Giáo Dục

Phỏng vấn: Làm thế nào để bán lược cho nhà sư? Chàng trai trẻ quả quyết ‘không bán’ nhưng lại được nhận làm quản lý bán hàng vì lý do đặc biệt này

Anh ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh nhưng lại được sếp mời làm trưởng phòng nhờ câu trả lời thông minh.

Ông chủ Phan mới mở công ty và cần tuyển một số nhân tài trong lĩnh vực bán hàng. Vì công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển kinh doanh, chưa có nhiều nhân viên nên anh thường đảm nhiệm vị trí phỏng vấn đích thân.

Xem Thêm:  Nuôi dưỡng con trai cần chú ý đến HAI "GIẢM" và HAI "ĐÀO TẠO", 18 năm sau nhất định tiền đồ xán lạn, cha mẹ nở mày nở mặt
Phỏng vấn: Làm thế nào để bán lược cho các nhà sư? Chàng trai kiên quyết 'không bán hàng' nhưng được nhận vào làm trưởng phòng kinh doanh vì lý do đặc biệt này - Ảnh 1.

Hôm đó, ông Phan phỏng vấn một nhóm 3 ứng viên. Sau khi xem xét kỹ lưỡng thông tin cá nhân của họ, anh ấy đã hỏi họ một câu như sau: Làm thế nào để bán lược cho các nhà sư?

Phỏng vấn: Làm thế nào để bán lược cho các nhà sư? Chàng trai kiên quyết 'không bán hàng' nhưng được nhận vào làm trưởng phòng kinh doanh vì lý do đặc biệt này - Ảnh 2.

Đây là một câu hỏi khó, khi đặt câu hỏi này, mục đích của anh Phan không phải để làm khó ứng viên mà là để kiểm tra kỹ năng bán hàng cũng như quan điểm của họ về việc bán hàng.

Ba người được phỏng vấn lần lượt đưa ra ba câu trả lời khác nhau, câu trả lời nào cũng rất thông minh, thú vị và thậm chí khiến anh muốn ký ngay cả ba ứng viên.

Ngôi thứ nhất: Nhấn mạnh vào chức năng “quà tặng” của sản phẩm

Người đầu tiên tham gia phỏng vấn xin việc là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học, còn trẻ, nhưng đã làm việc trong ngành bán hàng được 5 năm và là một nhân viên bán hàng có năng lực. Tuy nhiên, anh buộc phải tìm kiếm một công việc mới khi công ty trước đây của anh bị phá sản.

Đối với chàng trai này, câu hỏi được đặt ra trong buổi phỏng vấn thực sự khá đơn giản vì bản thân anh cũng đã trải qua rất nhiều khóa đào tạo về bán hàng nên nắm khá rõ vấn đề.

Phỏng vấn: Làm thế nào để bán lược cho các nhà sư? Chàng thanh niên kiên quyết 'không bán hàng' nhưng được nhận vào làm trưởng phòng kinh doanh vì lý do đặc biệt này - Ảnh 3.

Vì vậy, anh nhanh chóng phản hồi: “Tôi sẽ tập trung giới thiệu những ưu đãi và quà tặng đi kèm khi mua lược cho một nhà sư. Các nhà sư chắc chắn không cần lược, nhưng những người xung quanh nhà sư. Trước hết, là khách hành hương, nhà chùa có thể Gói lược cho khách hành hương như một món quà, tạo nên nét văn hóa độc đáo khi đến thăm chùa, một khi phương pháp này trở nên nổi tiếng. “

Nghe xong, chủ nhân họ Phan gật gù khẳng định sự sáng tạo trong câu trả lời của người đầu tiên. Phải thấy rằng ứng viên này quả thực rất có kinh nghiệm và chuyên môn, có thể trích dẫn những kiến ​​thức trong kinh điển và kết hợp các chiến lược marketing hiện đại trong thời gian rất ngắn.

Ngôi thứ hai: Nhấn mạnh chức năng chăm sóc sức khỏe của chiếc lược

Ứng viên thứ hai là sinh viên đại học, trước đây chỉ tập trung học trên lớp, gần đây bắt đầu chuyển chuyên ngành sang bán hàng nên chưa bao giờ hiểu rõ về lĩnh vực này. Vì vậy, ban đầu, học sinh này hơi lo lắng, suy nghĩ rất lâu mới đi đến đáp án.

Anh cho biết: “Tôi rất đồng tình với câu trả lời của thí sinh đầu tiên. Ngoài việc dùng làm quà tặng, tôi nghĩ đến một chức năng khác của chiếc lược, đó là chăm sóc sức khỏe. Mặc dù các nhà sư không nhất thiết phải dùng lược để chải tóc , nhưng hoàn toàn có thể sử dụng lược như một công cụ massage, xoa bóp vùng đầu, thông thường chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái khi chải đầu, đó là bởi chức năng chăm sóc sức khỏe của mái tóc là một “chiến lược hiệu quả”.

Phỏng vấn: Làm thế nào để bán lược cho các nhà sư? Chàng trai kiên quyết 'không bán hàng' nhưng được nhận vào làm trưởng phòng kinh doanh vì lý do đặc biệt này - Ảnh 4.

Sau đó, anh lấy chiếc lược do bà chủ Phan chuẩn bị sẵn trên bàn và nói: “Nhìn xem, răng của chiếc lược trên tay tôi không sắc nhọn mà có hình dáng hơi tròn, khi chải sẽ có tác dụng massage da đầu thật kỳ diệu. Sau Một ngày làm việc mệt mỏi, nằm trên giường và xoa bóp da đầu bằng lược có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ ngủ hơn “.

Sau khi nghe học sinh trả lời, thầy Phan vỗ tay tán thưởng. Anh ấy xem xét kỹ lưỡng lý lịch của ứng viên thứ hai khi thấy anh ta không làm việc trong lĩnh vực bán hàng, nhưng với một câu trả lời tuyệt vời và logic như vậy, rất có tiềm năng.

Tiếp theo là câu trả lời từ ứng cử viên thứ ba. Ông chủ nhìn anh đầy mong đợi, hy vọng rằng người này cũng có thể đưa ra một câu trả lời tuyệt vời.

Người 3: Từ chối bán lược cho các nhà sư

Ứng viên thứ ba là sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành marketing, mới tốt nghiệp đại học và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Anh mỉm cười khi nhìn thấy ánh mắt đầy mong đợi trong mắt người phỏng vấn và nói: “Xin lỗi ông chủ nhưng tôi rất có thể sẽ làm ông thất vọng. Tôi từ chối trả lời câu hỏi này vì tôi không đồng ý với ý kiến ​​bán lược cho các nhà sư …” .

Mọi người kinh ngạc nhìn anh, anh thẳng thắn: “Là nhân viên kinh doanh, nếu gặp phải vấn đề này, tôi sẽ nghĩ rằng ông chủ đang cố tình làm xấu mặt tôi. Chúng tôi đang ở trong thị trường và bán sản phẩm. Nếu chúng tôi quá chú trọng vào chức năng chăm sóc sức khỏe của lược mà không có chức năng chính là chải tóc thì chẳng còn ý nghĩa gì nữa, chưa kể mọi người có thể mua những vật dụng chuyên dụng để massage đầu để có hiệu quả tốt hơn, chuyện này tiền lớn không nhỏ. “

Lúc này, khi thấy người nộp đơn thứ hai cúi đầu xấu hổ, anh nói thêm: “Tôi không chỉ trích câu trả lời của hai người nộp đơn cuối cùng, nhưng đây là điều tôi thực sự nghĩ. Khi bán hàng, chúng ta phải làm rõ các đặc tính của sản phẩm và xác định nhóm đối tượng. Nếu bạn quá tham lam và muốn chiếm toàn bộ thị trường, sớm muộn gì công ty cũng sẽ bị tiêu diệt. “

Sếp Phan nghe xong cũng trút bỏ được cảm giác ngạc nhiên vừa rồi. Anh ta nhìn ứng viên thứ ba với ánh mắt đầy ẩn ý mà không nói gì, sau đó chỉ yêu cầu họ ra ngoài chờ kết quả.

Cuối cùng, sếp Phan sẽ chọn ai?

Anh ta chọn ứng viên đầu tiên làm nhân viên kinh doanh cho công ty, và muốn người gặp ứng viên thứ ba ở lại để nói chuyện. Sau đó, người này trở thành trưởng nhóm kinh doanh của công ty.

Thực tế, công việc bán hàng thực sự là “chơi” với EQ. Ứng cử viên đầu tiên có kinh nghiệm hơn và thông minh về cảm xúc, và ứng cử viên thứ ba giành chiến thắng về tư duy quản lý vĩ mô và EQ cao.

(Theo Toutiao)

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Phỏng vấn: Làm thế nào để bán lược cho nhà sư? Chàng trai trẻ quả quyết ‘không bán’ nhưng lại được nhận làm quản lý bán hàng vì lý do đặc biệt này
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Phỏng vấn: Làm thế nào để bán lược cho nhà sư? Chàng trai trẻ quả quyết ‘không bán’ nhưng lại được nhận làm quản lý bán hàng vì lý do đặc biệt này
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Phỏng vấn: Làm thế nào để bán lược cho nhà sư? Chàng trai trẻ quả quyết ‘không bán’ nhưng lại được nhận làm quản lý bán hàng vì lý do đặc biệt này
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Phỏng vấn: Làm thế nào để bán lược cho nhà sư? Chàng trai trẻ quả quyết ‘không bán’ nhưng lại được nhận làm quản lý bán hàng vì lý do đặc biệt này
” bạn nhé.

Bài viết “Phỏng vấn: Làm thế nào để bán lược cho nhà sư? Chàng trai trẻ quả quyết ‘không bán’ nhưng lại được nhận làm quản lý bán hàng vì lý do đặc biệt này
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 04:36:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Phỏng vấn: Làm thế nào để bán lược cho nhà sư? Chàng trai trẻ quả quyết 'không bán' nhưng lại được nhận làm quản lý bán hàng vì lý do đặc biệt này
#Phỏng #vấn #Làm #thế #nào #để #bán #lược #cho #nhà #sư #Chàng #trai #trẻ #quả #quyết #không #bán #nhưng #lại #được #nhận #làm #quản #lý #bán #hàng #vì #lý #đặc #biệt #này

0

Xin ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng nhưng anh chàng lại được ông chủ mời làm quản lý nhờ câu trả lời thông minh.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Bà mẹ ở Hà Nội bật mí 3 NHÓM KỸ NĂNG “chưa ai tiết lộ” để chuẩn bị cho con vào lớp 1: Ngày bỏ ra vài phút, con lên tiểu học hòa nhập ngon ơ 

Ông chủ Phan gần đây mới mở một công ty và cần tuyển một số nhân tài trong lĩnh vực bán hàng. Vì công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển kinh doanh, chưa có nhiều nhân sự nên anh thường đích thân đảm nhiệm vị trí là người phỏng vấn.Vào ngày hôm đó, anh Phan phỏng vấn một nhóm 3 ứng viên. Sau khi tìm hiểu quan thông tin cá nhân của họ, anh ấy đã đặt cho họ một câu hỏi như thế này: Làm thế nào để bán lược cho các nhà sư?Đây là một câu hỏi hóc búa, khi đưa ra câu hỏi này, mục đích của anh Phan không phải là muốn làm khó các ứng viên mà để kiểm tra kỹ năng bán hàng cũng như quan điểm của họ về việc bán hàng.Ba người tham gia phỏng vấn đã lần lượt đưa ra ba câu trả lời khác nhau, mỗi câu trả lời đều rất khéo léo, thú vị và thậm chí khiến anh muốn ký nhận ngay cả ba ứng viên.Người thứ nhất: Nhấn mạnh vào chức năng làm “quà tặng” của sản phẩmNgười đầu tiên tham gia buổi phỏng vấn xin việc đã tốt nghiệp đại học, tuổi còn trẻ song đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành bán hàng được 5 năm và là một nhân viên bán hàng có năng lực. Tuy nhiên anh ấy buộc phải tìm kiếm công việc mới khi công ty trước đó bị phá sản.Đối với anh chàng này, câu hỏi được đưa ra trong buổi phỏng vấn thực sự khá đơn giản vì bản thân anh đã trải qua rất nhiều khóa đào tạo về bán hàng nên nắm khá rõ về vấn đề.Vì vậy, anh nhanh chóng đưa ra trả lời: “Tôi sẽ tập trung vào giới thiệu các ưu đãi và quà tặng kèm khi mua chiếc lược cho nhà sư. Nhà sư chắc chắn không cần dùng lược, nhưng những người xung quanh nhà sư có thể cần đến. Đầu tiên là quan khách hành hương, nhà chùa có thể gói lược tặng khách hành hương như một món quà, tạo thành một nét văn hóa đặc trưng khi ghé thăm chùa, một khi phương thức này trở nên nổi tiếng, tự nhiên khách sẽ tìm đến”.Nghe xong, ông chủ Phan gật đầu khẳng định sự sáng tạo trong câu trả lời của người đầu tiên. Phải thấy rằng ứng viên này quả thực rất giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, có thể trích dẫn các kiến thức trong kinh sách và kết hợp các chiến lược marketing hiện đại trong thời gian rất ngắn.Người thứ hai: Nhấn mạnh chức năng chăm sóc sức khỏe của chiếc lượcỨng viên thứ hai là một sinh viên chưa tốt nghiệp Đại học, trước đây anh ta chỉ tập trung vào việc học tập trên lớp, gần đây mới bắt đầu chuyển ngành sang bán hàng, cho nên chưa từng hiểu rõ về lĩnh vực này. Vì vậy, ban đầu cậu sinh viên này có phần lo lắng, suy nghĩ rất lâu trước khi đi đến câu trả lời.Cậu nói: “Tôi rất tán đồng với câu trả lời của vị ứng viên đầu tiên. Ngoài cách sử dụng làm quà tặng, tôi liên tưởng đến chức năng khác của chiếc lược, đó là chăm sóc sức khỏe. Mặc dù các nhà sư không cần dùng đến lược để chải tóc nhưng hoàn toàn có thể dùng lược như một công cụ massage, xoa bóp phần đầu. Thông thường, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái khi chải đầu, đó là vì chức năng chăm sóc sức khỏe của lược phát huy hiệu quả”.Sau đó, anh ta cầm chiếc lược do ông chủ Phan chuẩn bị sẵn trên bàn và nói: “Nhìn xem, phần răng của chiếc lược trong tay tôi không hề sắc nhọn mà có hình dạng hơi tròn, khi chải lên sẽ có tác dụng xoa bóp da đầu rất thần kỳ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy nằm trên giường và massage da đầu bằng lược, có thể giúp bản thân thoải mái hơn và có lợi cho giấc ngủ”.Sau khi nghe câu trả lời của cậu sinh viên, anh Phan tán thưởng vỗ tay. Anh xem kỹ lại lý lịch của người nộp đơn xin việc thứ 2, khi thấy rằng anh ta không làm việc trong lĩnh vực bán hàng mà lại có một câu trả lời tuyệt vời và hợp lý như vậy là vô cùng có tiềm năng.Tiếp theo là câu trả lời từ ứng viên thứ 3. Ông chủ nhìn anh ta đầy mong đợi, hy vọng rằng người này cũng có thể đưa ra câu trả lời tuyệt vời.Người thứ 3: Từ chối bán lược cho nhà sưỨng viên thứ 3 là một sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành marketing, vừa ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.Anh mỉm cười khi nhìn thấy ánh mắt mong đợi của người phỏng vấn và nói: “Xin lỗi ông chủ nhưng rất có thể tôi sẽ làm ông thất vọng. Tôi xin từ chối trả lời câu hỏi này vì tôi không đồng ý với ý tưởng bán lược cho nhà sư…”.Mọi người kinh ngạc nhìn anh, anh thẳng thắn nói: “Là nhân viên bán hàng, nếu gặp phải vấn đề này, tôi sẽ nghĩ rằng ông chủ đang cố tình làm xấu mặt tôi. Chúng ta có mặt trên thị trường và bán sản phẩm của mình cho các nhóm khách hàng có nhu cầu rõ ràng hoặc có tiềm năng. Nếu chúng ta quá chú trọng đến chức năng chăm sóc sức khỏe của chiếc lược mà không cần đến chức năng chính của nó là chải tóc thì còn ý nghĩa gì nữa. Chưa kể người ta có thể mua vật chuyên dụng cho việc massage đầu để thu về hiệu quả tốt hơn. Đây là bỏ lớn lấy nhỏ”.Đến đây, thấy người xin việc thứ hai cúi đầu xấu hổ, anh nói thêm: “Tôi không chỉ trích câu trả lời của hai người xin việc vừa rồi, nhưng đây là điều tôi thực sự nghĩ. Khi bán được hàng, chúng ta phải làm rõ các đặc tính của sản phẩm và xác định được nhóm đối tượng. Nếu quá tham lam và muốn chiếm toàn bộ thị trường, sớm muộn gì công ty cũng sẽ bị tiêu diệt”.Sau khi ông chủ Phan nghe được điều này, anh cũng thoát khỏi những cảm giác ngạc nhiên vừa rồi. Anh nhìn ứng viên thứ ba với ánh mắt đầy ẩn ý mà không nói gì, sau đó chỉ yêu cầu họ ra ngoài và đợi kết quả.Cuối cùng, ông chủ Phan sẽ chọn người nào?Ông ấy chọn ứng viên đầu tiên làm nhân viên bán hàng cho công ty, đồng thời muốn người gặp ứng viên thứ 3 ở lại để nói chuyện. Sau đó, người này trở thành leader mảng bán hàng của công ty.Trên thực tế, công việc bán hàng thực sự là “chơi” với EQ. Ứng viên đầu tiên có kinh nghiệm và thông minh hơn về mặt cảm xúc còn ứng viên thứ ba giành chiến thắng ở tư duy quản lý vĩ mô và EQ cao.(Theo Toutiao)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp sống kinh tế Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongkinhte.toquoc.vn/phong-van-lam-the-nao-de-ban-luoc-cho-nha-su-chang-trai-tre-qua-quyet-khong-ban-nhung-lai-duoc-nhan-lam-quan-ly-ban-hang-vi-ly-do-dac-biet-nay-4202215215471966.htm

Bức ảnh cậu bé đang ngồi học bài khiến dân tình SỢ CHẾT KHIẾP vì 1 chi tiết lạ: Dụi mắt nhìn lại thì cười đau cả ruột

#Phỏng #vấn #Làm #thế #nào #để #bán #lược #cho #nhà #sư #Chàng #trai #trẻ #quả #quyết #không #bán #nhưng #lại #được #nhận #làm #quản #lý #bán #hàng #vì #lý #đặc #biệt #này

0

Xin ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng nhưng anh chàng lại được ông chủ mời làm quản lý nhờ câu trả lời thông minh.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Bà mẹ ở Hà Nội bật mí 3 NHÓM KỸ NĂNG “chưa ai tiết lộ” để chuẩn bị cho con vào lớp 1: Ngày bỏ ra vài phút, con lên tiểu học hòa nhập ngon ơ 

Ông chủ Phan gần đây mới mở một công ty và cần tuyển một số nhân tài trong lĩnh vực bán hàng. Vì công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển kinh doanh, chưa có nhiều nhân sự nên anh thường đích thân đảm nhiệm vị trí là người phỏng vấn.Vào ngày hôm đó, anh Phan phỏng vấn một nhóm 3 ứng viên. Sau khi tìm hiểu quan thông tin cá nhân của họ, anh ấy đã đặt cho họ một câu hỏi như thế này: Làm thế nào để bán lược cho các nhà sư?Đây là một câu hỏi hóc búa, khi đưa ra câu hỏi này, mục đích của anh Phan không phải là muốn làm khó các ứng viên mà để kiểm tra kỹ năng bán hàng cũng như quan điểm của họ về việc bán hàng.Ba người tham gia phỏng vấn đã lần lượt đưa ra ba câu trả lời khác nhau, mỗi câu trả lời đều rất khéo léo, thú vị và thậm chí khiến anh muốn ký nhận ngay cả ba ứng viên.Người thứ nhất: Nhấn mạnh vào chức năng làm “quà tặng” của sản phẩmNgười đầu tiên tham gia buổi phỏng vấn xin việc đã tốt nghiệp đại học, tuổi còn trẻ song đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành bán hàng được 5 năm và là một nhân viên bán hàng có năng lực. Tuy nhiên anh ấy buộc phải tìm kiếm công việc mới khi công ty trước đó bị phá sản.Đối với anh chàng này, câu hỏi được đưa ra trong buổi phỏng vấn thực sự khá đơn giản vì bản thân anh đã trải qua rất nhiều khóa đào tạo về bán hàng nên nắm khá rõ về vấn đề.Vì vậy, anh nhanh chóng đưa ra trả lời: “Tôi sẽ tập trung vào giới thiệu các ưu đãi và quà tặng kèm khi mua chiếc lược cho nhà sư. Nhà sư chắc chắn không cần dùng lược, nhưng những người xung quanh nhà sư có thể cần đến. Đầu tiên là quan khách hành hương, nhà chùa có thể gói lược tặng khách hành hương như một món quà, tạo thành một nét văn hóa đặc trưng khi ghé thăm chùa, một khi phương thức này trở nên nổi tiếng, tự nhiên khách sẽ tìm đến”.Nghe xong, ông chủ Phan gật đầu khẳng định sự sáng tạo trong câu trả lời của người đầu tiên. Phải thấy rằng ứng viên này quả thực rất giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, có thể trích dẫn các kiến thức trong kinh sách và kết hợp các chiến lược marketing hiện đại trong thời gian rất ngắn.Người thứ hai: Nhấn mạnh chức năng chăm sóc sức khỏe của chiếc lượcỨng viên thứ hai là một sinh viên chưa tốt nghiệp Đại học, trước đây anh ta chỉ tập trung vào việc học tập trên lớp, gần đây mới bắt đầu chuyển ngành sang bán hàng, cho nên chưa từng hiểu rõ về lĩnh vực này. Vì vậy, ban đầu cậu sinh viên này có phần lo lắng, suy nghĩ rất lâu trước khi đi đến câu trả lời.Cậu nói: “Tôi rất tán đồng với câu trả lời của vị ứng viên đầu tiên. Ngoài cách sử dụng làm quà tặng, tôi liên tưởng đến chức năng khác của chiếc lược, đó là chăm sóc sức khỏe. Mặc dù các nhà sư không cần dùng đến lược để chải tóc nhưng hoàn toàn có thể dùng lược như một công cụ massage, xoa bóp phần đầu. Thông thường, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái khi chải đầu, đó là vì chức năng chăm sóc sức khỏe của lược phát huy hiệu quả”.Sau đó, anh ta cầm chiếc lược do ông chủ Phan chuẩn bị sẵn trên bàn và nói: “Nhìn xem, phần răng của chiếc lược trong tay tôi không hề sắc nhọn mà có hình dạng hơi tròn, khi chải lên sẽ có tác dụng xoa bóp da đầu rất thần kỳ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy nằm trên giường và massage da đầu bằng lược, có thể giúp bản thân thoải mái hơn và có lợi cho giấc ngủ”.Sau khi nghe câu trả lời của cậu sinh viên, anh Phan tán thưởng vỗ tay. Anh xem kỹ lại lý lịch của người nộp đơn xin việc thứ 2, khi thấy rằng anh ta không làm việc trong lĩnh vực bán hàng mà lại có một câu trả lời tuyệt vời và hợp lý như vậy là vô cùng có tiềm năng.Tiếp theo là câu trả lời từ ứng viên thứ 3. Ông chủ nhìn anh ta đầy mong đợi, hy vọng rằng người này cũng có thể đưa ra câu trả lời tuyệt vời.Người thứ 3: Từ chối bán lược cho nhà sưỨng viên thứ 3 là một sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành marketing, vừa ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.Anh mỉm cười khi nhìn thấy ánh mắt mong đợi của người phỏng vấn và nói: “Xin lỗi ông chủ nhưng rất có thể tôi sẽ làm ông thất vọng. Tôi xin từ chối trả lời câu hỏi này vì tôi không đồng ý với ý tưởng bán lược cho nhà sư…”.Mọi người kinh ngạc nhìn anh, anh thẳng thắn nói: “Là nhân viên bán hàng, nếu gặp phải vấn đề này, tôi sẽ nghĩ rằng ông chủ đang cố tình làm xấu mặt tôi. Chúng ta có mặt trên thị trường và bán sản phẩm của mình cho các nhóm khách hàng có nhu cầu rõ ràng hoặc có tiềm năng. Nếu chúng ta quá chú trọng đến chức năng chăm sóc sức khỏe của chiếc lược mà không cần đến chức năng chính của nó là chải tóc thì còn ý nghĩa gì nữa. Chưa kể người ta có thể mua vật chuyên dụng cho việc massage đầu để thu về hiệu quả tốt hơn. Đây là bỏ lớn lấy nhỏ”.Đến đây, thấy người xin việc thứ hai cúi đầu xấu hổ, anh nói thêm: “Tôi không chỉ trích câu trả lời của hai người xin việc vừa rồi, nhưng đây là điều tôi thực sự nghĩ. Khi bán được hàng, chúng ta phải làm rõ các đặc tính của sản phẩm và xác định được nhóm đối tượng. Nếu quá tham lam và muốn chiếm toàn bộ thị trường, sớm muộn gì công ty cũng sẽ bị tiêu diệt”.Sau khi ông chủ Phan nghe được điều này, anh cũng thoát khỏi những cảm giác ngạc nhiên vừa rồi. Anh nhìn ứng viên thứ ba với ánh mắt đầy ẩn ý mà không nói gì, sau đó chỉ yêu cầu họ ra ngoài và đợi kết quả.Cuối cùng, ông chủ Phan sẽ chọn người nào?Ông ấy chọn ứng viên đầu tiên làm nhân viên bán hàng cho công ty, đồng thời muốn người gặp ứng viên thứ 3 ở lại để nói chuyện. Sau đó, người này trở thành leader mảng bán hàng của công ty.Trên thực tế, công việc bán hàng thực sự là “chơi” với EQ. Ứng viên đầu tiên có kinh nghiệm và thông minh hơn về mặt cảm xúc còn ứng viên thứ ba giành chiến thắng ở tư duy quản lý vĩ mô và EQ cao.(Theo Toutiao)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp sống kinh tế Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongkinhte.toquoc.vn/phong-van-lam-the-nao-de-ban-luoc-cho-nha-su-chang-trai-tre-qua-quyet-khong-ban-nhung-lai-duoc-nhan-lam-quan-ly-ban-hang-vi-ly-do-dac-biet-nay-4202215215471966.htm

Bức ảnh cậu bé đang ngồi học bài khiến dân tình SỢ CHẾT KHIẾP vì 1 chi tiết lạ: Dụi mắt nhìn lại thì cười đau cả ruột

#Phỏng #vấn #Làm #thế #nào #để #bán #lược #cho #nhà #sư #Chàng #trai #trẻ #quả #quyết #không #bán #nhưng #lại #được #nhận #làm #quản #lý #bán #hàng #vì #lý #đặc #biệt #này

0

Xin ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng nhưng anh chàng lại được ông chủ mời làm quản lý nhờ câu trả lời thông minh.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Bà mẹ ở Hà Nội bật mí 3 NHÓM KỸ NĂNG “chưa ai tiết lộ” để chuẩn bị cho con vào lớp 1: Ngày bỏ ra vài phút, con lên tiểu học hòa nhập ngon ơ 

Ông chủ Phan gần đây mới mở một công ty và cần tuyển một số nhân tài trong lĩnh vực bán hàng. Vì công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển kinh doanh, chưa có nhiều nhân sự nên anh thường đích thân đảm nhiệm vị trí là người phỏng vấn.Vào ngày hôm đó, anh Phan phỏng vấn một nhóm 3 ứng viên. Sau khi tìm hiểu quan thông tin cá nhân của họ, anh ấy đã đặt cho họ một câu hỏi như thế này: Làm thế nào để bán lược cho các nhà sư?Đây là một câu hỏi hóc búa, khi đưa ra câu hỏi này, mục đích của anh Phan không phải là muốn làm khó các ứng viên mà để kiểm tra kỹ năng bán hàng cũng như quan điểm của họ về việc bán hàng.Ba người tham gia phỏng vấn đã lần lượt đưa ra ba câu trả lời khác nhau, mỗi câu trả lời đều rất khéo léo, thú vị và thậm chí khiến anh muốn ký nhận ngay cả ba ứng viên.Người thứ nhất: Nhấn mạnh vào chức năng làm “quà tặng” của sản phẩmNgười đầu tiên tham gia buổi phỏng vấn xin việc đã tốt nghiệp đại học, tuổi còn trẻ song đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành bán hàng được 5 năm và là một nhân viên bán hàng có năng lực. Tuy nhiên anh ấy buộc phải tìm kiếm công việc mới khi công ty trước đó bị phá sản.Đối với anh chàng này, câu hỏi được đưa ra trong buổi phỏng vấn thực sự khá đơn giản vì bản thân anh đã trải qua rất nhiều khóa đào tạo về bán hàng nên nắm khá rõ về vấn đề.Vì vậy, anh nhanh chóng đưa ra trả lời: “Tôi sẽ tập trung vào giới thiệu các ưu đãi và quà tặng kèm khi mua chiếc lược cho nhà sư. Nhà sư chắc chắn không cần dùng lược, nhưng những người xung quanh nhà sư có thể cần đến. Đầu tiên là quan khách hành hương, nhà chùa có thể gói lược tặng khách hành hương như một món quà, tạo thành một nét văn hóa đặc trưng khi ghé thăm chùa, một khi phương thức này trở nên nổi tiếng, tự nhiên khách sẽ tìm đến”.Nghe xong, ông chủ Phan gật đầu khẳng định sự sáng tạo trong câu trả lời của người đầu tiên. Phải thấy rằng ứng viên này quả thực rất giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, có thể trích dẫn các kiến thức trong kinh sách và kết hợp các chiến lược marketing hiện đại trong thời gian rất ngắn.Người thứ hai: Nhấn mạnh chức năng chăm sóc sức khỏe của chiếc lượcỨng viên thứ hai là một sinh viên chưa tốt nghiệp Đại học, trước đây anh ta chỉ tập trung vào việc học tập trên lớp, gần đây mới bắt đầu chuyển ngành sang bán hàng, cho nên chưa từng hiểu rõ về lĩnh vực này. Vì vậy, ban đầu cậu sinh viên này có phần lo lắng, suy nghĩ rất lâu trước khi đi đến câu trả lời.Cậu nói: “Tôi rất tán đồng với câu trả lời của vị ứng viên đầu tiên. Ngoài cách sử dụng làm quà tặng, tôi liên tưởng đến chức năng khác của chiếc lược, đó là chăm sóc sức khỏe. Mặc dù các nhà sư không cần dùng đến lược để chải tóc nhưng hoàn toàn có thể dùng lược như một công cụ massage, xoa bóp phần đầu. Thông thường, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái khi chải đầu, đó là vì chức năng chăm sóc sức khỏe của lược phát huy hiệu quả”.Sau đó, anh ta cầm chiếc lược do ông chủ Phan chuẩn bị sẵn trên bàn và nói: “Nhìn xem, phần răng của chiếc lược trong tay tôi không hề sắc nhọn mà có hình dạng hơi tròn, khi chải lên sẽ có tác dụng xoa bóp da đầu rất thần kỳ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy nằm trên giường và massage da đầu bằng lược, có thể giúp bản thân thoải mái hơn và có lợi cho giấc ngủ”.Sau khi nghe câu trả lời của cậu sinh viên, anh Phan tán thưởng vỗ tay. Anh xem kỹ lại lý lịch của người nộp đơn xin việc thứ 2, khi thấy rằng anh ta không làm việc trong lĩnh vực bán hàng mà lại có một câu trả lời tuyệt vời và hợp lý như vậy là vô cùng có tiềm năng.Tiếp theo là câu trả lời từ ứng viên thứ 3. Ông chủ nhìn anh ta đầy mong đợi, hy vọng rằng người này cũng có thể đưa ra câu trả lời tuyệt vời.Người thứ 3: Từ chối bán lược cho nhà sưỨng viên thứ 3 là một sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành marketing, vừa ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.Anh mỉm cười khi nhìn thấy ánh mắt mong đợi của người phỏng vấn và nói: “Xin lỗi ông chủ nhưng rất có thể tôi sẽ làm ông thất vọng. Tôi xin từ chối trả lời câu hỏi này vì tôi không đồng ý với ý tưởng bán lược cho nhà sư…”.Mọi người kinh ngạc nhìn anh, anh thẳng thắn nói: “Là nhân viên bán hàng, nếu gặp phải vấn đề này, tôi sẽ nghĩ rằng ông chủ đang cố tình làm xấu mặt tôi. Chúng ta có mặt trên thị trường và bán sản phẩm của mình cho các nhóm khách hàng có nhu cầu rõ ràng hoặc có tiềm năng. Nếu chúng ta quá chú trọng đến chức năng chăm sóc sức khỏe của chiếc lược mà không cần đến chức năng chính của nó là chải tóc thì còn ý nghĩa gì nữa. Chưa kể người ta có thể mua vật chuyên dụng cho việc massage đầu để thu về hiệu quả tốt hơn. Đây là bỏ lớn lấy nhỏ”.Đến đây, thấy người xin việc thứ hai cúi đầu xấu hổ, anh nói thêm: “Tôi không chỉ trích câu trả lời của hai người xin việc vừa rồi, nhưng đây là điều tôi thực sự nghĩ. Khi bán được hàng, chúng ta phải làm rõ các đặc tính của sản phẩm và xác định được nhóm đối tượng. Nếu quá tham lam và muốn chiếm toàn bộ thị trường, sớm muộn gì công ty cũng sẽ bị tiêu diệt”.Sau khi ông chủ Phan nghe được điều này, anh cũng thoát khỏi những cảm giác ngạc nhiên vừa rồi. Anh nhìn ứng viên thứ ba với ánh mắt đầy ẩn ý mà không nói gì, sau đó chỉ yêu cầu họ ra ngoài và đợi kết quả.Cuối cùng, ông chủ Phan sẽ chọn người nào?Ông ấy chọn ứng viên đầu tiên làm nhân viên bán hàng cho công ty, đồng thời muốn người gặp ứng viên thứ 3 ở lại để nói chuyện. Sau đó, người này trở thành leader mảng bán hàng của công ty.Trên thực tế, công việc bán hàng thực sự là “chơi” với EQ. Ứng viên đầu tiên có kinh nghiệm và thông minh hơn về mặt cảm xúc còn ứng viên thứ ba giành chiến thắng ở tư duy quản lý vĩ mô và EQ cao.(Theo Toutiao)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp sống kinh tế Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongkinhte.toquoc.vn/phong-van-lam-the-nao-de-ban-luoc-cho-nha-su-chang-trai-tre-qua-quyet-khong-ban-nhung-lai-duoc-nhan-lam-quan-ly-ban-hang-vi-ly-do-dac-biet-nay-4202215215471966.htm

Bức ảnh cậu bé đang ngồi học bài khiến dân tình SỢ CHẾT KHIẾP vì 1 chi tiết lạ: Dụi mắt nhìn lại thì cười đau cả ruột

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button