMột em bé mầm non từng được rất nhiều người yêu quý vì sự tốt bụng, sau 30 năm lại là người kiếm được nhiều tiền hơn cả. Những học sinh trung học biết giúp đỡ, phối hợp và chia sẻ với bạn bè lại có thành tích vượt trội hơn trong điểm số và các bài kiểm tra chất lượng.Đặc biệt là những đứa trẻ luôn tin tưởng vào sự tử tế và tốt bụng của bố mẹ, luôn tôn trọng bố mẹ mình lại thường có thành tích học tập tốt, vào được trường tốt và có sự nghiệp thành công hơn.Nếu muốn đề cao lòng tốt hay sự tử tế, hãy mang tới nhiều cơ hội cho con chú ý vào nó, bắt đầu từ việc thay đổi những câu hỏi thường ngày chúng ta đặt ra cho con.1. Hôm nay có chuyện gì mà con thích nhất?Câu hỏi này giúp con hồi tưởng lại những cảm xúc mà con đã trải qua khi nghĩ về việc mình thích nhất trong ngày.Nó sẽ khiến con cảm thấy vui vẻ và có cơ hội nhớ lại khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày.2. Hôm nay con làm được việc tốt nào không?Có thể con chưa trả lời được ngay, hoặc có thể câu trả lời sẽ rất ngắn gọn. Nhưng nếu chúng ta kiên trì hỏi con mỗi ngày, sau một thời gian những chia sẻ của trẻ sẽ chi tiết hơn, cụ thể hơn. Như là: “Con mở nắp hộp ăn trưa giúp bạn A”, hoặc: “Con cho bạn B ăn đồ ăn vặt vì bạn ấy quên mang hôm nay”, hay là: “Bạn C làm sai một bài tập, con đã giải thích cho bạn ấy hiểu”.Không chỉ dừng lại ở những câu hỏi, chúng ta cũng nên chia sẻ những kinh nghiệm mình từng trải qua khi giúp đỡ người khác với con, đồng thời thể hiện quan điểm trong những tình huống mình không thể giúp đỡ người khác.Ví dụ, hãy nói với con về cảm giác hối hận khi không thể đứng ra bảo vệ một người bạn thân bị bắt nạt hồi bạn còn đi học. Hay là khoảnh khắc khi đang chơi trò chơi đồng đội mà bạn lại bỏ cuộc và khiến đội mình bị tan rã để dạy con về tính trách nhiệm trong tập thể.Mục đích của những việc này không phải để biến trẻ thành những người tốt hay trao phần thưởng cho những việc làm tốt của con, mà để nhấn mạnh với con những giá trị thực sự của cuộc sống này.3. Ai là người tốt bụng nhất mà con biết, vì sao?Khuyến khích con nghĩ về lòng tốt ngay trước khi đi ngủ sẽ hình thành cho con thói quen tìm kiếm lòng tốt ở mọi người.Điều đó sẽ giúp con nhận thức được tiềm năng trở thành người sống tử tế.4. Con có cần bố/mẹ giúp đỡ bất cứ điều gì không?Hầu hết chúng ta đều cảm thấy khó mở lời để nhờ người khác giúp đỡ. Một đứa trẻ không nhận được sự giúp đỡ trong những việc nhỏ cũng sẽ không yêu cầu bố mẹ giúp đỡ trong những tình huống khó khăn.Hãy thực hiện những bước nhỏ đầu tiên. Đừng ngại hỏi con bạn. Trên thực tế, mỗi ngày đều hỏi trẻ có cần sự giúp đỡ của bạn không sẽ tạo cơ hội để bạn luôn ở bên cạnh chúng khi chúng cần bạn nhất. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn làm thay con mình tất cả mọi thứ.5. Điều tồi tệ nhất trong hôm nay của con là gì?Xác định chính xác những khoảnh khắc khiến con cảm thấy tồi tệ trong ngày là điều mọi cha mẹ cần làm.Câu hỏi này sẽ giúp tạo ra mối quan hệ đáng tin cậy hơn giữa cha mẹ và con cái, cho phép con bày tỏ cảm xúc, ngay cả những điều con không muốn nói.Cha mẹ có thể nói về những điều tiêu cực, như những lựa chọn sai lầm, sự thiếu trách nhiệm, thiếu tôn trọng, vì đó là một phần thực tế cuộc sống chắc chắn sẽ xảy ra với con.Dẫn dắt con qua những khoảnh khắc tồi tệ đó sẽ giúp cha mẹ dạy con cách xử lý các tình huống tương tự trong tương lai tốt hơn.6. Bạn bè con thì sao?Câu hỏi này có thể cho bạn biết về tình trạng các mối quan hệ của con tại lớp học xem con có thích nghi và hòa nhập tốt hay không. Đây có thể sẽ là câu hỏi mở giúp cha mẹ có thể hỏi han và giúp con chia sẻ được nhiều hơn sau đó.Bạn bè cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn trong quá trình hình thành tâm lý và hành vi của con. Cha mẹ nên lắng nghe những câu chuyện nhỏ ở trường của trẻ. Một đứa trẻ vui vẻ kể cho bố mẹ nghe về những người bạn của chúng sẽ tốt hơn là việc con cái muốn giấu diếm và không muốn chia sẻ.Hãy cố gắng không làm gián đoạn câu chuyện mà trẻ đang kể với bạn và chỉ đưa ra nhận xét khi chúng yêu cầu. Đừng quên những tiếp xúc thân thể như ôm hoặc nắm lấy bàn tay trẻ. Nếu bạn đang trong tâm trạng tồi tệ hoặc chỉ đơn giản là bạn không thích nghe trẻ nói vào lúc này, hãy nói với trẻ điều đó và thiết lập một thời gian khác khi bạn có thể hoàn toàn lắng nghe và trò chuyện với chúng.Nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được trao cơ hội tử tế thay vì bắt phải tử tế sẽ có khả năng trở thành những người vô cùng hào phóng sau này. Và những em bé được khen ngợi, công nhận khi làm việc tốt cũng có khả năng cao sẽ tiếp tục giúp đỡ những người khác sau đó.10 hành vi của con cha mẹ nên đặc biệt lưu tâm nếu không tương lai sẽ phải hối hậnGiadinhNet – Một số hành vi phổ biến ở trẻ nhỏ cần được cha mẹ can thiệp kịp thời và đúng cách để không hình thành thói quen và lối sống không tốt sau này.Chủ tịch xã nói gì sau khi xưng mày tao với dân

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Gia đình và Xã hội Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://giadinh.suckhoedoisong.vn/nhung-dua-tre-duoc-bo-me-hoi-6-cau-nay-moi-ngay-lon-len-khac-han-nhung-dua-tre-khac-172220312153731339.htm

Loạt trường tư thục, quốc tế ở quận Nam Từ Liêm: Học phí từ 27 triệu đồng/năm, có 1 trường siêu HOT, phụ huynh xếp hàng từ đêm để nộp hồ sơ

#Những #đứa #trẻ #được #bố #mẹ #hỏi #câu #này #mỗi #ngày #lớn #lên #khác #hẳn #những #đứa #trẻ #khác

0

Những đứa trẻ được bố mẹ quan tâm, chia sẻ lớn lên sẽ trở thành người biết quan tâm người khác. Đã có những nghiên cứu kéo dài 30 năm, cho thấy rằng những đứa trẻ tử tế có khả năng thành công cao hơn những đứa trẻ không có tố chất này.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Những đứa trẻ có triển vọng tương lai thuộc THỨ HẠNG này trong lớp: Bất ngờ nhất là kiểu số 3, nhiều cha mẹ khấp khởi mừng thầm 

Khuyến khích con học tập để đạt thành tích tốt luôn là điều các bậc bố mẹ nên làm, nhưng dạy con trở thành người tử tế cũng quan trọng không kém.Lòng tốt và sự quan tâm là hai yếu tố được đề cao trong mọi xã hội. Tuy nhiên, nếu hỏi một đứa trẻ về thứ mà bố mẹ chúng muốn chúng có được thì lại có đến 81% trả lời đó là thành tích.Trên thực tế, những đứa trẻ biết quan tâm tới mọi người lại dễ đạt được thành công trong cuộc sống.Ảnh minh họaMột em bé mầm non từng được rất nhiều người yêu quý vì sự tốt bụng, sau 30 năm lại là người kiếm được nhiều tiền hơn cả. Những học sinh trung học biết giúp đỡ, phối hợp và chia sẻ với bạn bè lại có thành tích vượt trội hơn trong điểm số và các bài kiểm tra chất lượng.Đặc biệt là những đứa trẻ luôn tin tưởng vào sự tử tế và tốt bụng của bố mẹ, luôn tôn trọng bố mẹ mình lại thường có thành tích học tập tốt, vào được trường tốt và có sự nghiệp thành công hơn.Nếu muốn đề cao lòng tốt hay sự tử tế, hãy mang tới nhiều cơ hội cho con chú ý vào nó, bắt đầu từ việc thay đổi những câu hỏi thường ngày chúng ta đặt ra cho con.1. Hôm nay có chuyện gì mà con thích nhất?Câu hỏi này giúp con hồi tưởng lại những cảm xúc mà con đã trải qua khi nghĩ về việc mình thích nhất trong ngày.Nó sẽ khiến con cảm thấy vui vẻ và có cơ hội nhớ lại khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày.2. Hôm nay con làm được việc tốt nào không?Có thể con chưa trả lời được ngay, hoặc có thể câu trả lời sẽ rất ngắn gọn. Nhưng nếu chúng ta kiên trì hỏi con mỗi ngày, sau một thời gian những chia sẻ của trẻ sẽ chi tiết hơn, cụ thể hơn. Như là: “Con mở nắp hộp ăn trưa giúp bạn A”, hoặc: “Con cho bạn B ăn đồ ăn vặt vì bạn ấy quên mang hôm nay”, hay là: “Bạn C làm sai một bài tập, con đã giải thích cho bạn ấy hiểu”.Không chỉ dừng lại ở những câu hỏi, chúng ta cũng nên chia sẻ những kinh nghiệm mình từng trải qua khi giúp đỡ người khác với con, đồng thời thể hiện quan điểm trong những tình huống mình không thể giúp đỡ người khác.Ví dụ, hãy nói với con về cảm giác hối hận khi không thể đứng ra bảo vệ một người bạn thân bị bắt nạt hồi bạn còn đi học. Hay là khoảnh khắc khi đang chơi trò chơi đồng đội mà bạn lại bỏ cuộc và khiến đội mình bị tan rã để dạy con về tính trách nhiệm trong tập thể.Mục đích của những việc này không phải để biến trẻ thành những người tốt hay trao phần thưởng cho những việc làm tốt của con, mà để nhấn mạnh với con những giá trị thực sự của cuộc sống này.3. Ai là người tốt bụng nhất mà con biết, vì sao?Khuyến khích con nghĩ về lòng tốt ngay trước khi đi ngủ sẽ hình thành cho con thói quen tìm kiếm lòng tốt ở mọi người.Điều đó sẽ giúp con nhận thức được tiềm năng trở thành người sống tử tế.4. Con có cần bố/mẹ giúp đỡ bất cứ điều gì không?Hầu hết chúng ta đều cảm thấy khó mở lời để nhờ người khác giúp đỡ. Một đứa trẻ không nhận được sự giúp đỡ trong những việc nhỏ cũng sẽ không yêu cầu bố mẹ giúp đỡ trong những tình huống khó khăn.Hãy thực hiện những bước nhỏ đầu tiên. Đừng ngại hỏi con bạn. Trên thực tế, mỗi ngày đều hỏi trẻ có cần sự giúp đỡ của bạn không sẽ tạo cơ hội để bạn luôn ở bên cạnh chúng khi chúng cần bạn nhất. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn làm thay con mình tất cả mọi thứ.5. Điều tồi tệ nhất trong hôm nay của con là gì?Xác định chính xác những khoảnh khắc khiến con cảm thấy tồi tệ trong ngày là điều mọi cha mẹ cần làm.Câu hỏi này sẽ giúp tạo ra mối quan hệ đáng tin cậy hơn giữa cha mẹ và con cái, cho phép con bày tỏ cảm xúc, ngay cả những điều con không muốn nói.Cha mẹ có thể nói về những điều tiêu cực, như những lựa chọn sai lầm, sự thiếu trách nhiệm, thiếu tôn trọng, vì đó là một phần thực tế cuộc sống chắc chắn sẽ xảy ra với con.Dẫn dắt con qua những khoảnh khắc tồi tệ đó sẽ giúp cha mẹ dạy con cách xử lý các tình huống tương tự trong tương lai tốt hơn.6. Bạn bè con thì sao?Câu hỏi này có thể cho bạn biết về tình trạng các mối quan hệ của con tại lớp học xem con có thích nghi và hòa nhập tốt hay không. Đây có thể sẽ là câu hỏi mở giúp cha mẹ có thể hỏi han và giúp con chia sẻ được nhiều hơn sau đó.Bạn bè cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn trong quá trình hình thành tâm lý và hành vi của con. Cha mẹ nên lắng nghe những câu chuyện nhỏ ở trường của trẻ. Một đứa trẻ vui vẻ kể cho bố mẹ nghe về những người bạn của chúng sẽ tốt hơn là việc con cái muốn giấu diếm và không muốn chia sẻ.Hãy cố gắng không làm gián đoạn câu chuyện mà trẻ đang kể với bạn và chỉ đưa ra nhận xét khi chúng yêu cầu. Đừng quên những tiếp xúc thân thể như ôm hoặc nắm lấy bàn tay trẻ. Nếu bạn đang trong tâm trạng tồi tệ hoặc chỉ đơn giản là bạn không thích nghe trẻ nói vào lúc này, hãy nói với trẻ điều đó và thiết lập một thời gian khác khi bạn có thể hoàn toàn lắng nghe và trò chuyện với chúng.Nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được trao cơ hội tử tế thay vì bắt phải tử tế sẽ có khả năng trở thành những người vô cùng hào phóng sau này. Và những em bé được khen ngợi, công nhận khi làm việc tốt cũng có khả năng cao sẽ tiếp tục giúp đỡ những người khác sau đó.10 hành vi của con cha mẹ nên đặc biệt lưu tâm nếu không tương lai sẽ phải hối hậnGiadinhNet – Một số hành vi phổ biến ở trẻ nhỏ cần được cha mẹ can thiệp kịp thời và đúng cách để không hình thành thói quen và lối sống không tốt sau này.Chủ tịch xã nói gì sau khi xưng mày tao với dân

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Gia đình và Xã hội Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://giadinh.suckhoedoisong.vn/nhung-dua-tre-duoc-bo-me-hoi-6-cau-nay-moi-ngay-lon-len-khac-han-nhung-dua-tre-khac-172220312153731339.htm

Loạt trường tư thục, quốc tế ở quận Nam Từ Liêm: Học phí từ 27 triệu đồng/năm, có 1 trường siêu HOT, phụ huynh xếp hàng từ đêm để nộp hồ sơ

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button