Mẹ Và Bé

Tâm thư xúc động của người mẹ sau gần 5 năm đi tìm ánh sáng cho con: “Ngã quỵ khi nghe bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con…”

“Từ ngày con chào đời đến nay, mẹ đã phải chịu bao nhiêu đau đớn về thể xác. Ước gì một lần được thế chỗ cho con, ước gì có thể thay đôi mắt cho con để con có thể nhìn cuộc đời một cách trọn vẹn. Nhưng điều đó không thể… ”.

Đó là lời chia sẻ đầy xúc động của một bà mẹ trẻ trên hành trình tìm lại ánh sáng cho Trần Hoàng Gia Anh – cậu bé mù bẩm sinh có đôi mắt xanh đẹp như thiên thần.

Bức thư xúc động của một người mẹ sau gần 5 năm đi tìm ánh sáng cho con: Rưng rưng khi bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con mình ... - Ảnh 1.

Sau khi nhìn thấy ánh sáng mặt trời, giác mạc của cậu bé 5 tuổi lại có vấn đề, rất có thể sẽ lại rơi vào cảnh mù lòa …

Người mẹ trẻ quỳ gối cầu xin cộng đồng mạng cứu con trai mình

Những ngày vừa qua, câu chuyện về người mẹ trẻ Nguyễn Thị Bé Thy (27 tuổi) ôm con đi khắp nơi cầu cứu một lần nữa gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng.

Dù sở hữu đôi mắt xanh đẹp như thiên thần nhưng ngay từ khi lọt lòng, bé Trần Hoàng Gia Anh (gần 5 tuổi) đã phải trải qua những ca phẫu thuật phức tạp mới có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời vì căn bệnh Glocom quái ác. độc ác.

Bức thư của một người mẹ gây xúc động trên mạng xã hội khi kể về hành trình đi tìm ánh sáng của con trai mình

Sau khi được một mạnh thường quân giúp đỡ, từ năm 1 tuổi, Gia Anh đã được sang Singapore điều trị và ghép giác mạc. Những tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười với gia đình nhỏ khi Gia Anh được nhìn thấy ánh nắng, lớn lên từng ngày trong vòng tay chở che của bố mẹ. Tuy nhiên, 2 năm sau khi dịch Covid-19 bùng phát, cháu bé không thể quay lại Singapore khám, kết quả cháu 5 tuổi nhãn áp phải tăng cao, có thể phải tiếp tục phẫu thuật để duy trì. lấy ánh sáng.

“Bác sĩ bảo tôi phải nhập viện để kiểm tra, xét nghiệm máu cấp tốc nhưng chi phí cho con trai tôi tiếp tục điều trị là hơn 200 triệu đồng. Ba năm qua, vợ chồng tôi cũng vất vả, tích cóp.” từng đồng để tôi tiếp tục được điều trị, nhưng bỗng chốc phải xoay sở với số tiền lớn như vậy, tôi không biết phải làm sao.

Bức thư xúc động của một người mẹ sau gần 5 năm đi tìm ánh sáng cho con: Rưng rưng khi bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con mình ... - Ảnh 3.

Khoảng 3 năm trước, một đứa trẻ 5 tuổi đã có thể nhìn mọi thứ bằng đôi mắt xanh như thiên thần

Gia Anh có thể nhìn ra đường và nhìn thấy mọi thứ xung quanh nhờ sự yêu thương của các tình nguyện viên và các mạnh thường quân. Nhiều lúc tôi nghĩ gia đình mình nợ mọi người nhiều quá, tôi muốn chấm dứt tất cả… nhưng thấy con bị mù, tôi đành chịu ”. Cô Thy xúc động.

Trong bức tâm thư gửi đến cộng đồng mạng, người mẹ trẻ đã không kìm được nước mắt và bật khóc:

“Có lẽ đến giờ anh đã chìm vào giấc ngủ say rồi. Nhìn anh mà lòng tôi thắt ruột, nước mắt tuôn rơi không ngừng. Một mình tôi nơi đất khách quê người, mong tìm ánh sáng cho anh. Còn cha anh ở nhà, làm hết công việc này đến công việc khác đến tận khuya mới kiếm được ít tiền giúp tôi có thêm tiền.

Từ ngày sinh ra đến giờ, tôi đã phải chịu rất nhiều đau đớn về thể xác. Em ước một lần được thế chỗ anh, ước gì được thay đôi mắt của mình để anh có thể nhìn cuộc đời một cách trọn vẹn nhất nhưng điều đó không thể. Tôi đã cố gắng rất nhiều, rất nhiều để không gục ngã, không yếu đuối, nhưng giờ xin hãy để tôi một lần được khóc.

Mẹ biết mình là một người mẹ tồi khi sinh ra con nhưng mẹ chưa được một ngày lo cho con khi con là người con của cộng đồng, xã hội. Mẹ thực sự suy sụp, không còn động lực gượng dậy đi tiếp khi bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con.

Tôi thực sự bất lực vì giờ tôi không biết phải làm sao. Ai cũng hỏi cô ấy sao không sinh con ra mà một người mẹ còn chưa lo xong chứ đừng nói đến đứa con khác … ”.

Con 5 tuổi đang tuổi ăn tuổi lớn, không biết trong những ngày tới, cháu có đủ điều kiện để điều trị tiếp không?

Một nửa hành trình của Gia Anh

Ngồi thu mình một góc vắng lặng trong căn phòng trọ nhỏ, chị Thy vừa cố gắng lau những giọt nước mắt lăn dài trên má vừa vỗ tay động viên. Cách đó vài bước, Gia Anh đang tập đọc bảng chữ cái nhìn mẹ cười hạnh phúc.

Dù hiện tại, Gia Anh đã có thể nhìn thấy mọi thứ, dần quen với ánh sáng mặt trời sau những năm đầu bị mù. Nhưng mà: “Bác sĩ nói phải khám lại nhãn áp cho tôi, nếu không ổn thì phải mổ. Chưa kể điều trị sẹo võng mạc ở mắt. Tôi sợ một ngày Gia Anh sẽ trở lại như xưa. , anh ấy không thể nhìn thấy đường. một lần nữa… “, Bà Thy nghẹn ngào.

Bức thư xúc động của một người mẹ sau gần 5 năm đi tìm ánh sáng cho con: Rưng rưng khi bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con mình ... - Ảnh 5.

Một cháu bé 5 tuổi đã bật khóc khi nghe mẹ nhắc đến chuyện “sau này không thấy đường thì sao” …

Từ ngày con trai mắc bệnh, cuộc sống gia đình chị Thy rơi vào vòng luẩn quẩn khi nỗi lo tiền chữa bệnh cho con đè nặng lên vai hai vợ chồng. Dù làm đủ việc, giao hàng, đi siêu thị, giúp việc nhà, bán hàng online … nhưng số tiền cả hai kiếm được chỉ đủ lo ba bữa cơm ngày và tiền đi lại chữa bệnh. bị ốm. Còn chi phí phẫu thuật vài trăm triệu đồng trước mắt, hai vợ chồng không biết xoay sở ra sao.

Ngồi trong lòng mẹ, Gia Anh đưa tay tìm những món đồ chơi mà con thích, lâu lâu lại giở trò nũng nịu gọi bố. Trong suốt 3 năm nhìn thấy ánh sáng mặt trời, tôi đã phát triển những thói quen độc đáo của riêng mình. Nhìn bảng chữ cái được gắn trong nhà, Gia Anh bập bẹ đọc từng chữ cái một.

Ngọc làm đủ nghề để gom tiền đưa con đi chữa bệnh

Bức thư xúc động của một người mẹ sau gần 5 năm đi tìm ánh sáng cho con: Rưng rưng khi bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con mình ... - Ảnh 7.

Dù mắt bé vẫn chưa thể nhìn rõ như những đứa trẻ bình thường nhưng được nhìn thấy ánh sáng mặt trời là niềm hạnh phúc của Gia Anh.

Đối với câu hỏi của người mẹ: “Nếu Gia Anh không nhìn thấy đường nữa, anh có giận em không?”đứa trẻ ngơ ngác rồi bật khóc: “Em không chịu được, anh muốn gặp em”. Hơn ai hết, Gia Anh hiểu rõ nỗi đau mà em đang phải gánh chịu, nếu không có đủ tiền để tiếp tục điều trị, có lẽ một lần nữa, em sẽ phải mù quáng.

Trong cuộc trò chuyện của chúng tôi, chị Thy liên tục lau nước mắt và cố gắng vui vẻ để cười với Gia Anh. Bởi hơn ai hết, chị biết cơ hội giúp Gia Anh duy trì ánh sáng là ngoài khả năng của gia đình. Đó là điều đau đớn nhất của một người mẹ khi không thể làm gì cho con trai mình dù đã ở bên cạnh.

Nhìn Gia Anh ngày một lớn, chị Thy càng lo sợ, chị không biết phải đối mặt ra sao nếu đứa con trai duy nhất của mình không được nhìn thấy ánh sáng mặt trời …

Gần 5 tuổi, Gia Anh đã đi học mẫu giáo, được bố mẹ dạy những chữ cái đầu đời, được ngắm nhìn mọi thứ xung quanh bằng những màu sắc tươi đẹp. Nhưng nếu lỡ một ngày trước mắt chỉ có bóng tối, quay về vạch xuất phát thì chẳng còn nhìn thấy gì nữa thì bố mẹ và những người yêu thương mình phải sống sao …

“Tôi chỉ biết cúi đầu cầu xin mọi người, hãy giúp con tôi có thêm một cơ hội được chữa trị …”, trong tiếng nấc nghẹn ngào, chị Thy đã ôm chầm lấy Gia Anh. Còn hy vọng gì cho một đứa trẻ 5 tuổi khi hành trình đi tìm ánh sáng còn quá nhiều gian nan.

Bức thư xúc động của một người mẹ sau gần 5 năm đi tìm ánh sáng cho con: Rưng rưng khi bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con mình ... - Ảnh 9.

Mong và cầu mong, phép màu sẽ đến với Gia Anh để em tiếp tục có cơ hội chữa bệnh, duy trì ánh sáng

Qua bài viết này, rất mong bạn đọc gần xa quan tâm, giúp đỡ để Gia Anh có cơ hội được chữa khỏi bệnh và duy trì ánh sáng.

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ với gia đình cháu bé qua sđt anh Trần Văn Thanh Ngọc: 0901797756, chị Bé Thy: 0907929602.

Hoặc qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1017104337.

Chủ tài khoản: Phạm Thị Bé Thy, Vietcombank chi nhánh Quận 5, TP.HCM.

Gia Anh hiện đang sống cùng gia đình tại một căn nhà trọ trong hẻm 45, đường Nguyễn Phúc Chu (phường 15, quận Tân Bình, TP HCM).

Xin chân thành cảm ơn!

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Tâm thư xúc động của người mẹ sau gần 5 năm đi tìm ánh sáng cho con: “Ngã quỵ khi nghe bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con…”
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Tâm thư xúc động của người mẹ sau gần 5 năm đi tìm ánh sáng cho con: “Ngã quỵ khi nghe bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con…”
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Tâm thư xúc động của người mẹ sau gần 5 năm đi tìm ánh sáng cho con: “Ngã quỵ khi nghe bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con…”
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Tâm thư xúc động của người mẹ sau gần 5 năm đi tìm ánh sáng cho con: “Ngã quỵ khi nghe bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con…”
” bạn nhé.

Xem Thêm:  Mẹ 8x chia sẻ hành trình 10 NĂM ĐẦU ĐỜI dạy con: Nghiêm khắc nhưng mềm dẻo, kiên nhẫn và đồng hành, thành quả khiến mọi mẹ bỉm ao ước

Bài viết “Tâm thư xúc động của người mẹ sau gần 5 năm đi tìm ánh sáng cho con: “Ngã quỵ khi nghe bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con…”
” được đăng bởi vào ngày 2022-06-17 14:23:49. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Spoiler title
#Tâm #thư #xúc #động #của #người #mẹ #sau #gần #năm #đi #tìm #ánh #sáng #cho #con #Ngã #quỵ #khi #nghe #bác #sĩ #báo #tin #dữ #về #đôi #mắt #của #con

0

“Từ ngày con sinh ra đến giờ, bao nhiêu đau đớn về thể xác con đều gánh chịu. Mẹ ước được một lần chịu thay con, mẹ ước có thể thay đôi mắt của mẹ cho con để con nhìn thấy cuộc đời một cách trọn vẹn nhưng điều đó là không thể…”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Được mẹ Hồ Ngọc Hà “truyền nghề”, Lisa bắn tiếng Anh như gió còn cậu út Leon thì chỉ thích hát leo và phá đám! 5 thói quen khiến trẻ càng lớn càng xấu, cha mẹ nên chấn chỉnh ngay nếu không muốn bé trở thành “Trư Bát Giới” 

Đó là lời chia sẻ xúc động của người mẹ trẻ trên hành trình đi tìm lại ánh sáng cho Trần Hoàng Gia Anh – bé trai bị mù bẩm sinh với đôi mắt màu xanh đẹp tựa thiên thần.Sau khi nhìn thấy ánh sáng mặt trời, giác mạc của đứa trẻ 5 tuổi lại gặp vấn đề, rất có thể một lần nữa con sẽ rơi vào cảnh mù lòa…Mẹ trẻ quỳ gối, xin cộng đồng mạng cứu lấy con traiNhững ngày qua, câu chuyện về người mẹ trẻ Nguyễn Thị Bé Thy (27 tuổi) ôm đứa con trai đi cầu cứu khắp nơi mong tìm lại ánh sáng một lần nữa lại gây xúc động lớn trong cộng đồng mạng. Dẫu mang trong mình đôi mắt màu xanh đẹp tựa thiên thần nhưng từ khi lọt lòng mẹ, Trần Hoàng Gia Anh (gần 5 tuổi) đã trải qua những đợt phẫu thuật phức tạp để có thể thấy ánh sáng mặt trời bởi căn bệnh Glocom quái ác. Bức tâm thư của người mẹ gây xúc động mạng xã hội khi kể về hành trình đi tìm ánh sáng cho con traiSau khi được mạnh thường quân giúp đỡ, từ lúc 1 tuổi, Gia Anh đã được sang Singapore để chữa trị, ghép giác mạc. Tưởng rằng hạnh phúc sẽ mỉm cười với gia đình nhỏ khi Gia Anh đã thấy ánh sáng mặt trời, từng ngày lớn lên trong vòng tay của bố mẹ. Tuy nhiên, 2 năm dịch Covid-19 bùng phát khiến đứa trẻ không thể quay trở lại Singapore để thăm khám, kết quả nhãn áp mắt phải của đứa trẻ 5 tuổi tăng lên, có thể phải tiếp tục thực hiện phẫu thuật mới duy trì được ánh sáng. “Bác sĩ bảo là con phải nhập viện để khám chuyên sâu và thử máu, nhưng kinh phí để con tiếp tục chữa trị lên đến hơn 200 triệu đồng. Ba năm qua, vợ chồng em cũng đã cố gắng làm lụng, tích góp từng đồng để con tiếp tục được chữa trị. Nhưng mà đùng một cái phải xoay xở số tiền lớn như vậy, em không biết làm sao nữa. Khoảng 3 năm nay, đứa trẻ 5 tuổi đã có thể nhìn thấy được mọi vật bằng đôi mắt màu xanh tựa thiên thầnGia Anh có thể thấy đường, nhìn được mọi vật xung quanh cũng nhờ vào sự yêu thương của các anh chị thiện nguyện, mạnh thường quân. Nhiều lúc em nghĩ gia đình em đã mắc nợ mọi người quá nhiều rồi, muốn dừng lại tất cả…, nhưng mà thấy con mình mù lòa, em không chịu được”, chị Thy xúc động.Trong bức tâm thư gửi đến cộng đồng mạng, người mẹ trẻ không cầm được nước mắt, bật khóc:”Có lẽ giờ này con đã chìm sâu vào giấc ngủ. Nhìn ngắm con mà lòng mẹ thắt hết cả ruột gan, nước mắt thì chảy dài không có điểm dừng. Mẹ một thân một mình ở nơi đất khách quê người tìm ánh sáng cho con. Còn bố con thì ở quê nhà cặm cụi hết việc này đến việc khác đến khuya mới về tới nhà để có thể kiếm được chút tiền giúp con có thêm kinh phí.Từ ngày con sinh ra đến giờ bao nhiêu đau đớn về thể xác con đều gánh chịu. Mẹ ước được một lần chịu thay con, mẹ ước được mẹ có thể thay đôi mắt của mẹ cho con để con có thể nhìn thấy cuộc đời một cách trọn vẹn nhưng điều đó là không thể. Mẹ đã cố gắng rất nhiều, rất nhiều để không gục ngã, không được yếu ớt nhưng giờ con hãy cho mẹ một lần được khóc con nhé.Mẹ biết mẹ là một người mẹ tồi tệ khi sinh con ra nhưng chưa lo được cho con một ngày nào mà con là con của cộng đồng, của xã hội. Mẹ đã thật sự ngã quỵ, không còn một động lực nào để mẹ có thể đứng dậy đi tiếp khi nghe bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con.Mẹ thật sự bất lực vì bây giờ mẹ không biết phải làm gì cả. Ai cũng hỏi mẹ vì sao không sinh em bé nhưng mà một đứa mẹ lo còn chưa xong huống gì thêm đứa nữa…”.Đứa trẻ 5 tuổi đang ngày một lớn lên, chẳng biết những ngày phía trước, con có đủ điều kiện để tiếp tục chữa trị hay không?Hành trình một nửa của Gia AnhNgồi một góc lặng lẽ trong căn phòng trọ nhỏ, chị Thy cố gạt những giọt nước mắt lăn dài trên đôi gò má, vừa vỗ đôi bàn tay động viên. Cách đó vài bước chân, Gia Anh đang tập tành đọc bảng chữ cái rồi nhìn mẹ cười hạnh phúc. Dù hiện tại, Gia Anh có thể nhìn thấy tất cả mọi vật, quen dần với ánh sáng mặt trời sau những năm đầu bị mù lòa. Nhưng: “Bác sĩ nói phải khám lại nhãn áp, nếu không ổn bắt buộc phải mổ. Chưa kể phải điều trị sẹo võng mạc ở mắt. Em sợ một ngày nào đó, Gia Anh sẽ quay lại như trước đây, thằng bé không thấy đường nữa…”, chị Thy nghẹn lời.Đứa trẻ 5 tuổi bật khóc khi nghe mẹ nhắc đến “lỡ sau này con không thấy đường thì sao”…Từ ngày con trai bị bệnh, cuộc sống gia đình chị Thy rơi vào vòng luẩn quẩn khi nỗi lo lắng chi phí chữa bệnh cho con trai đè nặng lên vai của 2 vợ chồng. Dù làm tất cả mọi việc thì giao hàng, nhân viên siêu thị, giúp việc nhà, bán hàng online…, nhưng số tiền mà cả 2 vợ chồng kiếm được cũng chỉ đủ lo cơm ngày 3 bữa và chi phí đi lại để khám chữa bệnh. Riêng khoản tiền phẫu thuật vài trăm triệu đồng trước mắt, hai vợ chồng chẳng biết cách nào để xoay xở. Ngồi trong lòng mẹ, Gia Anh đưa đôi bàn tay tìm những món đồ chơi mà con thích, chốc chốc lại quay sang làm nũng, í ới gọi bố. Suốt 3 năm nhìn thấy ánh sáng mặt trời, con đã tập cho mình những thói quen riêng biệt. Nhìn vào bảng chữ cái được gắn trong nhà, Gia Anh bập bẹ đọc từng chữ một. Anh Ngọc làm đủ mọi ngành nghề để gom góp tiền đưa con trai đi chữa bệnhDù đôi mắt vẫn chưa thể nhìn rõ như những đứa trẻ bình thường nhưng được thấy ánh sáng mặt trời, đó là niềm hạnh phúc của Gia AnhTrước câu hỏi của mẹ: “Lỡ sau này Gia Anh không thấy đường nữa, con có giận mẹ không”, đứa trẻ ngơ ngác rồi òa khóc: “Con không chịu đâu, con muốn nhìn thấy bố mẹ”. Hơn ai hết, Gia Anh hiểu được nỗi đau đớn mà bản thân con đang gánh chịu, nếu không có đủ tiền để tiếp tục điều trị, có lẽ một lần nữa, con lại phải mù lòa.Suốt buổi trò chuyện với chúng tôi, chị Thy liên tục lau nước mắt rồi cố tỏ ra vui vẻ để cười đùa với Gia Anh. Bởi hơn ai hết, chị biết rằng cơ hội để giúp Gia Anh duy trì ánh sáng đã nằm ngoài khả năng của gia đình. Đó là điều đau đớn nhất của một người mẹ khi chẳng thể làm được gì cho con trai dù đang ở cạnh bên. Nhìn Gia Anh ngày một lớn lên, chị Thy càng lo sợ, chị không biết phải đối mặt ra sao nếu đứa con trai duy nhất lại không thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời…Gần 5 tuổi, Gia Anh đã được đến nhà trẻ, được bố mẹ dạy cho những chữ cái đầu tiên trong cuộc đời, được ngắm nhìn mọi vật xung quanh với những màu sắc tuyệt đẹp. Nhưng nếu lỡ một ngày, trước mắt con chỉ còn lại sự tăm tối của màu đen, con quay trở lại vạch xuất phát khi chẳng còn thấy gì nữa, bố mẹ và những người yêu thương con phải sống sao… “Em chỉ biết cúi đầu cầu xin mọi người, xin giúp con em có thêm cơ hội để được chữa trị…”, trong tiếng nấc nghẹn, chị Thy ôm chầm lấy Gia Anh. Hi vọng nào cho đứa trẻ 5 tuổi khi hành trình tìm ánh sáng của con lại quá gian nan. Hi vọng và cầu mong, phép màu sẽ đến với Gia Anh để con tiếp tục có cơ hội chữa bệnh, duy trì ánh sángThông qua bài viết này, hi vọng quý độc giả gần xa có thể quan tâm, giúp đỡ để Gia Anh cho cơ hội được chữa bệnh, duy trì ánh sáng.Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ với gia đình cháu bé qua số điện thoại anh Trần Văn Thanh Ngọc: 0901797756, chị Bé Thy: 0907929602.Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1017104337.Chủ tài khoản: Phạm Thị Bé Thy, chi nhánh Vietcombank quận 5, TP.HCM.Hiện Gia Anh đang sinh sống cùng gia đình tại nhà trọ trong hẻm 45, đường Nguyễn Phúc Chu (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM).Xin chân thành cảm ơn!

Xem Thêm:  Mẹ run rẩy, khóc cạn nước mắt vì con bị ngã đau đớn, cảnh báo phụ huynh một đồ dùng nguy hiểm nhà nào cũng có

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo ttvn.toquoc.vn Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/tam-thu-xuc-dong-cua-nguoi-me-sau-gan-5-nam-di-tim-anh-sang-cho-con-nga-quy-khi-nghe-bac-si-bao-tin-du-ve-doi-mat-cua-con-220227621328895.htm

Được mẹ Hồ Ngọc Hà “truyền nghề”, Lisa bắn tiếng Anh như gió còn cậu út Leon thì chỉ thích hát leo và phá đám!

#Tâm #thư #xúc #động #của #người #mẹ #sau #gần #năm #đi #tìm #ánh #sáng #cho #con #Ngã #quỵ #khi #nghe #bác #sĩ #báo #tin #dữ #về #đôi #mắt #của #con

0

“Từ ngày con sinh ra đến giờ, bao nhiêu đau đớn về thể xác con đều gánh chịu. Mẹ ước được một lần chịu thay con, mẹ ước có thể thay đôi mắt của mẹ cho con để con nhìn thấy cuộc đời một cách trọn vẹn nhưng điều đó là không thể…”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Được mẹ Hồ Ngọc Hà “truyền nghề”, Lisa bắn tiếng Anh như gió còn cậu út Leon thì chỉ thích hát leo và phá đám! 5 thói quen khiến trẻ càng lớn càng xấu, cha mẹ nên chấn chỉnh ngay nếu không muốn bé trở thành “Trư Bát Giới” 

Đó là lời chia sẻ xúc động của người mẹ trẻ trên hành trình đi tìm lại ánh sáng cho Trần Hoàng Gia Anh – bé trai bị mù bẩm sinh với đôi mắt màu xanh đẹp tựa thiên thần.Sau khi nhìn thấy ánh sáng mặt trời, giác mạc của đứa trẻ 5 tuổi lại gặp vấn đề, rất có thể một lần nữa con sẽ rơi vào cảnh mù lòa…Mẹ trẻ quỳ gối, xin cộng đồng mạng cứu lấy con traiNhững ngày qua, câu chuyện về người mẹ trẻ Nguyễn Thị Bé Thy (27 tuổi) ôm đứa con trai đi cầu cứu khắp nơi mong tìm lại ánh sáng một lần nữa lại gây xúc động lớn trong cộng đồng mạng. Dẫu mang trong mình đôi mắt màu xanh đẹp tựa thiên thần nhưng từ khi lọt lòng mẹ, Trần Hoàng Gia Anh (gần 5 tuổi) đã trải qua những đợt phẫu thuật phức tạp để có thể thấy ánh sáng mặt trời bởi căn bệnh Glocom quái ác. Bức tâm thư của người mẹ gây xúc động mạng xã hội khi kể về hành trình đi tìm ánh sáng cho con traiSau khi được mạnh thường quân giúp đỡ, từ lúc 1 tuổi, Gia Anh đã được sang Singapore để chữa trị, ghép giác mạc. Tưởng rằng hạnh phúc sẽ mỉm cười với gia đình nhỏ khi Gia Anh đã thấy ánh sáng mặt trời, từng ngày lớn lên trong vòng tay của bố mẹ. Tuy nhiên, 2 năm dịch Covid-19 bùng phát khiến đứa trẻ không thể quay trở lại Singapore để thăm khám, kết quả nhãn áp mắt phải của đứa trẻ 5 tuổi tăng lên, có thể phải tiếp tục thực hiện phẫu thuật mới duy trì được ánh sáng. “Bác sĩ bảo là con phải nhập viện để khám chuyên sâu và thử máu, nhưng kinh phí để con tiếp tục chữa trị lên đến hơn 200 triệu đồng. Ba năm qua, vợ chồng em cũng đã cố gắng làm lụng, tích góp từng đồng để con tiếp tục được chữa trị. Nhưng mà đùng một cái phải xoay xở số tiền lớn như vậy, em không biết làm sao nữa. Khoảng 3 năm nay, đứa trẻ 5 tuổi đã có thể nhìn thấy được mọi vật bằng đôi mắt màu xanh tựa thiên thầnGia Anh có thể thấy đường, nhìn được mọi vật xung quanh cũng nhờ vào sự yêu thương của các anh chị thiện nguyện, mạnh thường quân. Nhiều lúc em nghĩ gia đình em đã mắc nợ mọi người quá nhiều rồi, muốn dừng lại tất cả…, nhưng mà thấy con mình mù lòa, em không chịu được”, chị Thy xúc động.Trong bức tâm thư gửi đến cộng đồng mạng, người mẹ trẻ không cầm được nước mắt, bật khóc:”Có lẽ giờ này con đã chìm sâu vào giấc ngủ. Nhìn ngắm con mà lòng mẹ thắt hết cả ruột gan, nước mắt thì chảy dài không có điểm dừng. Mẹ một thân một mình ở nơi đất khách quê người tìm ánh sáng cho con. Còn bố con thì ở quê nhà cặm cụi hết việc này đến việc khác đến khuya mới về tới nhà để có thể kiếm được chút tiền giúp con có thêm kinh phí.Từ ngày con sinh ra đến giờ bao nhiêu đau đớn về thể xác con đều gánh chịu. Mẹ ước được một lần chịu thay con, mẹ ước được mẹ có thể thay đôi mắt của mẹ cho con để con có thể nhìn thấy cuộc đời một cách trọn vẹn nhưng điều đó là không thể. Mẹ đã cố gắng rất nhiều, rất nhiều để không gục ngã, không được yếu ớt nhưng giờ con hãy cho mẹ một lần được khóc con nhé.Mẹ biết mẹ là một người mẹ tồi tệ khi sinh con ra nhưng chưa lo được cho con một ngày nào mà con là con của cộng đồng, của xã hội. Mẹ đã thật sự ngã quỵ, không còn một động lực nào để mẹ có thể đứng dậy đi tiếp khi nghe bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con.Mẹ thật sự bất lực vì bây giờ mẹ không biết phải làm gì cả. Ai cũng hỏi mẹ vì sao không sinh em bé nhưng mà một đứa mẹ lo còn chưa xong huống gì thêm đứa nữa…”.Đứa trẻ 5 tuổi đang ngày một lớn lên, chẳng biết những ngày phía trước, con có đủ điều kiện để tiếp tục chữa trị hay không?Hành trình một nửa của Gia AnhNgồi một góc lặng lẽ trong căn phòng trọ nhỏ, chị Thy cố gạt những giọt nước mắt lăn dài trên đôi gò má, vừa vỗ đôi bàn tay động viên. Cách đó vài bước chân, Gia Anh đang tập tành đọc bảng chữ cái rồi nhìn mẹ cười hạnh phúc. Dù hiện tại, Gia Anh có thể nhìn thấy tất cả mọi vật, quen dần với ánh sáng mặt trời sau những năm đầu bị mù lòa. Nhưng: “Bác sĩ nói phải khám lại nhãn áp, nếu không ổn bắt buộc phải mổ. Chưa kể phải điều trị sẹo võng mạc ở mắt. Em sợ một ngày nào đó, Gia Anh sẽ quay lại như trước đây, thằng bé không thấy đường nữa…”, chị Thy nghẹn lời.Đứa trẻ 5 tuổi bật khóc khi nghe mẹ nhắc đến “lỡ sau này con không thấy đường thì sao”…Từ ngày con trai bị bệnh, cuộc sống gia đình chị Thy rơi vào vòng luẩn quẩn khi nỗi lo lắng chi phí chữa bệnh cho con trai đè nặng lên vai của 2 vợ chồng. Dù làm tất cả mọi việc thì giao hàng, nhân viên siêu thị, giúp việc nhà, bán hàng online…, nhưng số tiền mà cả 2 vợ chồng kiếm được cũng chỉ đủ lo cơm ngày 3 bữa và chi phí đi lại để khám chữa bệnh. Riêng khoản tiền phẫu thuật vài trăm triệu đồng trước mắt, hai vợ chồng chẳng biết cách nào để xoay xở. Ngồi trong lòng mẹ, Gia Anh đưa đôi bàn tay tìm những món đồ chơi mà con thích, chốc chốc lại quay sang làm nũng, í ới gọi bố. Suốt 3 năm nhìn thấy ánh sáng mặt trời, con đã tập cho mình những thói quen riêng biệt. Nhìn vào bảng chữ cái được gắn trong nhà, Gia Anh bập bẹ đọc từng chữ một. Anh Ngọc làm đủ mọi ngành nghề để gom góp tiền đưa con trai đi chữa bệnhDù đôi mắt vẫn chưa thể nhìn rõ như những đứa trẻ bình thường nhưng được thấy ánh sáng mặt trời, đó là niềm hạnh phúc của Gia AnhTrước câu hỏi của mẹ: “Lỡ sau này Gia Anh không thấy đường nữa, con có giận mẹ không”, đứa trẻ ngơ ngác rồi òa khóc: “Con không chịu đâu, con muốn nhìn thấy bố mẹ”. Hơn ai hết, Gia Anh hiểu được nỗi đau đớn mà bản thân con đang gánh chịu, nếu không có đủ tiền để tiếp tục điều trị, có lẽ một lần nữa, con lại phải mù lòa.Suốt buổi trò chuyện với chúng tôi, chị Thy liên tục lau nước mắt rồi cố tỏ ra vui vẻ để cười đùa với Gia Anh. Bởi hơn ai hết, chị biết rằng cơ hội để giúp Gia Anh duy trì ánh sáng đã nằm ngoài khả năng của gia đình. Đó là điều đau đớn nhất của một người mẹ khi chẳng thể làm được gì cho con trai dù đang ở cạnh bên. Nhìn Gia Anh ngày một lớn lên, chị Thy càng lo sợ, chị không biết phải đối mặt ra sao nếu đứa con trai duy nhất lại không thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời…Gần 5 tuổi, Gia Anh đã được đến nhà trẻ, được bố mẹ dạy cho những chữ cái đầu tiên trong cuộc đời, được ngắm nhìn mọi vật xung quanh với những màu sắc tuyệt đẹp. Nhưng nếu lỡ một ngày, trước mắt con chỉ còn lại sự tăm tối của màu đen, con quay trở lại vạch xuất phát khi chẳng còn thấy gì nữa, bố mẹ và những người yêu thương con phải sống sao… “Em chỉ biết cúi đầu cầu xin mọi người, xin giúp con em có thêm cơ hội để được chữa trị…”, trong tiếng nấc nghẹn, chị Thy ôm chầm lấy Gia Anh. Hi vọng nào cho đứa trẻ 5 tuổi khi hành trình tìm ánh sáng của con lại quá gian nan. Hi vọng và cầu mong, phép màu sẽ đến với Gia Anh để con tiếp tục có cơ hội chữa bệnh, duy trì ánh sángThông qua bài viết này, hi vọng quý độc giả gần xa có thể quan tâm, giúp đỡ để Gia Anh cho cơ hội được chữa bệnh, duy trì ánh sáng.Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ với gia đình cháu bé qua số điện thoại anh Trần Văn Thanh Ngọc: 0901797756, chị Bé Thy: 0907929602.Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1017104337.Chủ tài khoản: Phạm Thị Bé Thy, chi nhánh Vietcombank quận 5, TP.HCM.Hiện Gia Anh đang sinh sống cùng gia đình tại nhà trọ trong hẻm 45, đường Nguyễn Phúc Chu (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM).Xin chân thành cảm ơn!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Xem Thêm:  Nghịch ngợm đẩy chiếc tivi đắt tiền rơi tan tành, bé gái khiến mẹ chỉ còn biết bất lực thét lớn một câu, ai nghe cũng đồng cảm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo ttvn.toquoc.vn Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/tam-thu-xuc-dong-cua-nguoi-me-sau-gan-5-nam-di-tim-anh-sang-cho-con-nga-quy-khi-nghe-bac-si-bao-tin-du-ve-doi-mat-cua-con-220227621328895.htm

Được mẹ Hồ Ngọc Hà “truyền nghề”, Lisa bắn tiếng Anh như gió còn cậu út Leon thì chỉ thích hát leo và phá đám!

#Tâm #thư #xúc #động #của #người #mẹ #sau #gần #năm #đi #tìm #ánh #sáng #cho #con #Ngã #quỵ #khi #nghe #bác #sĩ #báo #tin #dữ #về #đôi #mắt #của #con

0

“Từ ngày con sinh ra đến giờ, bao nhiêu đau đớn về thể xác con đều gánh chịu. Mẹ ước được một lần chịu thay con, mẹ ước có thể thay đôi mắt của mẹ cho con để con nhìn thấy cuộc đời một cách trọn vẹn nhưng điều đó là không thể…”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Được mẹ Hồ Ngọc Hà “truyền nghề”, Lisa bắn tiếng Anh như gió còn cậu út Leon thì chỉ thích hát leo và phá đám! 5 thói quen khiến trẻ càng lớn càng xấu, cha mẹ nên chấn chỉnh ngay nếu không muốn bé trở thành “Trư Bát Giới” 

Đó là lời chia sẻ xúc động của người mẹ trẻ trên hành trình đi tìm lại ánh sáng cho Trần Hoàng Gia Anh – bé trai bị mù bẩm sinh với đôi mắt màu xanh đẹp tựa thiên thần.Sau khi nhìn thấy ánh sáng mặt trời, giác mạc của đứa trẻ 5 tuổi lại gặp vấn đề, rất có thể một lần nữa con sẽ rơi vào cảnh mù lòa…Mẹ trẻ quỳ gối, xin cộng đồng mạng cứu lấy con traiNhững ngày qua, câu chuyện về người mẹ trẻ Nguyễn Thị Bé Thy (27 tuổi) ôm đứa con trai đi cầu cứu khắp nơi mong tìm lại ánh sáng một lần nữa lại gây xúc động lớn trong cộng đồng mạng. Dẫu mang trong mình đôi mắt màu xanh đẹp tựa thiên thần nhưng từ khi lọt lòng mẹ, Trần Hoàng Gia Anh (gần 5 tuổi) đã trải qua những đợt phẫu thuật phức tạp để có thể thấy ánh sáng mặt trời bởi căn bệnh Glocom quái ác. Bức tâm thư của người mẹ gây xúc động mạng xã hội khi kể về hành trình đi tìm ánh sáng cho con traiSau khi được mạnh thường quân giúp đỡ, từ lúc 1 tuổi, Gia Anh đã được sang Singapore để chữa trị, ghép giác mạc. Tưởng rằng hạnh phúc sẽ mỉm cười với gia đình nhỏ khi Gia Anh đã thấy ánh sáng mặt trời, từng ngày lớn lên trong vòng tay của bố mẹ. Tuy nhiên, 2 năm dịch Covid-19 bùng phát khiến đứa trẻ không thể quay trở lại Singapore để thăm khám, kết quả nhãn áp mắt phải của đứa trẻ 5 tuổi tăng lên, có thể phải tiếp tục thực hiện phẫu thuật mới duy trì được ánh sáng. “Bác sĩ bảo là con phải nhập viện để khám chuyên sâu và thử máu, nhưng kinh phí để con tiếp tục chữa trị lên đến hơn 200 triệu đồng. Ba năm qua, vợ chồng em cũng đã cố gắng làm lụng, tích góp từng đồng để con tiếp tục được chữa trị. Nhưng mà đùng một cái phải xoay xở số tiền lớn như vậy, em không biết làm sao nữa. Khoảng 3 năm nay, đứa trẻ 5 tuổi đã có thể nhìn thấy được mọi vật bằng đôi mắt màu xanh tựa thiên thầnGia Anh có thể thấy đường, nhìn được mọi vật xung quanh cũng nhờ vào sự yêu thương của các anh chị thiện nguyện, mạnh thường quân. Nhiều lúc em nghĩ gia đình em đã mắc nợ mọi người quá nhiều rồi, muốn dừng lại tất cả…, nhưng mà thấy con mình mù lòa, em không chịu được”, chị Thy xúc động.Trong bức tâm thư gửi đến cộng đồng mạng, người mẹ trẻ không cầm được nước mắt, bật khóc:”Có lẽ giờ này con đã chìm sâu vào giấc ngủ. Nhìn ngắm con mà lòng mẹ thắt hết cả ruột gan, nước mắt thì chảy dài không có điểm dừng. Mẹ một thân một mình ở nơi đất khách quê người tìm ánh sáng cho con. Còn bố con thì ở quê nhà cặm cụi hết việc này đến việc khác đến khuya mới về tới nhà để có thể kiếm được chút tiền giúp con có thêm kinh phí.Từ ngày con sinh ra đến giờ bao nhiêu đau đớn về thể xác con đều gánh chịu. Mẹ ước được một lần chịu thay con, mẹ ước được mẹ có thể thay đôi mắt của mẹ cho con để con có thể nhìn thấy cuộc đời một cách trọn vẹn nhưng điều đó là không thể. Mẹ đã cố gắng rất nhiều, rất nhiều để không gục ngã, không được yếu ớt nhưng giờ con hãy cho mẹ một lần được khóc con nhé.Mẹ biết mẹ là một người mẹ tồi tệ khi sinh con ra nhưng chưa lo được cho con một ngày nào mà con là con của cộng đồng, của xã hội. Mẹ đã thật sự ngã quỵ, không còn một động lực nào để mẹ có thể đứng dậy đi tiếp khi nghe bác sĩ báo tin dữ về đôi mắt của con.Mẹ thật sự bất lực vì bây giờ mẹ không biết phải làm gì cả. Ai cũng hỏi mẹ vì sao không sinh em bé nhưng mà một đứa mẹ lo còn chưa xong huống gì thêm đứa nữa…”.Đứa trẻ 5 tuổi đang ngày một lớn lên, chẳng biết những ngày phía trước, con có đủ điều kiện để tiếp tục chữa trị hay không?Hành trình một nửa của Gia AnhNgồi một góc lặng lẽ trong căn phòng trọ nhỏ, chị Thy cố gạt những giọt nước mắt lăn dài trên đôi gò má, vừa vỗ đôi bàn tay động viên. Cách đó vài bước chân, Gia Anh đang tập tành đọc bảng chữ cái rồi nhìn mẹ cười hạnh phúc. Dù hiện tại, Gia Anh có thể nhìn thấy tất cả mọi vật, quen dần với ánh sáng mặt trời sau những năm đầu bị mù lòa. Nhưng: “Bác sĩ nói phải khám lại nhãn áp, nếu không ổn bắt buộc phải mổ. Chưa kể phải điều trị sẹo võng mạc ở mắt. Em sợ một ngày nào đó, Gia Anh sẽ quay lại như trước đây, thằng bé không thấy đường nữa…”, chị Thy nghẹn lời.Đứa trẻ 5 tuổi bật khóc khi nghe mẹ nhắc đến “lỡ sau này con không thấy đường thì sao”…Từ ngày con trai bị bệnh, cuộc sống gia đình chị Thy rơi vào vòng luẩn quẩn khi nỗi lo lắng chi phí chữa bệnh cho con trai đè nặng lên vai của 2 vợ chồng. Dù làm tất cả mọi việc thì giao hàng, nhân viên siêu thị, giúp việc nhà, bán hàng online…, nhưng số tiền mà cả 2 vợ chồng kiếm được cũng chỉ đủ lo cơm ngày 3 bữa và chi phí đi lại để khám chữa bệnh. Riêng khoản tiền phẫu thuật vài trăm triệu đồng trước mắt, hai vợ chồng chẳng biết cách nào để xoay xở. Ngồi trong lòng mẹ, Gia Anh đưa đôi bàn tay tìm những món đồ chơi mà con thích, chốc chốc lại quay sang làm nũng, í ới gọi bố. Suốt 3 năm nhìn thấy ánh sáng mặt trời, con đã tập cho mình những thói quen riêng biệt. Nhìn vào bảng chữ cái được gắn trong nhà, Gia Anh bập bẹ đọc từng chữ một. Anh Ngọc làm đủ mọi ngành nghề để gom góp tiền đưa con trai đi chữa bệnhDù đôi mắt vẫn chưa thể nhìn rõ như những đứa trẻ bình thường nhưng được thấy ánh sáng mặt trời, đó là niềm hạnh phúc của Gia AnhTrước câu hỏi của mẹ: “Lỡ sau này Gia Anh không thấy đường nữa, con có giận mẹ không”, đứa trẻ ngơ ngác rồi òa khóc: “Con không chịu đâu, con muốn nhìn thấy bố mẹ”. Hơn ai hết, Gia Anh hiểu được nỗi đau đớn mà bản thân con đang gánh chịu, nếu không có đủ tiền để tiếp tục điều trị, có lẽ một lần nữa, con lại phải mù lòa.Suốt buổi trò chuyện với chúng tôi, chị Thy liên tục lau nước mắt rồi cố tỏ ra vui vẻ để cười đùa với Gia Anh. Bởi hơn ai hết, chị biết rằng cơ hội để giúp Gia Anh duy trì ánh sáng đã nằm ngoài khả năng của gia đình. Đó là điều đau đớn nhất của một người mẹ khi chẳng thể làm được gì cho con trai dù đang ở cạnh bên. Nhìn Gia Anh ngày một lớn lên, chị Thy càng lo sợ, chị không biết phải đối mặt ra sao nếu đứa con trai duy nhất lại không thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời…Gần 5 tuổi, Gia Anh đã được đến nhà trẻ, được bố mẹ dạy cho những chữ cái đầu tiên trong cuộc đời, được ngắm nhìn mọi vật xung quanh với những màu sắc tuyệt đẹp. Nhưng nếu lỡ một ngày, trước mắt con chỉ còn lại sự tăm tối của màu đen, con quay trở lại vạch xuất phát khi chẳng còn thấy gì nữa, bố mẹ và những người yêu thương con phải sống sao… “Em chỉ biết cúi đầu cầu xin mọi người, xin giúp con em có thêm cơ hội để được chữa trị…”, trong tiếng nấc nghẹn, chị Thy ôm chầm lấy Gia Anh. Hi vọng nào cho đứa trẻ 5 tuổi khi hành trình tìm ánh sáng của con lại quá gian nan. Hi vọng và cầu mong, phép màu sẽ đến với Gia Anh để con tiếp tục có cơ hội chữa bệnh, duy trì ánh sángThông qua bài viết này, hi vọng quý độc giả gần xa có thể quan tâm, giúp đỡ để Gia Anh cho cơ hội được chữa bệnh, duy trì ánh sáng.Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ với gia đình cháu bé qua số điện thoại anh Trần Văn Thanh Ngọc: 0901797756, chị Bé Thy: 0907929602.Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1017104337.Chủ tài khoản: Phạm Thị Bé Thy, chi nhánh Vietcombank quận 5, TP.HCM.Hiện Gia Anh đang sinh sống cùng gia đình tại nhà trọ trong hẻm 45, đường Nguyễn Phúc Chu (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM).Xin chân thành cảm ơn!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo ttvn.toquoc.vn Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/tam-thu-xuc-dong-cua-nguoi-me-sau-gan-5-nam-di-tim-anh-sang-cho-con-nga-quy-khi-nghe-bac-si-bao-tin-du-ve-doi-mat-cua-con-220227621328895.htm

Được mẹ Hồ Ngọc Hà “truyền nghề”, Lisa bắn tiếng Anh như gió còn cậu út Leon thì chỉ thích hát leo và phá đám!

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button