Dây cáp điện Panasonic

Trong đời sống ngày nay cùng với công nghệ kĩ thuật ngày càng tiên tiến và hiện đại, thì cuộc sống người tiêu dùng đang dần được nâng cao hơn về chất lượng với những thiết bị sinh hoạt, gia dụng đang được nâng cấp cao hơn, chất lượng ngày một hoàn hảo và hiệu quả hơn. Và một trong những thiết bị gia dụng mà hầu như là đang được sử dụng phổ biến ở mọi hộ gia đình hiện nay không là gì khác mà chính là dây cáp điện. Dây cáp điện Panasonic là một loại sản phẩm cái mà được sản xuất và phát triển vào ngành công nghiệp hiện đại với những chức năng dẫn điện và cách điện an toàn tốt.

Dây cáp điện là sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở các công trình, hệ thống từ nhỏ đến quy mô; đây là vật liệu luôn đồng hành với ngành điện lực, nó đã góp phần xây dựng nên các công trình.

Bảng giá của dây cáp điện Panasonic

Tên sản phẩmĐơn giá(VND)
Panasonic cáp đồng trục NRG6-80620,000đ
Panasonic cáp đồng trục NRG6-96650,000đ
Panasonic cáp đồng trục NRG6-960955,000đ
Panasonic dây Cat5e FTP NC5E-F10920,000đ
Panasonic dây Cat5e FTP NC5E-F1002,500,000đ
Panasonic dây Cat5e FTP NC5E-F100O2,950,000đ
Panasonic dây Cat5e FTP NC5E-F100P3,250,000đ
Panasonic dây Cat5e UTP NC5E-U10720,000đ
Panasonic dây Cat6 FTP NC6-F101,230,000đ
Panasonic dây Cat6 FTP NC6-F1003,250,000đ
Panasonic dây Cat6 FTP NC6-F100O3,850,000đ
Panasonic dây Cat6 FTP NC6-F100P4,000,000đ
Panasonic dây Cat6 UTP NC6-U10980,000đ
Panasonic dây điện thoại nhiều sợi 4 core 0.5mm450,000đ

Khái niệm của dây cáp điện Panasonic

Khái niệm của dây cáp điện Panasonic
Khái niệm của dây cáp điện Panasonic

Dây cáp điện như được biết đến đó là một loại thiết bị dẫn điện tốt, nó bao gồm dây dẫn và cáp. Dây cáp điện khác với dây điện thông thường ở chỗ đây là loại dây điện dây trần không có vỏ bọc và dây cáp điện thì thường sẽ được thiết kế thêm một lớp cáp nhằm bảo vệ an toàn đúng mức giúp người tiêu dùng khi tiếp xúc với dây truyền tải dòng điện lớn thì sẽ bảo đảm không bị sự cố về điện, yên tâm sử dụng.

Dây dẫn điện thông thường thì sẽ được dùng trong việc cách điện giữa các thiết bị và người tiêu dùng, còn đối với dây cáp điện thì nó được sử dụng cho hầu hết những trường hợp mang các yếu tố quan trọng hơn về mặt cách điện. Cáp gồm rất nhiều lõi dẫn điện bên trong hoặc chỉ có 1 lõi gọi là cáp đơn.

Cáp có lớp vỏ cách điện bao bọc xung quanh nó và thêm 1 lớp vỏ bảo vệ an toàn . Đặc biệt, lớp vỏ bảo vệ này có công dụng giúp làm tăng khả năng chống chịu áp lực, sức ép, quá tải từ bên ngoài như va chạm, nước, tia tử ngoại và đặc biệt đó là ánh sáng mặt trời là nơi có tần suất xuất hiện thường xuyên nhất. Cáp là bộ phận được bọc thép và có thể chịu được va đập mạnh, cùng với yếu tố độ bền cao nên có thể chống chịu tốt khi xảy ra cháy nổ. Tùy theo những thiết bị trong nhà có lượng sử dụng điện nhiều hay ít mà người tiêu dùng nên cân nhắc sử dụng dây dẫn điện hay dây cáp điện cho phù hợp.

Phân loại của dây cáp điện Panasonic

Phân loại của dây cáp điện Panasonic
Phân loại của dây cáp điện Panasonic

Dây cáp điện Panasonic bao gồm 8 loại chính dựa vào 3 đặc điểm: cấu trúc ruột dẫn, theo số lõi dẫn và theo hình dạng vỏ bọc.

+ Phân loại theo kết cấu ruột dẫn:

 • Dây điện dân dụng ruột dẫn cứng (một sợi cứng hoặc 7 sợi bện lại)
 • Dây điện dân dụng ruột dẫn mềm (nhiều sợi mềm bện lại với nhau)

+ Phân loại theo số ruột dẫn điện:

 • Dây đơn: Cu/PVC 1x….mm2
 • Dây đôi: Cu/PVC/PVC 2x….mm2
 • Dây ba ruột dẫn: Cu/PVC/PVC 3x….mm2

+ Phân loại theo hình dạng vỏ bọc:

 • Dây dân dụng bọc tròn
 • Dây dân dụng dạng oval
 • Dây dân dụng bọc dính cách (dây sup)…

– Dây dẫn sẽ gồm một hay vài lõi dẫn điện , có thể có hoặc không có lớp vỏ cách điện. Ta thường gọi là dây bọc hay dây trần.

– Cáp gồm các lõi dẫn điện ( vẫn có cáp một lõi , gọi là cáp đơn ), có lớp vỏ cách điện và thêm các lớp vỏ bảo vệ xung quanh nữa. Thường thì ta sẽ thấy các lớp vỏ bảo vệ này có công dụng giúp tăng cường bảo vệ cáp chịu được các tác động từ bên ngoài như lực va chạm, nước , tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời.

Công dụng của dây cáp điên Panasonic

Công dụng của dây cáp điên Panasonic
Công dụng của dây cáp điên Panasonic

Dây cáp điện thì được dùng nhiều và hầu hết trong tất cả các trường hợp có yêu cầu cao hơn về cách điện an toàn. Do cáp được bọc thép và chịu va đập, nên có thể chống được cháy nổ ở những nơi có nhiệt độ cao.

Trong khi ta thấy các loại dây dẫn điện sẽ thường được sử dụng cho mục đích dân dụng thì dây cáp điện chủ yếu sẽ được dùng chủ yếu để truyền tải nguồn điện cao hay truyền tín hiệu điều khiển, đây là dụng cụ được sử dụng nhiều nhất trong các đầu nối của thiết bị điện công nghiệp hoặc dân dụng.

Lưu ý:

 • Người tiêu dùng nên sử dụng dây có màu sắc phân biệt được giữa dây có hệ thống nối đất với các loại dây khác.
 • Đối với những loại dây pha có cùng một màu, người tiêu dùng nên lựa chọn những loại dây có gam màu nóng như đỏ, cam, vàng,…
 • Người tiêu dùng không nên đi dây cáp điện ở những nơi quá ẩm thấp, gần các nguồn điện hay những khu vực có chứa hóa chất làm tăng nguy cơ cháy nổ,…
 • Không được nối ống nhôm với ruột dẫn đồng trực tiếp với nhau.

Tóm lại, dây dẫn điện và dây cáp điện là những thiết bị quan trọng , cần thiết và không thể thiếu trong mỗi hệ thống điện, do đó nếu bạn lựa chọn sai có thể gây ảnh hướng xấu tới các thiết bị khác trong quá trình sử dụng.

Huong dan sua board may giat panasonic loi U12

Nguồn: Day Nghe Tuan Nguyen

Bài trước: Tủ điện chứa MCBBài sau: Thiết bị đóng cắt Panasonic