Làm Đẹp

Những sai lầm cơ bản khiến bạn không thể giảm cân

Một số sai lầm trong ăn uống có thể khiến bạn không thể giảm cân hoặc gây hại cho sức khỏe của bạn.

Một số sai lầm trong ăn uống có thể khiến bạn không thể giảm cân hoặc gây hại cho sức khỏe của bạn.

Việc kiêng khem quá mức thường dẫn đến rối loạn ăn uống. Bỏ bữa, ăn không đủ chất, vừa ăn vừa làm việc một mình … là những nguyên nhân khiến chị em khó giảm cân.

Xem Thêm:  Vương miện cưới "vô giá" của Công nương Diana lần đầu tiên được trưng bày sau nhiều thập kỷ
Những sai lầm cơ bản khiến bạn không thể giảm cân - Ảnh 1.

Chỉ chọn thực phẩm ăn kiêng, ít chất béo

Thực phẩm ít chất béo, dành riêng cho chế độ ăn kiêng là lựa chọn thường xuyên của những người muốn giảm cân nhanh. Tuy nhiên, việc lạm dụng thực phẩm này không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn, bởi rất có thể trong các sản phẩm này sẽ chứa đường nhân tạo, khiến bạn tăng cảm giác thèm ăn và nhanh có cảm giác đói.

Ăn quá thường xuyên, nhiều bữa

Có nhiều thông tin cho rằng, nếu chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Maastricht, Hà Lan lại cho rằng điều này không có tác dụng tích cực bởi dù ăn ít hay nhiều thì việc ăn thường xuyên trong ngày cũng khiến cơ thể dễ tăng cân do hấp thụ thức ăn. Tiêu thụ calo liên tục.

Nhịn ăn, bỏ bữa

Chế độ ăn quá ít calo có thể dẫn đến mất khối lượng cơ, mất nước và tăng nguy cơ sức khỏe. Việc kiêng hoàn toàn tinh bột không phải là một phương pháp khoa học.

Khi cơ thể ăn ít tinh bột, gan sẽ sử dụng các chất dự trữ để chuyển hóa thành đường để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Quá trình gan lấy glycogen để chuyển hóa thành đường sẽ tạo ra xeton gây hại cho não. Khi đó, gan sẽ rất mệt mỏi.

Đặc biệt, những người bị gan nhiễm mỡ, bệnh gan không nên áp dụng chế độ ăn kiêng cắt giảm hoàn toàn tinh bột. Việc áp dụng chế độ ăn kiêng low-carb vẫn có thể thực hiện được nhưng chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

Ăn khi làm việc một mình

Đây là thói quen phổ biến của nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Khi vừa ăn vừa làm việc một mình, hoặc nhâm nhi đồ ăn để trò chuyện, xem YouTube …, cơ thể sẽ ăn không đúng số lượng. Dẫn đến cơ thể bị dư thừa năng lượng không cần thiết nhưng lại không đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Ngoài ra, nhiều trường hợp vừa ăn vừa xem phim, ngồi lâu cũng khiến mỡ bụng tích tụ.

Ăn quá ít

Ăn không đủ năng lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giảm khả năng lao động, mất sức do ăn không đủ nhu cầu. Đặc biệt, nếu ăn quá ít, dưới 800 kcal / ngày, sức đề kháng của cơ thể sẽ giảm sút và dễ mắc các bệnh thời tiết như cảm lạnh, nhiễm trùng, tiêu hóa, viêm loét dạ dày.

Nhịn ăn trong thời gian dài dẫn đến rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, tăng ceton gây bất lợi cho cơ thể.

Tập thể dục quá nhiều

Tập thể dục, thể thao với cường độ cao, liên tục không phải là giải pháp giảm cân khoa học.

Tập thể dục quá sức gây căng thẳng cho cơ thể, gây hao mòn quá mức, nguy cơ chấn thương, mất nước, rối loạn điện giải và cuối cùng là phản ứng bù đắp quá mức.

Nguyên nhân là do khi làm việc với cường độ cao, cơ thể tăng yêu cầu về năng lượng, dẫn đến việc ăn nhiều hơn để bù lại năng lượng đã mất.

Giải pháp phù hợp là tập thể dục vừa phải, trung bình 30-45 phút mỗi ngày, tùy theo thể trạng và sức khỏe của mỗi người.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Những sai lầm cơ bản khiến bạn không thể giảm cân
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Những sai lầm cơ bản khiến bạn không thể giảm cân
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Những sai lầm cơ bản khiến bạn không thể giảm cân
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Những sai lầm cơ bản khiến bạn không thể giảm cân
” bạn nhé.

Bài viết “Những sai lầm cơ bản khiến bạn không thể giảm cân
” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:43:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Những sai lầm cơ bản khiến bạn không thể giảm cân
#Những #sai #lầm #cơ #bản #khiến #bạn #không #thể #giảm #cân

0

Một số sai lầm ăn uống có thể khiến bạn không thể giảm cân hoặc gây hại cho sức khỏe của bạn.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Bí quyết giảm 20kg “không cần nhịn ăn” của tiếp viên hàng không top 10 HHVN Ăn thoải mái và chỉ uống nước sau đó có giúp bạn giảm cân? Kì diệu cách giảm cân bằng chuối của người Nhật 

Một số sai lầm ăn uống có thể khiến bạn không thể giảm cân hoặc gây hại cho sức khỏe của bạn.Kiêng khem quá mức thường dẫn đến những rối loạn ăn uống. Bỏ bữa ăn, không ăn đủ chất, vừa ăn vừa làm việc riêng… là những nguyên nhân khiến chị em khó có thể giảm cân.Chỉ chọn thực phẩm ăn kiêng, ít béoĐồ ăn ít béo, dành riêng cho người ăn kiêng là lựa chọn thường xuyên của những người muốn giảm cân nhanh. Tuy nhiên không phải lúc nào lạm dụng thực phẩm này cũng đem lại hiệu quả mong muốn, bởi có thể trong những sản phẩm này sẽ chứa đường nhân tạo, khiến bạn tăng cảm giác thèm ăn và nhanh đói.Ăn quá thường xuyên, nhiều bữaNhiều thông tin cho rằng, nếu bạn chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp tăng hiệu quả đốt mỡ thừa. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Maastricht, Hà Lan đã cho biết, việc này không đem lại hiệu quả tích cực vì dù ăn ít hay nhiều, việc thường xuyên ăn uống trong ngày cũng khiến cơ thể dễ tăng cân do hấp thụ calo liên tục.Nhịn ăn, bỏ bữaChế độ ăn quá ít năng lượng có thể khiến cơ thể mất đi khối cơ, mất nước và tăng các rủi ro sức khỏe. Việc kiêng hoàn toàn tinh bột, cũng không phải phương pháp khoa học.Khi cơ thể ăn ít tinh bột, gan sẽ sử dụng chất dự trữ để chuyển hóa thành đường cung cấp năng lượng cho cơ thể. Quá trình gan lấy glycogen chuyển hóa thành đường sẽ tạo ra chất xeton gây hại cho não. Khi đó, gan sẽ rất mệt mỏi.Đặc biệt, cơ địa người có gan nhiễm mỡ hoặc có bệnh lý về gan không nên áp dụng chế độ ăn cắt hoàn toàn tinh bột. Việc áp dụng chế độ ăn low-carb vẫn có thể thực hiện nhưng chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn dưới sự theo dõi của chuyên gia.Vừa ăn vừa làm việc riêngĐây là thói quen phổ biến của rất nhiều người, đặc biệt là người làm công việc văn phòng. Khi vừa ăn vừa làm việc riêng, hoặc nhâm nhi thức ăn để tán dóc, xem YouTube…, cơ thể sẽ ăn không đúng định lượng. Nó dẫn đến việc cơ thể dư thừa năng lượng không cần thiết nhưng lại không đủ chất cần thiết.Ngoài ra, nhiều trường hợp vừa ăn vừa xem phim hoặc ngồi ăn quá lâu cũng dễ khiến bụng tích tụ mỡ.Ăn quá ítĂn không đủ năng lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giảm khả năng lao động, mất sức do ăn không đủ nhu cầu. Đặc biệt, nếu bạn ăn quá ít, dưới 800 kcal/ngày khiến cơ thể giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh thời tiết như cảm cúm, nhiễm trùng, tiêu hóa, viêm loét dạ dày.Nhịn đói trong thời gian dài dẫn đến rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, tăng chất xeton gây bất lợi cho cơ thể.Tập thể thao quá sứcTập thể dục, thể thao với cường độ cao, liên tục, cũng không phải giải pháp khoa học cho việc giảm cân.Thể dục thái quá tạo áp lực lên cơ thể, gây hao mòn quá mức, nguy cơ chấn thương, mất nước, rối loạn điện giải và cuối cùng là phản ứng ăn bù, ăn nhiều hơn.Nguyên nhân là khi hoạt động với cường độ cao, cơ thể tăng nhu cầu năng lượng dẫn đến việc ăn nhiều hơn để bù đắp cho phần năng lượng hao hụt.Giải pháp đúng đắn là tập luyện vừa đủ, trung bình 30-45 phút mỗi ngày, tùy theo thể trạng, sức khỏe của từng người.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Người đưa tin Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://www.nguoiduatin.vn/nhung-sai-lam-co-ban-khien-ban-khong-the-giam-can-a474875.html

Qua tuổi 30, bác sĩ khuyên bạn nên sắm ngay 5 món skincare sau để ngừa lão hóa từ trong trứng nước

#Những #sai #lầm #cơ #bản #khiến #bạn #không #thể #giảm #cân

0

Một số sai lầm ăn uống có thể khiến bạn không thể giảm cân hoặc gây hại cho sức khỏe của bạn.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Bí quyết giảm 20kg “không cần nhịn ăn” của tiếp viên hàng không top 10 HHVN Ăn thoải mái và chỉ uống nước sau đó có giúp bạn giảm cân? Kì diệu cách giảm cân bằng chuối của người Nhật 

Một số sai lầm ăn uống có thể khiến bạn không thể giảm cân hoặc gây hại cho sức khỏe của bạn.Kiêng khem quá mức thường dẫn đến những rối loạn ăn uống. Bỏ bữa ăn, không ăn đủ chất, vừa ăn vừa làm việc riêng… là những nguyên nhân khiến chị em khó có thể giảm cân.Chỉ chọn thực phẩm ăn kiêng, ít béoĐồ ăn ít béo, dành riêng cho người ăn kiêng là lựa chọn thường xuyên của những người muốn giảm cân nhanh. Tuy nhiên không phải lúc nào lạm dụng thực phẩm này cũng đem lại hiệu quả mong muốn, bởi có thể trong những sản phẩm này sẽ chứa đường nhân tạo, khiến bạn tăng cảm giác thèm ăn và nhanh đói.Ăn quá thường xuyên, nhiều bữaNhiều thông tin cho rằng, nếu bạn chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp tăng hiệu quả đốt mỡ thừa. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Maastricht, Hà Lan đã cho biết, việc này không đem lại hiệu quả tích cực vì dù ăn ít hay nhiều, việc thường xuyên ăn uống trong ngày cũng khiến cơ thể dễ tăng cân do hấp thụ calo liên tục.Nhịn ăn, bỏ bữaChế độ ăn quá ít năng lượng có thể khiến cơ thể mất đi khối cơ, mất nước và tăng các rủi ro sức khỏe. Việc kiêng hoàn toàn tinh bột, cũng không phải phương pháp khoa học.Khi cơ thể ăn ít tinh bột, gan sẽ sử dụng chất dự trữ để chuyển hóa thành đường cung cấp năng lượng cho cơ thể. Quá trình gan lấy glycogen chuyển hóa thành đường sẽ tạo ra chất xeton gây hại cho não. Khi đó, gan sẽ rất mệt mỏi.Đặc biệt, cơ địa người có gan nhiễm mỡ hoặc có bệnh lý về gan không nên áp dụng chế độ ăn cắt hoàn toàn tinh bột. Việc áp dụng chế độ ăn low-carb vẫn có thể thực hiện nhưng chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn dưới sự theo dõi của chuyên gia.Vừa ăn vừa làm việc riêngĐây là thói quen phổ biến của rất nhiều người, đặc biệt là người làm công việc văn phòng. Khi vừa ăn vừa làm việc riêng, hoặc nhâm nhi thức ăn để tán dóc, xem YouTube…, cơ thể sẽ ăn không đúng định lượng. Nó dẫn đến việc cơ thể dư thừa năng lượng không cần thiết nhưng lại không đủ chất cần thiết.Ngoài ra, nhiều trường hợp vừa ăn vừa xem phim hoặc ngồi ăn quá lâu cũng dễ khiến bụng tích tụ mỡ.Ăn quá ítĂn không đủ năng lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giảm khả năng lao động, mất sức do ăn không đủ nhu cầu. Đặc biệt, nếu bạn ăn quá ít, dưới 800 kcal/ngày khiến cơ thể giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh thời tiết như cảm cúm, nhiễm trùng, tiêu hóa, viêm loét dạ dày.Nhịn đói trong thời gian dài dẫn đến rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, tăng chất xeton gây bất lợi cho cơ thể.Tập thể thao quá sứcTập thể dục, thể thao với cường độ cao, liên tục, cũng không phải giải pháp khoa học cho việc giảm cân.Thể dục thái quá tạo áp lực lên cơ thể, gây hao mòn quá mức, nguy cơ chấn thương, mất nước, rối loạn điện giải và cuối cùng là phản ứng ăn bù, ăn nhiều hơn.Nguyên nhân là khi hoạt động với cường độ cao, cơ thể tăng nhu cầu năng lượng dẫn đến việc ăn nhiều hơn để bù đắp cho phần năng lượng hao hụt.Giải pháp đúng đắn là tập luyện vừa đủ, trung bình 30-45 phút mỗi ngày, tùy theo thể trạng, sức khỏe của từng người.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Người đưa tin Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://www.nguoiduatin.vn/nhung-sai-lam-co-ban-khien-ban-khong-the-giam-can-a474875.html

Qua tuổi 30, bác sĩ khuyên bạn nên sắm ngay 5 món skincare sau để ngừa lão hóa từ trong trứng nước

#Những #sai #lầm #cơ #bản #khiến #bạn #không #thể #giảm #cân

0

Một số sai lầm ăn uống có thể khiến bạn không thể giảm cân hoặc gây hại cho sức khỏe của bạn.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Bí quyết giảm 20kg “không cần nhịn ăn” của tiếp viên hàng không top 10 HHVN Ăn thoải mái và chỉ uống nước sau đó có giúp bạn giảm cân? Kì diệu cách giảm cân bằng chuối của người Nhật 

Một số sai lầm ăn uống có thể khiến bạn không thể giảm cân hoặc gây hại cho sức khỏe của bạn.Kiêng khem quá mức thường dẫn đến những rối loạn ăn uống. Bỏ bữa ăn, không ăn đủ chất, vừa ăn vừa làm việc riêng… là những nguyên nhân khiến chị em khó có thể giảm cân.Chỉ chọn thực phẩm ăn kiêng, ít béoĐồ ăn ít béo, dành riêng cho người ăn kiêng là lựa chọn thường xuyên của những người muốn giảm cân nhanh. Tuy nhiên không phải lúc nào lạm dụng thực phẩm này cũng đem lại hiệu quả mong muốn, bởi có thể trong những sản phẩm này sẽ chứa đường nhân tạo, khiến bạn tăng cảm giác thèm ăn và nhanh đói.Ăn quá thường xuyên, nhiều bữaNhiều thông tin cho rằng, nếu bạn chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp tăng hiệu quả đốt mỡ thừa. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Maastricht, Hà Lan đã cho biết, việc này không đem lại hiệu quả tích cực vì dù ăn ít hay nhiều, việc thường xuyên ăn uống trong ngày cũng khiến cơ thể dễ tăng cân do hấp thụ calo liên tục.Nhịn ăn, bỏ bữaChế độ ăn quá ít năng lượng có thể khiến cơ thể mất đi khối cơ, mất nước và tăng các rủi ro sức khỏe. Việc kiêng hoàn toàn tinh bột, cũng không phải phương pháp khoa học.Khi cơ thể ăn ít tinh bột, gan sẽ sử dụng chất dự trữ để chuyển hóa thành đường cung cấp năng lượng cho cơ thể. Quá trình gan lấy glycogen chuyển hóa thành đường sẽ tạo ra chất xeton gây hại cho não. Khi đó, gan sẽ rất mệt mỏi.Đặc biệt, cơ địa người có gan nhiễm mỡ hoặc có bệnh lý về gan không nên áp dụng chế độ ăn cắt hoàn toàn tinh bột. Việc áp dụng chế độ ăn low-carb vẫn có thể thực hiện nhưng chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn dưới sự theo dõi của chuyên gia.Vừa ăn vừa làm việc riêngĐây là thói quen phổ biến của rất nhiều người, đặc biệt là người làm công việc văn phòng. Khi vừa ăn vừa làm việc riêng, hoặc nhâm nhi thức ăn để tán dóc, xem YouTube…, cơ thể sẽ ăn không đúng định lượng. Nó dẫn đến việc cơ thể dư thừa năng lượng không cần thiết nhưng lại không đủ chất cần thiết.Ngoài ra, nhiều trường hợp vừa ăn vừa xem phim hoặc ngồi ăn quá lâu cũng dễ khiến bụng tích tụ mỡ.Ăn quá ítĂn không đủ năng lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giảm khả năng lao động, mất sức do ăn không đủ nhu cầu. Đặc biệt, nếu bạn ăn quá ít, dưới 800 kcal/ngày khiến cơ thể giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh thời tiết như cảm cúm, nhiễm trùng, tiêu hóa, viêm loét dạ dày.Nhịn đói trong thời gian dài dẫn đến rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, tăng chất xeton gây bất lợi cho cơ thể.Tập thể thao quá sứcTập thể dục, thể thao với cường độ cao, liên tục, cũng không phải giải pháp khoa học cho việc giảm cân.Thể dục thái quá tạo áp lực lên cơ thể, gây hao mòn quá mức, nguy cơ chấn thương, mất nước, rối loạn điện giải và cuối cùng là phản ứng ăn bù, ăn nhiều hơn.Nguyên nhân là khi hoạt động với cường độ cao, cơ thể tăng nhu cầu năng lượng dẫn đến việc ăn nhiều hơn để bù đắp cho phần năng lượng hao hụt.Giải pháp đúng đắn là tập luyện vừa đủ, trung bình 30-45 phút mỗi ngày, tùy theo thể trạng, sức khỏe của từng người.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Người đưa tin Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://www.nguoiduatin.vn/nhung-sai-lam-co-ban-khien-ban-khong-the-giam-can-a474875.html

Qua tuổi 30, bác sĩ khuyên bạn nên sắm ngay 5 món skincare sau để ngừa lão hóa từ trong trứng nước

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button