Giáo Dục

Nữ sinh Hà Nội đạt học bổng Y khoa tại ĐH top đầu Úc: 170 năm qua chỉ có 3 người Việt trúng tuyển, nghe thành tích của em mà nể!

Phương Anh vui mừng chia sẻ, cô vừa được tuyển thẳng vào chương trình Y khoa của Đại học Sydney (Australia).

Nguyễn Lê Phương Anh, 19 tuổi, quê gốc ở Hà Nội. Vừa qua, Phương Anh trở thành nữ sinh Việt Nam thứ 3 trong lịch sử hơn 170 năm trúng tuyển vào chương trình Y đa khoa (Cử nhân Khoa học và Tiến sĩ Y khoa) của Đại học Sydney, Australia với lộ trình đảm bảo kéo dài 7 năm. năm.

Mỗi năm, chương trình Y khoa chỉ tuyển sinh 40 sinh viên, trong đó có 30 sinh viên trong nước và 10 sinh viên quốc tế. Phương Anh vinh dự là 1 trong 10 thí sinh giành được tấm vé danh giá bước vào ngôi trường này. Nữ sinh cũng giành được học bổng trị giá 2 tỷ đồng của trường.

Đến bây giờ, khi nhớ lại giây phút nhận giấy báo trúng tuyển, Phương Anh vẫn ngỡ đó là một giấc mơ. “Học hết chương trình THPT từ tháng 6/2021, tôi nộp hồ sơ vào tháng 9 và đến tháng 12. Sau nhiều tháng chờ đợi, tôi thấy bồn chồn, nhiều lúc hoài nghi về khả năng học tập của mình nên khi nhận được kết quả. để ý, tôi không thể tin vào mắt mình, phải dụi vài lần mới nhìn rõ, sau khi biết chắc chắn mình đã qua khỏi, tôi mừng rỡ chạy đi khoe với bố mẹ ”. Phương Anh hào hứng cho biết.

Nữ sinh Hà Nội trở thành sinh viên đại học y khoa hàng đầu Australia: Muốn làm bác sĩ từ nhỏ, quyết tâm theo đuổi nghề đến cùng. - Ảnh 1.

Chân dung nữ sinh Nguyễn Lê Phương Anh.

Một số thành tích đáng nể mà nữ sinh Nguyễn Lê Phương Anh đạt được:

– A-Levels: A *: 4 môn A-Level là Toán, Lý, Hóa và Sinh

– Môn học EPQ (Chứng chỉ Dự án Mở rộng) đạt A *

– Đạt hạng vàng dự án nghiên cứu CREST Award do Hiệp hội Khoa học Anh tổ chức

– Từng là tình nguyện viên phi y tế trong các chương trình phẫu thuật Operation Smile năm 2019 và 2020

– Thành viên của đội tranh luận quốc gia và đã tham gia Giải vô địch tranh luận học đường thế giới năm 2018

– Top 16 cuộc thi viết luận về Diễn đàn Chính sách Công Quốc tế 2019

– Giải nhất cuộc thi Kế toán và Kinh doanh 2020 do Đại học Quốc gia Úc tổ chức

– Giải nhất và Diễn giả xuất sắc nhất của Hanoi Debate Tournament 2018

– Giải Nhì và Diễn giả xuất sắc nhất Cuộc thi Tranh luận BP Hà Nội 2018

– Chủ nhiệm Câu lạc bộ D-Doxa Debate của trường PTLC Olympia năm học 2018 – 2019.

Đọc hàng trăm loại thuốc từ khi còn trẻ, kiên quyết theo đuổi sự nghiệp bác sĩ

Để được nhận vào chương trình Y khoa với lộ trình đảm bảo, nhà trường yêu cầu thí sinh phải đạt điểm tối đa ở cấp THPT (SAT 1600/1600, A Level A *, IELTS 7.0 trở lên). Sau đó, tiếp tục phải trải qua 2 vòng phỏng vấn gắt gao. Vì vậy, tỷ lệ du học sinh vào trường không cao, đây là một trường cạnh tranh gay gắt.

Tiếp theo, cô ấy phải trải qua 2 vòng phỏng vấn. Vòng 1 yêu cầu trả lời 3 câu hỏi bằng cách viết trên Word và gửi lại sau 30 phút để đánh giá tư duy và diễn đạt. Vòng 2 là phỏng vấn trực tuyến với các câu hỏi liên quan đến điểm mạnh của ứng viên và lý do muốn theo học tại Đại học Sydney. Phương Anh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và nhận kết quả đậu vào sáng hôm sau.

Từ nhỏ, Phương Anh đã yêu thích ngành y. Nữ sinh cho biết, gia đình cô có truyền thống làm nghề này vì bố mẹ đều là bác sĩ. Khi tôi còn trẻ, bạn bè thường chăm chú quan sát công việc của bố mẹ từ xa. Phương Anh từng khiến bố mẹ bất ngờ khi đọc được hàng trăm loại thuốc khác nhau.

Nữ sinh Hà Nội trở thành sinh viên đại học y khoa hàng đầu Australia: Muốn làm bác sĩ từ nhỏ, quyết tâm theo đuổi nghề đến cùng. - Ảnh 2.

Phương Anh trở thành người Việt Nam thứ ba trong lịch sử hơn 170 năm của Đại học Sydney trúng tuyển vào chương trình Y khoa.

Sau này, khi đi học, nữ sinh đều học tốt các môn khoa học tự nhiên. Năm lớp 10, bạn bè theo học tại trường Phổ thông Liên cấp Olympia. Giữa năm lớp 11, Phương Anh sang Anh du học, đăng ký các môn tự nhiên gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh và Nghiên cứu. Tất cả 5 môn học, bạn bè Tất cả đều đạt điểm tuyệt đối, khiến thầy cô và bạn bè ngạc nhiên.

Phương Anh chia sẻ: “Một điều khiến em quyết tâm theo học ngành Y hơn là vì em từng là tình nguyện viên của chương trình phẫu thuật từ thiện Operation Smile. Tại đây, em đã được tiếp xúc với những em nhỏ bị dị tật bẩm sinh như: Sứt môi, hở hàm ếch, v.v … Tôi nhận thấy nghề này hướng về khoa học tự nhiên nhưng cũng có nhiều khía cạnh cần kiến ​​thức xã hội để giải quyết. Sau chuyến đi tình nguyện, tôi đã trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng mềm để hỗ trợ đắc lực cho công việc sau này “.

Trong suốt quá trình tập luyện, bố mẹ đã luôn động viên và ủng hộ tôi. Bố mẹ thấy tôi đi học muộn so với các bạn nhưng không tạo áp lực cho tôi vì họ hiểu con đường tôi đang đi. Mẹ tôi cũng thường tìm tài liệu nước ngoài để tôi tham khảo ”.

Nữ sinh Hà Nội trở thành sinh viên y khoa trường đại học hàng đầu Australia: Đọc thuốc từ nhỏ, quyết tâm yêu nghề y - Ảnh 4.

Phương Anh với nụ cười rạng rỡ.

Học giỏi thôi chưa đủ, kỹ năng sống cũng rất quan trọng

Trong 3 năm đầu, Phương Anh học các môn khoa học: Hóa sinh và Sinh học phân tử (Biochemistry and Molecular) và Khoa học thần kinh (Neurosience). Bước sang năm thứ 4, cô nữ sinh mới bắt đầu học các chuyên ngành y tế.

Từng du học Anh nhưng nữ sinh Hà Nội không chọn đất nước này làm điểm đến. Vì năm ngoái, dịch COVID-19 ở Anh diễn biến phức tạp và tình hình không ổn định. Tại Mỹ, không có chương trình tuyển sinh đại học trực tiếp với chuyên ngành Y khoa. Vì vậy, Phương Anh đã lựa chọn du học Úc trường Đại học Sydney để tiếp tục chinh phục ước mơ của mình.

Nữ sinh Hà Nội trở thành sinh viên đại học y khoa hàng đầu Australia: Muốn làm bác sĩ từ nhỏ, quyết tâm theo đuổi nghề đến cùng. - Ảnh 3.

Không chỉ học giỏi, cô nàng còn xinh đẹp, năng động và tham gia nhiều hoạt động xã hội.

“Tôi muốn mọi thứ rõ ràng nên đã chọn Sydney. Qua tìm hiểu, tôi được biết Sydney là 1 trong 2 trường Y hàng đầu, hệ thống giáo dục Y khoa có lịch sử lâu đời và rất nổi tiếng. Đây cũng là top 1 Clicical Trường Y ở Úc và top 19 thế giới, theo QS xếp hạng năm 2021.Phương Anh cho biết.

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Phương Anh còn tích cực tham gia nhiều cuộc thi, chương trình lớn nhỏ. Nữ sinh tham gia cuộc thi tranh biện thế giới và đăng ký làm tình nguyện viên từ năm 16 tuổi.Oh bạn nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng mềm. Đây là điều giúp ghi điểm trong cả hai vòng phỏng vấn của trường.

Nữ sinh Hà Nội chia sẻ: “Trong vòng phỏng vấn, có một câu hỏi về một phần kỹ năng rất quan trọng như sau:“ Em thấy lợi ích của việc nghiên cứu khoa học trong 3 năm đầu là gì? ”Với câu hỏi này, em khẳng định mình đã học khoa học trước khi bước vào chuyên ngành. sẽ tạo nền tảng vững chắc.

Cuộc sống có nhiều vấn đề khác nhau, không chỉ liên quan đến Y học. Vì vậy, chúng ta cần không ngừng học hỏi và nâng cao hiểu biết của mình trên mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, 3 năm đầu tiên mở ra cơ hội trải nghiệm nhiều điều quý giá. Tôi sẽ gặp những người có học thức nhiều để cho họ những lời khuyên hữu ích “.

Nữ sinh Hà Nội trở thành sinh viên y khoa của trường đại học hàng đầu Australia: Đọc thuốc từ nhỏ, quyết tâm yêu nghề y - Ảnh 6.

Phương Anh đang nỗ lực từng ngày để đạt được ước mơ trở thành bác sĩ giỏi.

Hiện tại, Phương Anh mới sang Úc du học được 1 tháng, mọi thứ bắt đầu với rất nhiều khó khăn. Nữ sinh cho biết, bản thân không quen với khí hậu nắng nóng nên thường xuyên bị say nắng, cơ thể mệt mỏi. Việc tìm thuê nhà và mua sắm các thiết bị cần thiết cũng khá khó khăn. Đặc biệt, nữ sinh chưa quen với cách phát âm của người địa phương, nhiều khi phải nhờ họ nói lại.

Từ kinh nghiệm của bản thân, nữ sinh Hà Nội đưa ra lời khuyên cho các bạn có ý định đi du học. “Kỹ năng sống rất quan trọng. Học giỏi thôi chưa đủ, thiếu kỹ năng sống sẽ khiến học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ càng và kỹ lưỡng về trường, chuyên ngành học xem có phù hợp không.

Ngoài ra, bạn còn phải tìm hiểu về cuộc sống xung quanh. Môi trường học tập tốt nhưng cuộc sống thành thị thiếu thốn cũng không tốt. Không được bỏ qua vấn đề này. Thứ hai, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

Điều cuối cùng là chuẩn bị tâm lý để đối mặt với nhiều thử thách. Nhưng hãy suy nghĩ tích cực! Sau những trải nghiệm sẽ giúp tôi trưởng thành hơn. Nếu có thể, hãy nhờ người quen kết nối, chỉ cần mối quan hệ “có phần quen biết” là được. Điều này sẽ giúp du học sinh yên tâm, bớt lo lắng hơn. Hiện tại, tôi chưa có một nhóm bạn nào để chơi cùng, nhưng tôi không quá lo lắng vì tôi đã xác định rằng sẽ mất ít nhất 3 tháng để xây dựng một mối quan hệ. “ Phương Anh cho biết.

Nữ sinh Hà Nội trở thành sinh viên đại học y khoa hàng đầu Australia: Muốn làm bác sĩ từ nhỏ, quyết tâm theo đuổi nghề đến cùng. - Ảnh 4.

Phương Anh cho rằng học giỏi thôi chưa đủ, sinh viên cần được trang bị thêm các kỹ năng mềm khác.

Ngoài ra, chàng sinh viên y khoa cũng chia sẻ một số bí quyết học tập giúp đạt kết quả cao mà các bạn sinh viên nên tham khảo. Khi bắt đầu học cần chọn nơi yên tĩnh để tập trung cao độ, tránh bị phân tâm bởi những thứ xung quanh. Thứ hai, cần có kế hoạch học tập chi tiết cho từng ngày, từng tháng, từng năm. Thứ ba, trước khi thi cần luyện nhiều câu hỏi để nắm chắc kiến ​​thức và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Thi đậu chương trình Y khoa tại Đại học Sydney là bước khởi đầu thuận lợi để Phương Anh tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Cô nữ sinh luôn cố gắng rèn luyện trí tuệ và đạo đức để trở thành một bác sĩ tận tâm, chu đáo như cách mà bố mẹ Phương Anh đang làm.

Ảnh: NVCC

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Nữ sinh Hà Nội đạt học bổng Y khoa tại ĐH top đầu Úc: 170 năm qua chỉ có 3 người Việt trúng tuyển, nghe thành tích của em mà nể!
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Nữ sinh Hà Nội đạt học bổng Y khoa tại ĐH top đầu Úc: 170 năm qua chỉ có 3 người Việt trúng tuyển, nghe thành tích của em mà nể!
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Nữ sinh Hà Nội đạt học bổng Y khoa tại ĐH top đầu Úc: 170 năm qua chỉ có 3 người Việt trúng tuyển, nghe thành tích của em mà nể!
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Nữ sinh Hà Nội đạt học bổng Y khoa tại ĐH top đầu Úc: 170 năm qua chỉ có 3 người Việt trúng tuyển, nghe thành tích của em mà nể!
” bạn nhé.

Bài viết “Nữ sinh Hà Nội đạt học bổng Y khoa tại ĐH top đầu Úc: 170 năm qua chỉ có 3 người Việt trúng tuyển, nghe thành tích của em mà nể!
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 01:46:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Nữ sinh Hà Nội đạt học bổng Y khoa tại ĐH top đầu Úc: 170 năm qua chỉ có 3 người Việt trúng tuyển, nghe thành tích của em mà nể!
#Nữ #sinh #Hà #Nội #đạt #học #bổng #khoa #tại #ĐH #top #đầu #Úc #năm #qua #chỉ #có #người #Việt #trúng #tuyển #nghe #thành #tích #của #mà #nể

0

Phương Anh hạnh phúc chia sẻ mình vừa được tuyển thẳng vào chương trình Y khoa tại Đại học Sydney (nước Úc).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Nữ sinh Việt trúng tuyển vào công ty TOP ĐẦU THẾ GIỚI, tiết lộ 1 câu hỏi phía tuyển dụng hay BẪY ứng viên: Trả lời sai là xác định! Nữ sinh dân tộc Thái dành học bổng tại xứ sở cờ hoa: Đạt 8.0 IELTS, “bắn” Tiếng Anh như gió, quyết mang điều này ra bạn bè năm châu bốn bể Nữ sinh Việt Nam là “Thợ săn học bổng” tại Hàn Quốc: Chia sẻ bí quyết cực độc để bắn trôi chảy ngoại ngữ, nghe là phì cười 

Nguyễn Lê Phương Anh, 19 tuổi, quê gốc tại Hà Nội. Vừa qua, Phương Anh trở thành nữ sinh Việt Nam thứ ba trong lịch sử hơn 170 năm trúng tuyển chương trình Y đa khoa (Bachelor of Science anh Doctor of Medicine) của Đại học Sydney, nước Úc với lộ trình đảm bảo kéo dài 7 năm.Mỗi năm, chương trình Y khoa chỉ tuyển 40 học sinh, gồm 30 học sinh trong nước và 10 học sinh quốc tế. Phương Anh vinh dự là 1 trong 10 thí sinh dành tấm vé danh giá bước vào ngôi trường này. Nữ sinh cũng dành được suất học bổng trị giá 2 tỷ đồng từ phía nhà trường. Đến giờ, khi nhớ lại giây phút nhận thông báo trúng tuyển, Phương Anh vẫn cứ ngỡ là mơ. “Kết thúc chương trình phổ thông từ tháng 6/2021, đến tháng 9 em nộp hồ sơ và đến tận tháng 12 mới có kết quả. Suốt nhiều tháng mòn mỏi đợi chờ khiến em thấp thỏm không yên, nhiều lúc còn hoài nghi năng lực bản thân. Vì thế, khi nhận giấy báo, em không tin vào mắt mình, phải dụi đi dụi lại mấy lần để nhìn rõ. Sau khi biết chắc chắn mình đã đỗ, em vui mừng chạy đi khoe với bố mẹ”, Phương Anh hào hứng kể.Chân dung nữ sinh Nguyễn Lê Phương Anh. Một số thành tích đáng nể phục mà nữ sinh Nguyễn Lê Phương Anh đạt được:- A-Levels: Điểm A*: 4 môn A-Levels là Toán, Vật lý, Hoá học và Sinh học – Môn EPQ (Extended Project Qualification) đạt điểm A* – Đạt Gold Level của dự án nghiên cứu CREST Award tổ chức bởi Hiệp hội khoa học Anh Quốc – Từng làm tình nguyện viên phi y tế trong những chương trình phẫu thuật Operation Smile trong năm 2019 và 2020 – Thành viên đội tuyển tranh biện quốc gia và tham gia Worlds Schools Debating Championship năm 2018 – Top 16 cuộc thi viết luận International Public Policy Forum 2019 – Giải Nhất cuộc thi Business and Accounting Competition 2020 tổ chức bởi Đại học Australian National University – Giải Nhất và Best Speaker cuộc thi tranh biện Hanoi Debate Tournament 2018 – Giải Nhì và Best Speaker cuộc thi tranh biện Hanoi BP 2018 – Chủ tịch CLB tranh biện D-Doxa của trường PTLC Olympia năm học 2018 – 2019. Đọc vanh vách hàng trăm loại thuốc từ nhỏ, kiên quyết theo đuổi nghề bác sĩĐể trúng tuyển chương trình Y khoa lộ trình đảm bảo, nhà trường yêu cầu thí sinh phải đạt điểm tối đa ở bậc THPT (SAT 1600/1600, A Level A*, IELTS 7.0 trở lên). Sau đó, tiếp tục phải trải qua 2 vòng phỏng vấn gắt gao. Vì vậy, tỷ lệ học sinh quốc tế đỗ vào trường không cao, đây là 1 cuộc cạnh tranh khốc liệt.Tiếp đến, cô bạn phải trải qua 2 vòng phỏng vấn. Vòng 1 yêu cầu trả lời 3 câu hỏi bằng cách viết trên Word và gửi lại trong 30 phút để đánh giá tư duy, lối diễn đạt. Vòng 2 là buổi phỏng vấn trực tuyến với các câu hỏi liên quan đến điểm mạnh của thí sinh và lý do muốn theo học tại Đại học Sydney. Phương Anh xuất sắc vượt qua các vòng thi và nhận kết quả báo đỗ vào sáng ngày hôm sau.Ngay từ khi còn nhỏ, Phương Anh đã yêu thích ngành Y. Nữ sinh cho biết gia đình có truyền thống nghề này bởi cả bố và mẹ đều là bác sĩ. Khi nhỏ, cô bạn thường chăm chú quan sát công việc của bố mẹ từ xa. Phương Anh từng khiến bố mẹ ngỡ ngàng khi đọc vanh vách hàng trăm loại thuốc khác nhau.Phương Anh trở thành người Việt thứ 3 trong lịch sử hơn 170 năm của Đại học Sydney trúng tuyển chương trình Y khoa.Sau này, khi đi học, nữ sinh đều học tốt các môn khoa học tự nhiên. Năm học lớp 10, cô bạn theo học trường THPT Olympia. Đến giữa năm lớp 11, Phương Anh sang nước Anh du học, đăng ký các môn tự nhiên bao gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và môn Nghiên cứu. Cả 5 môn học, cô bạn đều đạt điểm tuyệt đối khiến thầy cô và bạn bè phải ngỡ ngàng.Phương Anh chia sẻ: “Một điều khiến em càng quyết tâm học Y khoa bởi em từng làm tình nguyện viên cho chương trình phẫu thuật từ thiện của tổ chức Operation Smile. Tại đây, em được tiếp xúc với những em nhỏ bị khiếm khuyết bẩm sinh như: Hở hàm ếch, sứt môi,… Em nhận ra ngành nghề này thiên về khoa học tự nhiên nhưng cũng có nhiều mặt cần kiến thức xã hội để giải quyết. Sau chuyến tình nguyện, em đã trang bị cho mình thêm các kỹ năng mềm hỗ trợ đắc lực cho công việc mai sau”.Trong quá trình ôn luyện, bố mẹ đã luôn động viên, hỗ trợ hết sức. Bố mẹ thấy em đi học muộn so với các bạn nhưng không gây áp lực bởi hiểu con đường em đang đi. Mẹ cũng thường xuyên tìm kiếm tài liệu nước ngoài để em tham khảo”.Phương Anh với nụ cười rạng rỡ.Học giỏi thôi là chưa đủ, kỹ năng sống cũng rất quan trọngTrong 3 năm đầu tiên, Phương Anh được học các môn khoa học: Hóa sinh và Sinh học phân tử (Biochemistry and Molecular) và Khoa học thần kinh (Neurosience). Bước sang năm thứ tư, nữ sinh mới bắt đầu tìm hiểu các môn chuyên ngành Y khoa.Từng du học ở Anh nhưng nữ sinh Hà Nội lại không chọn đất nước này là điểm đến của mình. Bởi năm ngoái, dịch bệnh COVID-19 ở Anh diễn ra phức tạp, tình hình bất ổn. Còn ở Mỹ thì không có chương trình xét tuyển thẳng đại học với chuyên ngành Y. Vì vậy, Phương Anh lựa chọn học Đại học Sydney ở Úc để tiếp tục chinh phục ước mơ.Không chỉ học giỏi, cô bạn này còn xinh đẹp và năng động tham gia nhiều hoạt động xã hội.”Em muốn mọi thứ phải chắc chắn, rõ ràng nên đã chọn Sydney. Qua tìm hiểu, em biết rằng Sydney là ngôi trường nằm trong top 2 đào tạo Y khoa, hệ giáo dục Y khoa có từ lâu đời và rất nổi tiếng. Đây cũng là ngôi trường top 1 Clicical Medicine tại Úc và top 19 thế giới, theo xếp hạng QS 2021″, Phương Anh cho biết.Không chỉ có thành tích học tập nổi trội, Phương Anh còn tích cực tham gia nhiều cuộc thi, các chương trình lớn nhỏ. Nữ sinh từng tham gia cuộc thi tranh biện thế giới và đăng ký đi làm tình nguyện từ năm 16 tuổi. Cô bạn đề cao tầm quan trọng của kỹ năng mềm. Đây chính là điều giúp ghi điểm trong cả 2 vòng phỏng vấn vào trường.Nữ sinh Hà Nội chia sẻ: “Trong vòng thi phỏng vấn, có một câu hỏi về phần kỹ năng rất quan trọng như sau: “Theo bạn, lợi ích của việc học khoa học trong 3 năm đầu tiên là gì”? Với câu hỏi này, em đã khẳng định việc học khoa học trước khi vào chuyên ngành sẽ tạo nền tảng vững chắc. Cuộc sống có nhiều vấn đề khác nhau, không chỉ liên quan đến mỗi Y học. Vì vậy, chúng ta cần không ngừng học hỏi, nâng cao tầm hiểu biết ở mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, 3 năm đầu mở ra cơ hội trải nghiệm nhiều điều quý giá. Em sẽ được gặp những người có học vấn uyên bác để họ đưa ra lời khuyên hữu ích”.Phương Anh đang nỗ lực từng ngày để đạt đến ước mơ trở thành bác sĩ giỏi.Hiện Phương Anh mới sang Úc học tập được 1 tháng, mọi thứ bắt đầu với nhiều khó khăn. Nữ sinh cho biết mình chưa quen với khí hậu nóng bức nên thường bị say nắng, cơ thể mệt mỏi. Việc tìm nhà thuê, mua vật dụng cần thiết cũng khá khó khăn. Đặc biệt, nữ sinh chưa quen với cách phát âm của người địa phương, nhiều lúc phải yêu cầu họ nói lại.Từ trải nghiệm của bản thân, nữ sinh Hà Nội đưa ra lời khuyên tới những bạn học sinh có ý định đi du học. “Kỹ năng sống là điều vô cùng quan trọng. Học giỏi thôi là chưa đủ, thiếu kỹ năng sống sẽ khiến sinh viên gặp nhiều khó khăn. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu cẩn thận, kỹ lưỡng về trường, chuyên ngành học để xem có phù hợp không.Ngoài ra, bạn cũng phải tìm hiểu đời sống xung quanh. Môi trường học tập tốt mà đời sống thành phố nhiều bất cập thì cũng không ổn. Tuyệt đối không được bỏ qua vấn đề này. Thứ hai, bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi đồ dùng, vật dụng cần thiết trong sinh hoạt.Điều cuối cùng là chuẩn bị tâm lý đối mặt với nhiều thách thức. Nhưng hãy suy nghĩ tích cực lên! Sau những trải nghiệm sẽ giúp mình trưởng thành hơn. Nếu có thể, hãy nhờ người quen móc nối mối quan hệ, chỉ cần là mối quan hệ “hơi quen” cũng được. Điều này sẽ giúp du học sinh cảm thấy an tâm, bớt lo lắng phần nào. Như hiện tại, em cũng chưa có nhóm bạn chơi cùng nhưng em không quá lo lắng bởi đã xác định, phải ít nhất mất 3 tháng mới tạo dựng được mối quan hệ”, Phương Anh cho biết.Phương Anh cho rằng học tốt thôi là chưa đủ, sinh viên cần phải trang bị các kỹ năng mềm khác.Ngoài ra, nàng sinh viên Y khoa cũng chia sẻ một số mẹo học tập giúp đạt kết quả cao mà các bạn học sinh, sinh viên nên tham khảo. Khi bắt đầu học, bạn cần chọn một nơi yên tĩnh để tập trung cao độ, tránh bị xao nhãng bởi những điều xung quanh. Thứ hai, cần có kế hoạch học tập chi tiết theo từng ngày, tháng, năm. Thứ ba, trước khi đi thi, cần luyện nhiều đề để nắm vững kiến thức và rèn kỹ năng làm bài. Việc thi đỗ chương trình Y khoa tại Đại học Sydney là khởi đầu thuận lợi để Phương Anh tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Nữ sinh luôn cố gắng rèn luyện trí tuệ và đạo đức để trở thành một bác sĩ có tâm, có tầm, giống như cách bố mẹ Phương Anh đang làm.  Ảnh: NVCC

https://afamily.vn/nu-sinh-ha-noi-dat-hoc-bong-y-khoa-tai-dh-top-dau-uc-170-nam-qua-chi-co-3-nguoi-viet-trung-tuyen-nghe-thanh-tich-cua-em-ma-ne-20220224125139386.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Một clip cũ của Tăng Thanh Hà bỗng được dân tình đào lại, nhiều người xem xong tấm tắc: Không ngờ cô ấy giỏi như vậy!

#Nữ #sinh #Hà #Nội #đạt #học #bổng #khoa #tại #ĐH #top #đầu #Úc #năm #qua #chỉ #có #người #Việt #trúng #tuyển #nghe #thành #tích #của #mà #nể

0

Phương Anh hạnh phúc chia sẻ mình vừa được tuyển thẳng vào chương trình Y khoa tại Đại học Sydney (nước Úc).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Nữ sinh Việt trúng tuyển vào công ty TOP ĐẦU THẾ GIỚI, tiết lộ 1 câu hỏi phía tuyển dụng hay BẪY ứng viên: Trả lời sai là xác định! Nữ sinh dân tộc Thái dành học bổng tại xứ sở cờ hoa: Đạt 8.0 IELTS, “bắn” Tiếng Anh như gió, quyết mang điều này ra bạn bè năm châu bốn bể Nữ sinh Việt Nam là “Thợ săn học bổng” tại Hàn Quốc: Chia sẻ bí quyết cực độc để bắn trôi chảy ngoại ngữ, nghe là phì cười 

Nguyễn Lê Phương Anh, 19 tuổi, quê gốc tại Hà Nội. Vừa qua, Phương Anh trở thành nữ sinh Việt Nam thứ ba trong lịch sử hơn 170 năm trúng tuyển chương trình Y đa khoa (Bachelor of Science anh Doctor of Medicine) của Đại học Sydney, nước Úc với lộ trình đảm bảo kéo dài 7 năm.Mỗi năm, chương trình Y khoa chỉ tuyển 40 học sinh, gồm 30 học sinh trong nước và 10 học sinh quốc tế. Phương Anh vinh dự là 1 trong 10 thí sinh dành tấm vé danh giá bước vào ngôi trường này. Nữ sinh cũng dành được suất học bổng trị giá 2 tỷ đồng từ phía nhà trường. Đến giờ, khi nhớ lại giây phút nhận thông báo trúng tuyển, Phương Anh vẫn cứ ngỡ là mơ. “Kết thúc chương trình phổ thông từ tháng 6/2021, đến tháng 9 em nộp hồ sơ và đến tận tháng 12 mới có kết quả. Suốt nhiều tháng mòn mỏi đợi chờ khiến em thấp thỏm không yên, nhiều lúc còn hoài nghi năng lực bản thân. Vì thế, khi nhận giấy báo, em không tin vào mắt mình, phải dụi đi dụi lại mấy lần để nhìn rõ. Sau khi biết chắc chắn mình đã đỗ, em vui mừng chạy đi khoe với bố mẹ”, Phương Anh hào hứng kể.Chân dung nữ sinh Nguyễn Lê Phương Anh. Một số thành tích đáng nể phục mà nữ sinh Nguyễn Lê Phương Anh đạt được:- A-Levels: Điểm A*: 4 môn A-Levels là Toán, Vật lý, Hoá học và Sinh học – Môn EPQ (Extended Project Qualification) đạt điểm A* – Đạt Gold Level của dự án nghiên cứu CREST Award tổ chức bởi Hiệp hội khoa học Anh Quốc – Từng làm tình nguyện viên phi y tế trong những chương trình phẫu thuật Operation Smile trong năm 2019 và 2020 – Thành viên đội tuyển tranh biện quốc gia và tham gia Worlds Schools Debating Championship năm 2018 – Top 16 cuộc thi viết luận International Public Policy Forum 2019 – Giải Nhất cuộc thi Business and Accounting Competition 2020 tổ chức bởi Đại học Australian National University – Giải Nhất và Best Speaker cuộc thi tranh biện Hanoi Debate Tournament 2018 – Giải Nhì và Best Speaker cuộc thi tranh biện Hanoi BP 2018 – Chủ tịch CLB tranh biện D-Doxa của trường PTLC Olympia năm học 2018 – 2019. Đọc vanh vách hàng trăm loại thuốc từ nhỏ, kiên quyết theo đuổi nghề bác sĩĐể trúng tuyển chương trình Y khoa lộ trình đảm bảo, nhà trường yêu cầu thí sinh phải đạt điểm tối đa ở bậc THPT (SAT 1600/1600, A Level A*, IELTS 7.0 trở lên). Sau đó, tiếp tục phải trải qua 2 vòng phỏng vấn gắt gao. Vì vậy, tỷ lệ học sinh quốc tế đỗ vào trường không cao, đây là 1 cuộc cạnh tranh khốc liệt.Tiếp đến, cô bạn phải trải qua 2 vòng phỏng vấn. Vòng 1 yêu cầu trả lời 3 câu hỏi bằng cách viết trên Word và gửi lại trong 30 phút để đánh giá tư duy, lối diễn đạt. Vòng 2 là buổi phỏng vấn trực tuyến với các câu hỏi liên quan đến điểm mạnh của thí sinh và lý do muốn theo học tại Đại học Sydney. Phương Anh xuất sắc vượt qua các vòng thi và nhận kết quả báo đỗ vào sáng ngày hôm sau.Ngay từ khi còn nhỏ, Phương Anh đã yêu thích ngành Y. Nữ sinh cho biết gia đình có truyền thống nghề này bởi cả bố và mẹ đều là bác sĩ. Khi nhỏ, cô bạn thường chăm chú quan sát công việc của bố mẹ từ xa. Phương Anh từng khiến bố mẹ ngỡ ngàng khi đọc vanh vách hàng trăm loại thuốc khác nhau.Phương Anh trở thành người Việt thứ 3 trong lịch sử hơn 170 năm của Đại học Sydney trúng tuyển chương trình Y khoa.Sau này, khi đi học, nữ sinh đều học tốt các môn khoa học tự nhiên. Năm học lớp 10, cô bạn theo học trường THPT Olympia. Đến giữa năm lớp 11, Phương Anh sang nước Anh du học, đăng ký các môn tự nhiên bao gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và môn Nghiên cứu. Cả 5 môn học, cô bạn đều đạt điểm tuyệt đối khiến thầy cô và bạn bè phải ngỡ ngàng.Phương Anh chia sẻ: “Một điều khiến em càng quyết tâm học Y khoa bởi em từng làm tình nguyện viên cho chương trình phẫu thuật từ thiện của tổ chức Operation Smile. Tại đây, em được tiếp xúc với những em nhỏ bị khiếm khuyết bẩm sinh như: Hở hàm ếch, sứt môi,… Em nhận ra ngành nghề này thiên về khoa học tự nhiên nhưng cũng có nhiều mặt cần kiến thức xã hội để giải quyết. Sau chuyến tình nguyện, em đã trang bị cho mình thêm các kỹ năng mềm hỗ trợ đắc lực cho công việc mai sau”.Trong quá trình ôn luyện, bố mẹ đã luôn động viên, hỗ trợ hết sức. Bố mẹ thấy em đi học muộn so với các bạn nhưng không gây áp lực bởi hiểu con đường em đang đi. Mẹ cũng thường xuyên tìm kiếm tài liệu nước ngoài để em tham khảo”.Phương Anh với nụ cười rạng rỡ.Học giỏi thôi là chưa đủ, kỹ năng sống cũng rất quan trọngTrong 3 năm đầu tiên, Phương Anh được học các môn khoa học: Hóa sinh và Sinh học phân tử (Biochemistry and Molecular) và Khoa học thần kinh (Neurosience). Bước sang năm thứ tư, nữ sinh mới bắt đầu tìm hiểu các môn chuyên ngành Y khoa.Từng du học ở Anh nhưng nữ sinh Hà Nội lại không chọn đất nước này là điểm đến của mình. Bởi năm ngoái, dịch bệnh COVID-19 ở Anh diễn ra phức tạp, tình hình bất ổn. Còn ở Mỹ thì không có chương trình xét tuyển thẳng đại học với chuyên ngành Y. Vì vậy, Phương Anh lựa chọn học Đại học Sydney ở Úc để tiếp tục chinh phục ước mơ.Không chỉ học giỏi, cô bạn này còn xinh đẹp và năng động tham gia nhiều hoạt động xã hội.”Em muốn mọi thứ phải chắc chắn, rõ ràng nên đã chọn Sydney. Qua tìm hiểu, em biết rằng Sydney là ngôi trường nằm trong top 2 đào tạo Y khoa, hệ giáo dục Y khoa có từ lâu đời và rất nổi tiếng. Đây cũng là ngôi trường top 1 Clicical Medicine tại Úc và top 19 thế giới, theo xếp hạng QS 2021″, Phương Anh cho biết.Không chỉ có thành tích học tập nổi trội, Phương Anh còn tích cực tham gia nhiều cuộc thi, các chương trình lớn nhỏ. Nữ sinh từng tham gia cuộc thi tranh biện thế giới và đăng ký đi làm tình nguyện từ năm 16 tuổi. Cô bạn đề cao tầm quan trọng của kỹ năng mềm. Đây chính là điều giúp ghi điểm trong cả 2 vòng phỏng vấn vào trường.Nữ sinh Hà Nội chia sẻ: “Trong vòng thi phỏng vấn, có một câu hỏi về phần kỹ năng rất quan trọng như sau: “Theo bạn, lợi ích của việc học khoa học trong 3 năm đầu tiên là gì”? Với câu hỏi này, em đã khẳng định việc học khoa học trước khi vào chuyên ngành sẽ tạo nền tảng vững chắc. Cuộc sống có nhiều vấn đề khác nhau, không chỉ liên quan đến mỗi Y học. Vì vậy, chúng ta cần không ngừng học hỏi, nâng cao tầm hiểu biết ở mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, 3 năm đầu mở ra cơ hội trải nghiệm nhiều điều quý giá. Em sẽ được gặp những người có học vấn uyên bác để họ đưa ra lời khuyên hữu ích”.Phương Anh đang nỗ lực từng ngày để đạt đến ước mơ trở thành bác sĩ giỏi.Hiện Phương Anh mới sang Úc học tập được 1 tháng, mọi thứ bắt đầu với nhiều khó khăn. Nữ sinh cho biết mình chưa quen với khí hậu nóng bức nên thường bị say nắng, cơ thể mệt mỏi. Việc tìm nhà thuê, mua vật dụng cần thiết cũng khá khó khăn. Đặc biệt, nữ sinh chưa quen với cách phát âm của người địa phương, nhiều lúc phải yêu cầu họ nói lại.Từ trải nghiệm của bản thân, nữ sinh Hà Nội đưa ra lời khuyên tới những bạn học sinh có ý định đi du học. “Kỹ năng sống là điều vô cùng quan trọng. Học giỏi thôi là chưa đủ, thiếu kỹ năng sống sẽ khiến sinh viên gặp nhiều khó khăn. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu cẩn thận, kỹ lưỡng về trường, chuyên ngành học để xem có phù hợp không.Ngoài ra, bạn cũng phải tìm hiểu đời sống xung quanh. Môi trường học tập tốt mà đời sống thành phố nhiều bất cập thì cũng không ổn. Tuyệt đối không được bỏ qua vấn đề này. Thứ hai, bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi đồ dùng, vật dụng cần thiết trong sinh hoạt.Điều cuối cùng là chuẩn bị tâm lý đối mặt với nhiều thách thức. Nhưng hãy suy nghĩ tích cực lên! Sau những trải nghiệm sẽ giúp mình trưởng thành hơn. Nếu có thể, hãy nhờ người quen móc nối mối quan hệ, chỉ cần là mối quan hệ “hơi quen” cũng được. Điều này sẽ giúp du học sinh cảm thấy an tâm, bớt lo lắng phần nào. Như hiện tại, em cũng chưa có nhóm bạn chơi cùng nhưng em không quá lo lắng bởi đã xác định, phải ít nhất mất 3 tháng mới tạo dựng được mối quan hệ”, Phương Anh cho biết.Phương Anh cho rằng học tốt thôi là chưa đủ, sinh viên cần phải trang bị các kỹ năng mềm khác.Ngoài ra, nàng sinh viên Y khoa cũng chia sẻ một số mẹo học tập giúp đạt kết quả cao mà các bạn học sinh, sinh viên nên tham khảo. Khi bắt đầu học, bạn cần chọn một nơi yên tĩnh để tập trung cao độ, tránh bị xao nhãng bởi những điều xung quanh. Thứ hai, cần có kế hoạch học tập chi tiết theo từng ngày, tháng, năm. Thứ ba, trước khi đi thi, cần luyện nhiều đề để nắm vững kiến thức và rèn kỹ năng làm bài. Việc thi đỗ chương trình Y khoa tại Đại học Sydney là khởi đầu thuận lợi để Phương Anh tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Nữ sinh luôn cố gắng rèn luyện trí tuệ và đạo đức để trở thành một bác sĩ có tâm, có tầm, giống như cách bố mẹ Phương Anh đang làm.  Ảnh: NVCC

https://afamily.vn/nu-sinh-ha-noi-dat-hoc-bong-y-khoa-tai-dh-top-dau-uc-170-nam-qua-chi-co-3-nguoi-viet-trung-tuyen-nghe-thanh-tich-cua-em-ma-ne-20220224125139386.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Một clip cũ của Tăng Thanh Hà bỗng được dân tình đào lại, nhiều người xem xong tấm tắc: Không ngờ cô ấy giỏi như vậy!

#Nữ #sinh #Hà #Nội #đạt #học #bổng #khoa #tại #ĐH #top #đầu #Úc #năm #qua #chỉ #có #người #Việt #trúng #tuyển #nghe #thành #tích #của #mà #nể

0

Phương Anh hạnh phúc chia sẻ mình vừa được tuyển thẳng vào chương trình Y khoa tại Đại học Sydney (nước Úc).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Nữ sinh Việt trúng tuyển vào công ty TOP ĐẦU THẾ GIỚI, tiết lộ 1 câu hỏi phía tuyển dụng hay BẪY ứng viên: Trả lời sai là xác định! Nữ sinh dân tộc Thái dành học bổng tại xứ sở cờ hoa: Đạt 8.0 IELTS, “bắn” Tiếng Anh như gió, quyết mang điều này ra bạn bè năm châu bốn bể Nữ sinh Việt Nam là “Thợ săn học bổng” tại Hàn Quốc: Chia sẻ bí quyết cực độc để bắn trôi chảy ngoại ngữ, nghe là phì cười 

Nguyễn Lê Phương Anh, 19 tuổi, quê gốc tại Hà Nội. Vừa qua, Phương Anh trở thành nữ sinh Việt Nam thứ ba trong lịch sử hơn 170 năm trúng tuyển chương trình Y đa khoa (Bachelor of Science anh Doctor of Medicine) của Đại học Sydney, nước Úc với lộ trình đảm bảo kéo dài 7 năm.Mỗi năm, chương trình Y khoa chỉ tuyển 40 học sinh, gồm 30 học sinh trong nước và 10 học sinh quốc tế. Phương Anh vinh dự là 1 trong 10 thí sinh dành tấm vé danh giá bước vào ngôi trường này. Nữ sinh cũng dành được suất học bổng trị giá 2 tỷ đồng từ phía nhà trường. Đến giờ, khi nhớ lại giây phút nhận thông báo trúng tuyển, Phương Anh vẫn cứ ngỡ là mơ. “Kết thúc chương trình phổ thông từ tháng 6/2021, đến tháng 9 em nộp hồ sơ và đến tận tháng 12 mới có kết quả. Suốt nhiều tháng mòn mỏi đợi chờ khiến em thấp thỏm không yên, nhiều lúc còn hoài nghi năng lực bản thân. Vì thế, khi nhận giấy báo, em không tin vào mắt mình, phải dụi đi dụi lại mấy lần để nhìn rõ. Sau khi biết chắc chắn mình đã đỗ, em vui mừng chạy đi khoe với bố mẹ”, Phương Anh hào hứng kể.Chân dung nữ sinh Nguyễn Lê Phương Anh. Một số thành tích đáng nể phục mà nữ sinh Nguyễn Lê Phương Anh đạt được:- A-Levels: Điểm A*: 4 môn A-Levels là Toán, Vật lý, Hoá học và Sinh học – Môn EPQ (Extended Project Qualification) đạt điểm A* – Đạt Gold Level của dự án nghiên cứu CREST Award tổ chức bởi Hiệp hội khoa học Anh Quốc – Từng làm tình nguyện viên phi y tế trong những chương trình phẫu thuật Operation Smile trong năm 2019 và 2020 – Thành viên đội tuyển tranh biện quốc gia và tham gia Worlds Schools Debating Championship năm 2018 – Top 16 cuộc thi viết luận International Public Policy Forum 2019 – Giải Nhất cuộc thi Business and Accounting Competition 2020 tổ chức bởi Đại học Australian National University – Giải Nhất và Best Speaker cuộc thi tranh biện Hanoi Debate Tournament 2018 – Giải Nhì và Best Speaker cuộc thi tranh biện Hanoi BP 2018 – Chủ tịch CLB tranh biện D-Doxa của trường PTLC Olympia năm học 2018 – 2019. Đọc vanh vách hàng trăm loại thuốc từ nhỏ, kiên quyết theo đuổi nghề bác sĩĐể trúng tuyển chương trình Y khoa lộ trình đảm bảo, nhà trường yêu cầu thí sinh phải đạt điểm tối đa ở bậc THPT (SAT 1600/1600, A Level A*, IELTS 7.0 trở lên). Sau đó, tiếp tục phải trải qua 2 vòng phỏng vấn gắt gao. Vì vậy, tỷ lệ học sinh quốc tế đỗ vào trường không cao, đây là 1 cuộc cạnh tranh khốc liệt.Tiếp đến, cô bạn phải trải qua 2 vòng phỏng vấn. Vòng 1 yêu cầu trả lời 3 câu hỏi bằng cách viết trên Word và gửi lại trong 30 phút để đánh giá tư duy, lối diễn đạt. Vòng 2 là buổi phỏng vấn trực tuyến với các câu hỏi liên quan đến điểm mạnh của thí sinh và lý do muốn theo học tại Đại học Sydney. Phương Anh xuất sắc vượt qua các vòng thi và nhận kết quả báo đỗ vào sáng ngày hôm sau.Ngay từ khi còn nhỏ, Phương Anh đã yêu thích ngành Y. Nữ sinh cho biết gia đình có truyền thống nghề này bởi cả bố và mẹ đều là bác sĩ. Khi nhỏ, cô bạn thường chăm chú quan sát công việc của bố mẹ từ xa. Phương Anh từng khiến bố mẹ ngỡ ngàng khi đọc vanh vách hàng trăm loại thuốc khác nhau.Phương Anh trở thành người Việt thứ 3 trong lịch sử hơn 170 năm của Đại học Sydney trúng tuyển chương trình Y khoa.Sau này, khi đi học, nữ sinh đều học tốt các môn khoa học tự nhiên. Năm học lớp 10, cô bạn theo học trường THPT Olympia. Đến giữa năm lớp 11, Phương Anh sang nước Anh du học, đăng ký các môn tự nhiên bao gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và môn Nghiên cứu. Cả 5 môn học, cô bạn đều đạt điểm tuyệt đối khiến thầy cô và bạn bè phải ngỡ ngàng.Phương Anh chia sẻ: “Một điều khiến em càng quyết tâm học Y khoa bởi em từng làm tình nguyện viên cho chương trình phẫu thuật từ thiện của tổ chức Operation Smile. Tại đây, em được tiếp xúc với những em nhỏ bị khiếm khuyết bẩm sinh như: Hở hàm ếch, sứt môi,… Em nhận ra ngành nghề này thiên về khoa học tự nhiên nhưng cũng có nhiều mặt cần kiến thức xã hội để giải quyết. Sau chuyến tình nguyện, em đã trang bị cho mình thêm các kỹ năng mềm hỗ trợ đắc lực cho công việc mai sau”.Trong quá trình ôn luyện, bố mẹ đã luôn động viên, hỗ trợ hết sức. Bố mẹ thấy em đi học muộn so với các bạn nhưng không gây áp lực bởi hiểu con đường em đang đi. Mẹ cũng thường xuyên tìm kiếm tài liệu nước ngoài để em tham khảo”.Phương Anh với nụ cười rạng rỡ.Học giỏi thôi là chưa đủ, kỹ năng sống cũng rất quan trọngTrong 3 năm đầu tiên, Phương Anh được học các môn khoa học: Hóa sinh và Sinh học phân tử (Biochemistry and Molecular) và Khoa học thần kinh (Neurosience). Bước sang năm thứ tư, nữ sinh mới bắt đầu tìm hiểu các môn chuyên ngành Y khoa.Từng du học ở Anh nhưng nữ sinh Hà Nội lại không chọn đất nước này là điểm đến của mình. Bởi năm ngoái, dịch bệnh COVID-19 ở Anh diễn ra phức tạp, tình hình bất ổn. Còn ở Mỹ thì không có chương trình xét tuyển thẳng đại học với chuyên ngành Y. Vì vậy, Phương Anh lựa chọn học Đại học Sydney ở Úc để tiếp tục chinh phục ước mơ.Không chỉ học giỏi, cô bạn này còn xinh đẹp và năng động tham gia nhiều hoạt động xã hội.”Em muốn mọi thứ phải chắc chắn, rõ ràng nên đã chọn Sydney. Qua tìm hiểu, em biết rằng Sydney là ngôi trường nằm trong top 2 đào tạo Y khoa, hệ giáo dục Y khoa có từ lâu đời và rất nổi tiếng. Đây cũng là ngôi trường top 1 Clicical Medicine tại Úc và top 19 thế giới, theo xếp hạng QS 2021″, Phương Anh cho biết.Không chỉ có thành tích học tập nổi trội, Phương Anh còn tích cực tham gia nhiều cuộc thi, các chương trình lớn nhỏ. Nữ sinh từng tham gia cuộc thi tranh biện thế giới và đăng ký đi làm tình nguyện từ năm 16 tuổi. Cô bạn đề cao tầm quan trọng của kỹ năng mềm. Đây chính là điều giúp ghi điểm trong cả 2 vòng phỏng vấn vào trường.Nữ sinh Hà Nội chia sẻ: “Trong vòng thi phỏng vấn, có một câu hỏi về phần kỹ năng rất quan trọng như sau: “Theo bạn, lợi ích của việc học khoa học trong 3 năm đầu tiên là gì”? Với câu hỏi này, em đã khẳng định việc học khoa học trước khi vào chuyên ngành sẽ tạo nền tảng vững chắc. Cuộc sống có nhiều vấn đề khác nhau, không chỉ liên quan đến mỗi Y học. Vì vậy, chúng ta cần không ngừng học hỏi, nâng cao tầm hiểu biết ở mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, 3 năm đầu mở ra cơ hội trải nghiệm nhiều điều quý giá. Em sẽ được gặp những người có học vấn uyên bác để họ đưa ra lời khuyên hữu ích”.Phương Anh đang nỗ lực từng ngày để đạt đến ước mơ trở thành bác sĩ giỏi.Hiện Phương Anh mới sang Úc học tập được 1 tháng, mọi thứ bắt đầu với nhiều khó khăn. Nữ sinh cho biết mình chưa quen với khí hậu nóng bức nên thường bị say nắng, cơ thể mệt mỏi. Việc tìm nhà thuê, mua vật dụng cần thiết cũng khá khó khăn. Đặc biệt, nữ sinh chưa quen với cách phát âm của người địa phương, nhiều lúc phải yêu cầu họ nói lại.Từ trải nghiệm của bản thân, nữ sinh Hà Nội đưa ra lời khuyên tới những bạn học sinh có ý định đi du học. “Kỹ năng sống là điều vô cùng quan trọng. Học giỏi thôi là chưa đủ, thiếu kỹ năng sống sẽ khiến sinh viên gặp nhiều khó khăn. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu cẩn thận, kỹ lưỡng về trường, chuyên ngành học để xem có phù hợp không.Ngoài ra, bạn cũng phải tìm hiểu đời sống xung quanh. Môi trường học tập tốt mà đời sống thành phố nhiều bất cập thì cũng không ổn. Tuyệt đối không được bỏ qua vấn đề này. Thứ hai, bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi đồ dùng, vật dụng cần thiết trong sinh hoạt.Điều cuối cùng là chuẩn bị tâm lý đối mặt với nhiều thách thức. Nhưng hãy suy nghĩ tích cực lên! Sau những trải nghiệm sẽ giúp mình trưởng thành hơn. Nếu có thể, hãy nhờ người quen móc nối mối quan hệ, chỉ cần là mối quan hệ “hơi quen” cũng được. Điều này sẽ giúp du học sinh cảm thấy an tâm, bớt lo lắng phần nào. Như hiện tại, em cũng chưa có nhóm bạn chơi cùng nhưng em không quá lo lắng bởi đã xác định, phải ít nhất mất 3 tháng mới tạo dựng được mối quan hệ”, Phương Anh cho biết.Phương Anh cho rằng học tốt thôi là chưa đủ, sinh viên cần phải trang bị các kỹ năng mềm khác.Ngoài ra, nàng sinh viên Y khoa cũng chia sẻ một số mẹo học tập giúp đạt kết quả cao mà các bạn học sinh, sinh viên nên tham khảo. Khi bắt đầu học, bạn cần chọn một nơi yên tĩnh để tập trung cao độ, tránh bị xao nhãng bởi những điều xung quanh. Thứ hai, cần có kế hoạch học tập chi tiết theo từng ngày, tháng, năm. Thứ ba, trước khi đi thi, cần luyện nhiều đề để nắm vững kiến thức và rèn kỹ năng làm bài. Việc thi đỗ chương trình Y khoa tại Đại học Sydney là khởi đầu thuận lợi để Phương Anh tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Nữ sinh luôn cố gắng rèn luyện trí tuệ và đạo đức để trở thành một bác sĩ có tâm, có tầm, giống như cách bố mẹ Phương Anh đang làm.  Ảnh: NVCC

https://afamily.vn/nu-sinh-ha-noi-dat-hoc-bong-y-khoa-tai-dh-top-dau-uc-170-nam-qua-chi-co-3-nguoi-viet-trung-tuyen-nghe-thanh-tich-cua-em-ma-ne-20220224125139386.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Một clip cũ của Tăng Thanh Hà bỗng được dân tình đào lại, nhiều người xem xong tấm tắc: Không ngờ cô ấy giỏi như vậy!

Rate this post

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 7: Giải thích câu tục ngữ Đói cho sạch, rách cho thơm

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button