Đời Sống

Sau 28 năm, chồng ngoại tình đòi ly hôn, ra tòa còn nói 4 từ khiến vợ sốc nặng: Chuyên gia phân tích người phản bội chưa chắc đã sai hoàn toàn!

Cô em dâu lớn tiếng quát mắng: “Anh là người thay lòng đổi dạ, đã ngoại tình rồi mà giờ còn tìm cách đổ lỗi cho em”. Nhưng người chồng vẫn nhất quyết đòi ly hôn, lý do chỉ gói gọn trong 4 chữ …

4 từ để miêu tả lý do khiến người chồng 28 năm nhất quyết đòi ly hôn

Tại phiên hòa giải đầu tiên khi thẩm phán hỏi lý do ly hôn, người chồng nói: “Tôi thấy KHÔNG TÔN TRỌNG”. Cô vợ hét lớn: “Là anh thay lòng đổi dạ, anh đã ngoại tình mà giờ lại tìm cách đổ lỗi cho em”.

Xem Thêm:  Không còn “đấu” trong nước, bà Phương Hằng nay trịnh trọng nhắc đích danh MC nổi tiếng tại hải ngoại một cách gay gắt: "MC học nhiều nói nhiều chưa phải là thông minh"

Nhưng khi chị dâu muốn giữ gia đình: “Tôi có thể tha thứ cho anh ấy nếu anh ấy quay lại hết lòng.”. Người chồng quả quyết: “Tôi muốn ly hôn”. Người vợ đánh ngực khóc lóc, chửi mắng người chồng tệ bạc vì đã lãng phí tuổi thanh xuân, mọi hy sinh của mình đều vô ích. Rằng năm xưa anh hứa sẽ mang lại hạnh phúc, nhưng giờ anh không chỉ là kẻ phản bội mà còn buông tay trước.

Xem Thêm:  Ngày cưới, chúng tôi tặng em chồng 20 cây vàng, thế nhưng sau đó em rể mang trả lại, lý do đưa ra làm vợ chồng tôi hoang mang

Chồng nói: “28 năm qua tôi đã giữ …”.

Vị thẩm phán trong cuộc trò chuyện riêng đã hiểu ngọn nguồn câu chuyện. Người chồng thừa nhận rằng anh ta ngoại tình và nhân tình không hơn gì vợ anh ta, nhưng: “Điều duy nhất cô ấy làm tốt hơn vợ tôi là dành cho tôi sự tôn trọng. 28 năm qua, dù luôn cố gắng vì gia đình nhưng tôi chưa bao giờ được ghi nhận.

Xem Thêm:  Cách trồng rau đay, rau dền lớn nhanh như thổi, để cả hè không lo thiếu rau ăn
Sau 28 năm chồng ngoại tình đòi ly hôn, ra tòa còn nói 4 câu khiến vợ sốc: Chuyên gia phân tích kẻ phản bội chưa hẳn đã sai hoàn toàn! - Ảnh 1.

Lúc nào cô ấy cũng chê tôi không biết kiếm tiền, cái gì cũng hỏng bét, cô ấy chê tôi hèn làm chồng, làm cha vô dụng … Tôi nhẫn nhịn vì muốn giữ gia đình nhưng bị cô ấy lấn lướt. của đất nước. tiếp theo.

Cho đến khi tôi gặp người phụ nữ đó, cô ấy đã cho tôi niềm tự hào, điều mà tôi chưa bao giờ được hưởng trước đây. Đến hôm nay, lý trí vẫn nói với tôi rằng gia đình là quan trọng, nhưng tôi không còn tình cảm với cô ấy nữa. Tôi không thể cố gắng. “

Thẩm phán im lặng. Trong số các cuộc hòa giải không thành, đây không phải là trường hợp duy nhất xảy ra trường hợp này. Dù bề ngoài là một kẻ phản bội, một kẻ ngoại tình nhưng không hẳn kẻ ngoại tình đã sai hoàn toàn. Việc đàn ông cảm thấy bị “không tôn trọng” là nguyên nhân sâu xa khiến các ông chồng đâm đơn ly hôn.

Hôn nhân là một “hành trình” trò chuyện liên miên, tan vỡ là… hợp tan

Bản chất của hôn nhân là sự kết nối, là một “hành trình” trò chuyện dài hơi. Khi mọi người cảm thấy không thể đối thoại được nữa, cuộc hôn nhân chắc chắn sẽ đi đến bờ vực tan vỡ. Miễn là họ có thể nói chuyện với nhau, mọi mâu thuẫn vẫn có cơ hội được giải quyết. Nhưng khi cả hai bên hoặc chỉ một bên chán không muốn nói chuyện nữa và cảm thấy mọi lời nói của mình không còn giá trị nữa thì cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt.

Phụ nữ cứ thấy chồng lừa dối là trách móc, ghen tuông, cảm giác đàn ông là một lũ tồi. Tất nhiên, đó là một trò chơi tồi tệ khi đàn ông chưa kết thúc mối quan hệ này, đã phá vỡ luật chơi về sự chung thủy trong hôn nhân sớm. Nhưng mà…

Đàn ông luôn cần được tôn trọng và phụ nữ thường quên mất điều đó.

Sau 28 năm chồng ngoại tình đòi ly hôn, ra tòa còn nói 4 câu khiến vợ sốc: Chuyên gia phân tích kẻ phản bội chưa hẳn đã sai hoàn toàn! - Ảnh 2.

Ví dụ:

– Chồng chị H. vừa đổi xe mới cho chị, nhà vừa có thêm căn mới. Chồng tôi không có đủ tiền để nuôi vợ, vì vậy anh ấy chỉ có thể chơi game mỗi ngày.

– Sao anh không nhớ vặn chặt van nước. Thật khó để kết hôn với một tên ngốc!

– Đó là tất cả những gì bạn có trong cuộc sống! (khi một ngày hiệu suất “ân ái” của anh ấy đột ngột giảm sút)

– Đàn ông làm gì cũng không tốt, kiếm tiền chưa giỏi, việc nhà cũng dở.

Điệp khúc so sánh “chồng người ta” và những lời chỉ trích hàng ngày khiến người đàn ông không còn cảm giác mình có thể ngước nhìn. Dần dần bản thân anh cảm thấy không an toàn trong ngôi nhà của mình và rút lui khỏi các mối quan hệ. Những cuộc trò chuyện thưa dần và tình yêu nguội lạnh.

Việc giao tiếp hôn nhân bị tắc nghẽn lâu ngày là dấu hiệu cho thấy hai bên đã dần mất liên lạc. Phụ nữ vẫn “mải miết” chửi bới, mắng mỏ, chỉ trích và đổ lỗi cho chồng đến mức họ không nhận ra rằng hành trình đối thoại của hôn nhân đã biến thành cuộc độc thoại một chiều. đã sẵn sàng.

Do đó, nếu xét ở góc độ nào đó thì ngoại tình chỉ là một triệu chứng, không phải là bệnh. Để điều trị dứt điểm nó phải bắt đầu từ giao tiếp.

Phụ nữ cần … nghĩ rằng mình luôn đúng

Nhiều phụ nữ dễ dàng cho rằng mình luôn đúng, đó là lý do họ luôn tìm cách tìm ra những sai lầm của người đàn ông mà họ từng yêu say đắm. Ý tôi là, không phải đàn ông không có lỗi, nhưng phụ nữ cần tìm cách đối thoại khác hơn là mắng mỏ và chỉ trích.

Dẫu biết phụ nữ phải chịu nhiều áp lực nhưng nếu chuyện khác đi, có lẽ tình cảm vẫn còn, nhưng phụ nữ vẫn có cơ hội… rảnh tay. Nội dung vẫn như cũ, nhưng nếu tôi thay đổi “Anh cho quần áo vào máy giặt, đàn ông lười như hủi, mọi việc đều nằm trong tay đứa trẻ này”được thay thế bởi “Giặt quần áo đi cưng. Em chuẩn bị nấu bữa tối.”hiệu quả sẽ khác ngay lập tức.

Nhiều chuyên gia đã chỉ ra lỗi phụ nữ thường mắc phải khi giao tiếp với chồng là mắc các lỗi sau: Nói quá nhiều, phớt lờ lời khen, hay chê bai, mắng mỏ và luôn cho rằng mình đúng …

Sau 28 năm chồng ngoại tình đòi ly hôn, ra tòa còn nói 4 câu khiến vợ sốc: Chuyên gia phân tích kẻ phản bội chưa hẳn đã sai hoàn toàn! - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia tâm lý, cách nói mình luôn đúng, mọi lỗi lầm thuộc về chồng đã khiến cánh cửa giao tiếp với bạn đời bắt đầu khép lại. Và khi việc giao tiếp giữa vợ chồng trở nên khó khăn, thậm chí là bế tắc thì ngọn lửa hôn nhân cũng dần tắt theo những cách khác nhau.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cũng cho rằng, phụ nữ rất khó kiềm chế và kiềm chế cảm xúc của mình khi nóng giận. Khi đó, họ thường buông những lời nói và hành động làm tổn thương, tổn thương đến đối phương. Trong khi lòng tự trọng của đàn ông rất cao và dẫn đến việc họ cảm thấy bị tổn thương và xa cách.

Hôn nhân tan vỡ luôn thuộc về hai phía. Không phải lúc nào phụ nữ cũng cần là người sửa mình, đàn ông cũng vậy. Nhưng ở một góc độ khác, phụ nữ phải hiểu rằng không phải lúc nào họ cũng đúng.

Không phải lúc nào đàn ông cũng mạnh mẽ như bạn muốn: họ phải mạnh mẽ, kiếm tiền giỏi và làm việc nhà. Đôi khi họ cũng muốn thỏa mãn mong muốn của bạn đời nhưng đành bất lực. Vì vậy, khi lựa chọn một người phụ nữ, hãy khuyến khích những ưu điểm của anh ấy và chấp nhận những khuyết điểm của anh ấy.

Thái độ “coi chồng như con”, không tôn trọng chồng và luôn cho rằng mình đúng sẽ dần giết chết tình yêu vốn đầy nhiệt huyết và kỳ vọng của họ.

“Đàn bà xây tổ ấm”, câu này bị nhiều người chỉ trích vì đặt gánh nặng lên vai phụ nữ, nhưng nó không hoàn toàn sai. Hành trình đối thoại của hôn nhân thường do người phụ nữ đóng vai trò là người hướng dẫn. Đừng đưa mình vào ổ gà, rồi một người bất ngờ xuống xe, quay đầu bỏ mặc người đó ngơ ngác với câu hỏi “mình đã làm gì sai?”.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Sau 28 năm, chồng ngoại tình đòi ly hôn, ra tòa còn nói 4 từ khiến vợ sốc nặng: Chuyên gia phân tích người phản bội chưa chắc đã sai hoàn toàn!
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Sau 28 năm, chồng ngoại tình đòi ly hôn, ra tòa còn nói 4 từ khiến vợ sốc nặng: Chuyên gia phân tích người phản bội chưa chắc đã sai hoàn toàn!
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Sau 28 năm, chồng ngoại tình đòi ly hôn, ra tòa còn nói 4 từ khiến vợ sốc nặng: Chuyên gia phân tích người phản bội chưa chắc đã sai hoàn toàn!
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Sau 28 năm, chồng ngoại tình đòi ly hôn, ra tòa còn nói 4 từ khiến vợ sốc nặng: Chuyên gia phân tích người phản bội chưa chắc đã sai hoàn toàn!
” bạn nhé.

Bài viết “Sau 28 năm, chồng ngoại tình đòi ly hôn, ra tòa còn nói 4 từ khiến vợ sốc nặng: Chuyên gia phân tích người phản bội chưa chắc đã sai hoàn toàn!
” được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 03:05:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Sau 28 năm, chồng ngoại tình đòi ly hôn, ra tòa còn nói 4 từ khiến vợ sốc nặng: Chuyên gia phân tích người phản bội chưa chắc đã sai hoàn toàn!
#Sau #năm #chồng #ngoại #tình #đòi #hôn #tòa #còn #nói #từ #khiến #vợ #sốc #nặng #Chuyên #gia #phân #tích #người #phản #bội #chưa #chắc #đã #sai #hoàn #toàn

0

Chị vợ gào lên rõ to: “Chính anh là kẻ thay lòng, anh đã ngoại tình nhưng giờ lại tìm cách đổ lỗi cho tôi”. Nhưng anh chồng vẫn nằng nặc đòi ly hôn, lý do chỉ gói gọn trong 4 từ…

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Chê vợ 3 con nồng mùi sữa chồng sang nhà bồ “thư giãn với Chanel” bỏ qua 19 cuộc gọi cháy máy và cái kết 

4 chữ diễn tả lý do anh chồng 28 năm nằng nặc đòi ly hônVào buổi hòa giải đầu tiên khi vị thẩm phán hỏi lý do ly hôn, anh chồng đã nói: “Tôi cảm thấy KHÔNG ĐƯỢC TÔN TRỌNG”. Chị vợ gào lên rõ to: “Chính anh là kẻ thay lòng, anh đã ngoại tình nhưng giờ lại tìm cách đổ lỗi cho tôi”. Nhưng khi chị vợ muốn giữ gia đình: “Tôi có thể tha thứ cho anh ta nếu anh ta toàn tâm toàn ý quay về”. Anh chồng quả quyết: “Tôi muốn ly hôn”. Chị vợ đấm ngực mà khóc mà chửi bới gã chồng tệ bạc đã làm chị uổng phí thanh xuân, mọi sự hy sinh vô ích. Rằng khi xưa anh hứa hẹn sẽ mang lại hạnh phúc mà giờ không những là kẻ phản bội mà còn buông tay trước. Anh chồng nói: “28 năm qua tôi đã giữ gìn…”.Vị thẩm phán trong cuộc nói chuyện riêng tư đã hiểu được ngọn nguồn câu chuyện. Anh chồng thú nhận mình có quan hệ ngoài luồng và thậm chí cô bồ còn không có gì hơn vợ, nhưng: “Điều duy nhất cô ấy hơn vợ tôi là cho tôi sự tôn trọng. 28 năm qua, dù tôi luôn cố gắng cho gia đình nhưng tôi chưa bao giờ được ghi nhận. Cô ấy luôn chê tôi không biết kiếm tiền, làm việc gì cũng hỏng, cô ấy chê tôi làm chồng thì hèn, mà làm cha thì vô dụng… Tôi đã nhẫn nhịn vì muốn giữ gia đình nhưng cô ấy càng được nước lấn tới. Cho tới khi tôi gặp người phụ nữ kia, cô ấy cho tôi sự hãnh diện, điều mà trước đó tôi chưa bao giờ được hưởng. Đến bây giờ lí trí vẫn cho tôi biết rằng gia đình là điều quan trọng, nhưng tôi không còn tình cảm với cô ấy nữa. Tôi không cố được”.Vị thẩm phán lặng im. Trong những lần hòa giải bất thành, đây không phải là trường hợp duy nhất có lý do như thế này. Dù bề ngoài là phản bội, là ngoại tình, nhưng kẻ ngoại tình chưa hẳn đã sai hoàn toàn. Đàn ông khi cảm thấy “không được tôn trọng” lại là lý do sâu xa để các ông chồng đệ đơn ly hôn.Hôn nhân là “hành trình” hội thoại liên tục, đứt là… tanBản chất của hôn nhân là sự kết nối, là 1 “hành trình” hội thoại dài. Khi người ta cảm thấy không còn có thể đối thoại được nữa thì tất yếu hôn nhân đến bờ vực tan vỡ. Khi còn có thể trò chuyện với nhau mọi mâu thuẫn còn có cơ được giải quyết. Nhưng khi đôi bên hoặc chỉ cần 1 bên chán không muốn nói nữa và cảm thấy mọi lời nói của mình không còn giá trị thì hôn nhân đi vào ngõ cụt. Phụ nữ cứ thấy chồng ngoại tình là trách móc, là đánh ghen, là có cảm giác đàn ông rặt 1 lũ tồi tệ. Tất nhiên đó là 1 cuộc chơi không đẹp khi đàn ông chưa dứt điểm mối quan hệ này đã phá bỏ luật chơi về lòng chung thủy trong hôn nhân sớm. Nhưng…- Đàn ông luôn cần được tôn trọng và phụ nữ thì thường quên điều đó.Ví dụ: – Chồng cái H. mới đổi cho nó chiếc xế hộp mới, nhà vừa chốt thêm căn. Chồng mình thì tiền đưa vợ cơm ăn không đủ, ngày ngày chỉ biết chơi game.- Sao không lúc nào anh nhớ vặn cái van nước cho chặt lại. Lấy phải chồng đần nó khổ thế này đây!- Anh cả đời chỉ có vậy! (khi một hôm phong độ “chuyện ấy” của chàng bỗng sụt giảm)- Đàn ông gì mà làm việc nào cũng không nên hồn, đã kiếm tiền không giỏi, việc nhà cũng dở.Điệp khúc so sánh “chồng người ta” và những lời chê bai đeo bám hàng ngày khiến người đàn ông không còn cảm giác ngẩng được mặt lên. Dần dần chính anh ta cảm thấy mất tự tin trong căn nhà mình và lùi ra khỏi sự kết nối. Những cuộc hội thoại thưa dần và tình yêu cũng nguội lạnh đi.Cuộc giao tiếp dài của hôn nhân bị tắc nghẽn là khi dấu hiệu cho thấy đôi bên đã dần mất đi sự giao tiếp. Phụ nữ vẫn “bận” chửi, mắng, phê phán và trách móc chồng đến mức không nhận ra hành trình hội thoại của hôn nhân đã biến thành cuộc độc thoại 1 chiều, người đàn ông của mình đã thôi… nói từ lâu rồi.Vì thế, nếu ở góc nhìn nào đó ngoại tình chỉ là triệu chứng, không phải là 1 căn bệnh. Để điều trị tận gốc nó lại phải bắt đầu từ giao tiếp.Phụ nữ cần thôi… nghĩ rằng mình luôn đúngNhiều phụ nữ dễ thường cho rằng mình luôn đúng, vì thế nên họ mới luôn tìm cách bới móc lỗi lầm của người đàn ông mà mình từng yêu say đắm. Ý tôi muốn nói rằng, không phải đàn ông không có lỗi mà là phụ nữ cần tìm cách hội thoại khác hơn là trách mắng và chỉ phê phán. Dẫu biết phụ nữ rất nhiều áp lực, nhưng nếu hội thoại khác đi biết đâu tình cảm vẫn còn đó mà phụ nữ còn cơ được… rảnh tay. Vẫn là nội dung đó, nhưng nếu thay “Anh cho quần áo vào máy giặt đi nhé, đàn ông lười như hủi, việc gì cũng vào tay con này”, mà thay bằng “Giặt quần áo nhé anh yêu. Em đi nấu cơm để kịp giờ ăn tối”, hiệu quả sẽ khác ngay.Nhiều chuyên gia đã chỉ ra sai lầm chị em hay mắc khi giao tiếp với chồng đó là mắc những lỗi sau: Nói quá nhiều, bỏ qua lời khen, hay chì chiết, trách mắng và luôn cho rằng mình đúng… Theo chuyên gia tâm lý, cách nói khẳng định mình luôn đúng, mọi sai lầm đều thuộc về chồng đã khiến cánh cửa giao tiếp với bạn đời của mình bắt đầu bị đóng dần. Và khi giao tiếp giữa hai vợ chồng trở nên khó khăn hoặc thậm chí bế tắc cũng là lúc ngọn lửa hôn nhân dần lụi tàn theo những cách khác nhau.Chuyên gia tâm lý Tuệ An cũng từng cho rằng phụ nữ rất khó kiềm chế, kiểm soát cảm xúc khi tức giận. Lúc đó họ thường buông những lời nói, hành động xúc phạm và làm đối phương bị tổn thương nặng nề. Trong khi tự ái của đàn ông lại rất cao và dẫn đến họ cảm thấy tổn thương, xa cách.Hôn nhân đổ vỡ luôn thuộc về 2 phía. Không phải lúc nào phụ nữ cũng cần là người sửa mình, đàn ông cũng thế. Nhưng dưới 1 góc nhìn khác thì phụ nữ phải hiểu rằng mình không phải lúc nào cũng đúng.Đàn ông không phải lúc nào cũng mạnh mẽ như cách bạn muốn: phải khỏe, phải kiếm tiền tốt và biết làm việc nhà. Đôi lúc họ cũng muốn làm hài lòng mong muốn bạn đời, nhưng lực bất tòng tâm. Vì thế, khi đã lựa chọn phụ nữ hãy khích lệ những mặt mạnh và chấp nhận cả những nhược điểm của anh ấy. Thái độ “coi chồng như con”, thiếu tôn trọng chồng và luôn cho rằng mình đúng của phụ nữ sẽ dần dần giết chết tình yêu mình vốn nhiều tâm huyết và kỳ vọng. “Đàn bà xây tổ ấm”, câu này bị nhiều người phê phán vì như đặt gánh nặng lên vai phụ nữ, nhưng nó cũng không hoàn toàn sai. Hành trình hội thoại của hôn nhân vai trò phụ nữ thường là người dẫn đường. Đừng đưa anh ấy vào ổ voi, ổ gà để rồi 1 người bất chợt xuống xe, quay đầu để người ở lại ngơ ngác với câu hỏi “tôi đã làm gì sai?”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Chồng thẳng thừng chê vợ chẳng bằng một góc tình cũ, đêm đó đi công tác về anh ta phải choáng váng nhìn người nằm dưới chăn

#Sau #năm #chồng #ngoại #tình #đòi #hôn #tòa #còn #nói #từ #khiến #vợ #sốc #nặng #Chuyên #gia #phân #tích #người #phản #bội #chưa #chắc #đã #sai #hoàn #toàn

0

Chị vợ gào lên rõ to: “Chính anh là kẻ thay lòng, anh đã ngoại tình nhưng giờ lại tìm cách đổ lỗi cho tôi”. Nhưng anh chồng vẫn nằng nặc đòi ly hôn, lý do chỉ gói gọn trong 4 từ…

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Chê vợ 3 con nồng mùi sữa chồng sang nhà bồ “thư giãn với Chanel” bỏ qua 19 cuộc gọi cháy máy và cái kết 

4 chữ diễn tả lý do anh chồng 28 năm nằng nặc đòi ly hônVào buổi hòa giải đầu tiên khi vị thẩm phán hỏi lý do ly hôn, anh chồng đã nói: “Tôi cảm thấy KHÔNG ĐƯỢC TÔN TRỌNG”. Chị vợ gào lên rõ to: “Chính anh là kẻ thay lòng, anh đã ngoại tình nhưng giờ lại tìm cách đổ lỗi cho tôi”. Nhưng khi chị vợ muốn giữ gia đình: “Tôi có thể tha thứ cho anh ta nếu anh ta toàn tâm toàn ý quay về”. Anh chồng quả quyết: “Tôi muốn ly hôn”. Chị vợ đấm ngực mà khóc mà chửi bới gã chồng tệ bạc đã làm chị uổng phí thanh xuân, mọi sự hy sinh vô ích. Rằng khi xưa anh hứa hẹn sẽ mang lại hạnh phúc mà giờ không những là kẻ phản bội mà còn buông tay trước. Anh chồng nói: “28 năm qua tôi đã giữ gìn…”.Vị thẩm phán trong cuộc nói chuyện riêng tư đã hiểu được ngọn nguồn câu chuyện. Anh chồng thú nhận mình có quan hệ ngoài luồng và thậm chí cô bồ còn không có gì hơn vợ, nhưng: “Điều duy nhất cô ấy hơn vợ tôi là cho tôi sự tôn trọng. 28 năm qua, dù tôi luôn cố gắng cho gia đình nhưng tôi chưa bao giờ được ghi nhận. Cô ấy luôn chê tôi không biết kiếm tiền, làm việc gì cũng hỏng, cô ấy chê tôi làm chồng thì hèn, mà làm cha thì vô dụng… Tôi đã nhẫn nhịn vì muốn giữ gia đình nhưng cô ấy càng được nước lấn tới. Cho tới khi tôi gặp người phụ nữ kia, cô ấy cho tôi sự hãnh diện, điều mà trước đó tôi chưa bao giờ được hưởng. Đến bây giờ lí trí vẫn cho tôi biết rằng gia đình là điều quan trọng, nhưng tôi không còn tình cảm với cô ấy nữa. Tôi không cố được”.Vị thẩm phán lặng im. Trong những lần hòa giải bất thành, đây không phải là trường hợp duy nhất có lý do như thế này. Dù bề ngoài là phản bội, là ngoại tình, nhưng kẻ ngoại tình chưa hẳn đã sai hoàn toàn. Đàn ông khi cảm thấy “không được tôn trọng” lại là lý do sâu xa để các ông chồng đệ đơn ly hôn.Hôn nhân là “hành trình” hội thoại liên tục, đứt là… tanBản chất của hôn nhân là sự kết nối, là 1 “hành trình” hội thoại dài. Khi người ta cảm thấy không còn có thể đối thoại được nữa thì tất yếu hôn nhân đến bờ vực tan vỡ. Khi còn có thể trò chuyện với nhau mọi mâu thuẫn còn có cơ được giải quyết. Nhưng khi đôi bên hoặc chỉ cần 1 bên chán không muốn nói nữa và cảm thấy mọi lời nói của mình không còn giá trị thì hôn nhân đi vào ngõ cụt. Phụ nữ cứ thấy chồng ngoại tình là trách móc, là đánh ghen, là có cảm giác đàn ông rặt 1 lũ tồi tệ. Tất nhiên đó là 1 cuộc chơi không đẹp khi đàn ông chưa dứt điểm mối quan hệ này đã phá bỏ luật chơi về lòng chung thủy trong hôn nhân sớm. Nhưng…- Đàn ông luôn cần được tôn trọng và phụ nữ thì thường quên điều đó.Ví dụ: – Chồng cái H. mới đổi cho nó chiếc xế hộp mới, nhà vừa chốt thêm căn. Chồng mình thì tiền đưa vợ cơm ăn không đủ, ngày ngày chỉ biết chơi game.- Sao không lúc nào anh nhớ vặn cái van nước cho chặt lại. Lấy phải chồng đần nó khổ thế này đây!- Anh cả đời chỉ có vậy! (khi một hôm phong độ “chuyện ấy” của chàng bỗng sụt giảm)- Đàn ông gì mà làm việc nào cũng không nên hồn, đã kiếm tiền không giỏi, việc nhà cũng dở.Điệp khúc so sánh “chồng người ta” và những lời chê bai đeo bám hàng ngày khiến người đàn ông không còn cảm giác ngẩng được mặt lên. Dần dần chính anh ta cảm thấy mất tự tin trong căn nhà mình và lùi ra khỏi sự kết nối. Những cuộc hội thoại thưa dần và tình yêu cũng nguội lạnh đi.Cuộc giao tiếp dài của hôn nhân bị tắc nghẽn là khi dấu hiệu cho thấy đôi bên đã dần mất đi sự giao tiếp. Phụ nữ vẫn “bận” chửi, mắng, phê phán và trách móc chồng đến mức không nhận ra hành trình hội thoại của hôn nhân đã biến thành cuộc độc thoại 1 chiều, người đàn ông của mình đã thôi… nói từ lâu rồi.Vì thế, nếu ở góc nhìn nào đó ngoại tình chỉ là triệu chứng, không phải là 1 căn bệnh. Để điều trị tận gốc nó lại phải bắt đầu từ giao tiếp.Phụ nữ cần thôi… nghĩ rằng mình luôn đúngNhiều phụ nữ dễ thường cho rằng mình luôn đúng, vì thế nên họ mới luôn tìm cách bới móc lỗi lầm của người đàn ông mà mình từng yêu say đắm. Ý tôi muốn nói rằng, không phải đàn ông không có lỗi mà là phụ nữ cần tìm cách hội thoại khác hơn là trách mắng và chỉ phê phán. Dẫu biết phụ nữ rất nhiều áp lực, nhưng nếu hội thoại khác đi biết đâu tình cảm vẫn còn đó mà phụ nữ còn cơ được… rảnh tay. Vẫn là nội dung đó, nhưng nếu thay “Anh cho quần áo vào máy giặt đi nhé, đàn ông lười như hủi, việc gì cũng vào tay con này”, mà thay bằng “Giặt quần áo nhé anh yêu. Em đi nấu cơm để kịp giờ ăn tối”, hiệu quả sẽ khác ngay.Nhiều chuyên gia đã chỉ ra sai lầm chị em hay mắc khi giao tiếp với chồng đó là mắc những lỗi sau: Nói quá nhiều, bỏ qua lời khen, hay chì chiết, trách mắng và luôn cho rằng mình đúng… Theo chuyên gia tâm lý, cách nói khẳng định mình luôn đúng, mọi sai lầm đều thuộc về chồng đã khiến cánh cửa giao tiếp với bạn đời của mình bắt đầu bị đóng dần. Và khi giao tiếp giữa hai vợ chồng trở nên khó khăn hoặc thậm chí bế tắc cũng là lúc ngọn lửa hôn nhân dần lụi tàn theo những cách khác nhau.Chuyên gia tâm lý Tuệ An cũng từng cho rằng phụ nữ rất khó kiềm chế, kiểm soát cảm xúc khi tức giận. Lúc đó họ thường buông những lời nói, hành động xúc phạm và làm đối phương bị tổn thương nặng nề. Trong khi tự ái của đàn ông lại rất cao và dẫn đến họ cảm thấy tổn thương, xa cách.Hôn nhân đổ vỡ luôn thuộc về 2 phía. Không phải lúc nào phụ nữ cũng cần là người sửa mình, đàn ông cũng thế. Nhưng dưới 1 góc nhìn khác thì phụ nữ phải hiểu rằng mình không phải lúc nào cũng đúng.Đàn ông không phải lúc nào cũng mạnh mẽ như cách bạn muốn: phải khỏe, phải kiếm tiền tốt và biết làm việc nhà. Đôi lúc họ cũng muốn làm hài lòng mong muốn bạn đời, nhưng lực bất tòng tâm. Vì thế, khi đã lựa chọn phụ nữ hãy khích lệ những mặt mạnh và chấp nhận cả những nhược điểm của anh ấy. Thái độ “coi chồng như con”, thiếu tôn trọng chồng và luôn cho rằng mình đúng của phụ nữ sẽ dần dần giết chết tình yêu mình vốn nhiều tâm huyết và kỳ vọng. “Đàn bà xây tổ ấm”, câu này bị nhiều người phê phán vì như đặt gánh nặng lên vai phụ nữ, nhưng nó cũng không hoàn toàn sai. Hành trình hội thoại của hôn nhân vai trò phụ nữ thường là người dẫn đường. Đừng đưa anh ấy vào ổ voi, ổ gà để rồi 1 người bất chợt xuống xe, quay đầu để người ở lại ngơ ngác với câu hỏi “tôi đã làm gì sai?”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Chồng thẳng thừng chê vợ chẳng bằng một góc tình cũ, đêm đó đi công tác về anh ta phải choáng váng nhìn người nằm dưới chăn

#Sau #năm #chồng #ngoại #tình #đòi #hôn #tòa #còn #nói #từ #khiến #vợ #sốc #nặng #Chuyên #gia #phân #tích #người #phản #bội #chưa #chắc #đã #sai #hoàn #toàn

0

Chị vợ gào lên rõ to: “Chính anh là kẻ thay lòng, anh đã ngoại tình nhưng giờ lại tìm cách đổ lỗi cho tôi”. Nhưng anh chồng vẫn nằng nặc đòi ly hôn, lý do chỉ gói gọn trong 4 từ…

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Chê vợ 3 con nồng mùi sữa chồng sang nhà bồ “thư giãn với Chanel” bỏ qua 19 cuộc gọi cháy máy và cái kết 

4 chữ diễn tả lý do anh chồng 28 năm nằng nặc đòi ly hônVào buổi hòa giải đầu tiên khi vị thẩm phán hỏi lý do ly hôn, anh chồng đã nói: “Tôi cảm thấy KHÔNG ĐƯỢC TÔN TRỌNG”. Chị vợ gào lên rõ to: “Chính anh là kẻ thay lòng, anh đã ngoại tình nhưng giờ lại tìm cách đổ lỗi cho tôi”. Nhưng khi chị vợ muốn giữ gia đình: “Tôi có thể tha thứ cho anh ta nếu anh ta toàn tâm toàn ý quay về”. Anh chồng quả quyết: “Tôi muốn ly hôn”. Chị vợ đấm ngực mà khóc mà chửi bới gã chồng tệ bạc đã làm chị uổng phí thanh xuân, mọi sự hy sinh vô ích. Rằng khi xưa anh hứa hẹn sẽ mang lại hạnh phúc mà giờ không những là kẻ phản bội mà còn buông tay trước. Anh chồng nói: “28 năm qua tôi đã giữ gìn…”.Vị thẩm phán trong cuộc nói chuyện riêng tư đã hiểu được ngọn nguồn câu chuyện. Anh chồng thú nhận mình có quan hệ ngoài luồng và thậm chí cô bồ còn không có gì hơn vợ, nhưng: “Điều duy nhất cô ấy hơn vợ tôi là cho tôi sự tôn trọng. 28 năm qua, dù tôi luôn cố gắng cho gia đình nhưng tôi chưa bao giờ được ghi nhận. Cô ấy luôn chê tôi không biết kiếm tiền, làm việc gì cũng hỏng, cô ấy chê tôi làm chồng thì hèn, mà làm cha thì vô dụng… Tôi đã nhẫn nhịn vì muốn giữ gia đình nhưng cô ấy càng được nước lấn tới. Cho tới khi tôi gặp người phụ nữ kia, cô ấy cho tôi sự hãnh diện, điều mà trước đó tôi chưa bao giờ được hưởng. Đến bây giờ lí trí vẫn cho tôi biết rằng gia đình là điều quan trọng, nhưng tôi không còn tình cảm với cô ấy nữa. Tôi không cố được”.Vị thẩm phán lặng im. Trong những lần hòa giải bất thành, đây không phải là trường hợp duy nhất có lý do như thế này. Dù bề ngoài là phản bội, là ngoại tình, nhưng kẻ ngoại tình chưa hẳn đã sai hoàn toàn. Đàn ông khi cảm thấy “không được tôn trọng” lại là lý do sâu xa để các ông chồng đệ đơn ly hôn.Hôn nhân là “hành trình” hội thoại liên tục, đứt là… tanBản chất của hôn nhân là sự kết nối, là 1 “hành trình” hội thoại dài. Khi người ta cảm thấy không còn có thể đối thoại được nữa thì tất yếu hôn nhân đến bờ vực tan vỡ. Khi còn có thể trò chuyện với nhau mọi mâu thuẫn còn có cơ được giải quyết. Nhưng khi đôi bên hoặc chỉ cần 1 bên chán không muốn nói nữa và cảm thấy mọi lời nói của mình không còn giá trị thì hôn nhân đi vào ngõ cụt. Phụ nữ cứ thấy chồng ngoại tình là trách móc, là đánh ghen, là có cảm giác đàn ông rặt 1 lũ tồi tệ. Tất nhiên đó là 1 cuộc chơi không đẹp khi đàn ông chưa dứt điểm mối quan hệ này đã phá bỏ luật chơi về lòng chung thủy trong hôn nhân sớm. Nhưng…- Đàn ông luôn cần được tôn trọng và phụ nữ thì thường quên điều đó.Ví dụ: – Chồng cái H. mới đổi cho nó chiếc xế hộp mới, nhà vừa chốt thêm căn. Chồng mình thì tiền đưa vợ cơm ăn không đủ, ngày ngày chỉ biết chơi game.- Sao không lúc nào anh nhớ vặn cái van nước cho chặt lại. Lấy phải chồng đần nó khổ thế này đây!- Anh cả đời chỉ có vậy! (khi một hôm phong độ “chuyện ấy” của chàng bỗng sụt giảm)- Đàn ông gì mà làm việc nào cũng không nên hồn, đã kiếm tiền không giỏi, việc nhà cũng dở.Điệp khúc so sánh “chồng người ta” và những lời chê bai đeo bám hàng ngày khiến người đàn ông không còn cảm giác ngẩng được mặt lên. Dần dần chính anh ta cảm thấy mất tự tin trong căn nhà mình và lùi ra khỏi sự kết nối. Những cuộc hội thoại thưa dần và tình yêu cũng nguội lạnh đi.Cuộc giao tiếp dài của hôn nhân bị tắc nghẽn là khi dấu hiệu cho thấy đôi bên đã dần mất đi sự giao tiếp. Phụ nữ vẫn “bận” chửi, mắng, phê phán và trách móc chồng đến mức không nhận ra hành trình hội thoại của hôn nhân đã biến thành cuộc độc thoại 1 chiều, người đàn ông của mình đã thôi… nói từ lâu rồi.Vì thế, nếu ở góc nhìn nào đó ngoại tình chỉ là triệu chứng, không phải là 1 căn bệnh. Để điều trị tận gốc nó lại phải bắt đầu từ giao tiếp.Phụ nữ cần thôi… nghĩ rằng mình luôn đúngNhiều phụ nữ dễ thường cho rằng mình luôn đúng, vì thế nên họ mới luôn tìm cách bới móc lỗi lầm của người đàn ông mà mình từng yêu say đắm. Ý tôi muốn nói rằng, không phải đàn ông không có lỗi mà là phụ nữ cần tìm cách hội thoại khác hơn là trách mắng và chỉ phê phán. Dẫu biết phụ nữ rất nhiều áp lực, nhưng nếu hội thoại khác đi biết đâu tình cảm vẫn còn đó mà phụ nữ còn cơ được… rảnh tay. Vẫn là nội dung đó, nhưng nếu thay “Anh cho quần áo vào máy giặt đi nhé, đàn ông lười như hủi, việc gì cũng vào tay con này”, mà thay bằng “Giặt quần áo nhé anh yêu. Em đi nấu cơm để kịp giờ ăn tối”, hiệu quả sẽ khác ngay.Nhiều chuyên gia đã chỉ ra sai lầm chị em hay mắc khi giao tiếp với chồng đó là mắc những lỗi sau: Nói quá nhiều, bỏ qua lời khen, hay chì chiết, trách mắng và luôn cho rằng mình đúng… Theo chuyên gia tâm lý, cách nói khẳng định mình luôn đúng, mọi sai lầm đều thuộc về chồng đã khiến cánh cửa giao tiếp với bạn đời của mình bắt đầu bị đóng dần. Và khi giao tiếp giữa hai vợ chồng trở nên khó khăn hoặc thậm chí bế tắc cũng là lúc ngọn lửa hôn nhân dần lụi tàn theo những cách khác nhau.Chuyên gia tâm lý Tuệ An cũng từng cho rằng phụ nữ rất khó kiềm chế, kiểm soát cảm xúc khi tức giận. Lúc đó họ thường buông những lời nói, hành động xúc phạm và làm đối phương bị tổn thương nặng nề. Trong khi tự ái của đàn ông lại rất cao và dẫn đến họ cảm thấy tổn thương, xa cách.Hôn nhân đổ vỡ luôn thuộc về 2 phía. Không phải lúc nào phụ nữ cũng cần là người sửa mình, đàn ông cũng thế. Nhưng dưới 1 góc nhìn khác thì phụ nữ phải hiểu rằng mình không phải lúc nào cũng đúng.Đàn ông không phải lúc nào cũng mạnh mẽ như cách bạn muốn: phải khỏe, phải kiếm tiền tốt và biết làm việc nhà. Đôi lúc họ cũng muốn làm hài lòng mong muốn bạn đời, nhưng lực bất tòng tâm. Vì thế, khi đã lựa chọn phụ nữ hãy khích lệ những mặt mạnh và chấp nhận cả những nhược điểm của anh ấy. Thái độ “coi chồng như con”, thiếu tôn trọng chồng và luôn cho rằng mình đúng của phụ nữ sẽ dần dần giết chết tình yêu mình vốn nhiều tâm huyết và kỳ vọng. “Đàn bà xây tổ ấm”, câu này bị nhiều người phê phán vì như đặt gánh nặng lên vai phụ nữ, nhưng nó cũng không hoàn toàn sai. Hành trình hội thoại của hôn nhân vai trò phụ nữ thường là người dẫn đường. Đừng đưa anh ấy vào ổ voi, ổ gà để rồi 1 người bất chợt xuống xe, quay đầu để người ở lại ngơ ngác với câu hỏi “tôi đã làm gì sai?”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Chồng thẳng thừng chê vợ chẳng bằng một góc tình cũ, đêm đó đi công tác về anh ta phải choáng váng nhìn người nằm dưới chăn

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button