Tin tức

Samsung và 5 sáng tạo công nghệ giúp bảo vệ môi trường

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của ngành sản xuất điện thoại và máy tính, chất lượng của môi trường là một vấn đề cần được quan tâm để đảm bảo sự phát triển bền vững. Với vị thế của mình, Samsung cũng không nằm ngoài xu hướng này, và dưới đây là 5 sáng tạo về công nghệ của công ty góp phần bảo vệ môi trường mà có thể bạn chưa biết.

https://www.youtube.com/watch?v=m9AL266C0lc

1. Tái tạo điện thoại Galaxy cũ thành thiết bị nhà thông minh

Những chiếc điện thoại Samsung thuộc dòng Galaxy cũ của bạn, sau khi không còn được sử dụng như một chiếc điện thoại nữa thì có thể được tái sử dụng thành các thiết bị trong ngôi nhà thông minh theo chương trình Samsung Upcycling at Home của hãng.

Xem Thêm:  Nếu Tam Giác Abc Có Am Vừa Là Đường Cao,Vừa Là Đường Trung Tuyến Và Thì

Cụ thể, bạn có thể biến chiếc điện thoại cũ của bạn thành những thiết bị dùng để chăm sóc thú cưng (bằng cách bật tắt đèn tự động) hay là cảnh báo khi bé yêu nhà bạn quấy khóc nhờ vào các cảm biến vẫn còn hoạt động tốt bên trong chiếc điện thoại. Ngoài ra, tại thị trường Việt Nam thì Samsung cũng đã triển khai chương trình EYELIKE™ năm 2019 nhằm tái sử dụng những chiếc điện thoại Samsung Galaxy cũ để làm công cụ kiểm tra mắt.

Galaxy Upcycling

Việc biến các sản phẩm cũ này trở thành các thiết bị nhà thông minh sẽ giúp kéo dài vòng đời sử dụng, từ đó cũng sẽ giảm thiểu lượng rác thải điện tử thải ra môi trường. Bạn nên nhớ rằng, không phải thiết bị công nghệ nào cũng có thể tái chế được, đồng thời nếu không được xử lý đúng cách, các linh kiện này có thể trở thành nguồn chất độc ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên của chúng ta.

2. Sử dụng nhựa tái chế trong chế tạo sản phẩm

Những chiếc tai nghe mới gần đây của Samsung, mà cụ thể là Galaxy Buds Pro, là một trong những sản phẩm được sử dụng nhựa tái chế nhằm hạn chế lượng rác thải nhựa thải ra môi trường. Cụ thể, hãng thông báo rằng thiết bị của mình đã sử dụng 20% nhựa trên sản phẩm là nhựa tái chế, nhưng không vì thế mà thẩm mỹ và độ bền của thiết bị bị ảnh hưởng.

Xem Thêm:  Lời bài hát Diễm Xưa - Ánh Tuyết

Dòng sản phẩm Galaxy Buds Pro là dòng thiết bị tai nghe không dây (true wireless) cao cấp đến từ Samsung, với nhiều tính năng vượt trội của như tính năng chống ồn chủ động, kháng nước theo tiêu chuẩn IPX7, chuyển đổi kết nối dễ dàng giữa các sản phẩm của Samsung với nhau,…

Vỏ Galaxy Buds Pro được chế tạo với 20% nhựa tái chế

Vỏ Galaxy Buds Pro được chế tạo với 20% nhựa tái chế

3. Điều khiển từ xa bằng pin năng lượng Mặt Trời

Trong năm 2021, những chiếc TV QLED 4K và 8K mới đến từ Samsung sẽ được đi kèm theo những chiếc điều khiển được trang bị khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời. Nhờ tính năng độc đáo này, remote của bạn có thể sạc ngay cả dưới ánh sáng trong nhà, ngoài trời, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, các thiết bị này cũng sử dụng đến 24% thành phần là nhựa tái chế, giúp cắt giảm lượng nhựa tiêu thụ.

Điều khiển Samsung nạp pin bằng năng lượng mặt trời

Điều khiển Samsung nạp pin bằng năng lượng mặt trời

4. Tái chế vỏ đựng sản phẩm

Một cách tiếp cận vô cùng độc đáo của Samsung trong việc tái sử dụng các thùng sản phẩm như TV, thiết bị loa, thay vì vứt bỏ hay tái chế là gợi ý đến khách hàng các cách để “biến hình” các thùng giấy này thành các kệ tủ, hộp đựng đồ chơi cho trẻ, ngôi nhà ngủ cho thú cưng,…

Xem Thêm:  On Fleek Là Gì - Từ Lóng Thông Dụng Trong Tiếng Anh

Đặc biệt, việc này giúp bé yêu nhà bạn có thể thực hiện các dự án DIY, giúp tăng trí sáng tạo, đồng thời cũng nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các bé. Bạn có thể tham khảo thêm các vỏ hộp sản phẩm đang nằm trong chương trình Eco-packaging của hãng và cách lắp ráp TẠI ĐÂY.

https://www.youtube.com/watch?v=fJkt6u4Mfvg

5. Tiết kiệm nước và năng lượng nhờ vào AI

Các sản phẩm máy giặt và máy sấy mới đến từ Samsung, cụ thể là dòng sản phẩm 8800 Series Smart Dial Front Load, được trang bị AI, giúp tối ưu lượng nước sử dụng, chu kỳ giặt sấy và lượng nước giặt cần sử dụng thông qua học máy (machine learning).Nhờ vậy, quá trình giặt giũ bằng những chiếc máy giặt Samsung được trang bị AI giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được điện và nước trong mỗi lần giặt. Vày điều này sẽ đóng góp trong việc giảm tác động đến quá trình hiệu ứng nhà kính.

Máy giặt được tính hợp AI của Samsung

Máy giặt được tính hợp AI của Samsung

Một số mẫu điện thoại Samsung đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Vừa rồi là 5 sáng tạo công nghệ của Samsung nhằm giúp bảo vệ môi trường. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button