Giáo Dục

Nữ sinh Việt trúng tuyển vào công ty TOP ĐẦU THẾ GIỚI, tiết lộ 1 câu hỏi phía tuyển dụng hay BẪY ứng viên: Trả lời sai là xác định!

Doanh Nghi hào hứng chia sẻ, cô vừa được nhận vào thực tập tại một công ty kiểm toán trong khối Big4, cơ hội ở lại làm việc là 95%.

Thái Doanh Nghi (SN 1999), quê quán tại TP. HCM. Hiện Nghi đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kế toán tại Đại học DePaul, Chicago, thành phố IIIinois, Hoa Kỳ. Ngay từ năm thứ 3 đại học, Nghi đã nộp CV (sơ yếu lý lịch) vào 2 công ty kiểm toán thuộc nhóm Big4 – 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Một trong hai công ty, Deloitte, đã nhận nữ sinh vào trong vòng vài giờ sau cuộc phỏng vấn.

Nữ sinh việt nam làm

Chân dung nữ sinh Thái Doanh Nghi.

Vượt qua 2 vòng phỏng vấn một cách ngoạn mục, chuyển bại thành thắng trong một phút

– Đăng ký thực tập tại 2 công ty Big4 từ khi còn là sinh viên năm 3, để có bước đi táo bạo này, Nghi chắc hẳn đã chuẩn bị những kiến ​​thức và kỹ năng tương đối?

Không giống như sinh viên Việt Nam, phải đến năm cuối, họ mới chuẩn bị đi thực tập. Sinh viên ở Mỹ cần chuẩn bị sớm, chúng ta nộp CV từ năm 3 đại học, đến năm 4 mới bắt đầu thực tập.

Dự định của tôi là sau khi học xong đại học sẽ ở lại Mỹ làm việc. Để có một công việc tốt, bắt buộc phải chọn những công ty lớn để thực tập, rồi ở lại làm việc. Chỉ những công ty lớn mới cấp visa cho bạn. Thực tập sinh tại một công ty nhỏ sẽ khó tìm được công việc tốt vì tỷ lệ cạnh tranh cao, tôi phải cố gắng đánh bại các sinh viên bản địa để có được tấm vé ở lại.

Nhiều người không biết cho rằng mình đang “chơi ngu” nhưng không phải vậy. Nếu bạn không chăm chỉ, bạn sẽ sớm bị đào thải. Bên cạnh đó, tôi còn là người có khát vọng lớn, thích chinh phục những thử thách khắc nghiệt.

– Để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, bạn đã vượt qua bao nhiêu vòng phỏng vấn?

Tôi nộp hồ sơ vào 2 công ty lớn, hy vọng sẽ được nhận vào công ty kia. Nhưng không ngờ Deloitte lại mời phỏng vấn trước.

Đầu tiên, trong vòng ứng tuyển, ứng viên cần đọc kỹ mô tả công việc và điều chỉnh Resume cho phù hợp. Bạn chỉ nên tập trung vào công việc không yêu cầu kinh nghiệm để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, cần chú ý chuẩn bị thư cảm ơn nhà tuyển dụng và tìm hiểu về chính sách hỗ trợ xin visa tại công ty.

Vòng thứ hai là vòng thi phụ. Ở vòng này, phần thi kiểm tra khả năng giống như “chơi” một trò chơi trực tuyến. Đối mặt với những câu hỏi khó, hãy bình tĩnh và tập trung giải quyết chúng. Nhiều công ty lớn còn tổ chức các cuộc phỏng vấn “không cần người” trên máy tính như bài thi Nói tiếng Anh để tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ xem video câu hỏi và ghi lại câu trả lời và gửi cho nhà tuyển dụng.

Nữ sinh việt nam làm

Thái Doanh Nghi có thành tích học tập xuất sắc tại Đại học DePaul.

Vòng cuối cùng là phỏng vấn trực tiếp, được chia thành 2 vòng nhỏ với 2 người phỏng vấn khác nhau. Người đầu tiên phỏng vấn tôi là một nhân viên lâu năm, giữ chức vụ Quản lý (Manager hoặc Cấp cao). Người này tập trung hỏi về các hoạt động của trường. Kết thúc cuộc trao đổi, vẻ mặt anh ấy rất căng thẳng, tôi nghĩ chắc chắn là “dính phốt”. Thật bất ngờ, đã được thông báo cho vòng phỏng vấn thứ hai vào ngày hôm sau.

Người thứ hai được phỏng vấn là Quản lý cấp cao (Đối tác), anh ta là cổ đông lớn của công ty. Khác với phần thứ nhất, phần thứ hai liên tục đưa ra những tình huống thử thách. Anh ấy không căng thẳng mà luôn mỉm cười nên tôi không thể đoán được suy nghĩ của anh ấy. Lúc này, tôi nghĩ mình đã thất bại 100%, và tôi tự động viên mình rằng “Nếu mình nộp game, không đậu cũng không sao”.

Nhưng kết quả thật bất ngờ, ngay chiều hôm đó, anh gọi điện thông báo đã trúng tuyển. Thông thường, sau 3-5 ngày nhà tuyển dụng sẽ thông báo kết quả. Nhận được tin này, tôi mừng lắm, thiếu nước hét vào điện thoại. Vì khi trở thành nhân viên thực tập, cơ hội được làm việc tại công ty lên đến 95%.

– Chúc mừng bạn đã chuyển bại thành thắng, bạn nghĩ lý do được nhận vào công ty là gì?

Câu hỏi này khó trả lời quá, tôi không biết chắc. Nhưng tôi cảm thấy mình có một câu trả lời khiến chú thứ hai rất ấn tượng. Tôi nghĩ nhờ câu trả lời đó đã giúp tôi được nhận.

Anh ấy hỏi như sau: “Giữa hàng trăm ứng viên sáng giá, bạn nghĩ mình hơn họ ở điểm nào?”. Câu hỏi “phô” thành tích học tập kiểu này có nguy cơ trượt cao. Câu trả lời của tôi là: “Tôi không phải là người xuất sắc, nhưng với vị trí công việc này, tôi yêu thích và sẽ dồn hết tâm huyết, sức lực vào công việc. Dồn hết tâm huyết vào quá trình làm việc sẽ khiến tôi có trách nhiệm, tính tự giác và tính kỷ luật. “.

Phỏng vấn phương Tây hay Trung Quốc cũng giống như người châu Á, hãy học thuộc các bí quyết để giành được tấm vé chiến thắng

– Trước khi ứng tuyển vào Deloitte, bạn đã có những bước chuẩn bị gì về kiến ​​thức và kỹ năng?

Ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, tôi đã dám hỏi thầy cô và các bạn khóa trước để nghe họ chia sẻ. Gợi ý đầu tiên là hãy tự tin nói chuyện, nhờ họ tư vấn hoặc chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn.

Tiếp theo, tôi tham gia Career Event (Ngày hội việc làm). Ngoài việc học hỏi kiến ​​thức và mở rộng các mối quan hệ, cần mạnh dạn giơ tay đặt câu hỏi để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Khi đứng lên phát biểu, hãy giới thiệu ngắn gọn họ tên, chuyên ngành, tên trường, năm tốt nghiệp. Nhờ tham dự sự kiện này, tôi quen được một chị làm việc tại Deloitte. Cô ấy đã giúp tôi nộp đơn vào công ty.

Nữ sinh việt nam làm

Nghinh Nghi đã có chuyến tham quan công ty Deloitte.

– Vậy bí quyết phỏng vấn mà anh muốn truyền lại cho các bạn sinh viên là gì?

Tôi thấy ở Việt Nam hay nước ngoài, dù ở phương Tây hay châu Á, nhà tuyển dụng đều hỏi những câu kiểu “ai cũng biết rồi”. Tuy nhiên, học sinh thường chủ quan, mất điểm ở những câu hỏi dễ. Tôi xin tổng hợp các thủ thuật qua các câu hỏi dưới đây.

* Câu hỏi: Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?

Tuyệt đối không trả lời những câu hỏi chung chung, như: “Đây là một môi trường tuyệt vời, chế độ đãi ngộ cao”, “Tôi thấy mức lương hấp dẫn,…”. Với câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu kỹ đặc điểm của công ty để có câu trả lời phù hợp.

Ví dụ, tôi chọn Deloitte vì đây là một trong bốn công ty thuộc Big4 và có CEO là nữ. Phụ nữ thường gặp bất lợi trong công việc như: Không quan tâm đầy đủ đến sự phát triển do bận rộn với công việc nội trợ; Khó thăng tiến vì sinh nở,… Vì vậy, mong nữ TGĐ thông cảm và tạo điều kiện cho nữ nhân viên phát triển.

Nữ sinh việt nam làm

Nhờ chuẩn bị tốt, Nghị được nhận vào một công ty công tư rất tốt.

* Tự hỏi bản thân: Điểm mạnh / điểm yếu của bạn là gì?

Bí quyết của tôi là không khoe khoang về thành tích học tập của mình vì những điều đó đã quá rõ ràng trong CV. Ngoài ra, đừng nói những điều như: Cần cù, chăm chỉ, cẩn thận,… Thay vào đó, hãy tập trung vào việc để người phỏng vấn thấy rằng anh ta có đam mê với vị trí đó.

Về điểm yếu, không kể những điểm yếu liên quan đến tính cách không thể sửa chữa như: bướng bỉnh, quá tự tin,… sẽ chăm sóc bản thân nhiều hơn.

* Câu hỏi: Bạn có câu hỏi nào cho nhà tuyển dụng không?

Trước câu hỏi này, nhiều bạn hồn nhiên trả lời “không” mà không hề biết rằng mình đã mắc phải sai lầm chết người. Luôn chuẩn bị sẵn 2-3 câu hỏi để hỏi lại công ty và nhà tuyển dụng.

Chính tôi đã hỏi chú thứ hai một câu: “Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho bản thân nếu bạn được trở lại cùng độ tuổi với tôi?”. Anh ấy khá hào hứng và có câu trả lời rất hay. Đó là lời khuyên chân thành, hữu ích dành cho tôi.

Cảm ơn bạn đã trò chuyện!

Ảnh: NVCC

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Nữ sinh Việt trúng tuyển vào công ty TOP ĐẦU THẾ GIỚI, tiết lộ 1 câu hỏi phía tuyển dụng hay BẪY ứng viên: Trả lời sai là xác định!
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Nữ sinh Việt trúng tuyển vào công ty TOP ĐẦU THẾ GIỚI, tiết lộ 1 câu hỏi phía tuyển dụng hay BẪY ứng viên: Trả lời sai là xác định!
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Nữ sinh Việt trúng tuyển vào công ty TOP ĐẦU THẾ GIỚI, tiết lộ 1 câu hỏi phía tuyển dụng hay BẪY ứng viên: Trả lời sai là xác định!
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Nữ sinh Việt trúng tuyển vào công ty TOP ĐẦU THẾ GIỚI, tiết lộ 1 câu hỏi phía tuyển dụng hay BẪY ứng viên: Trả lời sai là xác định!
” bạn nhé.

Xem Thêm:  22 đề thi học kì 2 lớp 5 môn Toán theo Thông tư 22

Bài viết “Nữ sinh Việt trúng tuyển vào công ty TOP ĐẦU THẾ GIỚI, tiết lộ 1 câu hỏi phía tuyển dụng hay BẪY ứng viên: Trả lời sai là xác định!
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 04:30:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Nữ sinh Việt trúng tuyển vào công ty TOP ĐẦU THẾ GIỚI, tiết lộ 1 câu hỏi phía tuyển dụng hay BẪY ứng viên: Trả lời sai là xác định!
#Nữ #sinh #Việt #trúng #tuyển #vào #công #TOP #ĐẦU #THẾ #GIỚI #tiết #lộ #câu #hỏi #phía #tuyển #dụng #hay #BẪY #ứng #viên #Trả #lời #sai #là #xác #định

0

Doanh Nghi hồ hởi chia sẻ mình vừa được nhận vào thực tập tại một công ty Kiểm toán thuộc khối Big4, cơ hội được ở lại làm việc là 95%.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Nữ sinh Việt Nam là “Thợ săn học bổng” tại Hàn Quốc: Chia sẻ bí quyết cực độc để bắn trôi chảy ngoại ngữ, nghe là phì cười Nữ sinh Ngoại thương trở thành SẾP từ năm 3 đại học: Tiết lộ điều chí mạng khiến bằng Giỏi có thể thất thế trước bằng Trung bình Sinh viên Ngoại thương thạo 4 ngôn ngữ, được 6 sếp lớn tranh nhau mời về làm Trưởng phòng với mức lương khởi điểm 30 triệu! 

Thái Doanh Nghi (SN 1999), quê gốc tại TP. HCM. Hiện Nghi là sinh viên năm cuối ngành Kiểm toán (Accounting) tại Đại học DePaul, Chicago, thành phố IIIinois, Hoa Kỳ. Ngay từ năm thứ ba đại học, Nghi đã nộp CV (hồ sơ xin việc) cho 2 công ty Kiểm Toán thuộc nhóm Big4 – bốn hãng kiểm toán lớn nhất thế giới. Một trong 2 công ty ấy là Deloitte đã nhận nữ sinh vào ngay sau vài tiếng phỏng vấn.Chân dung nữ sinh Thái Doanh Nghi.Ngoạn mục vượt qua 2 vòng phỏng vấn, chuyển bại thành thắng trong phút mốt- Nộp đơn xin thực tập vào 2 công ty Big4 ngay từ khi còn là sinh viên năm 3, để có bước đi táo bạo này chắc Nghi đã chuẩn bị tương đối kiến thức và kỹ năng?Không giống như sinh viên Việt Nam đến năm cuối mới chuẩn bị đi thực tập. Sinh viên bên Mỹ cần chuẩn bị từ sớm, chúng mình nộp CV từ năm ba đại học, đến năm thứ tư mới bắt đầu đi thực tập.Dự định của mình là sau khi học xong đại học sẽ ở lại Mỹ làm việc. Để có được công việc tốt, bắt buộc phải chọn những công ty lớn thực tập, rồi bám trụ lại làm việc. Chỉ công ty lớn mới cấp visa cho mình. Thực tập ở công ty nhỏ sẽ khó kiếm việc tốt bởi tỷ lệ cạnh tranh cao, mình phải cố gắng đánh bật những sinh viên bản địa mới có tấm vé ở lại.Nhiều người không biết cứ tưởng mình “chơi ngông” nhưng không phải vậy. Nếu không nỗ lực cố gắng sẽ sớm bị đào thải. Bên cạnh đó, mình cũng là người có khát vọng lớn, thích chinh phục những thử thách khắc nghiệt.- Để lọt vào “mắt xanh” nhà tuyển dụng, bạn đã vượt qua mấy vòng phỏng vấn?Mình nộp vào 2 công ty lớn, hy vọng trúng tuyển vào công ty kia. Nhưng không ngờ Deloitte mời phỏng vấn trước.Đầu tiên, ở vòng nộp hồ sơ, ứng viên cần đọc kỹ miêu tả công việc, điều chỉnh Resume (Bản tóm tắt) phù hợp. Bạn chỉ nên tập trung vào công việc không đòi hỏi kinh nghiệm để đỡ mất thời gian. Bên cạnh đó, cần chú ý chuẩn bị mẫu thư cảm ơn nhà tuyển dụng và tìm hiểu chính sách hỗ trợ visa tại công ty.Vòng thứ hai là vòng thi phụ. Ở vòng này, việc test năng lực giống như “chơi” game online vậy. Gặp những câu hỏi khó, hãy bình tĩnh tập trung và giải quyết. Nhiều công ty lớn còn tổ chức vòng phỏng vấn “không người” trên máy tính như thi Speaking Tiếng Anh để tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ xem video câu hỏi và thu lại câu trả lời rồi gửi nhà tuyển dụng.Thái Doanh Nghi có thành tích học tập xuất sắc tại Đại học DePaul.Vòng cuối cùng là phỏng vấn trực tiếp, chia thành 2 vòng nhỏ với 2 người phỏng vấn khác nhau. Người đầu tiên phỏng vấn mình là một nhân viên làm việc lâu năm, giữ chức vụ Trưởng phòng (Manager hay Senior Manager). Vị này tập trung hỏi những hoạt động trên trường. Kết thúc buổi trao đổi, nét mặt chú ấy rất căng, mình nghĩ “toạch” là chắc. Không ngờ, được thông báo phỏng vấn vòng 2 ngay ngày hôm sau.Người thứ hai phỏng vấn là Quản lý cấp cao (Partner), chú ấy là cổ đông lớn của công ty. Khác với chú đầu tiên, chú thứ 2 liên tục đưa ra các tình huống thử sức. Chú ấy không căng thẳng nhưng luôn cười mỉm khiến mình không thể đoán được suy nghĩ. Đến đây, mình nghĩ trượt 100%, tự động viên bản thân rằng “nộp chơi cho biết, không đỗ cũng không sao”.Nhưng kết quả thật bất ngờ, ngay buổi chiều hôm đấy, chú gọi điện thông báo mình trúng tuyển. Bình thường, sau 3 – 5 ngày, nhà tuyển dụng mới thông báo kết quả. Nhận tin này, mình hạnh phúc lắm, thiếu nước hét lên trong điện thoại. Bởi khi đã trở thành thực tập sinh thì cơ hội làm việc tại công ty lên đến 95%.- Chúc mừng bạn đã chuyển bại thành thắng, theo bạn đâu là lý do được nhận vào công ty?Câu hỏi này khó trả lời quá, mình cũng không biết rõ nữa. Nhưng mình cảm nhận được mình có một câu trả lời khiến chú thứ 2 ấn tượng. Mình nghĩ nhờ phần trả lời đó đã giúp trúng tuyển.Chú ấy có hỏi như sau: “Giữa hàng trăm ứng viên sáng giá, cháu nghĩ cháu hơn họ ở điểm nào?”. Câu hỏi này mà “show” thành tích học tập các kiểu ra thì có nguy cơ bị đánh trượt cao. Mình trả lời là: “Cháu không phải là người xuất sắc nhưng với vị trí công việc này, cháu rất yêu thích và sẽ dồn tâm huyết, sức lực vào đó. Đặt chữ tâm vào quá trình làm việc sẽ khiến cháu có trách nhiệm, tự giác, tạo được tính kỷ luật”.Phỏng vấn Tây hay Tàu thì cũng như Á Đông, nằm lòng mẹo nhỏ để giành tấm vé chiến thắng- Trước khi nộp hồ sơ vào Deloitte, bạn đã có những bước chuẩn bị gì về kiến thức và kỹ năng?Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, mình đã mạnh dạn hỏi thầy cô giáo cùng các anh chị khóa trước để nghe họ chia sẻ. Gợi ý đầu tiên là hãy tự tin trao đổi, nhờ họ cố vấn hay sửa hồ sơ xin việc.Tiếp theo là mình có tham gia Career Event (Ngày hội việc làm). Ngoài việc học hỏi được kiến thức, mở rộng mối quan hệ thì cần mạnh dạn giơ tay đặt câu hỏi để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Khi đứng lên phát biểu, hãy giới thiệu ngắn gọn họ tên, chuyên ngành, tên trường, năm tốt nghiệp. Nhờ tham dự sự kiện này nên mình có quen một chị làm việc tại Deloitte. Chị ấy đã hỗ trợ mình nộp hồ sơ vào công ty.Doanh Nghi đã được đi tham quan công ty Deloitte một vòng.- Vậy đâu là những mẹo phỏng vấn mà bạn muốn truyền đạt lại cho các sinh viên?Mình thấy ở Việt Nam hay nước ngoài, dù ở Tây hay Á thì các nhà tuyển dụng đều hỏi những câu kiểu “ai cũng biết rồi”. Tuy nhiên, sinh viên hay chủ quan, để mất điểm ở những câu hỏi dễ. Mình xin khái quát lại các mẹo nhỏ qua những câu hỏi dưới đây.* Câu hỏi: Vì sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?Tuyệt đối không được trả lời những câu chung chung, kiểu: “Đây là môi trường lớn, chế độ đãi ngộ cao”, “Em thấy mức lương hấp dẫn,…”. Với câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ đặc điểm công ty để có câu trả lời phù hợp.Ví dụ, mình trả lời chọn Deloitte vì đây là một trong bốn công ty Big4 và có CEO là nữ. Phụ nữ hay gặp thiệt thòi trong công việc như: Không hoàn toàn chú tâm để phát triển do bận việc nhà; Khó thăng tiến bởi chuyện sinh nở,… Nên mình mong muốn với CEO là nữ giới sẽ cảm thông và tạo điều kiện cho nhân viên nữ phát triển.Nhờ có sự chuẩn bị tốt đã giúp Nghi trúng tuyển vào một công tư cực xịn sò.*Câu hỏi bản thân: Điểm mạnh/điểm yếu của bạn là gì?Bí quyết của mình là không khoe khoang thành tích học tập bởi những điều đó thể hiện quá rõ trong CV. Cũng không nên kể những điều như: Chăm chỉ, chịu khó, cẩn thận,… Thay vào đó, hãy chú trọng để người phỏng vấn thấy mình là người tâm huyết với vị trí công việc.Về điểm yếu, đừng kể những điểm yếu liên quan đến tính cách không thể sửa được như: Ngang bướng, tự tin một cách thái quá,… Mình trả lời điểm yếu là lơ là bản thân, cách khắc phục là trong thời gian tới sẽ quan tâm, săn sóc cho bản thân nhiều hơn.*Câu hỏi: Bạn có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng không?Với câu hỏi này, nhiều bạn hồn nhiên trả lời là “không” mà không hề hay biết mình đã mắc sai lầm tai hại. Hãy luôn chuẩn bị 2 – 3 câu để hỏi ngược lại công ty và nhà tuyển dụng.Bản thân mình có hỏi chú thứ 2 câu: “Chú sẽ đưa ra cho bản thân lời khuyên gì nếu trở về độ tuổi giống cháu hiện tại?”. Chú ấy khá hào hứng và có câu trả lời rất hay. Đó chính là lời khuyên chân thành, bổ ích dành cho mình.Cảm ơn Doanh Nghi vì cuộc trò chuyện!Ảnh: NVCC 

Xem Thêm:  Phụ huynh gửi ảnh con đang đọc sách vào nhóm, cô giáo tá hoả vì 1 CHI TIẾT LẠ: Ngay lập tức phê bình và yêu cầu thu hồi tin nhắn

https://afamily.vn/nu-sinh-viet-trung-tuyen-vao-cong-ty-top-dau-the-gioi-tiet-lo-1-cau-hoi-phia-tuyen-dung-hay-bay-ung-vien-tra-loi-sai-la-xac-dinh-20220211170811071.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Nữ sinh đẹp như Hoa hậu “khuấy đảo” Tiktok với loạt video nói tiếng Anh triệu view: Chưa từng học trung tâm, “bứt phá” ngoạn mục chỉ nhờ 1 câu nói

#Nữ #sinh #Việt #trúng #tuyển #vào #công #TOP #ĐẦU #THẾ #GIỚI #tiết #lộ #câu #hỏi #phía #tuyển #dụng #hay #BẪY #ứng #viên #Trả #lời #sai #là #xác #định

0

Doanh Nghi hồ hởi chia sẻ mình vừa được nhận vào thực tập tại một công ty Kiểm toán thuộc khối Big4, cơ hội được ở lại làm việc là 95%.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Nữ sinh Việt Nam là “Thợ săn học bổng” tại Hàn Quốc: Chia sẻ bí quyết cực độc để bắn trôi chảy ngoại ngữ, nghe là phì cười Nữ sinh Ngoại thương trở thành SẾP từ năm 3 đại học: Tiết lộ điều chí mạng khiến bằng Giỏi có thể thất thế trước bằng Trung bình Sinh viên Ngoại thương thạo 4 ngôn ngữ, được 6 sếp lớn tranh nhau mời về làm Trưởng phòng với mức lương khởi điểm 30 triệu! 

Thái Doanh Nghi (SN 1999), quê gốc tại TP. HCM. Hiện Nghi là sinh viên năm cuối ngành Kiểm toán (Accounting) tại Đại học DePaul, Chicago, thành phố IIIinois, Hoa Kỳ. Ngay từ năm thứ ba đại học, Nghi đã nộp CV (hồ sơ xin việc) cho 2 công ty Kiểm Toán thuộc nhóm Big4 – bốn hãng kiểm toán lớn nhất thế giới. Một trong 2 công ty ấy là Deloitte đã nhận nữ sinh vào ngay sau vài tiếng phỏng vấn.Chân dung nữ sinh Thái Doanh Nghi.Ngoạn mục vượt qua 2 vòng phỏng vấn, chuyển bại thành thắng trong phút mốt- Nộp đơn xin thực tập vào 2 công ty Big4 ngay từ khi còn là sinh viên năm 3, để có bước đi táo bạo này chắc Nghi đã chuẩn bị tương đối kiến thức và kỹ năng?Không giống như sinh viên Việt Nam đến năm cuối mới chuẩn bị đi thực tập. Sinh viên bên Mỹ cần chuẩn bị từ sớm, chúng mình nộp CV từ năm ba đại học, đến năm thứ tư mới bắt đầu đi thực tập.Dự định của mình là sau khi học xong đại học sẽ ở lại Mỹ làm việc. Để có được công việc tốt, bắt buộc phải chọn những công ty lớn thực tập, rồi bám trụ lại làm việc. Chỉ công ty lớn mới cấp visa cho mình. Thực tập ở công ty nhỏ sẽ khó kiếm việc tốt bởi tỷ lệ cạnh tranh cao, mình phải cố gắng đánh bật những sinh viên bản địa mới có tấm vé ở lại.Nhiều người không biết cứ tưởng mình “chơi ngông” nhưng không phải vậy. Nếu không nỗ lực cố gắng sẽ sớm bị đào thải. Bên cạnh đó, mình cũng là người có khát vọng lớn, thích chinh phục những thử thách khắc nghiệt.- Để lọt vào “mắt xanh” nhà tuyển dụng, bạn đã vượt qua mấy vòng phỏng vấn?Mình nộp vào 2 công ty lớn, hy vọng trúng tuyển vào công ty kia. Nhưng không ngờ Deloitte mời phỏng vấn trước.Đầu tiên, ở vòng nộp hồ sơ, ứng viên cần đọc kỹ miêu tả công việc, điều chỉnh Resume (Bản tóm tắt) phù hợp. Bạn chỉ nên tập trung vào công việc không đòi hỏi kinh nghiệm để đỡ mất thời gian. Bên cạnh đó, cần chú ý chuẩn bị mẫu thư cảm ơn nhà tuyển dụng và tìm hiểu chính sách hỗ trợ visa tại công ty.Vòng thứ hai là vòng thi phụ. Ở vòng này, việc test năng lực giống như “chơi” game online vậy. Gặp những câu hỏi khó, hãy bình tĩnh tập trung và giải quyết. Nhiều công ty lớn còn tổ chức vòng phỏng vấn “không người” trên máy tính như thi Speaking Tiếng Anh để tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ xem video câu hỏi và thu lại câu trả lời rồi gửi nhà tuyển dụng.Thái Doanh Nghi có thành tích học tập xuất sắc tại Đại học DePaul.Vòng cuối cùng là phỏng vấn trực tiếp, chia thành 2 vòng nhỏ với 2 người phỏng vấn khác nhau. Người đầu tiên phỏng vấn mình là một nhân viên làm việc lâu năm, giữ chức vụ Trưởng phòng (Manager hay Senior Manager). Vị này tập trung hỏi những hoạt động trên trường. Kết thúc buổi trao đổi, nét mặt chú ấy rất căng, mình nghĩ “toạch” là chắc. Không ngờ, được thông báo phỏng vấn vòng 2 ngay ngày hôm sau.Người thứ hai phỏng vấn là Quản lý cấp cao (Partner), chú ấy là cổ đông lớn của công ty. Khác với chú đầu tiên, chú thứ 2 liên tục đưa ra các tình huống thử sức. Chú ấy không căng thẳng nhưng luôn cười mỉm khiến mình không thể đoán được suy nghĩ. Đến đây, mình nghĩ trượt 100%, tự động viên bản thân rằng “nộp chơi cho biết, không đỗ cũng không sao”.Nhưng kết quả thật bất ngờ, ngay buổi chiều hôm đấy, chú gọi điện thông báo mình trúng tuyển. Bình thường, sau 3 – 5 ngày, nhà tuyển dụng mới thông báo kết quả. Nhận tin này, mình hạnh phúc lắm, thiếu nước hét lên trong điện thoại. Bởi khi đã trở thành thực tập sinh thì cơ hội làm việc tại công ty lên đến 95%.- Chúc mừng bạn đã chuyển bại thành thắng, theo bạn đâu là lý do được nhận vào công ty?Câu hỏi này khó trả lời quá, mình cũng không biết rõ nữa. Nhưng mình cảm nhận được mình có một câu trả lời khiến chú thứ 2 ấn tượng. Mình nghĩ nhờ phần trả lời đó đã giúp trúng tuyển.Chú ấy có hỏi như sau: “Giữa hàng trăm ứng viên sáng giá, cháu nghĩ cháu hơn họ ở điểm nào?”. Câu hỏi này mà “show” thành tích học tập các kiểu ra thì có nguy cơ bị đánh trượt cao. Mình trả lời là: “Cháu không phải là người xuất sắc nhưng với vị trí công việc này, cháu rất yêu thích và sẽ dồn tâm huyết, sức lực vào đó. Đặt chữ tâm vào quá trình làm việc sẽ khiến cháu có trách nhiệm, tự giác, tạo được tính kỷ luật”.Phỏng vấn Tây hay Tàu thì cũng như Á Đông, nằm lòng mẹo nhỏ để giành tấm vé chiến thắng- Trước khi nộp hồ sơ vào Deloitte, bạn đã có những bước chuẩn bị gì về kiến thức và kỹ năng?Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, mình đã mạnh dạn hỏi thầy cô giáo cùng các anh chị khóa trước để nghe họ chia sẻ. Gợi ý đầu tiên là hãy tự tin trao đổi, nhờ họ cố vấn hay sửa hồ sơ xin việc.Tiếp theo là mình có tham gia Career Event (Ngày hội việc làm). Ngoài việc học hỏi được kiến thức, mở rộng mối quan hệ thì cần mạnh dạn giơ tay đặt câu hỏi để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Khi đứng lên phát biểu, hãy giới thiệu ngắn gọn họ tên, chuyên ngành, tên trường, năm tốt nghiệp. Nhờ tham dự sự kiện này nên mình có quen một chị làm việc tại Deloitte. Chị ấy đã hỗ trợ mình nộp hồ sơ vào công ty.Doanh Nghi đã được đi tham quan công ty Deloitte một vòng.- Vậy đâu là những mẹo phỏng vấn mà bạn muốn truyền đạt lại cho các sinh viên?Mình thấy ở Việt Nam hay nước ngoài, dù ở Tây hay Á thì các nhà tuyển dụng đều hỏi những câu kiểu “ai cũng biết rồi”. Tuy nhiên, sinh viên hay chủ quan, để mất điểm ở những câu hỏi dễ. Mình xin khái quát lại các mẹo nhỏ qua những câu hỏi dưới đây.* Câu hỏi: Vì sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?Tuyệt đối không được trả lời những câu chung chung, kiểu: “Đây là môi trường lớn, chế độ đãi ngộ cao”, “Em thấy mức lương hấp dẫn,…”. Với câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ đặc điểm công ty để có câu trả lời phù hợp.Ví dụ, mình trả lời chọn Deloitte vì đây là một trong bốn công ty Big4 và có CEO là nữ. Phụ nữ hay gặp thiệt thòi trong công việc như: Không hoàn toàn chú tâm để phát triển do bận việc nhà; Khó thăng tiến bởi chuyện sinh nở,… Nên mình mong muốn với CEO là nữ giới sẽ cảm thông và tạo điều kiện cho nhân viên nữ phát triển.Nhờ có sự chuẩn bị tốt đã giúp Nghi trúng tuyển vào một công tư cực xịn sò.*Câu hỏi bản thân: Điểm mạnh/điểm yếu của bạn là gì?Bí quyết của mình là không khoe khoang thành tích học tập bởi những điều đó thể hiện quá rõ trong CV. Cũng không nên kể những điều như: Chăm chỉ, chịu khó, cẩn thận,… Thay vào đó, hãy chú trọng để người phỏng vấn thấy mình là người tâm huyết với vị trí công việc.Về điểm yếu, đừng kể những điểm yếu liên quan đến tính cách không thể sửa được như: Ngang bướng, tự tin một cách thái quá,… Mình trả lời điểm yếu là lơ là bản thân, cách khắc phục là trong thời gian tới sẽ quan tâm, săn sóc cho bản thân nhiều hơn.*Câu hỏi: Bạn có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng không?Với câu hỏi này, nhiều bạn hồn nhiên trả lời là “không” mà không hề hay biết mình đã mắc sai lầm tai hại. Hãy luôn chuẩn bị 2 – 3 câu để hỏi ngược lại công ty và nhà tuyển dụng.Bản thân mình có hỏi chú thứ 2 câu: “Chú sẽ đưa ra cho bản thân lời khuyên gì nếu trở về độ tuổi giống cháu hiện tại?”. Chú ấy khá hào hứng và có câu trả lời rất hay. Đó chính là lời khuyên chân thành, bổ ích dành cho mình.Cảm ơn Doanh Nghi vì cuộc trò chuyện!Ảnh: NVCC 

Xem Thêm:  Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc

https://afamily.vn/nu-sinh-viet-trung-tuyen-vao-cong-ty-top-dau-the-gioi-tiet-lo-1-cau-hoi-phia-tuyen-dung-hay-bay-ung-vien-tra-loi-sai-la-xac-dinh-20220211170811071.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Nữ sinh đẹp như Hoa hậu “khuấy đảo” Tiktok với loạt video nói tiếng Anh triệu view: Chưa từng học trung tâm, “bứt phá” ngoạn mục chỉ nhờ 1 câu nói

#Nữ #sinh #Việt #trúng #tuyển #vào #công #TOP #ĐẦU #THẾ #GIỚI #tiết #lộ #câu #hỏi #phía #tuyển #dụng #hay #BẪY #ứng #viên #Trả #lời #sai #là #xác #định

0

Doanh Nghi hồ hởi chia sẻ mình vừa được nhận vào thực tập tại một công ty Kiểm toán thuộc khối Big4, cơ hội được ở lại làm việc là 95%.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Nữ sinh Việt Nam là “Thợ săn học bổng” tại Hàn Quốc: Chia sẻ bí quyết cực độc để bắn trôi chảy ngoại ngữ, nghe là phì cười Nữ sinh Ngoại thương trở thành SẾP từ năm 3 đại học: Tiết lộ điều chí mạng khiến bằng Giỏi có thể thất thế trước bằng Trung bình Sinh viên Ngoại thương thạo 4 ngôn ngữ, được 6 sếp lớn tranh nhau mời về làm Trưởng phòng với mức lương khởi điểm 30 triệu! 

Thái Doanh Nghi (SN 1999), quê gốc tại TP. HCM. Hiện Nghi là sinh viên năm cuối ngành Kiểm toán (Accounting) tại Đại học DePaul, Chicago, thành phố IIIinois, Hoa Kỳ. Ngay từ năm thứ ba đại học, Nghi đã nộp CV (hồ sơ xin việc) cho 2 công ty Kiểm Toán thuộc nhóm Big4 – bốn hãng kiểm toán lớn nhất thế giới. Một trong 2 công ty ấy là Deloitte đã nhận nữ sinh vào ngay sau vài tiếng phỏng vấn.Chân dung nữ sinh Thái Doanh Nghi.Ngoạn mục vượt qua 2 vòng phỏng vấn, chuyển bại thành thắng trong phút mốt- Nộp đơn xin thực tập vào 2 công ty Big4 ngay từ khi còn là sinh viên năm 3, để có bước đi táo bạo này chắc Nghi đã chuẩn bị tương đối kiến thức và kỹ năng?Không giống như sinh viên Việt Nam đến năm cuối mới chuẩn bị đi thực tập. Sinh viên bên Mỹ cần chuẩn bị từ sớm, chúng mình nộp CV từ năm ba đại học, đến năm thứ tư mới bắt đầu đi thực tập.Dự định của mình là sau khi học xong đại học sẽ ở lại Mỹ làm việc. Để có được công việc tốt, bắt buộc phải chọn những công ty lớn thực tập, rồi bám trụ lại làm việc. Chỉ công ty lớn mới cấp visa cho mình. Thực tập ở công ty nhỏ sẽ khó kiếm việc tốt bởi tỷ lệ cạnh tranh cao, mình phải cố gắng đánh bật những sinh viên bản địa mới có tấm vé ở lại.Nhiều người không biết cứ tưởng mình “chơi ngông” nhưng không phải vậy. Nếu không nỗ lực cố gắng sẽ sớm bị đào thải. Bên cạnh đó, mình cũng là người có khát vọng lớn, thích chinh phục những thử thách khắc nghiệt.- Để lọt vào “mắt xanh” nhà tuyển dụng, bạn đã vượt qua mấy vòng phỏng vấn?Mình nộp vào 2 công ty lớn, hy vọng trúng tuyển vào công ty kia. Nhưng không ngờ Deloitte mời phỏng vấn trước.Đầu tiên, ở vòng nộp hồ sơ, ứng viên cần đọc kỹ miêu tả công việc, điều chỉnh Resume (Bản tóm tắt) phù hợp. Bạn chỉ nên tập trung vào công việc không đòi hỏi kinh nghiệm để đỡ mất thời gian. Bên cạnh đó, cần chú ý chuẩn bị mẫu thư cảm ơn nhà tuyển dụng và tìm hiểu chính sách hỗ trợ visa tại công ty.Vòng thứ hai là vòng thi phụ. Ở vòng này, việc test năng lực giống như “chơi” game online vậy. Gặp những câu hỏi khó, hãy bình tĩnh tập trung và giải quyết. Nhiều công ty lớn còn tổ chức vòng phỏng vấn “không người” trên máy tính như thi Speaking Tiếng Anh để tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ xem video câu hỏi và thu lại câu trả lời rồi gửi nhà tuyển dụng.Thái Doanh Nghi có thành tích học tập xuất sắc tại Đại học DePaul.Vòng cuối cùng là phỏng vấn trực tiếp, chia thành 2 vòng nhỏ với 2 người phỏng vấn khác nhau. Người đầu tiên phỏng vấn mình là một nhân viên làm việc lâu năm, giữ chức vụ Trưởng phòng (Manager hay Senior Manager). Vị này tập trung hỏi những hoạt động trên trường. Kết thúc buổi trao đổi, nét mặt chú ấy rất căng, mình nghĩ “toạch” là chắc. Không ngờ, được thông báo phỏng vấn vòng 2 ngay ngày hôm sau.Người thứ hai phỏng vấn là Quản lý cấp cao (Partner), chú ấy là cổ đông lớn của công ty. Khác với chú đầu tiên, chú thứ 2 liên tục đưa ra các tình huống thử sức. Chú ấy không căng thẳng nhưng luôn cười mỉm khiến mình không thể đoán được suy nghĩ. Đến đây, mình nghĩ trượt 100%, tự động viên bản thân rằng “nộp chơi cho biết, không đỗ cũng không sao”.Nhưng kết quả thật bất ngờ, ngay buổi chiều hôm đấy, chú gọi điện thông báo mình trúng tuyển. Bình thường, sau 3 – 5 ngày, nhà tuyển dụng mới thông báo kết quả. Nhận tin này, mình hạnh phúc lắm, thiếu nước hét lên trong điện thoại. Bởi khi đã trở thành thực tập sinh thì cơ hội làm việc tại công ty lên đến 95%.- Chúc mừng bạn đã chuyển bại thành thắng, theo bạn đâu là lý do được nhận vào công ty?Câu hỏi này khó trả lời quá, mình cũng không biết rõ nữa. Nhưng mình cảm nhận được mình có một câu trả lời khiến chú thứ 2 ấn tượng. Mình nghĩ nhờ phần trả lời đó đã giúp trúng tuyển.Chú ấy có hỏi như sau: “Giữa hàng trăm ứng viên sáng giá, cháu nghĩ cháu hơn họ ở điểm nào?”. Câu hỏi này mà “show” thành tích học tập các kiểu ra thì có nguy cơ bị đánh trượt cao. Mình trả lời là: “Cháu không phải là người xuất sắc nhưng với vị trí công việc này, cháu rất yêu thích và sẽ dồn tâm huyết, sức lực vào đó. Đặt chữ tâm vào quá trình làm việc sẽ khiến cháu có trách nhiệm, tự giác, tạo được tính kỷ luật”.Phỏng vấn Tây hay Tàu thì cũng như Á Đông, nằm lòng mẹo nhỏ để giành tấm vé chiến thắng- Trước khi nộp hồ sơ vào Deloitte, bạn đã có những bước chuẩn bị gì về kiến thức và kỹ năng?Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, mình đã mạnh dạn hỏi thầy cô giáo cùng các anh chị khóa trước để nghe họ chia sẻ. Gợi ý đầu tiên là hãy tự tin trao đổi, nhờ họ cố vấn hay sửa hồ sơ xin việc.Tiếp theo là mình có tham gia Career Event (Ngày hội việc làm). Ngoài việc học hỏi được kiến thức, mở rộng mối quan hệ thì cần mạnh dạn giơ tay đặt câu hỏi để tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Khi đứng lên phát biểu, hãy giới thiệu ngắn gọn họ tên, chuyên ngành, tên trường, năm tốt nghiệp. Nhờ tham dự sự kiện này nên mình có quen một chị làm việc tại Deloitte. Chị ấy đã hỗ trợ mình nộp hồ sơ vào công ty.Doanh Nghi đã được đi tham quan công ty Deloitte một vòng.- Vậy đâu là những mẹo phỏng vấn mà bạn muốn truyền đạt lại cho các sinh viên?Mình thấy ở Việt Nam hay nước ngoài, dù ở Tây hay Á thì các nhà tuyển dụng đều hỏi những câu kiểu “ai cũng biết rồi”. Tuy nhiên, sinh viên hay chủ quan, để mất điểm ở những câu hỏi dễ. Mình xin khái quát lại các mẹo nhỏ qua những câu hỏi dưới đây.* Câu hỏi: Vì sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?Tuyệt đối không được trả lời những câu chung chung, kiểu: “Đây là môi trường lớn, chế độ đãi ngộ cao”, “Em thấy mức lương hấp dẫn,…”. Với câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ đặc điểm công ty để có câu trả lời phù hợp.Ví dụ, mình trả lời chọn Deloitte vì đây là một trong bốn công ty Big4 và có CEO là nữ. Phụ nữ hay gặp thiệt thòi trong công việc như: Không hoàn toàn chú tâm để phát triển do bận việc nhà; Khó thăng tiến bởi chuyện sinh nở,… Nên mình mong muốn với CEO là nữ giới sẽ cảm thông và tạo điều kiện cho nhân viên nữ phát triển.Nhờ có sự chuẩn bị tốt đã giúp Nghi trúng tuyển vào một công tư cực xịn sò.*Câu hỏi bản thân: Điểm mạnh/điểm yếu của bạn là gì?Bí quyết của mình là không khoe khoang thành tích học tập bởi những điều đó thể hiện quá rõ trong CV. Cũng không nên kể những điều như: Chăm chỉ, chịu khó, cẩn thận,… Thay vào đó, hãy chú trọng để người phỏng vấn thấy mình là người tâm huyết với vị trí công việc.Về điểm yếu, đừng kể những điểm yếu liên quan đến tính cách không thể sửa được như: Ngang bướng, tự tin một cách thái quá,… Mình trả lời điểm yếu là lơ là bản thân, cách khắc phục là trong thời gian tới sẽ quan tâm, săn sóc cho bản thân nhiều hơn.*Câu hỏi: Bạn có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng không?Với câu hỏi này, nhiều bạn hồn nhiên trả lời là “không” mà không hề hay biết mình đã mắc sai lầm tai hại. Hãy luôn chuẩn bị 2 – 3 câu để hỏi ngược lại công ty và nhà tuyển dụng.Bản thân mình có hỏi chú thứ 2 câu: “Chú sẽ đưa ra cho bản thân lời khuyên gì nếu trở về độ tuổi giống cháu hiện tại?”. Chú ấy khá hào hứng và có câu trả lời rất hay. Đó chính là lời khuyên chân thành, bổ ích dành cho mình.Cảm ơn Doanh Nghi vì cuộc trò chuyện!Ảnh: NVCC 

https://afamily.vn/nu-sinh-viet-trung-tuyen-vao-cong-ty-top-dau-the-gioi-tiet-lo-1-cau-hoi-phia-tuyen-dung-hay-bay-ung-vien-tra-loi-sai-la-xac-dinh-20220211170811071.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Nữ sinh đẹp như Hoa hậu “khuấy đảo” Tiktok với loạt video nói tiếng Anh triệu view: Chưa từng học trung tâm, “bứt phá” ngoạn mục chỉ nhờ 1 câu nói

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button